10 cách giúp tiết kiệm và kiếm thêm tiền hiệu quả| Tiết kiệm và tối giản
Ừ thế là mọi người welcome mọi người đã. đến với channel của mình vào trong video. hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn. những cách mà đã giúp cho mình tiết kiệm. tiền

10 cách giúp tiết kiệm và kiếm thêm tiền hiệu quả| Tiết kiệm và tối giản

Ừ thế là mọi người welcome mọi người đã. đến với channel của mình vào trong video. hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn. những cách mà đã giúp cho mình tiết kiệm. tiền đây đều là những cách mà mình đã áp. dụng mình đã thực hành một thời gian dài. rồi Và mình thấy nó rất là hiệu quả nên. là mình muốn chia sẻ với mọi người Mình. hy vọng là những cái cách là mình đem ra. trong video này thì các bạn có thể dễ. dàng áp dụng được vào trong cuộc sống. của các bạn để chúng ta có một khoảng. tiết kiệm nào đó có một cái khoản dự trù. nào đó cho bản thân của mình để mà khi. mà trong tương lai hoặc là có một cái. vấn đề gì đó xảy ra thì chúng ta có thể. dễ dàng giải quyết được chúng ta có thể. hỗ trợ cho bản thân của mình hoặc là hỗ. trợ cho những người mà mình thương yêu. ta Bây giờ thì mình sẽ bắt tay vào 10. thiết mà rất là hiệu quả luôn ha.

Điều đầu tiên mình muốn chia sẻ với các. bạn đã là sống tối giản trước đây khi. mình chưa biết về lối sống tối giản Mình. chưa có khái niệm sống tối giản là gì. thì mình cũng không hề có khái niệm tiết. kiệm luôn kiểu mình có bao nhiêu thì. mình sẽ tiêu xài bấy nhiêu mình không có. quan tâm là hiện tại mình đang có cho. riêng mình cần phải tiết kiệm bao nhiêu. những nào những nào mình không có tính. toán chi ly gì cả kiểu sống rất là xolo. ta chỉ sống một lần trên đời nên là mình. mua sắm Mình chân diện lên Mình đắp lên. trên người của mình nhiều đồ hàng hiệu. lên kiểu rất là hưởng thụ luôn Nhưng mà. khi mà mình đã biết đến nó sống tối giản. này mình sống đơn giản hơn mình biết thế. nào là đủ cho cuộc sống của mình thì. mình không có quá coi trọng vật chắc nữa. mình giảm cái việc chi tiêu tiêu thụ mua. sắm mình giảm hết thì cái số tiền mà.

Mình không mua sắm Mình có thể tiết kiệm. Thật sự khi mà mình không mua sắm thì. mình tiết kiệm được cũng khá là nhiều đó. mọi người và mình kiểu ấy mình xây dựng. cái đời sống tinh thần của mình nhiều. hơn là đời sống vật chất mình biết là có. rất là nhiều bạn xem video của mình đăng. ký channel của mình thì sống cũng rất là. đơn giản rồi nên là bây giờ chúng ta sẽ. chuyển qua xếp thứ hai nha. các thứ hai để giúp cho mình tiết kiệm. hơn đã là mình bán đi những thứ không. cần thiết những thứ mà mình không sử. dụng nữa không Còn start Trôi của mình. nữa thì mình có thể đang bán mình đang. bán trên Facebook ê sai là mình có thể. đánh trong những cái hội nhóm thanh lý. đồ cũ nè bán cho bạn bè cho đồng nghiệp. Thực sự là về cái khoản này thì bạn bè. và đồng nghiệp của mình là người hiểu rõ. nhất bởi vì mình bán khá là nhiều khi mà.

Mình không cần nữa hoặc là khi mà mình. di chuyển chỗ ở Mình di chuyển mình đổi. công ty thì mình sẽ bán lại những thứ mà. mình cảm thấy là không cần thiết phải. bán thì mình có thể cho còi những thứ. mình cảm thấy là bán được thì mình sẽ. hỏi bạn bè đồng nghiệp của mình là có. muốn mua cái đó hay không thực sự là hai. đợt từ Malaysia về Việt Nam thì mình đều. bán hết đợt đầu tiên thì mình bán quần. áo rất là nhiều luôn và mình thu được. một khoảng cũng khá là đợt Thứ hai là. mình bán những cái dụng cụ bếp như là. Nồi new rồi son chảo máy xay sinh tố. chén Bác đó thì mình cũng có bán mà mình. cũng có cho khá là nhiều thấy là khi. mình bán các món đồ đó thì mình cũng có. một khoảng và bạn mình khi mà mua lại đồ. cũ như vậy thì cũng sẽ tiết kiệm hơn gần. đây nhất là từ Sài Gòn về quê thì mình. cũng bán những cái vật dụng như là bàn.

