Hành trình tự do tài chính – Phần 5
Hi xin chào cám chị và các bạn chúng ta. lại gặp nhau và một cái tối cuối tuần. trước khi bắt đầu thì dành cho các anh. chị nào mà Mới lần đầu nghe Podcast thì. các Podcast của chúng ta đã sẽ phát hành. định

Hành trình tự do tài chính – Phần 5

Hi xin chào cám chị và các bạn chúng ta. lại gặp nhau và một cái tối cuối tuần. trước khi bắt đầu thì dành cho các anh. chị nào mà Mới lần đầu nghe Podcast thì. các Podcast của chúng ta đã sẽ phát hành. định kỳ vào mỗi tối cuối tuần tầm là thứ. 7 hoặc là chủ nhật để đến các kinh. Podcast này đó thì các anh chị có thể gõ. vào cái trình duyệt khi đường dẫn là. Hiếu chấm tivi nếu mà chưa đăng ký thì. các anh chị có thể bấm vào cái nút đăng. ký Sau đó thì bấm thêm vào Facebook cái. chuông thì làm như vậy thì mỗi khi mà. tôi đau một cái tập mới YouTube nó sẽ. gửi thông báo cho tan chị biết Ngoài ra. thì các anh chị cũng có thể search Hiếu. tivi ở trên hầu hết tất cả các nền tảng. nghe Podcast như là spotify Apple. Podcast hay là Google Podcast Thì ngày. hôm nay chúng ta sẽ. Anh nói về cái phần 5 của các hành trình. tự do tài chính ở trong cái tập trước.

Thì chúng ta đã cùng nhau nói về cái cái. bước quan trọng để xây đắp một cái nền. tảng quản lý tài chính làm sao mà cho nó. an toàn và dễ quản lý từ cái việc là lên. kế hoạch theo dõi chi tiêu nhờ đó giúp. cho chúng ta xác định ra được các khoản. nợ xấu và từ đó chúng ta có các kế hoạch. để mà triệt tiêu các khoản đạo này sau. khi mà đã xử lý được hết các khoản nợ. xấu thì chúng ta cũng đã cùng nhau nói. về cái việc là sẽ thấp cái dòng tiền làm. sao cho nó hiệu quả thông qua cái việc. sẽ hấp dòng tiền này thì nó cũng giúp. chúng ta đảm bảo là có được một cái nền. tảng cuộc sống nên được đúng cái nhu cầu. và từ đó chúng ta bắt đầu tích lũy và từ. các hoạt động tích lũy này chúng ta sẽ. bắt đầu xây dựng được những cái tài. khoản để dùng do những các trường hợp. Nguyên góp mà tôi gọi là Emergency fan. Bên cạnh đó thì chúng ta cũng đã xây.

Dựng được một cái sinh viên phân để dùng. cho những cái cheat. A và sau khi mà đã có những cái nền tảng. vững chắc này thì chúng ta bắt đầu mất. mua cái giai đoạn đầu tư để mà làm sao. cho tiền của chúng ta Nó tiếp tục nó. sinh ra tiền nhiều hơn nếu mà Có anh chị. nào chưa có xem cái thật bốn đó thì tôi. khuyên là nên quay lại xem cái thật đó. trước khi mà xem tiếp với tập này Tại vì. đó là một trong những cái tập quan trọng. nhất trong toàn bộ cái hành trình tài. chính của chúng ta bây giờ thì chúng ta. đi vào cái nội dung chính của các ngày. hôm nay đó là sau khi mà đã tích lũy. được cho mình các cái khoản vốn đầu tư. thì chúng ta bắt đầu có những các phương. pháp nào để mà đầu tư cho các khoản tiền. đó của chúng ta thì xin lưu ý là những. cái phương pháp mà tôi nêu ra ở trong. cái tập này nó chỉ là cái phương pháp cơ.

Bản để mà đầu tư hiển nhiên là sẽ còn. rất là nhiều những cái phương pháp đầu. tư khác nữa mà tôi không có nhắc tới ở. trong cái tập này cái mục tiêu của tôi. chỉ là Gợi mở cho các anh chị một số khí. lý tưởng để từ đó các anh chị có thể bắt. đầu cho các hoạt động đầu tư của mình. sau này càng ngày. có kinh nghiệm hơn thì các anh chị có. thể tự nghĩ ra những các phương thức đầu. tư khác cho bản thân mình mà để bắt đầu. đất thì tôi muốn chia sẻ với các anh chị. một cái nguyên tắc mà tôi cho là nó đúng. gần như là trong 99 phần trăm trường hợp. đó là một cái câu mà người ta gọi là. high risk high PR nghĩa là trong hầu hết. tất cả các hoạt động đầu tư thì nó phải. chịu một cái quy luật là cái gì mà rủi. ro càng thấp thì đồng nghĩa với lợi. nhuận nó cũng thấp còn cái nào mà rủi ro. cao thì thường là lợi nhuận nó cũng sẽ.

