Hành trình tự do tài chính – Phần 1
Hi xin chào anh chị và các bạn trong cái. tập Hôm trước về những cái kinh nghiệm. đọc sách thì tôi có nhắc đến một cái chi. tiết là nếu mà giả sử Tôi có thể quay. trở lại quá khứ thì tôi chỉ mong là có. ai đ

Hành trình tự do tài chính – Phần 1

Hi xin chào anh chị và các bạn trong cái. tập Hôm trước về những cái kinh nghiệm. đọc sách thì tôi có nhắc đến một cái chi. tiết là nếu mà giả sử Tôi có thể quay. trở lại quá khứ thì tôi chỉ mong là có. ai đó chia sẻ cho tôi những kinh nghiệm. dạng như vậy sớm hơn thì khi mà nghe lại. có đoạn đó tôi chẳng nghĩ rồi mà cái ý. tưởng là tôi sẽ làm một cái seri mà tôi. muốn bản thân mình biết khi mà còn trẻ. thì từ khi mà bắt đầu có khí tưởng đó. thì cái chủ đề đầu tiên mà tôi nghĩ ngay. đến chính là cái chủ đề mà Ngày hôm nay. tôi sẽ chia sẻ với anh chị và các bạn đó. là phải chủ đề về tự do tài chính ban. đầu thì tôi chỉ định gói gọn cái chủ đề. này trong một tập thôi nhưng mà sau khi. mà lên cái khung sườn thì tôi mới thấy. là hoàn toàn không thể nào mà làm Gòn. mới trong một cặp được bởi vì cái chủ đề. này nó quá là rộng do đó nếu mà làm nhắn.

Đó thì nó không thể nào nó 3. cho tất cả các ý mà tôi muốn truyền tải. đến các anh chị còn nếu mà gom hết nó do. một số đó thì nó sẽ rất là dày do đó nên. tôi nghĩ là cái cách tốt nhất là tôi sẽ. chia nó ra thành nhiều cái số nhỏ thì. hôm nay sẽ là cái số đầu tiên là cái số. mà tôi sẽ chưa Có đi chi tiết vô toàn bộ. cái hành trình mà tôi sẽ tập trung thôi. nói về cái lý do tại sao mà chúng ta nên. quan tâm tới cái việc quản lý tài chính. cá nhân cũng như là cái lý do tại sao mà. tự do tài chính nó có thể tạo ra những. cách thay đổi rất là tích cực cho cuộc. sống của chúng ta đây cũng sẽ là cái tập. đầu tiên mà tôi có chuẩn bị một số cái. minh họa cho các anh chị dễ hiểu thì tôi. vẫn sẽ cố gắng diễn đạt sao mà cho các. anh chị nào mà nghe bằng audio ở trên. spotify hoặc là cái kênh Podcast vẫn có. thể hình dung được tuy nhiên tôi nghĩ là.

Cái cách tốt nhất thì vẫn là vừa nghe. vừa xem trực tiếp ở trên YouTube trang. Chị có thể nhập vào cái đường dẫn là. Hiếu chấm tivi nên trên trình duyệt thì. nó sẽ tự động nó chuyển các anh chị đến. cái trang YouTube của tôi. ở trong các tập đầu tiên này đó thì tôi. sẽ giúp cho các anh chị có một cái nhìn. tổng quát về tự do tài chính thường thì. trước khi bắt tay vô làm bất kỳ một cái. việc gì đó thì tôi phải cố gắng tôi trả. lời cho bản thân mình được 3 cái câu hỏi. thứ nhất đó là cái câu hỏi What Nó là. cái gì sau khi mà đã hiểu Nó là cái gì. rồi thì tôi sẽ tới câu hỏi thứ hai cái. câu hỏi là quan trọng hơn đó là White. Tại sao tôi phải làm nó khi mà làm nó. xong rồi thì tôi sẽ được cái gì sau khi. mà trả lời được hai cái câu hỏi nó rồi. đó thì tôi mới đến cái câu hỏi thứ ba đó. là câu hỏi hay là tôi sẽ làm đó bằng.

