90% Không Hiểu Gì Về Tiền (Kể Cả bạn)
Mến chào các bạn. Trong tuần này. Tôi sẽ chỉ với các bạn 3 sự thật về tiền. Mà 90% những người mà tôi gặp. Đều hiểu sai bét hết, thậm chí là hiểu ngược lại luôn. Ghê thiệt chứ ha. Mà tôi nói với các bạn, t

90% Không Hiểu Gì Về Tiền (Kể Cả bạn)

Mến chào các bạn. Trong tuần này. Tôi sẽ chỉ với các bạn 3 sự thật về tiền. Mà 90% những người mà tôi gặp. Đều hiểu sai bét hết, thậm chí là hiểu ngược lại luôn. Ghê thiệt chứ ha. Mà tôi nói với các bạn, thật sự nha, ba sự thật này. Nó vô cùng quan trọng trong. Cuộc sống của chúng ta. Ai cũng phải hiểu hết, không đùa đâu, tôi nói thiệt. Tôi nói các bạn biết là tôi có một cái niềm tin rất là mãnh liệt đó là, nếu mà bạn muốn có một cái điều gì đó thì bạn. Bắt buộc phải hiểu về nó, bắt buộc nha, chứ không phải chơi, bắt buộc. Ví dụ bây giờ nè. Bạn để ý. Và bạn mê một em nào đó đi. Và cái cô gái này. Thì vô cùng ghét mắm tôm. Ghét lắm. Vậy mà bạn không hiểu cổ. Buổi hẹn đầu tiên bạn chở ẻm. Đi ăn bún đậu mắm tôm. Là thấy xong phim rồi đó, kết quả tự hiểu ha. Đó, bạn mà không hiểu được ẻm thì bạn không bao giờ có được ẻm.

Tiền nó cũng y chang như vậy đó các bạn. Thậm chí. Tiền nó còn. Õng ẹo. Nó còn khó khăn. Hơn cả ngàn lần. So với con gái nữa. Bạn mà không hiểu tiền thì làm sao bạn có tiền, tôi nói thiệt, ai cũng phải hiểu ba cái sự thật này. thôi, vô nha. Ta sẽ đến với cái sự thật đầu tiên. Mến chào các bạn. Bây giờ chúng ta. Sẽ đến với cái sự thật đầu tiên. Các bạn nha. Và cái sự thật này, mọi người sai một cách. Mà đếm không xuể luôn đó. tôi thử tôi lấy cái này, tôi hỏi mấy đứa em của tôi. Các người bạn của tôi. Thậm chí là tôi hỏi các khách hàng của tôi, hỏi vui thôi ha. Chứ không có ý gì hết nhưng rất nhiều người hiểu không đúng. Sự thật gì mà. Nó ghê dữ vậy ha?. Sự thật đó là cái này nè các bạn. Chúng ta không thể. Dùng tiền để mua thành công. Mà chỉ có thể dùng. Tiền để đầu tư cho thành công mà thôi. Tôi nói thành công ở đây là tất cả các lĩnh vực.

Kể cả trong sự nghiệp, kể cả trong tình yêu. Kể cả trong nuôi dạy con cái nha, chúng ta không thể nào mua được thành công. Mà chỉ có thể đầu tư. Cho thành công mà thôi. Tôi khẳng định là đa số các bạn. Bị nhầm rất là to. Giữa cái việc mua. Và cái việc đầu tư. Khi mà nói về tiền. Khi nào chúng ta mua, các bạn. Khi chúng ta mua là chúng ta chắc chắn. Sở hữu của cái thứ đó. Ok. bây giờ bạn mua một cái điện thoại đúng không?. Thì bạn bỏ tiền ra bạn mua được cái điện thoại đó là của bạn. Chắc cú cải gì nữa. Đúng hông? nhưng khi mà bạn đầu tư thì không có cái chuyện chắc ăn đâu nha. Mất tiền như chơi. Ví dụ bạn đầu tư năm trăm triệu. Vào một công ty và công ty đó thua lỗ và phá sản. Thì mơ đi cưng, cưng không có đòi lại tiền được đâu, mất như chơi. Đó là bản chất của đầu tư, quá dễ hiểu đúng hông?. Thành ra đừng bao giờ nghĩ rằng.