Cao Tất nhiên là vẫn có những cái hoạt. động mà rủi ro thấp mà lợi nhuận thì nó. cao nhưng mà tôi nghĩ trường hợp đó thì. rất là hiếm mà chỉ nằm ở trong cái một. phần trăm còn lại Bây giờ thì chúng ta. sẽ bắt đầu nói vào cái phương pháp đầu. tư đơn giản nhất đó là gửi tiết kiệm đây. cũng chính là cái ví dụ cho cái quy luật. mà tôi vừa nói ở bên trên các phương. pháp đầu tư này rủi ro rất là ít thậm. chí là có thể nói là gần như là không có. rủi ro đặc biệt là. em chọn gửi ở trong cái cá ngân hàng lớn. và cũng chính vì rủi ro thấp nên các tỷ. suất lợi nhuận của nó cũng không có. nhiều ví dụ khi mà thu cái số này thì. tôi có lên tôi kiểm tra cái lãi suất. tiết kiệm ở một số với ngân hàng ở Việt. Nam thì đa số nó nằm ở trong cái khoảng. từ 4 đến 6 phần trăm một năm thì các anh. chị nhớ để ý cái con số này bởi vì ngoài.

Cái việc Nó là một cái kênh đầu tư cơ. bản thì cái tỷ lệ lãi suất này nó cũng. là cái móc để mà các anh chị đánh giá. cho các hoạt động đầu tư sau này của. mình Ví dụ khi mà các anh chị quyết định. mở một cái quán cà phê Giảng hạn rồi Các. anh chị vất vả cả năm mà cái lợi nhuận. giả sử nó chỉ được có 10 phần trăm thì. đó có thể là một cái hoạt động đầu tư. không có hiệu quả bởi vì gửi ngân hàng. thì nó cũng đã được năm sáu phần trăm. rồi trong khi nào mình làm cực nhọc mà. chỉ được có 10 phần trăm thì nó không có. hiệu quả lắm. anh và cũng thông qua cái việc này thì. tôi cũng xin có đôi lời dặn của anh chị. là ngoài cứ việc nhìn vào cái lãi suất. tiền gửi thì các anh chị cũng nên nhìn. thêm vào cái lãi suất cho vay đặc biệt. là các lãi suất cho vay doanh nghiệp. nghĩa là cái lãi suất mà các ngân hàng. đang cho các doanh nghiệp face là bao.

Nhiêu Ví dụ ở trong các thời điểm hiện. tại tự kiểm tra thì cái lãi suất cho vay. doanh nghiệp thì nó vào khoảng từ 7 đến. 9 phần trăm 15 cái lý do mà tôi nói các. anh chị nên để con số này vậy đó đó là. tôi thấy có một số cái dự án mà họ Kêu. gọi đầu tư mà các tỷ suất sinh lời nó. lên đến vài chục phần trăm một năm thì. trong các trường hợp đó các anh chị phải. đặt ngay cái dấu chấm hỏi đó là nếu mà. các tỷ suất sinh lợi cao như vậy thì tại. sao cái cái chủ doanh nghiệp đó hoặc. không tự đi vay vốn ngân hàng mà họ lại. đi huy động vốn từ cái cá nhân Như là. các anh chị. Ừ nếu mà không tìm được cái lời giải cho. các cái câu hỏi đó thì cái anh chị nên. tránh xa cái dự án đầu tư như vậy bởi vì. 90 phần trăm nó sẽ là lừa đảo tiếp theo. cũng là một cái kinh khá là phổ biến ở. Việt Nam mình đó là đầu tư vô địa ốc. Việt Nam mình thì là một cái nước đang.

Phát triển mà nên nhìn ở góc độ vĩ mô đó. thì tôi nghĩ là thị trường địa ốc nó sẽ. còn tăng trưởng nhiều cá nhân tôi thì đã. sinh sống ở một số nước ở trên thế giới. và tôi thấy là cái giá nhà đất hiện tại. ở Việt Nam Tuy là nhiều người đang nói. là nó là cao nhưng mà so với các nước. phát triển ở trên thế giới thì nó vẫn. còn thấp hơn rất là nhiều lần ví dụ một. cái căn hộ cao cấp ở ngay trung tâm Sài. Gòn hiện nay thì tầm khoảng từ 5 đến 10. tỷ nữa là đâu đó trong khoảng tầm 200. tới 500 ngàn đô nghe thì có vẻ cao nhưng. mà nếu cùng cái căn hộ đó cùng cái vị. trí trung tâm như vậy nếu mà là ở Sydney. thì nó có thể cao hơn Hà. Anh ở Sydney những căn hộ mà trong các. dự án cao cấp ở ngay trung tâm đó thì. giá nó từ khoảng từ 2 đến 3 triệu đô là. chuyện bình thường do đó ở dưới góc nhìn. cá nhân của tôi thì cái thị trường địa.

