Cách Ngủ Ít Mà Không Mệt
Chào các bạn, có bao giờ các bạn. Rơi vào cái trạng thái như thế này chưa?. Bạn ngủ. Và sáng dậy bạn cảm thấy rất mệt. Dù cho tối ngày hôm ấy dù cho bạn ngủ ít. Hay là ngủ nhiều. Thì không hiểu vì sao. Sáng dậy rất mệt

Cách Ngủ Ít Mà Không Mệt

Chào các bạn, có bao giờ các bạn. Rơi vào cái trạng thái như thế này chưa?. Bạn ngủ. Và sáng dậy bạn cảm thấy rất mệt. Dù cho tối ngày hôm ấy dù cho bạn ngủ ít. Hay là ngủ nhiều. Thì không hiểu vì sao. Sáng dậy rất mệt. Rất cáu gắt, rất khó chịu và ngày hôm đó có thể là vứt đi bởi vì chúng ta lúc nào cũng lờ đờ lờ đờ. Và sẵn nói về cái việc. Sáng dậy rất mệt thì tôi biết. Một số bạn vì một số lý do gì đó có thể . tỐI phải thức rất khuya mà buổi sáng. Phải dậy sớm vậy thì làm thế nào để chúng ta. Thức khuya. Dậy sớm. Nhưng vẫn không cảm thấy mệt, ko cảm thấy nhức đầu, ko cảm thấy cáu gắt. Và chương trình ngày hôm nay sẽ giúp các bạn. Giải đáp hai vấn đề. Mà tôi. Vừa nêu ra cho các bạn, các bạn nhé. Xin chào tất cả quý vị và các bạn, chúng ta lại quay trở lại với chương trình. Bài học kinh doanh. Được phát sóng vào 7 tối thứ 7 hàng tuần.

Hãy nhớ 7 tối thứ bảy, chúng ta vào youtube gõ từ khóa “web5ngay”. Và xem video đầu tiên. Hoặc. Các bạn cũng có thể vào 1 cái đường link. Đó là baihoc.web5ngay.com. Chương trình ngày hôm nay. Sẽ là. 1 cái chủ đề cướp kỳ. Quan trọng đối với tất cả. Những người làm kinh doanh. Và thực sự là ngay cả những bạn không làm kinh doanh. Những bạn còn đi học. Những cô chú đã về hưu, nói chung là tất cả mọi người đều phải xem video này bởi vì nó liên quan đến cái tâm trạng. Của chúng ta. Mỗi ngày. Cái năng lượng trong chúng ta mỗi ngày. Các bạn biết là giấc ngủ đối với chúng ta rất quan trọng. Và. Viết mà buổi sáng thức dậy mà nó lừ đừ, nó uể oải. Nó cáu gắt là coi như ngày hôm đó vứt đi rồi. Và cái hiện trạng này không chỉ xảy ra. Với tôi. Mà tôi tin chắc. Đã từng xảy ra với các bạn. Và thậm chí sẽ có rất nhiều bạn gặp cái trình trạng này thường xuyên.

Mỗi ngày dậy. Là một lần mệt mỏi. Vậy thì chúng ta làm như thế nào. Để vượt qua cái vấn đề này?. Trong cái bố cục của cái video này. Tôi tạm chia làm 2 phần. Phần đầu tiên. Tôi sẽ giải thích, tạm gọi là. Chuẩn đoán bệnh. Tôi sẽ giải thích. Vì sao. Chúng ta lại mệt khi thức dậy. Dù ngủ ít hay nhiều nha. Qua tới phần số 2. Sẽ là phần chữa bệnh. Với các phương pháp. Khoa học đàng hoàng luôn các bạn nhé. Cái này là liên quan đến. Sức khỏe. Nên không có. Làm chơi được. Nó phải có. 1 công trình khoa học. Nó phải có một cái. Sự đảm bảo chắc chắn. Và tôi phải là người. Trải qua rồi. Tôi mới dám đảm bảo với các bạn. Và phần số 2 này sẽ là cách để. Chúng ta chữa được. Cái việc. Buổi sáng. Thức dậy mà cảm thấy mệt. Và cộng thêm phần thưởng bonus nữa. Đó là. Giả sử bây giờ là 1h sáng rồi. Và. Các bạn cần phải dậy trước 6h sáng. Ngày mai. Thì chúng ta làm như thế nào để chúng ta vẫn có thể dậy đúng giờ.