Ghế nệm bàn ủi tủ bếp ga mini Nói chung. là mình đều đang bán trong những cái hội. nhóm cũ trên Facebook thật sự mình cũng. bất ngờ khi mà mình bán được khá là. nhanh chỉ trong một tuần mà mình có thể. thanh lý được tất cả những cái vật dụng. nội thất xung quanh nhà mình đó là các. bạn hãy mạnh dạn rao bán những thứ mình. không cần nữa mình không thích nữa nhưng. mà có thể là có một người nào đó đang. cần cái món đồ đỏ đang muốn mua cái món. đồ đó mà mua được giá rẻ hơn thì cả hai. đều vui chủ yếu là các bạn bỏ ra công. sức mà mình chụp ảnh nè cũng không cần. phải chỉnh sửa ảnh gì đâu chủ yếu là. mình chụp nhiều góc khác nhau của sản. phẩm ảnh càng thực tế thì càng tốt Mình. đang lên rồi mình đi giao hàng nếu còn. hoặc lại các bạn có thể book grab dao. Nếu như mà địa điểm gần đã thì các bạn. có thể thử đang bán cho những cái nhóm.

Đồ cũ nào đảm bảo sẽ có người hỏi luôn. Mình bán được khá là nhiều cho những cái. họ nhóm đó và thật sự là mình cũng bất. ngờ Vì mình bán được nhanh hơn là mình. nghĩ và xếp thứ 3 để giúp cho mình thay. đổi cái nhìn về tài chính và việc chi. tiêu của mình rất là nhiều đó là chúng. ta sẽ ghi chép lại tất cả những khoảnh. mình đã từ. trước đây khi mà mình không có ghi chép. thì mình không có biết là mình đã tiêu. tài nhiều nhất vào thứ gì nè mình đang. có số tiền bao nhiêu tháng rồi Mình đã. tiêu xài bao nhiêu mình không có cái. nhìn tổng quát về tài chính của mình khi. mình ghi chép thì mình mới nhận ra là. những cái có tiền dù nhỏ nhưng mà khi mà. mình để cho một cái bảng chi tiêu của. mình và mình cộng dồn lại hàng tháng thì. cái số tiền đó nhiều hơn mình nghĩ nữa. nên là các bạn hãy thử lập ra một cái. bảng chi phí cho chính bản thân của mình.

Thì ghi chép tất cả những các số tiền mà. mình đã nhận được nè là mình đã chi tiêu. cho việc gì một cái kinh nghiệm của mình. ở đây mình muốn chia sẻ với các bạn đó. là trước khi mà mình muốn mua gì thì. mình sẽ thử bỏ cái số tiền của cái món. đồ đó vào thì khi đó cái thôi thồ nó sẽ. tự trọng dồn lên và mình sẽ có cảm giác. là mình còn phải suy nghĩ lại một chút. Mình có thực sự cần mua nó hay không một. cái cách nữa của mình khi mà mình quản. lý cái bảng chi tiêu này đó là mình sẽ. bỏ vào những cái món đồ mà mình muốn mua. thực sự là mình muốn chúng mình cũng. chưa có cần lắm thì mình sẽ để cái tên. sản phẩm và cái liêng của Em ở đó mình. không có mua liền mà sau vài tuần nếu. như mà mình quay lại mình xem cái bạn đó. và mình cũng thực sự muốn và mình cần. mua thì mình sẽ mua Còn nếu không thì. mình sẽ xóa các sản phẩm đó ra khỏi danh.

