Dành cho những bạn trẻ CHƯA GIÀU – 6 TIPS quản lý Tài chính cá nhân
Xin chào tất cả các bạn.. Mình là Mint. Và hôm nay thì Mint sẽ mang đến cho các bạn 1 chủ đề hết sức thiết thực. Đó là làm thế nào để có thể quản lý chi tiêu cá nhân.. Đối với

Dành cho những bạn trẻ CHƯA GIÀU – 6 TIPS quản lý Tài chính cá nhân

Xin chào tất cả các bạn.. Mình là Mint. Và hôm nay thì Mint sẽ mang đến cho các bạn 1 chủ đề hết sức thiết thực. Đó là làm thế nào để có thể quản lý chi tiêu cá nhân.. Đối với các bạn trẻ thì việc quản lý chi tiêu cá nhân. đóng 1 vai trò hết sức quan trọng bởi đây là việc các. bạn quản lý chi ra nhằm đạt được mục tiêu tiết kiệm. để các bạn có thể thực hiện những dự định lớn trong thời gian sớm nhất có thể. Ví dụ như là bạn muốn đi du học. đi du lịch nước ngoài. hay là các bạn muốn đón đầu những cơ hội. những cơ hội kinh doanh trong tương lai. Video này là kinh nghiệm chi tiêu của một bạn trẻ. có Background sinh viên kế toán là mình. kết hợp với nghệ thuật quản lý tiền Kakeibo của người Nhật. mà mình đã áp dụng trong cuộc sống hàng ngày được hơn 1 năm rồi. Kết quả là. là mình đã tiết kiệm được tới 60% thu nhập.

Thay vì so với năm trước. mình chỉ tiết kiệm được. được 25% thu nhập mà thôi. Và mình đã rút ra. 6 bài học cho bản thân, để có thể tiết kiệm. mà vẫn sống vui, sống khỏe. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé. Đầu tiên thì 1 số bạn sẽ tự hỏi. Kakeibo là gì? Vậy thì Kakeibo trong tiếng Nhật. được hiểu là 1 cuốn sổ ghi chép truyền thống. Phương pháp này. đã được 1 nhà báo Người Nhật sáng tạo năm 1904. và đến nay đã được lưu truyền. rộng rãi trên toàn nước Nhật và giúp cho người Nhật. tiết kiệm được đến 35% chi tiêu của mình.. Và đây là 6 Tips mà mình sử dụng hàng ngày có sự ứng dụng từ. nghệ thuật Kakeibo. Điều này dường như hơi mất thời gian đúng không ạ?. Nhưng có 2 lý do để các bạn thực hiện việc này. Lý do thứ 1. đó là nếu như. việc này thực sự ko hiệu quả thì đó. không phải là cách mà người Nhật đã sử dụng và tin tưởng.

Trong hơn 100 năm qua đúng không ạ Và đó cũng không phải là cách mà Mint đã sử dụng hơn 1 năm để có thể đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình. Lý do thứ 2 đó là việc ghi chép thực sự không mất nhiều thời gian như bạn tưởng Các bạn chỉ cần dành ra từ 1 đến 2 phút hàng ngày để note lại mà thôi Dành 2 phút hàng ngày để lướt web thay vào đó thì các bạn ghi chép. Bù lại thì các bạn sẽ có 1 niềm vui cuối tháng đó là đạt được mục tiêu tiết kiệm Điều đó thực sự tuyệt vời đúng không nào? Đối với phương pháp Kakeibo thì họ dùng 1 cuốn sổ để ghi chép thủ công. Tuy nhiên thì Mint không có ghi chép thủ công như vậy mà Mint sử dụng 1 ứng dụng miễn phí để có thể note lại những chi tiêu hàng ngày của mình. Và việc này chỉ take times chưa tới 1 phút thôi ạ.

