Khi Nào Dạy Con Xài Tiền – 8 Bí Quyết Làm Giàu – Teach children to enrich | Thay Doi Tu Duy
Lối sống hoang phí của giới trẻ có phải do gia đình? Theo báo Pháp Luật ngày 22 tháng 9 năm 2020  . Một hiện tượng thường gặp ở thế hệ trẻ ngày nay l

Khi Nào Dạy Con Xài Tiền – 8 Bí Quyết Làm Giàu – Teach children to enrich | Thay Doi Tu Duy

Lối sống hoang phí của giới trẻ có phải do gia đình? Theo báo Pháp Luật ngày 22 tháng 9 năm 2020  . Một hiện tượng thường gặp ở thế hệ trẻ ngày nay là  vấn nạn tiêu xài hoang phí thiếu trân trọng tiền bạc. Phải chăng điều này bắt nguồn từ giáo dục  nhận thức gia đình mà ra? Khi học sinh tiêu tiền như đại gia?. Mới đây cư dân mạng xôn xao chuyện một  cậu bé An Giang làm nghề bốc vác và làm thêm  . công việc vệ sinh giày dành tiền tiết kiệm hai năm để mua  cho mình bộ sưu tập giày hàng hiệu. Trong đó có  . đôi giày lên đến 28 triệu đồng. Trường hợp khác Vũ  Thành Nam là học sinh lớp 11 trường Trung học tại  . Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh được mệnh danh là  dân chơi hàng hiệu khi đồ đạc xài toàn đồ đắt  . tiền, từ điện thoại di động, xe máy túi đi học đến  quần áo, ngay cả cắt tóc cũng ở salon tóc danh.

Tiếng nhất thành phố, mà mỗi kiểu tóc trên dưới  5 triệu đồng. Trên Facebook cũng có một số nhóm  . dành cho giới mê giày hiệu, sưu tập quần áo hiệu,  phụ kiện hàng hiệu, mà thành viên chiếm đa số  . là học sinh sinh viên người lớn đi làm, thu nhập khá, bỏ tiền cho bộ trang phục vài triệu còn cân  . nhắc đắn đo, nhưng nhiều học sinh sinh viên mua cái  áo khoác giá ngàn đô rất nhẹ nhàng. Mến chào tất  . cả các anh chị và các bạn đã trở lại kênh YouTube  Thay Đổi Tư Duy. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các anh chị  . một cái chủ đề rất là nhiều tầng lớp những nhiều  lứa tuổi, rất nhiều người quan tâm, đó chính  . là “Khi nào dạy con xài tiền”. Cũng như cái anh chị  và các bạn lúc nãy đã xem cái phóng sự rồi đó. . Tại sao tôi đưa cái phóng sự này, tại vì tôi thấy tôi  ở trong đó, tại vì tôi thấy ngày xưa tôi cũng nông.

Nổi giống như các bạn trẻ hiện nay và hôm nay tôi  sẽ chia sẻ với các anh chị và các bạn cái kinh  . nghiệm thực tế của tôi về vấn đề tiền bạc chung  là cái vấn đề này quan trọng cho nên là tôi sẽ  . đưa lên đầu tiên để cho các anh chị cũng như là  con của mình có một cái cách nhìn nhận về tiền  . và xài tiền nó đúng đắn hơn, hợp lý hơn để cuộc  đời của mình để gia đình của mình được an ổn,. được hạnh phúc hơn nhờ có tiền bạc và cái cách chi tiêu  hợp lý. Rồi chúng ta bắt đầu luôn nha! Điều đầu  . tiên nó rất quan trọng cho nên là tôi sẽ đưa lên  đầu tiên đó chính là biết tránh nợ bằng mọi giá  . ngày xưa tôi bị cái trường hợp này nên đây  là kinh nghiệm thực tế của tôi. Hiện nay có một cái  . gọi là xu thế đó gọi là vay trả góp hoặc là vay  ngân hàng để mua đồ này đồ kia, rồi sau đó làm  . để trả nợ từ từ và lúc nào mình cũng sống ở trong  cái cảm giác là nợ nần sống trong cái cảm giác là.

Hình như là mình mình lệ thuộc người khác. Tức là tới tháng phải trả tiền, trả nợ nó rất là khó chịu  . rất là mệt mỏi. Tôi biết là có rất là nhiều anh chị ở đây  cũng rơi vào các trường hợp giống như vậy. . Cho nên nếu mà chúng ta không khéo thì chúng ta sẽ  rơi vào khủng hoảng và nợ nó sẽ chồng lên nợ và  . chúng ta sẽ rất là khổ, đi mần hoài mà không  có thể nào mà trả hết nợ được phải vì cái lãi nó  . tăng lên đó. Giờ tôi ví dụ một cái trường hợp:  Thực tế giống như mùa dịch này đi chúng ta mà lỡ thất nghiệp  . trong vòng 4 tháng không có tiền đóng tiền lãi thì đó là cái nỗi lo lớn một áp lực cực kỳ là lớn,. các anh chị hai quan tâm về cái  vấn đề mà đầu tư của mình có hiệu quả hay không ?. cái việc tính toán của mình nó không khéo thì nó  sẽ rơi vào các khoản vay nợ rồi từ đó sẽ dẫn đến  . khủng hoảng và có thể là chúng ta sẽ phá sản,  nếu mà thiếu tiền thì chắc chắn là tình cảm gia.