Mà. Không cảm thấy mệt mỏi và không cần phải uống bất cứ. Một cái loại thuốc nào. Đấy, thế đấy. Các bạn thấy rất nhiều thứ nó rất khó tin nhưng. Bởi vì sao chúng ta cảm thấy có tin? chúng ta chưa có bất cứ 1 trải nghiệm nào về nó cả. Thì chúng ta. Mới cảm thấy khó tin thôi. Đó là lý do của việc học. Tôi lập lại 1 lần nữa cái việc này. Tôi phải nói cái điều này trong rất nhiều những video. Bạn phải học và bạn phải có. Sự ham thích việc học. Để bạn cảm thấy. Mình học và mình biết được rất nhiều thứ. Và có rất nhiều thứ lạ lùng, lạ lẫm. Và nó giúp ích được rất nhiều. Cho cuộc sống của chúng ta. Vậy thì bây giờ còn chần chờ gì nữa?. Vào ngay phần số 1, đó là. Chuẩn đoán bệnh. Vì sao chúng ta thức dậy. Và chúng ta cảm thấy mệt, các bạn nha. Đây là phân số một của chúng ta. Vì sao chúng ta thức dậy và cảm thấy mệt. Để giải thích cho việc này.

Chúng ta sẽ đi sâu. Chút xíu vào khía cạnh chuyên môn. Đấy. Có nghĩa là khoa học về giấc ngủ. Dĩ nhiên, nghe chuyên môn, nghe khoa học và giấc ngủ. Thì có thể chúng ta cảm thấy cái gì đó nó rất là cao siêu, nó rất là khó chịu. Yên tâm đi các bạn. Bởi vì các bạn đang xem video của web 5 ngày. Mà đã xem video của web 5 ngày. Thì tôi có thể cam kết với các bạn. Chỉ cần các bạn. Xem đầy đủ. Thì tất cả mọi thứ sẽ được dễ hiểu hết bởi vì chúng tôi. Là những người. Đã chuyển hóa tất cả. Những thứ khó. Thành những thứ dễ hiểu. Lần đầu tiên tôi tiếp xúc với những kiến thức này. Bản thân tôi cũng cảm thấy rất khó hiểu. Và tôi hiểu rất rõ. Cái cảm xúc. Của một cái người. Học kiến thức mới mà khó hiểu là họ bỏ đi ngay. Thì cái cái mục đích giáo dục. Nó bị mất đi. Thành ra tôi chắc chắn. Và tôi cam kết với các bạn. Phần này sẽ rất dễ hiểu và các bạn xem, các bạn sẽ thấy nó rất thú vị.

Nên cố gắng xem đi. Cái phần chuẩn bệnh này rất quan trọng. Nhiều bạn tôi biết sẽ tua. Ra đằng sau để mà xem luôn giải pháp. Nhưng mà nếu mà như vậy các bạn biết một cái giải pháp mà các bạn không hiểu rõ ngọn nguồn đầu đuôi của nó. Thì coi chừng. Áp dụng tầm bậy tầm bạ. Thì không chừng là không giải quyết được vấn đề của các bạn. Mà nó còn hủy hoại luôn giấc ngủ của các bạn. Thành ra làm ơn, một khi đã xem. Xem cho đàng hoàng. Chúng tôi bỏ ra cả tuần để làm cái clip này. Nó còn có mấy phút thôi. Thanh ra hãy cố gắng xem nha. Đừng có bỏ qua bất cứ một cái giây nào. Rồi. Chúng ta giải thích cái việc. Mà. Chúng ta thức dậy. Và cảm thấy rất mệt mỏi. Thì sẽ đi vào. Khía cạnh chúng ta ngủ như thế nào. Nhiều người không có kiến thức. Về khoa học giấc ngủ thì họ sẽ nghĩ rất đơn giản, giả sử chúng ta ngủ lúc 22h. 10h tối đấy.