Bạn có tiền là bạn. Chắc chắn thành công. Bạn bớt giỡn lại đi. Bạn không có mua được thành công đâu. Bạn đầu tư thôi không có mua được đâu nha đầu tư thì không có chắc ăn. Tôi gặp vô cùng nhiều người thưa các bạn. Quả quyết với tôi là họ có ý tưởng. Rất là dữ dội. Chỉ cần có tiền thôi. Là họ chắc chắn. Sẽ thành công nha. Rất rất nhiều người nói với tôi cái câu đại loại như thế. Lúc đó tôi mới nói. Ok bây giờ. Cái tiền vốn. Tìm rất dễ. Chả có gì khó cả. Bây giờ cầm sổ đỏ đi bán nhà đi. Bán hết tư trang đi. Là có vốn ngay và nếu mà ông nói với tôi là ông chắc chắn ăn. Chắc chắn thành công. Ông nghĩ là chỉ cần có tiền là ông có thể thành công. Thì ông ngại gì ông bán cái nhà của ông. Ông ngại gì ông lấy hết của của ông ông bán. Tại vì ông chắc chắn thành công mà, khi ông giàu ông mua lại ba căn. Có gì đâu. Ông bán đất ngoại thành.

Khi ông giàu ông vô. Trung tâm mua đất. Chắc chắn thành công mà sợ gì. Đúng không? bán đi. Khi nào giàu mua lại 3 căn, 5 căn, 10 căn. Tôi nói vậy không phải là để cà khịa đâu các bạn. Mặc dù tôi biết. Chắc chắn là họ không bao giờ dám. Bán nhà. Để mà kinh doanh nha. Tôi nói như vậy. Để tôi thay đổi cái tư duy của họ. Cái tư duy ban đầu của họ đó. Là nếu mà họ có tiền thì họ chắc chắn sẽ thành công đó là tư duy. Tiền có thể mua được. Thành công. Đó là tư duy mua. Sai sai quá sai. Phải đổi thành một cái. Tư duy đầu tư. Tôi phải đặt họ vào một cái giả thuyết. Là họ phải bán nhà để làm kinh doanh. Và lúc này họ rước vào cái tình huống đó họ sẽ ý thức rất là rõ nếu thất bại. Thì họ sẽ ra gầm câu mà ở ô bắt đầu họ ý thức được rủi ro. Ý thức được cái mất của mình. Và ý thức được hình như kể cả khi mình cầm trong tay 5 tỷ, 10 tỷ thì không có chắc chắn được chúng ta đâu có mua được.

Thành công đâu chúng ta. Chỉ có thể đầu tư cho thành công mà thôi. Và họ đã hiểu. Các bạn tôi rất là vui tại vì tôi đã có thể. Thay đổi tư duy của họ trong vòng 5 phút giải thích vui sống vui bằng cái tôi, ghê không nha, trong tình yêu cũng vậy. Bạn nghĩ là là ôm một đống tiền là hai người có thể hạnh phúc hả, nghèo thì có thể bất hạnh thật. Nhưng mà tiền thiệt là nhiều cũng. Chưa chắc là hạnh phúc nha. Tiền nó đầu tư. Cho cái sự hạnh phúc đó thôi. Chứ nó không có chắc đâu, không có chắc đâu nha. Nuôi dạy con cái cũng thế cầm tiền cho con là nó nên người hả?. Chúng ta có tiền chúng ta sẽ đầu tư cho nó được. Rất nhiều những cơ hội hơn. Những bạn bè đồng trang lứa. Nhưng không có chắc cú phải bỏ công sức. Bỏ nỗ lực. Của bạn vô. Trí tuệ của bạn bỏ vô. Thì mới ăn nha. Nên nhớ kỹ. Tiền không mua được thành công. Mà chỉ.

