3 SAI LẦM QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN | DR. CHRISTINA NGUYEN
Ở đây là lần đầu tiên mà chúng ta thẳng. thắn và chúng ta ngồi chúng ta trao đổi. với nhau về vấn đề này Tại vì thực ra. thì nó tiền mà là một vấn đề nó khá là. nhạy cảm và đôi khi mà

3 SAI LẦM QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN | DR. CHRISTINA NGUYEN

Ở đây là lần đầu tiên mà chúng ta thẳng. thắn và chúng ta ngồi chúng ta trao đổi. với nhau về vấn đề này Tại vì thực ra. thì nó tiền mà là một vấn đề nó khá là. nhạy cảm và đôi khi mà chúng ta là bác. sĩ đó thì khi mà em đã nhắc đến tiền thì. tự nhiên nó có một cái ấn tượng không. phải đẹp là ổi bác sĩ 100 cứ nào nó. tuyệt rồi có sẽ mà lúc nào cũng nghĩ vì. tiền cái gì mình làm phải có những nghĩa. tiền như vậy một cái một cái điều thực. tế trong cuộc sống đó là chúng ta phải. có tiền thì chúng ta mới có thể tạo ra. thật nhiều cái giá trị bài thật nhiều. cái. tốt đẹp hơn được cho cuộc sống đôi khi. chúng ta có những cái ở Việt Nam mà rất. là hay không để con mẹ rất thích cho nên. bất động tâm mình rất mong muốn giúp. mình rất là muốn làm những cái điều như. mình không có khả năng tấm lòng thôi. chưa có đủ à. Anh ở ban đầu thì em sẽ chia sẻ là 3 sai.

Lầm khi mà chúng ta còn ít đình cá nhân. thì cái sau lần đầu tiên thì em cũng có. chị sẽ rồi đó là chúng ta không có quan. tâm về cái việc quản lý nhanh không có. dành thời gian để tìm hiểu về việc quản. lý tài chính cá nhân lúc mà còn trẻ em. còn nhớ là khi mà em mới đi họp thì mình. cũng suy nghĩ về tiền giống nhưng lại. rất là đơn giản gây thôi mình như hồi. xưa thì ba mẹ cũng có nói gì nhiều mình. về cũng đều là tiền đạo cho nó ổn thôi. con đi học đầy đủ nghĩ về tiền nghĩa vì. tiền thì học hành không có gì Cái đầu óc. là nhiều tiền thể hiện nó sẽ là ảnh. hưởng cuộc sống lại vẫn học tập trong. con vật và khi mà em vào đại học thì có. một lần là em gặp một cái cô bạn kia dù. thì các triều đại học văn học là hội tụ. con nhà giàu rất là nhiều và lý do mà em. được học cái trường đó là tại vì em được. học bổng trên em mới có cơ hội vàng cho.

Nên không thì em học trong trường đó thì. em gặp gỡ nhiều người và thọ các bạn này. thì bằng tuổi em thôi mà nói chuyện với. cổ Cô ấy thì cô ấy nói Ý tôi là từ nhỏ. đã được ba mẹ hướng dẫn cho bị cắt quản. lý tài chính cá nhân từ nhỏ rồi mình nói. sao thì lúc đó là mấy sinh viên năm nhất. Mà đã có một các tài khoản riêng để mua. cổ phiếu rồi và lúc đã thì kiểu như là. đầu óc em nó mở ra và em thấy Trời ơi. Sao mà hay vậy và và sau khi mà biết ra. chị ra định gói nó là phải nói là thuộc. con nhà giàu thì đó là một cái câu. chuyện mà em vẫn nhớ mà và nó chính là. cái nguồn đầu tiên mà giúp cho em cảm. thấy là mình phải quan tâm thêm thử cái. chủ đề này và có lẽ là mình đang bị. thiếu sót về vấn đề này thì sau đó thì. lúc mà em và chuẩn Y thì như các anh chị. em cũng nghe nói là họ giảm thì tốt rất. là nhiều tiền và thường hầu hết đó là 80.

