9 sai lầm về tài chính cá nhân khi 20-30 tuổi
Hi xin chào các anh chị và các bạn chào. mừng canh chỉ đến với busquets xíu TV. bữa giờ thì chúng ta đã cùng nhau trò. chuyện khá nhiều về những cái góc nhìn. cuộc sống những cái may xét mà nó sẽ.

9 sai lầm về tài chính cá nhân khi 20-30 tuổi

Hi xin chào các anh chị và các bạn chào. mừng canh chỉ đến với busquets xíu TV. bữa giờ thì chúng ta đã cùng nhau trò. chuyện khá nhiều về những cái góc nhìn. cuộc sống những cái may xét mà nó sẽ. giúp cho cuộc sống của chúng ta thoải. mái và nhẹ nhàng hơn hôm nay thì chúng. ta sẽ quay trở lại với cái chủ đề về tài. chính cá nhân cũng khá lâu rồi chúng ta. không có nói về cái chủ đề này trong các. tập ngày hôm nay thì tôi sẽ chia sẻ với. canh trì một số những cái sai lầm phổ. biến trong khi việc quản lý tài chính cá. nhân mà nhiều người thường mắc phải đây. cũng là những cái kinh nghiệm mà nếu có. dịp quay trở lại quá khứ thì tôi cũng. rất là muốn chia sẻ cho các phiên bản. trẻ hơn của mình Để tiện cho canh chị. thì tôi sẽ để một số cái khung thời gian. ở trong các phần mô tả canh chỉ có thể. chuyển nhanh đến cái đoạn mà một hàng.

Chỉ cần nghe. từ trước khi bắt đầu thì dành cho các. chị nào mới lần đầu ghé qua thì các mod. của chúng ta sẽ được phát hành định kỳ. vào mỗi tối chủ nhật hàng tuần nội dung. thì nó chủ yếu là những cái kinh nghiệm. sống những kinh nghiệm quản lý tài chính. cá nhân mà tôi đã tích lũy được trong. nhiều năm qua anh chị có thể ghé thăm. các website chính thức của busquets ở. địa chỉ là Hiếu chấm TV để tải về một số. các tài liệu mà tôi đang chia sẻ miễn. phí một lần nữa xin chào Khanh chị và. bây giờ thì chúng ta cùng nhau bắt đầu. với chủ đề của ngày hôm nay. À hôm rồi thì ở trên Facebook cá nhân. tôi có chia sẻ là một cái câu chuyện. ngắn về cậu trợ lý của mình cậu tên là. mát mát là cái người mà tôi đã có dịp. dẫn dắt Đừng như là trọn vẹn cái hành. trình tự do tài chính của cậu từ cái. ngày mà cậu còn là thực tập sinh cho tới.

Ngày hôm nay khi mà cậu vừa vượt qua. được cái cột mốc Độc Lập tài chính thì. từ Cái câu chuyện của mát ở cái góc độ. là người dẫn dắt cậu trong suốt cái hành. trình tự do tài chính tôi có ngồi xuống. và tôi tổng khác ra một số cái bài học. mà tôi nghĩ là nó sẽ hữu ích cho cá ăn. gì Tuy nhiên sau khi mà ngồi lại cây ra. thì tôi thấy nó có khá là nhiều những. cái kinh nghiệm những cái bài học mà tôi. muốn chia sẻ lại cho các anh chị và các. bạn nếu mà nói hết nó trong một tập thì. nó sẽ rất là dày do đó nên tôi sẽ chia. nó ra thành một số thập bắt đầu với các. tập đầu tiên này đó là những kinh nghiệm. về quản lý tài chính cho các lứa tuổi từ. 20 đến 30 tuổi trước khi tiếp tục thì do. là cái chủ đề ngày. ý là nó hướng tới các bạn từ 20 đến 30. tuổi giờ nói nên xin phép các anh chị. lớn tuổi cho phép tôi được dùng cái từ.

