GIẢI CỨU BẤT ĐỘNG SẢN: Giải thích rõ 16 GIẢI PHÁP CHÍNH SÁCH của Trung Quốc
Thưa các bạn chủ đề của chúng tôi ngày. hôm nay là Giải cứu bất động sản và tại. sao chúng ta lại có một cái từ khóa nghe. nó rất là quan trọng như vậy vì chúng ta. nh

GIẢI CỨU BẤT ĐỘNG SẢN: Giải thích rõ 16 GIẢI PHÁP CHÍNH SÁCH của Trung Quốc

Thưa các bạn chủ đề của chúng tôi ngày. hôm nay là Giải cứu bất động sản và tại. sao chúng ta lại có một cái từ khóa nghe. nó rất là quan trọng như vậy vì chúng ta. nhìn vào câu chuyện của thị trường bất. động sản Việt Nam mình trong giai đoạn. vừa qua thì thực sự là thị trường rất là. khó khăn đúng không Anh Tuấn và các cái. cổ phiếu bất động sản trên sàn bị bắn. pháo liên tục và giảm sàn liên tục trong. nhiều phiên trở lại đây Thế nhưng cái. câu chuyện mà giải cứu này thì rất nhiều. người đặt ra và chúng ta vẫn phải nói. rằng là trong giai đoạn này thì Việt Nam. vẫn chưa có động thái nào mà chúng ta. đang nhìn vào câu chuyện Giải cứu bất. động sản ở trên thị trường Trung Quốc và. ngày hôm nay chúng tôi sẽ cùng với tất. cả khán giả kênh tài chính kinh doanh. cùng xem lại 16 điểm. chính sách mà chính phủ Trung Quốc vừa.

Mới ban hành vào chiều ngày hôm qua liên. quan đến việc là hỗ trợ thị trường bất. động sản tại Trung Quốc thế thì câu. chuyện này nó có lẽ là trên kênh tài. chính kinh doanh chúng ta nói cũng rất. là nhiều vì bất động sản là một trong. cái thị trường quan trọng đúng không Anh. Tuấn và thế thì câu chuyện này là nhắc. lại với tất cả mọi người vào cách đây. hơn một năm mà chúng tôi trên kênh tài. chính kinh doanh đã thực hiện một cái. chương trình khá là chuyên sâu về thị. trường bất động sản và đặc biệt là cái. sự kiện là một nhà phát triển bất động. sản lớn thứ hai tại Trung Quốc là ever. Grand group tập đoàn everground đã gặp. mà vào cái tình trạng là mất khả năng. thanh toán các cái khoản trái phiếu đến. hạn thì các bạn có thể xem lại cái. chương trình của chúng tôi vào tháng 9. năm 2021 là thế thì trước khi đi vào nội.

Dung này thì xin mời các bạn theo dõi. một đoạn phóng sự ngắn và chúng ta sẽ. thấy được rằng là 16 điểm mà mà chính. phủ Trung Quốc đưa ra liên quan đến việc. hỗ trợ ở đây tôi dùng từ nhấn mạnh là hỗ. trợ đối với thị trường bất động sản. Trung Quốc là như thế nào và chúng ta. cũng sẽ nhìn nhận nó một cách chi tiết. để hiểu được là liệu chăng Chính phủ. Việt Nam có thể có những cái phương pháp. tương tự. chương trình đào tạo wellin tài chính cá. nhân và quản lý tài sản đầu tư cấp độ 1. afp trực tiếp đào tạo bởi giảng viên. long phan và giảng viên Nguyễn Minh Tuấn. học viên sẽ xây dựng cho mình con đường. và phương pháp đặt tự do tài chính hồ sơ. rủi ro của bản thân xây dựng kế hoạch. tài chính cá nhân và quản lý việc thực. thi kế hoạch xây dựng phương án phân bổ. tài sản đầu tư và biết cách tái cấu trúc. danh mục đầu tư khi cần thiết.

Trải nghiệm mới cùng tobi. tobi ứng dụng quản lý tài chính cá nhân. hiệu quả và đầu tư Đa lớp tài sản hàng. đầu Việt Nam. Tải app ngay hôm nay hoặc truy cập. Website tobe.vn để biết thêm thông tin. chi tiết. trường bất động sản Trung Quốc trước. giai đoạn dịch covid19 đã ghi nhận sự. tăng trưởng nóng trong suốt một thời. gian dài có thể bắt nguồn từ những lý do. như tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng. kinh tế nhanh chóng cũng như nhu cầu nhà. ở lớn và đặc biệt là tình trạng đầu cơ. trên thị trường tháng 8 năm 2020 ngân. hàng Trung ương Trung Quốc đã ban hành. chính sách ba lần xanh đỏ đó là tỷ lệ nợ. phải trả trên tài sản dưới 70%, tỷ lệ nợ. ròng trên vốn chủ sở hữu dưới 100%, tiền. mặt phải lớn hơn hoặc bằng với nợ ngắn. hạn các công ty không đáp ứng được những. yêu cầu này sẽ phải đối mặt với những. hạn chế trong việc vay vốn từ ngân hàng.

Chính sách này đã khiến tập đoàn bất. động sản hàng đầu của Trung Quốc everyn. không thể tiếp tục kéo dài các khoản nợ. của mình đồng thời phải nỗ lực điều. chỉnh tình hình tài chính để đáp ứng các. quy định này đến cuối năm 2021 every đã. chính thức bị công ty xếp hạng tín nhiệm. lớn nhất của Mỹ tuyên bố vỡ nợ Giới Hạn. ngày 11/11 ngân hàng Trung ương Trung. Quốc và Ủy ban điều tiết bảo hiểm và. ngân hàng Trung Trung Quốc tiếp tục đưa. ra thông báo cho các tổ chức tài chính. để chuẩn bị các kế hoạch nhằm đảm bảo sự. phát triển ổn định và lành mạnh của thị. trường bất động sản kế hoạch Giải cứu. bất động sản mới nhất của Trung Quốc bao. gồm 16 điểm bao gồm nhiều biện pháp như. hỗ trợ thanh khoản gia hạn khoản nợ sắp. đáo hạn cho nhà phát triển bất động sản. động thái trên là dấu hiệu mạnh mẽ nhất. cho thấy các nhà hoạch định chính sách.

