Bao nhiêu tiền là đủ?
Trong cuộc đời này ai cũng muốn có tiền. nhưng bạn có bao giờ tự hỏi bao nhiêu. tiền là đủ một chục triệu 100 triệu 1 tỷ. bao nhiêu tiền là đủ và đủ để làm gì đủ. để mua bất cứ thứ gì mình muốn đủ để trả. nợ nần và hóa

Bao nhiêu tiền là đủ?

Trong cuộc đời này ai cũng muốn có tiền. nhưng bạn có bao giờ tự hỏi bao nhiêu. tiền là đủ một chục triệu 100 triệu 1 tỷ. bao nhiêu tiền là đủ và đủ để làm gì đủ. để mua bất cứ thứ gì mình muốn đủ để trả. nợ nần và hóa đơn hàng tháng đủ để có cơ. hội học tập Du Lịch phát triển bản thân. bao nhiêu tiền là đủ và khi nào mới có. đủ tiền khi ra trường đi làm kiếm được. một công việc có mức lương ổn định khi. mùa doanh nghiệp tự mình làm chủ và kinh. doanh khó lãi. khi trúng số độc đắc hay ai đó trên lại. tài sản cho mình trong cuộc đời này ai. cũng muốn có tiền nhưng ít người thực sự. có một kế hoạch rõ ràng Làm sao để có. được khoản tiền mình mong muốn con số. thực tế mình cần là gì Tại sao mình muốn. có được khoản tiền đó mục tiêu tài chính. cụ thể của mình là như thế nào cần bao. nhiêu thời gian để đạt được những mục.

Tiêu đó có cách nào để rút ngắn thời. gian đó hay không không tiền là một đề. tài mà rất nhiều người ngại nói đến đặc. biệt là những người mà làm trong lĩnh. vực giáo dục như mình mỗi khi mình nói. về đề tài tài chính hay là từ bạc hay là. giá trị là y rằng là. tại sao lại nói về cái điều đấy Kiểu nó. xấu hổ nó không thanh cao nó nó ngại. ngần làm sao ấy có rất nhiều người có. nói mình là họ ghét tiền ghét người giàu. và ghét cả những người thành công nữa. bởi vì tại sao bởi vì là những người. thành công thường là có tiền mà đã Động. đến tiền ấy là đây cái tính từ như là. xấu xa này tham lam dơ bẩn nhưng mà thực. sự ấy tiền về bản chất nó không có những. cái tính từ đấy Tiền là một cái gì đấy. nói rất là trung tính những cái tính từ. đó là do chính chúng ta gắn vào cho tiền. chúng ta gắn vào dựa vào và nhân sinh.

Quan thế giới quan những cái gì mình. được học từ khi có nhỏ hay là mình được. chứng kiến này hay mình được trải nghiệm. này những cái gì nó khiến cho mình cảm. thấy ngại ngùng sợ hãi nghĩ rồi là dè. dặt rồi là khi nói về tiền nhưng mà thực. chất tiền nó không nó không có cái gì. được quá xấu xa mà nó không có cái gì. quá là thần thánh cả tiền về bản chất ấy. chỉ là phương tiện trao đổi giá trị thật. sự là như vậy tiền về bản chất chỉ là. phương tiện trao đổi giá trị bởi vì vậy. là để mà mình nhìn về tiền Hay là mình. trả lời câu hỏi là bao nhiêu tiền là đủ. và làm như thế nào mới có đủ tiền đấy. thì mình phải nhìn vào đồng tiền đúng. với bản chất của nó mình nhìn đồng tiền. một cách khách quan không còn những cái. tính từ mà nó thiếu công bằng khi nghĩ. về tiền dù bạn có muốn hay không mọi thứ. trong cuộc sống của chúng ta đều xoay.