Phần trăm 80 đến 90 phần trăm các bạn. học y là ở Mỹ đều phải có lấy nợ vì cái. cơ chế và cái hình thức ở Mỹ là học y là. cái số lượng mà vẫn là thấp cho nó là ví. dụ anh có giỏi Dù anh có. xuất sắc những năm hộ Chưa đang học đại. học Anh được học bổng miễn phí như thế. nào nhưng mà để cho em vào từ ở hầu hết. Làm sao để lấy tiền tiền mà bay từ đức. và có một cái lần là lúc đó em đi học về. và em. mở email ra thì anh có nhận được email. từ các bên bên phía mà cho đi tìm thì có. mới nói với em là bản cho tôi xin làm. biết làm tốt mỗi ngày tôi sẽ đi học như. vậy là cái số tiền lệ đang tăng lên gần. 200 đô mỗi ngày thì lúc đó là em kiểu. sáng mất chữ như là mình sẽ đem đi học. mình có cảm giác mình như mây mưa thì. thôi nhưng mà nó chưa có một cái gì đó. nói là thưởng nữa mình bây giờ chưa mà. họ phải báo cho mình và họ.

Cho mình biết một cái cụ thể rõ ràng như. vậy thôi các bạn trời hơi mới đi học mới. chỉ thức dậy đi học không có ăn tiêu xài. hoang phí không biết làm cái gì hết mà. đã ông Hai trong đâu một ngày rồi Gần. 200 đồng ngoài rồi thì phải là nghiêm. túc về vấn đề và mình phải tìm hiểu à Mà. chúng cá nhân và sẽ lần thứ 2 đó là chỉ. tập trung vào việc tiết kiệm tiền mà. thôi hồi xưa đó thì cá cho ba mẹ em thì. là một gia đình rất là bình thường thôi. và Không có kiểu như là kinh doanh hay. buôn bán hay là về thương mại có nhiều. cho nên thì ba mẹ có lối sống rất là đơn. giản đó là mình làm rồi mình tiết kiệm. tiền rồi Đang nhà thì đặt bị thì còn mẹ. hãy nói như vậy nhưng mà sau này khi em. lớn lên thì em có nghe được một cái câu. nói mà nó thay đổi hoàn toàn tôi như của. em đó là khi mà mình tiết kiệm thì nó. chưa có đủ mà mình còn phải tìm cách để.

Nâng cao thu nhập Lý do là sử dụng với. mình có 10 đồng đi thì mình tiết kiệm. lắm mắc cái chị nhiều lắm thì cũng sẽ. hiểu được người đó là tối đa mà không ăn. gì hơn nữa mà mình tiết kiệm đồng tiền. là người đồng mà tôi đã Nhưng mà nếu như. mình biết cách làm sao đó để tự nâng cao. thu nhập cho mình thì cái cái sự mà nó. kéo về chỗ nào thì nó sẽ không có một. giới hạn nào hết Ví dụ mình nâng cao thu. nhập lại còn 20đ đi thì mình có thể tiết. kiệm được 15 16 đâu đó thì cho nên là. khi mà chúng ta chỉ chăm chăm vào có. việc tiết kiệm thì nó sẽ có giới hạn là. chỉ được một góc độ nào đó thôi Và khi. mà chúng ta có để có thêm thu nhập thì. chúng ta có thêm cái sự tự do một cái. điều quan trọng mà mình cần chú ý đó là. chúng ta phải tìm cách để nâng cao thu. nhập thì ở Mỹ hiện tại thì mọi người rất. là chú trọng về việc là phải tạo ra.

Nhiều dòng tiền tạo ra nhiều dòng tiền. như vậy thì mình sẽ không phải cảm thấy. phụ thuộc vào bất cứ mỗi lần việc làm. chi cho các anh chị trong nhóm bác sĩ ở. Mỹ với em thì thường hay nói một cái câu. là muốn làm bác sĩ rất là muốn là vẫn sẽ. yêu nhiều bác sĩ nhưng mà muốn làm bác. sĩ thôi các bạn muốn trông phải là làm. bác sĩ theo cách mà mình bị bắt buộc có. nghĩa là ví dụ như có anh chị thì khi mà. họ là có một cái dòng tiền khác hỗ trợ. cho trong cái thu nhập của họ thì họ cảm. thấy là họ việc phải làm và họ nghĩ là. học không có cần phải làm thêm giờ hoặc. là vậy là những công việc mà họ muốn. chẳng hạn như nếu như mà họ làm cho một. phòng khám mà buộc phải chất Y tế mà họ. có cảm thấy hài lòng với cái đầu đen hầu. họng ở đó thì họ có được cái sự tự chủ. và họ có có thể là nhảy việc có thể là. đi cho anh hoặc lá họ có thể làm có.