Của Trung Quốc đang giảm bớt sự kìm hãm. với lĩnh vực bất động sản vốn là một. trong những lực cản lớn nhất với nền. kinh tế lớn thứ hai thế giới Cùng với. Zero covid. thưa các bạn như vậy chúng ta đã thấy. rằng là ngày hôm qua trên tờ blueburg đã. đưa thông tin rất là chi tiết về 16 điểm. mà gọi là polycina trong từ tiếng Anh ở. police Tức là cái phương pháp về mặt. chính xác mà chính phủ Trung Quốc đưa ra. để hỗ trợ cho thị trường bất động sản. của Trung Quốc và chúng ta biết vào năm. ngoái Khi mà chính phủ Trung Quốc đưa ra. một cái chính sách đặc biệt quan trọng. gọi là chính sách 3 lần ranh đỏ. chúng ta làm ranh đỏ thì chúng tôi tôi. nhớ là thời điểm đó là thời điểm tháng 9. năm 2021 và chúng tôi đã có dẫn chiếu. đến Việt Nam tôi và anh Long cũng đã rất. kỳ công ngồi xem lại báo cáo tài chính. của các doanh nghiệp bất động sản Việt.

Nam cũng như là dự phòng những cái điều. sẽ xảy ra ở Việt Nam thế thì chúng ta. hãy quay lại ba lần Thanh Đỏ của Trung. Quốc thì ở đây có cái ba chỉ số thứ nhất. là Tổng nợ vay dòng trên vốn chủ sở hữu. thì tối đa là 100% tiền trên nợ vay ngắn. hạn tối thiểu 1.0 và tổng của các khoản. phải trả Không bao giờ mà khoản phải. người mua trả tiền trước và doanh thu. chưa thực hiện trên tổng tài sản là tối. đa 70% và sẽ đưa ra những cái màu màu. xanh lá cây này màu vàng màu cam và màu. đỏ Nếu như là có một cái lằn ranh nào bị. vi phạm Còn nếu trong trường hợp mà cả. ba lần danh đều vi phạm thì nó là màu đỏ. màu đỏ. thì sẽ được vay tăng thêm 15% và màu. vàng là được vay thêm 10% và màu cam. được vay thêm 5% và màu đỏ và lúc đó thì. ai vừa Grand là vi phạm cả ba như vậy. MP3. nào Cứ nhớ lúc đó thì thị trường cũng. rất là băn khoăn thịt là hỏi rằng là.

Liệu Đây có phải là một vụ lơ Man. brother ở Châu Á hay không và tôi nhớ. rằng là anh Long đã chia sẻ rất là rõ. ràng rồi ở góc độ quy mô cũng như là tầm. ảnh hưởng thì đây không phải là một cái. cái cuộc khủng hoảng tài chính ở ở cái. thời điểm đó Thế thì chúng ta hãy xem. lại Tại sao họ đưa ra những cái chính. sách 3 lần doanh nhỏ này thì tôi thấy. rằng là cái năm cái mục tiêu này thì. đứng ở góc độ Việt Nam thì chúng ta cũng. thấy rất là gần gũi thứ nhất là kiểm. soát giá nhà thứ hai là kiểm soát thị. trường đất thứ ba là phân bổ tuyến dụng. cho các cái lĩnh vực khác tức là ưu tiên. lưu chuyển vốn vay cho các ngành khác mà. có thể tạo ra cái hiệu quả tốt hơn so. với ngành bất động sản thứ tư cái điểm. này năm ngoái chúng ta đã nói rồi nhưng. mà có thể là cái sự ảnh hưởng của chu kỳ. nó chưa rõ ràng chúng ta chưa cảm nhận.

Được đó là cái giảm cái tính chu kỳ thị. trường bất động sản là của Trung Quốc có. tính chu kỳ cao và chúng ta cũng đã nhìn. thấy thị trường bất động sản của Việt. Nam có tính chu kỳ rất là cao và quan. trọng nhất đó là tầm quan trọng của hệ. thống đối với của ngành bất động sản bất. động sản có sự liên kết chặt chẽ với cả. ngành kinh tế thì khi mà họ nhìn thấy. một cái rủi ro rất là rõ ràng thì với 5. cái mục tiêu đó thì họ đưa ra cái ba lần. ranh đỏ và bây giờ thì sau khi một cái. thời gian thắt chặt thì họ đang đưa ra. những cái giải pháp khi mà họ nhìn thấy. rằng là cái thị trường bất động sản khi. mà nó tụt dốc thì nó cũng có ảnh hưởng. đến nền kinh tế Anh Ngọc Vâng Có vẻ như. là đây là một cuộc hạ cánh cứng tức là. nhiều khi giá nhà lúc đó tại Trung Quốc. có tôi nhớ vào cái thời điểm chúng tôi. làm cái chương trình này thì nó giảm.

Khoảng 25% đấy là con số thống kê giảm. khoảng 25% và cái việc mà hạ cánh cứng. như thế thì nó tạo ra những cú sốc Anh. Tuấn đã mô tả cánh cứng Tức là cái máy. bay như này nó sụt một phát đúng không ạ. Và khi có những cái cú sốc như vậy thì. họ đưa ra các cái chính xác và đưa ra. chính sách và nhiệm vụ chúng ta đó là. Phân tích 16 cái điểm chính sách đó và. để hiểu một cách cụ thể và chi tiết xem. nó là cái gì và và liệu chăng đây có. phải là giải cứu hay không và anh Tuấn ở. đây thì có một cái biểu đồ thể hiện giữa. tăng trưởng GDP của Trung Quốc với tăng. trưởng của thị trường bất động sản cũng. như là tỷ trọng của bất động các bạn ở. trong GDP để chúng ta thấy được rằng là. đâu đó thì ngành bất động sản trong cái. tổng kết cấu phần của GDP của Trung Quốc. tôi góc nhìn của tôi là khá lớn khoảng. 15% cũng là tương đối lớn và ở cái thời.