Và thức dậy vào lúc 6h sáng có nghĩa là chúng ta ngủ 1 mạch. Từ 10h tối cho tới 6h sáng. Kiểu vậy và khi nào. Chuông báo thức nó reo thì chúng ta thức dậy. Như vậy là sai các bạn. Bản chât con người chúng ta không ngủ như vậy. Chúng ta ngủ theo từng chu kỳ, tức là từng cái mốc. Của 90 phút. Có nghĩa là chúng ta ngủ một cái đợt đầu tiên 90 phút sau đó chúng ta ngủ tiếp một cái đợt 90′. Và ngủ tiếp 1 cái đợt. 90 phút nữa đấy và từng cái 90 phút đó chúng ta gọi là chu kỳ. Trong mỗi chu kỳ của 90 phút nó còn chia ra từng cái giai đoạn của chúng ta ngủ nữa. Thì bây giờ tôi sẽ phân tích với các bạn để các bạn hiểu. Thật là rõ. Trong từng cái chu kỳ ấy. Chúng ta trải qua. Cái giai đoạn nào, cái này rất mấu chốt nha các bạn, các bạn phải xem cái này bạn mới hiểu được vì sao chúng ta. Ngủ dậy và chúng ta cảm thấy mệt.

Các giai đoạn ngủ đầu tiên. Của chúng ta trong 1 chu kỳ. Đó là giai đoạn. Ru ngủ. Ru ngủ thì nghe cái tên là biết liền, chúng ta nằm xuống chúng ta lim dim và chúng ta đi vào giấc ngủ. Đây là giai đoạn. Ru ngủ các bạn nhé. Cái này rất dễ hiểu thôi. Giai đoạn số 2 là giai đoạn ngủ nông. Giai đoạn này thì cũng như cái tên của nó thôi, chúng ta đã bắt đầu ngủ rồi. Cơ thể. Của chúng ta bắt đầu chùng xuống rồi. Nhưng chúng ta vẫn ngủ chưa có sâu lắm. Mới ở mức độ nông thôi. Và cái quãng thời gian này. Nó chiếm khoảng 50% giấc ngủ. Giai đoạn. Số 3. Là giai đoạn. Ngủ sâu. Giai đoạn ngủ sâu. Giai đoạn này sẽ chiếm tầm 10%, dưới 10% nha, 10% thời lượng giấc ngủ ngủ sâu nha. Giai đoạn số 4. Là giai đoạn ngủ rất sâu. Nha. Ngủ rất sâu. Đây là giai đoạn mà gần như tất cả. Những cơ quan. Của. Chúng ta. Đã. Thật sự ở. Trạng thái nghỉ ngơi.

Và cuối cùng. Là giai đoạn số 5. Đó là giai đoạn ngủ mơ. Mặc dù chúng ta đang ngủ nha. Nhưng mà mắt của chúng ta có chuyển động. Trong khi tay chân các thứ. Thì nó lại nằm im. Đó. Đây là 5 giai đoạn khi chúng ta ngủ. Và khi mà chúng ta hoàn thành hết năm giai đoạn này tức là một cái chu kỳ 90 phút. Thì chúng ta lại chuyển qua. Một cái giai đoạn ngủ tiếp theo, lại bắt đầu bằng giai đoạn số 1 là ru ngủ rồi qua giai đoạn số 2 tiếp. Là ngủ nông, qua giai đoạn số 3. Tiếp là ngủ sâu. Qua giai đoạn số 4 tiếp là ngủ rất sâu và qua giai đoạn số 5. Là nằm ngủ mơ. Thì nó cứ. Lặp đi lặp lại cái chu kỳ như vậy và mỗi đêm nếu chúng ta ngủ. Khoảng 5 chu kì. Có nghĩa là. Khoảng 5 lần 90 phút tức là 7 tiếng rưỡi thì chúng ta. Sẽ dậy rất là khỏe. Chúng ta dậy rất là sung sướng. Chắc là nhiều bạn vẫn đang nghĩ là như chúng ta đang quên.