Tiếng nói là cái mà mình cảm thấy mình. bị phụ thuộc còn có gì đó quá nhiều thì. mình sẽ không có tiếng nói và mình sẽ. cảm thấy rất là bị giới hạn và đó là cái. điều đó là quan trọng là cái việc là. mình cần phải có nhiều dòng tiền và điều. tiếp theo là không đầu tư sớm hơn thì từ. nhỏ là mình thường tiền mà bạn nào cho. mình sau khi mà mình tiết kiệm được là. thì mình sẽ dùng mình sẽ bảo heo mình sẽ. bỏ tiền tài khoản tiết kiệm ngân hàng. tao này khi mà mình lớn lên và mình nhận. ra là trước việc mà mày Đầu tư không. phải là việc nên làm đâu mà là việc cần. làm Nếu như mình không muốn đồng tiền. của mình bị mất giá tại vì. bây giờ mình tiết kiệm được 13 phòng. mình bỏ heo 10 đồng Khoảng vài năm trăm. lại 10 đồng ra thì không còn 10 đồng nữa. mình chỉ còn khoảng 60 chồng mà thôi đó. là về cái vấn đề về lạm phát và như vậy.

Và trong những năm gần đây thì lạm phát. gia tăng cho nên là nếu chúng ta không. có mỗi khái niệm rõ ràng mà không có. những kiến thức về việc đầu tư thì chúng. ta sẽ đồng tiền của chúng ta sẽ bị ăn. mòn sau khi mà anh ta đã hiểu rõ được. những cái tầm qua Ừ cái lỗi sai nhưng ta. hai mắt thì chúng ta sẽ nói về phương. pháp quản lý là chán như thế nào Đầu. tiên là chúng ta tăng thu nhập thứ hai. là tiết kiệm và thứ ba là lần đầu tư thì. phương pháp đầu tiên là tăng thu nhập. thì chúng ta tạo ra nhiều dòng tiền để. bản thân mình không bị phụ thuộc vào bất. cứ một cái động Chừng nào mày cũng chia. sẻ với anh chị em và một cái câu chuyện. của bản thân mình là lúc từ lúc mà mình. là xe máy thôi thì lúc nào sinh viên Y. thì mình đã có mỗi dự án kinh doanh. online với bạn thân của mình hỏi ở Việt. Nam thì Và từ đó thì cũng có thêm những.

Khoản thu nhập đơn giản thôi mà đến bây. giờ khi mà là bác sĩ tại Mỹ rồi thì mình. cũng đang thử sức với những cái dự án. của doanh khác và học hết những dự án. kinh doanh này thì nó đều xuất phát từ. những sở thích của mình và những cái. niềm đam mê của mình thì khi mà làm như. vậy thì mình vừa có thêm thu nhập mà vừa. mang lại niềm vui Chẳng hạn bây giờ thì. mình đang phát triển cái này American. academy là học viện tuần hoàn và thực ra. thì học phí rồi các bạn học viên thì. không có là bao so với cải lương Con mẹ. mày Mày so với công thức và thời gian bỏ. ra cho cái việc đó nhưng mà mình cảm. thấy đây là không phải có ý nghĩa và nó. như là mình đang làm khi gieo trồng cây. đỏ cho tôi có hai mình đang xây dựng cái. vỏ cho tương lai thì tao này chứ mình. nhìn lại mình biết là mình có một cái. thành quả gì đó mà của riêng mình mình.