Là các bạn ở trong các tập ngày hôm nay. coi như là tôi đang trò chuyện với các. em của mình thì đây là cái độ tuổi mà. đại đa số các bạn vẫn còn đang ở trong. cái giai đoạn độc thân thu nhập thì cũng. chưa cao nhưng mà nó lại là cái khoảng. thời gian rất là quan trọng để các bạn. xây dựng được những cái may séc cũng như. là những cái mô hình quản lý tài chính. cá nhân cho mình nếu mà sẽ thấp đúng thì. nó sẽ là những cái nền tảng rất là tốt. để nó làm cái bể phóng cho cái hành. trình tài chính sau này của các bạn được. lại thì nếu mà sẽ lắp không đúng hoặc tệ. hơn là không có xe thấp gì hết thì nó sẽ. gây ra rất là nhiều những cái vấn đề cho. các bạn sau này nó sẽ rất là dễ dẫn đến. cái khả năng là cả cuộc đời của chúng ta. sẽ không có được cái tự do tài chính và. chúng ta cũng phải loay hoay đi làm việc. để mặc phục vụ cho tiền bạc.

Bình thường thì khi mà tìm hiểu mà những. cái vấn đề này thì người ta hay kể về. những câu chuyện thành công tuy nhiên. tôi thì tôi nghĩ là cái cách hiệu quả. nhất để học đó là học từ những cái thất. bại từ những cái Lỗi Lầm của những người. đi trước do đó nên những kinh nghiệm đó. trong có lập bài này thì tôi sẽ đều chia. sẻ với dài những cái sai lầm và tôi sẽ. chia những cái kinh nghiệm này ra thành. 3 nhóm chính thứ nhất đó là những kinh. nghiệm trong các giai đoạn tích lũy thứ. hai đó là trong giai đoạn chi tiêu và. cuối cùng là những cái kinh nghiệm ở. trong giai đoạn đầu tư bây giờ thì chúng. ta còn nhớ bắt đầu vào cái giai đoạn đầu. tiên đó là giai đoạn tích lũy và các sai. lầm phổ biến nhất ở trong khi giai đoạn. này đó là không có kế hoạch để mà theo. dõi tài chính cái việc này thì tôi cũng. đã chỉ khá là chi tiết ở trong cái tạp 4.

Của cái hành trình tự do tài chính tôi. sẽ để cái lưng ở bên dưới để cho canh. chị nào chưa xem thì có thể xem lại. Ừ cái việc này nó rất là quan trọng bởi. vì chỉ riêng cái việc mà nắm được cái. tình trạng chi tiêu hiện tại của mình. thôi thì nó cũng sẽ giúp cho các anh chị. rất là nhiều nó sẽ giúp cho các anh chị. có một cái bức tranh là cái mức thu nhập. hiện tại của mình là bao nhiêu cái mức. chi tiêu tối thiểu của mình là bao nhiêu. rồi có mức chi tiêu tiêu chuẩn của mình. là bao nhiêu biến được những con số này. thì chúng ta mới có một cái nền tảng để. mà bắt tay vào những cái hoạt động tiếp. theo như là làm sao để mà mở rộng thêm. cái nguồn thu nhập mà chút nữa tôi sẽ. nói chi tiết hơn và quan trọng hơn là. làm sao để mà tối ưu được những cái hoạt. động chi tiêu của mình xác định được các. chi tiêu nào là cần thiết chỉ tiêu nào.

Là không cần thiết để mà lại bỏ nó đi. bởi vì Xét cho cùng thì cái nền tảng căn. bản nhất của hành trình tự do tài chính. đó là tăng cái nguồn thu lên tối đa và. giảm cái mức chi Xuống tối thiểu Nếu mà. không có một cái bức tranh tổng quát về. tình hình thu chi thì nó sẽ làm cho các. bạn dễ rơi vô cái tình trạng là có bao. nhiêu xài bấy nhiêu làm. anh vẫn không như chúng ta hãy nhớ là. cái điều quan trọng nhất đó là không. phải là chúng ta làm ra được bao nhiêu. tiền mà là chúng ta tiết kiệm được bao. nhiêu có những cái người họ làm ra được. rất là nhiều tiền nhưng mà rồi họ cũng. xài hết và kết cục vẫn là có thánh nào. xài tháng đó nhưng mà có những người họ. làm đã được ít hơn rất là nhiều nhưng mà. nhờ có các phương pháp theo dõi và quản. lý tài chính nên họ vẫn có dư để mà tiết. kiệm thì đó là cách sẽ lần đầu tiên đó.

