GỬI TIẾT KIỆM THÀNH MUA TRÁI PHIẾU? Giải thích rõ Bảo lãnh thanh toán với Bảo lãnh phát hành
Thưa tất cả các bạn đang theo dõi kênh. tài chính kinh doanh chủ đề của chúng. tôi ngày hôm nay như các bạn đang thấy ở. đây đó là bảo lãnh thanh toán

GỬI TIẾT KIỆM THÀNH MUA TRÁI PHIẾU? Giải thích rõ Bảo lãnh thanh toán với Bảo lãnh phát hành

Thưa tất cả các bạn đang theo dõi kênh. tài chính kinh doanh chủ đề của chúng. tôi ngày hôm nay như các bạn đang thấy ở. đây đó là bảo lãnh thanh toán không phải. bảo lãnh phát hành thế thì tại sao chúng. tôi có chủ đề này bởi vì chúng ta sẽ. liên quan đến câu chuyện là người dân. vừa rồi là mua trái phiếu doanh nghiệp. đúng không ạ và người dân Mua trái phiếu. doanh nghiệp nhưng mà lại mua ở ngân. hàng mua ở ngân hàng và dẫn đến câu. chuyện là rất nhiều người mua trái phiếu. doanh nghiệp phát hành riêng lẻ. mua ở ngân hàng và nghĩ rằng đây là sản. phẩm do ngân hàng cung cấp và cứ nghĩ. rằng là mua ở ngân hàng thì là đảm bảo. an toàn và nếu như có trường hợp nào đó. phát sinh thì ngân hàng sẽ đứng ra chi. trả thì trong đầu có nhiều người dân thì. có suy nghĩ như vậy thế thì chúng tôi sẽ. làm một cái chủ đề để chúng ta cần phải.

Hiểu rõ thế nào là câu chuyện. cơ bản đặc biệt là bảo lãnh thanh toán. đối với những người mua trái phiếu gọi. là trái chủ thứ hai là vào lãnh phát. hành và những chủ thể nào sẽ là làm cái. việc là bảo lãnh thanh toán chủ thể nào. sẽ làm cái việc là bảo lãnh phát hành và. chúng ta cần phân biệt rõ các cái yếu tố. này Thế thì thực ra cái câu chuyện về. trái phiếu chúng tôi cũng đã đề cập đến. từ thậm chí Cách đây là hơn 1 năm rồi và. gần đây Nó là một cái clip cách đây tôi. nhớ không nhầm thì chắc khoảng độ 7 8. tháng nói về trái phiếu 30. có nghĩa rằng là. không xếp hạng tín nhiệm không xếp hạng. tín nhiệm không tài sản đảm bảo không. thể sản đảm bảo và không bảo lãnh thanh. toán không bảo lãnh thanh toán và Thế. thì nhiều khi chúng ta không thể hiểu. hết được về câu chuyện trái phiếu 30. này thì bởi vì sao từ cái cái câu chuyện.

Mà cái clip về trái phiếu 30 mọi người. có thể xem lại trên kênh tài chính kinh. doanh nó xuất phát từ cái câu chuyện mà. tôi vẫn nhắc đó là bà cô tôi khi ra ngân. hàng thì được chào một cái gọi là tiết. kiệm trái phiếu Anh Tuấn và cái khái. niệm tiết kiệm trái phiếu Thế thì là đấy. là cái sự nhập nhằng của những người mà. ở ngân hàng họ chào bán với sản phẩm tài. chính cho những người mà không có đủ. điều kiện bởi vì chúng ta biết là các. cái Nghị định quy định về trái phiếu. phát hành trái phiếu doanh nghiệp thì. trái phiếu phát hành riêng lẻ là phải. chào bán cho các nhà đầu tư chuyên. nghiệp đúng không ạ nhưng mà phần lớn. lại càng chào bán cho một số lượng người. dân rất là nhiều các người dân mà lại. không có cái khả năng phân biệt những. cái sản phẩm tài chính này thì trước khi. đi vào nội dung chính thì xin mời các.

Bạn xem một cái đoạn thông tin ngắn để. chúng ta có thể nắm được cái tình trạng. hiện nay. Chương trình đào tạo well intelligon tài. chính cá nhân và quản lý tài sản đầu tư. cấp độ 1 afp trực tiếp đào tạo bởi giảng. viên long phan và giảng viên Nguyễn Minh. Tuấn học viên sẽ xây dựng cho mình con. đường và phương pháp đặt tự do tài chính. hồ sơ rủi ro của bản thân xây dựng kế. hoạch tài chính cá nhân nhà quản lý việc. thực thi kế hoạch xây dựng phương án. phân bổ tài sản đầu tư và biết cách tái. cấu trúc danh mục đầu tư khi cần thiết. trải nghiệm mới cùng Tobi. toki ứng dụng quản lý tài chính cá nhân. hiệu quả và đầu tư Đa lớp tài sản hàng. đầu Việt Nam. Tải app ngay hôm nay hoặc truy cập. website.vn để biết thêm thông tin chi. tiết. thực trạng thời gian gần đây nhiều người. dân Mua chứng chỉ tiền gửi trái phiếu. qua ngân hàng nhưng vẫn nghĩ đang gửi.

Tiền tiết kiệm trong khi một số giao. dịch viên cũng nhập nhằng khi tư vấn sổ. tiết kiệm là sản phẩm huy động vốn phổ. biến nhất của các ngân hàng và cũng được. đánh giá an toàn nhất hiện nay Nhưng khi. cuộc đua huy động vốn ngày càng sôi động. các sản phẩm khác ngoài tiết kiệm cũng. được ngân hàng chào mời nhiều hơn chứng. chỉ tiền gửi là một ví dụ đây là một sản. phẩm do Ngân hàng phát hành thường lãi. suất cao hơn tiết kiệm Nhưng điều kiện. rút Tất toán phức tạp hơn. ngoài chứng chỉ tiền gửi trái phiếu. doanh nghiệp thời gian qua cũng được. phân phối tại nhiều ngân hàng. đầu tư Mua trái phiếu doanh nghiệp vì. chữ tín của ngân hàng nhưng không ý thức. được doanh nghiệp phát hành tự vay tự. trả tự chịu trách nhiệm về hiệu quả sử. dụng vốn và đảm bảo khả năng trả nợ các. tổ chức tham gia vào hoạt động phát hành.

Trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ gồm có. ngân hàng bảo lãnh thanh toán doanh. nghiệp Tổ chức phát hành công ty chứng. khoán tổ chức bảo lãnh phát hành và môi. giới chứng khoán. câu chuyện của chúng ta đó là khi chúng. ta tiếp cận và các cái sản phẩm tài. chính mà lại mua cái sản phẩm này tại. ngân hàng thì chúng ta hiện nay có rất. nhiều các cái sản phẩm khác nhau đúng. không Anh Tuấn và đấy Thế còn trái phiếu. thì chúng ta chúng ta đã nghe đến rất. nhiều rồi Thế thì trước khi đi vào cái. nội dung chi tiết liên quan trái phiếu. Anh Tuấn có thể chia sẻ cho mọi người. rằng là nếu như một người dân mà ra ngân. hàng ấy thì họ có thể gọi là mang cái. tiền của họ để bỏ vào những cái sản phẩm. như thế nào không Và chúng ta phải phân. biệt rõ các sản phẩm này cái điều mà tôi. thấy. rõ ràng nhất đó là cái những cái cái. chúng ta ngồi chia sẻ ở đây nó không phổ.

