EVERGRANDE: Giải Thích Đơn Giản
Đi. dạo gần đây chúng ta hay thấy tên của. một công ty từng nhắc đến khá là nhiều. trên các trang mạng xã hội Em vừa quan. nào là tự do hệ thống cho đến ra ngửa. lehman Brothers cho đến cuộc khủng hoảng. Loan gi

EVERGRANDE: Giải Thích Đơn Giản

Đi. dạo gần đây chúng ta hay thấy tên của. một công ty từng nhắc đến khá là nhiều. trên các trang mạng xã hội Em vừa quan. nào là tự do hệ thống cho đến ra ngửa. lehman Brothers cho đến cuộc khủng hoảng. Loan gia toàn cầu và nó khiến cho mình. có một suy nghĩ và khi mình làm một. video giải thích toàn bộ câu chuyện với. em vừa hoan bằng những từ ngữ dễ hiểu. nhất cho những người mà không biết gì về. tài chính cũng có thể hiểu được mình đã. từng là một điều như thế bên trên ở là. câu chuyện gì nó toàn bộ vệ can stop để. virus này Wall Street là lý do vì sao. mình muốn làm video thế này phải vì chắc. là thì hai lý do Một là khi mình xem. được video trên tivi thì họ thường giải. thích rất là sơ qua và không mang cho. người xem một cái nhìn toàn cảnh về toàn. bộ câu chuyện được và thứ hai là khi. mình đọc các bài báo thì họ lại thương.

Rất hay sử dụng những cái từ ngữ cao. siêu về tài chính mà khiến cho những. người bình thường có đẹp có tác không. hiểu là người đang đọc cái gì cả và đó. là lý do vì sao mình muốn mang đến cho. các bạn câu chuyện của em và Grand với. những từ ngữ dễ hiểu nhất để cho các bạn. biết rằng khủng hoảng em cực đoan là cái. gì ảnh ở hòa bình thế giới có ảnh hưởng. gì đến chính bát hương của các bạn thì. bắt đầu thì mình sẽ là thích evelyn là. gì avlite là một tập đoàn bất động sản. lớn hàng đầu Trung Quốc thành lập vào. năm 1996 với tổng tài sản lên đến 2,3. nghìn tỷ nhân dân tệ tương đương với. tiền Việt là khoảng 81 triệu kỳ về Nam. Đồng hoặc là tương đương với tiền đô là. khoảng 350 tỷ đô để cho các bạn có một. cái sự so sánh thì 350 thì đúng là to. như thế nào thì nó to hơn 349 tỉnh đâu. là nhỏ hơn 300 lớn nhất thì được rồi gì.

Đâu quay lại câu chuyện trình này ngành. bất động sản là một ngành Nó khá là nặng. về vay nợ như các bạn đã biết khi chúng. ta đi vay mua nhà thì chúng ta phải trả. lại cao rất là nhiều so với những khoản. vay thông thường khác mặc dù chúng phải. bỏ ra tại sao mà đàn rất là lớn và tại. sao bạn lại là cái gì khách quan thì nó. ra là khi bạn ra ngân hàng các bạn nói. với ngân hàng là ok Bây giờ em muốn vay. một khoản 50 triệu thì ngân hàng nó. không phải là kiểu tự dưng Lựa Chọn 50. triệu đâu mà phải đưa ra một cái vậy thì. thấy để làm tin nữa đâu bạn gặp vấn đề. bạn không thể trả được nợ thì ngân hàng. cần cái cục đấy Để người ta biết bán thì. người ta lấy tiền chứ đúng không Thì khi. các bạn vay càng lớn thì các bạn càng. thể bỏ ra thật sản bảo đảm lớn theo dõi. là trên sân bóng nhưng với Air and thì. họ là công ty đang đứng top đầu thế giới.

Mà chắc là số 1 thế giới luôn về số. lượng nợ Họ đang giữ trong tay mình. không phải là đến bây giờ phòng và bắt. đầu vang lượng nhé và sự thì họ đã vay. rất là lâu rồi Tuy nhiên là cái khoản. vay của họ thì nó càng ngày nó càng lớn. dần lên càng nói càng thấy tích lũy dần. thêm và họ sẽ để làm gì vai để học tập. lại và những dự án bất động sản vẫn đang. làm bây giờ tiếp tục xây game những căn. chung cư những căn hộ mới cho người dân. Bên cạnh những quản mà em vừa qua đăng. lên vay nợ thì họ còn dính một khoản nợ. rất lớn khác đó là khoản trả trước của. người dân ví dụ như là khi mà chúng ta. muốn mua nhà chúng ta có thể nói chuyện. lấy cả tập đoàn bất động sản là bây giờ. Ok tôi sẽ đề ra 1 tỷ năm sau tôi sẽ mua. căn nhà này luôn Tôi sẽ trả tiếp mấy. trăm trước chẳng khác mình thì ví dụ thì. thôi nhá Thì đấy là những khoản trả.

