Cách để được Bảo Hiểm Y Tế trả 100% tiền khám chữa bệnh
Trong suốt thời gian tham gia Bảo hiểm Y tế,  có thể Quý vị và các bạn đã bỏ lỡ quyền lợi  . được miễn 100% chi phí khám chữa bệnh bằng  Bảo hiểm Y tế mặc dù đã tham gia Bảo hiểm Y  . tế

Cách để được Bảo Hiểm Y Tế trả 100% tiền khám chữa bệnh

Trong suốt thời gian tham gia Bảo hiểm Y tế,  có thể Quý vị và các bạn đã bỏ lỡ quyền lợi  . được miễn 100% chi phí khám chữa bệnh bằng  Bảo hiểm Y tế mặc dù đã tham gia Bảo hiểm Y  . tế 5 năm liên tục vì không yêu cầu cấp Giấy chứng  nhận không cùng chi trả Bảo hiểm Y tế trong năm. . Đối với những bệnh nhân mắc bệnh lý nghiêm  trọng hoặc mãn tính, thường xuyên ra vào  . bệnh viện để điều trị, lấy thuốc thì việc  được Bảo hiểm Y tế chi trả 100% chi phí  . khám chữa bệnh và thuốc men là cực kì có ý nghĩa. Trước đây, Công ty Luật đã có video hướng dẫn về  . điều kiện, thủ tục được hưởng 100% tiền Bảo hiểm  Y tế khi đi khám chữa bệnh, quý vị và các bạn có  . thể xem lại video này trong đường link để trong  phần mô tả bên dưới hoặc phần cuối của video này. . Vậy, “Giấy chứng nhận không cùng  chi trả” là loại giấy tờ gì,.

Để có Giấy này thì người dân đã tham gia BHYT  cần đáp ứng những điều kiện gì? Và quy trình thủ  . tục cấp GCN không cùng chi trả như thế nào? Mời Quý vị và các bạn cùng xem tiếp video. . Viễn An kính chào Quý vị và các bạn  . đã quay trở lại với kênh của Công ty Luật CIS,  chủ đề ngày hôm nay chính là “Giấy chứng nhận  . không cùng chi trả trong năm” dành cho những đối  tượng có mức hưởng Bảo hiểm Y tế chưa đến 100%, . Các đối tượng thuộc diện đặc biệt đã có mức  hưởng Bảo hiểm Y tế 100% theo quy định như  . người đang hưởng lương hưu, hộ nghèo, cựu chiến  binh, người có công với cách mạng, trẻ em dưới 6  . tuổi v.v thì không cần Giấy này. Giấy chứng nhận không cùng  . chi trả trong năm là gì? Giấy chứng nhận không cùng chi  . trả trong năm là giấy chứng nhận do cơ quan Bảo  hiểm xã hội cấp cho người bệnh đã có thời gian.

Tham gia Bảo hiểm Y tế đủ 5 năm liên tục trở lên  và có số tiền cùng chi trả chi phí khám, chữa bệnh  . của những lần đi khám, chữa bệnh ĐÚNG TUYẾN nhiều  hơn 6 tháng lương cơ sở dựa trên đề nghị của người  . bệnh. Nghĩa là nếu thuộc trường hợp này, thì người  bệnh phải đi xin Giấy để được chi trả 100%, chứ  . không phải đóng 5 năm liên tục là tự động được. Để dễ hiểu thì Viễn An đưa ra ví dụ thế này: . Đây là thẻ Bảo hiểm Y tế của Viễn An,  có mức hưởng Bảo hiểm Y tế là 80%,  . mỗi lần đi khám chữa bệnh bằng Bảo hiểm Y tế thì  quỹ Bảo hiểm Y tế sẽ trả 80%, Viễn An trả 20%. . Viễn An sẽ được miễn 100% tiền khám chữa bệnh,  tức là Bảo hiểm Y tế trả hết toàn bộ và Viễn  . An không cần trả thêm bất kì chi phí nào nếu: Thời gian đóng BHYT của MC là 5 năm liên tục . Viễn An đi khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế  đúng tuyến và số tiền đã tự trả cho các lần.