Biến đến tất cả mọi người Chính vì vậy. rằng là tôi vẫn nhìn được nhẫn con những. comment hoặc là những cái câu chuyện tại. vì chúng ta phải hiểu rằng là những cái. sản phẩm mà quen thuộc đối với chúng ta. giống như là tiền gửi tiết kiệm có kỳ. hạn hoặc là cái đối tượng mà hay đi gửi. thường là các những cái người mà đang. phần lớn cái cuộc sống của họ đang dựa. vào những cái đồng tiền gửi tiết kiệm. tôi có thể nói rằng là đâu đó kể cả. khách hàng của tôi cái danh mục của họ. trong cái các cái sản phẩm đầu tư tài. chính đến 80 90% là tiền gửi tiết kiệm. và ở một cái độ tuổi 50 60. trở lên và toàn bộ cái đời sống tài. chính của họ phụ thuộc thì họ chỉ quen. với một cái sản phẩm đó là sản phẩm tiền. gửi tiết kiệm Thôi thì chúng ta sẽ nhìn. thấy rằng là cái việc chúng ta chia sẻ. sâu sắc và quan trọng nhất là nó phải.

Đến phổ biến tất cả mọi người thì nó sẽ. vô cùng quan trọng tại vì làm sao hôm. qua thì tôi cũng có một cái phóng sự ở. trên VTV1 nói về trái phiếu doanh nghiệp. tại vì chúng ta đang có hai cái luồng. thông tin trái tìm hiểu một cái luồng. thông tin rằng là trước đây khi lãi suất. tiết kiệm thấp thì tất cả chúng ta không. cần phân tích một cách định lượng để. chúng ta đi mua trái phiếu doanh nghiệp. cứ thấy lãi suất cao là chúng ta mua đến. thời điểm hiện tại thì lại ngược lại anh. đau đó là kể cả trái phiếu doanh nghiệp. tốt hay xấu đều đều bị bán và trái phiếu. doanh nghiệp thì nó lại mang một cái. tính chất rất là mà là một cái sản phẩm. mà đâu đó mọi người phải tránh xa thế. thì cái điều này thì khác hẳn với cái. định hướng của Chính Phủ trong cái quyết. định 368 đó là đến năm 2025 Thì chị dùng. trái phiếu doanh nghiệp của chúng ta.

Phải chiếm độ khoảng 25% GDP Hiện tại. chúng ta đâu đó nếu mà theo số liệu của. ADB thì tôi có số liệu khoảng 8% nhưng. mà chắc là họ chỉ tính cái trái phiếu. doanh nghiệp niêm yết Thế còn trái phiếu. doanh nghiệp phát hành riêng lẻ thì. chúng ta khoảng 15% GDP và nói chung ở. các cái nước phát triển hoặc là đang mới. nổi tại châu Á thì cái tỷ lệ này đâu đó. nó phải chiếm độ khoảng 30 cho đến 40%. GDP thì nó mới đảm bảo được cái cái. nguồn vốn dành cho nền kinh tế đặc biệt. là những cái quốc gia đang phát triển. như chúng ta chia sẻ hơi dài dòng là như. vậy để chúng ta thấy rằng là việc có một. Dân Trí Tài chính một cái thông tin bình. đẳng hoặc là minh bạch cho tất cả mọi. người khi tiếp cận các sản phẩm tài. chính là vô cùng quan trọng Tại vì tôi. đang thấy rằng là khi mà mọi người bắt. đầu đi mua các sản phẩm tài chính thì.

Hiện tại thì khá khó khăn cho mọi người. trong việc phân biệt tại vì chúng ta khi. chúng ta ra ngân hàng chúng ta chỉ tiếp. xúc với cả một bạn giao dịch viên và đôi. khi bạn giao dịch viên đó cũng chưa đủ. các cái kiến thức về tài chính để có thể. giải thích cho chúng ta Hoặc do một cái. sức ép nào đó các cái sản phẩm đấy chính. đã được sử dụng những thuật ngữ vô cùng. mỹ miều như là tiết kiệm linh hoạt hoặc. là như anh Long nói tiết kiệm trái phiếu. thì chúng ta phải phân biệt rất là rõ. ràng chúng ta đang mua cái gì thế thì ở. đây có một cái cách rất là đơn giản để. chúng ta phải hiểu là chúng ta mua cái. gì thì quan trọng là chúng ta mua từ ai. thì tôi để cái chủ thể ở đây nếu mà là. ngân hàng thì hiện tại thì thông thường. các cái sản phẩm mà các bạn có thể mua. được đó là tiền gửi tiết kiệm hoặc là. chứng chỉ tiền gửi hai sản phẩm này nó.

Sẽ vẫn có sự khác biệt chút nữa thì tôi. sẽ phân tích rất thật kỹ cái chứng chỉ. tiền gửi là gì và tìm gửi tiết kiệm là. gì và điểm khác biệt giữa các cái sản. phẩm này Thế còn nếu như bạn mua trái. phiếu doanh nghiệp thì cái chủ thể mà. bạn đang đưa tiền vào đó chính là doanh. nghiệp Bạn phải hiểu là bạn đang đầu tư. vào đâu Nó sẽ không có một cái sản phẩm. nào mang tên gọi là tiết kiệm trái phiếu. hoặc là tiết kiệm linh hoạt cả mà thông. thường là hiện tại thì có thể ở các cái. thị trường phát triển ở nước ngoài nó có. những cái Credit link nốt Tức là những. cái sản phẩm mà liên quan đến những cái. cái gọi là về tín dụng ở đây cụ thể là. tránh thiếu doanh nghiệp Tuy nhiên ở cái. thị trường của chúng ta thì tôi chưa. nhìn thấy và nếu mà có nhìn thấy thì. chắc chắn là sẽ phải có sự kiểm duyệt. rất là gắt gao từ phía ngân hàng nhà.

Nước tại vì chúng ta đều biết rồi hệ. thống ngân hàng là xương sống của nền. kinh tế và ở đây thì chúng ta phải làm. rất là rõ là ngân hàng sẽ có tiền gửi. tiết kiệm và chứng chỉ tiền gửi thế còn. doanh nghiệp sẽ có trái phiếu doanh. nghiệp và chúng ta nếu như mua ra cái. loại này tức là nếu chúng ta gửi tiền. tiết kiệm hoặc là Mua chứng chỉ tiền gửi. là chúng ta cho ngân hàng Vay Đúng rồi. chúng ta mua trái phiếu doanh nghiệp là. chúng ta cho doanh nghiệp vay Và nếu mà. các bạn đã theo dõi tài chính kinh doanh. thì lần trước thì tôi và anh Long còn. nói kỹ hơn rằng là tiền gửi tiết kiệm. bạn gửi vào ngân hàng chứng chỉ tiền gửi. bạn gửi vào ngân hàng thì nếu mà ngân. hàng có vấn đề hoặc là người ta gọi là. ngân hàng phá sản thì chúng ta đã có VNC. đã có những cái thiết chế như là bảo. hiểm tiền gửi để có thể rằng là để xử lý.