Cách nào cho nó hiệu quả nhất thường thì. cái đoạn how là cái đoạn mà nó sẽ là một. cái hành trình rất là dài mà nó tốn. nhiều công suất của tôi và đó là lý do. mà tại sao là tôi rất là quan trọng hai. cái câu hỏi đầu là câu hỏi What và wife. Bởi vì nếu không thì tôi sẽ lãng phí. thời gian và công sức của mình thì trong. cái trường hợp của. em tự do tài chính này thì hai cái câu. hỏi này nó lại đặc biệt nó quan trọng. hơn nữa tại vì đây là một cái hành trình. rất là dài Nó không phải là ngày một. ngày hai Thông thường thì cái hành trình. nên nó sẽ mất của người ta khoảng trên. dưới 10 năm có những người thì còn lâu. hơn nữa mà không phải chỉ là vấn đề về. thời gian không trong suốt có quá trình. đó thì chúng ta còn phải liên tục nỗ lực. và giành rất là nhiều công sức cho nó Do. đó nên chúng ta cần phải hiểu rõ cái lý.

Do vì sao mà mình bước chân vô thực hiện. hành trình này và chúng ta cũng thấy. chuẩn bị trước tinh thần là trong cái. hành trình đó thì chúng ta phải đối mặt. với những cái gì và khi mà đạt được nó. rồi thì nó sẽ mang lại cho chúng ta. những cái gì thì có như vậy chúng ta mới. có đủ động lực để mà đi hết hành trình. này mà không có bỏ cuộc giữa chừng đây. cũng là cái lý do mà tại sao mà tôi thu. cái tập này đến lần thứ ba thì tôi mới. vừa ý tại vì tôi rất là tâm huyết với. cái chủ đề này và thật sự là tôi muốn. truyền cảm hứng cho các anh. Ờ để từ đó canh chỉ có đủ động lực để. bắt đầu cái hành trình tự do tài chính. của riêng mình Lúc mà tôi bắt đầu đó thì. không có ai chia sẻ cho tôi những cái. việc này tất cả là tôi phải tự tìm hiểu. hết Và từ lúc kết cho bản thân mình thì. Hy vọng qua cái Lộc bài chia sẻ này của.

Tôi nó sẽ giúp anh chị tiết kiệm được. cái khoảng thời gian loay hoay đó và. tránh được những sai lầm mà tôi đã phạm. phải riêng với tôi thì sau cái loạt bài. này Chỉ cần mà tôi truyền được cảm hứng. cho một người thôi thì đối với tôi nó. cũng là xem như là cái loạt bài này là. thành công rồi bây giờ chúng ta đi vô. cái chủ đề chính mà chúng ta sẽ bắt đầu. với câu hỏi là tự do tài chính là cái gì. trước nhưng mà bắt đầu thì tôi cũng xin. nói trước là cái chủ đề của chúng ta. ngày hôm nay nó là về tài chính mà Cụ. thể là về tiền bạc mà hiển nhiên là. trong cuộc sống của chúng ta thì nó còn. rất là nhiều cái thứ khác quan trọng hơn. bên cạnh tiền. ở Tuy nhiên về các chủ đề của chúng ta. ngày hôm nay nó chỉ xoay quanh các vấn. đề về tài chính thôi nên tôi chỉ nói. vòng quanh cái chủ đề này thôi Lý do mà. tôi phải nói trước cái điều này đó là để.

Các bạn không có nghĩ rằng chúng ta ở. đây chỉ có biết tiền không không biết. những cái gì khác thì tôi bắt đầu cái. hành trình tự do tài chính của mình. khoảng hơn 10 năm trước và lần đầu tiên. khi mà tôi hiểu về các khái niệm này đó. thì nó giống như là một cái quá tóc hôn. đối với tôi vậy đó mái tóc khô nghĩa là. nó giống như một cái cú điện thoại mà nó. giúp cho mình thức dậy Tại vì trước đó. tôi cũng đã từng trải qua những cái giai. đoạn mà làm được bao nhiêu thì xài bấy. nhiêu có những cái thời gian tôi làm. được khá là nhiều tiền nhưng mà cũng. chính vì không biết cách làm chủ nó nên. rồi sau đó thì cũng không có tích lũy. được gì khi mà tôi tìm hiểu về các lĩnh. vực này thì tôi thấy là ở nước ngoài có. những các bạn trẻ đã thực hiện các hành. trình này từ rất là sớm có những bạn. thực hiện từ những năm 19 20 tuổi những.