Ốc ở Việt Nam vẫn còn nhiều cái tiềm. năng phát triển Tuy nhiên tuy nhiên nói. đi thì cũng phải nói lại là bởi vì là. một cái thị trường đang phát triển nên. theo quan sát của tôi thì thị trường địa. ốc ở Việt Nam nó vẫn có một số cái hạn. chế thứ nhất đó là cái thị trường địa ốc. ở Việt Nam Nó bị một cái vấn đề lớn đó. là thiếu thông tin. cho ví dụ như là ở Úc Nếu mà tôi cần. restart bất kỳ một cái thông tin nào có. liên quan đến mua bán nhà đất thì tôi. chỉ cần lên hai cái trang web đó là. lemon.com dalu project.com dalu từ hai. cái trang web đó là gần như là tôi sẽ có. tất cả mọi thông tin cần thiết để mà ra. quyết định và tương tự như vậy nếu ở Mỹ. thì tôi có thể lên Zero hoặc là Julia là. cơ bản tôi có đủ những cái thông tin mà. tôi cần biết tôi biết là ở Việt Nam cũng. có những cái trang web tương tự như vậy.

Nhưng mà hầu hết các cái ta ở trên đó nó. đều Thiếu cái tính chính xác và vì vậy. nên tôi không có đủ thông tin để mình có. thể ra quyết định cái này nó cũng không. hẳn là lỗi các website đó mà là nó là. một cái đặc thù ở thị trường Việt Nam. mình là khác ison về địa ốc họ sẽ có cái. xu hướng là hồi dùng các kênh đó để mà. đăng một số cái tên nghe nó hấp dẫn. Nhưng mà khi mời khách hàng gọi tới hỏi. vậy Căng đó thì họ sẽ chào mời những cái. căn khác do đó nên về cơ bản là họ đang. dùng cái kênh đó nhiều. những mẫu quảng cáo hơn là một cái kinh. để mà cung cấp cái thông tin cho nó. chính xác và từ cái thực tế như vậy nên. nó dẫn đến cái việc là cái nhà đầu tư. nhỏ lẻ như là các anh chị sẽ thiếu thông. tin để mà ra những quyết định chính xác. thứ hai đó là cây lãi suất cho vay mua. nhà ở Việt Nam Nó khá là cao do đó nếu.

Mà tính thêm cái yếu tố lãi suất thì các. bài toán có thể nó sẽ phức tạp hơn một. chút Còn nếu mà mua hẳn hoàn toàn một. lần bằng vốn của các anh chị thì cái số. vốn bỏ ra có thể nó sẽ rất là lớn và. Chính vì cái tình hình thị trường như. vậy nên để đầu tư vào các kênh địa ốc. này một cách có hiệu quả thì các anh chị. bắt buộc phải tự trang bị cho mình thật. là nhiều những cái thông tin và kiến. thức để mà có thể giảm thiểu tối đa cái. rủi ro Nhưng mà như ban đầu tôi có nói. đó cá nhân tôi nghĩ là cái thị trường để. học ở Việt Nam vẫn sẽ còn phát triển. trong dài hạn còn ngắn hạn ở trong 12. năm tới thì do ảnh hưởng của dịch bệnh. nên tôi không có đủ thông tin. anh cũng không có dám nói linh tinh tiếp. theo đó là cái thị trường chứng khoán. đây chính là cái kinh mà nó chiếm thị. trọng nhiều nhất ở trong cái portfolio.

Của tôi và cũng là kinh mà tôi đã đầu tư. trong một cái khoảng thời gian lâu nhất. và trước khi bắt đầu thì tôi cũng xin. nói rõ là tất cả các hoạt động đầu tư. của tôi đều là ở trên thị trường chứng. khoán ở Úc và ở Mỹ Do đó các cái hiểu. biết của tôi về thị trường chứng khoán ở. Việt Nam không có nhiều có thể có một số. các ý mà tôi nói nó chưa có phù hợp ở. thị trường Việt Nam thì các anh chị nên. nghe những cái gì mà tôi nói cái góc độ. đó là những cái ví dụ những cái Gợi mở. để từ đó các anh chị tìm hiểu thêm rồi. sau đó hãy áp dụng cho những các trường. hợp của riêng mình cái việc đầu tư ở. trong thị trường chứng khoán thì kiến. thức nó rất là mênh mông mà nếu mà chia. sẻ hết cho các anh chị thì có khi tôi. làm thêm hai chục tập nữa vẫn chưa có. hết Mà đó là chưa kể những gì tôi biết. Cũng không phải là tất cả Do đó nên thay.

