[FULL P1/2] LƯƠNG 5TR CÓ MUA ĐƯỢC NHÀ 3 TỶ? | RADIO NHÀ ĐẸP & CHUYÊN GIA #1
Xin chào các bạn, đây là Radio Nhà đẹp & Chuyên gia do batdongsan.com.vn thực hiện Và chương trình này, chúng tôi sẽ mời đến một vị khách mời, đó là chuyên gia tro

[FULL P1/2] LƯƠNG 5TR CÓ MUA ĐƯỢC NHÀ 3 TỶ? | RADIO NHÀ ĐẸP & CHUYÊN GIA #1

Xin chào các bạn, đây là Radio Nhà đẹp & Chuyên gia do batdongsan.com.vn thực hiện Và chương trình này, chúng tôi sẽ mời đến một vị khách mời, đó là chuyên gia trong các lĩnh vực về bất động sản, nhà cửa, đời sống..v v Và chúng tôi sẽ đón nhận những câu hỏi trực tiếp từ phía quý vị khán giả sau đó sẽ nhờ những vị khách mời chuyên gia của chúng tôi trả lời cho quý vị về tất cả các vấn đề như là nên thuê nhà hay mua nhà, nên đầu tư bất động sản như thế nào, phong thủy trong gia đình ra làm saov…v Và trong số đầu tiên này, chúng tôi sẽ có chủ đề đó là “Tại thời điểm này, nên đầu tư bất động sản như thế nào?” Và vị khách mời của chúng ta ngày hôm nay là ai? Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Đó chính là Shark Hưng, anh Hưng cá mập. Vâng em chào anh. Vâng chào giáo sư Xoay. Xin chào quý vị khán giả. Em xem chương trình Thương vụ bạc tỷ của anh thì em cứ thắc mắc là cái tiền đầu tư cho các bạn StartUp đấy là tiền của anh hay tiền của chương trình?. Ơ tiền của tôi chứ. Tiền của anh luôn. Mà phải có cam kết đấy. Có cam kết đàng hoàng. Cam kết và thậm chí là phải có phong tỏa trong tài khoản, tức là mức độ đầu tư là phải sẵn sàng. À vâng đấy. Không phải nói đầu tư rồi đi về vay tiền đi đầu tư làm gì?. Tôi phải hỏi thế tại vì tý nữa khán giả của chúng ta gọi điện đến cũng là những người mà sẽ phải bỏ tiền ra thật. Đây là một nhà đầu tư xịn và đấy là lý do mà chúng tôi mời anh Hưng đến với chương trình ngày hôm nay. Chương trình ngày hôm nay, chúng ta sẽ có chủ đề đó là tại cái thời điểm này nên đầu tư bất động sản như thế nào?.

Để các bạn không phải chờ lâu, chúng ta sẽ đến ngay với những câu hỏi của các vị khán giả. Xin phép được liên hệ với bạn Trang đến từ Hà Nội. Alo. Không có ai trả lời à. Thế thôi nhá, .. à đây rồi. Alo. Alo, Chào bạn Trang. Dạ vâng ạ. Chúng tôi gọi đến bạn từ chương trình Radio Nhà đẹp & Chuyên gia. Hiện nay tôi là Dũng dẫn chương trình và hiện nay đang có Shark Hưng cũng ngồi đây là một chuyên gia Bất động sản. Chắc bạn đã biết rồi và câu hỏi của bạn là gì ạ?. Hôm trước em hỏi câu hỏi là hiện tại bây giờ em đang có 2 bé nhỏ và vốn tài khoản của em là có tầm 400 triệu. thì em muốn hỏi bây giờ em làm thế nào để vừa trang trải được cho cuộc sống ở ngoài Hà Nội này. nuôi 2 bé nhỏ được khá giả hơn thì em có kinh doanh cái gì được không ạ?. Ok tức là em hỏi anh về lĩnh vực kinh doanh và nuôi con hả?. Vâng thì hiện tại thì thứ nhất là em có vốn 400 triệu.