Là chúng ta không có theo dõi cái thu và. chi của chúng ta Các loại thứ hai mà mọi. người thường mắc phải nhất mà tôi cũng. thường lặp đi lặp lại rất là nhiều lần. đó là vướng vô những cách nặn xấu mà. tiêu biểu nhất ở trong cái nợ xấu đó là. cái nợ thẻ tín dụng cái lý do là bởi cái. tính tiện lợi của nó nó tạo ra một cái. trạng thái mua hàng mà chúng ta không có. thấy mất tiền thế cái món nào thì chúng. ta chỉ việc lấy thẻ ra quẹt cái là xong. tiền thì nó vẫn bị trừ trong hệ thống. nhưng mà cái cảm giác khi mà chúng ta. mua hàng là. em có rời khỏi cái túi của mình Đây là. một cái thủ thuật mà những cái nhà băng. họ đánh lừa bộ não của chúng ta để mà. kích thích những cái hoạt động chi tiêu. rồi nên khi mà chúng ta vướng vô nào rồi. thì ngân hàng hoa cũng chỉ yêu cầu chúng. ta phải trả một cái khoản nợ nhỏ nên gọi.

Là minimem thay mình và những cái phần. đội còn lại thì nó có thể được dời say. những tháng tiếp sau đó nhưng tất nhiên. là cái việc này nó sẽ kèm thêm một cái. mức lãi suất mà các mức lãi suất này. thường là không nhỏ và nó chính là một. cái dàn nợ xấu cũng chính là bởi vì cái. tính thuận tiện này nên có rất là nhiều. người hồi SA đã vô những cái nợ thẻ tín. dụng theo các thống kê ở Mỹ đã thì trung. bình mỗi người Mỹ hồi nợ hơn 6.000 Đôla. cái tiền nợ thẻ tín dụng đó là các con. số trung bình thôi còn có rất là nhiều. những cái trường hợp mà họ nợ lên đến. vài chục ngàn đô Do đó các thẻ tín dụng. Nó là một cái thứ rất là nguy hiểm. Và tất nhiên là nếu mà biết cách tận. dụng tốt cái thẻ tín dụng thì nó cũng có. rất là nhiều ưu điểm chứ không phải là. không Ví dụ như nếu mà chúng ta thanh. toán đúng hạn thì có thể xem nó như là.

Một cái dạng mà chúng ta chiếm dụng vốn. trong một cái khoảng thời gian nhất định. mà không có phải trả lãi ngoài ra thì. chúng ta có thể dùng nó để tích điểm và. cá ưu điểm lớn nhất của nó đó là dùng để. mà xây dựng những cái uy tín tài chính. cho những người mới bắt đầu tiếng Anh. hồi gọi đó là codesco Tuy nhiên nó là. một cái con dao hai lưỡi Nếu mà chúng ta. không biết cách kiểm soát thì cái thẻ. tín dụng nó rất là dễ làm cho chúng ta. lâm vào nợ xấu do đó với những ai mà. không có tự tin vô cái khả năng quản lý. tài chính của mình thì tốt nhất là nên. đóng hết Nhưng cái thẻ tín dụng này sau. này một khi mà đã quen với công việc làm. chủ được chi tiêu rồi thì tới lúc đó hẳn. mở lại sau một cái sai lầm tiếp theo ở. trong các giai đoạn này đó là không có. chịu diversify những cái nguồn thu nhập. của mình. mẹ tôi cũng đã có nhắc đến khác khái.

Niệm diversified sẽ ở trong cái tập về. đầu tư của các chuỗi bài về tự do tài. chính Nhưng mà thường thì khi mà nhắc. đến khái niệm diversify thì rất là nhiều. người họ chỉ nghĩ tới cái giai đoạn đầu. tư nghĩa là diversified những cable. audio của mình nhưng mà ít người người. đi tới một cái khía cạnh nữa cũng rất là. cần diversified đó là thu nhập mà thật. ra cái việc này thì rất là quan trọng. đặc biệt là ở trong cái giai đoạn bắt. đầu Lý do là ở cái giai đoạn đầu này thì. thường là các bạn sẽ thấy có cái cảm. giác là thì mình có một cái công việc. chính rồi coi như xong và các công việc. chính đó nó trở thành một cái nguồn thu. nhập duy nhất của các bạn cái việc này. nó nguy hiểm đó là bởi vì lỡ mà có bất. kỳ một cái chuyện gì Nó xảy ra làm cho. cái nguồn thu nhập chính không còn nữa. ví dụ điển hình nhất chính là cái giai.