Quanh đồng tiền và xoay quanh những quy. luật giá trị nếu bạn muốn mua một chiếc. bánh ngon bạn sẽ sẵn sàng xếp hàng và. trả tiền cho chiếc bánh đó nếu bạn muốn. có kiến thức tốt bạn sẽ cần bỏ tiền ra. đi học ở trường lớp sách vở chuyên gia. nếu không muốn bỏ nhiều tiền hơn để học. từ thất bại trên đường đời nếu bạn muốn. có một tương lai tươi sáng hơn. các bạn sẽ cần đầu tư tiền để phát triển. bản thân và đầu tư vốn liếng cho tương. lai của mình tất nhiên sẽ có những thứ. trong cuộc sống mà mình không cần phải. bỏ tiền ra mình cũng có thể có được ví. dụ như là việc bạn xem cái video này. trên YouTube chẳng hạn với cơ bản là. miễn phí hay là ví dụ như cuộc sống có. những thứ mà kể cả mình có tiền mình. cũng không thể mua được ví dụ như tình. cảm gia đình này mối quan hệ này rồi là. những cái cảm xúc sâu lắng ở bên trong.

Chẳng hạn như thế thế nhưng mà nhìn ở. một mặt khác ấy có rất nhiều thứ trong. cuộc sống đặc biệt là ở khía cạnh giáo. dục là chuyên ngành của mình thì có. nhiều thứ mà nó đến rất là dễ dàng Ví dụ. như mình cho người ta những cái gì đấy. Nó miễn phí cái thông tin những cái kiến. thức giống miễn phí thì người nhận ấy. Người ta chưa chắc đã trân trọng nó. người ta chưa chắc đã áp dụng nó người. ta chưa chắc hiểu được cái giá trị của. cái kiến thức đó khi không có cái đồng. tiền gắn với nó khiến cho có rất nhiều. khóa học miễn phí hay là rất nhiều cái. thông tin miễn phí trên mạng rất là hay. rất là bổ ích thế nhưng mà cái kết quả. những cái mà người ta nhận được ấy cái. mà mình có thể áp dụng cho bản thân mình. ấy thì không nhiều bởi vì mình không có. áp lực là mình phải trả tiền cho cái. khóa học này là mình không có cái áp lực.

Gắn cái đồng tiền và cả giá trị để mình. thấy rằng à Đây là cái thông tin của giá. trị cũng tương tự như thế có rất nhiều. thứ mình không thể mua được bằng tiền. thế Nhưng mà nếu có tiền ấy thì mình có. thể có nhiều cơ hội để đạt được cái điều. mình mong muốn hơn để có được cái nền. tảng vững chắc hơn do vậy mình nghĩ rằng. cái mối quan hệ của một con người với. đồng tiền nó rất là phức tạp và nó rất. là đa chiều và để cho bản thân mình mình. hiểu về đồng tiền và có trách nhiệm với. đồng tiền mà mình kiếm được có trách. nhiệm với đồng tiền mình bỏ ra thì mình. học được cái gì mới mình có được cái giá. trị gì đó mới hay là có cái cơ hội để để. lấy được những cái điều mà tiền không. mua lại được ấy thì mình phải hiểu được. cái giá trị này và mình phải nhìn cái. đồng tiền đúng với bản chất của nó đúng. với cái sự khách quan cái giá trị mà nó.

Mang lại quay trở lại câu hỏi đầu tiên. bao nhiêu tiền là đủ bạn sẽ hiểu rằng. mỗi người sẽ có câu trả lời khác nhau. tùy theo hoàn cảnh hiện tại tuổi tác. công việc mục tiêu và ưu tiên cho cuộc. sống khi còn ở lứa tuổi độc 20 và đang. nuôi dưỡng ước mơ đi du học số tiền mình. cần là vài chục ngàn đô la đủ để làm hồ. sơ đi du học thì các kỳ thi chuẩn hóa. chi trả các chi phí học tập sau học bổng. và sinh hoạt phí khi ở độ tuổi đầu 30. như ngày hôm nay đã có gia đình và đang. trả góp cho hai căn nhà ở Mỹ số tiền. mình cần lên tới hàng trăm ngàn đô la để. sở hữu toàn bộ nhà đất nuôi con của mình. ăn học đàng hoàng lo cho bố mẹ mình đã. cao tuổi và xây dựng một cuộc sống tốt. hơn cho tương lai của mình và gia đình. của mình đó là câu chuyện của mình còn. bạn bạn đang ở đâu con số của bạn là gì. Mục tiêu của bạn như thế nào bao lâu Bạn.