Đình nó sẽ khó trọn vẹn được lúc nào cũng cãi nhau  lúc nào cũng sẽ có nhiều có vấn đề trong gia đình.  . Tiêu xài mà không tính toán nó thì nó thâm hụt chi tiêu. Cho nên ở đây đa số, cái nhu cầu của mình  . nó cao hơn cái khả năng mình có được cho nên chúng ta rơi vào nợ xấu nhiều người vay gọi là  . vay chính thống thì đó còn đỡ chứ còn vay nặng lãi  hay là vay không thấy chấp thì rất là mệt mỏi . Nó có đủ thứ hệ lụy, xảy ra sau khi các khoản vay  đó nó được thực hiện. Về cái tính cách thường  . thì người ta muốn mua những cái món đồ mà người ta thích, nhưng mà nó đôi khi không cần thiết.  . Rồi về sĩ diện, phải bằng bạn bằng bè bằng người này người  kia rồi đua rồi thì tất cả những vấn đề này nó sẽ  . đưa đến chúng ta cái vấn đề là thiếu hụt và nợ. Mà những người mà có cái cái phong cách như vậy,.

Thì không bao giờ đủ được, muốn cái này rồi  phải muốn thêm cái nữa. Rồi bạn mình có cái mới là   mình phải có cái mới, thấy hàng xóm có cái mới là  mình phải có cái món cho nên là không bao giờ đủ được, không bao giờ đảm bảo được cái mức sống hiện tại, Cho nên phương pháp của vấn đề mà biết   cách tránh nợ bằng mọi giá là chúng ta phải tỉnh táo  trong đó vấn đề là đầu tư cũng như là tính toán   cho khéo các khoản chi tiêu để chúng ta phải  nhìn nhận thực tế được cái thu nhập gia đình của   mình như thế nào thu nhập cá nhân của mình như thế  nào và quan trọng là phải tránh mọi cái vấn đề đưa   đến vay và nợ, người mà muốn làm giàu thì phải  tránh nợ là cái vấn đề đầu tiên.

Vấn đề thứ 2 là nói không với những cái thứ gì mà không đáng mua,  nghĩa là những cái thứ mà không có cấp bách,  . không thực sự quan trọng, nếu mà nó không có  thì cuộc sống của mình cũng không bị ảnh hưởng. ví dụ iPhone  . ví dụ IP13 đi, trong khi mình đang có một cái điện thoại  xài rất là tốt thì từ từ hãy mua cái điện thoại  IP13,. hoặc là túi xách mặc dù mình đang có cái túi xách rất là ngon rồi mà mình vẫn muốn theo cái mốt  . túi xách mới thì nó là một cái vấn đề không đáng. Bây giờ mua túi xách mới, bỏ hết tiền ra  mua túi xách mới. mà trong túi xách đâu có để tiền đâu, Đâu có tiền đâu mà để. Cho nên . vấn đề chủ nghĩa tiêu thụ, nó đang hại mình  mà mình không biết nhiều người nghĩ sở hữu nhiều  . mới cho mình cái cảm giác đều có mới cảm thấy an toàn, mới cảm thấy hạnh phúc nhưng mà các anh chị.

Hãy bình tĩnh chúng ta ngồi xuống chúng ta suy nghĩ thử  có thật sự là như vậy không chưa chắc Có những thứ  . sở hữu càng nhiều càng mệt mỏi. Như là quần áo, xe cộ mà hai ba chiếc là thấy mệt mỏi rồi,   . điện thoại ba bốn cái là thấy mệt mỏi rồi, càng nhiều  cái sở hữu thì càng nhiều cái vấn đề để mình phải xử lý. . Mình cũng có 24 tiếng, nhưng mà mình phải xử lý quá nhiều vấn đề thì thời gian đâu mà mình thở ?. Đó chính là cái vấn đề tôi muốn chia sẻ với các anh chị,  ngày hôm nay khi mà biết được một cái món đồ rồi đó,. thì cái cảm xúc nhất thời của chúng ta thích lắm, mê lắm, rất là thích, rất là mê. Thông qua quảng cáo, . chúng ta cảm thấy là món đồ đó quá tuyệt vời,  Quá hấp dẫn nói chung là chúng ta muốn sở hữu cho bằng được, . rồi chúng ta theo thời Mode tháng này nó ra được một món đồ rất là hot, rất là hấp dẫn,.