Cái chủ đề chính của các phần này. Đó là vì sao chúng ta thức dậy mà chúng ta cảm thấy mệt. À. Vậy thì yên tâm đi, bây giờ là câu trả lời đây các bạn. Chúng ta nếu thức dậy. Vào đúng. Cái giai đoạn. Chúng ta đang ngủ sâu. Hoặc là rất sâu sắc. Là giai đoạn số 4. Ngủ rất sâu thì gần như chắc chắn. Bạn sẽ có một ngày rất mệt mỏi, rất cáu gắt. Thậm chí là chúng ta thức dậy trong sự hoảng loạn. Bởi vì các bạn phải nhớ là ở giai đoạn số 4 này. Thì cơ thể. Đang ở trạng thái nghỉ ngơi hoàn toàn. Hoàn toàn nghỉ ngơi các bạn, tự nhiên nó nghe một cái tiếng báo thức, tất cả phải khởi động trả lại. Đấy. Thì những cơ quan. Rồi não của chúng ta, mọi thứ nó chưa chuẩn bị. Để nó trở lại trạng thái bình thường. Và chúng ta sẽ có 1 ngày. Rất rất mệt. Và vcho dù các bạn ngủ. Từ mưa giờ tối cho tới sáng, 8 tiếng. Thậm chí là 8 tiếng rưỡi, bạn vẫn mệt như thường.

Và từ đó chúng ta rút ra. Một cái kết luận. Làm sao để có giấc ngủ ngon các bạn. Giấc ngủ ngon. Đầu tiên. Là cái yếu tố chúng ta phải ngủ giấc, có nghĩa là chúng ta. Ngủ tầm 5 chu kỳ. 5 chu kỳ. Một đêm. Và cái thứ hai, chúng ta phải thức dậy. Đúng lúc, có nghĩa là chúng ta. Cố gắng thức dậy. Vào cái điểm giao thoa. Giữa cuối. Chu kì số 5. Và đầu chu kì số 1, nếu các bạn thức dậy đc. Ở cái giai đoạn đó. Thì đảm bảo. Ngày hôm đó của các bạn. Tuyệt vời. Không có mệt mỏi đâu. Và cảm thấy rất sảng khoái khoái. Và điều gì xảy ra nếu chúng ta thức dậy vào giai đoạn số 2. Thì chúng ta sẽ cảm thấy. Mệt vừa vừa. Điều gì xảy ra. Nếu chúng ta. Thức dậy vào giai đoạn số 3. Mệt hơn một chút xíu và đặc biệt nếu thức dậy ngay giai đoạn số 4. Thì chết các bạn. Rất là mệt. Thậm chi hoảng loạn luôn và các bạn xem lại đi, rất có thể các bạn đã thức dậy vào.

Giai đoạn số 3. Hoặc giai đoạn. Số 4 của giấc ngủ. Các bạn thấy không, vậy thì bây giờ phần số 1. Phần chuẩn bị. Hi vọng các bạn đã xem đủ chậm. Tìm hiểu nguyên nhân vì sao. Chúng ta thức dậy và cảm thấy rất mệt. Bạn đã hiểu nguyên nhân vì sao rất nhiều thứ, rất nhiều công việc. Rất nhiều. Những trạng thái, tâm trạng của chúng ta bực bội. Cáu gắt. Nó sinh ra từ đâu. Nó sinh ra vào 1 cái điều. Nhỏ nhoi đó là. Bạn thức dậy. Vào cái giai đoạn giấc ngủ. Mà cơ thể. Của các bạn chưa sẵn sàng để thức. Nha. Lặp lại một lần nữa. Hai điều kiện hoàn hảo. Để có một giấc ngủ đó là thứ nhất. Chúng ta phải ngủ đủ giấc, có nghĩa là ngủ. Tầm 5 chu kỳ. Và thứ hai. Khi mà chúng ta thức dậy. Thì hãy cố gắng. Thức dậy vào. Cái điểm hoàn hảo nhất. Đó là. Điểm giao thoa. Đó là cuối giai đoạn. Số 5. Và đầu giai đoạn số 1 của chu kì tiếp theo. Thì như vậy đó là cái giai đoạn mà cơ thể chúng ta.