Cảm thấy rất là hạnh phúc về vấn đề đó. và ngoài ra thì mày cũng tạo thêm được. công ăn việc làm cho nhiều bạn trẻ tại. Việt Nam mà mang đến là nhiều giá trị. khác cho con đồng nữa thì không thì đây. Nó là một cái việc mà nó mang đi cho. mình rất là nhiều thứ hai như vậy Các. anh chị nếu như mà mình đang băn khoăn. không biết là mình có thể tạo ra nhiều. dòng tiền thế nào dùng thì đầu tiên là. cảm chị có thể biết ra những cái việc mà. mình cảm thấy làm yêu thích và viết ra. những cái việc mà mình nghĩ là mình có. sở trường và đây gần đó thì mình cũng. nghĩ rằng là mình cũng xem thử là nếu. như cái việc này mà mình muốn phát triển. khai bước này thì còn hiện tại trong. cộng đồng có nhu cầu hay không thì đó. cũng là một những cái bắt đầu tiên khi. chúng ta mà nghĩ về một cái chiến lược. họ làm kinh doanh hoặc là kiếm thêm.

Những dòng tiền như bạn thì đó là mối sự. tự chủ nó mang đến cho mình một cái cách. nhìn mới và nó mở ra trong những cái suy. nghĩ khác đi Khi mà mình làm làm thuê. cho người khác thì cái suy nghĩ của. người khác mà khi mình làm chủ thì cho. sự nghiệp mà nó lại khác về cái việc tạo. ra thu nhập cho anh em có quan tâm việc. nhà nhiều hơn thì mình sẽ chạy nhanh hơn. Về chế điều này từ trước đến đó là thế. kỷ thì là như lúc nào hết Chị sẽ là mặc. dù chúng ta không có chỉ biết là cái. chuyện mà thôi Nhưng mà việc tiết kiệm. thì nó cũng là một điều quan trọng và. một cái cách mà mình thường dùng khi mà. mình suy nghĩ là mình có mua sắm cái gì. đó hay không mà cái món đồ nó hay không. thì mà mình nghĩ là à mỗi cái túi xách. này hoặc là mấy cái đôi giày này thì. mình sẽ phải là bao nhiêu giờ và thì mới. mua được cái này và khi bảo mình nghĩ.

Như vậy mà mình ba người mình Quý cái. đồng tiền của mình về với giá trị thời. gian như vậy thì mình có định quy định. rõ ràng các bạn coi không tao đi anh. thời gian thì nó vô giá thời gian mình. đã bấm đây mình sẽ không có là được và. Công Tiên 3 cách thì mình sẽ mình sẽ hết. thì mình có lại nhưng mà mình khi mà. nhìn thấy là sự kết nối giữa tiền bạc và. thời gian cho mình sẽ thấy là tiền bạc. nó đáng giá hơn là mình nghĩ và những. cái món đồ tưởng chừng như là nó nó. không có tốn. khi mà chúng ta nguồn nó lại thì cho nó. lại tốn tiền đôi khi mình mình quan. trong nhà theo có thể mình đi đâu hết. thì nó đi và những món đầu nhỏ như vậy. đó nó nhỏ nhỏ thôi nhưng mà nó lại cộng. lại thì nó là nhiều lên vậy thì để các. đơn giản mình hay dùng thì chụp hình cái. gì với con đó là đầu tư và thì đầu tư. chúng ta đầu tư vào cái gì có hai nhóm.

Sản phẩm nhớ thật là tư sản và thứ hai. là tài sản có những thứ mà chúng ta nghĩ. đó là tài sản nhưng mà thực ra Nó là một. cái thứ tư sản ví dụ như là. một cái thứ ăn rất đơn giản đi chả hạn. như là một chiếc xe chiếc xe hơi đi một. chiếc xe hơi thì ở Mỹ khi mà Bạn có một. chiếc xe hơi rất là xinh bạn Mưa một. ngày bạn vừa trải một con thôi là cái. chắc sẽ là cô giáo không thì nói được. xếp vào một cái nhóm gọi là tiếp sản là. cái giá trị của nó sẽ bị giảm sút theo. thời gian nó không bao lại với dòng tiền. cho mình trong tương lai nó không giúp. cho mình có thêm có lợi ích trong tương. lai thì đây là mình chỉ nói đa dạng về. vấn đề là tiền bạc còn giữ nhưng chúng. ta các chiếc xe đẹp những ta đi trong. cái cảm thấy niềm vui vì nó làm có gì. khác nữa và một cái tài sản khác nữa đó. là bản thật à cho bản thân và gia đình.