Lần ngay khi mà các bạn mới vừa bước ra. đời. à Tôi thật sự là tôi ghen tị với các bạn. này Tại vì các bạn đã may mắn Các bạn. tìm được nó từ Quá sớm như vậy. ở trong các trường hợp của tôi thì không. có được sớm thì các bạn trẻ kia nhưng mà. tôi cũng nghĩ là mình mai vì tôi tìm. được nó cũng không có quá trễ để để mà. cho dễ hình dung đó thì có một cái câu. nói ở trong tiếng Anh mà tôi nghĩ là nó. phản ánh được khá là chính xác các hành. trình tự do tài chính này dành cho bạn. nào mà đang có bằng YouTube thì tôi sẽ. để cái câu nguyên gốc bằng tiếng Anh là. cái màn hình cái câu này nó dịch ra. tiếng Việt đó đại loại là bạn hãy là. những người mà dám dành ra một vài năm ở. trong cuộc đời mình để mà làm cái chuyện. mà không mấy ai chịu làm để rồi sau đó. bạn có thể sống trọn với cuộc đời còn. lại của mình theo cái cách mà không mấy.

Ai có thể sống nghĩa là chúng ta sẽ dành. khoảng 10 năm của cuộc đời mình sống. khác với những bạn bè của mình còn cụ. thể nó khác như thế nào thì tôi sẽ nói. chi tiết hơn ơi cái đằng sau Nãy giờ tôi. hãy dùng cái từ là mười năm đó là sao nó. dễ nói nhưng mà thật ra thì cái thời. gian này nó sẽ là không có cố định Tùy. theo cái tình trạng tài. ba người chứ không có nghĩa là chúng ta. cứ làm đúng cái này 10 năm thì nó sẽ đạt. được cái tự do tài chính Tuy nhiên là. các bạn cũng yên tâm là trong 10 năm đó. thì chúng ta vẫn sống một cái cuộc sống. rất là chất lượng chứ không phải chỉ là. mười năm khổ ải Tại vì có rất là nhiều. người nghĩ rằng để mà thực hiện được các. hành trình này đó thì chúng ta không có. được tiêu xài gì hết thì cái điều đó là. không đúng cá nhân tôi thì đã thực hiện. các hành trình này khá là lâu rồi và các.

Hoạt động chi tiêu của tôi vẫn khá là. bình thường chỉ là tôi tiêu xài nó một. cách có khoa học hơn nghĩa là chúng ta. sẽ sống 10 năm không có giống những. người xung quanh mình để rồi sau 10 năm. đó chúng ta sẽ đạt là một cái ngưỡng mà. chúng ta có thể nói cái câu đó là you. money Đây là một cái câu rất là phổ biến. ở trong cái cộng đồng tự do tài chính nó. mang cái hàm ý là từ nay chúng ta không. còn phải lệ thuộc vào tiền nữa tại vì. nếu mà chúng ta suy nghĩ kỹ đó chúng ta. sẽ thấy là tiền Nó là một cái nó trói. chúng ta vô rất là nhiều thứ. khi mà một phần không nhỏ trong số đó là. những cái thứ nó làm cho cuộc sống của. mình rất là bí bắt thì từ nay chúng ta. có đủ tiền để chúng ta có thể nói you. với tất cả những cái thứ mà nó không có. tạo ra giá trị cho cuộc sống của mình. những cái thứ mà nó sẽ làm cho chất.

Lượng cuộc sống của mình đã đi xuống thì. với tất cả những cái thứ đó Từ nay mình. sẽ có được thêm một cái lựa chọn là mình. bỏ đi một cách nhẹ nhàng ra khỏi những. thứ đó tôi có thể cho các bạn một cái ví. dụ nhỏ dành cho các bạn còn trẻ đó là. rất nhiều trường hợp các bạn học xong. các bạn đi làm rồi Các bạn mới nhận dần. nhận ra là mình không hề thích cái công. việc mình đang làm. A và trong những trường hợp như vậy thì. chúng ta thường nghe những cái lời. khuyên kiểu như là hãy mạnh dạn bỏ những. công việc mình không thích em mà đi làm. theo những cái đam mê của mình rồi làm. những cái thu việc mà mình đam mê thì sẽ. không phải làm việc thêm một ngày nào. nữa thì đại loại là những câu như vậy. nhưng mà ở trong thực tế đó thì mọi việc. nó không có đơn giản bỏ việc rồi thì. tiền đâu mà sống rồi Chưa kể là khi mà.