Cần phải đạt được mục tiêu đó nếu như. bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì mình có. thể chỉ cho các bạn 3 cách rất đơn giản. để Tìm câu trả lời cho câu hỏi bao nhiêu. tiền mới là đủ cho riêng bạn. bước đầu tiên là xác định chi phí cần. thì trong cuốn sách của mình một quyển. sách về chủ nghĩa tối giản mình có dành. rất nhiều thời gian để phân tích rằng là. tại sao cho cuộc sống mình cần phân định. rõ ràng cái gì mình cần và cái gì mình. muốn bởi vì là có cái sự phân định này. nó sẽ giúp cho mình có cái nhìn rõ hơn. về cuộc sống giúp cho mình tối giản hóa. tối ưu hóa những cái gì mà mình thực sự. là cần thực sự của ý nghĩa trong cuộc. sống của mình và đặc biệt quan trọng. trong vấn đề quản lý tài chính cá nhân. cái gì mình cần là gì những cái chi phí. mình cần là những cái mà bạn nhất thiết. cần phải chi để duy trì cuộc sống ở mức.

Độ tối thiểu ví dụ như là tiền nhà chẳng. hạn Nếu không có nhà thì mình ra ngoài. đường chẳng hạn điện nước cho sinh hoạt. hàng ngày này hay là tiền ăn cơ bản mình. ăn cơ bản là những cơm nhà nấu hay là. những cái chi phí để mà mình có thể sống. được hay là cái dụng quần áo cơ bản mà. hàng ngày chẳng hạn hay là ví dụ bạn là. sinh viên thì tuyển học chẳng hạn hay là. bạn có con nhỏ thì tiền học cho con. chẳng hạn như những cái mà nó giúp cho. cuộc sống của bạn vận hình ảnh bình. thường mà bạn buộc phải chi trả hàng. tháng tháng nào mình cũng phải chi trả. những cái khoản như vậy Thì đấy là cái. chi phí cần thì bạn có thể xác định chi. phí này bằng cách là mình nhìn lại cái. hóa đơn của tháng trước Ví dụ mình đã. chi những khoản nào này và đặc biệt nếu. mà các bạn chưa có cái thói quen ghi. chép lại chi tiêu của mình Thì mình.

Khuyên là rất rất nên ghi chép lại rất. nhiều người nghĩ rằng cái chép lại nó. rất là vướng víu rất là phức tạp nhưng. mà thực ra nó rất là dễ luôn đấy các bạn. sử dụng App ứng dụng điện thoại có rất. nhiều app mà mình chỉ cần mở ra mình ghi. vào một giây hai giây thôi là mình có. được hết cả một tháng mình tiêu những. cái gì bạn nhìn vào đó mình thấy rất là. rõ ràng là mình tiêu cái gì nhiều cái gì. ít bản thân mình ở Mỹ thì mình dùng một. cái app gọi là Evita. của mình hay nói rằng là các bạn sử dụng. App có tên là Money Lover hay là money. keeper thì các bạn có thể tự tìm hiểu. xem là Việt Nam có những cái app nào hay. là ở đất nước của bạn đang ở có những. cái app nào giúp cho mình có thể tìm. được cái câu trả lời là mình cần tiêu. những cái gì và hàng Quá trình tăng tiêu. những cái gì nó rất là quan trọng để.

