Đừng bao giờ tiếc tiền đầu tư vào những thứ này | iammaitrang
Trong video lần truớc Trang đã nói với các bạn cách để có thể tiết kiệm từ 914 triệu mỗi tháng. Nếu như chưa xem thì các bạn có thể xem lại nó ở đây. Còn trong video lần này như đã

Đừng bao giờ tiếc tiền đầu tư vào những thứ này | iammaitrang

Trong video lần truớc Trang đã nói với các bạn cách để có thể tiết kiệm từ 914 triệu mỗi tháng. Nếu như chưa xem thì các bạn có thể xem lại nó ở đây. Còn trong video lần này như đã hứa Trang sẽ nói với các bạn nhất định không bao giờ nên tiếc tiền để mua. Phụ đề bởi “Chiến binh làm Sub”. Thứ nhất các bạn không bao giờ nên tiếc tiền để học. Nếu như đang học 1 kiến thức mà cảm thấy tiếc tiền bỏ ra để học kiến thức đó. Thì có nghĩa là kiến thức này không thực sự có ý nghĩa với bạn. Còn nếu như khi đi học bạn cảm thấy những kiến thức mình học rất có giá trị. Thì đừng nên tiếc dù chỉ 1 đồng. Vậy bạn nên học cái gì. Đầu tiên, hãy nâng cao tiền để đầu tư. Nếu như bạn thấy có 1 khóa học rất tuyệt vời liên quan tới lĩnh vực mà mình đang làm. Tới ngành nghề mình đang theo đuổi. Và đặc biệt nó lại còn do một người đầu ngành trong lĩnh vực này hướng dẫn hoặc giảng dạy.

Thì nhất định là bạn không nên bỏ lỡ một đồng tiền nào để đầu tư vào khóa học này. Trang lấy ví dụ nếu như bạn đang là 1 nhân viên Sale. Và bạn đang muốn nâng cao tay nghề của mình, trình độ của mình trong lĩnh vực sale chẳng hạn. Và bạn biết rằng Jordan Belfort chuẩn bị đến Việt Nam lần thứ 2. Để có thể mở 1 khóa huấn luyện về sale. Thì đây chính là khóa học mà bạn nhất định phải tham gia. Có 2 lí do để bạn làm việc này. Thứ nhất, Jordan Belfort Sói già phố Wall, một trong những người hàng đầu liên quan tới lĩnh vực sale. Và có thể cuộc đời bạn chỉ có cơ hội gặp ông ấy đúng 1 lần thôi, bạn nhất quyết không được bỏ lỡ. Và lí do thứ 2, bạn cần phải tự tin rằng. Sau khi học xong khóa học do người hàng đầu dạy này. Bạn có khả năng kiếm được số tiền gấp nhiều lần số tiền bạn đã bỏ ra để đầu tư cho khóa học.

Chính vì vậy nếu có những cơ hội như thế. Dù phải vay tiền bạn bè,bán một số đồ dùng cá nhân của bạn để mua khóa học này thì bạn vẫn nên đầu tư. Còn nếu như các bạn là 1 học sinh, sinh viên hoặc là chưa biết nên làm gì, chưa biết nên theo đuổi sự nghiệp gì. Thì thứ mà các bạn nên đầu tư học ngay lập tức, càng sớm càng tốt chính là tiếng Anh. Và Trang khuyên rằng các bạn nên tìm đến nơi tốt nhất, có những người giỏi nhất. Có cái tư duy và cách dạy rõ rang nhất, phù hợp nhất để có thể theo học ở đó. Bởi vì hiện tại bây giờ có rất nhiều trung tâm khác nhau. Và để có thể đánh giá được chất lượng thì không phải là một điều dễ dàng. Để làm được điều này thì các bạn phải mất thời gian hỏi người này người kia. Cần phải research, cần phải tìm kiếm, cần phải thử nghiệm, cần phải áp dụng. Chứ không phải là chỉ nghe lời quảng cáo mà các bạn có thể tìm được nơi phù hợp nhất cho mình.