Trước của người dân và cọp đến 1,5 triệu. căn hộ người dân đã trả tiền trước cho. em về quan hệ thấy có là một khoản tiền. rất lớn để cho con cái này gặp toàn. những dự án bất động sản tiếp theo tự. nhiên vào thời điểm tháng 8 năm 2020 sau. khi thấy quá nhiều tập đoàn bất động sản. như vay nợ từ đó cố gắng đẩy giá nhà lên. rất là cao để bà đi thì lấy thêm tiền. khi Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một. cái con Xét để có thể làm giảm tỷ lệ đòn. bẩy của những công ty những tập đoàn. thuộc ngành bất động sản này để giảm các. tỷ lệ rủi ro mà có thể gây ra cái ảnh. hưởng dây chuyền đến đón đầy thì mình có. thể giải thích nôn nao đó là tỉ lệ mà. một công ty có thể như vai này có thể. nói nói ngắn gọn là như vậy thì con sẽ. để mang tên the three vẹt like that. Westlife có thể hiểu nôm Na sang tiếng. Việt nó làm 3 dòng kẻ đỏ cũng chính là.

Ba ngưỡng để đánh giá sức khỏe tài chính. của một công ty thuộc nhóm ngành bất. động sản mình sẽ không đi sâu là thích. ba cái radio cũng chính là ba cái chỉ. tiêu cái chỉ số này bởi vì là nó giải. thích vì nó sẽ làm cho cái video này. cũng tạo thêm vào mình muốn giữ cho cái. điều này một cách basic đơn giản nhất có. thể các bạn chưa hiểu nôm Na đơn giản. như thế này nếu mà một công ty đáp ứng. được cả 3 yêu cầu này hay là cả ba. ngưỡng này là ba cái dòng kẻ đỏ để cho. thì không khi đó sẽ được gọi là một công. ty sang hay là thuộc vùng Xanh theo ngôn. ngữ cô viết Bây giờ thì một công ty xanh. sẽ được tăng trưởng nợ là 15 phần trăm. nghĩa là năm sau họ có thể vay nợ nhiều. hơn là so với năm trước là 15 phần và. ngược lại thì nấu một công ty không đáp. ứng được nổi yêu cầu nào đây là vi vi. phạm cả ba cái dòng kẻ nào đó thì công.

Khi đó sẽ bị coi là cục vùng đỏ và những. công viên thuộc vùng nào này sẽ không. được tăng trưởng nợ thêm một phần trăm. nữa Tại cái thời điểm mà Trung Quốc gia. cái chính sách này thì chỉ có 6,3 phần. trăm những công ty bất động sản ở Trung. Quốc đáp ứng được đủ cả ba người yêu cầu. này và em được Loan không đáp ứng yêu. cầu nó cả thu Vừa rồi tôi mà tất cả. những sự kiện thì mình giờ thì các bạn. có thể nhìn thấy được việc Loan là một. công ty bất động sản chuyên đi vay nợ để. được qua các dự án bất động sản tiếp. theo cũng là đi trả nợ nhưng mà đến. tháng 8 năm 20 20 năm ngoái thì họ đã bị. cắt nguyên cái gọi là cái gì cái phao. cứu càng đấy không cho đi vay nợ để trả. nợ nữa thì bây giờ họ làm thế nào thì có. nhiều những nhà phân tích Họ nói rằng là. em vừa qua còn thừa rất là nhiều tiền. thì có thể trả nợ thì sao mà phải lo Thế.

Bây giờ mình hãy đi sâu một chút về phần. báo cáo tài chính cho các bạn xem nhé. Đây thì mình vượt lên trang chủ của em. vực Loan và download về báo cáo tài. chính 6 tháng đầu năm của công ty ở kết. thúc vào 30 tháng 6 năm 20 21 chưa được. kiểm toán thì mình sẽ cho các bạn nhìn. thấy hai con cơ cấu tài chính để các bạn. có thể hiểu được toàn bộ câu chuyện của. Apple một cách cực kì basic rất là cơ. bản thôi các bạn nhé và yên tâm là mình. sẽ không dùng từ nước khó hiểu đâu thì. đầu tiên mình sẽ cho các bạn nhìn thấy. một con số không nó gọi là tổng tài sản. cho chó gen tổng tài sản nghĩa là tất cả. những gọi là Noona đi tất cả tài sản Một. Con Vịt có trong tay là chúng ta nhìn. con số tiếp theo đó là tổng nợ là công. ty này nợ bao nhiêu thì bây giờ chúng ta. nhìn thấy này tài sản công ty này là 2,3. 77 nghìn tỷ nhân dân tệ một cái bò cá.