Mình tìm được cái câu trả lời tìm được. cái con số cụ thể cho câu hỏi là cần bao. nhiêu tiền là đủ. bước thứ hai xác định chi phí muốn. Khác với chi phí cần những cái múa là. những cái mà không có nó thì mình vẫn có. thể sống được nhưng mà có nó thì mình sẽ. sống một cách thoải mái hơn đầy đủ hơn. vui vẻ hơn chẳng hạn như là chi phí ăn. hàng chẳng hạn ví dụ mình có thể nấu ở. nhà tiết kiệm hơn nhưng mà mình ăn hàng. thì mình tiện Hơi chẳng hạn hay là chi. phí cà phê uống nước các bạn bè chẳng. hạn thì là những cái mà nó khiến cho. cuộc sống của mình vui hơn nhưng mình. không nhất thiết phải có nó hay là du. lịch chẳng hạn rất là vui thế nhưng mà. nó không phải là chi phí Cần mà nó là. chi phí muốn là quần áo chẳng hạn quần. áo cơ bản Mình có rồi nên mình mới mua. thêm quần áo thì thấy là cái điều mình. muốn Tóm lại là tất cả những cái điều mà.

Nó không Quá là khẩn cấp quá cần thiết. hàng tháng mình phải chi cái khoản đó. Thì đấy là cái điều mà mình muốn do vậy. là mình có thể nhìn lại cái Thu Chi hàng. tháng là cũ hoặc cả tháng hiện tại của. mình mình xem là ở giữa cái cần và cái. muốn này thì mình đang chênh lệch như. thế nào Và bao nhiêu tiền để mình có để. chi trả cho cái phần muốn của mình tại. vì cái phần muối này thường nó là cái. live là cái phong cách sống là những cái. mà mình chi trả cho cái cuộc sống của. mình nó vui vẻ nó đủ đầy nó thoải mái. hơn con số bạn có được từ việc thống kê. những điều bạn muốn này là cũng có thể. được sử dụng để giúp cho bạn xác định là. con số mình cần tiết kiệm được thực hiện. những cái mục tiêu ngắn hạn chẳng hạn. Bạn muốn đi du lịch chẳng hạn nhưng. không phải mình chỉ ngồi một chỗ mình mơ. mộng à Mình sẽ đi du lịch mình sẽ muốn.

Đi đâu Mình kiếm được bao nhiêu tiền thì. mình sẽ đi du lịch mà mình có thể ngồi. ngoài đấy Mình rõ ràng ra chẳng hạn mình. muốn đi nước nào bao nhiêu tiền khi nào. thời điểm nào thì mình đi Ví dụ chẳng. hạn như là bạn muốn đi Hàn Quốc chẳng. hạn mình ví dụ một con số là cái chuyến. đi sẽ tốn hết 12 triệu và bạn muốn đi. trong vòng 1 năm tức là 12 tháng sau bạn. mới đi thì để mà bạn có được cái số tiền. chuẩn bị cho cái chuyến đi này thì bạn. sẽ thấy cái số tiền là 12 triệu tổng. cộng mình dự trù chia cho 12 tháng là. cái số thời gian từ cái thời điểm mình. nói đến khi mà bạn muốn xuất phát đi thì. tức là một tháng mình cần phải tiết kiệm. 1 triệu đúng không ạ 12 chia cho 12 1. triệu để mình có thể chi trả cho cái. chuyến đi của mình thì cái phương pháp. này người ta gọi là sử dụng tiết kiệm. theo quỹ chìm hay còn gọi là sinh King.

Fun thì trên blog của mình mình có một. bài viết rất là kỹ về cái phương pháp. này nhưng mà Nói tóm lại thì cái phương. pháp này nó sẽ giúp cho bạn có được một. con số cụ thể là mình cần bao nhiêu để. chi trả cho cái muốn của mình và chi trả. cho những cái mục tiêu ngắn hạn của mình. thì do vậy là khi mà ta hỏi là bao nhiêu. tiền thì đủ thì bạn biết chắc chắn à thế. này từng này tiền là dành cho cái việc. mình cần từng này tiền dành cho cái việc. mình muốn và từng này tiền thì mình sẽ. cần để tiết kiệm cho cái mục tiêu ngắn. hạn của mình và cũng nhờ vào con số này. thì bạn sẽ có cái nhìn thực tế hơn và. tình hình tài chính của mình quay trở. lại cái ví dụ du lịch Hàn Quốc 12 triệu. trong vòng 12 tháng đi thế chẳng hạn như. là bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc sớm hơn. Chẳng hạn chẳng hạn là bạn muốn du lịch. trong 6 tháng chứ không đến 2 tháng thì.