Vốn 400 triệu. Shark Hưng có thể tư vấn cho em xem là với số vốn 400 triệu như thế thì em có thể kinh doanh vào lĩnh vực nào được không ạ?. Cũng trong lĩnh vực bất động sản đấy. Ý bạn hỏi là trong lĩnh vực BĐS với 400 triệu hoàn cảnh của bạn đang như thế. thì cần phải giữ lại bao nhiêu để cho gọi là an toàn cuộc sống còn bao nhiêu để dùng cho kinh doanh, đúng không Trang?. Vâng đúng rồi ạ. Thêm là 400 triệu là tiền tích lũy được của bạn và bạn có một nguồn thu nhập thường xuyên nào khác không ví dụ như từ tiền lương tiền công?. Bạn đang làm gì?. À dạ vâng ạ, hiện tại ngày trước thì em có đi làm thêm. nên em nghỉ ở nhà rồi ạ. Vâng, thực ra thì đối với lại bất động sản và với cái số vốn này thì đúng là câu hỏi tương đối khó. Vì bất động sản là một cái ngành đầu tư mà nó cần rất nhiều vốn và cần rất nhiều tiền.

Hơn nữa là tiền này bạn cũng phải tương đối xác định đó là tiền đầu tư. chứ còn nếu mà bây giờ các bạn lại dùng cái tiền này để mà muốn tạo ra một cái thu nhập đều đặn. để mà nuôi con thì có lẽ là các bạn sẽ nên là góp vào những cái công ty làm bất động sản. và chúng ta sẽ có thể được nhận cổ tức thường xuyên, hàng năm. Tuy nhiên mà nếu mà các bạn muốn để có được cái thu nhập đều đặn hàng tháng để mà trang trải được cuộc sống và nuôi các con. thì các bạn nên đầu tư những cái gì mà nó tạo ra những cái nguồn thu nhập đều đặn. Nhưng mà đối với số tiền này thì tôi nghĩ là cũng hơi khó để có thể làm. Nhưng mà tôi nghĩ là nếu các bạn nếu mà tự đầu tư thì cái hình thức cho thuê nhà là một hình thức tương đối tốt với 400 triệu. Ví dụ như hình thức cho thuê lại, chẳng hạn như các bạn thuê một cái căn hộ sau đó thì dùng 400 triệu này các bạn có thể thuê độ khoảng 23 căn.

Sau đó thì là dùng cái số tiền này để thiết kế rồi là phết nên đồ nội thất vào. Sau đó thì cho các bạn chia nhỏ ra. Ví dụ thuê 1 căn hộ 3 phòng ngủ với giá khoảng 10 triệu. sau đó thì các bạn sẽ làm thêm nội thất trang trí thêm các đồ này đồ kia vào mất độ khoảng 100 triệu nữa cho một căn hộ. Sau đó với giá 10 triệu đấy các bạn có thể chia cho thuê khoảng 3 người, mỗi người khoảng 5 7 triệu gì đó một phòng. Bởi vì là người ta không thể thuê cả 1 cái nhà và sau đó người ta không thể tự làm được nhưng mà bạn thì có thể tự làm để cho thuê. Đầu tư xong rồi sắm đồ xong rồi cho thuê lại, đấy là một cái nghề kinh doanh khá là thú vị mà lại cần ít tiền. Cần phải có một cái khả năng phân tích một chút về cái thị trường cho thuê ở khu vực đó. Tóm lại là đi thuê một cái nhà sau đó dùng cái số tiền ít ỏi này để mà các bạn hoàn thiện nội thất rồi trang trí thêm những cái vật dụng vào.

Sau đó thì cho thuê lại với cái quy mô cho thuê nhỏ hơn, bổ nhỏ căn hộ ra thì các bạn có thể sẽ có được cái nguồn thu đều đặn cho cái cuộc sống gia đình của mình. Đấy cũng là một cái hình thức. Ờ tôi thấy lời khuyên của anh Hưng dành cho bạn là khá hợp lý và bạn có thể áp dụng được ngay. tại vì là hợp lý với cái hoàn cảnh của bạn vì chúng ta đang nuôi con nhỏ. tôi cũng đã nuôi một thời gian con nhỏ qua qua cái thời kỳ cháu nhỏ nhưng bạn vừa mới sinh nhưng con tôi cũng lớn lớn 1 chút rồi. Nhưng mà rõ ràng con mình bỉm sữa là không đợi được đến lúc BĐS lên giá rồi mới có mà lúc nào ngày nào cũng cần phải có. Nên là nên kiếm một cái khoản nào đấy mà nó duy trì được. tuy có thể là nó không thành 1 khoản lớn ngay để bạn có được một khoản lớn ngay nhưng mà nó duy trì cho bạn đều đều. Vì chúng ta vẫn còn phải nuôi con.