Thần nghìn tỷ nhân dân tệ đi chỉ để bốn. con số đầu tiên dễ nhìn nhá. 2377 là tổng tài sản tổng nợ là. 1966 quốc tế rõ ràng tài sản có nhiều. hơn nợ thì rõ ràng công ty lo cái gì. đúng không hoàn toàn có thể bán hết tài. sản để trả nợ bạn không Tư nhân thì có. cái nhìn sâu hơn một chút nữa trong nợ. thì chúng ta có 2 loại nợ nợ ngắn hạn là. caroline participant nợ dài hạn đó là. nên stealth Riders nợ ngắn hạn nhưng còn. nữa các bạn phải trả trong vòng 1 năm. tới nợ dài hạn ở những khoản lượng các. bạn có thể lời bài hát hơn tương đương. thế chúng ta cũng có tài sản ngắn hạn và. tài sản dài hạn tài sản ngắn hạn là. những tài sản các bạn có thể biến nó. thành tiền mặt trong vòng 10 năm tới là. chính là tiền mặt luôn thì trong lý các. bạn đấy hay là chứng khoán hay là cổ. phiếu các bạn có thể hoàn toàn bán cổ. phiếu trên sàn tiền các bạn sẽ chảy về.

Ngân hàng các bạn ra ngân hàng rút đấy. là những tài sản phẩm bạn có thể biến. thành tiền mặt trong vòng rất là ngắn. còn phải trả dài hạn những tài sản cả. bạn có thể tan khoảng biến nó thành tiền. mặt trong một thời gian dài hơn ví dụ. như là nhà xưởng này Hay là thiết bị máy. móc nó là còn nó gọi là tài sản cố định. hữu hình phải là bạn có thể sẽ nắm được. nhìn thấy được còn tài sản cố định vô. hình thường sẽ là những cái những điều. là bút will hay là những cái này gọi là. gì bằng phát minh bằng sáng chế hay là. giá trị của thương hiệu chẳng hạn thì. đem những cái mà chúng ta khó có thể. nhìn thấy được mà cũng không thể biến nó. thành tiền mặt được trong thời gian ngắn. thì hãy nhìn chút trong 2377 chúng ta có. 1952 là tài sản ngắn hạn là 420 là cái. phần thiệt hại tài sản ngắn hạn đã nhiều. hơn thế chúng đã nhìn cái gì nhiều nhất.

Trong đấy. 1278 Mùi dự án này nó gọi là to purchase. and beverage như thế này chính là những. căn nhà căn hộ căn chung cư chưa xây. dựng xong nhưng họ đánh giá Face value. là cái giá ở trên họ đánh giá giá ban. đầu thế thôi Ở trên và có thể chính này. thôi Tuy nhiên là bây giờ các bạn biết. trên thị trường bất động sản với Trung. Quốc giá căn hộ thì ngày càng tụt xuống. mà đây đến những cán bộ còn chưa xây. xong cơ nó còn đang hứa hẹn cơ thì thực. sự con số này là con sẽ có đáng tin. không cho mình không đáng tin cho bạn và. vì vậy nên là khi mà con số này nó xếp. những cái căn nhà này chưa bao giờ xây. dựng xong nhất là đến khi xây dựng xong. thì giá chắc chắn nó sẽ thấp hơn như thế. này rất là nhiều rồi bây giờ các bạn lên. nhìn thấy này Em vừa quen cố gắng tìm. nguồn tiền để trả nợ cho những khoản nợ. đang sắp đến hạn và nguồn tiền lên đâu.

Chính là những cách căn nhà căn hộ căn. chung cư nhỏ đang cố gắng bán đi mà khi. các bạn biết đấy chúng ta càng bạn thống. bán tháo cái gì đấy thì giá nó càng tục. đi chúng ta mới bán được đúng không mà. người dân chơi Trung Quốc thì sao sau. một thời gian Coffee ta không có tiền. thì lấy đâu tiền ra để bảo cư mua nhà. mua nhiều như thế được và bị bệnh nhân. họ đang rất là cạn kiệt nguồn Việt và. bây giờ họ lựa chọn ếch để đi vay đi vay. Ừ để lập lại để trả nợ những gương Chính. phủ không cho vay nữa thì họ đang ở. trong các tình thế Gì rất là khá là ngàn. cân treo sợi tóc đó chưa kể nhá nó đấy. Loại này mình nói dối một câu chuyện. khác vào năm 2012 có một ông tiền là An. dư lại thì ông này đã viết hẳn một bài. nghiên cứu 52 trang giấy về công ty cơ. quan này và chứng minh rằng công ty này. là công ty đang nói dối ở trên báo cáo.

