BÍ MẬT được GIẤU KÍN về KHỦNG HOẢNG KINH TẾ | Nhện kinh tế | Nguyễn Nam Khánh | SPIDERUM
Xin chào mừng các nên quay trở lại với. spurs Đây là bài viết những điều họ muốn. chơi đầy chúng ta về bản chất thực sự. của Khủng hoảng kinh tế của tác g

BÍ MẬT được GIẤU KÍN về KHỦNG HOẢNG KINH TẾ | Nhện kinh tế | Nguyễn Nam Khánh | SPIDERUM

Xin chào mừng các nên quay trở lại với. spurs Đây là bài viết những điều họ muốn. chơi đầy chúng ta về bản chất thực sự. của Khủng hoảng kinh tế của tác giả. Nguyễn Nam Khánh được đăng tải trên. box.com còn mình là Nam mời các bạn cùng. lắng nghe biết thì nhớ. mỗi lần cục dự trữ liên bang Mỹ FBI điều. chỉnh lãi suất kinh tế thế giới lại rúng. động chỉ mới 10 ngày đầu năm 2016 2.500. tỷ USD đã bốc hơi khỏi thị trường chứng. khoán toàn cầu tiền chưa hóa Trung Quốc. là 1.800 tỷ USD nhưng nhà kinh tế đã lên. tiếng cảnh báo nền kinh tế thế giới đang. tiến sát Tới bờ vực khủng hoảng người ta. đã gắn với cuộc khủng hoảng tài chính. với chu kỳ tăng lãi suất của cục dự trữ. liên bang Mỹ hid lần gần đây nhất với. việc tăng lãi suất năm 2004 đến năm 2006. đã làm rủi ro thị trường di chuyển của. Mỹ tăng lên nhận thức cuộc khủng hoảng.

Tài Chính năm 2008 một chu kỳ tăng lãi. suất 1980 cả hai 1986. tháng 6 năm 1981 FPT đã tăng lãi suất 20. phần trăm và giảm phát hành từ 12,5 phần. trăm xuống 1,1 phần trăm vào năm 1986. là phát được đẩy lùi Nhưng chính chu kỳ. tăng lãi suất này đã gây ra cuộc khủng. hoảng nợ công tại các quốc gia Mỹ Latinh. những năm 1980 được xem là cuộc khủng. hoảng nợ công đầu tiên trong lịch sử. kinh tế hiện đại của khủng hoảng bắt đầu. từ Mexico năm 1982 khi quốc gia này. tuyên bố vỡ nợ sau đó hầu hết các quốc. gia trong khu vực đều không tránh khỏi. vòng xoáy này. ở Argentina năm 1982 1989 Bolivia năm. 1980 8689. Brazil năm 1983 86 87. vậy đó năm 1982 84. Nguyên nhân là do họ đã đi vay rất nhiều. USB giá rẻ từ Mỹ chia sẽ đi tăng lãi. suất thì các quốc gia đó trở thành vỡ nợ. 2 chu kỳ tăng lãi suất 1994 1997. chính sách tiền tệ nới lỏng Hari suất.

Cho vay xuống thấp và việc tự do hóa tài. chính ở Mỹ châu Âu và Nhật Bản cuối thập. niên 1980 đã khiến cho tính thanh khoản. toàn cầu cho nên cao quá mức các nhà đầu. tư cả các trung tâm tiền tệ nói trên của. thế giới tìm cách thay đổi danh mục tài. sản của mình bằng cách chuyển vốn đầu tư. ra nước ngoài vì đầu tư trong nước nhận. được mức lãi suất thấp trong khi đó các. nước châu Á lại thực hiện chính sách tự. do hóa tài khoản vốn lãi suất ở các nước. châu Á cao hơn ở các nước phát triển. Chính vì thế. anh quốc tế đã chỉ vào các nước châu Á. để hưởng mức lãi suất cao hơn trong giai. đoạn năm 1990 năm 1997 lượng vốn tư nhân. chảy vào các nước đang phát triển tăng 5. lần từ 42 tỷ USD lên 256 tỷ USD Đông Á. lên nước thu hút một lượng lớn dòng vốn. này chiếm tới 60 phần trăm tổng vốn do. thiếu các biện pháp kiểm soát nhưng nên.