Tôi nghĩ là em thích cái phương án mà đi thuê nhà xong mình sửa sang lại mình thuê lại. Thông thường là cái magine với bạn mà bạn có thể đạt được nó cỡ khoảng tầm 30 50%. 3050%. Tức là bạn thuê một cái nhà 10 triệu xong bạn trang trí một chút đầu tư một chút cho thuê lại và bạn có thể thu về độ khoảng 15 triệu. 15 triệu. Bời vì thế này là 10 triệu là bạn thuê cả cái nhà thế còn bạn cho thuê lại tách nhỏ ra mỗi một phòng này cho 2 sinh viên thuê. phòng kia cho 4 sinh viên thuê trang trí thêm mấy cái giường thì những cái đó không quá đắt. Tóm lại là khoảng độ đầu tư vào đó khoảng độ tầm vài chục triệu gì đấy, đó là bạn có thể có một cái giá trị gia tăng. Với cả là bạn cũng vừa sinh con thì có thể nhà thì cũng có nhiều điều kiện để làm những cái hoạt động quảng cáo online cho những cái mô hình này. Thậm chí những cái mô hình như bây giờ là Homestay chẳng hạn như là người ta không cần nhiều.

Người ta chỉ ở độ khoảng tuần hay mấy ngày xong người ta thuê của mình xong là bạn tiếp tục cho những khách khác. Thì đấy cũng là một cái lựa chọn khá là hợp lý. Và không biết là Trang đã thấy ổn với câu trả lời của chúng tôi chưa ạ?. Dạ rồi ạ, em cảm ơn. Cảm ơn Trang. Chúc bạn thành công trong thương vụ của mình. Em cảm ơn anh Hưng rất nhiều, cảm ơn Trang. Dạ em cảm ơn anh, cảm ơn chương trình, cảm ơn Shark Hưng ạ. Nếu các bạn có ý kiến chia sẻ hoặc muốn đặt ra câu hỏi thì đừng ngần ngại hãy vào ngay trang Facebook và Youtube chính thức của Nhà đẹp TV. và đặt câu hỏi và chia sẻ với chúng tôi. Và chúng ta sẽ đến với vị khán giả tiếp theo. Dạ alo. Xin chào bạn Huân. Dạ vâng đúng ạ. Vâng tôi thấy đề tên ở đây là bạn Huân Tạ chắc là bạn tên là Tạ Huân đúng không ạ?. Dạ Tạ Quốc Huân ạ. Tạ Quốc Huân, đấy bây giờ các bạn là hay để tên là họ phía sau hoặc là do facebook nó tự đổi cho mình thành họ ra phía sau.

Chắc là bạn đã xem qua về phần quảng cáo của chương trình ngày hôm nay, chúng tôi có mời đến anh Phạm Thanh Hưng – Shark Hưng. Sẽ là người giúp chúng ta tư vấn về vấn đề đầu tư BĐS tại thời điểm hiện tại thì không biết là câu hỏi của Huân là gì ạ?. Dạ vâng em có đặt câu hỏi cho ban chương trình là thị trường BĐS Long Thành của tỉnh Đồng Nai hiện nay có đầu tư hợp lý hay không?. Bạn định đầu tư vào những cái lô đất riêng lẻ của dân xong bạn tự mua rồi bạn đầu tư hay là bạn định đầu tư vào các dự án phát triển mới. Dạ lúc trước em cũng đã đầu tư đất dân, có thời điểm 3 tháng đổ lại đây em có tìm hiểu sang đất nền của dự án ý ạ. Bạn có nhiều tiền không và các bạn dự kiến là đầu tư dài hạn hay là lướt sóng?. Em thì dự tính tầm từ 1 đến 2 tỷ. Vâng, bạn có tính đầu tư dài hạn không?. Mức độ thanh khoản nó đẹp.

Không, bạn có định đầu tư dài hạn không? Vài năm không hay là sao, cái dòng tiền, nguồn tiền đấy có nhàn dỗi được vài năm không?. Vâng dòng tiền của em thì nhàn rỗi được vài năm ạ. Rồi ok, thế tốt. Long Thành là một cái khu vực mà được mong chờ rất nhiều năm qua đặc biệt với dự án phát triển đường cao tốc Sài Gòn – Dầu Giây, Long Thành Dầu Giây. Nó sẽ kéo dài xuống đến Vũng Tàu và sẽ tiếp tục đi ra ngoài Bắc. Thì cái sân bay Long Thành đáng nhẽ nếu theo kế hoạch ban đầu thì nó phải bay rồi. Thế nhưng mà bây giờ không biết bao giờ bay. Đấy cho nên là đây là hai cái vấn đề hạ tầng. Câu hỏi của bạn rất thú vị vì nó đi vào một cái vấn đề: khi mà chúng ta đầu tư BĐS theo hình thức đối với cơ hội. Tức là mong chờ cái tức là lãi vốn. Đầu tư mua chờ bán thì nó phải phụ thuộc vào phát triển hạ tầng. Chính sách và hạ tầng.