Tài chính đang đánh bóng tất cả những. con số này làm cho nó đẹp đẽ thôi chứ. thực ra bản chất được bên trong nó đang. Cực kỳ xấu và tệ và trong rất nhiều năm. qua công ty làm như thế và thời điểm đó. an dương đã bị ở thị trường Hồng Kông. cấm giao dịch trên thị trường này trong. vòng 5 năm bởi vì bạn xuất bản cái bài. nhiên kiều đấy thì đây là có chuyện hoài. này thôi thì các bạn thấy là thực sự. những con số mình vừa mới chỉ ra các bạn. trên báo cáo tài chính Nhìn nó cũng đỡ. họ cũng có phải là khủng khiếp vậy nhưng. thực tế có khi nó còn tệ hại hơn rất là. nhiều Ok Bây giờ chúng ta nhìn ngược lại. vấn đề nhé Vậy cùng Amazon đang nợ ai và. nợ gì thì mình sẽ dẫn các bạn đến một. chương tiếp theo của câu chuyện đó là. trái phiếu do OK Ừ cái gì bây giờ ví dụ. mình là thành mình vẫn mở công ty Duy. Thành Nguyễn Công ty Tín Nghĩa tập trung.

Vào việc Tư vấn Tài chính tư vấn đầu tư. cho mọi người tuy nhiên là mình muốn là. mình có cái mình một thêm một mảnh nữa. là mảng tư vấn du học đi chẳng ạ nhưng. bây giờ mình muốn thêm một cái mặt bằng. ở bên mình không có tiền thì từ từ lấy. tiền đâu ra thì các bạn biết thêm một. công ty mà muốn lấy thêm tiền muốn có. thêm nguồn tiền để phát triển thì họ có. những cách sao thứ nhất họ phát hành cổ. phiếu thứ hai là họ vay tiền bạn bè. người thân thứ ba là họ đi vay ngân hàng. thứ tư là họ lên sát thanh và cuối cùng. đó là họ đi Phát hành trái phiếu phát. hành trái phiếu ra sao ông Thành muốn mở. thêm một khoảng một mảnh nó làm bạn tư. vấn đầu tư tư vấn du học đúng không ạ. Bây giờ ông Thành sẽ gặp ông Minh này. ông Minh này là bạn cũng thành rất tin. tưởng Thành ở mình có 100 triệu ông. Thành đang cần nhúng khoảng 100 triệu.

Này Thì bây giờ ông Thành sẽ phát hành. cho mình một cái trái phiếu trên tờ tra. cứu này sẽ ghi mệnh giá 100 triệu đồng. lãi suất năm phần trăm 15 kỳ hạn 5 năm. nghĩa là sao đây là ngay lập tức ông. Minh sẽ gửi ông thành 100 triệu đồng U50. thành phải trả cho Ông Minh khoảng lãi. đó là năm phần trăm 15 lẫn nghĩa là 5. phần trăm của 100 triệu là năm triệu Vậy. cố nào có nên ăn 5 triệu5 từ 2025 Triệu. Quế 5:30 hàng trăm triệu đến cuối năm. thứ tư thứ năm ông còn năm triệu và đến. cuối 5,5 triệu mình còn lại còn gốc nữa. là 100 triệu Vậy ông Thành Được gì ông. Thành được ngay 100 triệu của mình để. phát triển thông minh được 125 triệu sau. 5 năm tại về trái phiếu đó là có lợi cho. cả hai có ích cho cả hai đúng không Vậy. tóm gọn lại câu chuyện ông Thành Phát. hành trái phiếu cho mình nghĩa là Hồng. Thành đang đi vay tiền của mình thế thôi.

Bên Phát hành trái phiếu là bên đang cần. tiền luôn ra là như vậy nhắc rõ bê xuống. đây có lẽ việc quan thì công ty này phát. hành rất nhiều giải thưởng khác nhau với. rất nhiều kỳ hạn khác nhau cho rất nhiều. đối tượng khác nhau Vì vậy nên là cái. việc đến hạn của trái phiếu này rồi ngày. này đến hạn sẽ từ kia nó rất là phức tạp. là nghèo và ngày thứ năm vừa rồi ngày 23. tháng 9 là ngày của một khoảng trái. phiếu rất lớn mà em ngoan phải trả đó là. 83 triệu đô cần phải trả vào ngày hôm đó. bằng em nói là nhà mình có rất nhiều vào. quyết về việc Đoàn Gà Nếu mà họ nói là. nếu mà em vừa ăn không trả được bạn đã. theo triệu đâu nè anh Chính thì họ sẽ. gặp vấn đề Tuy nhiên là với khoản trái. phiếu mà Anghen đã chị đã ký thì họ có. khoảng 30 ngày ân xá Nếu mà không trả. được nợ bằng 23 tháng chín nghĩa là 62. bạn cần chỉ nó có thêm một tháng nữa để.