Trang thì không xây dung sự nghiệp xung quanh mình để trở thành giáo viên dạy tiếng Anh. Nhưng Trang lại rất thích đi dạy. Bởi vì qua việc dạy học thì Trang cảm thấy mình có thể truyền cảm hứng cho các bạn học sinh của mình. Bằng cách này hay cách khác. Không chỉ giúp đỡ họ học tiếng Anh đâu. Mà Trang còn có thể giúp họ trở thành những con người tốt hơn và có được cảm nhận về cuộc sống 1 cách tích cực hơn. Chính bởi vậy 1 trong những lí do Trang chọn cộng tác cũng như làm việc ở nơi mà Trang đang làm. Bởi vì người sáng lập ra nó theo như Trang được biết. Không chỉ là người có chuyên môn giỏi nhất trong lĩnh vực tiếng Anh mà còn là 1 người cực kì truyền cảm hứng. Eric là người Việt Nam đầu tiên đạt được 119/120 TOEFL. Tương đương với 9.0 IELTS theo phiên bản mới. Và bên cạnh đó về mặt cá nhân mà nói, Eric là người truyền cảm hứng cho Trang rất nhiều.

Để giúp cho Trang có những suy nghĩ tích cực như là hiện tại. Chính vì vậy theo như Trang thì 2204 chính là nơi tuyệt vời nhất để các bạn. Bắt đầu học tiếng Anh dù các bạn đang ở bất kì độ tuổi nào đi chăng nữa. Nhưng ngoài ra Trang còn sử dụng những công cụ online và offline khác để hỗ trợ cho việc học Tiếng Anh. Và Trang sẵn sàng chia sẻ nó với các bạn trong những video tiếp theo. Thứ 2, đừng nên tiếc tiền đầu tư vào những thứ đồ chất lượng. Thứ đồ phổ biến nhất mà Trang khuyên các bạn nên đầu tư vào chất lượng đó là quần áo và phụ kiên. Có lẽ nhiều bạn cho rằng mua những chiếc áo sơ mi mà có giá vài triệu đồng là sang chảnh là dở hơi. Trang cũng đã từng nghĩ như các bạn và trước kia thì Trang cho rằng. Kể cả có tiền thì Trang cũng không bao giờ mua những chiếc áo đắt đỏ như thế. Cho đến khi Trang gặp những sự cố về Trang phục khi mà Trang phải gặp gỡ những người khác.

Ví dụ như là khi đang dẫn chương trình thì 1 chiếc khuy bị tuột ra bởi vì nó bị tuột chỉ. Hoặc là 1 chiếc phécmơ-tuya kéo mãi không lên. Khiến cho mình rất mất mặt và xấu hổ trong thời điểm miìn phải gặp những người xung quanh. Những vấn đề đó đã khiến cho Trang nghĩ rằng nếu mình mua những món đồ đặt tiền hơn chất lượng hơn thì nó không bao giờ xảy ra. Và hơn nữa khi mà đầu tư tiền vào những món đồ chất lượng hơn thì. Thì nó không chỉ giúp cho các bạn tiết kiệm được thời gian công sức. Tư duy để nghĩ xem Trang phục hôm nay miìn mặc có vấn đề gì hay không. Mà thực tế nó còn chứng minh là các bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được về mặt tiền bạc bạc. Giả sử như các bạn mua 1 cái áo không được tốt lắm từ Trung Quốc chẳng hạn với giá là 300k. Các bạn có thể dùng nó liên tục trong vòng 2 tháng. Sau đó nó sẽ bị sờn đi, bị cũ đi, chất vải nó không còn được như ban đầu nữa.

Như vậy mỗi tháng tính ra các bạn mất 150k. Nhưng nếu như các bạn mua mọt chiếc áo tốt với giá 1tr500 đi. Các bạn có thể dùng nó trong 1 năm mà nó chưa hề hấn gì cả. Tính ra mỗi tháng các bạn chỉ mất 125k như vậy là rẻ hơn đúng không?. Thêm 1 điều nữa lí do vì sao Trang khuyên các bạn nên làm điều này. Đó là khi các bạn phải bỏ nhiều tiền hơn vào những đồ chất lượng. Các bạn sẽ phải suy nghĩ kĩ hơn trước khi bỏ tiền ra mua. Nó sẽ giúp các bạn lựa chọn kĩ càng về những đồ vậy các bạn chuẩn bị mua. Xem mình có thực sự cần đến nó hay không. Không mua nhiều hơn mình cần. Và bên cạnh đó nó cũng giúp cho các bạn tập được quá trình ra quyết định chính xác hơn. Thứ 3, đừng nên tiếc tiền đầu tư vào những thiết bị và công cụ sẽ giúp cho công việc của bạn tốt hơn. Trang thì không có nhu cầu đổi điện thoại mới mỗi năm.