Thế nếu mà chúng ta đầu tư vào Phú Quốc, Vân Phong, Vân Đồn. mà nếu giả sử những kỳ họp sau của Quốc hội mà cái chính sách không được thông qua thì rất là nguy hiểm. Vâng. Bởi vì chúng ta đang chờ cơ hội mà, chúng ta đầu tư cơ hội thì cái cơ hội nó có xảy ra hay không. Thì chúng ta phải tự phân tích, thì tôi mới hỏi bạn là liệu cái nguồn vốn bạn có bị áp lực về thanh khoản hay có bị áp lực phải trả lại để rút vốn ra hay không. Nếu các bạn nhàn rỗi được thì tôi cho rằng đây là một cơ hội đầu tư tốt. Long Thành là một cái nơi mà được quy hoạch là một cái thành phố vệ tinh phục vụ cho Sài Gòn, phục vụ cho khu vực miền Đông Nam bộ. Và nếu như đường cao tốc được hoàn thành, rất nhiều những tuyến đường cao tốc không phải chỉ riêng Long Thành – Dầu Giây. Và đặc biệt nữa là khi sân bay Long Thành được đưa vào sử dụng.

Thì chắc chắn rằng là Long Thành sẽ trở thành một cái thành phố vệ tinh rất lớn của Tp.Hồ Chí Minh và của khu vực Đông nam bộ. Cho nên là vấn đề chính ở đây là khi nào thì cái đó nó hoàn thành. và khi nào chúng ta được hưởng cái thành quả của cái việc phát triển về hạ tầng của khu vực này. Thế còn với số tiền đó thì tôi nghĩ bạn có thể mua được vài nền đúng không ạ?. Đất nền ở đó đâu đó khoảng trên dưới 10 triệu/m2 đúng không ạ?. Chỗ đẹp có thể hơn 20 triệu nhưng mà nếu mà các bạn tìm được dự án đất nền cũng có thể loanh quanh khoảng độ 10 triệu. Vậy là bạn có thể mua được khoảng một vài nền nào đó nhưng mà phải tìm hiểu dự án nào mà nó phải có cái cơ hội phát triển trong tương lai. Ở đó tôi biết là có rất nhiều dự án lớn vài trăm ha đến vài nghìn ha cũng có. Thế nhưng mà bạn phải mua những cơ hội, những dự án nào có cơ hội phát triển tốt trong tương lai.

Thì bạn phải xem quy hoạch rồi bạn phải xem là hạ tầng của khu vực đó nó phát triển thế nào và bao giờ thì nó phát triển. Để khi ra quyết định của mình thì các bạn ra quyết định cho đúng đắn. Anh có thể nói cụ thể hơn một chút là những cái điều kiện mà như anh vừa nói bạn Huân. Tức là về hạ tầng hay là về cơ hội phát triển của nó thì mình nên căn cứ vào những cái biểu hiện nào cái số liệu nào để mình biết được là để lâu sẽ có cơ hội. Trước hết là cái việc công bố của các cơ quan của nhà nước hoặc là chúng ta nghe được những cái thông tin về những dự án đầu tư phát triển hạ tầng. Ví dụ như sân bay Long Thành tôi tin chắc rằng trước hay sau thì chúng ta cũng sẽ phải làm. Có điều là bây giờ còn đang băn khoăn về vấn đề về thiết kế, quy hoạch rồi lựa chọn nhà thầu. rồi rất nhiều vấn đề liên quan kể cả vấn đề về ngân sách nữa. Tiền ở đâu ra để mà làm?.