Đầu tư cho thành công thôi, đây là một suy nghĩ. Rất then chốt đừng bao giờ quên. Nha. Ở dưới mỗi video của wed5ngay mà các bạn đang xem. Các bạn chỉ cần bấm vào. Cái tiêu đề của cái video. Thì nó sẽ hiện ra một cái bảng thông tin. Trong đó sẽ có một cái danh sách những video. Hay nhất do chính tôi tuyển chọn. Bạn đừng bỏ qua những video hay nhất này nha. Mến chào các bạn. Bây giờ tôi sẽ nói tiếp với các bạn. Về cái sự thật số 2. Cái sự thật này cái số lượng người hiểu sai. Nó cũng vô cùng khủng khiếp hiểu sai nhiều lắm các bạn dã man thiệt chứ. Vậy thì sự thật này là cái gì?. Chúng ta không kiếm tiền. Chúng ta không kiếm tiền. Chúng ta không kiếm tiền. Nha. nghe hơi lạ đúng không? lạ tôi mới đưa vô cái số này chứ. Quen quá, tôi đưa vô làm gì. Bản thân tôi tin rằng. Cái chữ kiếm tiền là một cái chữ rất tối nghĩa.

Khi nào mà chúng ta phải đi kiếm các bạn. Chữ kiếm khi nào chúng ta phải đi kiếm. đúng rồi, là khi mà chúng ta không biết rõ một cái điều gì đó ở đâu. Thì chúng ta mới đi kiếm. Nó tới mù hà. Thành ra cái chữ kiếm tiền nó vô cùng khó để hình dung ra cách để chúng ta có tiền. Mà chúng ta có kiếm tiền đâu. Chúng ta chỉ đổi tiền mà thôi, muốn có tiền. Bạn phải có một cái gì đó có giá trị trong tay và sau đó đổi thứ đó để lấy tiền. Nhớ kỹ nha, đó là nguyên tắc. Của cái việc có tiền. Chứ không có kiếm. Bạn có thể đi kiếm lon, kiếm bọc nilon. Kiếm cá, kiếm tôm. Chứ kiếm tiền thì hơi khó đó nha. Chúng ta đổi tiền thôi. Chúng ta có một cái gì đó trong tay và cái thứ đó có giá trị. Chúng ta cầm nó chúng ta đi đổi tiền ví dụ bây giờ. Tôi ví dụ. Nhà bạn có mấy cái lon ve chai đúng hông?. Bạn cầm cái lon đó bạn bán cho cái người thu mua thì bạn sẽ có một số tiền ít.

Đó. Đúng không? chúng ta đổi tiền đấy đổi mấy cái lon đó lấy tiền. Rồi bây giờ tôi lấy một cái thứ khác trìu tượng hơn để mà đổi lấy tiền, đó là sức lao động của các bạn. Bạn đi làm thực ra bạn chả có đi kiếm tiền. Mà bạn bán thời gian. Bán công sức bán những căng thẳng. Bán những sự cố gắng để đổi lại tiền. Và chúng ta gọi mỹ miều. Đó là tiền lương. Đúng không? đó là sức lao động đấy. Chúng ta đổi sức lao động lấy tiền, công nhận hông? rồi, bây giờ những người giàu hơn. Những người kiếm rất nhiều tiền. Khi mà họ làm ông chủ, họ sản xuất ra một cái gì đó. Và bán nó cho. Rất nhiều người. Và họ thu lại vô cùng nhiều tiền. Thì cái đó cũng làm cái dạng đổi một. Cái cục giá trị gì đó. Để lấy tiền, đúng hông?. Để có được rất nhiều tiền, họ phải đổi nhiều chứ. Đầu tiên là ý tưởng hay nè, rồi thời gian nè. Rồi sự mạo hiểm nữa, bao nhiêu người trong các bạn dám làm chủ? làm cái ông chủ ông có sự mạo hiểm nha, nhiều khi ông cầm.