Thương thảo thêm về hợp đồng trái phiếu. với các trái chủ trái chủ là người nắm. giữ trái phiếu các bạn nghĩa là chính. lại ông Minh trong câu chuyện lúc này. của mình thì bây giờ các bạn nhìn thấy. em vui quá đang gặp rất nhiều khó khăn. trong việc trả nợ 83 triệu đô trong. khoảng trái phiếu đến hạn và thứ năm vừa. rồi nhưng mình nói với bạn bắt đầu được. Em vừa quan tại em rất nhiều tra cứu. khác nhau giữa rất nhiều kỳ hạn khác. nhau rất nhiều đối tượng khác nhau và. tổng tất cả những khoản nợ trái phiếu mà. grab phải trả trong năm 2021 này lên tới. tận 7 trong triệu đâu nhá chứ là 83. triệu luôn gặp khó khăn đâu và 520 nghe. hay là đến cách 7 tỷ đô các bạn ạ những. người bạn ảnh hưởng trực tiếp với vụ. event này chúng ta có nhìn thấy khá là. dễ dàng Đó chính là những người dân. Trung Quốc Những Người Bạn đã mua cổ.

Phiếu của Amazon hoặc là những người đã. mua trái phiếu của em vừa ăn Nếu các bạn. có thể nhìn thấy Cổ phiếu của Amazon. trong suốt một năm vừa rồi đã tôi đến 85. phần trăm ý là khủng khiếp còn những. người mua trái phiếu trên mình nói từ. đầu rồi các bạn rồi em việc là nó đang. không có tiền để đi bay thì đi đẹp lại. để trả nợ trái phiếu đâu Mình rất là một. con số đó đến tập 78 có trăm dân số. thành thị ở Trung Quốc có trong tay tài. sản là bất động sản phần lớn là bởi vì. như chúng ta là người phương đông người. Việt Nam người Trung Quốc là nước mình. nghĩ rằng khi mà đã đến tuổi cưới vợ. cưới chồng thì phải có nhà phải có chung. cư thì mới an cư lạc nghiệp được đúng. không Vậy bạn nên là rất nhiều người. trong giới nhà giàu Trung Quốc họ rất. nhiều bất động sản và khi một công ty. earthrise công ty đứng đầu về bất động.

Sản Họ đang chết mà không có tiền để trả. nợ họ phải bán thông thái bất động sản. đi và các bạn biết bạn thường mang theo. bất động sản đi sẽ tạo ra nhiều nguồn. cung bất động sản hơn hơn là cầu đúng. không Vậy bạn nên làm sẽ hạ giá bất động. sản xuống và khi một công ty bất động. sản bán nhiều bất động sản giá rẻ thì. những công ty khác có thể bán giá rẻ đi. nó sẽ tạo thành một khủng hoảng dây. chuyền ở bên Trung Quốc và vì vậy nó sẽ. khiến cho cả toàn bộ thị trường bất động. sản tại Trung Quốc gặp vấn đề Và nếu các. bạn có biết thì thị trường bất động sản. tại Trung Quốc nó Chiến tập 29 phần trăm. GDP của đất Anh tên là một con số cực kỳ. nóng và so sánh với Mỹ hơn chút nữa thì. thị trường bất động sản thẩm mỹ nó chỉ. có chiếm khoảng 6,2 phần trăm GDP của. nước Mỹ mà thôi và vì vậy điều này nó sẽ. ảnh hưởng khá là lớn đến nền kinh tế.

Trung Quốc mà khi kinh tế Trung Quốc đi. xuống thì kinh tế những nước khác dựa. vào Trung Quốc mà sống cũng sẽ đi xuống. bởi vì Trung Quốc là một con mắt xích. rất lớn trong chuỗi cung ứng toàn cầu. được ngoài ra thì việc một công ty có. quy mô quá lớn có rủi ro sụp đổ sẽ khiến. cho tâm lý các nhà đầu tư cũng sẽ bị. lung lay chính là người chúng ta ở những. thị trường khác có thể không liên quan. gì đến thị trường bất động sản chúng ta. cũng biết sợ từ Việt Nam cho đến Mỹ từ. cổ phiếu trên trái phiếu cho đến quyết. tô thì điện tử nó cũng sẽ còn những sự. Đúng là nhất định và đó chính là cái rủi. ro dây chuyền mà mình muốn nói thật sự. thì ngoài cái việc người dân Trung Quốc. bị ảnh hưởng ra thì còn có một số những. đối tượng khác cũng bình thường trực. tiếp hiểu như là chính là những người. đang làm việc tại everland chẳng hạn.

200.000 người làm việc tại đó thì phải. đến 80 90 phần trăm bị ép là phải mua. trái phiếu nghĩa là bị lép là phải cho. công ty vay tiền lại rồi Vậy nên là bây. giờ có khi nó không có tiền để trả nợ. trái phiếu Họ đang nợ chính những người. những người nhân viên những người nhân. viên công ty đã trở thành những chủ nợ. của công ty đó hay là các quỹ Đầu tư lớn. là miếng nước ngoài cũng vậy các quỹ đầu. tư bên ngoài họ thường thì sẽ tìm đến. những công ty cái thị trường có tiềm. năng phát triển lớn ở nước khác và Trung. Quốc chính là một điển hình là các bạn. biết evergrande là một công ty thuộc top. Global fonts là 500 thì đứng thứ 122. trong 500 công ty có doanh thu lớn nhất. toàn cầu vanoran xuất hiện rất nhiều tất. cả những cái injection các chỉ số và vì. vậy nhà nằm trong rất nhiều danh mục đầu. tư của tất cả quỹ đầu tư vấn nước ngoài.