Cái nợ xấu trong ngân hàng cũng như đảm. bảo quyền lợi của các bạn rồi là tái cấu. trúc ngân hàng để làm sao đảm bảo những. cái khoản tiền gửi của bạn không mất Thế. còn nếu mà ở trái phiếu doanh nghiệp thì. chúng ta đang cho doanh nghiệp vay và Bộ. Tài chính có datc tuy nhiên rằng là một. cái thị trường này thì tôi nghĩ rằng là. sẽ còn rất mất nhiều thời gian để có thể. hoạt động được trơn tru đấy là các nguồn. tài cấu trúc doanh nghiệp để mà trong. trường hợp doanh nghiệp không có khả. năng trả nợ trái phiếu và thì nó cần rất. nhiều thời gian và cái cơ chế và cái. hành lang pháp lý cho nó nữa đúng không. ạ. chúng ta đã thấy rồi Ngày xưa thì và các. giai đoạn 2011 2013 mà tôi tham gia vào. các chương trình tái cấu trúc nợ xấu. ngân hàng Anh Tuấn và đến rất nhiều các. ngân hàng và các công ty mua bán nợ của. các ngân hàng nhưng không có bất kỳ cái.

Giải pháp nào lý do một trong lý do rất. quan trọng là hồi đó chưa có hành lang. pháp lý và sau này thì quốc hội mới đưa. ra cái nghị quyết về xử lý nợ xấu trong. khối ngân hàng đến lúc đó chính phủ mới. ban hành hàng loạt các văn bản pháp quy. thì chúng ta xử lý và đây thì tôi có một. câu hỏi tương tác dành cho các bạn nếu. mà các bạn nghe đến từ tiết kiệm linh. hoạt hoặc là tiết kiệm trái phiếu như mà. anh Long vừa chia sẻ thì các bạn có thể. gõ giúp tôi nếu bạn tin đó là tiền gửi. tiết kiệm thì bạn gõ số 1 bạn tin đó tức. là chứng chỉ tiền gửi thì đó là số 2 và. nếu bạn tin đó là trái phiếu doanh. nghiệp bạn gọi cho tôi số 3 chúng ta hãy. xem rằng là sự khác biệt giữa các sản. phẩm như thế nào tại vì cái sự khác biệt. của nó là vô cùng lớn về mặt rủi ro anh. Long ạ tôi xin đi vào sản phẩm Thứ nhất. mà có thể là chúng ta rất là quen thuộc.

Tiền gửi tiết kiệm mà cụ thể ở đây là. tiền gửi có kỳ hạn là khách hàng gửi số. tiền nhàn rỗi của mình và khoản đầu tư. của mình tại ngân hàng tôi ghi rất là rõ. là tại ngân hàng và ở đây thì bạn có thể. lựa chọn gửi theo tuần tháng quý hoặc 5. và nhận lại tiền gốc và lãi khi đến hạn. Tất toán rất là rõ là tôi xin phép là. tại ngân hàng cái này Tại sao tôi lại. cười bởi vì chúng tôi chợt nhớ đến cái. câu chuyện ngày xưa là cái vụ lừa đảo. siêu lừa Huyền Như và đúng không ạ Huyền. Như là là. đến nhận tiền gửi của khách hàng mà lại. tại địa chỉ của khách hàng đúng rồi đấy. Thế sau đó thì mới nói rằng là đây là. Huyền Như đi lừa đảo và đấy bởi vì là. mình không có gửi tiền mà mình không có. tặng ngân hàng. tôi ghi rất là rõ là tại ngân hàng. chứng chỉ tiền gửi hoặc là tiếng Anh là. serte of peoples là một loại giấy tờ có.

Giá chút nữa thì tôi sẽ giải thích cái. chữ giấy tờ có giá này và được các ngân. hàng phát hành tôi lại nhấn mạnh cái từ. ngân hàng phát hành Tức là cái chủ thể. mà làm ra cái chứng chỉ tiền gửi này là. các ngân hàng để có huy động vốn và ở. đây thì ở góc độ giá trị thì chứng chỉ. tiền gửi sẽ giá trị như một quyển sổ. tiết kiệm để thể hiện bạn đang có một. khoản tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng. tôi rất là nhấn mạnh cái chữ ngân hàng. được không ạ Chúng ta sẽ hãy sẽ đi xem. cái số 1 và số 2 số 1 thì tôi nghĩ rằng. là mọi người đã hiểu rồi cái số 2 đó là. gì thì về quy định pháp lý thì Điều 4. thông tư 01 năm 2021 đã nói chúng ta. rằng là có một chỉ có một số các cái chủ. thể có thể phát hành giấy tờ có giá thôi. đó là các công ty tài chính hoặc là cho. thuê tài chính này ngân hàng thương mại. ngân hàng hợp tác xã và chi nhánh ngân.

Hàng tại nước ngoài có thể phát hành. giấy tờ có giá bao gồm kỳ phiếu tín. phiếu chứng chỉ tiền gửi và trái phiếu ở. đây là trái phiếu của tổ chức tín dụng ở. đây thì thông thường thì chúng ta sẽ rất. là ít khi nhìn thấy kỳ phiếu và tín. phiếu và chúng ta sẽ chủ yếu là nhờ kể. cả trái phiếu ngân hàng nữa chúng ta. cũng rất là ít mua nhưng mà chúng ta sẽ. tập trung vào cái chứng chỉ tiền gửi và. bây giờ thì tôi sẽ so sánh giữa các cái. loại chứng chỉ tiền gửi thì có thể phân. biệt hơn một chút xíu nữa đó là chứng. chỉ tiền gửi thì nó có 3 loại loại ghi. danh ghi tên cái người mà sở hữu anh. Long mà mua cái chứng chỉ tiền gửi thì. ghi tên anh Long này hoặc là vô danh có. nghĩa rằng anh Long có thể không ghi tên. nhưng mà có thể chuyển nhượng cho những. cái người khác hoặc là cùng là nó chỉ là. một cái bút toán ghi sổ thôi Thì đấy là.