Đoạn dịch bệnh Lần này thì khi đó chúng. ta không còn một cái nguồn thu nhập nào. để dự phòng nữa. gì và làm như vậy chính là chúng ta đang. để hết trứng vào một dỗ mà theo quan sát. của tôi thì trong đại đa số các trường. hợp thì cái công việc chính hiếm khi nào. nó chiếm hết cái thời gian và cái năng. lượng của các bạn cái ví dụ điển hình. nhất chính là từ cái cầu mát mà tôi đã. kể trong cái đoạn đầu trước khi mà về. làm trợ lý cho tôi thì ở trong một cái. khoảng thời gian dài Cậu ấy có một công. việc chính là một cái công ty công nghệ. thì ngoài giờ làm việc câu còn nhận thêm. làm freelance cho một số Khánh Dự án. khác rồi mấy cái ngày cuối tuần thì còn. đi làm Bartender cho một cái quán 3 nữa. mà cũng còn chưa hết mỗi khi mà rảnh thì. nó lại còn vác máy để mà đi chụp hình. rồi bán ở trên mấy cái trang tóc photo.

Thì nhờ cậu ấy đã chủ động tạo ra nhiều. cái nguồn thu nhập như vậy cộng thêm với. lại cậu sống rất là tiết kiệm trong một. cái khoảng thời gian dài kết hợp thêm. với cái sự đầu tư đúng hướng mà những. cái chiến lược đầu tư mà tôi đã hướng. dẫn cho mát thì nó không có hề phức tạo. bất kỳ ai cũng có thể làm. không chỉ đòi hỏi một cái điều duy nhất. đó là có sự kiên nhẫn thì nhờ tất cả. nhưng khi yếu tố đó kết hợp lại với nhau. nên các hành trình tự do tài chính của. cậu chỉ mất có khoảng 75 thôi nghĩa là. sớm hơn người khác rất là nhiều qua các. câu chuyện của cậu chúng ta thấy được là. để mà có được cái trái ngọt thì bắt buộc. chúng ta phải bước ra khỏi những cái. vùng thoải mái của mình đó là một cái sự. lựa chọn chứ không phải là số phận gì. hết chỉ là chúng ta có đủ Quyết tâm để. mà đứng dậy làm việc khi mà những người.

Khác Họ đang nghỉ ngơi thư giãn hay là. không Đó là các bài học Thứ ba chúng ta. phải diversify Sky mùa thu nhập của mình. cố gắng đừng có dừng lại chỉ với một cái. nguồn thu nhập còn rất là nhiều những. bài học khác trong các giai đoạn tiết. kiệm này Nhưng mà nếu mà tôi nói hết thì. nó sẽ không có đủ thời gian để nói tiếp. những các phần sau một cái tập nào đó. khác tôi sẽ quay trở lại để mà tiếp tục. chia sẻ cho canh thêm những cái kinh. nghiệm ở trong giai đoạn này. ạ Bây giờ thì chúng ta nói tiếp sang. những cái sai lầm thường gặp trong cái. giai đoạn thứ hai đó là giai đoạn chi. tiêu và các sẽ lần đầu tiên cũng là phổ. biến nhất đó là chúng ta tiêu xài và. những cái thứ không đáng những cái tưởng. lãng phí cái việc này nó rất là thường. xảy ra khi mà các giai đoạn thu nhập của. chúng ta nó bắt đầu tăng lên cái lúc này.

Thì tiền bạc nó cũng bắt đầu nó thoải. mái hơn nên các bạn cũng bắt đầu có cái. thói quen là sẽ tự thưởng cho mình một. loạt những cái món đồ chơi mà đa phần ở. trong đó là không có thực sự cần trong. tiếng Anh thì nó có cái khái niệm để chỉ. cho cái biệt này người ta gọi những cái. hành động như vậy là khi tóc của. johnnies dịch ra tiếng Việt mình nằm một. cách dân giả đó là cố gắng đua đòi để mà. bằng anh bằng em ví dụ như là đang đi. chiếc xe bình thường không có vấn đề gì. hết nhưng mà nhìn qua xung quanh thì bạn. bè mình toàn là đi xe tay ga mắc tiền. cho nên khi mà có một cách thu nhập thì. cứ việc đầu tiên mà các bạn làm đó là. lấy tiền để đổi sang một cái chiếc xe. tay ga cho bằng anh bằng em và cái việc. này nó xảy ra ở mọi mức thu nhập khi mà. có nhiều tiền hơn một tí đang đi một. chiếc xe Toyota bình thường khi mà chúng.