Sách và về việc làm sao chúng ta có thể. cai nghiện mua sắm các giảm việc mua sắm. quần áo thì mình cũng chia sẻ rất là cụ. thể cho một video mình sẽ để link Ở đây. các bạn có thể hít vào và xem thêm nó. rất là cụ thể và giải áp dụng luôn. ở. bên cạnh việc lập ra một cái bảng chi. phí hàng tháng thì mình cũng lập ra một. cái ngân sách riêng cho mọi thứ của mình. ở đây là mọi thứ luôn nha mọi người sẽ. xem là mỗi tháng mình tiêu tốn bao nhiêu. cho những cái thứ mà mình còn như là. skincare nền make up nè quần áo nè đồ ăn. phương tiện đi lại tiệc tùng Nói chung. là những cái thứ nhỏ nhỏ như vậy thì. mình cũng sẽ có những cái ngân sách. riêng. bởi vì trong năm nay thì mình đang cố. gắng thực hiện cái thử thách không mua. thêm bất kì quần áo giày dép mũ nón gì. nữa cả sẽ không mua thêm giày dép nè phụ. kiện này ở đây là mình vẫn để cái nôi.

Xách của mình là 0đ ở đây và mình cố. gắng Mình thực hiện được cái thử thách. đó hãy đối với mỹ phẩm thì mình cũng đã. cắt giảm Hầu hết những cái mỹ phẩm của. mình rồi là ví dụ như là tháng này mình. vừa mới mua đầy đủ những cái sản phẩm. kiêng khe của mình rồi thì trong 23. tháng tới mình sẽ không xem thêm bất kỳ. một cái review thật là không có xem. những các sản phẩm mới ra mắt Nếu chung. là mình sẽ không xem và không mua thêm. nữa là một cái điểm là mình nhận ra đó. là nếu như mà mình không có bơ trệt mình. không có ngân sách cho mọi thứ thì mình. hay các khuynh hướng là mình tiêu nhiều. hơn và mình nghĩ là tháng sau hoặc là. tháng sau nữa thì mình sẽ bù vào nhưng. mà thật sự là tháng nào mình cũng có. những thứ mà mình cần phải chi tiêu cả. mình không thể bù vào đâu nên là khi mà. mình lập ra một cái danh sách như vậy.

Một cái bơ chị như vậy thì nó rất là cần. thiết lại một cái tiếp tiếp theo cũng. khá là nhạy cảm nhưng mà mình cũng muốn. chia sẻ với các bạn bởi vì mình cũng đã. trải nghiệm qua và nó cũng hiệu quả nên. là mình muốn chia sẻ với mọi người hi. vọng là các bạn cũng có thể áp dụng được. đó là hỏi tăng lương. hát thời sự là bản thân chỉ trong một. thời gian làm việc ở công ty hoặc là sau. tới kỳ review the performance review 6. tháng hoặc là 15 á thì mình sẽ rất là. mạnh dạn mình đánh giá cho bản thân của. mình sau đó thì mình sẽ hỏi tăng lương. sẽ nghiệm của bản thân mình là mình đã. được tăng lương mọi người mà chịu không. có nhiều nhưng mà cũng có được tăng. lương dù sao có thì cũng hơn là không. đúng không phải là mình cũng hi vọng là. các bạn có thể mạnh dạn nói ra những cái. yêu cầu của mình chia sẻ những cái điều.

Mà mình muốn để chúng ta có một cái mức. nào đó mà phù hợp xứng đáng với lại năng. lực của bản thân nếu được thì tốt còn. không đường thì mình cũng đâu có mất gì. đâu đúng không. là một cách mà các bạn có thể kiếm thêm. thu nhập đã là mình sẽ làm thêm một công. việc khác ngoài giờ hành chính hoặc là. mình học một cái kỹ năng nào đó mà trong. tương lai mình có thể sử dụng và kiếm. tiền được từ các kỹ năng đó các bạn có. thể làm thêm tại những các website nước. ngoài và trả tiền bằng đô các số tiền nó. không quá là nhiều nhưng mà khi mà chúng. ta có thời gian rảnh thì thay vì mình. lướt mạng thì mình sẽ lúc hiểu website. này và mình làm việc từ trước đây cách. đây khoảng 34 năm mới thì mình cũng có. làm cho 1 kép chai nước ngoài và nếu số. tiền mình kiếm được đây lại số tiền đầu. tiên mà mình kiếm được là mọi người.