Những cái chứng chỉ tin gửi thế thì ở. đây thì chúng ta sẽ xem là phân biệt. giữa 3 loại sản phẩm đấy có khác gì nhau. ở đâu ở đầu tiên ấy thì tôi sẽ phân biệt. về tính thanh khoản cũng như là mệnh giá. ví dụ sổ tiết kiệm đi Ở đây tôi để hai. cái sản phẩm thuộc về phía ngân hàng. đứng ở phía trước và của doanh nghiệp là. trái phiếu doanh nghiệp tôi để phía sau. anh Long. của ngân hàng vâng ví dụ như là sổ tiết. kiệm thì các bạn có thể rút vốn trước. hạn hoặc đúng thời điểm đáo hạn nhưng mà. chứng chỉ tiền gửi thì khác Tại vì chứng. chỉ tiền gửi thì cái nhu cầu huy động. của ngân hàng khá là dài nên là bạn sẽ. hầu như là không được rút hoặc thanh. toán trước hạn Hoặc là nếu có thì phải. qua nửa kỳ hạn đó là quy định theo từng. ngân hàng thế còn trái phiếu doanh. nghiệp về lý thuyết là bạn sẽ không được. Tại tất toán trước hạn nhưng mà thông.

Thường các tổ chức phát hành có thể mua. lại cái trái phiếu trước hạn Hoặc là họ. có thể quy định ở trong bạn có Bạch hoặc. là họ quy định ở trong cái điều khoản mà. của các công ty phát hành tôi thì tôi. thấy rằng là các cái bản cáo vạch của. các doanh nghiệp phát hành Nếu như có. cái điều khoản mua lại thì họ sẽ ghi là. cái người mua ấy tức là người sở hữu. trái phiếu có có quyền là bán lại cho tổ. chức phát hành sau Ví dụ như sau 12. tháng sau 24 tháng thì thì cái người mà. nắm giữ trái chủ trái phiếu lại gọi là. trái chủ có quyền bán lại cho tổ chức. phản ánh rồi mệnh giá của sổ tiết kiệm. thì tôi có bao nhiêu tiền thì tôi đi vào. ngân hàng tôi có thể gửi bấy nhiêu nhưng. mà chứng chỉ tiền gửi thì khác nó sẽ có. phát hành theo mệnh giá cố định có thể. là 100 triệu 200 triệu hoặc là 1 tỷ là 2. tỷ Thế còn trái phiếu doanh nghiệp thì.

Cũng có mệnh giá cố định ghi trên trái. phiếu Nếu như mà chúng ta nhớ rằng là. theo cái Nghị định 65 mới và đặc biệt là. trái phiếu doanh nghiệp và riêng lẻ thì. mệnh giá của một cổ phiếu phải là 100. triệu Vâng. chúng ta sẽ phân biệt tiếp về mặt kỳ hạn. cũng như hình thức nhận lãi và xử lý khi. đến hạn ở góc độ sổ tiết kiệm thì kỳ hạn. chúng ta thông thường là chúng ta biết. rồi Nhưng mà nó có một cái hạn tối đa. của của tiết kiệm đó là 36 tháng và. thông thường là nhận lãi cuối kỳ và có. thể là đến cái thời điểm đấy chúng ta có. thể tái Ký gốc và lãi ở đây chứng chỉ. tiền gửi thì cái kỳ hạn nó dài hơn 6. tháng 12 tháng 18 tháng và tối đa lên. đến 84 tháng đến là một cái điểm mà. chúng ta dễ nhìn thấy là nếu mà xếp theo. thời hạn thì tiết kiệm nó sẽ ngắn chứng. chỉ tiền gửi ở mức độ trung bình còn. trái phiếu doanh nghiệp thì thông thường.

Nó sẽ phải là chung và dài hạn từ 3 năm. 5 năm hoặc là 10 năm có một điểm thêm. nữa đó là chứng chỉ tiền gửi thì nó sẽ. không có Tái ký gửi tức là nó sẽ không. gọi là roll tức là tái tục nó sẽ không. không tiếp tục cái kỳ hạn khi mà nó đến. đáo hạn ví dụ như chứng chỉ tiền gửi một. vô danh thì đương nhiên là đến cái hạn. đấy là người ta phải cầm cái chứng chỉ. đấy đến để nhận tiền còn nếu họ để lại. thì họ sẽ không được tái tục. bây giờ tái tục sổ tiết kiệm chính xác. và trái phiếu doanh nghiệp thì trả lãi. định kỳ theo được thực theo cái từng cái. trái phiếu nó sẽ quy định. rồi sổ tiết kiệm thì sao về mặt lãi suất. và chuyển nhượng lãi suất thì cố định và. tùy từng kỳ hạn của ngân hàng ở đây thì. là nói chung thôi Có một số ngân hàng có. những cái sản phẩm nó rất là linh hoạt. chứng chỉ tiền gửi cũng cố định và.

Thường cái chứng chỉ tiền gửi nó cao hơn. lãi suất tiết kiệm Thế còn trái phiếu. doanh nghiệp thì nó sẽ có cố định hoặc. là thay đổi theo biên độ chuyển nhượng. thì tất cả Hầu như những cái sản phẩm. tài chính này thì đều có thể chuyển. nhượng được chúng ta hãy đi đến cái phần. mà mà chúng ta hay bị nhầm nhất đó là. cái mục số 3 thì trái phiếu doanh nghiệp. là gì thì tôi xin đi lại một chút nó hơi. Cơ bản một chút Tại vì có một số bạn đến. với kênh Tài Chính Kinh Doanh cũng rất. là mới và chúng ta không có thời gian. xem lại những clip cũ thì tôi xin nhấn. mạnh ở đây là trái phiếu doanh nghiệp là. trái phiếu do doanh nghiệp phát hành ban. nãy chúng ta nhìn thấy hai sản phẩm trên. là của Ngân hàng phát hành ở đây thì có. một cái điểm nữa là khi bạn mua trái. phiếu của một công Khi nào đó thì lúc. này bạn đang là chủ nợ của cái công ty.

Đó cho công ty đấy vay cho công ty đấy. Vay và doanh nghiệp đó phải có nghĩa vụ. thanh toán cả lãi lẫn gốc cho chủ sở hữu. trái phiếu Thì đấy là những cái ngôn ngữ. mà chúng ta có thể cho tôi mà là người. muốn mua cho doanh nghiệp thì tôi muốn. cho doanh nghiệp vay thì tôi sẽ phải gặp. ai Anh Tuấn và ở đây thì tôi sẽ có hai. loại gọi là người ta gọi là phân loại. tra cứu doanh nghiệp Nếu như tôi là trái. phiếu của tôi mà phát hành gia công. chúng thì nếu mà anh cần mua thì anh mở. một cái tài khoản chứng khoán và anh có. thể giao dịch ở các cái sàn tập trung. như là HNX hoặc là hsx và toàn bộ giao. dịch thì đều phải dựa trên các cái quy. định của sở giao dịch chứng khoán có. nghĩa rằng là tôi phát hành ra công. chúng nó cũng giống như cổ phiếu thôi. Cái loại thứ hai đó là trái phiếu phát. hành riêng lẻ có nghĩa rằng là cái trái.