Kinh tế châu Á đã rơi vào tình trạng quá. phụ thuộc vào nguồn tài chính rất dễ. biến động từ bên ngoài đó là các khoản. vay ngắn hạn cuối năm 1996 các nước Đông. Á đã nợ các ngân hàng cho 318 tỷ USD. ngân hàng Nhật Bản 260 tỷ USD vào ngân. hàng Mỹ 46 tỷ USD đa số là gì Hình thức. vay ngắn hạn dưới một năm đến năm 1994. Fi đi đã tăng lãi suất lên gấp đôi từ ba. phần trăm lên 6 phần trăm trên năm đến. năm 1997 các nhà đầu cơ Mỹ đã thực hiện. liệu pháp bán Khống làm cho các thị. trường chứng khoán từ Thái Lan đến Hàn. Quốc từ Indonesia đến Hồng Kông sụp đổ. khi cuộc khủng hoảng này đã làm Châu Á. thiệt hại khoảng 3.000 tỷ USD. 3 chu kỳ tăng lãi suất 2004 đến 2007. Sau cuộc khủng hoảng Châu Á fidd đã duy. trì lãi suất siêu thấp một phần trăm khá. dài trong thời gian đó các nước đã vay. nợ với mức độ khủng khiếp ước tính.

Khoảng 55.000 tỷ USD dù vai ở Mỹ hay ở. ngoài nước Mỹ đều được tính ở bằng USD. hiện tượng đôla hóa nở càng làm cho LCD. có cơ hội phát hành nồng USB dồi dào đáp. ứng nhu cầu thanh khoản trên phạm vi. toàn cầu. cho đến năm 2002 FPT bắt đầu tăng lãi. suất lên 2,5 phần trăm Và đến năm 2004. lên đến 5,5 phần trăm. cuộc khủng hoảng tín dụng nhà đất dưới. chuẩn bùng nổ cuộc khủng hoảng này ước. tính thiệt hại khoảng 1.200 tỷ USD nhưng. FPT để in thêm 16.000 tỷ USD cùng với. 4.000 tỷ Rossi ngân sách của các quốc. gia được huy động để cứu trợ ngành ngân. hàng. quá trình lưu thông tiền tệ trong nền. kinh tế tổng thể. đến đây các bạn có thể đặt câu hỏi tại. sao mỗi lần cục dự trữ liên bang Mỹ HIV. tăng lãi suất lại gây ra một cuộc khủng. hoảng kinh tế trên diện rộng quy luật. cho các cuộc khủng hoảng kinh tế thế. giới là gì điều gì đằng sau cánh cửa lấp.

Lánh của hệ thống tài chính trên toàn. thế giới. đi giải thích được vấn đề này chúng ta. phải tìm hiểu về cách thức vận hành của. hệ thống tài chính các sự tự nhiên được. thừa nhận là sự tha thứ nhất toàn bộ hệ. thống kinh tế của chúng ta dựa trên nợ. không có nợ Có rất ít hoạt động kinh tế. khi chúng ta cần vay tiền để mua nhà của. chúng ta chúng ta cần vay tiền để mua ô. tô cần thẻ tín dụng để mua sắm trong mùa. lễ. sự thật thứ hai vậy thì tất cả năng đến. từ đâu nó đến từ các ngân hàng các ngân. hàng in các tờ tiền giấy ra để chúng ta. vay nợ làm ăn kinh doanh mà trong ngôn. ngữ của ngành ngân hàng được gọi là giấy. bạc ngân hàng bay nốt các bạn có thể nói. rằng các ngân hàng lấy tiền từ người này. cho người khác vay nhưng sự thật là sau. khi chế độ bản vị vàng chế độ mà người. dân có thể đem những tờ tiền giấy đến hệ.