Vì đi sâu vô chi tiết thì tôi sẽ chia sẻ. Ừ chị Những cái cách nhìn của tôi về cái. việc đầu tư này và cũng xin nhấn mạnh. với các anh chị là đây là những sĩ quan. điểm đầu tư của cá nhân tôi có thể nó sẽ. không giống với quan điểm đầu tư của. những người khác Tuy nhiên nói đi thì. cũng phải nói lại là tôi có may mắn là. được quen biết khá là nhiều những cái. tên tuổi lớn về đầu tư ở nước ngoài và. khi mà trao đổi thì tôi thấy là đa số. mọi người đều ủng hộ cái cách nhìn của. tôi và bây giờ tôi sẽ chia sẻ lại với. cam chị cái góc nhìn này thứ nhất cũng. là quan trọng nhất đó là đối với tôi khi. mà tôi xuống tiền để mà đầu tư vào 1 cái. công ty nào đó Thì tôi quan niệm nó phải. chính xác là các hoạt động đầu tư chứ. không phải là một cái hoạt động buôn bán. cổ phiếu nghĩa là tôi đang hình vest chứ. không phải là tôi đang thực hiện các.

Hoạt động là stop reading cụ thể thì tôi. sẽ chia sẻ cho anh chị một số những cái. bước cơ bản mà thôi thường làm trước khi. ra một quyết định đầu tư vào 1 cái công. ty nào đó Xin lưu ý. các bước cơ bản thôi Còn thực tế khi mở. đầu tư thì tôi sẽ còn làm những cái bước. khác nữa các bước đầu tiên đó là tôi sẽ. đào sâu Vô Tình cái con số ở trong các. hoạt động kinh doanh của công ty đó các. công ty ở trên thị trường chứng khoán. một khi mà họ đã trở thành các công ty. public thì họ phải công bố các cái báo. cáo tài chính định kỳ cho các nhà đầu tư. và từ những cái bản báo cáo tài chính. này thì chúng ta có thể thấy được cái. tình hình kinh doanh đang lời Đang lỗ ra. sao nợ xấu nợ tốt như thế nào rồi cái. tài sản cố định của họ như sau khấu hao. nó đang tới đâu rồi nguồn lực đang được. sử dụng rằng sao thì thông qua cái việc.

Phân tích những cái bảng báo cáo tài. chính này thì tôi sẽ có một cái nhìn sơ. bộ về cái tình hình của các công ty đó. Ngoài ra thì tôi cũng sẽ cố gắng tôi tìm. hiểu thêm nhiều cái Báo cáo khác nữa cái. mục đích là để càng ngày càng hiểu sâu. hơn vào công ty đó càng nhiều càng tốt. các bước tiếp theo đó là tôi sẽ bắt đầu. nhìn vào cái thị trường mà các công ty. đó Đang. khi kết hợp với các chiến lược mà các. công ty đó Đang hướng tới từ đó tôi sẽ. đưa ra các nhận định của mình là với cái. tình hình hoạt động như hiện tại mới cái. tiềm năng về cái thị trường cộng với các. Chiến lược phát triển như vậy thì đó. không phải là một cái công ty có tiềm. năng hay không sau khi đã trả lời được. những cái câu hỏi này thì tôi sẽ bắt đầu. bước sang cái câu hỏi tiếp theo đó là. với các tiềm năng và giá trị như vậy thì. công ty đó đang được định giá như thế.

Nào bởi vì cái lí do đó là các công ty. dù cho nó có tốt thứ mấy mà chúng ta đầu. tư vô không đúng thời điểm chúng ta vô. ngay cái lúc mà giá nó đang bị Thổi lên. quá cao thì cũng không hẳn là một cái. khoản đầu tư hiệu quả thì cái câu hỏi. này thằng nghe thì đơn giản nhưng mà để. trả lời thì rất là khó ngoài những cái. chỉ số cơ bản như là ips2 là pe thì. chúng ta cần phải đào sâu vô rất là. nhiều những cái số liệu khác về tiềm. năng của thị trường về đối thủ cạnh. tranh ở trong. ừ ừ ra sao và còn rất là nhiều những cái. thông tin khác mà chúng ta cần phải đào. sâu thêm để mà có thể trả lời được các. câu hỏi này thì sau khi mà đã trả lời. cho mình được hai cái câu hỏi trên thứ. nhất là công ty đó có phải là một cái. công ty tiềm năng hay không và thứ hai. là cái nhận định là cái giá trị công ty. đó nó có đang học lý hay không Và nó có.

Còn phát triển nhiều ở trong tương lai. hay không thì tiếp theo là tôi sẽ nhìn. tiếp tới một cái yếu tố mà có một số. người hay bỏ qua đó là cái ban lãnh đạo. của công ty đó như thế nào đây là một. cái bước phân tích mà nó vừa mang tính. logic mà nó cũng vừa mang cái cảm tính. tuy nhiên cũng chính vì vậy nên nó rất. là quan trọng đối với tôi có rất là. nhiều công ty sau khi mà đã qua được hai. cái bức trên rồi nhưng mà đến bước này. thì tôi quyết định tôi dừng lại và ngược. lại cũng có một số công ty mà tôi vẫn. quyết định bỏ qua một số khi điểm yếu ở. hai cái bước trên chỉ vì là tự tin vào. cái ban lãnh đạo của công ty đó. A và thực tế thì đây không chính là cái. trường hợp của các công ty mà nó đã đem. lại cái Return lớn nhất cho các. portfolio của tôi cho tới nay qua những. cái chia sẻ cơ bản của tôi ở bên trên.