Thì tất cả những điều đó thì chúng ta phải có khả năng phân tích xem là liệu là cái đó có mức độ cần thiết. cấp thiết của cái việc phát triển hạ tầng của khu vực đó nó như thế nào?. Và liệu nó có căn cứ cơ sở để điều đó biến thành hiện thực hay không?. Nếu càng cấp thiết thì càng phải làm nhanh và càng có nhiều cơ sở để biến nó thành hiện thực. Ví dụ tiền có rồi, nhu cầu có sẵn rồi thì rõ ràng cái việc mà phải làm nó là chuyện sớm hay muộn thôi. Ví dụ như trong 10 năm qua một thành phố mà phát triển về hạ tầng rất là tốt, rất là khủng khiếp. mà làm cho trở thành một điểm sáng của BĐS Việt Nam, đó là Đà Nẵng. Thì trong 10 năm qua chúng ta thấy rằng là Đà Nẵng, nó phát triển hạ tầng kinh khủng. Từ sân bay đến các cái tuyến đường cao tốc rồi tất cả các cái vấn đề đều rất là tuyệt vời. Thì đó nếu mà chúng ta nhìn thấy là những cái cơ hội như thế thì chúng ta tin vào cái việc khả năng trở thành hiện thực.

Vâng. Nói chung là chúng tôi không đang ở trực tiếp mà cái hoàn cảnh của bạn để đầu tư. nhưng với những cái tư vấn của anh Hưng để dành cho bạn, cộng với lại độ nhạy cảm của bạn cảm nhận từ thực tế dự án của mình. và cộng thêm chút may mắn nữa thì chúng ta nhiều khả năng sẽ có được thành công. Và hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn và quyết định của bạn. Nên là hãy thật sáng suốt với sự tư vấn của chúng tôi và cộng với lại đánh giá thực tế tình hình và đưa ra quyết định của mình. Đúng không ạ?. Dạ. Huân thấy ok với câu trả lời này chưa?. Dạ em cũng đi thị trường 2, 3 tháng nay rồi thì thật ra thì em cũng nắm được những thị trường. Tôi lưu ý thêm bạn Huân một cái điểm như thế này. Là bạn cứ thử hình dung là bạn mua một cái đất nền vài trăm mét. sau đó thì trong lúc chờ để hạ tầng nó phát triển và đất lên giá thì liệu bạn có khả năng dùng cái mảnh đất đấy để làm một cái việc gì đó không?.

Chẳng hạn như mở quán bia hơi hay là mở một cái gì đó hoặc là cho thuê để làm gì đó. Hay là có một cái khả năng sử dụng một cái khả năng khai thác và sử dụng một giá trị sử dụng nào đó. Dù là nó rất nhỏ, ví dụ như bạn mua một tỷ bạn chỉ có thể cho thuê được khoảng tầm 2,3 triệu một tháng thôi. Tức là loanh quanh khoảng 3%/năm thôi nhưng mà tôi nghĩ là nếu lúc là bạn có được cái đó là bạn thêm một cái thông tin tốt để mà ra quyết định cho bạn. Bời vì lý do mà tại sao tôi nói vậy vì nếu như những cái bất động sản có giá trị sử dụng ngay ý thì thường là khả năng giữ giá và khả năng thanh khoản nó rất tốt. Và nếu mà nó chỉ là một cái bãi đất mà nó hoàn toàn là mênh mông không có một cái gì mà có khả năng sử dụng được. Không mở được quán, không ở tạm được, không làm cái gì được tạm tời thì có khả năng là bạn sẽ phải đầu tư dài hơi hơn đấy.

Bời vì là hạ tầng cũng như là phát triển của xã hội, hạ tầng xã hội hạ tầng đô thị nó chưa chạm đến khu vực đó. Cho nên là cái khả năng sử dụng, giá trị sử dụng nó thấp. Nó lại ở giữa ruộng chẳng hạn thì anh em không bơi thuyền ra uống bia được. Ví dụ như cũng ở Long Thành chẳng hạn nhưng mà nếu mà ở giữa rừng cao su thì trông nó hơi khủng khiếp. Huân còn câu hỏi gì nữa không?. Dạ vâng, em cảm ơn chương trình. Ok cảm ơn Huân. Alo ạ. Vâng, cho hỏi có phải bạn Hoa đấy không ạ?. Dạ vâng đúng rồi ạ. Chúng tôi gọi đến bạn từ chương trình Radio Nhà đẹp & chuyên gia. Bạn có giới thiệu qua bản thân một chút được không ạ?. Em xin giới thiệu em tên là Nguyễn Thị Thu Hoa năm nay em 23 tuổi ạ. Hiện tại là em đang bán quần áo ở trên Hà Nội. Vâng. Thế câu hỏi của em về vấn đề bất động sản là như thế nào?. Dạ vâng ạ, thì hiện tại em đang có làm công việc bán hàng nhưng mà chưa chồng con gì cả.