Khám chữa bện trước đó là hơn 8.940.000 đồng  đồng . . Viễn An liên hệ Bảo hiểm Y tế và xin cấp  Giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm. . Khi có Giấy chứng nhận không cùng chi trả trong  năm, thì người tham gia Bảo hiểm Y tế sẽ được  . hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh trong phạm  vi thanh toán của quỹ Bảo hiểm Y tế cho đến hết  . ngày 31/12 của năm dương lịch đó cho những  lần khám, chữa bệnh đúng tuyến tiếp theo. . Để biết hiện tại thẻ Bảo hiểm Y tế của mình  có mức hưởng bao nhiêu thì Quý vị và các bạn  . có thể xem trong ứng dụng Vssid mục “thông  tin quyền lợi” ở phần “Thẻ Bảo hiểm Y tế” . Hoặc nếu đang sử dụng thẻ Bảo hiểm Y tế theo mẫu  cũ thì để ý số thứ 3 sau 2 chữ cái đầu tiên ở  . mã thẻ, nếu là số 1 hoặc 2 thì bạn sẽ được Bảo  hiểm Y tế thanh toán 100%, nếu là số 3 thì mức  . hưởng là 95%, số 4 là 80%. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng.

Nhận không cùng chi trả trong năm Để được cấp GCN không cùng chi trả trong năm,  . mọi người cần chuẩn bị hồ sơ gồm: Thẻ BHYT  còn thời hạn sử dụng; Giấy Chứng minh nhân  . dân/Căn cước công dân có ảnh hợp lệ trong  trường hợp thẻ Bảo hiểm y tế chưa có ảnh;  . Bản chính các Hóa đơn, Biên lai thu tiền cùng chi  trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh kể từ đầu năm. . Trong trường hợp Quý vị và các bạn không may  làm thất lạc Hóa đơn, Biên lai bản chính thì  . có thể nộp bản chụp Hóa đơn, Biên lai có  xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh  . hoặc Bảng kê chi phí khám bệnh, chữa bệnh nhé. Lưu ý rằng việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sẽ giúp  . tiết kiệm được rất nhiều thời gian và việc xin  giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm của  . bạn sẽ được chấp thuận một cách dễ dàng hơn, do  đó tìm hiểu kỹ càng và đảm bảo tính hợp lệ của.

Giấy tờ là điều vô cùng cần thiết. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ,  . Quý vị và các bạn sẽ nộp hồ sơ tại cơ quan  Bảo hiểm xã hội nơi bạn đóng Bảo hiểm Y tế. . Nếu không rõ hoặc trường hợp đóng Bảo hiểm  Y tế qua các điểm thu hộ, thì Quý vị và các  . bạn có thể hỏi cán bộ thu hộ, cơ quan nào  đang quản lý hồ sơ Bảo hiểm Y tế của mình. . Để biết địa chỉ của cơ quan Bảo hiểm xã hội thì  chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm trên Google,  . ví dụ: tìm kiếm trên Google từ khóa: Bảo hiểm xã  hội Quận 1, sẽ hiện ra tên và địa chỉ số 3335  . Lý Văn Phức, Tân Định, Quận 1, TP.HCM. Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp Giấy  . chứng nhận không cùng chi trả trong năm sẽ  dao động từ 1 ngày đến 10 ngày làm việc. . Thời gian giải quyết sẽ càng  nhanh chóng nếu hồ sơ được chuẩn  . bị đầy đủ như Viễn An đã nêu ở đầu video. Như vậy, để có được mức hỗ trợ Bảo hiểm Y.

https://youtu.be/LxmfcX0Iuh0Cách để được Bảo Hiểm Y Tế trả 100% tiền khám chữa bệnh
Trong suốt thời gian tham gia Bảo hiểm Y tế,  có thể Quý vị và các bạn đã bỏ lỡ quyền lợi  . được miễn 100% chi phí khám chữa bệnh bằng  Bảo hiểm Y tế mặc dù đã tham gia Bảo hiểm Y  . tế