Tức là hàng tháng bạn phải tiết kiệm. được 2 triệu thì bạn mới có thể xuất. phát được trong 2 tháng thì mình phải. tăng số tiền tiết kiệm của mình lên. Nhưng mà nếu bạn không có đủ tiền ví dụ. như là thậm chí 1 triệu một tháng mình. cũng không thể tiết kiệm được mình chỉ. tiết kiệm được 500.000 Thôi thì mình sẽ. xác định à Ok mình sẽ chỉ có thể đi Hàn. Quốc được Trong vòng 2 năm chứ không. phải một năm trừ khi là mình làm thêm. việc đúng không Thế kia là mình tăng thu. nhập để mình bù lại để mình rút ngắn cái. thời gian đi tất cả mọi thứ thì nó đều. quy lại tiền và thời gian làm sao để cho. hai cái này cân đối để mình đạt được cái. mục tiêu của mình thì đấy là cái con số. thứ hai của bạn. bước thứ ba là xây dựng kế hoạch tài. chính dài hạn như những con số về cần và. muốn đấy là những cái ngắn hạn nhưng mà. mình cũng sẽ cần phải có cái câu trả lời.

Cho câu hỏi là bao nhiêu tiền là đủ cho. cả cuộc đời sau này của mình vậy là cả. một khoảng thời gian 10 năm 20 năm sắp. tới thì để trả lời được câu hỏi này thì. các bạn cần phải có một cái Plan một cái. kế hoạch dài hạn hơn thì nếu mà cạn. Google trên mạng có rất nhiều. cái thể loại kế hoạch có nhiều cái tư. tưởng có nhiều cái mục tiêu khác nhau. như bản thân mình thì mình từng sử dụng. và mình cũng muốn giới thiệu lại cho các. bạn cái mô hình 7 bước đạt được tự do. tài chính của chuyên gia Tài chính người. Mỹ có tên là Dee thì mình lại có hẳn một. Block nói rất là kỹ 7 bước này như thế. nào và từng ví dụ cho từng bước nên mình. sẽ để đường link ở phía dưới Nhưng trong. phạm vi video này thì mình sẽ nói rất là. nhanh 7 bước này như thế nào thì bước. thứ nhất là xây dựng quỹ khẩn cấp ban. đầu thì đây là cái quỹ khẩn cấp gọi là.

Ban đầu startup thôi thì đối với francy. thì ông ý recommen là 10.000 đô tức là. đây là cái quỹ Mà trong quá trình bạn. xây dựng cái kế hoạch lâu dài mà chẳng. may cái vấn đề thì xảy ra mình không. đoán được chưa ấy thì mình sẽ dùng cái. số tiền này để mình chi trả tài khoản đó. thì thay vì mình phải quay trở lại nợ. nần rồi cuộc sống của mình khủng hoảng. thì đây là cái quỹ khẩn cấp ban đầu khi. mà mình viết cái bài Block đầu tiên về. cái chủ đề này thì mình nghĩ rằng là nếu. mà các bạn ở Việt Nam mà không có được. tại nhà và cảm thấy là những cái mà. những cái việc mà Nó xảy ra trong cuộc. sống của mình bất thường ấy nó không đến. một ngàn thì mình có thể giảm xuống 10. triệu tức là một nửa 500 đô thế Nhưng mà. nếu mà bạn làm được khoảng độ 1.000 hay. là hơn 20 triệu thì mình thấy rằng là nó. sẽ an toàn hơn thì đấy là cái bước 1.