Đã sẵn sàng thức dậy. Nha. Những cái cơ quan của chúng ta đã bắt đầu. Khởi động khởi động trở lại. Thì thức dậy rất khỏe. Bây giờ chúng ta sẽ qua phần số 2 chúng ta đã biết một cái. Điều kiện lý tưởng. Của 1 giấc ngủ hoàn hảo. Vậy thì chúng ta làm như thế nào. Để chúng canh đúng giờ thức dậy bây giờ đây?. Đó là phần số 2. Chữa bệnh các bạn nha. Hello các bạn, đây là phần số 2 của chương trình bài học kinh doanh. Trong tuần này chúng ta nói về cách làm thế nào để chúng ta ngủ ít hoặc là. Ngủ nhiều mà thậm chí bây giờ là 1h sáng rồi. Và dậy như thế nào. Để mà thậm chí dậy trước 6h sáng. Chúng ta vẫn có thể. Cảm thấy không mệt mỏi. Đấy. Bây giờ sẽ là phần số 2. Chúng ta chữa bệnh như thế nào. Rõ ràng các bạn thấy từ ý tưởng ở trên. Hai điều kiện lý tưởng để chúng ta có một giấc ngủ hoàn hảo, thứ nhất là ngủ đủ giấc có nghĩa là.

Ngủ khoảng 5 chu kỳ. 5 lần 90 phút có nghĩa là 7 tiếng rưỡi. Và thứ hai. Đó là. Canh cái giờ thức dậy hoàn hảo. Có nghĩa là. Ở cái điểm giao thoa. Giữa cuối giai đoạn số 5. Và đầu giai đoạn số 1 của chu kỳ tiếp theo. Bây giờ rất may mắn chúng ta có một. Cái công thức để tính. Thời gian. Chúng ta thức dậy và chúng ta có thể tính chính xác luôn. Giờ cụ thể. Cái điểm giao thoa. Của. Cuối giai đoạn 5. Của chu kỳ trước và đầu giai đoạn 1. Của chu kỳ tiếp theo. Thì bây giờ nếu chúng ta tìm ra được cái khoảng thời gian này. Thì chúng ta đáp ứng được đầy đủ 2 điều kiện. Của giấc ngủ rồi đúng ko?. Thì công thức để chúng ta tính. Cái thời điểm. Chúng ta thức dậy. Rất đơn giản thôi, giờ thức dậy của chúng ta sẽ bằng. Giờ đi ngủ. + 1.5. Giờ. 1,5h là bao nhiêu các bạn là 1h30, 1h30 có phải 90 phút không?. 90 phút đấy. Là một chu kì đấy.

+ 1.5h * 5. 5 có nghĩa là một giấc ngủ hoàn hảo là. Trải qua 5 chu kỳ, đúng ko?. Và + x. Ok ko?. X là cái gì các bạn? x ở đây có nghĩa là. Khoảng thời gian mà các bạn ước lượng. Khi nằm xuống cho tới khi mà. Nó vào giai đoạn số 1 đấy thì có thể các bạn sẽ không biết chính xác. X của các bạn là bao nhiêu, các bạn nằm xuống các bạn trằn trọc bao lâu để các bạn có thể vào được giấc ngủ thì rất may. Ở đây chúng ta có một cái con số trung bình. Đó là mọi người thường nằm xuống và mất khoảng 14′. Để đi vào giấc ngủ, dĩ nhiên nếu bạn nào. Ý thức được bản thân mình tốt. Và cảm thấy tôi mất tới nửa tiếng. 30 phút mới đi ngủ thì thôi các bạn. Cứ cho x là 32, thì bây giờ giả sử bây giờ là 10h tối đi nha. Công thức này tôi sẽ triển khai như thế này, 22h đúng không. +. 1.5h. Nhân cho 5. 14 phút có nghĩa là khoảng thời gian. Mà tôi mất.