Và những người đầu tư cá nhân ở nước. ngoài họ mua cái chứng chỉ quỹ đó thì họ. cũng đã nắm trong tay một phần Cổ phiếu. của Apple rồi Vì vậy nên là cái việc mẹ. lên chết thì nó cũng sẽ ảnh hưởng khá là. nhiều Cũng có thể là ít cũng có thể là. nhiều đến nhà đầu tư và đến những quỹ. đầu tư ở bên nước ngoài biểu hiện là các. bạn thể hình dung ra được ảnh hưởng dây. chuyền của nó như thế nào nó ok rồi đến. đấy thì mọi người đang có một cái sự so. sánh giữa alt và lehman Brothers thì như. các bạn đã biết là cuộc khủng hoảng Tài. Chính năm 2008 Cách Flash crisis đó thì. được gây ra có một phần mắt xích lớn là. bởi lehman Brothers và cái câu chuyện sẽ. vừa quan và lehman Brothers này nó đều. có một số điểm chung với những là chưa. pik schiffer Vẫn là những công ty nó quá. to nó quá là lớn là không thể chết được. cá là sẽ được có ai đó nhảy ra cứu và.

Các bạn biết hàng nhưng tán ấy không ai. cứu và liên mình bao giờ phải phá sản. ngay lập tức thật ra thì mình cũng có. nhiều những cái suy nghĩ về vấn đề này. Nhưng mà mình thì mình đứng về phía. nhiều những nhà phân tích họ cho rằng là. hai câu chuyện này nó toàn khác nhau và. mình cũng khá là đồng tiền điều đó một. số lý do mình có thể đưa ra thứ nhất như. mình bao giờ là một ngân hàng em vừa. quen là một công ty bất động sản thế này. là cái quy mô các nguyên tắc làm gì mà. khác nhau thứ hai liên minh và thật sự. là một công ty là một ngân hàng dạy Mỹ. và em vừa qua là một công viên Cộng sản. tại Trung Quốc khi bạn biết một ngân. hàng tại Mỹ là một trung tâm của thế. giới là một trung tâm cũng là tài chính. của thế giới thì chắc chắn là một ngân. hàng như vậy họ sẽ phải cho vay với khá. nhiều những ngành những nghề khác nhau.

Đúng không Không chỉ tại nước Mỹ và tại. những châu lục những quốc gia khác nữa. thì vẫn là nếu mà ngân hàng. nhà hàng đầu thế giới ở nước Mỹ như thế. họ chết thì nó sẽ kéo theo rất nhiều. những nền tài chính khác cũng sẽ tiếp. theo nhưng đối với Trung Quốc là một. công ti bất động sản tại Trung Quốc thì. bạn biết đấy Trung Quốc hay là việt nam. tay ngắn viên giúp chúng ta có lòng cô. kiếm bất động sản thôi họ sẽ có những. cái sự chọn lọc xác định khi mà họ cho. bên nước ngoài vay nữa không phải cái gì. cũng mở toang Cái bên ngoài được thể vay. như được nó họ đem có khi bất động sản. nữa Đây là cái Việt mà Một công viên với. Cộng sản nó chết đi khi nó ảnh hưởng dây. chuyền lớn bằng lehman Brothers sai. không thì mình nghĩ là có phải là không. lý do thứ ba là nhiều người cũng đưa ra. việc là liên minh Bao giờ có gọi là tổng.

Tài sản khối quy mô tài sản đi nó là 800. tỷ đô còn em vừa ăn thì chỉ có 350 tỷ đô. mà thôi thì thật sự thì mình cũng không. biết là cái việc 800 thì tôi chết thì. báo cho 50 tỷ luôn nó chết thì nó có ít. hay nhiều hơn hay không thì mình cũng. không dám chắc là mình không quá đi sâu. vào lập luận này một cái lý do súp đồ. khác đó là cái cần lý do nguyên nhân gốc. rễ của việc mà em được Loan sụp đổ thì. nhưng lãi mình nói với bạn đó là việc. không trả được nợ đến hạn không trả được. lãi trái phiếu thế thôi còn xử lý 13 tờ. sinh phức tạp hơn rất là nhiều và liên. quan đến những cái công cụ tài chính khá. là phức tạp nhưng ở cdo nationalites. dirt occasionally mình không hiểu rõ lắm. tiếng Việt có thể dịch ra là một loại. chứng khoán hóa những cái ở những cái. khoản nợ mà dưới chuẩn những khoản nợ mà. kém chất lượng thuộc thì câu chuyện này.