Thống ngân hàng để đổi lấy số vàng và. bạc tương ứng được ghi bi loi bỏ theo. cam kết tại hiệp định bretton Woods đầu. năm 1971 thì gần như tất cả các đồng. tiền trên hành tinh này đang bị kiểm. soát bởi hệ thống ngân hàng Trung ương. Nếu các bạn mang một tờ tiền không gian. hàng Trung ương in ra đem đi thanh toán. thì các bạn phạm tội in tiền giả và phải. đi tù không có hành động viên từng giấy. của hệ thống ngân hàng thì không hề có. bất cứ Đồng tiền nào trong lưu thông. vì sự thật thứ ba chính sách phát triển. kinh tế mà các nước thực hiện được rau. giảm hàng ngày trên phương tiện truyền. thông và trong các trường học là in tiền. hạ lãi suất cho vay xuống để người dân. dễ dàng vay tiền làm ăn kinh doanh. chuyên gia kinh tế liliput đưa ra con số. cụ thể hơn khi đề cập đến việc lượng USD. đang lưu chuyển trên thế giới không lý.

Giải được nguồn gốc cụ thể đã lên tới. 200 ngàn tỷ USD Dĩ nhiên không có chuyện. tiền được bơm miễn phí cho người dân và. người dân phải trả một lãi suất được cho. là hợp lý của việc đi vay tiền. chúng ta đã nhớ đến ba sự thực hiển. nhiên và bây giờ với bao sự thực hiển. nhiên này chúng ta sẽ đến với nghịch lý. vĩ đại của hệ thống ngân hàng lãi suất. để nắm bắt được nghịch lý vĩ đại này. chúng ta hãy đến với quá trình lưu thông. của một tờ giấy bạc ngân hàng trong nền. kinh tế tổng thể bước 1 giải rượu người. dân đến ngân hàng vay một lượng tiền là. 10 tỷ USD chẳng hạn ngân hàng in ra một. lượng giấy bạc ngân hàng là 10 tỷ USD. cho người dân vay với lãi suất năm phần. trăm và người dân được Yêu cầu hoàn trả. cả gốc lẫn lãi cho Ừ nhất định bước 2. người dân mang 10 tỷ USD giấy nợ ngân. hàng đem vào lưu thông trao đổi mua bán.

Hàng hóa những tờ giấy nợ ngân hàng Hiện. đang đi vào lưu thông chuyển từ đi với. ban đầu sang người khác như trả lương. cho lao động để đổi lấy nguyên vật liệu. như thế vân vân vòng đi vòng lại qua hết. tay người này rồi đến tay người khác. nhưng 10 tỷ USD giấy nợ ngân hàng vẫn là. một khoản nợ mà người dân mắc nợ ngân. hàng Trung ương với lãi suất năm phần. trăm. bước 3 đến ngày trả nợ các khoản tiền. gốc 10 tỷ USD và khoản tiền lãi 500. triệu USD Câu hỏi đặt ra là hệ thống. ngân hàng chỉ Anh ra người tỷ USD giấy. nợ ngân hàng thì Người dân lấy đâu ra. khoản tiền 500 chữ đi để trả nợ ngân. hàng. chỉ có 2 cách để người dân trả nợ một lọ. đem vàng và bạc thật hoặc những tờ tiền. giấy nợ ngân hàng mà trước đây có thể. đem đến ngân hàng Trung ương đổi lấy. vàng và bạn thật tương ứng để trả nợ. nhưng thực tế ngày nay không Mai mang.