Điểm đó sau cái thời điểm đó là chúng ta. cũng có đến 3 cập nhật đến 31 tháng 12. tức là một quý sau khi mà chúng ta làm. chương trình đây thì cũng là số liệu mới. ở cái thời điểm mà chúng ta làm chương. trình đến thời điểm này thì cũng là hơi. cũ ở đây thì cũng có số lượng các công. ty vi phạm 3 tiêu chí anh Long có thể. nhìn thấy ở đây. anh Tuấn. thì đây là 36 công ty vi phạm cả ba này. ba lần Nho Nhỏ này 44 công ty vi phạm 2. 149 công ty vi phạm 1 và có 80 công ty. là lúc đó tôi nhớ là ở thị trường Việt. Nam mình là hầu hết các công ty ở Việt. Nam mình là đều bị vi phạm một và một. đấy là cái điểm cái tiêu chí về số dư. tiền mà có khả năng thanh toán hết các. khoản nợ ngắn hạn là gần như không doanh. nghiệp bất động sản không thể nào mà đạt. được cái điều đó được và. và ở đây thì có chia theo tỷ trọng tỷ. trọng phần trăm thì chúng ta có thể nhìn.

Thấy rằng là các cái tỷ lệ theo các cái. thời kỳ khác nhau ở đây thì lại đảo. ngược lại tức là cái tỷ lệ không vi phạm. thì có tăng lên ở 27% và gần đây và các. cái tỷ lệ khác thì hầu như là cũng cũng. giữ nguyên vi phạm của 3 tiêu chí vẫn. giữ nguyên ở cái mức là 11%. có nghĩa. rằng là nó đã có tác động và như vậy thì. chúng ta sẽ nhìn thấy rằng là cái giá cổ. phiếu của các công ty bất động sản Trung. Quốc khi mà Ở đây có tính từ thời điểm. tháng 8 năm 2020 và tính đến 12 tháng. sau thì đều có cái sự sụt giảm so với cả. cái thời điểm mà bắt đầu áp dụng các. chính sách này bởi vì là bắt đầu từ quý. 3 năm 2020 thì Trung Quốc đưa ra ba cái. Làn Da Đỏ Đen Tuấn ạ Cho nên 12 tháng. sau là giá cổ phiếu của công ty bất động. sản đã được sụt giảm mạnh và. và cái tình hình phát hành trái phiếu. bất động sản của các công ty Trung Quốc.

Thì ở cái thời điểm đó thì cũng có cái. sự sụt giảm để họ làm sao họ đáp ứng. được các cái tiêu chí của 3 lần ranh đỏ. thì những con số thống kê này thì chỉ ra. một cái ở góc độ về cái nguồn vốn về cổ. phiếu cũng như là nguồn vốn bị trái. phiếu khi áp dụng 3 lần ranh đỏ thì nó. đã được ít chảy vào cái cái mảng bất. động sản hơn hay không. Anh Tuấn và chúng ta thấy rằng là từ đầu. năm đến giờ thì những cái cổ phiếu bất. động sản mà tăng nóng nhất thì là nó mất. giá nhiều nhất thậm chí có những cổ. phiếu mất trinh 94 95% mà trong một cái. phiên giao dịch mà sụt giảm mạnh đến. ngày hôm nay thì cái cái phần lớn các. cái cổ phiếu bất động sản cũng giảm sàn. và nó sụt rất là mạnh trên thị trường. chứng khoán Việt Nam Anh Tuấn và thế thì. bây giờ chúng ta sẽ quay trở lại câu. chuyện là vào tối ngày hôm qua. tờ bloomberg đã đưa tin về 16 cái phương.

Pháp gọi phương pháp mang tính chính. sách và của chính phủ Trung Quốc đưa ra. để hỗ trợ cho thị trường bất động sản. của Trung Quốc và để giúp làm sao thị. trường này có cái sự ổn định tôi có thể. dùng cái từ đó Thế thì 16 cái chính sách. này họ sẽ áp dụng với các đối tượng khác. nhau về Tuấn có thể chia sẻ điều này. không ạ Ở đây thì cái điểm đầu tiên tôi. muốn chia sẻ là đây là các cái giải pháp. của thị trường Trung Quốc và theo cái. thông tin tôi nhận được thì đây là cái. giải pháp mà ngân hàng Trung ương Trung. Quốc đã phối hợp với cả ủy ban kiểm soát. tài chính Trung Quốc để đưa ra những cái. đề xuất như thế này và đề xuất thì chỉ. có chúng ta có thể chia thành những cái. nhóm như sau nhóm những cái người mua. nhà này là những cái người thụ hưởng. cuối cùng hoặc là gọi là thị trường thứ. cấp đấy Thế còn những cái công ty xây.

Dựng này nhà phát triển bất động sản. hoặc là chủ đầu tư thì chúng tôi sẽ nhóm. lại thành một nhóm và cái nhóm thứ ba đó. là nhóm các cái định chế tài chính bao. gồm ngân hàng này Các công ty quản lý. tài sản hoặc là các công ty ủy thác đầu. tư thì chúng ta sẽ nhóm lại thành một. cái nhóm Vitamin 16 giải pháp cái một. điểm mà tôi nhìn thấy ở trong tôi có đọc. báo gần đây hoặc thường là những gọi là. kêu eo về tài chính thì tôi tôi nhìn. thấy rằng các cái phân tích nó khá chung. chung và không đi vào tận sâu từng cái. cái giải pháp một thì hôm nay thì nhân. có cái bài báo của bloomberg thì chúng. ta sẽ cùng chia sẻ ở đây thì chúng ta sẽ. thấy rằng là tôi sẽ đi vào cái phần. người mua nhà đầu tiên thế thì trong 16. cái nhóm giải pháp thì nó có thể đặt. theo không theo cái thứ tự mà nó theo. cái cái trình tự của họ thì bọn tôi có.

Xếp lại là điểm số ví dụ như là với cái. đối tượng là người mua nhà sẽ có điểm số. 2 này điểm số 11 này điểm số 12 ví dụ. như điểm số 2 là chúng ta sẽ đi từng. điểm một nhanh Long Ví dụ như dịp số 2. này yêu cầu mua nhà đối với cả cá nhân ở. đây thì. họ sẽ có. xe Họ sẽ hỗ trợ Chính quyền địa phương. thiết lập một cái ngưỡng thanh toán đặt. cọc vào mức Trần lãi suất thế chấp một. cách hợp lý có nghĩa rằng là làm sao họ. muốn ưu tiên cho luật cái mua căn nhà. đầu tiên của cư dân ở đặc biệt là những. thành phố mới có nghĩa rằng là đối với. người mua nhà thì ưu tiên cho những cái. người mua nhà lần đầu tiên này cũng như. là hạ những cái ngưỡng thanh toán đặt. cọc với cả mức có một cái mức Trần lãi. suất tức là các cái điều kiện để mua nhà. thì có vẻ nới lỏng ra cho những người. mua nhà lần đầu tiên đó chúng ta thấy.