Và trong clip tiếp theo Mint sẽ chia sẻ chi tiết hơn. ứng dụng đó là gì và cách Mint sử dụng như thế nào nhé!. Tip 2 là Phân loại chi tiêu. Mình thường chia chi tiêu của mình ra thành 4 loại. Loại thứ 1 là Chi Thiết Yếu. Loại thứ 2 là. là chi cho ăn uống hưởng thụ. Loại thứ 3 là chi cho Phát triển bản thân, văn hóa, tinh thần. Và loại thứ 4 là chi Phát sinh. Loại thứ 1: Chi Thiết Yếu. là những khoản mà bạn bắt buộc phải chi ra.Ví dụ như là. Tiền thuê nhà, xăng xe đi lại, Gửi xe hàng tháng. Rồi tiền ăn uống, nấu nướng hàng ngày tại nhà.. Loại thứ 2 là chi cho. Ăn uống, hưởng thụ, là những khoản chi mà bạn. có thể lựa chọn/ thay thế. Ví dụ như. các bạn đi ăn hàng ở bên ngoài, mua sắm quần áo, mỹ phẩm. hoặc là tiền uống cà phê, đồ uống. Khoản chi thứ 3 liên quan đến Văn hóa tinh thần. Phát triển bản thân. Tóm lại là những khoản chi liên quan.

Đến tinh thần, giúp cho chúng ta Phát triển hơn. Ví dụ như tiền Mua sách, Mua các Khóa học Online. Hoặc tiền đi xem phimVà loại cuối cùng là chi Phát sinh Là những khoản chi mà chúng ta không lường. trước được. Ví dụ như là Chi Sửa chữa những thiết bị hỏng hóc trong nhà,. Hoặc chi cho hiếu hỉ và Biếu tặng. Việc phân chia chi tiêu thành 4 loại như vậy. Có 2 tác dụng. Tác dụng thứ 1 là Nó giúp cho các bạn. Ghi chép chi tiêu của mình có phân loại. Vào cuối tháng các bạn có thể xem lại chi tiêu của mình để rút ra kinh nghiệm. Và tác dụng thứ 2 là nó sẽ giúp cho các bạn. dễ dàng lên 1 kế hoach chi tiêu cho tháng trước. dựa vào cách phân chia khoa học như vậy. TIP 3. Đó là Dành thời gian để lên kế hoạch chi tiêu. Vào mỗi cuối tháng thì mình thường dành từ 11,5h. để làm 3 việc:. Việc thứ 1 là mình sẽ nhìn lại những ghi chép.

Để xem là mình đã thực hiện việc chi tiêu. theo đúng KH chưa. Có khoản chi nào. Ko hợp lý hay ko. Việc thứ 2 là sau khi xem các khoản chi này. thì mình sẽ rút ra những kinh nghiệm và có có những. cam kết cho tháng tiếp theo. Cam kết của mình có thể là tháng vừa rồi. mình ăn ngoài hàng khá nhiều, vậy thì. tháng tới mình Cam kết là sẽ nấu nướng tại nhà nhiều hơn. vừa để đảm bảo. sức khỏe. Mà lại tiết kiệm chi phí. Viêc thứ 3 đó là. Mình sẽ lên 1 KH chi tiêu hợp lý cho tháng tới. Đối với các khoản chi Cố định. thì rất dễ rồi. Ví dụ như tiền nhà, tiền gửi xe hàng tháng. Còn các khoản chi Không cố định. thì mình sẽ có 1 Ngân sách hợp lý. Ví dụ như. tiền ăn chẳng hạn. Mình dành Ngân sách 1 ngày là 100 baht. để nấu nướng tại nhà, như vậy Ngân sách 1 tuần. sẽ là 700 baht. Trong 1 tuần đó nếu như. mình đi siêu thị 1 đến 2 lần thì mình sẽ chi tiêu.

Mua thức ăn, rau củ trong khoảng 700 baht đó.. TIP 4. Hãy Ưu tiên cho tiết kiệm. Sau khi lên kế hoạch chi tiêu 1 số tiền là A. trong tháng. Vậy thì số B còn lại trong thu nhập. của bạn chính là khoản mà bạn muốn tiết kiệm.. Cuối tháng, Khi lương về. Chúng ta hãy Ngay lập tức. chuyển khoản tiền B vào trong Tài khoản tiết kiệm. của bạn. Các bạn Nhận lương bằng Ngân hàng nào. thì các bạn có thể tạo ngay 1 tk tiết kiệm Online. trên Ngân hàng đó và các bạn có thể dễ dàng. làm việc này bằng cách lên ứng dụng. điện thoại của Ngân hàng/ Truy cập vào website của. ngân hàng đó để có thể tạo 1 TK Online. Điều này sẽ đảm bảo chúng ta thực hiện được. mục tiêu tiết kiệm của mình. Và. chúng ta hoàn toàn sẽ ko tiêu vào số tiền tk đó nữa. Done!!. TIP 5: Chia tiền ra thành. các phong bì nhỏ.Nguyên tắc KAKEIBO. Đó là người Nhật sẽ chia các khoản chi ra thành các phong bì.