Chính toàn cho Tài sản lớn nhất của. chúng ta thì đầu tư cái gì cho bạn bạn. nghĩ rằng chúng ta đầu tư và sức khỏe. đầu tư và sức khỏe vì khi chúng ta sức. khỏe chúng ta mới có thể làm được cái. khác ví dụ như là được đầu tư vào thức. ăn thức ăn ngon bổ dưỡng đầu tư bằng. những cái việc chăm sóc sức khỏe như. rằng tập 9 Bạn hãy đi khám bác sĩ khám. gia chỉ đi du lịch Để lại tinh thần thì. nó cũng là những cái đầu tư vào các tài. sản sức khỏe của bản thân mình thì có. một cái câu nói mà Mình rất là thích mà. mình đã từng nghe đó là chỉ đợi có 3 thứ. không có thể thức đất cướp đi mất của. bạn được đó là một thức ăn đã ăn vào dạ. dày hay là mơ ước ở trong lòng ba là. những kiến thức đã học trong đọc thì đó. là cái cách mà Mình gọi mình cũng đi. theo cái thu trong nó đang sống là không. gửi bản thông minh này tiết kiệm mình.

Cái vấn đề kháng Nhưng mà khi đến với. một đèn ăn uống thì mình rất là người. không tiết kiệm có nghĩa là mình mình. trả lại đi làm vất vả cực khổ bây giờ. món ăn gì đó mà mình không Cái này thì. sao Thì thì về cái cái cái để thức ăn bổ. dưỡng tiền không bao giờ cái cái cái bị. chó cho việc đi lại cũng vậy đó là mang. đến sức khỏe tâm thần của mình để mình. có khả năng động làm cho những người. khác nữa và thứ hai đó là đầu tư vào. kiến thức và kỹ năng đầu tư và kiến thức. và kỹ năng mình càng biết nhiều mình. càng có được nhiều kỹ năng thì mình sẽ. có những các phương tiện các công cụ để. mình làm ra nhiều tiền để mình phát. triển các bạn thân của mình để nâng tầm. giá trị bản thân mật kỳ mình chỉ có lợi. mà không phải lúc mày đi học y ở Mỹ rất. là lúc đó là mình đầu tư cũng không hai. trăm nghìn đô cho có việc đi học và y ở.

Mỹ và sau khi mà mình đã xong với vấn đề. xong về cái việc và đầu tư vào trường y. Thì mình vẫn tiếp tục đầu tư của bạn. những cái kiến thức bạn hiểu kỹ năng. khám bảo hiểm cái khóa học khác thì. trong 2 năm trở lại đây thì mình cũng. Đầu tư cần lựa thủy Việt Nam để học thêm. các kỹ năng mềm như kỹ năng kinh doanh. tại vì bác sĩ Nguyễn Như là không rõ. gian rồi cho nên là mình biết được điểm. yếu của mình thì mình phải hết tâm sự. hoạt động thôi Mình muốn làm gì mình. cũng phải có cái đầu tư nghiêm túc cho. thú vị đó và khi mà mình cho bài học. nhiều khi mình học càng lên như vậy thì. mình thấy mình mở mang tầm mắt đó là. nhiều mình gặp được những Ừ giỏi những. ngành những người khổng lồ là giỏi và. học đó có nhiều thật mình thay đổi tầm. nhìn Thay đổi cái tôi của mình và mình. đầu tư và kiến thức và thiện này thì.

https://youtu.be/kIDMNWMmBh43 SAI LẦM QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN | DR. CHRISTINA NGUYEN
Ở đây là lần đầu tiên mà chúng ta thẳng. thắn và chúng ta ngồi chúng ta trao đổi. với nhau về vấn đề này Tại vì thực ra. thì nó tiền mà là một vấn đề nó khá là. nhạy cảm và đôi khi mà