Không chấm mấy đô Nhưng mà mình cảm thấy. là rất là vui bởi vì mình làm một cái. video ngắn mà chỉ trong vài giây là bên. cạnh đó thì nếu như mà các bạn có kiến. thức có kỹ năng chuyên môn về một cái. lĩnh vực nào đó thì các bạn có thể bắt. đầu kiếm tiền từ các kỹ năng đó của mình. Ví dụ như là các bạn giỏi tiếng Anh hay. làm giỏi một cái Ngoại ngữ nào đó và. mình có bằng sư phạm có bằng ngoại ngữ. thì các bạn có thể bắt đầu mình dạy. tiếng Anh mình chạy thêm tại các trung. tâm tiếng Anh hoặc là mình chạy tại nhà. miễn là các bạn có kỹ năng và chuyên môn. về cái việc đó thì mình hãy tự tin mà. mình làm Nếu như các bạn giỏi vô ra có. thể dạy Yoga giỏi về làm bánh gửi về nấu. ăn thì có thể là làm bánh để mà bán lại. cho mọi người bán lại cho bạn bè cho. người thân cho đồng nghiệp mình đang bán. trên Facebook lại từ từ mình mở rộng ra.

Độ mà mình ở Malaysia thì mình cũng có. làm những cái đồ uống lành mạnh như là. sinh tố nè để thoát hoặc là nước ép mình. bán cho đồng nghiệp cũng ý là nhắc lại. cái thời gian đó mình rất là vui bị đầu. tiên cơ bản thì mình chỉ làm cho mình. uống kiểu những cái món sinh tố như là. chuối nè cãi xăng cần tay nhưng mà bạn. bè mình có hỏi là uống cái gì Sao ngày. nào cũng uống thì mình cũng có chia sẻ. Sau đó thì mình cũng làm cho mọi người. thời gian lâu dài thì mình chuyển qua. mình bán mà nếu như mà ký tiếp hợp đồng. Mình nghĩ có thể mình mở một quán nhỏ. bên đó mọi người nhưng mà cũng nhờ và. việc mình không ký tiếp hợp đồng thì nó. đã dẫn mình với một cái hướng khác đã là. mình chia sẻ về lối sống tối giản thì. đây mình sẽ chia sẻ mọi người và ký kỹ. năng mà mình nói ở Lúc đầu là mình học. một cái kỹ năng nào đó mình nghĩ là.

Trong tương lai mình có thể kiếm tiền. được từ các kỹ năng đó Bởi vì lúc đó là. lần đầu tiên mình biết đến và mình thực. hành lối sống tối giản mình đã nhận được. rất là nhiều lợi ích là làm chia sẻ. những cái kinh nghiệm của mình cách mà. mình tối giả những cái trải nghiệm của. mình về cái lối sống này thì không ngờ. là mình cũng nhận được khá là nhiều sự. đón nhận nhiệt tình từ mọi người những. cái Comment rất là tích cực mình đó là. vui và một thời gian thì mình nhận ra là. YouTube của mình a cáo lúc đó mình xét. lại thì mình mới thấy là mình kiếm được. đâu không dám không mấy đô là hết Nhưng. mà thực sự mình rất là vui và mình cũng. có chụp hình lại mình đi khoe với mọi. người kiểu những con số đầu tiên mà mình. nhìn kiếm được mình đó là vui rồi mình. không ngờ là mình lại có được cái con số. đó sau một thời gian thì mình cảm thấy.

Là có nhiều bạn xem video hơn thì mình. đã học cách làm video chỉnh chu hơn mình. tìm hiểu về những chiếc thiết bị máy ảnh. nè phụ kiện máy ảnh nhà có cách quay. video cách chỉnh sửa video làm sao cho. đẹp và sắc nét hơn nếu chung là mọi thứ. thì mình đều tự học ngoài cái giờ làm. việc sáng tiếng tại công ty thì buổi tối. mình sẽ học thêm những kỹ năng đó về. những cái đó mình đều học cho như trước. hoặc là mình học hỏi từ bạn bè của mình. thật là cách hết tiền mình kiếm được. không có bao nhiêu cả nhưng mà mình cũng. rất là hứng thú để mà chia sẻ với mọi. người hỏi các bạn hãy nhớ like share. Subscribe chia sẻ nhiều lên để mà mình. có động lực làm thêm nhiều video hơn nữa. nha. Một cái ship nữa để giúp cho mình tiết. kiệm hơn đã là làm đẹp từ ở nhà bản thân. mình là một đứa mà rất là thích làm đẹp. và yêu cái đẹp mình mua mỹ phẩm rất là.