Hôm trước thì bạn em có khoe cái căn nhà trên Timecity. và em có thể nhờ chương trình và Shark Hưng tư vấn để như thế nào em có thể mua được nhà như thế được không ạ?. Em khá là thích Time vì ở môi trường đó khá là tốt. Lương và thu nhập của bạn hiện nay như nào?. Hiện tại thì lương của em khoảng từ 5 7 triệu hàng tháng. Có thu nhập nào khác không? Ngoài lương. Dạ không ạ, nhưng mà được cái em ở cùng bố mẹ trên Hà Nội nên không có chi phí gì thêm ạ. Có nghĩa là cái tiền này mình hoàn toàn có thể mua nhà được đúng không?. Vâng ạ. Ok, cám ơn câu hỏi của bạn. Câu hỏi này rất là cụ thể vì thu nhập của bạn khoảng độ 7 triệu, 57 triệu nhưng thôi mình cứ tính là 7 triệu đi. Và trung bình là tôi hy vọng lương của bạn này sẽ được tăng đều đặn khoảng 20%/năm. Và bạn ý không thể dùng gì đến lương này cả vì có bố mẹ nuôi rồi cho nên là hoàn toàn có thể đầu tư vào BĐS.

Và bạn đã tích lũy được bao nhiêu rồi ngoài cái thu nhập hàng tháng này. Hiện tại thì đến thời điểm này thì em chưa tích lũy được nhiều lắm. Thế nên là em muốn nhận thêm tư vấn từ các anh. Bố mẹ có khoản nào để dành, tài trợ cho em không? Mình cũng có thể tính được vào phần tiền mình có được. Cho tới thời điểm hiện tại thì em nghĩ là chắc là có nhưng bố mẹ vẫn chưa nói cho em. Thế mà nếu bây giờ mình mua nhà thì kiểu gì cũng xin được bố mẹ đúng không?. Vâng. Nhưng mà anh thấy thông thường trong trường hợp này khi hỏi xin bố mẹ. “Bố mẹ ơi, con muốn xin bố mẹ ít tiền để mua cái nhà ở riêng”. Thì câu trả lời của bố mẹ, 99% bố mẹ sẽ bảo là “mày mua nhà làm gì?”. “Mày kiếm được thằng nào nó có nhà ở Timecity mà về đấy mà ở”. Vì là bạn chưa chồng mà lại 23 tuổi. Đúng không ạ? cho nên là kiếm cái thằng nào nó có nhà ở Timecity về đấy mà ở.

“Mày xin tiền bố mẹ làm gì?”. Đúng rồi, hiện nay cái tình trạng hôn nhân của mình thì mình đã có người yêu chưa ?. Em đang ế toàn tập ạ. Ế toàn tập. Thế thì tức là bây giờ bạn phải làm sao là bạn phải thường xuyên xuất hiện và có mặt ở khu vực Timecity. Đấy là tư vấn của tôi. Mình cứ phải xem là mình thích sống ở đấy thì phải thường xuyên có mặt ở đấy. Đến ăn sáng, đến uống trà rồi đăng ký một cái thẻ tập gym, bơi lội. Tóm lại là mình cứ làm như mình là cư dân ở Timecity rồi. Đúng không? Và như vậy thì mình sẽ có cơ hội tiếp cận với những người ở Timecity mà có nhà sẵn ở đấy rồi mà lại chưa có vợ. Vâng, đấy là kiểu đầu tư khác, chúng tôi trả lời đa dạng lắm, khoản đầu tư nào chúng tôi cũng trả lời được. Không bởi vì với 7 triệu chắc là chỉ làm được việc mua 1 cái thẻ tập này đúng không ạ. Rồi sắm một vài bộ đồ bơi cho đẹp đẹp này.