Nhưng Trang lại rất có nhu cầu nâng cấp máy tính của mình hàng năm. Ví dụ như bây giờ Trang đang sử dung Macbook Pro 13 inch phiên bản mới nhất. Và Trang đã đầu tư gần 50tr cho chiếc máy tính này. Mức tiền mà Trang chưa bao giờ nghĩ đến Trang sẽ đầu tư cho 1 chiếc máy tính vào thời điểm 2 năm trước. Nhưng nếu như các năm tới đây có những phiên bản tốt hơn, giúp cho công việc của Trang nhanh hơn. Thì Trang vẫn sẵn sàng để đầu tư nhiều tiền hơn nếu là nó cần thiết cho công việc. Ví dụ như thế này, Trang đã từng trải nghiệm cảm giác. Đầu tư vào 1 chiếc máy tính có cấu hình thấp hơn, dung lượng thấp hơn để tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Và kết quả là nó rất chậm. Chỉ nói đến việc làm video thôi, với chiếc máy tính cũ. Có có thể mất tới 5h để Trang sửa xong 1 chiếc video. Nhưng với chiếc máy tính mới này thì Trang chỉ mấy khoảng 2h đồng hồ thôi.

Như vậy với mỗi video Trang có thể tiết kiệm được 3h. 1 tuần 2 video Trang tiết kiệm được 6 tiếng. 1 tháng là 24h và 1 năm là 288h. 228h đó Trang có thể dành ra làm việc khác và kiếm thêm được nhiều tiền hơn. Vậy nên các bạn đừng nên tiếc tiền vào nhưng thiết bị. Đặc biệt là những thiết bị công nghệ để giúp các bạn hoàn thành công việc nhanh hơn. Tiết kiệm công sức hơn và kiếm được nhiều tiền hơn. Bên cạnh nhưng thiết bị vật lí thì Trang cũng sẵn sàng đầu tư vào những sản phẩm phi vật lí khác. Để công việc của mình trở nên trơn tru hơn, nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Ví dụ như Trang sẽ giới thiệu cho các bạn vài app mà Trang đang sử dụng trên điện thoại. Nó không mien phí nhưng nó sẽ giúp cho công việc của các bạn thuận tiện hơn. Trang có 1 app trên điện thoại có tên là. Và đây là cái app giúp cho các bạn lưu trữ tất cả những thông tin liên quan tới password của các bạn.

Ví dụ như password vào Gmail vào Google vào tất cả những nơi khác. Và thay vì phải nhớ tất cả password của những cái đó thì bạn chỉ phải nhớ password của 1 cái này thôi. Phí của nó là vài chục nghìn 1 tháng. Nhưng nó bảo mật hơn, tốt hơn và các bạn không mất công phải ghi nhớ những mật khẩu ở nhiều trang khác nhau nữa. Hoặc Trang cũng đầu tư tiền để mua Premiere của một sản phẩm có tên là Canva. Và Canva là nơi chúng ta có thể thiết kế những sản phẩm một cách nghiệp dư nhanh nhất. Dựa trên những thiết kế đã có sẵn. Ví dụ như Trang rất hay tạo mấy post ở trên Facebook ở trên Instagram. Hoặc là thiết kế cái chanel art của Youtube bằng chính Canva chẳng hạn. Và đầu tư những thứ đó sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Và đó cũng là những thứ các bạn không nên cảm thấy tiếc. Thứ 4 các bạn đừng bao giờ tiếc tiền đầu tư vào sách và các tài liệu học tập.

Có rất nhiều bạn bè của Trang hay học sinh của Trang khi được Trang giới thiệu 1 cuốn sách. Thì các bạn ấy sẽ hỏi câu đầu tiên là. “Chị ơi có bản PDF không?” “Chị ơi tìm được bản miễn phí ở đâu?”. Nếu như các bạn là học sinh, sinh viên, nếu như các bạn chưa có tiền, chưa đi làm. Thì việc muốn học hỏi, muốn tìm hiểu kiến thức là rất tốt, vậy thôi thì thà có hơn không. Nhưng nếu các bạn đã là người đi làm rồi, đã kiếm ra tiền rồi. Thì các bạn hãy đừng tiếc tiền để mua những cuốn sách đó, hay là trả cho những tài liệu học tập đó. Khi làm những người sáng tạo nội dung các bạn sẽ hiểu được cần bao nhiêu công sức, thời gian, trí tuệ. Để có thể sản xuất ra 1 sản phẩm sáng tạo như thế. Chính bởi vậy Trang không bao giờ cảm thấy tiếc tiền để có thể mua được 1 cuốn sách. Hay là đọc được 1 tài liệu quý, hay là xem được 1 thước phim tài liệu.