Được một cái khoản đầu tư nào đó thì lại. lấy tiền để đổi sang một cái chiếc. Mercedes mà đó là những các trường hợp. có thu nhập để mà mua thì nó đã là lãng. phí rồi có những cái trường hợp nó còn. nguy hiểm hơn đó là đi vay để mua rồi ôm. vô thân mình một loạt những cái cục nợ. xấu thì có lời khuyên của tôi đó là. chúng ta đừng có quan tâm thấy cái việc. quay với ai hết quan trọng là cái tinh. thần của mình nó có thoải mái hay không. nhưng mà bây giờ giả sử Nếu mà chỉ xét. về cái khía cạnh oai thôi heo hiện giờ. các bạn thử so sánh xem một đằng là đi. một cái chiếc xe cà tàng như là mát Nó. đang đi nhưng mà ở trong tay cậu thì cậu. có một cái bọc palio đầu tư hàng triệu. đô. À còn một đằng là đi một chiếc xe mà xây. this nhưng mà sau lưng là một cái núi nợ. mỗi tháng làm tới đâu thì phải trả nợ. gần hết tới đó thì theo các bạn thì ai.

Sẽ quay hơn ai riêng tôi thì nếu mà tôi. là người ngoài tôi nhìn vào thì tôi nghĩ. là bác nó sẽ oai hơn đó là cái sẽ làm. đầu tiên là chúng ta để những cái áp lực. về hình thức trong xã hội nó làm ảnh. hưởng tới những quyết định về tài chính. của chúng ta tiếp theo đó là một cái. hoạt động rất là phổ biến ở Việt Nam. mình là đi uống cà phê hoặc là tiệc tùng. nhậu nhẹt cái chi phí này thoạt nghĩ thì. nó có vẻ là nó không có bao nhiêu nhưng. mà nếu mà cộng dồn lại năm này qua tháng. nọ thì nó sẽ là một cái khoản chi phí. rất là lớn mà bây giờ các anh chị thử. tưởng tượng nếu mà tiết kiệm được các. khoản chi phí đó rồi mang đi đầu tư thì. nó sẽ làm một nó sinh ra mười nên cái. việc lãng phí một đồng ở trong những cái. khoảng này nó không phải là chúng ta mất. đi một đồng mà thật sự là chú. 8 10 đồng nhận tất nhiên ở đây tôi.

Không có cái ý là tôi nói các bạn phải. sống như là một cái người thầy tu không. bao giờ đi cà phê hay là gặp gỡ bạn bè. gì nữa nhưng mà có rất là nhiều cách để. mà chúng ta có thể bảo vệ mình đã được. khỏi những cái khoản chi phí này tôi lấy. ví dụ đầu tiên với cách đơn giản nhất đó. là chúng ta hãy xét ra một cái khoảng. riêng cho cái việc này ví dụ như là mỗi. tháng sau khi lãnh lương các bạn nhát ra. 12 triệu gì đó tùy theo các mức thu nhập. của mình bỏ nó một cái phong bì xài hết. Cái đó thì thôi coi như là nhìn không có. cà phê nhậu nhẹt gì nữa tới tháng sau có. tiền bỏ vào cái phong bì nó thì nhậu. tiếp cái cấp thứ hai nó phức tạp hơn một. chút đó là các bạn thử ngồi xuống các. bạn phân tích xem cái gốc rễ của những. các hoạt động này nó là cái gì rồi nghĩ. là một cái cách để mà vẫn có được những. cái cốt lõi đó mà nó tốn ít tiền hơn ví.