Sổ đỏ nhà, ông để ổng có tiền làm vốn đấy. Mạo hiểm đúng không? rồi stressed. Và có rất nhiều người không thành công ngay được, họ phải đổi cả thanh xuân để lấy tiền, đúng không?. Rồi hy sinh. Rất nhiều những thú vui cá nhân. Các bạn thấy không?. Nguyên một cái cục đó đó. Đổi lấy một cái thu nhập mọi người hằng mơ ước đúng không? chúng ta đâu có kiếm tiền, chúng ta đổi tiền. Đổi một cục thứ để ra tiền. Rồi chưa tính rất nhiều trường hợp khác chúng ta đổi sự sáng tạo của mình. Đổi trí khôn của chúng ta lấy tiền. Chúng ta đổi. Thậm chí là giấc ngủ của mình. Rất nhiều người đúng hông?. Bạn phải nắm kỹ cái ý này cho tôi nha, bạn mà tâm niệm là kiếm tiền thì. Không kiếm được tiền đâu nhưng mà khi mà các bạn suy nghĩ. Chúng ta đổi một cái gì đó lấy tiền thì. Tự nhiên cái con đường. Để có tiền nó rất rõ ràng. Muốn có tiền phải có cái gì đó để đổi, đó là nguyên tắc bất di bất dịch của cuộc sống này nha.

Và khi mà chúng ta hiểu là đủ tiền thì ta phải hiểu thêm một cái râu ria đi kèm nữa, đó là cái gì?. Sẽ có thứ giá trị hơn. Và cái thứ đó. Sẽ đổi được nhiều tiền hơn. Những thứ khác không có ngang giá đâu các bạn. Cái a, cái b, cái c, mọi thứ đều ra một cái giá trị tiền khác nhau. Chứ không có ngang bằng nhau nha. Và giá trị cao hơn nó thường. Rơi vào. Những cái thứ trao đổi có dính tới tri thức và sáng tạo a ha. Bây giờ nè. Thí dụ nha các bạn sẽ phản bác cái này nên là tôi phải vô liền luôn. Cái ví dụ để tôi chỉ cho các bạn biết. Ví dụ về việc đổi sức lao động lấy tiền mà tôi vừa nói lúc nãy. Bây giờ tôi hỏi các bạn lấy ra hai ví dụ. Một bên là. Một người làm công việc bốc vác. Và một bên. Làm kế toán đi cho tôi hỏi các bạn ai cực hơn. Cực hơn thì rất có thể là cái ông. Bốc vác ổng cực hơn. Cực hơn kế toán nhiều nhưng mà.

Ai được nhiều tiền hơn?. Rõ ràng là kế toán nhiều tiền hơn rồi. Trừ khi mà kế toán lơ mơ mới ra trường chứ kế toán lâu năm. Thể nào cũng. Cao tiền hơn nhé. Tải vì sao kế toán nhiều tiền hơn các bạn. Bạn nhìn thử coi. Về độ khó của công việc. Cái nào khó hơn. Và tôi vừa nói với các bạn. Cái gì dính tới tri thức dính tới sáng tạo. Dính tới lao động trí óc là cái đó sẽ được. Trả cao hơn, bây giờ nè, bốc vác và kế toán đổi vai cho nhau đi nhé. Và tôi chấp luôn là ông kế toán là một cái người rất ốm yếu. Sức khỏe không có nhiều. Bây giờ 2 ông đổi vai đi. Ông bốc vác đi làm kế toán. Và ông kế toán đi làm bốc vác. Thử coi thì tôi nói thiệt các bạn ông kế toán kể cả khi ổng ốm. Thì ổng mất cùng lắm là 12 tháng để ổng làm quen ngày đầu có thể. Ổng vác rớt lên rớt xuống đau vai đau chân đau tay gì đó nhưng mà tôi bảo đảm với các bạn.

Chừng hai tháng là ổng làm ngon lành rồi. Nhưng mà bây giờ ông mà bốc vác. Ông qua ông làm kế toán coi. Bao lâu năm? năm hay là mười năm hay thậm chí là hai chục năm. Mới ra được một kế toán lành nghề đúng không? bao lâu để ổng có thể thành thạo biết xử lý hóa đơn doanh thu. Xử lý dòng tiền. Và lo các vấn đề về pháp lý, bao lâu các bạn nhé. Rõ ràng không hề đơn giản. Nên là tôi nói các bạn rồi các bạn phải. Nhớ kỹ cái chỗ này nha, khi mà chúng ta đổi lấy tiền. Thì cái thứ dính tới tri thức, dính tới sáng tạo, dính tới lao động trí óc. Thì sẽ được trả cao hơn. Rồi bây giờ ta lại so. Cái ông kế toán với ông sếp ông quản lý đi nha. Tôi nói thiệt với các bạn là đa số người lao động. Đều nghĩ rằng. Mình có thể làm sếp. Nhưng mà để coi thử coi thế nào ha. Bây giờ tôi có cái đề xuất như thế này. Giả sử. Công ty của bạn.