Phiếu này thì tôi chỉ phát hành cho dưới. 100 nhà đầu tư thôi và hiện tại theo cái. Nghị định 65 là tôi chỉ được phép phát. hành cho những nhà đầu tư chứng khoán. chuyên nghiệp chuyên nghiệp ở đây có. nghĩa rằng anh phải có một số điều kiện. một số các cái bằng cấp hoặc là tôi. thông thường thì mọi người hay dựa vào. điều kiện là anh phải có 2 tỷ ở trong. cái tài khoản chứng khoán kéo dài trong. vòng 180 ngày và anh chỉ có hiệu lực. trong vòng 90 ngày thôi có nghĩa rằng là. nếu mà anh muốn mua nếu mà tôi phát hành. ra công chúng thì anh có thể mua trên. sàn công chúng mà Vâng còn nếu mà phát. hành riêng lẻ thì anh phải là đầu tư nhà. đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp và. trước đây thì có một cái hiện tượng đó. là. đồng gọi là hợp tác kinh doanh giữa các. công ty chứng khoán là giữa những nhà. đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với cả.

Người dân Tuy nhiên Thì theo cái nghị. định mới thì cái việc này đã bị cấm. cái chuyện là phát hành trái phiếu riêng. lẻ thì các cái chương trình trước đây. của chúng tôi về trái phiếu thì anh Tuấn. cũng đã có những cái dữ liệu thống kê. rất rõ trái phiếu phát hành ra công. chúng chỉ chiếm đâu đó 5% 5%, 5% là trái. phiếu mà lại có cái tình trạng phát hành. trái phiếu riêng lẻ nhưng mà có đến. 10.000 người tham gia mua Thế thì chúng. ta cần phải xem những chủ thể nào tham. gia vào quy trình này và vai trò của họ. theo quy định của pháp luật là gì. ở đây thì chắc là chúng ta sẽ bắt đầu đi. sâu vào cái phần trái phiếu thì ở đây. thì như là ban nãy thì anh Long còn nói. với tôi đó là khi mà doanh nghiệp phát. hành ở thị trường sơ cấp thì chỉ có 5%. khối lượng phát hành thôi phát hành. riêng lẻ Đến 95% Sau đó thì ở đây ở đây.

Thì có nhà đầu tư cá nhân không chuyên. và nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp nhà. đầu tư cá nhân chuyên nghiệp thì phải ở. trên thị trường thứ cấp sẽ phải một là. giao dịch tập trung hoặc là cá nhân thì. anh phải lại là phải khi mà anh cần thì. anh có thể bán lại cho công ty chứng. khoán ngân hàng là giao dịch trên nền. tảng giao dịch của công ty chứng khoán. thế thì ở đây thì có một số cái điểm mà. liên quan đến bắt đầu chúng ta đi đến. cái sản phẩm Số 3 là cái sản phẩm trái. phiếu thì chúng ta có hai cái khái niệm. mà chúng ta rất là hay bị nhầm Tại vì nó. đều có một cái chữ bảo lãnh ở phía bên. ngoài đó là bảo lãnh thanh toán. nghĩa là bảo lãnh phát hành và thông. thường nếu mà bà cô của anh Long mà đi. ra ngân hàng ấy thì hay được nói rằng là. trái phiếu này là ngân hàng em bảo lãnh. nó hoàn toàn mất cái chữ thanh toán hoặc.

Là phát hành đúng không anh đâu Cái này. thì bây giờ tôi quan sát trên mạng xã. hội về câu chuyện liên quan đến trái. phiếu nhiều người dân thì họ đang bị. lún vào cái câu chuyện trái phiếu doanh. nghiệp của một số cái doanh nghiệp như. vừa rồi mà thì họ mới nói rằng à Như thế. này là công ty chứng khoán họ phải có. trách nhiệm chi trả cho tôi Hoặc là họ. đến họ nói rằng là ngân hàng của trách. nhiệm chi trả cho tôi vì tôi mua ở ngân. hàng tôi không biết mà được không Thế. thì anh Tuấn có thể làm rõ lúc này là. vai trò của công ty chứng khoán họ làm. gì và và nếu như xảy ra trái phiếu trái. phiếu xảy ra có vấn đề gì thì công ty. chứng khoán có trả tiền cho người sở hữu. trái phiếu không Và rồi ngân hàng là họ. làm gì và có vấn đề gì thì ngân hàng có. có trách nhiệm pháp lý và hoàn trả tiền. cho cho người sử dụng hay không điểm đầu.

Tiên đây là chúng ta sẽ đi vào phân tích. thứ nhất là ai làm việc gì đầu tiên là. ngân hàng thương mại có cái khả năng làm. bảo lãnh thanh toán bảo lãnh thanh toán. có nghĩa rằng là khi mà khoản nợ mà có. rủi ro phát sinh thì ngân hàng đứng ra. bảo lãnh thanh toán cho khối khoản đó. Tuy nhiên chúng ta phải xem rất là kỹ là. cái trái phiếu chúng ta mua có bảo lãnh. thanh toán hay không thì đấy là một cái. vấn đề thế thì tôi nhìn thấy rằng là. theo cái định nghĩa đó là bảo lãnh ngân. hàng là hình thức cấp tín dụng chính vì. vậy trong cái điều kiện mà room tín dụng. rất là bị hạn hẹp thì thông thường cái. nghiệp vụ mà là ngân hàng bảo lãnh thanh. toán cho các bên Phát hành trái phiếu là. vô cùng ít đánh nhau. thì một cái điểm rất là quan trọng ở đây. mọi người phân biệt cái này nó hơi mang. tính chuyên môn sâu về tài chính và ngân.

Hàng Anh Tuấn và Tức là nếu như để ngân. hàng bảo lãnh thanh toán cho trái phiếu. doanh nghiệp tức là nếu như mà doanh. nghiệp phát hành ra trái phiếu mà không. có khả năng trả nợ thì ngân hàng phải. đứng ra để thực những cái thanh toán và. Tức là họ đang chịu cái rủi ro ngân hàng. phải chịu cái rủi ro và về mặt thanh. toán trái phiếu rất lớn và để mà khi đó. thì ngân hàng sẽ phải đứng ra để thẩm. định đánh giá cái doanh nghiệp mà Phát. hành trái phiếu mà Đấy và đấy là cái. trường ngại lớn bởi vì hiện tại các ngân. hàng là thực hiện kế hoạt động chính của. mình ngân hàng thương mại thế giới ban. đầu chính của mình là hoạt động cho vay. Anh Tuấn chúng ta đã có một cái bài về. một cái chương trình về phân biệt giữa. Ngân hàng thương mại và ngân hàng Đầu tư. rồi đúng không ạ Đấy cho nên là trong. thực tế cái các cái trái phiếu doanh.