Bỏ ngang để đi học lại từ đầu một cái. ngành mới trong cái khoảng thời gian học. đó thì lấy tiền đâu mà học rồi thêm nữa. Khi mà học xong rồi thì khi mà bắt đầu. đi xin việc Những cái công việc ban đầu. thì thường là thu nhập của nó rất là. thấp phải mất kha khá lâu thời gian thì. cái mức thu nhập nó mới quay trở lại như. cũ do đó cái việc mà bỏ đi tất cả để. chuyển sang một cái ngành mới nó Nó là. một cái việc mà Lúc nào nói cũng dễ hơn. làm rất là nhiều và cũng chính vì nó khó. nên rất là nhiều trường hợp là các bạn. chấp nhận tiếp tục làm cái công việc mà. mình không thích kia để rồi sau đó Nó. tiếp tục nó làm cho các cuộc sống của. về chất lượng thì tất cả những cái vòng. lẩn quẩn này nó đều xoay quanh một cái. vấn đề đó là cái sức cản của đồng tiền. Nếu mà bây giờ mình lấy đi cái biết số. về tiền bạc thì tôi tin chắc là có quyết.

Định buông bỏ của các bạn nó sẽ dễ hơn. rất là nhiều thì đó là một cái ví dụ về. cái giá trị của cái việc là chúng ta có. được cái tự do tài chính ở đây thì tôi. có một ví dụ khác nữa nhưng tiện thì hôm. nay tôi sẽ nói một cái cách ngẫu nhiên. nghĩa là nghĩ đến đâu tôi nói đến đó coi. như một cái bụi chia sẻ thân tình với. các bạn tôi sẽ không có bán quá sát vô. một cái cấu trúc nào cả thì có một cái. câu hỏi mà tôi thường hay hỏi những các. bạn trẻ khác là nếu mà ngày mai em trúng. số được vài chục tỷ đó thì em có tiếp. tục làm cái công việc mình đang làm hay. không thì đa số cái câu trả lời mà tôi. nhận được là không Tất nhiên là cũng có. một loài thường họp là có em trả lời là. có trong những trường hợp đó thì các em. rất là thích các công việc mình đang làm. và dù cho các thu nhập đó là. đi chăng nữa thì các em vẫn làm thì bằng.

Cái cách mà đặt cái câu hỏi đó cho bản. thân mình đó thì chúng ta sẽ rất là dễ. xác định được làm mình có đang thật sự. làm cái việc mà mình thích hay không Hay. là mình chỉ đơn giản là đi làm để kiếm. tiền và tự do tài chính nó sẽ cho phép. Chúng ta có một cái quyền lựa chọn là. chỉ là những cái việc gì mà mình thích. mình không phải quan tâm tới cái việc đó. là nó có tạo ra cho mình bao nhiêu tiền. nữa thậm chí kể cả khi nó không có tạo. ra cho mình tiền thì mình vẫn làm tại vì. đơn giản là mình thích cái công việc đó. và hiển nhiên ở một cái chiều ngược lại. thì nó cũng sẽ cho phép mình có cái. quyền whey tôi hãy dùng cái từ quốc hội. quay lại là mình bước ra khỏi công việc. đó tất nhiên là đến cái lúc này thì. chúng ta phải tập cho mình những cái. thói quen là mình đã làm gì thì cũng. phải làm cho nó hết mình làm tới cùng.

Không phải là từ bây giờ mình có cái. quyền quốc Cậu quay rồi thì công việc. nào mình cũng làm siêu thị quá nên rồi. bỏ cuộc giữa chừng nhưng nó là một khía. cạnh khác ở cái góc độ mà chúng ta đang. nói là về góc độ về tài chính. anh nói cho chúng ta có thêm được một. cái lựa chọn đó là cái lựa chọn dừng lại. và đây là một cái sự xa xỉ mà không phải. ai cũng có được mà không chỉ ở trong. công việc không đâu tự do tài chính nó. còn cho chúng ta rất là nhiều những cái. tự do khác chúng ta có thể tự do đến. sống ở bất kì cái nơi nào mà mình muốn. có một số bạn tâm sự với tôi là nếu mà. được lựa chọn thì em sẽ chuyển lên Đà. Lạt anh sống hoặc là chuyển về quê em. sống nhưng mà tại vì công việc mà em bắt. buộc em phải ở lại Sài Gòn hoặc là ở các. đô thị lớn thì đó cũng là một cái ví dụ. khác về cái chuyện là tiền nó giới hạn.