Bước thứ hai ở trong cái mô hình này là. trả hết nợ nần trừ trả góp nhà bởi vì là. trả góp nhà thường là một cái số tiền. rất là lớn để cho cái bước 2 này thì. terrazy khuyên các bạn là trả nợ hết. những cái khoản ví dụ như là trả nợ tín. dụng này hay là trả nợ người thân này. trả nợ mua xe này rồi là những cái khoản. trả nợ lặt vặt khác ấy thì mình trả nợ. để mình giải phóng bản thân thì đấy là. cái bước thứ hai bước thứ ba sau khi trả. nợ rồi thì mình sẽ hoàn thiện lại quỹ. khẩn cấp Tức là cái quỹ khẩn cấp ở bước. 1 như mình nói chỉ là quỹ ban đầu thôi. từ từ 500 đến 1000 đô thì cái quỹ khẩn. cấp Thứ hai này thì nó sẽ tương ứng với. 3 đến 6 tháng chi tiêu cơ bản đã trở lại. từng bước một ở trong cái mô hình 3 bước. của mình ấy thì mình nói rằng là các bạn. biết được là cái chi phí cần của mình là. gì Tức là chi phí cơ bản nhất để duy trì.

Cuộc sống ạ thì bạn nhân cái chi phí này. ba là ba tháng nhân với 6 là 6 tháng để. xem là cái quỹ khẩn cấp mà bạn cần là. bao nhiêu tiền thì tại sao ba đến sáu. tháng bởi vì là tư duy của nó là khi mà. mình mà có cái vấn đề xảy ra nó liên. quan trực tiếp tới cái thu nhập của mình. ấy Ví dụ như bạn bị sa thải chẳng hạn. hay là chẳng may bạn bị ngã chẳng hạn. mình không đi làm được chẳng hạn mình. không có cái cơ hội để làm tại nhà cái 3. đến 6 tháng đấy là cái nguồn để mà mình. có thể duy trì cuộc sống để mình hồi. phục lại để mình đi nộp việc nhưng công. việc khác thì khi mà 36 tháng đấy nó kết. lại thì mình có công việc mới thì mình. nối tiếp cái cuộc sống của mình thì đấy. là cái lý do của cái quỹ khẩn cấp này. bước thứ tư là tiết kiệm cho về hưu thì. lý do tại sao là bởi vì là mình chắc. chắn là sẽ phải về hưu ai cũng sẽ phải.

Ngừng làm việc ở một thời điểm nào đó. trong cuộc đời sao vậy cái việc tiết. kiệm cho việc về hưu giám sát quan trọng. ở cái thời điểm ban đầu á thì đầu tư ít. nhất 15% cái Thu nhập của bạn cho quỹ về. hưu những cái quỹ này thì nên để những. cái nơi mà ví dụ như là gửi ngân hàng. hoặc là đầu tư trái phiếu hay là cổ. phiếu nhưng mà nó với cái tính ổn định. cao ấy mình không bị mất đi quá nhiều. theo cái sóng thị trường nhưng mình vẫn. tăng lãi được qua thời gian dài thì đấy. là cái lời khuyên của chuyên gia đối với. cái bước mà tiết kiệm cho về hưu này. bước Thứ năm là tiết kiệm tiền học đại. học cho con thì đây là một bước rất quan. trọng với những bạn mà có gia đình và có. con nhỏ như là gia đình của mình chẳng. hạn thì bản thân mình là một người đã. từng phải vay nợ để đi học do Vậy là. mình không muốn điều đó xảy ra với con.

Của mình do vậy khi mà bé mới sinh được. có 6 tháng thì mình đã đắt tiền tiết. kiệm được khoản đầu tiên cho cái nguồn. tiền học đại học hoặc là tiền học du học. cho con thì cái khoản tiền này tùy vào. cái số tuổi của con bạn nếu mà con bạn. càng nhỏ thì con của mình thì thì cái. khoản tiền hàng tháng mình phải để vào. càng ít nhưng con bạn đã gần đến tuổi đi. học đại học thì nó sẽ phải lớn nhanh hơn. trở lại cái tư duy của cái quỹ chìm Sinh. kênh fun đấy mình sẽ chia lại xem là. hàng tháng mình phải tiết kiệm bao nhiêu. để giúp cho con Khi mà nó đến tuổi đi. học đại học mà có thể sử dụng cái khoản. đấy để chi trả cái chi phí đi học bước. thứ 6 là trả nợ nhà thì cái bước này. dành cho những bạn Mà đang trả góp nhà. hoặc là muốn mua nhà thì đây là cái bước. mà mình bắt đầu tập trung để trả nợ để. có thêm một căn nhà riêng cho mình mình.