Anh Tuấn thì trình bày về cái điểm mà về. điểm số 2 là hỗ trợ cho đối với người. mua nhà cá nhân thì mọi người có nhận ra. điều gì ở cái điểm hỗ trợ này không ạ. điểm chính sách hỗ trợ này không ạ. mọi người nếu mọi người nhận ra điều gì. thì vui lòng comment ở trong cái clip. này. thế còn chúng tôi nếu như mà dựa vào cái. điểm chính sách của chính phủ Trung Quốc. đưa ra như thế này chúng tôi có thể chia. sẻ rằng là. chính phủ vẫn tránh cố gắng Tránh những. cái hoạt động đầu cơ cá nhân đúng không. anh Tuấn thứ nhất là chỉ hỗ trợ cho gì. tối ưu hóa cho gì ạ người mua nhà căn. nhà để ở thôi căn nhà đầu tiên thì thông. thường là căn nhà để ở mà đúng Anh Tuấn. và cái thứ hai là liên quan đến tín dụng. và Tức là trong kể cả trong điều kiện. tín dụng mà leo thang Thì họ vẫn có thể. áp một cái mức lãi suất. cho phép là cái những người mua nhà họ.

Khi mà họ tiếp cận Vào các cái khoản vay. đi mua nhà thì họ giảm Họ giảm cái rủi. ro mà họ phải đối mặt trong trường hợp. lãi suất nó tăng như hiện nay trên toàn. thế giới chứ không chỉ ở Trung Quốc có. một cái điểm nữa là cái điểm cái điểm số. 11 tức là thế chấp của người mua nhà tức. là khuyến khích các ngân hàng đàm phán. với người mua nhà về Việt gia hạn trả nợ. thế chấp chúng ta phải đặt trong cái. Hoàn cảnh là Trung Quốc Vẫn đang ở trong. cái giai đoạn Zero covid tức là dự cái. có sức cái hạn chế đi lại chính vì vậy. nếu như mà họ bị tài sản của họ bị thay. đổi này Hủy bỏ Hoặc nếu họ đang trong. tình trạng thất nghiệp đối với covid thì. vẫn được các ngân hàng gian nợ cái coi. cái trả nợ thế chấp Tức là những cái. chính sách tín dụng áp dụng cho người. mua nhà để ở nó sẽ được hỗ trợ hơn rất. nhiều cái điểm này tôi có thể chia sẻ.

Hơn về kinh nghiệm mà chúng ta có thể. thấy được từ cuộc khủng hoảng tài chính. toàn cầu năm 2008 Anh Tuấn và nếu thị. trường bất động sản tại Mỹ nó là cái. nguồn gốc của cái chuyện là là gây ra. khủng hoảng tài chính toàn cầu năm đó. Thế thì chúng ta biết là khi mà còn gọi. là khủng hoảng có khoản nợ dưới chuẩn. người vay mua nhà và tạo ra những cái. chứng khoán hóa có tên là studio đúng. không ạ thì vào giai đoạn đó chúng ta sẽ. thấy là ở Mỹ có những thành phố chết anh. Tuấn biết khái niệm thành phố chết là. như nào Tôi nghĩ rằng là thực ra thì tôi. đã từng có một thời gian Tôi đi qua. Trung Quốc và tôi đã nhìn những cái. thành phố này tức là những thành phố. được xây dựng rất là mới nhưng mà không. có người đến ở Vâng Thành Phố Chết tức. là là toàn bộ các cái khu đó là nhà là. người dân trả cho ngân hàng hết Minh.

Tuấn tức là họ đi vay để cái này là Mỹ. nhá chứ không phải Trung Quốc đâu anh. Tuấn họ đi vay để mà mua nhà nhưng mà. nếu như mà. ngân hàng không đàm phán gia hạn nợ cho. họ và đặc biệt trong cái điều kiện như. anh Tuấn nói đây là ở ở Trung Quốc Vẫn. là Zero covid và thất nghiệp thì họ. không có tiền trả cho ngân hàng. rất đơn giản như vậy. trong một cái cái tập về. cái phim The big shot rồi đúng không ạ. Đúng rồi và ở đây điểm số 12 là cụ thể. là gì Anh Tuấn điểm số 12 thì ở đây. nguyên văn tiếng Anh là Credit scoin tôi. cũng không nắm rõ là bên Trung Quốc đã. áp dụng preditscord chưa Cho toàn bộ. người dân chưa Nhưng mà ở đây ở Việt Nam. thì chúng ta khi mà chúng ta đi ra vay. ngân hàng thì chúng ta sẽ có một cái. điểm tín dụng nhưng mà điểm tín dụng đó. sẽ do từng ngân hàng chấm còn ở đây thì. tôi đang hiểu rằng là điểm tín dụng ở.

Đây mang tính chất một cách hệ thống hơn. đó là điểm tín dụng của người mua sẽ. được bảo vệ để tránh cái việc gọi là. giải chấp lan rộng kể từ tháng 7 khi mà. cái mức độ tín nhiệm của người người mua. nhà bị suy giảm 11 12 là tương tự nhau. anh Tuấn trong trường hợp mà điểm tín. dụng nó sụt sâu và ở đây nó sẽ có một. cái rất là thông dụng ở các cái quốc gia. mà có thị trường phát triển và thị. trường bất động sản phát triển và nếu. điểm tín dụng của anh chủ show ấy thì có. một thứ Ví dụ như ở Mỹ Chẳng hạn là anh. không có. Nếu anh làm thì ngân hàng nó sẽ yêu cầu. với cái mức lãi suất rất cao và thường. anh sẽ không thể làm được mà nó không. khả năng trả nợ thì em có thể refinance. được thì thì anh hiểu cách là trả nhà. thôi mà chả nhà thì xin đừng có nói. chuyện là như vậy thì sức ép đối với thị. trường bất động sản nó còn lớn hơn nữa.