Sẽ cho bạn lên làm sếp. Với điều kiện một cái hợp đồng kèm theo. Là bây giờ công ty sẽ cho ông hai tháng thử việc. Từ tháng thứ 3 trở đi nếu ông làm công ty lỗ thì ông phải bỏ tiền túi ra đền. 2 tháng đầu thì cứ cho ông. Xoay sở. Ông làm không tốt không sao nhưng. Tới tháng thứ ba mà lỗ là ông phải bỏ tiền túi ra ông đền. Bây giờ bạn. Có dám nhận vị trí này hông?. Tôi nói thiệt các bạn lúc này chỉ có những ai mà có năng lực. Có bản lĩnh. Có kiến thức dữ dội thì mới dám nhận thôi. Và nó lại. Dính tới cái gì các bạn?. Dính tới trí tuệ. Dính tới bản lĩnh. Dính tới sự sáng tạo dính tới lao động trí óc nha. Thành ra sếp phải được trả cao hơn chứ. Không có nói nhiều nên là. Nhớ kỹ cho tôi nha. Chúng ta không có kiếm tiền. Chúng ta chỉ đổi tiền thôi và muốn có nhiều tiền. Hãy lấy cái giá trị mà đổi. Và làm sao có được cái giá trị hơn.

Đổi được nhiều tiền hơn. Hãy dính tới trí óc. Dính tới trí tuệ. Dính tới sáng tạo. Nhớ kỹ nha. Đừng có quên. ok, như vậy đó là cái sự thật số 2 mà tôi chỉ tới các bạn nha đừng có đi kiếm tiền nữa. Mà hãy lấy cái gì đó mà đổi tiền đi vậy nha. Không được hiểu sai nha. Thôi chúng ta sẽ tới với một trong những cái sự thật mà tôi thích nhất và. Vì tôi quá thích cái sự thật này nên tôi đã để nó cuối cùng. Cùng xem coi sự thật cuối cùng là cái gì nha. Yoyo. Rồi. Quá là vui luôn. Khi được cùng các bạn đồng hành. Tới cái sự thật. Cuối cùng một cái sự thật mà. Chắc là 100 người nhất là những người đi làm thuê. Thì. Cũng hết 99 hiểu sai. 99 người không phải là từ một cái thống kê gì đâu. Mà từ những người tôi biết. Chính tôi thống kê thì hiểu sai vô cùng nhiều các bạn. Sai lắm luôn ghê thiệt chứ và nói là cái gì ha. Từ từ từ.

Tôi dẫn từ từ cái bạn mới hiểu được. Tôi thường. Có một cái thói quen. Là tôi hay hỏi những người xung quanh mình. Hỏi đủ nhóm người hết các bạn. Già có trẻ có giữa giữa cũng có đó là câu hỏi họ đi làm. Vì cái gì?. À bạn hiểu mà đúng không đáp án thường nó sẽ là gì. Ui đi làm để. Kiếm tiền chứ gì. hỏi câu vớ vẩn. Ok. Rồi hỏi tiếp nha. Tôi hỏi tiếp là ủa. Bạn không có đi làm vì sở thích hay là vì tình yêu với một cái công việc gì đó hả?. À thì gần như mặc định. Họ sẽ trả lời như thế này. Đi làm chỉ vì đam mê mà không vì tiền. Thì cạp đất mà ăn à. Và còn rất nhiều người khác nói. Thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Đam mê có xé ra có bỏ vô miệng ăn được không hà. Ok. Bây giờ tôi hỏi bạn nè. Bạn có đồng ý với mấy ông bạn của tôi. Những cái người vừa trả lời hay không? bạn có đồng ý là đi làm chỉ vì đam mê. Mà không vì tiền. Thì cạp đất mà ăn.