Các bạn thấy đấy những nội dung mà Trang dành tới cho các bạn đều hoàn toàn là mien phí. Nhưng nếu như các bạn cảm thấy những nội dung đó là hữu ích là thiết thực dành tới cho các bạn. Thì bên cạnh lời cảm ơn các bạn dành tới cho Trang ở dưới phần comment. Hãy chia sẻ những video này tới cho bạn bè của các bạn. Để có nhiều người hơn nữa có thể xem và cùng phát triển cộng đồng tư duy tích cực hơn. Đó chính là lời cảm ơn thiết thực nhất mà Trang mong muốn nhận được từ phía các bạn. Và đó cũng chính là động lực để Trang làm ra những video, content chất lượng hơn dành tới cho các bạn. Thứ 5, đừng tiếc tiền đầu tư vào. 1 chiếc thẻ Gym, 1 huấn luyện viên cá nhân, hay là những liệu pháp để cải thiện nâng cao sức khỏe. Chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy mâu thuẫn khi trong video lần trước. Trang khuyên các bạn không cần đầu tư thẻ gym mà có thể hoàn toàn tự tập ở nhà để tiết kiệm.

Đến video này Trang lại khuyên các bạn nên mua thẻ gym đúng không ạ?. Nhấn mạnh lại với các bạn, tập ở đâu cũng được miễn là các bạn có luyện tập. Còn đầu tư bao nhiêu cho việc luyện tập thì nó lại phụ thuộc vào. Mức độ cam kết của bạn với mục tiêu của bạn. Và khả năng ưu tiên của bạn liên quan tới mục tiêu sức khỏe mà bạn dành cho chính bản thân mình. Vậy thì khi nào các bạn nên đầu tư vào chiếc thẻ gym?. Trang khuyên rằng các bạn nên đầu tư vào chiếc thẻ gym hoặc là 1 huấn luyện viên cá nhân. Khi mà các bạn đã dư dả hơn về tài chính. Và các bạn đã bắt đầu quan tâm hơn tới sức khỏe của mình. Các bạn muốn ưu tiên sức khỏe và cả thiện sức khỏe của mình một cách toàn diện hơn. Để tạo dựng một phong cách sống khỏe mạnh hơn, tự tin hơn. Đó là lúc các bạn cần những hướng dẫn chuyên nghiệp từ những chuyên gia.

Và từ những máy móc hiện đại hơn, chuyên nghiệp hơn. Hãy đầu tư 1 chiếc thẻ gym và thời điểm đó. Điều thứ 6, cực kì quan trọng. Các bạn hay đầu tư vào một mentor, một coach, một sư phụ hay là một người dẫn đường. Một người dẫn đường sẽ giúp cho các bạn đi đúng, đi nhanh. Và khám phá được hết tiềm năng ở trong con người của bạn là ai. Trang tin rằng tuổi trẻ các bạn không cần phải kiếm được nhiều tiền. Không cần có người yêu, cũng chưa cần có 1 công việc làm ổn định. Mà thứ các bạn cần chính là 1 người dẫn đường. Một người dẫn đường đúng đắn sẽ giúp cho các bạn học nhiều kiến thức hơn. Là một trường học có thể dạy cho bạn trong một khoảng thời gian ngắn hơn rất nhiều. Tại sao các công ti lớn ở trên thế giới sẵn sàng đầu tư rất nhiều tiền. Khoảng tiền có thể lên tới hàng triệu, hàng chục triệu đô mỗi năm để tìm những người cố vấn.