Xong rồi là thỉnh thoảng ăn sáng, café ở một vài nơi nó hơi sang chảnh một tý ở Timecity này. Nhưng kiểu này chỉ làm được 3 tháng mùa hè thôi anh ạ, chứ mùa đông bơi thì chết. Không ở đấy có bể bơi 4 mùa anh ạ. À đấy, vẫn bơi được. Bạn có nghe thấy không ạ?. Dạ ok anh ạ. Thế thì ờ.. thế nếu như giả sử mình các cái khoản đấy bạn cũng không đầu tư được. thì có cách nào với 5 7 triệu tất nhiên là trừ đánh sổ số thì có thể là để mua nhà được không ạ hay trong bao lâu?. Nếu mà tính theo công thức bởi vì bạn ở đây bạn đã có một cái đầu bài gọi là như kiểu 1 cái đầu bài nó rất là cụ thể rồi. Timecity thì hiện nay, giá nhà Timecity nó vào khoảng đâu đó trên 40 triệu/m2, khoảng 40 triệu, trung bình 40 triệu/m2. Và nếu mà cái nhà nhỏ ở đó khoảng hơn 70m2 thì nó vào khoảng hơn 3 tỷ. Vâng. Thì ta cứ tính một cái nhà 3 tỷ và về nguyên tắc là khi mua nhà thì các bạn phải tự có ít nhất là khoảng độ 30%.

Tức là phải có 1 tỷ. Sau đó phần còn lại thì ngân hàng có thể tài trợ nhưng mà nếu mà vay 2 tỷ mà với một cái lãi xuất hiện nay đâu khoảng 10%. Thì một năm bạn mất khoảng độ 200 triệu. Và như vậy là cái tiền thu nhập của bạn hiện nay nếu mà bạn mua nhà ở Timecity thì bạn không đủ trả lãi. Thứ nhất tức là giả sử bạn có thể xin được 1 tỷ từ bố mẹ bởi vì bạn nói bạn chưa có tích lũy. Hoặc là bạn có tích lũy được 100 triệu bạn xin bố mẹ thêm 900 triệu nữa là thành 1 tỷ. Để trả trước và sau đó cái phần còn lại bạn trả dần thì cái tiền lãi nó cũng sẽ vào khoảng độ tầm 10%. Thì tiền bạn vay và như vậy là 200 triệu/năm tức là mỗi một tháng bạn phải có độ khoảng 17 18 triệu gì đó. Đấy là một khoản lớn hơn thu nhập thường xuyên của bạn, cho nên là với cái con số đầu bài bạn đưa ra. Thu nhập như thế này, mong muốn của bạn mua thế kia thì quả thực là rất là khó.

Để mà bạn có khả năng sở hữu được cái nhà ở Timecity. Đấy, có mấy cách lựa chọn như chúng tôi tư vấn cho bạn ví dụ như là có cơ hội đầu tư cả hôn nhân ở đấy nữa. Và vào ba thì rất đơn gian thôi là nếu như bạn cứ giả sử bố mẹ sẽ cho mình 1 tỷ tiền gọi là các cụ để giành cho con gái. Sau đó thì chúng ta kiếm một anh nào có sẵn độ khoảng 1 tỷ 8 rồi là mình có thể là 2 vợ chồng gộp lại cũng mua được cái nhà đấy. Hoặc là không thì chúng ta dùng các cách khác đợi lúc nào mà lương cao hơn. tại vì nếu qua phân tích như này thì thậm chí tiền lương của bạn còn không đủ trả lãi ngân hàng. Nếu như chúng ta có 30% cái giá tiền của cái nhà và bị trả lãi rồi. Vì thực ra là bởi vì bạn muốn ở Timecity và nếu như cái định nghĩa về nhà ở xã hội và nhà ở thu nhập thấp ý. Tức là bạn chưa thuộc cái đối tượng phải đóng thuế tức là thu nhập dưới 9 triệu/tháng.

Tức là thuộc loại thu nhập thấp và đối với nhà thu nhập thấp thì nhà nước chính sách. cũng như là còn nhiều cái chủ đầu tư phát triển hẳn một cái dòng nhà. một cái loại nhà để đáp ứng một cái nhu cầu của nhà ở cho những cái đối tượng như vậy. Thế như vậy cho nên là điều này cũng phải nói thật sự rằng bạn còn rất trẻ 23 tuổi thu nhập như này là tốt. Thế nhưng mà rõ ràng là 23 tuổi mà đã nghĩ rằng là có thể đầu tư một cái nhà ở phân khúc cao nhập như vậy. Có thể là chưa phải đúng thời điểm và chưa hợp lý, đấy là một lời khuyên chân thành. Nhưng mà điều đó không có nghĩa là bạn không có cơ hội có nhà ở mà nó sẽ có những nhà ở. ở những dự án khác, phân khúc khác. ví dụ như là ở như Vin chẳng hạn họ cũng đưa ra dòng sản phẩm là Vincity. nó rẻ hơn khoảng độ hơn 1 tỷ gì đó là bạn có thể mua được nhà nhưng mà không phải là ở Timecity.