Cái lựa chọn của mình thì khi mà các bạn. đạt được tự do tài chính khi mà đã loại. bỏ được yếu tố về tiền bạc thì nó cũng. mở ra rất là nhiều cánh cửa cho chúng ta. không chỉ là chúng ta có thể sống ở bất. kỳ tỉnh nào mà chúng ta muốn mà thậm chí. là chúng ta có thể sống ở bất kỳ nước. nào chúng ta muốn tất nhiên là cái đoạn. này là nó có liên quan đến cái chuyện là. về Visa và passport nhưng mà đó là một. cái câu chuyện khác còn. hình ảnh tài chính thì chúng ta không. phải ở một chỗ được Hồi nãy giờ thì các. bạn để ý là tôi nhắc đi nhắc lại rất là. nhiều về hai cái chữ là tự do bởi vì. Thật ra tự do nó mới chính là cái cốt. lõi của cái điều mà chúng ta đang hướng. tới nó chính là cái câu trả lời cho các. câu hỏi quay của chúng ta cái câu hỏi là. tại sao mình phải dành ra rất là nhiều. thời gian và nỗ lực để thực hiện các.

Hành trình này có rất là nhiều người. không tìm hiểu kỹ thì họ hiểu lầm tự do. tài chính nó chính là sự giàu sang là. phải có thật nhiều tiền thì mới là tự do. tài chính thì thật ra hoàn toàn không. phải như vậy sâu xa của cái gốc rễ của. tự do tài chính nó chính là cái sự tự do. mà Đó cũng là lý do mà tại sao có hai. cái chữ tự do ở trong các khái niệm tự. do tài chính và hai cái chữ tự do đó đó. mới chính là cái điều xa xỉ nhất mà. không phải ai cũng có được kể cả những. người đang có rất là nhiều tiền khi mà. họ muốn dừng lại đó thì nó cũng rất là. khó để mà dừng lại mới gần đây thôi Thì. có một cái anh bạn anh cũng là chủ. nó lớn ở Việt Nam tôi với ảnh ngồi nói. chuyện thì ảnh có tâm sự với tôi là. nhiều lúc cũng muốn nhưng lại để mà còn. có thời gian trải nghiệm theo những cái. điều khác nữa Nhưng mà đâu có được rồi.

Mấy trăm công nhân của doanh nghiệp sẽ. sống như thế nào thì tôi nghe như vậy. thì tôi rất là trân trọng những cái suy. nghĩ của anh dành cho những người khác. nhưng mà bên cạnh đó qua những cái lời. mà anh tâm sự rất là chân thành như vậy. đó Thì tôi mới càng thấy là tự do là một. cái thứ rất là xa xỉ nó mắt hơn rất là. nhiều so với nhà cửa xe cộ những cái. người mà đang có tự do mới là những. người thật sự giàu vậy thì làm sao mà. chúng ta đạt được cái ngưỡng tự do tài. chính thì ở đoạn này tôi có một số cái. tin vui cho các bạn thứ nhất đó là nó. không có quá nhiều như chúng ta nghĩ rất. là nhiều người nghĩ là chúng ta phải. thật giàu trong tài khoản phải có cỡ vài. chục triệu đô thì đó mới là lúc chúng ta. có tự do tài chính và ra không phải vậy. mà trong cái chuỗi Bài lần này tôi sẽ. cung cấp cho các bạn cách để mà tính là.

Một cái con số cụ thể của. lý do tài chính của mình là bao nhiêu và. thứ hai quan trọng hơn đó là không phải. chỉ đến khi nào mà đạt được tới cái móc. kia rồi thì chúng ta mới hạnh phúc cái. hành trình tự do tài chính này thật ra. Nó là một cái hành trình nó giúp chúng. ta thay đổi cái mic chứ không phải chỉ. là một cái hành trình kiếm tiền và khi. mà chúng ta đã thay đổi được cái may xe. đó thì ngay trong cái giai đoạn mà chúng. ta đang thực hiện cái hành trình và. chúng ta cũng đã thấy hạnh phúc rồi. không có phải đợi đến 10 năm sau thì. chúng ta mới thấy hạnh phúc thì Sở dĩ mà. tôi chọn nói về cái chủ đề này đó đó là. khi mà tôi nhìn xung quanh mình Tôi thấy. rất là nhiều những người quen của mình ở. Việt Nam đặc biệt là các bạn trẻ có rất. là ít bạn có cái hiểu biết về cái vấn đề. này và Bởi vì các bạn không quan tâm nên.