Tại sao những người nổi tiếng trên thế giới luôn có những chuyên gia. Có những người cố vấn, hay có những người dẫn đường ở quanh họ. Mặc dù khoảng đầu tư này là không hề nhỏ. Và chắc chắn số tiền mà các bạn cần bỏ ra để mời những người như vậy. Hướng dẫn cho mình, làm sư phụ của mình là không hề nhỏ một chút nào. Vậy bây giờ chắc hẳn các bạn đang tự hỏi ở độ tuổi các bạn chưa kiếm được thực sự nhiều tiền. Chưa có khoản tiền lớn như vậy. Làm sao kiếm được mentor đây phải không?. Câu trả lời là hay bán thời gian, sức lao động, chất xám của bạn cho họ. Và khẩn thiết chân thành mong họ cho bạn cơ hội. Để có thể được đồng hành với họ và làm việc cùng với họ. Hãy sẵn sàng làm việc cho họ không lương. Giúp đỡ họ với những thứ họ cần, bang những thứ bạn có mọi lúc, mọi nơi. Và nếu như bạn may mắn, bạn rất rất may mắn.

Thì họ sẽ cho bạn cơ hội để được đồng hành cùng với họ, làm việc cùng với họ. Và chỉ cần được ở gần họ thôi thì chắc chắn cuộc đời bạn đã bước qua 1 trang mới rồi. Khi đã tìm được những người như vậy thì việc của bạn cần làm. Đó là tìm mọi cách để có thể ở gần họ và học hỏi nhiều nhất từ họ trong khoảng thời gian ngắn nhất. Vậy làm như thế nào để tìm được những người như thế này?. Những người mentor, những người couch hay là những sư phụ xuất chúng. Thuờng là những người có rất nhiều kinh nghiệm. Có nhiều kĩ năng, chuyên môn trong lĩnh vực mà họ làm. Và họ đã xây dung được uy tín đó ở trong lĩnh vực mà họ đang làm nhiều năm nay rồi. Chính vì vậy để tiếp cận được họ không hề dễ dàng chút nào. Thứ nhất chắc chắn bạn cần 1 tinh thần cầu tiến. Một tinh thần học hỏi rất cao và một sự chân thành. Thứ hai muốn tìm được họ, bạn sẽ phải mất thời gian, mất công sức để đi tìm kiếm.

Bởi để tìm được 1 mentor thực sự phù hợp với bạn không phải là điều đơn giản. Có một nơi các bạn hoàn toàn có thể tìm được những mentor như vậy. Đó chính là Youtube. YouTube là nơi mà rất nhiều những ngôi sao tỏa sáng. Và cá tính cũng như là phong cách và định hướng tư duy của những Youtuber. Thì được thể hiện rất rõ ràng qua những video mà họ nói. Chính vì vậy các bạn có thể xem những video khác nhau của những Youtuber khác nha. Và tìm kiếm xem liệu người này, liệu người kia có phù hợp với mình hay không. Và mình muốn học hỏi những gì từ những Youtuber như vậy. Trang có rất nhiều người mà Trang coi họ là mentor mặc dù Trang chưa gặp họ bao giờ. Họ ở cách Trang nửa vòng trái đất như là ở Mĩ ở Canada. Nhưng mà Trang đã xem rất nhiều video của họ và Trang tự coi đó là những mentor. Bởi vì qua những video đó thì Trang đã học hỏi được từ họ rất nhiều.

Và Trang luôn luôn 1 cách âm thầm cảm ơn họ. Và ngay lập tức nếu như họ cần 1 việc gì đó. Thì Trang sẵn sàng giúp đỡ họ trong khả năng của mình và nếu như Trang giúp được thì Trang sẽ giúp ngay. Đó là cách mà Trang có thể làm để cảm ơn lại những gì mà những mentor của mình. Đã làm không chỉ cho mình mà cho cộng đồng, cho những người xung quanh. Những điều mà Trang vừa chia sẻ trên thì đều có một điểm chung đó là. Đầu tư vào chính bản thân các bạn. Bởi vì đầu tư vào chính bản thân mình luôn luôn là khoản đầu tư có lời nhất. Và các bạn sẽ cảm nhận được khoản lãi này gần như ngay tức thì. Khi mà cuộc sống của các bạn trở nên tốt đẹp hơn, có nhiều cách cửa mới mở ra trước mắt các bạn. Và các bạn thay đổi được những góc nhìn cố hữu hiện tại mà mình đang có. Trong các video tiếp theo Trang sẽ nói cho các bạn cách để các bạn có thể kiếm tiền tại nhà.

https://youtu.be/BuesbAjEL8cĐừng bao giờ tiếc tiền đầu tư vào những thứ này | iammaitrang
Trong video lần truớc Trang đã nói với các bạn cách để có thể tiết kiệm từ 914 triệu mỗi tháng. Nếu như chưa xem thì các bạn có thể xem lại nó ở đây. Còn trong video lần này như đã