Nghiệp mà có ngân hàng bảo lãnh thanh. toán với cái lý do vừa rồi là cực kỳ ít. cực kỳ hiếm luôn. hóa cái việc bảo lãnh từ phía ngân hàng. tức là doanh nghiệp sẽ được ngân hàng. bảo lãnh và nhà đầu tư nếu như mà doanh. nghiệp có vấn đề không có khả năng thanh. toán được nợ thì dựa vào cái thỏa thuận. cấp bảo lãnh ban đầu thì ngân hàng. sẽ thanh toán cho nhà đầu tư một tuần. hoặc toàn bộ thì ở đây thì chúng ta phải. rất là rõ khi chúng ta mua trái phiếu. thì chúng ta phải mở cái trái phiếu đó. ra và chúng ta xem rằng là có bảo lãnh. thanh toán từ phía ngân hàng hay không. Và tôi tin tưởng rằng là đa phần khoảng. hơn 90% trái phiếu doanh nghiệp ở trên. thị trường là không có cái này chắc. nhiều hơn Anh Tuấn Chúng ta không có số. thống kê thôi Nhưng mà thực tế cái kinh. nghiệm mà chúng tôi tiếp xúc nhiều với. trái phiếu doanh nghiệp thì gần như.

Không có cái chuyện là ngân hàng bảo. lãnh thanh toán và thế thì chúng ta đi. đến cái khái niệm thứ hai thế là là bảo. lãnh phát hành bảo lãnh phát hành thì. rất đơn giản thôi tôi là công ty chứng. khoán anh Long là một doanh nghiệp mà. muốn phát hành ra rất là nhiều trái. phiếu thì tôi sẽ có đứng ra tôi thu của. anh Long Ký và tôi sẽ bảo lãnh rằng là. nếu như mà tôi không bán được hết trái. phiếu cho anh Long hoặc là không phát. hành hết theo phiếu tranh Long thì tôi. sẽ phải nhận mua một phần hoặc là toàn. bộ hoặc là tối đa thì nó sẽ có rất là. nhiều loại bảo lãnh phát hành và điều. này quy định tại điều 31 khoản 31 Điều 4. của Luật chứng vào năm 2019 ở đây tôi. phải làm rõ thêm cái khái niệm bảo lãnh. Phát hành Thanh Tuấn bảo lãnh phát hành. là không liên quan đến cái chuyện là. thanh toán trái phiếu đúng không ạ doanh.

Nghiệp mà không có khả năng trả nợ trái. phiếu thì công ty chứng khoán làm nhiệm. vụ bảo lãnh phát hành sẽ không có nghĩa. vụ thanh toán trái phiếu đấy thay cho. doanh nghiệp được không Vì đây là bảo. lãnh phát hành thế thì bảo lãnh phát. hành mục đích là để làm gì bảo lãnh phát. hành mục đích là để cho doanh nghiệp. phát hành cái trái phiếu thành công Đấy. ví dụ như họ phát hành tổng cái giá trị. trái phiếu một doanh nghiệp phát hành là. 1.000 tỷ thì cái công ty chứng khoán. đứng ra thu phí bảo lãnh phát hành và. thực hiện nghiệp vụ bảo lãnh phát hành. mà trong tiếng Anh gọi là under writing. Đấy mà là họ sẽ đảm bảo bằng các nhiệm. vụ của mình để cho cái đợt phát hành đó. thành công còn họ không có nghĩa vụ. thanh toán trái phiếu. trong cái nghiệp vụ bảo lãnh phát hành. thì nó có rất là nhiều đó là cam kết. chắc chắn rằng là tôi sẽ phát hành hết.

Cho anh Long cái số trái phiếu đó thì. tôi sẽ thu từng này khí. kiểm soát hành chứng khoán ra công chúng. là công ty chứng khoán tổ chức đáp ứng. các điều kiện sau đây. là ngân hàng nhà nước xin lỗi Ủy ban. Chứng khoán cấp phép. đáp ứng yêu cầu của chỉ tiêu an toàn tài. chính này không phải là người liên quan. đến tổ chức phát hành này đấy nhưng cái. cái Luật chứng khoán cũ thì nó lại có. cái chỗ này bảo lãnh phát hành là có. thêm quẩy ngân hàng được không. Tôi có tách ra để cho mọi người tại vì. rất là dễ bị nhầm ở đây nên là sau cái. cái cái phần này thì chúng ta có thể. hiểu rằng là bảo lãnh thanh toán là. nghiệp vụ của ngân hàng còn bảo lãnh. phân phát hành là nghiệp vụ của công ty. chứng khoán theo cái Luật chứng khoán cũ. năm 2006 thì ngân hàng cũng có thể được. bảo lãnh phát hành nhưng mà hiện tại chỉ. có công ty chứng khoán Thôi.

Bảo lãnh phát hành bảo lãnh thanh toán. nó rất là quan trọng Đúng rồi cái việc. đầu tiên của người mua chứng khoán Xin. lỗi người mua trái phiếu là họ phải xem. xem là cái trong cái bản cáo vạch về. Phát hành trái phiếu đấy nó có nó có bảo. lãnh không Đã và có bảo lãnh phát hành. bảo lãnh thanh toán cũng đã cho đến thời. điểm này thì tôi nghĩ rằng là là để tóm. gọn lại đầu tiên là bạn ra ngân hàng thì. bạn phải biết rất là rõ mình mua gì Một. là bạn gửi tiết kiệm có kỳ hạn hay là. bạn gửi chứng chỉ tiền gửi ba là trái. phiếu bắt đầu đi vào trái phiếu thì bạn. phải làm rất là rõ rằng là tra cứu của. bạn có được bảo lãnh thanh toán của ngân. hàng hay không Hay là bảo lãnh phát hành. thì thực ra bản chất là không liên quan. gì đến bạn cả đúng không ạ Vâng nhưng mà. có một cái điểm ở đây Tôi muốn chia sẻ. đó là cái nghiệp vụ môi giới chứng khoán.

Là cái việc làm việc chương gian giữa. cái việc thu mua bán chứng khoán cho. khách hàng có nghĩa rằng là cái giao. dịch mà trái phiếu của khách hàng ấy. phải được thông qua một cái môi giới. chứng khoán và môi giới chứng khoán ấy ở. đây quy định rất là rõ ở điều 70 Đó là. điều 70 của luật Chứng Khoán 10 là. nghiệp vụ kinh doanh của một công ty. chứng khoán thì mới công ty chứng khoán. được cấp phép thực hiện một số hoặc. nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán sau đây. tức là môi giới chứng khoán là việc của. công ty chứng khoán chứ không phải việc. của ngân hàng được không ạ. đi bán cái bán cái trái phiếu tức là gặp. người liên kết giữa người phát hành tức. là doanh nghiệp và người mua và đây nhớ. là người mua ở đây là phát hành riêng lẻ. là phải là nhà đầu tư chứng khoán chuyên. nghiệp. ở đây thì sau khi chúng ta đã hiểu về.