Để mà đi vào giấc ngủ. Cái này là phép tính của học sinh lớp 5 nha. Cái này là ai cũng có thể làm được nha, đừng có nói là tôi không giỏi toán. Rất đơn giản thôi. Toán lớp 5, nhân chia trước, cộng trừ sau đúng không?. 22h. + ở giữa 1,5h nhân 5 là 7,5h. Đúng không?. 7h30′ đây + 14 phút. Đúng không?. Thì bây giờ. 22h mà cộng thêm 7 tiếng rưỡi nữa. Là ra mấy giờ?. 22 + 1 tiếng 23h đúng không? cộng thêm một tiếng nữa là 24h. Cộng thêm một tiếng nữa là 1h, cộng thêm một tiếng nữa là 24h, cộng 1 tiếng nữa là 1h, cộng 1 tiếng nữa là 2h. 7 tiếng rưỡi có nghĩa là nó ra 5h30 sáng. Đúng không?. Rất đơn giản nha, tôi đang làm rất chậm cho các bạn ra mặc dù cái này nhẩm một cái rồi ra liền. Nó ra 5h30 sáng + 14 phút nữa. Tức là chúng ta có cái khoảng thời gian hoàn hảo để chúng ta thức dậy nếu chúng ta đi ngủ vào lúc. 22h. Đó là 5h44′.

Sáng. Rất đơn giản 5h44 sáng nếu ngủ 10h tối. Tính rất đơn giản thôi và chúng ta đã canh được cái thời điểm hoàn hảo nó giao thoa giữa cuối. Giai đoạn số 5 của chu kỳ trước. Và đầu giai đoạn số 1 của chu kỳ sau. Thức dậy khoảng thời gian này. Rất tuyệt vời nha. Bây giờ chúng ta lại làm tiếp. Một cái công thức tiếp đi, giả sử bây giờ là. 1h sáng đi. À. Thì bây giờ lại và công thức này nha, giờ thức dậy bằng giờ đi ngủ + 1,5h nhân 5. + x đúng không?. Bây giờ 1h sáng. 1h sáng + 1,5h. Nhân cho 5 + 14 phút là bao nhiêu đây, tôi sẽ không tính từng bước từng bước cụ thể nha tại vì. Cái này là nó. Là toán lớp 5 rồi các bạn. Tôi chỉ là một cái bài lúc nãy thôi nha, do thời gian video. Của chúng ta không có nhiều, có phải bằng 8h. 44 phút sáng không? đúng không?. Nếu chúng ta đi ngủ vào lúc 1h sáng. Thì thời điểm để chúng ta thức dậy.

Không mệt, dĩ nhiên. Những cái bộ phận khác của cơ thể. Nếu mà nó sai nhịp sinh học nó sẽ mệt đấy nhưng mà đấy là khoảng thời gian mà cơ thể của các bạn. Sẽ đỡ mệt nhất, thậm chí là không mệt nếu bạn có. Sức khỏe nha, nhưng mà cũng nhớ nha, đừng có giày vò bản thân mình mỗi ngày như thế này, cái video này tôi không có muốn chỉ các bạn. Thành một cái người mà giết mình. Hành hạ bản thân mình. Bằng cách đi ngủ tầm bậy tầm bạ nha. Tôi chỉ muốn giúp các bạn tìm ra cái khoảng thời gian các bạn thức dậy tối ưu và các bạn ko cảm thấy mệt. Đó là cái giải pháp tốt nhất cho các bạn nếu các bạn. Thức khuya nha. Tôi biết là khi mà các bạn nhìn thấy cái đáp án 8h44 này. Các bạn sẽ lại: “trời đất ơi nếu mà nói như ông như vậy thì quá đơn giản rồi, tôi muốn ngủ tới 12h cũng được. Tôi làm gì có thời gian. Mà ngủ tới 8h44′?”.