Vàng và bạc hoặc những chứng chỉ vàng. bạc bị trả nợ ngân hàng nữa. số câu trả lời đó là cách thứ hai phải. có một người nào đó và 500 triệu đô la. từ hệ thống ngân hàng Trung ương với lãi. suất năm phần trăm để kinh doanh làm ăn. sau đó vào quá trình giao dịch mua bán. như cho những người vay 10 tỷ đôla khoản. tiền 500 triệu đô la này để trả nợ Thực. tế thì sẽ có nhiều người đến vay ngân. hàng Trung ương với các số tiền khác. nhau và có thể nhiều hơn 500 triệu nhưng. phải luôn Có ai đó đến vay ngân hàng thì. các khoản nợ lãi suất mới được thanh. toán và đó chính là bản chất của hệ. thống ngân hàng Trung ương không hề có. đủ số tiền để tất toán toàn bộ các khoản. nợ và người dân phải mắc những món nợ. mới để tạo những món đồ cũ tạo ra một. quá trình ở tái nợ không có điểm dừng. Đây không phải là điều bịa đặt vào ngày.

21 tháng 5 năm 2015 nhà kinh tế Michael. snyder đã đau đấu suy nghĩ các làm sao. Hoa Kỳ có thể trả được khoản nợ lên tới. hơn 58.000 tỷ USD và anh đã phát hiện ra. một sự thật kinh hoàng nước Mỹ không có. đủ tiền để trả nợ vì tổng cung Tiền Mp3. của Hoa Kỳ chỉ là khoảng 17.000 tỉ USD ở. số tiền in ra luôn nhỏ hơn số tiền cần. tương ứng để trả nợ đói luôn là bản chất. thực sự của hệ thống tài chính theo báo. cáo giám sát nợ toàn cầu năm 2017 của. viện tài chính quốc tế vincity of. International clients is khối lượng toàn. cầu đã đạt mức kỷ lục 217 nghìn tỷ USD. vào cuối tháng 3 năm 2017 tương đương. 327 phần trăm tổng sản phẩm trong nước. GDP của thế giới nói cách khác Chúng ta. có thể nắm giữ không tiêu dùng từng sản. phẩm và dịch vụ được sản xuất ra kinh. toàn bộ hành tinh trong năm nay năm sau. và năm sau nữa và vẫn không đủ tiền để.

Trả hết nợ đây là các khoản vay của các. hộ gia đình các chính phủ các doanh. nghiệp và các công ty tài chính hình. thức đi vay của các quốc gia là phát. hành trái phiếu chính phủ của giới kinh. tế tư nhân là vay nợ ngân hàng và Phát. hành trái phiếu doanh nghiệp số nợ đã. tăng từ mức 149.000 tỷ USD sang năm 2007. lên mức 200 17.000 tỉ USD thời điểm hiện. tại từ đường 276 phần trăm GDP. vì thế các bạn chúng ta có thể trả hết. Món nợ này không Câu trả lời là không. bao giờ. cục dự trữ liên bang Mỹ Ngân hàng thế. giới Quỹ Tiền tệ Quốc tế ngân hàng Trung. ương Châu Âu tất cả đều được xây dựng. trên cùng một nguyên tắc. cơ chế nới lỏng siết chặt bản chất thực. sự của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới. đến nay chắc các bạn đã hiểu nguyên nhân. sâu xa của các cuộc khủng hoảng tài. chính thế giới đó là nằm ở cơ chế vận.

Hành gồm hai chính sách kế tiếp nhau nới. lỏng và siết chặt tạo thành một vòng. khâu bắt đầu từ việc tính tiền và kết. thúc bằng cuộc khủng hoảng tài chính. Bước 1 Hà lãi suất với lý do kích thích. thần kinh tế phát triển các ngân hàng. Trung ương hạ lãi suất cho vay in tiền. để người dân vay nợ kinh doanh làm ăn. mọi người hỡi vay tiền giá rẻ mua bán mà. quên đi gánh nặng phải trả nợ các giao. dịch được thực hiện liên tục nhu cầu mua. bán cao hơn bình thường do lượng tiền dư. thừa được tung ra làm giá cả hàng hóa. tăng lên điều mà chúng ta hay gọi là làm. pháp gây ra khi bong bóng kinh tế. Bước 2 năng lãi suất Khi nền kinh tế rơi. vào trạng thái bong bóng với lý do chìm. chế lạm phát ngân hàng Trung ương thực. hiện các biện pháp khúc đồng tiền trong. lưu thông về và nâng cao lãi suất các. bạn nhớ cho rằng bản chất là không hề có.