Thì hi vọng là các anh chị đã thấy được. mà khi mà tôi đầu tư vào 1 cái công ty. nào đó thì tôi xem mình như là một cái. nhà đầu tư và cũng vì cái góc nhìn như. vậy nên thường là khi mà tôi đầu tư vào. một cái con Thi nào đó thì tôi sẽ đầu tư. dài hạn chứ không có phát triển là tụi. mua tuần này rồi Tuần sau tôi bán lại để. kiếm lời đối với tôi đó là stock trading. mà stop Cadie là một cái hoạt động hoàn. toàn khác đó là khi mà người ta mua bán. cổ phiếu dựa trên cái việc mà Phân tích. kỹ thuật để mặt tìm ra các yếu tố cung. cầu của thị trường đối với các mã cổ. phiếu đó từ đó họ tìm kiếm cái lợi nhuận. thông qua các hoạt động mua bán ở trong. ngắn hạn thì đó là spreading và với tôi. nó không phải là đầu tư. sau Khi mặt tôi đầu tư vào 1 cái công ty. nào đó thì đây là cách mà tôi hình dung. tôi xem đó như một cái công ty của bạn.

Tôi là một cái công ty mà tôi đã theo. dõi từ rất là lâu và bạn thôi Cũng. thường xuyên gửi cho tôi những cái số. liệu về tình hình kinh doanh của công ty. và qua đó tôi thấy được là à Công ty. đang phục phòng rất là tốt và trong. tương lai sẽ còn rất là nhiều tiềm năng. để phát triển nữa Và bên cạnh đó thì tôi. cũng rất là tin vào cái năng lực lãnh. đạo của bạn tôi mà những cái người lãnh. đạo khác ở trong công ty thì từ những. nhận định như vậy tôi quyết định là tôi. đưa tiền cho bạn tôi làm ăn bởi vì tôi. có cái niềm tin và các khoản đầu tư của. mình nó sẽ sinh lợi nhiều trong tương. lai đó là cái cách mà tôi hình dung khi. mà tụi đầu tư một cái công ty nào đó và. cũng chính vì cái cách đầu tư của tôi là. như vậy nên kế portfolio của tôi nó. không có quá lớn có những cái người. trong cá portfolio của họ có thấy hàng.

Chục hoặc thậm chí là hàng trăm công ty. chỉ riêng cái con số của tôi thì nó rất. dễ cái việc này nó có vẻ như là nó hơi. đi ngược lại với hầu hết các lời khuyên. về đầu tư vì đa số mọi người thường. khuyên là phải diversified kforce của. mình ở đoạn này dành cho Khanh chị nào. không biết thì cái khái niệm đã qua. certification là một cái khái niệm gần. như là nó tương đương với các câu nói ở. Việt Nam đó là không có nên bỏ hết trứng. vào một dỗ hiểu nôm na là thay vì đầu tư. vào 1 cái công ty thì người ta khuyên là. nên đầu tư Quân nhiều công ty để rủi. công ty này nó có đi xuống thì sẽ có các. công ty khác nó vớt vát lại và có rất là. nhiều người họ wifi cái mặt foreo của. họ một cách khủng khiếp tôi đã từng thấy. những cái portfolio mà trong đó lên tới. mấy trăm công ty thì như nãy tôi có nói. đó Bởi vì cái cắt đầu tư của tôi là tôi.

Đi sâu vào nghiên cứu từng cái công ty. một và tôi đặt ra rất là nhiều tiêu chí. mỗi khi mà đầu tư vào 1 cái công ty nào. đó do đó nên cái số lượng những cái công. ty mà nó thỏa mãn được cắt cái điều kiện. của tôi nó không có nhiều. số 97 những cái số lượng các công ty ở. trong folio của tôi nó không có quá lớn. và thêm và hầu hết là các công ty này. Tôi đều đầu tư dài hạn khi cách đầu tư. này là cái cách mà tôi học được từ những. cái nhà đầu tư rất là lão làng ở trên. thế giới thậm chí là ông Warren buffet. Ông còn có một cái câu nói rất là nổi. tiếng đó là diversification expert. actions against your aunt Tạm dịch ra là. Devil shikshin chỉ dành cho những cái. người lười biếng và thiếu hiểu biết ý. ông ở đây là những cái người đó họ lười. đi tìm hiểu và phân tích những cái công. ty mà họ đang đầu tư nên họ quyết định.