Khổ chưa. Ok bây giờ tôi hiểu cái đề, bây giờ tôi sẽ đổi lại. Bây giờ là 1h sáng rồi. Mà ngày hôm sau. Bắt buộc phải dậy sớm. Dậy trước 6h sáng. Hoàn thành công việc thì ngủ sao đây?. Thì ở đây có một cái điều mà các bạn có thể để ý, ở cái phần chu kì đây. Tôi lấy chu kỳ hoàn hảo của các bạn là 5, tuy nhiên. Ở cái phần này. Các bạn hoàn toàn. Có thể cho. 1 cái con số chu kỳ từ 3 cho tới 6. Thấp nhất. Là 3 chu kì và cao nhất là. 6 chu kỳ. Đừng có lấy những con số thấp hơn 3 chu kì. Và nhiều hơn 6 chu kỳ bởi vì. Thứ nhất thấp hơn. Thì cơ thể của các bạn chắc chắn. Sẽ kiệt quệ, cho dù các bạn có ngủ dậy đúng. Vào cái điểm giao thoa bởi vì các bạn. Ngủ không đủ giấc, các bạn ngủ dưới 3 chu kì. Thì chắc chắn ngày hôm sau các bạn sẽ cực kì mệt. Các bạn phải ngủ ít nhất là. Từ 3 chu kỳ cho tới. Khoảng 6 chu kì thì bây giờ tôi sẽ lấy cái bài toán này tôi cho.

Ở khoảng 4 chu kì xem là. Chúng ta thức dậy mấy giờ? bây giờ là 1h sáng này đúng ko?. +1,5h. X4. +14. Tức là x, là khoảng thời gian chúng ta cần để đi vào giấc ngủ. Thì ra mấy giờ đây?. 1 + 1,5 x 4 là 6 tiếng. Đúng không? 6tiếng có nghĩa là 7h. 14 phút. Rồi, các bạn thấy 1h ngủ. 7h14′ dậy. Có được chưa. Chưa được đúng không? tại vì nó chưa. Có thỏa mãn các tiêu chí là phải dậy. Trước 6h thì bây giờ chúng ta bắt buộc phải giảm nó còn 3 chu kì thôi. Đang làm toán. Lớp 5 nha đừng có cảm thấy toán rồi cảm thấy là bối rối các thứ nha, cái này rất dễ. 1,5h. X3. Ba chu kỳ thôi, ngủ ba chu kì. + 14 phút thì bằng nhiêu đây?. 3 chu kì là 4 tiếng rưỡi. 5h44′. Đấy các bạn. 5h44′. Nếu các bạn ngủ vào lúc 1h sáng. Thì các bạn sẽ dậy. Vào lúc 5h44′. Có nghĩa là. Ngủ 4 tiếng 44 phút. Để chúng ta có được các khoảng thời gian tối ưu nhất để thức dậy.

Dĩ nhiên, các bạn nhìn sơ qua thì các bạn sẽ thấy là cái thời gian chúng ta ngủ. Khoảng 3 chu kì thôi và chỉ có khoảng 4 tiếng, chưa được 5 tiếng đồng hồ. Thì rất có thể. Chúng ta sẽ mệt thì thực sự ở thời điểm hiện tại thì khoa học cũng đã chứng minh được. Cái mốc thời gian 8 tiếng đồng hồ một ngày. Là mốc thời gian không đúng đối với giấc ngủ. Của mỗi người, có rất nhiều người họ cần đến hơn 8 tiếng, có nghĩa là họ cần đến 6 chu kỳ ngủ để có thể. Cảm thấy khỏe mạnh nhưng mà cũng có rất nhiều người họ chỉ. Cần khoảng 3 chu kì. Có nghĩa là khoảng. 4 tiếng mấy thôi. Để họ ngủ và cảm thấy rất khỏe. Tùy vào cơ địa của mỗi người nữa nhưng mà nói chung nằm ở cái. Số lượng chung hết. Thì khoảng 5 chu kì là. Nó phù hợp. Và cảm thấy khỏe khoắn và thoải mái với tất cả mọi người, hãy nhớ. Trạng thái tối ưu của chúng ta và nếu được.