Bạn đồng ý không? cho bạn 5 giây nha. Yo 543. 21 rồi ok. Bạn có câu trả lời chưa?. Thử trả lời nhẩm trong đầu mình coi đồng ý hay không đồng ý. Bây giờ nè. Đến lúc tôi trả lời. Hình như. Rất nhiều người trong các bạn bị nhầm một chút đỉnh. Ủa ai quy định đi làm vì tình yêu. Vì sở thích với công việc thì sẽ không có tiền. Sẽ phải cạp đất mà ăn ta đi làm vì tình yêu vẫn có tiền mà mà bây giờ tôi hỏi các bạn ngược lại nè. Chọn đi làm vì tiền thì bây giờ bạn có nhiều tiền chưa bạn làm việc vì tiền. Cũng đâu có chắc cú là bạn sẽ có nhiều tiền đâu đúng hông?. Và ngược lại bạn đi làm vì tình yêu vì sở thích thì bạn vẫn được trả lương vẫn có thu nhập mà tự nhiên. Chế ra một cái. Triết lý. Một cái sự thật gì. Đâu đó đi làm về tình yêu là đồng nghĩa với nghèo là không có tiền ngộ. Vẫn có tiền. Nha. Nó là cái sự thật mà cái bạn phải nhớ đó tôi nói nó quá dễ mà tại sao nhiều người hiểu sai vậy.

Làm việc mình thích vẫn có tiền. Và còn có thêm một thứ nữa đó là vui. Vừa có tiền. Vừa có niềm vui thôi các bạn. Mà bây giờ bạn tưởng tượng đi. Bạn đi làm. Mà vừa có tiền. Vừa có niềm vui thì cơ hội thăng tiến của bạn. Là cao hơn. Hay là thấp hơn so với những người đi làm đơn thuần chỉ để. Kiếm tiền rất nhiều người trong các bạn tôi nói thiệt. Mỗi ngày đi làm đều căng thẳng. Đều chán nản đều ủ rủ như là đi tới địa ngục vậy. Sáng ngủ dậy thì giật giờ mệt mà. Má ơi phải đi làm nữa hả chả có gì vui vẻ cả. Bạn biết tại sao lại mệt mỏi như vậy không tại vì các bạn không có niềm vui. Khi mà đi làm. Mà cái sự thiếu vắng niềm vui. Xuất phát từ cái tư duy của các bạn đấy. Tôi đi làm chỉ để kiếm tiền thì các bạn. Đã có tiền rồi đó. Các bạn được trả lương rồi đó các bạn có công việc ổn định rồi đó. Nhưng mà chất lượng cuộc sống.

Của các bạn tới đâu a. Bạn thiếu niềm vui. Tại vì bạn đã bao giờ đi làm. Cái thứ mình thích cái thứ mình mê cái thứ mình hứng thú đâu chạy theo tiền nó là như vậy đó nha. Và độc hại hơn các bạn lại gán cho mình một cái suy nghĩ những thằng có. Theo đuổi đam mê những cái thằng mà nó làm công việc nó thích mấy thằng đó chắc hít không khí mà sống. Đâu ra trời người ta làm công việc người ta thích thì người ta mới có động lực để cố gắng người ta mới có nổ để mà. Thăng tiến chứ người ta mới có một sự tự nguyện. Một cái sức mạnh. Một cái sự sáng tạo. Và một sự cố gắng. Cá nhân. Thành ra nhớ kỉ dùm tôi về cái sự thật này nha làm việc mình thích. Vẫn sẽ có tiền. Và còn được. Thưởng thêm niềm vui đó mới là công thức. Để chúng ta thăng tiến. Công thức để chúng ta đi lên và thành công. Chứ mà bây giờ đi làm vì tiền. Thì khó mà thăng tiến lắm.