Dụ như là các bạn thích uống cà phê thì. thay vì ra quán ngồi thì các bạn thử các. bạn mua cà phê về rồi tự pha Uống còn. trường hợp mà nếu mà. cà phê bởi vì muốn có cái không khí bạn. bè ngồi với nhau thì các bạn thử sáng. cuối tuần mời mấy người bạn tới nhà để. em uống cà phê với mình xem biết đâu có. khi nó còn thú vị hơn là ra quán Tất. nhiên đây là chỉ là một bài cái ví dụ. ngẫu nhiên mà tôi nghĩ ra ở ngay cái lúc. này cho tin là các bạn sẽ còn nghĩ ra. những cái ý tưởng sáng tạo hơn tôi rất. là nhiều khi ý chính mà tôi muốn nói ở. đây đó là chúng ta phân tích ra cái gốc. rễ mà mình muốn cho từng các hoạt động. rồi suy nghĩ ra coi xem có cách nào mà. nó ít tốn kém hơn mà nó vẫn đảm bảo được. những cái giá trị đó cho chúng ta hay. không thì đó là cái sẽ lần thứ 2 đó là. chúng ta tốn quá nhiều tiền vào những.

Hoạt động nhậu nhẹt cafe và cái sai lầm. thứ ba cũng là một cái xe làm rất là phổ. biến ở trong cái Độ tuổi này tôi gọi đó. là những cái chi phí yêu đương đầu tiên. trả lời khuyên của tôi là ở trong cái Độ. tuổi này Nếu được từ nhấn mạnh là nếu. được thì đừng có yêu đương gì hết cố. gắng tập trung vào cái sự nghiệp. về việc xây dựng tài chính cho bản thân. mình Tại vì tôi cam đoan với các bạn là. khi mà các bạn đã xây dựng được sự. nghiệp và xây dựng được tài chính rồi. thì cái con đường yêu đương của các bạn. sau này nó sẽ rộng rãi hơn rất là nhiều. Đây là cái lời khuyên mà tôi đã khuyên. mát và một cái khoảng thời gian dài. trước đây thì cậu không quá yêu đương gì. hết đó Cậu tập trung hoàn toàn vô công. việc và cái việc xây dựng tài chính hồi. nãy tôi cũng có kể đó nó làm việc liên. tục như vậy thì thời gian đâu nữa để mà.

Yêu đương Ai gần đây thì cậu đã có người. yêu rồi và các bạn thử nghĩ xem với. những cái may xét vững chắc về cuộc sống. về tài chính vì ở hiện tại thì mát Nó sẽ. là một cái đứa thú vị như thế nào tất. nhiên ở đây tôi không có nói cái ý là. các cô gái đến với bác là bởi vì cậu ấy. có nhiều tiền nhưng mà có một cái thực. tế là kể cả những cô gái không ham tiền. nhưng mà ai mà không ngưỡng mộ một cái. triệu phú tự thân có thật là nhiều cái. vốn sống và những câu chuyện thú vị như. vậy. ở đó là cái lời khuyên mà tôi dành cho. mát nhưng mà tôi hiểu đó là một cái lời. khuyên Extreme và những người mà thực. hiện được nó cũng là một cái số rất là. ít do đó nên với đại đa số các bạn nếu. mà có yêu thì cũng không sao nhưng mà. khi mà yêu ở Cái tuổi này thì các bạn. rất là dễ phạm vào một cái sai lầm phổ. biến đặc biệt là các bạn nam Đó là các.

Bạn cố gắng xây dựng cho mình một cái. hình tượng là mình là một cái người có. một cái cuộc sống cao hơn cái mức mà. mình đang có tất nhiên là không phải ai. cũng vậy nhưng mà chắc chắn là các bạn. cũng đồng ý với tôi là có rất là nhiều. những cái trường hợp dạng như vậy và đây. là một cái điều rất là không nên. ở đầu tiên đó là các tình yêu nên xuất. phát từ những cái gì mà chân thật nhất. của chúng ta thì nó mới bền lâu được cái. người mình yêu sẽ là cái người mà mình. thường xuyên muốn gặp gỡ nhất mà các bạn. tưởng tượng mỗi lần mình gặp thì mình. đều phải diễn thì nó rất là mệt Cái thứ. hai thì bây giờ chúng ta cùng nhau Chúng. ta Phân tích kỹ hơn chúng ta sẽ thấy nó. là một cái việc rất là vô nghĩa Tại vì. nếu mà các bạn dùng tiền để mà gây ấn. tượng với các cô gái thì các bạn chỉ có. thể thu hút được những cái cô gái thích.