Là họ mua nhiều công ty để mà giảm thiểu. rủi ro Nãy giờ tôi nói thì nghe có vẻ. như là tôi đang phản đối cái việc là đã. free fire Thật ra thì tôi không có phản. đối việc này thậm chí là ngược lại có. những cái khoản đầu tư mà tôi đã qua sơ. file rất là nhiều và với những khoản đầu. tư này thì tôi có những các phương pháp. riêng để mà đặt wifi bây giờ tôi sẽ chia. sẻ trước anh. sẽ cắt mà tôi làm đâu có những khoảnh mà. tôi cần Devil wifi thì qua cái chia sẻ. bên trên của tôi Anh chỉ thấy là để tìm. được các công ty tiềm năng nó không hề. dễ mà nó khó với cả những cái người có. rất là nhiều kinh nghiệm Còn với đại đa. số các anh chị không có kinh nghiệm thì. nó lại càng nhức đầu hơn nữa Do đó nên. tôi rất là hiểu là có một số anh chị. không hề có cái hứng thú để mà đi đào. sâu vào Phân tích những cái khía cạnh.

Tài chính này mày cái câu hỏi là với. những trường hợp như vậy thì khó đầu tư. vào các thị trường chứng khoán được hay. không thì cái tin vui là câu trả lời là. vẫn có các anh chị vẫn có một cách khác. để mà đầu tư nó đơn giản hơn rất là. nhiều mà nó vẫn đảm bảo được an toàn và. hiệu quả thì ở trên thị trường chứng. khoán nó còn có một số cái loại khác nữa. mà anh chị có thể đầu tư như là Milk. Trafford hay là innisfail hay là igf thì. trong cái phần này tôi sẽ không có nói. nhiều đến Battlefield một lúc nào đó ở. trong thương. Nếu có dịp thì tôi sẽ chia sẻ với các. anh chị thêm những cái góc nhìn về Metal. fun hay là hết phần còn ở trong phần này. thì tôi sẽ chỉ nói về itf và Index fan. thì về cơ bản là hai cái loại hình này. nó khá là giống nhau BTF thì nó có một. số cái Future đặc thù hơn mà either. không có tự nhiên với các lời khuyên của.

Tôi là các anh chị nên đầu tư Long thơm. lâu dài thì các Future này nó cũng không. có hóa quan trọng do đó nên tôi sẽ gom. cả hai cái loại này vô làm một để giải. thích một lần cái mục đích của cái quỹ. này đó là họ sẽ phát một cái tiêu chí. nào đó lấy cái ví dụ đơn giản là chỉ số. s&p 500 đó là các chỉ số nó đại diện cho. thấp năm trong những công ty lớn nhất ở. trên thị trường chứng khoán Ở Mỹ bây giờ. giả sử như các anh chị muốn đem Wifi cái. video của mình và muốn tự mình phát các. chỉ số này Thì nghĩa là các anh chị phải. mua cổ phiếu của 500 công ty đó. Ừ cái việc này nó rất là phức tạp và đôi. khi là Khánh chị sẽ không thực hiện được. vì khi lý do đơn giản là các anh chị. không có đủ tiền để mà mua cổ phiếu của. tất cả những công ty này dù là mỗi công. ty các anh chị chỉ mua một cổ phiếu thôi. thì nó vẫn không đủ thì cái nick Face và.

Các IDS nó ra đời mới có mục đích là. thay vì các anh chị đi mua cổ phiếu của. 500 công ty thì canh chỉ cần mua một cái. cổ phiếu của các ptf mà họ đang phát cái. xin vay 500 đó là xong thì từ nay có chỉ. số s&p 500 đó Mà nó có lên hay xuống thì. cái giá trị cổ phiếu của anh chị nó cũng. sẽ lên xuống một cách tương ứng với cách. làm này thì các anh chị sẽ diversified. được cái khoản đầu tư của mình ra một. cái khoản rất là rộng và từ đó đảm bảo. được một cái độ an toàn cho các khoản. đầu tư này ở một cái mức rất cao. ở ngoài ra có một cái điều thú vị là. trong dài hạn các cái nick CF hay là. andres này thường sẽ khóa cái xu hướng. là họ sẽ vượt qua những cái Miêu chào. fan hay là hát fan về các tỷ suất lợi. nhuận có trong giới tài chính có một cái. vụ cá cược rất là nổi tiếng giữa ông qua. lên bất flash và một cái fam tên là.

Fastest finals là một cái ôm rất là nổi. tiếng Anh yêu gió thì cơ bản là ông qua. đây bớt phải phẩm bath là trong dài hạn. là endermen sẽ iPhone những cái hát fan. thì ông bỏ ra 1 triệu đô để mà đặt Vô. cái mả là Ui ux là một cái mã exp hack. cái s&p 500 và kết quả là ông Thắng. trong 10 năm đó các khoản đầu tư của ổng. tăng 125 phần trăm còn ở bên photaf n. thì họ bắt vào năm cái headphone và. trong 10 năm các tỷ suất lợi nhuận của. họ chỉ đạt được 36 phần trăm so với 125. phần trăm của ông qua được bức thật thì. đó làm. vì lý do mà itf vài next là một cách đầu. tư đơn giản nhưng mà nó hiệu quả với đại. đa số những người không chuyên đây cũng. là một trong những cái lời khuyên hiếm. thôi mà tôi thường khuyên bạn bè của. mình sẽ dễ mà tôi nói hiếm hoi mà bởi vì. thường tôi rất là ít khi nào tôi khuyên. những người khác là nên đầu tư cụ thể.