Đủ tiền để tách toán toàn bộ các khoản. nợ và người dân phải mất những món nợ. mới để cả những món này cũ khi đó nếu. lượng tiền mặt bị Tứ thuộc và chi phí đi. vay lãi suất ở mức cao thì việc vỡ nợ và. phá sản là đương nhiên Ai được hưởng lợi. trong quá trình này chính là các ngân. hàng vì trong điều kiện các khoản vay. nếu người vay không trả được nợ anh ta. phải thế chấp bằng một tài sản thận. Nhưng điều đáng buồn là việc anh ta. không biết rằng việc vỡ nợ của anh ta là. không thể tránh khỏi rốt cuộc như chị. Thiện ở đây luôn là người dân khi phải. sung tài sản cho các ông chủ nhà bằng. khi chúng ta Hãy lấy ví dụ bằng chu kỳ. tăng lãi suất năm 1980 1982 1986 của. cục dự trữ liên bang Mỹ HIV sau khi bãi. bỏ chế độ bản vị vàng theo cam kết tại. hiệp định phát hành World vào năm 1971. đồng USD đã mất giá tới 50 phần trăm với.

Lý do kích thích nền kinh tế tăng trưởng. bằng con đường xuất khẩu FPT đã thực. hiện phá giá đồng USD bằng cách hạ lý. xuất in tiền để gây lạm phát giá hàng. hóa xuất khẩu của Mỹ trở nên rẻ hơn so. với Đức và Nhật Bản vào lúc đó Tuy nhiên. tháng 6 năm 1981 FPT tăng lãi suất 20. phần trăm và điều này đã gây ra cuộc. khủng hoảng nợ công tại các quốc gia Mỹ. Latinh vào những năm 1980 thực tế các. quốc gia này không bao giờ có thể trả. hết nợ việc ida nâng lãi suất được ngụy. trang bởi lợi ích kinh tế của Mỹ Chỉ Là. Quá trình vợ lợi của các quốc gia này. nhanh hơn mà thôi. Tôi đảm bảo với các bạn không có bất kỳ. nhà kinh tế học hãy giảng viên kinh tế. nói về bản chất này với dân chúng và các. sinh viên các sách giáo trình kinh tế. hai cái hộp huyết chỉ giúp mọi người. cũng cố niềm tin hơn vào hệ thống anh. như một dạng tẩy não có hệ thống nhưng.

Đây mới là thông tin rất đặc biệt mà tôi. muốn nhắn gửi tới các bạn cục dự trữ. liên bang Mỹ FPT không phải là sở hữu. của chính phủ Hoa Kỳ em bị đi đóng vai. trò rất quan trọng trong việc loại bỏ. bản vị vàng trên thế giới và nó thuộc sở. hữu tư nhân corporation independent five. Fi của 12 ngân hàng FPT khu vực và mỗi. ngân hàng đều thuộc sở hữu tư nhân khi. cả thế giới hỏi tại sao Mỹ là sử dụng. một tổ hợp ngân hàng tư nhân để đem tiền. thì lý do được dùng để biện minh là. Chính phủ không đủ khôn ngoan và nếu. Chính phủ được phép lên tiền họ sẽ tạo. ra quá nhiều và gây bất ổn cho thị. trường do đó FPT sẽ gồm nhiều bên sở hữu. để có thể kiểm tra chéo nhau trong việc. in tiền Tuy nhiên lời hứa của SD với. thành tích in tiền vô tiền khoáng hậu. của họ thì thật là mâu thuẫn với nhau. đồng đôla đã bị giảm giá trị tới 96 phần.