Tiền thì các bạn nghĩ sao nếu mà sau này. các cô ấy phát hiện ra là bạn không có. nhiều thì như là cái hình ảnh mà bạn. đang xây dựng còn cái trường học thứ hai. đó là với các cô gái thật sự mà họ không. quan tâm thấy Thiện họ muốn đi lâu dài. với bạn thì tôi tin là các cô cũng sẽ. rất là trân trọng cái việc mà bạn biết. cách làm chủ chi tiêu của mình và đang. tập trung đầu tư. lý do đó nên các bạn nam các bạn hãy. chia sẻ thẳng thắn với cô gái của mình. là mình đang theo đuổi cái hành trình tự. do tài chính đa phần Trường hợp tôi nghĩ. là các cô gái sẽ hỏi tiếp tự do tài. chính là cái gì Mà từ đó sẽ là một cái. chủ đề rất là thú vị để các bạn chia sẻ. những cái hiểu biết của mình với cô ấy. và nó sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu mà. bạn truyền được cảm hứng cho cô ấy rồi. sau đó cả hai bạn đều cùng nhau thực. hiện cái hành trình tự do tài chính thì.

Tôi tin đó sẽ là một cái nền tảng rất là. vững chắc cho các gia đình tương lai của. hai bạn tôi đảm bảo với các bạn là cái. xác xuất thành công nó sẽ cao hơn nhiều. so với cái việc là các bạn dẫn cô ấy mua. một cái nhà hàng năm sau để khoe là mỗi. ngày nên ăn 5 bữa ở đây. ở đó là ba cái sai lầm mà chúng ta. thường mắc phải cái giai đoạn thứ hai. này cũng giống như các phần đầu thì tôi. vẫn còn rất là nhiều những kinh nghiệm. muốn chia sẻ với các bạn ở các giai đoạn. này nhưng mà tôi sẽ để dành qua những. tập sau để mà bây giờ chúng ta cùng nhau. Chúng ta nói sang những cái sai lầm ở. giai đoạn thứ ba đó là những giai đoạn. đầu tư thì cái xe nằm đầu tiên nghe nó. rất là hiển nhiên đó là không có tiền để. đầu tư có một cái câu nói mà tôi rất là. thích Tạm dịch nó ra là thành công nó là. khi mà cây sự chuẩn bị nói gặp với cái.

Cơ hội chắc chắn ở trong cái hành trình. đầu tư của các bạn sẽ có lúc các bạn. bước ngang qua những cơ hội mà các bạn. biết chắc chắn là đầu tư vô thì nó sẽ. thắng Ví dụ như nào Bạn có một cái người. quen nào đó cần bán rẻ một cái ngôi nhà. bởi vì họ cần tiền gấp chẳng hạn hoặc. như là khi mà tôi đầu tư trên thị trường. chứng khoán có rất là nhiều trường hợp. mà các công ty mà tôi đang. anh đột nhiên nó bị giảm giá bởi vì một. cái tin đồn trời dưới đất Thôi nào đó mà. tôi biết chắc chắn là do tâm lý đám đông. và sau khi cái tâm lý đám đông đó nó qua. thì chắc chắn là cổ phiếu của công ty đó. sẽ lên trở lại thì với những cái trường. hợp như vậy Nếu mà không có sẵn vốn để. đầu tư thì chúng ta chỉ có cách là phải. ngồi ngậm ngùi nhìn các cơ hội nó trôi. qua đó chính là cái lý do mà trong các. phần đầu của các bạn ngày hôm nay tôi.

Nhấn mạnh rất là nhiều đến cái việc tiết. kiệm Bởi vì nếu mà không có vốn đầu tư. thì chúng ta rất là dễ bỏ lỡ những cái. cơ hội như vậy các bạn không chỉ lãng. phí cái khoản tiền mà Lẽ ra mình đã tiết. kiệm được mà xa hơn nữa các bạn còn đánh. mất luôn cả các cơ hội đầu tư mà đôi khi. nó tăng lên gấp nhiều lần các khoản tiền. tiết kiệm đó. ở đây là cái chi phí mà người ta hay gọi. là cái chi phí cơ hội Ôi tin Accord một. cái khái niệm cũng rất là quan trọng ở. trong cái việc quản lý tài chính cái sẽ. lần thứ 2 đó là chúng ta không đầu tư từ. sớm đây là một trong những cái xe làm. rất là phổ biến và cũng rất là tai hại ở. trong các lĩnh vực đầu tư thì nó có một. cái khái niệm nó gọi là cầm powerflexx. có một dịp nào đó thì tôi sẽ làm riêng. một cái tập mày cái khái niệm cần Pau. này tuy nhiên ở trong cái khuôn khổ các.