Một Chúng ta vậy đã hiểu từng sản phẩm. thì tôi xin nhắc lại một chút là tiền. gửi tiết kiệm chứng chỉ tiền gửi và tra. cứu doanh nghiệp thì chúng ta bắt đầu đi. sâu vào trái phiếu doanh nghiệp thì nó. sẽ có hai phần bảo lãnh phát hành là của. công ty chứng khoán bảo lãnh thanh toán. là của ngân hàng thì chúng ta đưa lên. một bức tranh tổng thể ở đây là cái. trường hợp tôi nói với cả tôi có chia sẻ. Đây là trường hợp đầy đủ tại vì có một. số các cái danh từ doanh nghiệp thì họ. cũng không cần bảo lãnh phát hành thế. thì ở đây thì chúng ta sẽ phân rất là rõ. vai của từng bên như sau ngân hàng họ. bảo lãnh thanh toán thì đứng ở phía bên. bên trái này Đây là tổ chức phát hành. thì họ có nghĩa vụ thanh toán lãi và nợ. gốc cho các nhà đầu tư ở đây thì ở đây. tôi nói rằng là trái phiếu gọi là riêng. lẻ nên là ở đây là phải là nhà đầu tư.

Chuyên nghiệp và ở đây công ty chứng. khoán thì sẽ có 2 chức năng bảo lãnh. phát hành hoặc là môi giới chứng khoán. bán cái trái phiếu này cho nhà đầu tư. chuyên nghiệp và khi mà nếu ngân hàng có. bảo lãnh thanh toán mà tổ chức phát hành. này có vấn đề gì về thanh toán các khoản. nợ lãi và gốc thì ngân hàng với bảo lãnh. thanh toán thanh toán một phần hoặc toàn. bộ đúng rồi. thì thực chất người mua trái phiếu là. không có liên quan không có liên quan gì. cả Thế nhưng mà như bà cô tôi ra ngân. hàng ấy thì được chào thì là mua bà ấy. mua trái phiếu là mua ở ngân hàng mà anh. anh Tuấn. Nếu như cái sơ đồ này anh để ở đây thì. tôi đang Hình dung là nếu như tôi tôi là. nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp đi. Tôi muốn mua. bất hiếu thì tôi phải mua ở công ty. chứng khoán chứ đúng không Nhưng mà thực. tế thì lại mua ở ngân hàng tức là làm.

Sao hả anh Tuấn Tôi thấy trong thông cáo. báo chí của một số ngân hàng thì có ghi. rõ là họ đang giới thiệu giới thiệu. khách hàng đó cho các công ty chứng. khoán và. tôi thấy rằng là đấy là một cái điểm mà. chúng ta cần phải hết sức lưu ý thế. Nhưng mà vấn đề ở cái chỗ là cái người. giới thiệu thì họ nó họ bảo là là đây. Cô ơi Chú ơi Hay anh ơi chị ơi thì là. bọn em có cái sản phẩm này lãi cao hơn. đấy Cái đầu tiên là phải nói về câu. chuyện đó đã thực tế là họ hay nói là. cái lãi này đang là 9 phẩy mấy phần trăm. trong khi đó lãi tiền gửi tiết kiệm để. có 6% ví dụ như vậy Năm ngoái là như thế. đúng không ạ lãi suất Năm ngoái là cỡ. như vậy thế thì họ không nói rõ họ không. nói rõ đây là trái phiếu doanh nghiệp. phát hành Và thậm chí là doanh nghiệp. nào doanh nghiệp a doanh nghiệp B doanh. nghiệp c thì cũng không rõ cái doanh.

Nghiệp đấy là như thế nào và phần lớn. người dân thì họ không có kiến thức về. tài chính để có họ có thể phân biệt được. những cái luật. tài chính thứ hai là hệ thống ngân hàng. có cái uy tín cũng như là cái thói quen. giao dịch tiện lợi cũng như là. rất là tiện cho họ tại vì họ đã có những. cái sản phẩm ở đó rồi Thế thì thực ra. thì. đây sẽ là mô hình chuẩn để nếu như là. một cái trái phiếu doanh nghiệp được. thực hiện như vậy tuy nhiên rằng là nếu. mà chúng ta không thực hiện đúng như vậy. thì chắc chắn là rủi ro nó phát sinh và. một cái điểm mà tôi muốn chia sẻ với mọi. người ở đây không phải phân tích là đúng. ai đúng ai sai cái việc đó là việc của. cơ quan chức năng cái cái mà tôi thông. điệp Tôi muốn chia sẻ đó chính là nghiệp. vụ đầu tư là một nghiệp vụ có rủi ro cái. rủi ro này có thể đến từ rủ ra thị. trường có thể đến từ Rủi ro pháp lý cũng.

Như là đến từ Rủi ro đối tác chính vì. vậy khi mà chúng ta đã đi đầu tư thì. chúng ta phải lựa chọn cái sản phẩm đầu. tư làm sao mà để chúng ta kiểm soát được. rủi ro Nếu như mà chúng tôi đã nói rất. là nhiều nếu bạn là nhà đầu tư chuyên. nghiệp thì bạn mới có thể mua các cái. trái phiếu phát hành riêng lẻ Còn nếu. bạn không có khả năng đó thì vui lòng. mua các cái chứng chỉ quỹ trái phiếu vô. cùng đơn giản và chúng ta chúng ta sẽ. không phải suy nghĩ khá nhiều nhà đầu tư. tại sao lại có khái niệm nhà đầu tư. chuyên nghiệp bởi vì nhà đầu tư chuyên. nghiệp thì theo quy định của luật chứng. khoán nó có mấy cái điều kiện đúng không. anh Tuấn lúc rồi Thông thường cái điều. kiện phổ biến nhất là bạn sẽ phải có cái. tài khoản chứng khoán có giá trị là tối. thiểu là 2 tỷ 2 tỷ trong một khoảng thời. gian nhất định 180 ngày tháng thế thì.

Những người như thế thì họ mới hiểu biết. về cái sản phẩm thế nhưng mà hiện nay. thì người dân ra và được giới thiệu. những sản phẩm này thế một trong những. vấn đề rất lớn ở đây Tôi có thể hình. dung đó là ngay cả bản thân những người. ở ngân hàng ấy Họ đi Giới thiệu họ không. hiểu hết bản thân chính bản thân họ hoặc. là rơi vào một cái trạng thái là là chỉ. tiêu chỉ tiêu phải phải bán những cái. sản phẩm này nếu mà bản thân họ cũng. chưa hình dung hết cái hệ lụy nữa đúng. không ạ Rồi. từ đó thì dẫn đến cái việc là có những. cô chú mà về hưu rồi họ Cô chú có một. khoản tiền gửi và trông chờ rất nhiều. vào cái việc là tiền lãi để bổ sung thêm. thu nhập cho cá nhân và cho gia đình thế. nhưng khi mà cái sổ tiết kiệm của các cô. các chú đã đến đến hạn thì các cô chú ấy. ra để rút lãi chẳng hạn ví dụ như vậy. hoặc là để tái tục để rút lãi thì lại.