Nó phải ở Long Biên, nó phải ở Đại Mỗ gì đó thì các bạn có thể cân nhắc thêm. Đấy, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn hoặc là chúng ta có thể đợi một thời gian nữa để đầu tư cho nhiều việc khác nữa. và khi thuận tiện rồi chúng ta sẽ quay lại để đầu tư cho BĐS và cụ thể khi bạn đòi hỏi đó là Timecity. Không biết bạn Hoa còn câu hỏi gì nữa không ạ?. À dạ thôi ạ. Rồi nhá về mình cứ cân nhắc tất cả những cái gợi ý của chúng tôi nha. Tôi thấy cái phương án đầu tiên là tốt nhất đấy. Cảm ơn Hoa rất nhiều. Anh ơi em vẫn thích độc thân và vẫn có nhà. Vẫn thích độc thân vẫn có nhà thế thì mình có thể lựa chọn phương án 3. Hoặc là bạn tự nghĩ ra phương án 4 cũng được. Chúng tôi đã tư vấn gọi là hết cửa, hết nước rồi đấy. Nếu mà độ khoảng một thời gian nữa thì bạn có thể lại gọi điện lại cho chương trình của chúng tôi. Chúng tôi sẽ có nhiều chủ đề, hôm sau thì có thể là liên quan đến Phong thủy, hôm sau nữa thì liên quan đến duyên số v ..v.

Chúng ta cũng có thể gặp nhau ở cái phần đấy thì biết đâu lại có cơ hội cho bạn trong lĩnh vực khác nữa. Ok không Hoa?. Dạ vâng em cảm ơn ạ. Ok cảm ơn Hoa. Nhân tiện đây thì tôi muốn nói với các bạn trẻ rằng là cái việc mua và sở hữu nhà ở cái tuổi rất trẻ là một cái điều không thông minh. Thực sự là cái điều không thông minh, các bạn nên ở nhà thuê dùng tiền đó để đầu tư cho cái việc khác của mình. để gia tăng tài sản để tích lũy kiến thức để mà có được những cơ hội kiếm thật nhiều tiền. rồi khi bạn có nhiều tiền rồi thì bạn muốn cái nhà nào cũng được. Bởi vì là mua một cái nhà mà khi các bạn chưa đủ tiềm lực tài chính là một cái khoản gánh nặng rất lớn cho tuổi trẻ. Phải trả lãi mà mất hết tất cả những cơ hội, lúc nào cũng chỉ cắm cắm vào cái việc là kiếm tiền để mà trả lãi thôi. Chưa nói đến chuyện trả tiền gốc và nó sẽ làm các bạn, tiêu diệt của các bạn rất nhiều những cơ hội để phát triển bản thân.

Về đầu tư về học hành rồi về tích lũy nhiều thứ khác. Mà các bạn là vấn để chính là các bạn đang cần chỗ ở chứ các bạn chưa cần nhà. Các bạn nên mua nhà ở cái tuổi cao hơn 1 chút ví dụ như khoảng độ 30 35 tuổi. Khi bắt đầu có gia đình nên nghĩ đến cái nhà đầu tiên của mình. Thì 23 tuổi mà thu nhập như thế này nhất là còn đang có nhà của bố mẹ cho ở nữa chưa phải trả tiền thì tội gì không ở cùng bố mẹ. Tách ra làm gì cho nó đau đầu. Tách ra là cả một vấn đề đấy. Vâng thưa quý vị và các bạn là chúng tôi đang trong cái không khí vui vẻ này. Tôi muốn mời anh Hưng và các bạn xem một video. Video này chúng ta đặt ra một tình huống đó là nếu tự nhiên có 1 tỷ rơi vào tay chúng ta sẽ làm gì?. Xin mời các bạn!. Việc đầu tiên là mình xin nghỉ việc, có 1 tỷ rồi thì mình đi làm làm gì nữa. Đi ăn trước đã, mình ăn thật là no trước còn dư mình tính sau.

https://youtu.be/OFOwUlqiSEk[FULL P1/2] LƯƠNG 5TR CÓ MUA ĐƯỢC NHÀ 3 TỶ? | RADIO NHÀ ĐẸP & CHUYÊN GIA #1
Xin chào các bạn, đây là Radio Nhà đẹp & Chuyên gia do batdongsan.com.vn thực hiện Và chương trình này, chúng tôi sẽ mời đến một vị khách mời, đó là chuyên gia tro