Tập ngày hôm nay thì các bạn có thể hiểu. nôm Na đó là với cùng một cái số vốn nếu. mà chúng ta đầu tư sớm Chừng nào thì các. tỷ lệ sinh lời của chúng ta nó sẽ cao. hơn nhiều chuyện đó do đó chúng ta phải. bắt đầu đầu tư ngay khi mà chúng ta có. cái tiền nhàn rỗi trong các trường hợp. của tôi thì trước giờ cái kênh đầu tư. chủ yếu của tôi là trên thị trường chứng. khoán và do đó nên tôi cũng truyền lại. cho mát những cái kinh nghiệm của mình. nên cái kênh đầu tư chủ yếu của cậu cũng. là ở trên cái thị trường chứng khoán. Nhưng mà chắc chắn là sẽ còn ra. ở những kênh đầu tư khác Miễn là chúng. ta phải đầu tư càng sớm càng tốt một. trong những cái điểm then chốt để mà đến. được tự do tài chính đó là chúng ta phải. làm sao để mặt tiền nó phải tự đi kiếm. thêm tiền cho mình đừng có để tiền nó. ngồi yên và sau cùng nó cũng là loài đầu.

Tư nhưng mà nó không phải là đầu tư về. tài chính mà đó là đầu tư cho bản thân. mình. Thế trưa nay thì tao có một cô nguyên. tắc rất là đơn giản như vậy đó là bất kỳ. khi nào đụng tới cái vấn đề đầu tư cho. kiến thức thì tôi không bao giờ tôi tiếc. tôi có thể Đắn đo suy nghĩ đi suy nghĩ. lại cho cái việc mua một cái tai nghe. 400 đô nhưng tôi sẵn sàng bỏ ra 2.000 đô. để tham dự một cái khóa học mà không cần. phải suy nghĩ gì nhiều đó là bởi vì theo. tôi bất kỳ cái gì trên đời cũng có thể. có đó rồi mất đó làm ăn thì chúng ta sẽ. có lúc thành lúc bại đầu tư sẽ có lúc. thắng lúc thua nhưng có 1 cái duy nhất. một khi mà đã đầu tư là sẽ không bao giờ. mất đi mà chỉ có tăng thêm đó là kiến. thức Đó là cái lý do mà tại sao từ xưa. tới giờ tôi không bao giờ tôi tiếc tiền. đã mà đầu tư cho bản thân mình đặc biệt. là đầu tư cho kiến thức bên cạnh kiến.

Thức thì nó còn là đầu tư cho sức khỏe. Chẳng hạn trong đó thì nó bao gồm cả sức. khỏe về thể chất và sức khỏe về tinh. thần đó là những thứ mà khi mà chúng ta. đầu tư thì tôi chắc chắn là sẽ không bao. giờ. à à. Ừ thì đó là một vài cái sai lầm về quản. lý tài chính cá nhân mà các bạn trẻ ở. các giai đoạn từ 20 đến 30 tuổi thường. hay mắc phải không biết trong số đó thì. chính bản thân tôi cũng đã từng phạm. phải vào những cái năm 20 30 của mình. bây giờ nhìn lại thì tôi chỉ mong là có. ai đó chia sẻ với mình những cái điều. này sớm hơn đó cũng là cái lý do mà tôi. quyết định làm với chuỗi bài này Hi vọng. là nó sẽ giúp cho các bạn tránh phạm. phải những cái sẽ làm đó còn rất là. nhiều những cái kinh nghiệm khác mà tôi. muốn chia sẻ nhưng mà ở trong cái khuôn. khổ một tập Podcast thì tôi không có thể. chia sẻ hết được cái tập ngày hôm nay nó.

https://youtu.be/2EyGqvZrbyc9 sai lầm về tài chính cá nhân khi 20-30 tuổi
Hi xin chào các anh chị và các bạn chào. mừng canh chỉ đến với busquets xíu TV. bữa giờ thì chúng ta đã cùng nhau trò. chuyện khá nhiều về những cái góc nhìn. cuộc sống những cái may xét mà nó sẽ.