Được chào một cái sản phẩm mà nghe chăng. là dùng những cái thuật ngữ mà mập mờ và. có một cái tôi gọi là cái cái mồi là lãi. suất cao hơn mà thế thì dẫn đến là những. cái cái rủi ro rất là lớn mà ngay cả. thực sự là ngay cả những nhà đầu tư. chuyên nghiệp đi chăng nữa Nhiều khi họ. không phân biệt được là. bảo lãnh thanh toán bảo lãnh phát hành. đúng không ạ Và họ cứ nghĩ rằng là như. thế thì anh công ty chứng khoán Anh phát. hành thì tra cứu là cứ đến đòi tiền là. ông công ty chứng khoán. Nhưng mà thực tế thì hoàn toàn chúng ta. lại mua một cái trái phiếu mà một cái. loại rủi ro lớn nhất đó là trái phiếu. 30 và trên kênh tài chính kinh doanh. thì chúng tôi đã có hẳn một cái chương. trình về trái phiếu 30 cách đây 5 Tôi. nhớ là năm cách đây hơn một năm một năm. rưỡi đã có một chương trình tra cứu 30. rồi sau đó đến cách đây khoảng 7 8 tháng.

Nữa mới chương trình trái phiếu qua sông. nữa mà Đấy và đến bây giờ thì cũng xin. nhắc lại trái phiếu 30 một lần nữa đó. là trái phiếu không có tài sản đảm bảo. không có bảo lãnh thanh toán và không có. xếp hạng tín nhiệm đấy thì gọi là trái. phiếu qua không có những cái xem phiếu. này thì rất là rủi ro Nó là một sản phẩm. rủi ro nhưng lại được chào bán cho rất. nhiều dân chúng mà lại có cái kiến thức. về tài chính khá là hạn chế Thì đấy là. một cái vấn đề mà chúng ta cần phải thấy. và Chúng tôi hi vọng rằng là chương. trình này thì sẽ làm rõ hơn cho mọi. người những cái khái niệm Thế nào là gửi. tiết kiệm này thế nào là chứng chỉ tiền. gửi thế nào là trái phiếu tiếp tục doanh. nghiệp và trong theo phía doanh nghiệp. thì những cái loại trái phiếu những chủ. thể tham gia mỗi chủ thể thì đóng cái. vai trò gì bảo lãnh phát hành là gì bảo.

Lãnh thanh toán là gì đúng không ạ Và. cuối cùng thì nó là một sản phẩm đầu tư. rủi ro mà sản phẩm đầu tư Rủi ro thì cần. phải có sự hiểu biết thì chúng ta mới có. thể kiểm soát được rủi ro để đảm bảo. chúng ta không bị mất tiền và còn sinh. lợi nữa đúng không anh Tuấn đã đầu tư. phải tìm đến công trình Lợi thực ra thì. vẫn lại quay lại thì tôi chưa bao giờ. khi có những cái lời khuyên về đầu tư. tại vì tôi không bao giờ đấy là cái cái. cái gọi là đạo đức của một cái nhà tư. vấn tại vì bao giờ tôi cũng phải hiểu kế. hoạch tài chính của khách hàng tại vì kế. hoạch tài chính của khách hàng ở mỗi độ. tuổi nó khác nhau với những cái người mà. ở cái độ tuổi 50 60 thì họ đã chuyển. sang cái giai đoạn Nếu mà ở trong cái. chiến lược mà chia sẻ trong chương trình. đó là đầu tư an toàn thì những cái sản. phẩm được ưu tiên trong giai đoạn này nó.

Phải hết sức là an toàn và nếu như ở tốc. độ của tôi thì những cái sản phẩm trái. phiếu doanh nghiệp đặc biệt là trái. phiếu 30 thì nó sẽ không nằm trong cái. kế hoạch đầu tư của khách hàng này chính. vì vậy nên là một cái một cái nhu cầu. của xã hội cho những cái nhà cố vấn đầu. tư cố vấn tài chính mà độc lập không bị. phụ thuộc bởi doanh số Không bị phụ. thuộc về sức ép thì tiêu Tôi nghĩ rằng. là sẽ càng ngày càng lớn anh Long Cảm ơn. anh Tuấn và như vậy thì các kênh chương. trình liên quan đến tài chính cá nhân và. phát triển ra đội ngũ cố vấn tài chính. chuyên nghiệp nó rất là quan trọng đối. với chúng ta và chúng ta cần phải hiểu. biết được rằng là thị trường trái phiếu. là một thị trường mà bất kỳ quốc gia nào. cũng muốn phát triển bởi vì chúng ta. không thể phát triển kinh tế mà chỉ dựa. trên vốn từ ngân hàng được cho nên là.

Trái phiếu doanh nghiệp là một thị. trường quan trọng thế nhưng mà nó chỉ có. thể phát triển một cách lành mạnh thì. tất cả tham gia các chủ thể tham gia bao. gồm cả các nhà đầu tư phải có cái sự. hiểu biết vì đây là một cái sản phẩm tài. chính mà đã là sản phẩm tài chính đầu tư. thì phải hiểu biết cấu trúc của nó và. các khái niệm của nó. quy định của Nó các cái thông tin của nó. và cái mức độ rủi ro và còn các bạn thì. sao Nếu như các bạn bây giờ được chào. mời mua một trái phiếu thì sao thì các. bạn hãy nêu cái quyết định của mình bằng. cách là để lại comment ở trong clip này. cho chúng tôi biết được không Thế thì. chúng tôi vẫn trên một cái tinh thần là. chúng ta sẽ nhìn một cách rộng ra và. nhìn hướng đến tương lai thế thì chúng. tôi vẫn mong muốn rằng là thị trường. trái phiếu là một cái thị trường cần. phải phát triển một cách lành mạnh và.

Đúng không ạ Tôi nhấn mạnh cái từ lành. mạnh ở đây mà thì chúng ta sẽ khi mà. chúng ta có sự hiểu biết thì chúng ta sẽ. giúp cho thị trường phát triển lành mạnh. chứ không phải là cứ động lên tra cứu. thì bây giờ bảo nó là ô cái này là salon. nó thì cũng đấy cũng là là một vấn đề. khiến cho thị trường không thể phát. triển được đúng không anh Tuấn tôi thì. có một cái câu hỏi dành cho các bạn Nếu. các bạn nào mà có thể giúp chúng ta chia. sẻ cái góc nhìn đó là với những cái hiện. tượng trên thị trường như vậy thì theo. bạn đơn vị nào đấy là cái đơn vị xử lý. cái rủi ro cho khách hàng tại vì chúng. ta đã hiểu về bảo lãnh thanh toán Chúng. ta đã hiểu về bảo lãnh ba khách phát. hành rồi thì chúng ta sẽ xem đó sẽ là. ngân hàng hay là công ty chứng khoán. hoặc là là doanh nghiệp và cảm ơn anh. Tuấn và nếu các bạn thấy chương trình.

https://youtu.be/B_XJCcGsV8UGỬI TIẾT KIỆM THÀNH MUA TRÁI PHIẾU? Giải thích rõ Bảo lãnh thanh toán với Bảo lãnh phát hành
Thưa tất cả các bạn đang theo dõi kênh. tài chính kinh doanh chủ đề của chúng. tôi ngày hôm nay như các bạn đang thấy ở. đây đó là bảo lãnh thanh toán