Không phải tiếp tục khoản nợ ngân hàng. kéo dài quá là lớn cho cái căn nhà của. mình khi mình sở hữu được căn nhà mình. sở hữu được toàn bộ rồi thì nó sẽ có cái. nền tảng tài chính rất là vững mạnh cho. mình thì đây là cái bước thứ 6 bước Thứ. 7 là làm giàu hay cái bước này thì khi. mình đã trả hết nợ rồi mình có nhà rồi. Con mình được thích ke rồi Tuổi già của. mình tức là khi mà mình phải hưu được. mình cũng đã lo rồi thì cái bước cuối. này mình có thể đầu tư một cách mạo hiểm. hơn một chút để mình làm giàu mình có. thể tiết kiệm tương lai lớn hơn để mình. có thể về hưu được sớm hơn chẳng hạn. hoặc là mình có thể làm từ thiện cho. tặng người khác hỗ trợ cho gia đình. chẳng hạn thì đây là cái bước cuối cùng. là bước 7 nếu mà các bạn cần có thêm. những cái cấu trúc rõ ràng hơn cho cái. bước 7 này thì mình có làm hai video.

Cùng với hai bài đúng không về finder. trào lưu Độc Lập tài chính và nghỉ hưu. sớm thì trong cái video và blog này thì. mình nói về một cái mô hình 4% hay còn. gọi là nhân với 25 tức là khi mà mình có. thể tiết kiệm và Đầu tư một khoản mà cái. khoản đấy bằng với 25 lần chi phí tiêu. dùng hàng năm của mình thì mình đã có. cái nền tảng tài chính ổn định để mình. có thể rút ra từ cái khoản đầu tư đấy. chi trả cuộc sống hàng ngày của mình mà. không cần phải phụ thuộc vào tiền đi làm. hàng ngày thế Do vậy là nếu mà các bạn. quan tâm hơn về cái khoảng làm giàu đấy. Thì mình khuyên là nên xem những cái. video trước của mình thì nó sẽ nói kỹ. hơn về đầu tư liệu chứng khoán nhà đất. và những cái khoản nào làm sao để mình. đạt được cái mục tiêu file. nhưng mà tựu chung lại thì tất cả các. phương án này nó chỉ để giúp cho bạn tìm.

Hết được cái câu hỏi là mình cần bao. nhiêu tiền ở cái giai đoạn nào trong. cuộc sống sẽ đẩy Khi mà mình đã có cái. nền tảng tài chính tốt hơn là mình hiểu. hơn bản thân mình hiểu hơn về cái nhu. cầu tiêu dùng của mình rồi thì mình tiếp. tục xây dựng cái mô hình Plant kế hoạch. dài hạn hơn để làm sao đấy mãi về sau. này ở cái thời điểm nào trong cuộc sống. mình cũng luôn luôn có được cái con số. trả lời cho câu hỏi là bao nhiêu tiền. thì mới là đủ trong cuộc đời này ai cũng. muốn có tiền nhưng ít người đặt ra câu. hỏi bao nhiêu tiền là đủ đủ để làm gì. khi nào mới có đủ tiền Làm thế nào để có. đủ tiền đây thực ra không phải là những. câu hỏi mang tính triết học hay tu từ. cũng không đòi hỏi kiến thức quá cao. siêu để trả lời bạn chỉ cần có một tư. duy rõ ràng thực tế và Công Tâm về tiền. cũng như một kế hoạch 3 bước chắc chắn.

https://youtu.be/eJFyQSQC-UQ💸 Bao nhiêu tiền là đủ?
Trong cuộc đời này ai cũng muốn có tiền. nhưng bạn có bao giờ tự hỏi bao nhiêu. tiền là đủ một chục triệu 100 triệu 1 tỷ. bao nhiêu tiền là đủ và đủ để làm gì đủ. để mua bất cứ thứ gì mình muốn đủ để trả. nợ nần và hóa