Nhiều tất cả những cách sản phẩm mà làm. đẹp mà mình được review nổi tiếng thì. mình đều đã mua và mình sử dụng nhưng mà. mình cảm thấy là cái hiệu quả của nó. cũng không có quá là vượt trội như là. được quảng cáo như là cái số tiền mà. mình bỏ ra đây là sau một thời gian thì. mình cũng tìm hiểu về mình chuyển qua. những cái sản phẩm này làm đẹp tự nhiên. và sau đó thì mình tự làm luôn như là. tẩy da chết cho body nè tẩy da chết cho. môi cho da đầu thì mình cũng đều tự làm. tại nhà hết mình không có còn mua những. cái sản phẩm đó nữa đối với tẩy da chết. cho body thì mình sử dụng bã cà phê và. dầu ôliu tẩy da chết cho môi thì mình sử. dụng chanh và đường mình chà xát lên môi. của mình khoảng 2 đến 3 lần một tuần. thực sự là cái hiệu quả của nó cũng. không khác nhiều so với làm mình mua. những cái sản phẩm được bày bán trên thị.

Trường. trực tiếp tiếp theo của viên quan đến. sức khỏe và sắc đẹp đó là tự tập thể dục. tại nhà tại sao mình luôn nhấn mạnh điều. này trong những video của mình ở Thăng. Bình cũng đã tiêu tốn khá là nhiều tiền. cho việc tập thể dục tập phim và trước. đây thì mình cũng có đăng ký tập với p t. hè cũng có làm thẻ thành viên phải phòng. chim nè cũng có mua nhiều dụng cụ mà có. thể tự tập tại nhà sau một thời gian thì. mình nhận thấy là việc bỏ ra nhiều tiền. cho một cái thẻ thành viên tập tại phòng. riêng nó không thật sự cần thiết bởi vì. sao chứ Đây mình cũng có đăng ký nhưng. mà kiểu mình không có tham gia được tất. cả những cái lớp và khi mà mình tham gia. thì chỉ có một giáo viên đứng ở trên và. rất là nhiều người kể hàng chục con. người đứng ở dưới kiểu đứng cũng không. có thoải mái rồi nói gì đến tập và khi.

Mà mình tập thì dù mình đặt sai thì cũng. không có ai sửa từ cái động tác của mình. cả cơ bản là vì bản thân mình trước đó. thì mình cũng phải đăng ký với BTC một. thời gian nên là mình mới biết cách sử. dụng những cái máy biết cách tập động. tác cho nó đúng nhưng mà Nếu như các bạn. chỉ đăng ký thẻ thành viên tại phòng. riêng và mình vào đó mình không có biết. sử dụng hết tất cả những cái máy nè. không có một ai hướng dẫn cụ thể chi. tiết cho mình lịch trình tập như thế nào. thì mình cảm thấy là nó không thực sự sự. một số tiền mình bỏ ra đây là cả năm nay. thì mình chỉ có cái dây Vietsub sinb. Mình tập tại nhà mình chạy bộ này mình. đi bơi hoặc là mình nhận nhảy dây chủ. yếu là mình vận động thôi tập thể dục. đối với mình không phải là một việc bắt. buộc phải tập để mà có một cái dáng thật. là đẹp mà nói là niềm vui chỉ như là một.

Cái hoạt động giải trí đối với mình hiểu. Khi mà mình cảm thấy căng thẳng mệt mỏi. thì mình sẽ tập thể dục mình lấy dây da. mình nhảy hoặc là mình tập vài động tác. nó sẽ làm cho tinh thần của mình phấn. chấn hơn. là một cái Tiếp Cuối Cùng Mình muốn chia. sẻ với các bạn đã là mua đồ cũ Model. secondhand trước khi mà mình mua mới một. cái món đồ gì đó ví dụ như là bây giờ. mình muốn mua cho iPad thì mình sẽ lên. những cái hội nhóm và trao đổi máy ảnh. hoặc là mua bán phụ kiện máy ảnh cũ gì. đó mình sẽ hỏi về cái món đồ mà mình. đang cần ví dụ như là tripods tên đó. hiểu đó giá cả như vậy nếu như mà các. bạn có thì có thể comment bên dưới cho. mình biết hoặc là inbox thông tin giá cả. cho mình nó nếu như mình không mua được. xem những cái hội nhóm như vậy em mới. một cái sản phẩm và đối với quần áo. trang phục cũng vậy nếu như mà có thời.

https://youtu.be/yiJYKoLrsIU10 cách giúp tiết kiệm và kiếm thêm tiền hiệu quả| Tiết kiệm và tối giản
Ừ thế là mọi người welcome mọi người đã. đến với channel của mình vào trong video. hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn. những cách mà đã giúp cho mình tiết kiệm. tiền