Cách Làm CHÀ BÔNG Thịt Heo Ruốc Thịt Lợn Ngon Nhất-Món Ngon Mẹ Nấu
Xin chào các bạn!. Nồi chà bông làm bằng tay của mình sau khi cho nước mắm vào thì sánh quyện lại nè các bạn. có nước mắm vào thì phần nước tự chuyển sang màu vàng đẹp như thế

Cách Làm CHÀ BÔNG Thịt Heo Ruốc Thịt Lợn Ngon Nhất-Món Ngon Mẹ Nấu

Xin chào các bạn!. Nồi chà bông làm bằng tay của mình sau khi cho nước mắm vào thì sánh quyện lại nè các bạn. có nước mắm vào thì phần nước tự chuyển sang màu vàng đẹp như thế này luôn. Chà bông làm bằng tay theo cách của mình rất là đơn giản luôn các bạn!. Sau khi giã thì chà bông rất tơi, sao lên rất thơm. Chà bông có thể ăn với nhiều món lắm. với xôi, cháo hoặc là ăn cơm đều rất ngon. Làm chà bông dễ. mà lại còn không dùng quá nhiều gia vị. phù hợp với các bé và người già. ăn rất tốt cho sức khỏe. sau đây xin mời các bạn cùng vào làm với mình nha. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn. cách làm chà bông bằng tay. và đây là 1kg thịt cốtlết. miếng thịt này các bạn sẽ cắt nhỏ ra. các bạn cắt thành miếng nhỏ. khoảng chừng 5cm vuông. các bạn cắt thành những miếng thịt như thế này nhé. Thịt này mình đã rửa sạch rồi.

Nên mình sẽ cho vào nồi nấu luôn nhé. Các bạn Đăng ký Kênh để đón chờ những video làm chà bông tiếp theo của mình nhé. ở trong nồi mình chỉ có thịt thôi, hoàn toàn không bỏ một cái gì các bạn ha. chúng ta đậy nắp lại. mình sẽ đi nấu thịt nhé. Khi nấu, các bạn để lửa nhỏ giúp mình ha. vì bây giờ trong nồi thịt không hề có nước. khi nào nước trong thịt bắt đầu tiết ra thì mình sẽ tăng lửa lên. Nồi thịt này mình nấu được khoảng 15 phút rồi đó. nước thịt đã bắt đầu tiết ra rồi đây, các bạn thấy không. Đây, không bỏ nước mà thịt tự tiết ra như thế này. Bây giờ mình tăng lửa lên. trước khi tăng lửa, các bạn trở mặt thịt nhé. lý do là vì miếng thịt ban đầu nằm sát đáy nồi, dù đã tiết nước. nhưng nếu các bạn không trở mặt thì thịt cũng sẽ dễ bị cháy. các bạn đậy nắp và bật lửa lớn nấu tiếp nhé. Nước đã kiệt rồi nè các bạn.

Nước trong nồi còn lại một ít thì các bạn cho nước mắm vào ha. 1kg thịt = 50ml nước mắm . đậy nắp và tiếp tục nấu nhé. các bạn để lửa vừa nhé. nước mắm đã rút vào bên trong thì mình gặp thịt ra. thơm lắm các bạn ạ!. sau khi mình nấu xong thì trong nồi sẽ còn lại một chút nước. cho vào 1 thìa canh đường. 1 thìa cafe bột ngọt. nấu cho đường và bột ngọt tan ra nhé. tiếp theo, mình sẽ giã chà bông nhé. vì thịt nguội giã mất nhiều thời gian hơn. các bạn nên chuẩn bị dụng cụ trước để giã ngay khi thịt còn nóng nhé. các bạn xem cận cảnh mình giã chà bông. mình vừa mới giã một lát mà thịt đã tơi hết ra rồi đây. các bạn cho ra thau để chút nữa chà thịt bông lên nhé. mình dùng một cái rổ lăn lăn thịt cho bung lên. chà bông giã nóng rồi lăn trong rổ sẽ bông rất là đẹp và nhanh. sợi chà bông dài, bông và tơi đều, rất đẹp ha các bạn.

Các bạn có thể điều chỉnh sợi chà bông dài hoặc ngắn tùy thích. chúng ta tiếp tục giã cho hết chỗ chà bông này nhé. không nhất thiết phải giã nát, các bạn chỉ cần như thế này là được. miếng thịt bạn xẻ càng nhỏ thì nấu càng nhanh nha. đậy nắp nồi và nấu nhỏ lửa. nấu theo cách này thì chà bông mới thơm, ngon và để được lâu. có rất nhiều bạn chia sẻ rằng họ ngại giã chà bông bằng tay. nhưng mà hôm nay, với video chia sẻ của mình. các bạn thấy nó không có lâu phải hông?. ok, mình đã giã xong 1kg thịt rồi nè. bây giờ mình sẽ lăn thịt qua một cái rổ để sợi thịt được bung ra nhé. các bạn làm mỗi lần ít một thôi nhé. các bạn làm mạnh tay một chút, lực ma sát mạnh thì thịt mới bung đẹp được. nồi nước thịt mình mình đã nấu tan đường và bột ngọt rồi. các bạn cho thịt vào và trộn đều lên. các bạn có thể tùy chỉnh lại độ mặn, ngọt của chà bông.

Bằng cách thêm nước mắm, đường, bột ngọt. sau khi trộn xong có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. để sao khô sau, không nhất thiết phải sao ngay. bây giờ mình sẽ đi sao khô chà nông. các bạn dùng nồi nhôm hoặc chảo chống dính để sao là tốt nhất. đầu tiên các bạn làm nóng nồi, chảo trước. trước khi bỏ chà bông vào sao. các bạn giảm lửa nhỏ để tránh bị cháy nhé. tuy nhiên, sao lửa nhỏ quá chà bông cũng sẽ không thơm. lưu ý khi sao đảo đều tay để tránh bị cháy dưới đáy nồi nhé. một mẹo nhỏ khi đáy nồi, chảo có dấu hiệu cháy. các bạn hãy tắt lửa và để nồi, chảo nguội. lớp dưới đáy sẽ dễ tróc ra khi bạn đảo nhẹ. sau đó bật bếp và tiếp tục sao bình thường nhé. nếu muốn chà bông bung nhuyễn hơn. thì lúc này bạn có thể mang ra chà trên rổ thêm lần nữa. ok! và mình sẽ sao tiếp cho chà bông khô hẳn nhé. dưới nồi là chà bông mình chưa chà lại nè.

https://youtu.be/_YAI60IToWECách Làm CHÀ BÔNG Thịt Heo Ruốc Thịt Lợn Ngon Nhất-Món Ngon Mẹ Nấu
Xin chào các bạn!. Nồi chà bông làm bằng tay của mình sau khi cho nước mắm vào thì sánh quyện lại nè các bạn. có nước mắm vào thì phần nước tự chuyển sang màu vàng đẹp như thế