Hãy tập cho bản thân ngủ sớm. Và dậy trong khoảng. 5 chu kỳ theo cái công thức này, tính đúng cái giờ chúng ta thức dậy. Còn nếu trường hợp đêm nào mà kẹt quá, phải thức khuya. Thì thôi, hãy cố gắng ngủ khoảng 3 chu kì. Thì chúng ta vẫn có thể dậy sớm. Và có thể không mệt nha và. Nói đến đây thì dĩ nhiên chúng tôi cũng phải. Cảm ơn. Cái. Công trình này. Của nhóm tác giả. Tại công ty westlife. Westlife. Tôi học được cái điều này cách đây khoảng hơn 1 năm. Khi mà tôi đọc cái bài báo. Tại cái tạp chí là. Telegraph.co.uk. Của. Anh. Thì nói chung đây em cái bài báo rất hay. Tôi đọc xong thì. Gần như là tôi được khai sáng. Và ứng dụng ngay vào trong cuộc sống của mình. Thì đương nhiên là có những ngày tôi thức hơn 1h sáng. Để mà làm việc rất căng thẳng. Nhưng hôm sau dậy sớm vẫn dậy sớm được. Và có một cái điều mà tôi cũng nghĩ, tôi cũng tin là có thể các bạn sẽ gặp phải đó là.

Các bạn. Thức dậy vào đúng cái giờ chu kỳ nhưng mà các bạn. Không thèm dậy và các bạn nằm đó các bạn nướng tiếp. Thì rất có thể là các bạn sẽ bị thiếp thiếp. Và các bạn lại rớt vào một cái chu kỳ khác. Bạn tiếp tục ngủ qua các chu kỳ khác thì có thể bạn bạn dậy bạn sẽ tiếp tục mệt. Nên hãy cố gắng nếu đc. Thì dậy là dậy luôn. Chứ đừng có nằm ngủ nướng rồi ngủ quên thì nó lại qua chu kỳ khác. Rồi xui thì sao nó rớt ngay giai đoạn số 3, số 4. Hoặc đôi khi chỉ là số hai thôi là nó làm các bạn rất mệt rồi nên nhớ kỹ giùm tôi dậy thì cố dạy luôn chứ đừng. Nằm ngủ nướng và khi mà cuộc sống của chúng ta càng lúc càng. Khó khăn càng lúc. Càng vất vả. Chúng ta thức khuya. Chúng ta mất ngủ triền miên thì có lẽ không chỉ các bạn, không chỉ tôi. Mà còn rất nhiều người xung quanh chung ta. Gặp phải hoàn cảnh này vì vậy nếu có thể các bạn.

Hãy share. Cái clip này cho những người bạn. Của mình. Để góp phần nào đó. Để giúp họ có thể khắc phục. Và vượt qua được cái việc mà chúng ta thức dậy và. Chúng ta cảm thấy mệt mỏi và các bạn biết là. Khi mà chúng ta mệt mỏi thì đâu có riêng gì chúng ta mệt đâu, chúng ta cáu gắt, chúng ta lan truyền. Cảm xúc đến những người xung quanh. Đến đồng nghiệp, đến vợ chồng của mình. Thậm chí đên con cái của mình. Rồi công việc của chúng ta. Nó đình trệ, nó chả đâu vào đâu. Đúng không. Tất cả tất cả mọi người cùng bị thiệt. Nếu mà chúng ta. Và cảm thấy. Không thoải mái. Hi vọng các bạn sẽ giúp những người bạn của mình bằng cách share cái video clip cho họ, không nhất thiết là phải share. Công khai trên youtube, có thể nhắn tin cho họ. Thông qua messenger. Hoặc thông qua zalo cũng đc. Nhắn đến những người các bạn yêu quý, rồi cảm ơn các bạn đã xem video này.

https://youtu.be/sqUx6TmIIUYCách Ngủ Ít Mà Không Mệt
Chào các bạn, có bao giờ các bạn. Rơi vào cái trạng thái như thế này chưa?. Bạn ngủ. Và sáng dậy bạn cảm thấy rất mệt. Dù cho tối ngày hôm ấy dù cho bạn ngủ ít. Hay là ngủ nhiều. Thì không hiểu vì sao. Sáng dậy rất mệt