Nó dẫn đến một kết quả là các bạn đều. rất là yếu trong cây kĩ năng quản lý tài. chính của mình trước mắt và cho cá nhân. mình là xa hơn nữa sau này là cho gia. đình mình và thật ra tôi nghĩ là cái này. nó cũng không hẳn là lỗi một trăm phần. trăm mà các bạn Tôi nghĩ nó có một phần. là do cái may xét của người Việt Nam. mình Các. những người Việt Nam bình thường có cái. xu hướng đề cao cái sự phóng khoáng và. coi nhẹ các đồng tiền và thương là có. cái xu hướng lành né tránh nói quá nhiều. về cái việc quản lý chi tiêu thậm chí là. đôi khi còn xem nó như là một cái thứ gì. đó không Hay họ nghĩ là với những người. như vậy thì suốt ngày chỉ nghĩ đến tiền. không. ăn thịt cá nhân tôi cho rằng đây là một. cái cách nghĩ rất là tai hại thứ nhất đó. là nó sai bởi vì chính cái việc chi tiêu. có kế hoạch Nó sẽ giúp các bạn kiểm soát.

Được cái dòng tiền của mình tốt hơn rồi. từ đó sẽ giúp cho các bạn có cái cách. chi tiêu thông minh hơn đó là trong ngắn. hạn còn về dài hạn đó chính cái việc mà. biết cách quản lý tài chính nó sẽ giúp. cho các bạn không bị căng thẳng về tiền. bạc và từ đó sẽ cho phép chúng ta chi. tiêu một cách thoải mái hơn còn Hương. lại nếu mà đã không biết quản lý chi. tiêu thì nó sẽ rất là dễ dẫn đến kết. tình trạng là thiếu trước hụt sau rồi. vay đầu này nọ đầu kia rồi tệ hơn là. mượn không trả nổi tới cái lúc đó thì. không phải là chỉ mất tiền mà đôi khi là. còn mất luôn khảo uy tín thì chính vì. cái cách nghĩ tai hại như vậy mà dần dần. nó tạo ra một cái thói quen không hay. cho các bạn trẻ đặc biệt là các bạn nam. Đó là các bạn đánh đồng những cái việc. sống phóng khoáng với cái việc chi tiêu. không có kiểm soát hai cái này là hoàn.

Toàn khác nhau. anh và cũng từ cái việc là các bạn không. có để ý tìm hiểu dẫn đến kiếm việc là. các bạn không có một cái sự chuẩn bị nào. ở trong công việc xây dựng cho mình. những cái kỹ năng về quản lý tài chính. cá nhân. À thỉnh thoảng thì tôi có hỏi chuyện một. số các em thì đại đa số trường hợp các. em là không hề biết những cái khái niệm. như là cái mức chi tiêu tối thiểu của. mình là bao nhiêu rồi cái mức chi tiêu. tiêu chuẩn của mình là bao nhiêu đây là. những cái khái niệm rất là căn bản ở. trong quản lý tài chính cá nhân mặt kể. cả những cái thứ đơn giản hơn nhưng là. một cái lộ trình Tích lũy các em cũng. không khó đa số những cái trường hợp nếu. mà có tích lũy thì là do thỉnh thoảng. như được đầu này hai đầu kiêng chút tiền. ví dụ như là được thưởng cuối năm hoặc. là làm thêm file gì đó rồi Các em để có.

Tiền để ngân hàng rồi tạm xem nó như là. một các bạn tích lũy Đây là một cái cách. rất là thô sơ và nó không có hiệu quả mà. Đó chỉ là mới nói đến các phần tích lũy. thôi chưa có nói gì đến những cái cao. hơn như là cái Kế Hoạch Làm sao để mà. tiền nó sẽ sinh ra thêm tiền cho chúng. ta. anh nói chung là các em hoàn toàn không. có được trang bị những kỹ năng về quản. lý và kiểm soát dòng tiền của mình mà. Cái tình trạng để càng lâu thì dần dần. các bạn sẽ bị chính đồng tiền nó điều. khiển mà đã đến cái mức đó thì nó cực kỳ. nguy hiểm Bởi vì như minh cho anh thương. vừa nói đó nó sẽ làm giảm các chất lượng. cuộc sống của chúng ta đi rất là nhiều. nếu mà các bạn cứ tiếp tục sống cái kiểu. bacharach nghĩa là cứ Có thánh nào xài. hết tháng đó thì cái điều hiển nhiên và. nó sẽ tước đi tự do của các bạn các bạn. sẽ không có nút nhất cuộc gọi gì được.