Mà đối với những cái căn hộ mà họ đang. mua bằng tiền vay mà không free file nén. được mà điểm tín dụng nó xuống Thế thì. cái chính sách ở đây tức là họ sẽ giữ. nguyên cái điểm tín dụng Anh Tuấn và chứ. không không cho điểm tín dụng sụt giảm. mà vì lý do là giá căn nhà xuống này vì. lý do là mất việc do covid này thu nhập. giảm này mà khiến cho điểm ví dụ sụt. giảm thì nó không có repairon được nên. nó dẫn đến cái chuyện là cái cái gọi là. cái mõ tuyệt tức là vay thế chấp mà. nó bị khủng hoảng nó lan rộng nó ảnh. hưởng rất lớn đến thị trường bất động. sản là tôi nhìn thấy rằng là cả ba cái. cái chính sách này cái cái gọi là cái. điểm chính sách này là Gợi mở chính sách. này thì đều hướng tới rằng là cái việc. mà tăng cường cái khả năng mua nhà đặc. biệt dành cho những cái mục đích để tiêu. dùng đúng không anh đọc mua nhà để ở.

Đúng không như vậy là hướng đến ngôi nhà. đầu tiên mà đối tượng thứ hai của chúng. ta ở đây đó là những đối tượng mà tạo. nên cái căn nhà và công ty xây dựng này. công ty Phát Triển bất động sản này tức. là chủ đầu tư đấy mà ở đây thì có một số. điểm thì tôi sẽ đi nhanh như sau Thứ. nhất là sẽ các tổ chức tài chính thì nên. đối xử bình đẳng với nhà phát triển bất. động sản thuộc quyền sở hữu của Nhà nước. hoặc tư nhân Tức là ở Trung Quốc thì. chắc là có cái sự phân biệt đối xử ở đây. Thế nên là mà họ sẽ muốn là tập trung. vào kinh doanh bất động sản và có công. ty lành mạnh thế là cái điểm đầu tiên. cái điểm thứ hai là đảm bảo cái sự huy. động vốn liên tục ổn định của các công. ty xây dựng điểm thứ tư là gia hạn khoản. vay các nhà phát triển bất động sản tức. là các khoản vay ngân hàng khả năng Chưa. thanh toán với các khoản vay tín thác.

Của các nhà phát triển đáo hạn trong. vòng 6 tháng tới có thể được gia hạn. thêm một năm tức là rất là hỗ trợ những. cái nhà phát triển bất động sản và điểm. rất là có vẻ như thị trường Việt Nam rất. quan tâm đó là trái phiếu thì việc phát. hành trái phiếu các nhà phát triển chất. lượng Tôi nhấn mạnh cái chữ chất lượng. sẽ được hỗ trợ việc hoàn trả trái phiếu. của các nhà phát triển cũng có thể được. gia hạn hoặc là hoán đổi thông qua các. cuộc đàm phán Đây là một cái điểm Tôi. nghĩ rằng là là một cái Gợi mở rất là. tốt đối với cả góc nhìn của tôi là có. không nên dùng từ khủng hoảng nhưng mà. một sự thiếu hụt thanh khoản ở trên thị. trường ở thời điểm này thiếu tiền Nói. chuyện đơn giản là thiếu tiền nhưng mà. các cái điểm này thì chúng ta hình dung. là tôi có thể chia sẻ một cách rất rõ. ràng là mọi người mà đang đầu cơ bất.

Động sản đi đường kỳ vọng rằng là đây là. bơm tiền để giải cứu các công ty này. Vâng tôi chưa Tôi chưa nhìn thấy cái chữ. bơm tiền đâu tôi chỉ nhìn thấy rằng là. đưa ra một cái cơ chế việc phát hành. trái phiếu của các nhà phát triển chất. lượng có sự chất lượng sẽ được hỗ trợ. cũng như là việc hoàn trả trái phiếu. cũng thế có thể được gia hạn và gia hạn. ở đây chúng ta sẽ nhìn thấy nha ví dụ. như điểm số 1 là cái điểm rất là quan. trọng Anh Tuấn Vâng ở đây là điểm số 1. là gì đối với những công ty kinh doanh. bất động sản có quản trị công ty lành. mạnh và hỗ trợ tức là nếu nhà yếu kém. thì anh được anh yếu kém trong quản trị. thì. anh vẫn có thể bị phá sản mà anh vẫn có. thể cho chính chính phủ Trung Quốc Vẫn. cho những công ty này phá sản bình. thường và thực tế có một số công ty đã. phá sản rồi đúng không ạ thứ hai nữa là.

Những cái trái phiếu này là những cái. nhà phát triển bất động sản mà có chất. lượng và thì mới được hỗ trợ Còn nếu mà. anh yếu kém thì vẫn cho phá sản thế nó. mới dẫn đến các cái chính sách ở các đối. tượng tiếp theo anh Anh Tuấn ạ và chúng. ta hãy cùng xem xét rồi. chúng ta có các cái định chế tài chính. và ở đây chúng ta sẽ có cái điểm là có. cái nghiệp vụ tại cấu trúc các cái tổ. chức mà họ sẽ tái cấu trúc lại các công. ty bất động sản và ví dụ như là điểm số. 6 ủy thác tài trợ vốn này Các công ty ủy. thác được khuyến khích cung cấp hỗ trợ. tài chính cho các nhà phát triển đối với. việc sáp nhập và mua lại bất động sản. cho thuê và nhà dưỡng lão Tức là trong. cái thị trường bất động sản thì họ tách. riêng ra từng phân khu rất là chỗ này. tôi làm rõ cái chỗ này cái bản Nguyên. gốc tiếng Anh các bạn chuẩn bị tài liệu.

Là các bạn dịch nó không được chuẩn Tức. là ở đây Dùng từ Ở đây tức là trust tức. là tín thác và chúng ta đã có một cái. chương trình chuyên về quỹ tín thác ở. trên kênh tài chính kinh doanh rồi Tức. là những công ty này Các công ty quỹ tín. thác này họ nhận. họ huy động tài chính huy động vốn và. trong cái điều kiện thị trường xuống như. thế này thị trường yếu kém cái này thì. những công ty bất động sản yếu kém đặc. biệt về thanh khoản Nhưng có dự án để. tiếp tục phát triển thì những cái quỹ. tín thác đó công ty tín thác đó huy động. vốn và là gì mua lại các công ty này Và. để tiếp tục phát triển các cái dự án đó. là điểm số 6 như vậy thì chúng ta cần. phải làm rõ bởi vì nhiều khi dịch từ. tiếng Anh sang không chuẩn và chắc là. tôi sẽ vừa vừa đọc tiếng Việt vừa đọc. tiếng Anh được không điểm số 7 là các. khoản vay đặc biệt để hoàn thành dự án.