Tùy vào mục đích chi họ có thể chia phong bì nhỏ hơn. tùy vào mục đích chi hoặc là khoảng thời gian. Mint thấy rằng việc các bạn. rút hết tiền ra và cho vào phong bì như thế này. để chi thì thực ra cũng không hợp lý lắm. bởi vì hiện nay chúng ta sẽ chi 1 số khoản bằng tiền gửi đúng ko ạ. Ví dụ như Mint thường trả tiền điện/ nước bằng. Tiền gửi. Vậy thì Mint cũng áp dụng. nguyên tắc này nhưng theo 2 cách.. Cách thứ 1 là trên ứng dụng điện thoại của Mint có. 1 tính năng có thể Quản lý được. Ngân sách của từng khoản chi. Tính năng này được gọi là. Định mức Chi tiêu, thì Mint sẽ giới thiệu trong Clip tiếp theo. Cách quản lý thứ 2 đó là mình. cũng sử dụng phong bì để quản lý. 1 số Khoản tiền mình thường. hay chi bằng tiền mặt. Ví dụ như là tiền ăn, uống mà Mint đi chợ. siêu thị. thì Mint chia nó ra thành. 4 phong bì như thế này. Là 4 tuần.

Tiền mua sắm gia đình và 1 khoản. chi Ngoài dự kiến .Ví dụ như là Biếu tặng, Hiếu hỉ. Thì Mint cũng sử dụng 1 phong bì.. Cách quản lý này thì Mint rất là thích. Thật ra thì các bạn. có thể linh hoạt sử dụng 1 cách thôi. Nhưng mà Mint thích quản lý trên phong bì. bởi đây là cách mà mình quản lý tiền tươi thóc thật của mình ý. Và cuối tháng thì mình rất thích cảm giác. khi mình xem trong phong bì của mình. giữ lại được số tiền nhiều nhất có thể. Giống như là mình tận hưởng. niềm vui vì mình đã có cách Chi tiêu. nào đấy thông minh chẳng hạn. Thật ra thì cũng ko phải là quá ki bo. để giữ lại nhiều tiền nhất có thể đâu ạ. Mà chúng ta. hãy luôn luôn cố gắng cân bằng. Việc này cũng. mang tính chất tương đối thôi nhưng mà đối với Mint. thì luôn cố gắng dành tiền để có thể. tạo ra những trải nghiệm ý nghĩa. Và TIP 6tip cuối cùng là 1 mẹo trong chi tiêu.

ĐÓ là các bạn có thể đặt 1 số tiền xu. / tiền lẻ vào trong 1 cái hộp ntn. thay vì chúng ta đánh rơi ko dùng đến nó. Và cuối tháng chúng ta sẽ nhận ra trong hộp có 1 số tiền. đáng kể đấy. Mình phải thừa nhận là thời gian đầu mình thực sự phải chiến thắng. bản thân mình cảm giác ngại khi mà. phải ghi chép hàng ngày như vậy. Nhưng sau đó mình nhận ra rằng thà như. thế còn hơn là mình phải tốn thêm rất nhiều time. để đạt được mục tiêu tiết kiệm nhằm thực hiện. dự định mình mong muốn. Quản lý chi tiêu như vậy cũng giúp cho mình sống kỷ luật hơn. tự tin, tự chủ hơn đối với những quyết định trong cuộc sống. Mình hi vọng là các bạn thích một vài ý tưởng trong clip này. Hãy để lại bình luận ở bên dưới cho mình biết nhé! Hẹn gặp lại các bạn. trong clip tiếp theo, mình sẽ chia sẻ về Ứng dụng điện thoại. mình đã sử dụng hơn 1 năm qua để quản lý chi tiêu.

https://youtu.be/cQKW0lsCCn0Dành cho những bạn trẻ CHƯA GIÀU – 6 TIPS quản lý Tài chính cá nhân
Xin chào tất cả các bạn.. Mình là Mint. Và hôm nay thì Mint sẽ mang đến cho các bạn 1 chủ đề hết sức thiết thực. Đó là làm thế nào để có thể quản lý chi tiêu cá nhân.. Đối với