Vào 1 cái công ty nào đó nếu mà có ai. hỏi thì thường là tôi sẽ chia sẻ với họ. những các phương pháp phân tích của tôi. hoặc là những khi cách suy nghĩ của tôi. rồi từ đó họ sẽ làm những cái list của. riêng mình và tự ra các quyết định đầu. tư cho họ thì quá hai cái phần vừa rồi. thì chắc là sẽ có bạn thắc mắc là sau 2. cái lời khuyên của tôi nó có vẻ trái. ngược nhau một mặt là tôi vẫn đầu tư vào. những công ty riêng lẻ một mặt là tôi. đang khuyên là nên đầu tư vào các cái. indexpack hay là cái ytf cứ lý do là. thật ra nó cũng nằm trong chính nhưng. cái gì mà tôi vừa nói ở bên trên đó là. khi mà tôi đầu tư vào một công ty riêng. lẻ nào đó thì tôi sẽ. em đang đưa tiền cho bạn của mình đi làm. ăn là cái việc này nó cũng xoay quanh. cái bài ta mà cái việc này nó cũng xoay. quanh cái bài toán là hai wed hay về. trên khi mà tôi tìm được một cái công ty.

Nào đó tiềm năng thì tôi vẫn sẽ đầu tư. vào các công ty đó với cái kì vọng là nó. sẽ đem về những cái hay về trên cho tôi. cách làm của tôi là tôi chia cái nguồn. vốn của mình ra thành nhiều cái khoản. tiền cho nhiều cái mục đích khác nhau. khoảng tiền nào tôi muốn đầu tư an toàn. và dài hạn thì tôi sẽ để vào Iraq fan. hay là ytf còn cái khoản tiền nào mà tôi. chấp nhận rủi ro nhiều hơn với cái kỳ. vọng về tỷ suất lợi nhuận cao hơn thì. tôi để vào các công ty Và cứ như vậy. thậm chí là có những cái khoản tiền tôi. để vào những tài khoản đầu tư rất là rủi. ro và tôi xem những cái khoản tiền này. như là những cái chi phí cơ hội cái điểm. mấu chốt ở đây là chúng ta phải làm sao. để mọc phân chia các khoản tiền này ở. một cái tỷ lệ hợp lý. Ừ cái chủ đề về thị trường chứng khoán. này thì nó còn rất là nhiều những cái.

Điều thú vị khác nếu mà tôi cứ nói tiếp. thì có khi tôi nói tới sáng vẫn chưa. xong nhưng mà nếu vậy thì chắc là sẽ. không còn thời gian cho những cái ý khác. do đó nên tôi dừng lại ở đây một cái dịp. nào đó ở trong tương lai thì tôi sẽ quay. lại cái chủ đề này sau ngoài có thị. trường chứng khoán thì còn một cái kênh. đầu tư nữa cũng là một cái kênh yêu. thích của tôi đó là đầu tư trực tiếp vào. cái business Đó có thể là các anh chị. góp vốn với bạn bè để mở một cái công ty. kinh doanh một cái lĩnh vực nào đó hoặc. là đôi khi đơn giản chỉ là mở một chút 6. quần áo hay là một cái quán cà phê Chẳng. hạn trong các trường hợp của tôi thì tôi. làm việc ở trong các lĩnh vực công nghệ. nên hầu hết cả các công ty mà tôi tham. gia đầu tư đều là những công ty công. nghệ trong khá nhiều trường hợp thì đó. chính là những công ty mà tôi đang cố.

Vấn sau một thời gian sau khi mà thấy rõ. khác cái tiềm năng của các thông tin này. thì tôi quyết định đầu tư một ít vào các. công ty đó thứ nhất là bởi vì nó. ý của tôi nên tôi có thể đưa ra những. cái nhận định chính xác hơn và thứ hai. là bản thân tôi cũng có thể cùng giúp để. mà tham gia một số các hoạt động điều. hành nhưng mà giúp các công ty này tất. nhiên là những cái hoạt động đầu tư này. thì nó sẽ rủi ro hơn nhưng mà tôi xem. đây như là một cái dạng high risk 2 rồi. tên và khám chị cũng có thể làm cái điều. tương tự có thể lĩnh vực khó khăn Chị. không phải là công nghệ nhưng mà Khanh. chỉ có những cái chuyên môn khác và từ. đó canh chị sẽ rút ra được những kết. luận riêng của mình khi mà gặp được một. cái cơ hội đầu tư nào đó tiềm năng thì. thông qua các phần này tôi đã cơ bản cho. các anh chị một cái nhìn bao quát về một.