Special Project ở listen tức là ngân. hàng phát triển Trung Quốc và ngân hàng. quốc gia và ngân hàng Nông nghiệp và. Phát triển Nông thôn quốc gia sẽ có. những cái khoản vay đặc biệt để đảm bảo. các dự án bất động sản được bàn giao cái. này tôi thấy là dịch chính xác rồi và. chúng ta phải biết rằng là Trung Quốc có. một cái ngân hàng rất lớn là ngân hàng. Nông nghiệp và ngân hàng này không phải. là giống mình nghe Ngân hàng Nông nghiệp. giống như kiểu ngân hàng Việt Nam cái. ngân hàng này là ngân hàng cực kỳ lớn. của Trung Quốc ngân hàng thứ hai là ngân. hàng chính sách phát triển thì chúng ta. biết là là ở Việt Nam mình nó có một cái. định chế đó là ngân hàng phát triển và. ngân hàng phát triển nhé mọi người không. phải là ngân hàng đầu tư và phát triển. đâu nên là đầu tư phát triển là BIDV. ngân hàng phát triển là GDP thì những.

Cái định chế dạng như vậy ở Trung Quốc. họ thực thi cái chính sách và họ tính. đến trong trường hợp mà những dự án vẫn. còn đang dang dở thì họ cung cấp nên. những khoản vay để mà dự án này hoàn. thành vì đặc biệt nó sẽ liên quan đến. cái chỗ yếu tố an sinh xã hội ở đây Anh. Tuấn và những người mua nhà mà họ bỏ. tiền vào rồi và nhiều năm cái căn nhà. này nó vẫn chưa được hoàn thành để bàn. giao cho họ bởi vì chủ đầu tư không còn. tiền nhà phát triển không còn tiền thì. họ có thể nhận được những cái khoản vay. đặc biệt để đảm bảo yếu tố là là cái dự. án được hoàn thành hoàn thiện nốt để cho. người dân có thể vào ở cái điểm số 7 và. điểm số 8 thì nó rất là gần nhau thì nó. cũng làm rõ thêm cái điểm anh Long vừa. nói thôi tức là những cái dự án mà mà. mang tính chất dân cư để ở thì sẽ được. hỗ trợ bổ sung để đảm bảo hoàn thành cái.

Dự án để tránh cái việc chậm trễ nên là. họ sẽ cung cấp cái hỗ trợ tài chính bổ. sung đấy là cái điểm số 8 tức là nếu như. mà có sự hỗ trợ về tài chính thì họ sẽ. ưu tiên những cái đối tượng là như vậy. để Tại sao mà tăng cái Cường cái cái ổn. định về mặt xã hội Anh Tuấn thấy ở đây. cái điểm số 9 này với điểm số 6 là khá. là tương đồng Vâng ở đây tức là những. cái doanh nghiệp mà bất động sản yếu nó. vẫn có thể cho phá sản nhưng mà các ngân. hàng ở đây các ngân hàng và các công ty. quản lý tài sản và họ sẽ thực hiện. nghiệp vụ tái cấu trúc và mua lại. những cái dự án bất động sản mà yếu đấy. mua lại những cái nhà phát triển những. cái nhà phát triển yếu những cái nhà. phát triển bất động sản mạnh thì họ sẽ. mua lại nhà bất động sản phát triển yếu. Phát triển Nông sản yếu có một cái điểm. nhỏ ở điểm số 9 nữa đó là có thể phát.

Hành trái phiếu riêng dành cho những cái. nghiệp vụ mà mua lại bất động sản này. của từ phía ngân hàng hay là cái điểm. này thì chúng ta thì ở thị trường chúng. ta thì chúng ta nhớ còn nhớ chúng ta đã. làm về thông tư 16 không Chúng ta đang. đang rất là tránh cái điểm này. nhưng mà ở đây cái câu chuyện này nó hơi. khác biệt một chút một cái thông tư 16. của chúng ta của ngân hàng nhà nước nó. nói về năm ngoái tức là cấm các ngân. hàng. Mua trái phiếu đúng không cấm các ngân. hàng thương mại Mua trái phiếu để mà. gọi là tái tài trợ cho các dự án thì là. Việt Nam hiện nay là đang không được và. đấy nó chính là cái điểm tôi nhớ là năm. ngoái Khi mà chúng ta làm cái này nó. chính là cái điểm khởi đầu cho cái. chuyện là thắt chặt ngoài thắt chặt tín. dụng của ngân hàng không được Trẩy vào. bất động sản chúng ta nhớ là thông tư 16.

Là không được mua trái phiếu ngân hàng. không được mua trái phiếu để mà. tái tài trợ trái phiếu không được mua. trái phiếu để thâu tóm sát nhập thông. báo thất nhập thì phần lớn là chặn cái. chuyện là công ty bất động sản phát hành. trái phiếu ra và đi thâu tóm dự án còn. ngược lại tức là do cái việc mua bán lại. dự án thì mà cần vốn thì anh có thể phát. hành trái phiếu khác với cái việc mà anh. Phát hành trái phiếu cho cái mục đích là. đi theo nhóm dự án đúng và Nhưng mà khi. trái phiếu Đặc biệt này cũng có thể mình. phải để nó giống như khoản vay đặc biệt. ở đây này và khoản vay đặc biệt ở đây. với cái trái phiếu này hai cái này nó nó. có thể khá là gần nhau ở chỗ rằng là. chúng ta nhớ là vamc chúng ta đã có một. chương trình review MC nhiều khi VNC xử. lý nợ xấu còn cách là phát hành ra một. cái tra cứu đặc biệt Thế thì những cái.