Thì mình sẽ nói xấu hơn vì Linh đừng bao. giờ và cái khủng hoảng ai lên8 chắc cũng. video tiếp theo còn không biết là có ba. giấy Bây giờ mình làm video như thế đó. chính là 4 lý do mình muốn đưa ra để nói. rằng có khi cuộc khủng hoảng của Amazon. nếu mà công ty này có bị để cho chết. luôn ý thì cũng chưa chắc đã gây ra một. cuộc khủng hoảng về tài chính toàn cầu. như là cuộc khủng hoảng lehman Brothers. năm 2008 đâu phải bây giờ có chuyện này. sẽ đi về đâu em vừa Loan chết sống lại. để chết thì đang khá nhiều nguồn thông. tin khác là trái chiều Một bên Thế là. tiêu cực và nghĩ rằng là không thể chịu. chết thôi và chính phủ trong Quốc đã. không cứu đâu được thì chính của chúng. cũng đang muốn là giảm thiểu tốt nhất. công ty mà nó phải Lỡ quá nhiều như thế. Kiểu gì nó cũng gây ra khủng hoảng không. sớm thì muộn còn có những đối tượng thì.

Rất là tích cực và nghĩ rằng là cái việc. công ty này Ừ thì là khó chết bởi vì là. nguồn nguồn tiền của họ đó còn rất là. lớn hơn vẫn có khả năng tiềm lực lớn và. thì cậu chết yểu cũng không có ảnh hưởng. quá lớn đến tất cả mọi người xung quanh. không ảnh hưởng quá xa khỏi Trung Quốc. mình thì mình không đứng về cả phía nào. các bạn là bởi vì nhà như ngày hôm qua. anh em khi đấy thì bên em Vu Lan đã có. là cái lùn tin chính thức về việc làm. đưa ra là chúng tôi đã dàn xếp ổn hòa. được khoản trái phiếu đến hạn và bằng. việc là không phải là trả tiền các bạn. Mà là họ thương thảo với cả bên trái chủ. là có thể là mình không biết được cái. dịch giảm bớt số tiền phải trả thì hãy. Tùy không biết lãi suất thế này kia và. họ nói là khoảng thời điểm đen tối nhất. của chúng tôi đã qua đi sau cái lời nói. lấy của bên đại diện của VnExpress thì.

Thị trường cổ phiếu tăng vọt lên 20 phần. trăm và các bạn như nhất chỉ vì một câu. nói của một người nội bộ nói ra như thế. mà cả thị trường đã tin tưởng rồi đối. mình mình không tin được học các bạn. mình không biết các bạn nào nhưng mình. không tim Bởi vì thực sự chúng ta nhìn. vào những con số thực tế và chúng ta. nhìn lại cả toàn bộ thì toàn cảnh cũng. như là avatar Anh nói là đã từng thao. túng và có thể chính rồi thì chỉ vì một. cái câu nói là chúng tôi đã ổn thôi mình. không thể tin vào mình vẫn sẽ ngồi lên. trứng thì nhiên tiếp sang câu chuyện đó. sẽ đi đến đâu và các bạn cũng thế mà. hiện tại thì sẽ có hay gọi là khi player. trong câu chuyện này thì nhất sẽ là. chính phủ trung quốc tế chính của Trung. Quốc thực ra là đã đứng ra rồi và đã gọi. là bơm 18,6 tỷ đôla vào cả thị trường để. coi như là giảm thiểu cái rủi ro nếu mà.

Công ty này có vị Anh có bị ảnh hưởng. của mình đến gặp vấn đề thì nó sẽ không. gây ra các ngành nghề khác Và họ đang cố. gắng để đưa cái nguồn tiền đấy đi về. đúng cái nơi mà có thể phát triển bền. vững chứ không thể là đến với những năm. của thành động cơ Tuy nhiên thì trước. mặt báo để chúng ta vẫn thấy là chính. phủ Trung Quốc nói rằng là chúng tôi sẽ. không trợ giúp công ty đâu Chúng tôi sẽ. không có nhúng tay vào để cho giúp con. thì là một chút nào cả vì vậy là chúng. ta có thể nhìn thấy rất nhiều những. thông tin đó nó không có được ăn khớp. nhau và hơn nữa là các bạn biết là từ 5. 20 20 đến giờ dịch cô biết xảy ra rất. nhiều nhưng chính phủ đã đưa ra nhiều. chiêu thức để có thể trợ giúp và cứu. giúp cái này tìm kiếm mình bằng việc in. tiền dùng cái Bill cho anh dùng cái hữu. ý như mình nói trong video trước đấy đó.