Khó vô cùng. Các bạn thiệt. Tôi nói như thế không có nghĩa là bây giờ. Các bạn đang làm công ty mà cảm thấy không thích thôi nghỉ đi no. Nhưng mà như thế này nè. Làm việc vì tiền nếu các bạn đã lỡ. Dính vào rồi. Thì thôi đừng có bỏ vội nhưng mà phải ý thức. Đó nên. Là công việc. Ngắn hạn thôi. Trong một thời gian nào đó thôi. Một năm nữa năm thôi nhé. Chứ mà đừng xem nó là. Cả cuộc đời mình. Trời ơi. Các bạn ngược đãi mình vừa phải thôi. Nếu đã lỡ thì ok xem nó. Là ngắn hạn thôi ha. Và trong cái thời gian. Mà chịu đựng. Ngắn hạn đó. Đầu óc của mình đừng có bao giờ. Quên và ngừng tìm cái thứ mình thích. Tìm cái thứ mình thích đi nha. Nghiên cứu về nó học hỏi về nó. Để mà mình. Có đủ lực đủ lông đủ cánh. Để một giai đoạn nào đó. Trong tương lai có thể là sau ngày hôm nay. Một năm sau ngày hôm nay hai năm bạn sẵn sàng. Dấn thân vào cái thứ mình thích.

Thì khi mà các bạn đã có cái các bạn thích các bạn nói thiệt các bạn đi với. Tốc độ bàn thờ. Đi với tốc độ ánh sáng. Mấy cái đứa mà làm trong công ty nó. Không cạnh tranh được với bạn đâu. Tôi khẳng định với các bạn ở cái nơi công sở của các bạn làm việc đó chắc là cũng hơn. 90% là làm việc vì tiền. Mấy đứa đó làm gì. Có động lực cố gắng mà vượt qua bạn. Cơ hội thăng tiến của những đứa đó thấp lắm. Thấp vô cùng. Mình làm những cái thứ. Mình thích mình đi nhanh lắm. mình vừa có tiền vừa có niềm vui. Và vừa có một cái tương lai nữa. Rõ ràng là mình biết là mình sẽ được thăng tiến. Cái thái độ của cái người mà có sở thích có đam mê làm khác hẳng nên là. Sau cái video clip. Ngày hôm nay đừng có bao giờ nghĩ là. Theo đuổi đam mê là sẽ không có tiền. Ngược lại mới đúng nha. Ngược lại mới đúng. Và ai mà muốn. Chắc ăn thì tôi đã nói rồi.

Hãy cứ làm. Vì tiền đi. Nhưng mà xem cái đó là ngắn hạn thôi. Đừng có mà theo đuổi nó cả đời địa ngục đó khủng khiếp lắm. Ok. Như vậy là tôi đã vừa. Liệt kê ra cho các bạn ba cái sự thật. Về tiền. Mà rất ít. Người trong chúng ta thực sự hiểu. Một cách sâu sắc hiểu một cách trọn vẹn thật sự á. Sự thật này ông nào mà có nhiều tiền. Nhìn lại thì mấy ông hiểu rõ lắm. Nhưng còn những người chưa có nhiều tiền và muốn đi lên thì sao tôi thấy là mình có trách nhiệm để chỉ cho các bạn thấy. Để các bạn hiểu đương nhiên. Ai hiểu được thì hiểu nhưng tôi vẫn tin. Trong thâm tâm của mình nếu các bạn. Hiểu cái này đời bạn nó. Sẽ thông dong lắm. Bạn hiểu được cái. Cơ chế của tiền bạc. Bạn hiểu được cái cách. Để chúng ta có nhiều tiền là đổi. Chứ không phải đi kiếm. Bạn hiểu rất rõ là làm việc mình thích vẫn sẽ có tiền. Chứ không có một cái tư duy độc hại là làm cái mày thích.

https://youtu.be/NrvEpnh5Bj090% Không Hiểu Gì Về Tiền (Kể Cả bạn)
Mến chào các bạn. Trong tuần này. Tôi sẽ chỉ với các bạn 3 sự thật về tiền. Mà 90% những người mà tôi gặp. Đều hiểu sai bét hết, thậm chí là hiểu ngược lại luôn. Ghê thiệt chứ ha. Mà tôi nói với các bạn, t