Điểm số 7 và điểm số 9 này nó có thể áp. dụng các biện pháp tương tự để mà làm. sạch cái bảng cân đối kế toán và làm. sạch những cái cái doanh nghiệp mà có dự. án bất động sản yếu kém Anh Tuấn. rồi cái điểm số 10 thì. tôi và anh Long đã rất là nhiều rồi Tức. là các cái phương pháp tiếp cận ấy thì. nó sẽ làm market bay tức là kể cả cho. phép phá sản hoặc là bao gồm cả phá sản. lẫn tại cấu trúc Tức là ở đây thì chúng. ta cần phải làm rất là rõ tức là họ. không cứu bằng mọi giá mà họ và mà họ sẽ. cứu dựa trên cái nguyên tắc rằng là. những dự án tốt Hoặc là những cái doanh. nghiệp được quản trị tốt thì sẽ được hỗ. trợ Thế còn những cái các công ty quản. lý tài sản được khuyến khích xử lý các. dự án với tư cách người quản lý tức là. là cho họ phá sản và tái cấu trúc lại. cái dự án này và điểm 10 nó gần giống. cái điểm mà chúng ta đã nói đồng nghĩa.

Với việc là chúng ta nhìn vào cái cái. thông điệp của các cái phương pháp này. đưa ra đến 16 cái giải pháp mà Thì Thông. Điệp ở đây là không phải là cứu tôi Tôi. nghĩ là như vậy anh Tuấn Tôi nghĩ ra. nhiều về cơ chế hoặc đây là chính xác cơ. chế để tự thị trường vẫn là phương pháp. tiếp cận dựa trên thị trường và Tức là. thị trường tự điều tiết sau đó thì cái. ngành bất động sản nó sẽ phục hồi dần. dần phục hồi một cách lành mạnh cái điểm. số 13 này tôi nghĩ là vô cùng quan trọng. này đối Nếu mà chúng ta nhìn so sánh với. cả chúng ta điều số 13 Đó là nới lỏng. các hạn chế lớn đối với việc cho vay bất. động sản của các ngân hàng cơ chế cho. vay ngân hàng đối với các nhà phát triển. có thể được nới lỏng họ đóng mở ngoặc. Tạm thời thì Trung Quốc bắt đầu áp dụng. giới hạn cho vay bất động sản ngân hàng. vào năm 2021 đó là giới hạn các khoản.

Vay đối với nhà phát triển và cho vay. thế chấp. các nhà Ngân hàng vi phạm đã vi phạm. giới hạn sẽ có thêm thời gian để đáp ứng. yêu cầu tức là đâu đó ở góc độ là một số. ngân hàng có thể được nới lỏng cái cái. việc cho vay cái này cũng có vấn đề về. dịch Anh Tuấn chúng ta mới nói ở Việt. Nam mình là có hạn mức tín dụng thì đây. là hạn mức tín dụng anh Tuấn à Vâng. hạn mức tín dụng và đặc biệt vào bất. động sản thì bây giờ nới ra một tí đấy. thì chúng ta phải rõ cái điểm này không. thì là chúng ta chưa hiểu cái câu chuyện. hạn chế là cái gì cái từ Limit ở đây là. là. giống như mình vẫn gọi là zoom tín dụng. đấy với chương trình mà chúng ta đã làm. điểm 14 là huy động vốn để mua lại huy. động vốn để mua lại thì trong phần trước. các giải pháp trước thì chúng ta có các. cái công ty quản lý tài sản này Các công. ty.

Quỹ tín thác này thì ở đây nó sẽ liên. quan đến cái việc là sẽ có những cái. công ty ngân hàng này gồm hai cái đối. tác này ngân hàng và công ty quản lý tài. sản quốc gia. Việt Nam mình có công ty quản lý tài sản. quốc gia không Anh Tuấn Tôi nghĩ rằng là. của ngành ngân hàng đã đó là ngân hàng. là viện bản chất vnmc là Việt Nam access. management coperation. thì họ sẽ huy động được vốn để mà nếu. cần thiết sẽ phải mua lại các dự án bất. động sản để tạo cái sự ổn định cho thị. trường và tránh những cái đổ vỡ các dự. án mà khiến cho tạo ra hiệu ứng domino. và thì đây là là cái điểm mà nó liên. quan đến đến cái định chế mà mang tính. quốc gia và Thế còn hai cái điểm cuối. cùng về tái cấu trúc này thì điểm số 15. và điểm số 16 này anh Tuấn đang xem với. tiếng Anh nhưng mà hai cái điểm cuối. cùng này nó chính là để hỗ trợ cho thị.

Trường bất động sản cho thuê và bất động. sản cho thuê là nó ảnh hưởng đến cái cái. nhu cầu ở đúng không ạ Chưa có nhu cầu. sở hữu Nhưng mà ví dụ như sinh viên đến. các thành phố lớn này người dân mà công. nhân đi. làm tại các khu công nghiệp các thành. phố lớn này Trung Quốc thì chúng ta biết. rồi và rất là lớn thì cái nhu cầu thuê. bất động sản là khổng lồ đúng không Anh. ở đây tôi thấy có một cái điểm mà rất là. giống chúng ta đã nói trong cái chương. trình là quỹ tín thác bất động sản đó là. các cái thử nghiệm về quỹ tín thác đầu. tư bất động sản hay Race nên được đẩy. mạnh nó đẩy mạnh cái quỹ này để mà chúng. ta nhớ cái quỹ dress này không có nghĩa. rằng là là mua cổ phiếu bất động sản. không có nghĩa rằng là sẽ đầu tư bất. động sản mà bao gồm cả bất động sản cho. thuê các bạn Đấy cái bất động sản cho. thuê này nó rất quan trọng Phát hành.

Trái phiếu riêng cho bất động sản cho. thuê này các tổ chức tài chính cho vay. theo đấu với bất động sản cho thuê và. thì nó sẽ đáp ứng cái nhu cầu khổng lồ. của 1 tỷ rưỡi dân Trung Quốc mà những. người mà họ sẽ phải di chuyển ra khỏi. cái nơi cư trú của mình đến các cái. thành phố đến các khu công nghiệp đến. các nơi trường đại học và thuê nhà đó. Thế thì chúng ta thấy rằng là đến tận 16. cái giải pháp mà anh Tuấn có quá nhiều. cái giải pháp nhưng tổng kết lại chúng. ta thấy rằng là nó sẽ có ba cái nhóm. giải pháp nhóm giải pháp cho cho energer. Tức là người mua nhà người mua nhà người. mua nhà cá nhân thì nhắm đến những người. mua nhà có nhu cầu thật để ở nhóm giải. pháp thứ hai là nhóm giải pháp liên quan. đến việc mà xây ra cái nhạc của công ty. xây dựng cho đến cái chủ đầu tư nhóm thứ. ba là các cái định chế tài chính và các.