Và bây giờ họ in tiền hết rồi bây giờ họ. cũng thấy mãi được nó học in thế lực lạm. phát chết đúng không Đây là câu chuyện. không biết là thành phố Trung Quốc sẽ để. cho mọi thứ diễn ra như thế nào vẫn còn. là một dấu chấm hỏi bên nữa là bên cho. vay bên cho em vực Sân bay thì chính là. những người đang cầm trái phiếu những. trái chủ thì như mình nói đấy đã có một. nhóm trái phiếu được gọi là negotiate để. có thể giảm bớt cái kỳ hạn có nghĩa là. giảm bớt số tiền cần phải trả mình không. biết án nào và có thể trả được khoản. đường nhưng mà các bạn nhìn thấy 83. triệu đô mới chỉ là một khoản Thôi để. hết năm nay là 700 triệu đến năm sau là. 7 tìm đâu thì còn như thế nào nữa thì. mình không biết và đây chính là toàn bộ. câu chuyện sẽ vượt Loan các bạn ạ thì. các bên liên quan như là chính phủ Trung. Quốc hay là cam các bên cho vay các bên.

Trái chủ thì vẫn còn đang rất là giật dè. trong việc đưa ra những quyết định chính. thức và chúng ta vẫn là người ngoài. chúng ta vẫn chỉ biết thế mà thôi nhưng. mình cũng có một số lời khuyên cho chính. mình làm cho các bạn đó là khi mà chúng. ta đầu tư thì chúng sự chú ý đặc biệt. đến với những công ty bất động sản những. công ty xây dựng bất động sản bởi vì. những cô thiếu cộng sản chúng mình nói. là công ty cho vay rất nhiều và nếu mà. họ vay nợ quá nhiều thì cho nó cần phải. đặc biệt lưu ý Bởi vì khi họ vay nợ. nhiều điều để lấy tiền nếu để họ trả chứ. Đúng không các bạn mong muốn tiền để trả. cho những công kích động sản chính là. những cái căn nhà nhưng căn hộ ăn chung. cư đó mà giá nhà giá căn hộ dự án chung. cư thì những bạn biết đấy nó cố định. không nó tăng nó giảm kiểu thực sự là. theo nhu cầu theo dõi thông tin trên thị.

Trường vì vậy nên là không phải giá nhà. lúc nào nó cũng tăng vọt lên để cho. những công ty bất động sản là lúc nào. cũng có thể trả nợ đến hạn được như các. bạn chứng kiến vụ em vừa loan vừa rồi. đấy bên Trung Quốc giá nhà tù chứ không. có ai có tiền mua mày vì có viết lấy đâu. ra ai có tiền mà mua và vì thế nên là. những cái những cái ngành nghề mà cô. thích em quan này đang gọi là Đăng tập. trung phát triển chỗ khác cũng không thể. gập lại được bù tiền để trả nợ bởi vì có. vui cũng không ai đi ra công viên không. ai đi ra tham gia những cái trò chơi này. con cái mô tô của công ty cực đoan này. Những chi nhánh của nó đang bán và thế. là khi mà chúng ta ấy chính là nhà đầu. tư cá nhân em hãy chú ý trong việc làm. mua những cái cổ phiếu của những công ty. bất động sản này hay là mua trái phiếu. của nó hay là môi chứng chỉ quỹ trong.

Cái chứng chỉ quỹ đó với quy đó đã đầu. tư khá là nhiều vào những công ty bất. động sản đó thì chúng ta phải lưu ý xem. là cái tầm ảnh hưởng đến đâu mình nghĩ. là nó có ảnh hưởng các bạn nhưng mình. nói được rồi Ảnh hưởng giờ sẽ hầu hết là. ảnh hưởng gián tiếp từ chính cái tâm lý. đầu tư của những nhà đầu tư chúng ta. chúng Thực sự là nó sẽ có ảnh hưởng gì. đến chúng ta chưa biết được chúng ta sẽ. bán đi thì điều đó khiến cho thị trường. tụt xuống mà Thật sự nó cũng không. nguyên nhân Rồi nó cả trong ảnh hưởng. gián tiếp khác lên những quỹ đầu tư bên. nước ngoài và những nhà đầu tư cá nhân. mà mua những chứng chỉ quỹ đó các quỹ. đầu tư đó họ mua cổ phiếu mua trái phiếu. hay là mua những cái Jack mà trong đó em. vừa Loan Đứng ở tóc đầu và đó là hai ảnh. hưởng có thể xảy ra thì mình nó ban nãy. Nếu mà không thì này có bị vỡ nợ chả.

https://youtu.be/—7QTocJC4EVERGRANDE: Giải Thích Đơn Giản
Đi. dạo gần đây chúng ta hay thấy tên của. một công ty từng nhắc đến khá là nhiều. trên các trang mạng xã hội Em vừa quan. nào là tự do hệ thống cho đến ra ngửa. lehman Brothers cho đến cuộc khủng hoảng. Loan gi