Số các cái kênh đầu tư từ những cái nhìn. sơ Khởi này các anh chị có thể nghiên. cứu thêm để mà chọn ra cho mình những. cái kênh đầu tư nào đó thích hợp Ngoài. ra thì song song với cái việc đầu tư này. thì các anh chị vẫn nên tiếp tục tìm. kiếm thêm những cái nguồn thu nhập mới. cho mình Nó có thể là thu nhập chủ động. hoặc là lý tưởng nhất đó là thu nhập thụ. động thu nhập thụ động ở đây nghĩa là. những cái khoản. có mà các anh chị không cần phải làm gì. mà tiền nó vẫn tới ngay cái ví dụ bên. trên khi các anh chị đầu tư vào thị. trường chứng khoán thì ngoài cái quyền. là các giá trị của cổ phiếu nó tăng thì. định kỳ tùy theo kết quả kinh doanh nếu. mà tình hình kinh doanh tốt thì những. cái công ty này họ sẽ còn chia sẻ lợi. nhuận với những cái người động sở hữu. công ty thông qua một cái hoạt động mới. gọi là đi vi đình và những nguồn thu từ.

Đi Mỹ Đình Chính là một cái dạng thu. nhập thụ động một cái ví dụ khác là các. anh chị có thể cho thuê nhà ngắn hạn giả. sử như Khánh chị có như một căn nhà và. các anh chị mang cái căn nhà đó đi cho. thuê thì hàng tháng cái nguồn thu nhập. này là một giàn thu nhập thụ động tương. tự như vậy và sự canh chỉ có xe hơi mà. không dùng tới canh chị đem đi cho thuê. thì nó cũng là một cái dạng thu nhập thụ. động và tôi chắc chắn là các anh chị sẽ. còn nghĩ ra nhiều cái nguồn thu nhập thụ. động khác nữa Đối với tôi thì cái thu. nhập thụ động nó rất là quan trọng bởi. vì khác với cách thu nhập chủ động là. chúng ta đang đi đổi cái thời. nhờ công sức của mình để đi lấy tiền mà. thời gian và công sức thì đều là những. cái thứ nó có giới hạn còn cái thu nhập. thụ động thì nó không có lệ thuộc vào. hai yếu tố đó nên cái số lượng thu nhập.

Thụ động mà chúng ta có thể tạo ra là. không giới hạn và càng nhiều cái nguồn. thu như vậy thì nó sẽ tạo ra thêm càng. nhiều cái nguồn in không cho chúng ta và. từ đó chúng ta đổ ngược lại vào các hoạt. động đầu tư mà tôi vừa nói ở bên trên và. các hoạt động từ tư này nó là tiếp tục. nước tạo ra thêm tiền của chúng ta và có. thêm tiền rồi thì chúng ta lại đi Xếp. thấp tiếp những cái nguồn thu nhập thụ. động khác và cứ như vậy nó lập đi lập. lại lập đi lập lại đó là cái lý do mà. tại sao mà tôi hay dùng cái từ là chúng. ta dùng tiền để mà sinh ra thêm tiền cho. chúng ta. anh mà cứ như vậy càng ngày thì cỗ máy. in tiền của chúng ta đã xe hoạt động. càng nhanh và một lúc nào đó sẽ đưa cả. anh chị đến được tới các cái cột mốc tự. do tài chính mà cụ thể như cột mốc Đó là. những cột mốc gì thì tôi sẽ nói ở trong. các tập sau cũng là cái tập cuối cùng.

Của toàn buồn cái lọc bài này thật ra. thì ban đầu tư định là tôi sẽ cố gắng. gói gọn luôn cả cái giai đoạn thứ tư. trong cái tập này luôn nhưng mà thu nãy. giờ cho tới lúc này thì nhìn đồng hồ này. nó cũng đã khá là lâu rồi nên chắc là. tôi sẽ dừng lại ở đây Hi vọng là qua. những cái chia sẻ của tôi ở tập này canh. chỉ có thêm những cái hứng thú mới về. các hoạt động đầu tư đến lượt các giai. đoạn này thì cuộc sống của các anh chị. ngoài cái việc là nó rất là an toàn về. tài chính các cái hoạt động đầu tư ở. trong giai đoạn này ngoài chuyện là nóng. Mang lại cái nguồn lợi về tài chính cho. chúng ta thì tôi tin là nó sẽ còn có. thêm rất là nhiều niềm vui. lý do đó nên tôi hi vọng là qua tóc này. tôi đã truyền thêm được một chút động. lực nữa về cái hành trình tự do tài. chính cho các anh chị Nếu mà canh chỉ. thấy những cái nội dung tôi chia sẻ nó.

https://youtu.be/JgTij31JCqMHành trình tự do tài chính – Phần 5
Hi xin chào cám chị và các bạn chúng ta. lại gặp nhau và một cái tối cuối tuần. trước khi bắt đầu thì dành cho các anh. chị nào mà Mới lần đầu nghe Podcast thì. các Podcast của chúng ta đã sẽ phát hành. định