Hết Đây cũng là lý do mà ở Mỹ rất là. nhiều người người ta sợ mất việc tại vì. mất việc rồi là ngay lập tức là họ sẽ. mất tất cả và họ lâm vào khủng hoảng. thậm chí là trở thành vô gia cư ra đường. sống luôn với suy nghĩ của tôi thì tiền. là bản thân nó không có xấu nhưng mà nếu. mà không biết quản lý nó thì nó sẽ kiểm. soát mình riêng cái đoạn này thì chỉ có. hai lựa chọn coi hoặc là mình quản lý nó. hoặc là nó quản lý mình. khi mà một khi nó đạo quản lý mình rồi. thì coi như cuộc sống mình sẽ gặp rất là. nhiều vấn đề một cái ví dụ rất đơn giản. tôi nghĩ là trong số các anh chị em bạn. đang nghe các bác khác này rất nhiều. cũng đã có lần cả anh chị chứng kiến một. cái cảnh 1 cái gia đình nào đó cãi nhau. mất hạnh phúc chỉ vì những cái căng. thẳng xung quanh cái chuyện cơm áo gạo. tiền thậm chí là nhiều khả năng là có.

Một số anh chị đã từng trực tiếp sống ở. trong những cái gia đình như vậy Ở đây. thì tôi không có nói là có tiền thì tự. động là gia đình sẽ hạnh phúc nhưng khi. mà có đủ tiện thì ít nhất chúng ta sẽ. loại bớt được một cái Yếu tố làm cho. chúng ta mất hạnh phúc ở cái đoạn này. thì tôi có một cái câu chuyện nho nhỏ. tôi muốn chia sẻ theo với anh chị và các. bạn đó là công một cái lần mà tôi nói. chuyện với một số người bạn thì chúng. tôi có trao đổi về những cái chuyện hơi. vĩ mô một chút rồi từ từ Cái câu chuyện. nóng dẫn đến cái câu chuyện của những. cái người già ở Việt Nam mình mà vẫn. phải làm lụng vất vả ngoài đường. cụ thể trong các buổi nói chuyện lắm đó. có một cái câu nói mà nó làm tôi nhớ. hoài đó là ở Việt Nam mình đang bị một. cái vấn đề đó là chúng ta chưa kịp dầu. thì chúng ta đã già thì tất nhiên là mỗi.

Nhà mỗi cảnh mỗi người có một cái hoàn. cảnh khác nhau Tôi không có ý nói là. những cái người lớn tuổi mà đang phải. làm lụng vất vả kia là do Trước đây họ. tiêu xài không có kế hoạch từ hoàn toàn. không có ý đó thậm chí là tôi rất là. thương những người đó nhưng tôi có cái ý. muốn nói với các bạn trẻ là nếu mà các. bạn không biết tích lũy các bạn không. biết quản lý tài chính cho cá nhân mình. thì cẩn thận coi chừng các bạn sẽ vô cái. tình trạng là chưa kịp dầu thì các bạn. đã già đó là lý do mà tại sao mà tôi. nghĩ tài chính cá nhân là một cái chủ đề. cần được hiểu đúng hơn để từ đó chúng ta. có những cái hành động hợp lý. ở trong các phần tiếp theo thì tôi sẽ đi. sau vào hướng dẫn cụ thể cho các anh chị. và các bạn để thực hiện các hành trình. tự do tài chính là như thế nào cho nó. hiệu quả trong cái hành trình tự do tài.

Chính của bản thân tôi thì tôi có đúc. kết được thành 3 mảnh quan trọng mà tôi. nghĩ là nếu mà thiếu một trong ba thì. cái hành trình của chúng ta nó sẽ rất là. dễ thất bại thứ nhất đó là một cái may. xét là chúng ta phải biết thụ cái này nó. giống như là xa như vậy đó Nó để giúp. cho chúng ta chạy đường dài và nó cũng. là một cái phần rất là quan trọng để tạo. nên các hạnh phúc suốt vào cái hành. trình của chúng ta tuy nhiên nếu mà chỉ. dừng lại ở biết đủ thôi thì cũng không. đủ tại vì nếu mà chỉ biết đủ mà chỉ dừng. lại ở đó thì nó sẽ rất là dễ dẫn đến cái. việc là chúng ta sẽ giẫm chân tại chỗ. chúng ta sẽ an phận ở một cái cuộc sống. Căn bản thì cái này nó cũng không hẳn là. xấu nhưng nó sẽ tìm ẩn nhiều cái rủi ro. làm cho cuộc sống của chúng ta mất an. toàn về tài chính và từ đó là ảnh hưởng. đến cái chất lượng cuộc sống của mình đó.