Cái tổ chức như là công ty quỹ tín thác. rồi công ty quản lý tài sản để ngân hàng. ngân hàng ngân hàng rất quan trọng để mà. tái cấu trúc Thế thì tổng quan lại tôi. đánh giá rằng là 16 giải pháp này không. phải là để cứu câu chuyện không phải để. cứu cũng không phải là bơm tiền chúng ta. không thấy có cái giải pháp nào nó là. bơm tiền mà Đây là giải pháp chính sách. đúng không anh Tuấn giải pháp chính sách. nó có tác dụng là tạo sự cân bằng lại. khi mà các cái chính sách Lần trước nó. đã khiến cho thị trường đột ngột rơi thì. bây giờ những cái Giải pháp chính sách. này nó khiến cho thị trường dần dần cân. bằng trở lại và nó từ đó thì nó phát. triển lành mạnh và phát triển lành mạnh. để hướng đến cái gì đến những người mà. có nhu cầu sử dụng nhà thật và hướng đến. cái giá nhà không bị đẩy lên một cách. phi lý và chúng ta biết là Trung Quốc.

Thì nó có một cái chính sách gọi là. chính sách thịnh vượng Thịnh vượng chung. Tức là tất cả mọi người đều đều phải. bình đẳng tức là đừng để có ai mà gọi là. quá giàu mà ăn trên ngồi chốc đúng không. ạ thì các cái chính sách của chính phủ. Trung Quốc đều hướng đến cái điều này và. tôi thấy 16 những giải pháp mà chính phủ. Trung Quốc đưa ra thì hướng đến là tạo. thị trường căn bản tạo sự cân bằng cho. thị trường và thị trường bất động sản nó. sẽ dần dần phục hồi và nó sẽ đảm bảo. rằng là tổng thể nền kinh tế tất cả. những cái ngành nghề mà có liên quan đến. thị trường bất động sản nó sẽ ổn định. dần trở lại Thôi thì nhìn thấy một cái. góc độ khác biệt nữa thì tôi cũng xin. chia sẻ mọi người nếu mà có gì mọi người. sẽ góp ý thì tôi đang nhìn thấy là những. cái giải pháp của Trung Quốc thì đang đi. rất là sâu vào không chỉ nói bất động.

Sản Nói chung đâu mà rất là cụ thể đối. với từng phân khúc 1 và đối với từng. phân khúc Thì họ cũng lựa chọn ra những. cái giải pháp mà áp dụng đối với những. công ty là được quản trị tốt hay không. Tức là họ họ ví dụ như là bất động sản. để ở này hoặc là một số là bất động sản. cho thuê này hoặc Tức là những cái yếu. tố mang tính chất đầu cơ thì thì tôi. không thấy được nhắc đến ở đây nhưng mà. những cái mà phục vụ nhu cầu thì sẽ cố. gắng là nắn các cái dòng vốn hoặc là. khơi thông những cái dòng vốn hoặc là. tạo cơ chế để có những cái dòng vốn mới. để Trẩy vào những cái bất động sản mà có. thể mang lại những cái hiệu quả sản phẩm. ngay thì thì đấy là quan điểm của tôi. Vâng cảm ơn anh Tuấn cái quan điểm này. tôi thấy rất là đúng bởi vì chúng tôi. chỉ cần nhìn nhìn chúng ta Nhìn lại thị. trường Việt Nam thôi mà cũng sẽ thấy có.

Những doanh nghiệp là năng lực thì yếu. kém năng lực triển khai Tại vì quá khứ. không thấy triển khai những cái dự án to. những dự án lớn rồi. vốn khả năng tiếp cận vốn cũng yếu và. nhưng mà có những cái giai đoạn đặc biệt. là giai đoạn 2021 là vay mượn rất nhiều. để mà phát triển thâu tóm các quỹ đất để. tưởng chừng thì tốt nhưng cuối cùng thì. thực sự là những doanh nghiệp này đang. rơi vào chính cái bẫy tài chính của mình. mà khiến cho bây giờ giá cổ phiếu họ mất. 90% là chuyện cũng rất bình thường thôi. anh Tuấn Thế thì những cái nhóm giải. pháp thì phải hướng đến là doanh nghiệp. phải quản trị tốt này doanh nghiệp mà có. chất lượng có khả năng phát triển những. dự án tốt thì mới là những cái cái đối. tượng cho những cái giải pháp Đấy cũng. là bài học tốt cho Việt Nam nếu như Việt. Nam mình có những cái Giải pháp chính.

Sách mà đúng không anh Tuấn Vâng rất là. cảm ơn Lê Thanh Tuấn Cảm ơn mọi người đã. tham gia với chúng tôi ngày hôm nay. chúng ta cùng nhau nhìn những cái chính. sách mới nhất mà trên thế giới họ đưa ra. để chúng ta nhìn vào câu chuyện của Việt. Nam để chúng ta sẽ hình dung rằng là sắp. tới Việt Nam có thể như thế nào và từ đó. thì thì đâu đó nó cũng sẽ tác động trực. tiếp đến các cái quyết định đặc biệt là. quyết định đầu tư mang tính cá nhân của. mỗi người trong chúng ta ở đây Thế còn. các bạn thì sao các bạn có cho rằng là. chính phủ Việt Nam có thể sẽ đưa ra. những cái giải pháp tương tự hay không. hay là các bạn có thể đưa ra một số cái. Khuyến nghị thì vui lòng để lại comment. ở trong clip của chúng tôi và nếu các. bạn thấy chương trình hữu ích Hãy nhấn. vào nút like nút share và đặc biệt Nếu. các bạn ủng hộ thì có thể dùng nút.

https://youtu.be/Ax0P37fV67wGIẢI CỨU BẤT ĐỘNG SẢN: Giải thích rõ 16 GIẢI PHÁP CHÍNH SÁCH của Trung Quốc
Thưa các bạn chủ đề của chúng tôi ngày. hôm nay là Giải cứu bất động sản và tại. sao chúng ta lại có một cái từ khóa nghe. nó rất là quan trọng như vậy vì chúng ta. nh