Trăm từ năm 1913 USD được thành lập tức. là gần như sắp mất hết giá trị khoản. tiền 2.000 đôla ngày nay anh đi mua được. một món đồ có giá 100 đô la của năm 1913. có những năm 1990 cung tiền đô la Mỹ là. 7 tỷ đô la hiện nay cung tiền đô la Mỹ. là khoảng. 13291 tỷ đôla. Đúng là phép cổ đông lớn nhất của FPT là. ngân hàng dự trữ liên bang của New York. 53 phần trăm cổ phần bên cạnh đó Chính. sách tiền tệ mà FA đi thực hiện sẽ chịu. sự tác động lớn nhất của ngân hàng dự. trữ liên bang New York bởi SD chủ yếu. giao dịch của các ngân hàng và định chế. tài chính lớn tại New York ngân hàng dự. trữ liên bang New York được điều hành. bởi một hội đồng quản trị và thống đốc. do các cổ đông chứ không phải do các. chính trị gia bầu ra mà những cổ đông. này là do các ngân hàng lớn ở New York. kiểm soát như Citibank remortgage nắm đa.

Số cổ phần kết quả là dường như có một. SD bên trong SD do các ngân hàng ở New. York khống chế và tuân theo các mục tiêu. của Họ bao gồm cả việc cấp tín dụng dễ. dàng cho các gói giải cứu khi cần thiết. FPT được chi phối bởi các nhà tại phố. Wall lý Duệ của jpmorgan rockefeller đại. diện của gia tộc rothschild chết từ khi. thành lập đến nay FPT chưa bao giờ bị. chính phủ kiểm toán vì giao năm 1975 dư. luận or free with search cho phép chính. phủ kiểm toán Fi được đưa ra Quốc hội. nhưng dự luật thông qua được vì không đủ. số phiếu thậm chí Cre cục tình báo Trung. ương Mỹ cũng đã báo cáo rất thích về các. hoạt động bí mật của FPT trước Quốc hội. Mỹ. Ừ vậy sao tất cả những thông tin có được. các bạn có thể rút ra được kết luận gì. liệu có một nhóm người đang điều khiển. cần thế giới bằng việc kiểm soát hệ. thống ngân hàng Trung ương trên thế giới.

Hay không có phải mục đích của họ chỉ. nhằm bắt các người dân của từng Quốc gia. mắt và món nợ không bao giờ có thể chạy. nổi không câu trả lời dành cho các bạn. chu kỳ tăng lãi suất 2016 2020 dự báo. một cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới. mới Sau cuộc khủng hoảng Tài Chính năm. 2007 Fi đã duy trì lãi suất cơ bản siêu. thấp ở mức Không phần trăm theo số liệu. của ngân hàng thế giới số nước ngoài của. toàn bộ các quốc gia đang phát triển. tăng từ 29.000 tỷ vào năm 2008 lên tới. 7,4 nghìn tỷ USD vào năm 2016 rõ ràng. trong suốt một thập niên nới lỏng chính. sách tiền tệ Fi đã tiếp tay cho các. luồng vốn oa đối vào nền kinh tế có lãi. suất cao hơn ngày 16 tháng 12 năm 2015. em phải đi đã bắt đầu công bố tăng lãi. suất để bạn 0,25 phần trăm và chương. trình tăng lên 3,2 cho đến năm 2020 khác. với các chu kỳ trước FPT kéo dài thời.

https://youtu.be/txeNi601jCUBÍ MẬT được GIẤU KÍN về KHỦNG HOẢNG KINH TẾ | Nhện kinh tế | Nguyễn Nam Khánh | SPIDERUM
Xin chào mừng các nên quay trở lại với. spurs Đây là bài viết những điều họ muốn. chơi đầy chúng ta về bản chất thực sự. của Khủng hoảng kinh tế của tác g