Là lý do vì sao chúng ta phải cần thêm. Ừ thứ hai nữa Từ gọi nó lại scapple City. tôi mượn cái khái niệm này ở trong cái. ngành khoa học vũ trụ trong các ngành. khoa học vũ trụ đã thì aspera City là. một cái vận tốc mà chúng ta có thể thắng. được cái trọng lực của trái đất để từ đó. chúng ta có thể ra khỏi các quỹ đạo của. trái đất thì tương tự như vậy ở trong. khía cạnh tài chính đó là cái con số cụ. thể để chúng ta có thể thắng được cái sự. ảnh hưởng của tiền bạc để từ đó chúng ta. có thể sống với cuộc sống của mình mà. không có lo là bị nó ảnh hưởng nữa cái. việc mà biết được thấy con số đó nó. không phải là để chúng ta dừng lại khi. mà đạt được con số đó rồi mà là để chúng. ta biết là à từ nay tôi có thêm một cái. lựa chọn nữa trong cái danh sách Tự do. lựa chọn của mình đó là cái lựa chọn. dừng lại nếu chúng ta muốn thì cái việc.

Mà có được cái con số cụ thể này rất là. quan trọng tại vì không có nó thì nó. giống như là chúng ta thực hiện một cái. hành trình mà chúng ta cũng không biết. cái mục tiêu cụ thể của mình là gì mà từ. đó rất là dễ làm cho cái hành trình của. chúng ta nó trở nên mong luôn không có. rõ ràng à. A và cuối cùng là các phần thứ ba đó là. có mục tiêu rồi mà không có những cái. mau stole cụ thể thì lúc đó cái mục tiêu. mà chúng ta đặt ra nó sẽ rất là dễ trở. thành mơ ước nghĩa là chúng ta cứ nghĩ. về nó nhưng mà sẽ không bao giờ thực sự. bắt tay vào thực hiện để mà biến bất kỳ. một cái mục tiêu nào trở thành hiện thực. thì cái điều cốt lõi là chúng ta phải. phát đau nó ra thành những cái cột mốc. nhỏ hơn tiếng Anh nó gọi là monsta những. cái cột mốc này nó sẽ là những cái mục. tiêu nhỏ hơn và từ đó sẽ giúp chúng ta. nhìn mọi thứ gần hơn rõ hơn và chúng ta.

Có đủ động lực để bước vào cái hành. trình đó và đó cũng sẽ là phản bộ những. cái gì mà tôi sẽ chia sẻ với các anh chị. và các bạn trong một số cái số tới Còn. riêng với cái số này thì nó cũng khá là. dài rồi Hi vọng là tôi đã truyền được. cho Khanh chị và các bạn ít nhiều với. cảm hứng về các lĩnh vực này và qua đó. thì tôi cũng hi vọng là thôi đã cho các. anh chị thấy được về cái tầm quan trọng. của cái việc làm chủ được các hoạt động. quản lý tài chính cá nhân của mình bởi. vì chưa nói gì đến những cái thức. em chỉ riêng cái việc mà mình thay đổi. theo góc nhìn về quản lý tiền bạc có. được cái que về nó thôi và nó cũng đã. mang tới rất là nhiều cái giá trị cho. cuộc sống của chúng ta rồi Tôi xin kết. thúc cái số này đây hẹn gặp lại các anh. chị ở cái số tiếp theo là cái số mà tôi. sẽ bắt đầu từ đi sâu vào phân tích từng.

https://youtu.be/HOPMqOCZ0jIHành trình tự do tài chính – Phần 1
Hi xin chào anh chị và các bạn trong cái. tập Hôm trước về những cái kinh nghiệm. đọc sách thì tôi có nhắc đến một cái chi. tiết là nếu mà giả sử Tôi có thể quay. trở lại quá khứ thì tôi chỉ mong là có. ai đ