Mà đặc biệt cho nó là tất cả những cái vấn đề này  nó sẽ khiến cho mình mua lầm. Mua lầm có nghĩa là  . món đó mình chưa cần thiết chưa thật sự cần thiết  mua để đó hoặc là xài một lần không mình để đó, . cả năm trời mình không có xài nữa. Cho nên là tất cả  những vấn đề này nó sẽ đưa đến mình một cái “cục nợ”  . ở rất là lớn mà mình cả hoài lắm hết hỏi các anh chị nên cẩn thận với cái nợ này, nữa hoài thì làm sao mà giàu được. Vấn đề thứ ba đó chính là chúng  ta biết đủ và hài lòng. Các anh chị hãy cân bằng được, . giữa cái thực tế của điều kiện bản thân của  mình với những gì mình mong muốn, nhiều khi những  . cái gì mình mong muốn lớn quá, nó nhiều quá cho nên  những cái mà thực tế mình không có, thu nhập mình  . không có, điều kiện mình không có, tài sản cũng không có  thì những cái gì mình muốn nó quá lớn, quá sức với mình.

Mà mình ráng nó thì rất là đau khổ , rất là mệt.  Bây giờ các anh chỉ có 100 triệu, nhưng mà muốn mua   xe sang một tỷ đi vay hết 900 triệu thì tự mình  đưa mình vào chỗ chết nó rõ diện rồi nếu như mà   ước mơ của mình lớn, mình phải nâng cao trình  độ và khả năng của mình lên đó mình mới có được   những cái gì, mình mong muốn cao hơn, các anh chị nên nhớ điều này, Đi tắt đón đầu gọi là là muốnbằng người ta,  nhưng mà khả năng mình không có thì mình hụt   gọi là hụt hơi đó, rồi lỡ mà bước hụt chân một cái là   rủi nói nhiều lành ít. Cho nên là chúng ta  phải phát triển bản thân của mình lên khi mình có   nhiều kinh nghiệm hơn, có kỹ năng cá nhân, kỹ năng  kiếm tiền nhiều hơn, thì chúng ta sẽ có kết quả  lớn hơn.

Đơn giản vậy thôi. Điều thứ tư là biết tự làm và  không có nhờ các các dịch vụ về chi phí thuê cao gấp nhiều lần   so với tự làm. Các anh chị lên biết là nếu mà mình biết tự làm một cái việc nhà của mình,   hay là một sửa một cái bóng điện thì cái lợi ích  của nó làm chúng ta nâng cao được cái khả năng   và hiểu biết thêm được nhiều thứ chúng ta tiết  kiệm được khoản tiền mà thuê dịch vụ và chúng ta   chủ động được thời gian nữa. Cách nào không biết thì chúng ta lên Google hỏi, bây giờ thời đại   công nghệ rồi những gì mà mình học được là của mình,  còn nếu mà thuê thì chúng ta phải thay cả đời.

Tại vì chúng ta đâu có biết làm đâu mà sửa, cái bóng đèn cũng phải đi thuê thợ sửa một cái đồng hồ  . cũng phải thuê thợ. Có nhiều cái vấn đề mà mình  có thể tự làm được thì hãy nên nên học hỏi và tự làm,. để chúng ta chủ động được. Cái nguyên nhân của  chúng ta thuê là chúng ta thiếu tự tin, chúng ta sợ hãi, . lo lắng nghề ghế vấn đề đó lại nhưng chúng ta  không có biết, không hiểu về vấn đề đó cho nên. chúng ta phải thuê dịch vụ và chính dịch vụ đó sẽ lấy  đi các khoản tiền của mình. Còn nếu mà mình tự tin  . mình Anh hiểu có hiểu biết có cái sự chủ động của  bản thân mình học hỏi về cái vấn đề đó thì mình  . tự làm được thôi hôm nay là chúng ta sẽ tiết kiệm  được phục vụ khoản chi tiêu rất là hợp lý, rất là  . Ok cho cái việc là không phải thuê dịch vụ.  Vấn đề thứ 5 chọn món đồ nhiều giá trị sử dụng và có.

Ứng dụng được nhiều mục đích, nhiều công dụng đó. Ví dụ ngày xưa mình có radio, tivi, đồng hồ báo thức, có máy quay phim, có máy chụp ảnh nhưng mà bây giờ tích hợp vô một cái điện thoại rất là tiện,  rất là hợp lý luôn, quá tuyệt vời trong một cái  điện thoại là nó không có rất nhiều thứ và mình   sẽ tiết kiệm được những cái thứ khác nó cho nên  chúng ta hạn chế được món nào thì chúng ta sẽ   đỡ phải chi tiêu cái món đó. Thời buổi này khó khăn mà, dịch bệnh mà cho nên là chúng ta tiết kiệm được   thế nào để chúng ta cứ tiết kiệm thôi nó nhiều món  trong một món thì chúng ta quá tiết kiệm rồi.

Đỡ tốn thời gian, chúng ta đỡ tốn tiền,  nhà cửa của mình nó gọn gàng hơn mình bỏ đi những  . thứ linh tinh không cần thiết đi. Cái kinh nghiệm  cá nhân của tôi là trước mình đi mua hàng thì lên mạng . mình xem trước mình so sánh giá nè, mình xác định được  cái địa chỉ ở đâu rồi cân đối thời gian để mình  . đi mua tính toán được cái lộ trình đi mua để mình  mua được nhiều món trong một cái thời gian mà ngắn nhất.. Như vậy thì chúng ta sẽ tiết kiệm được thời  gian tiết kiệm được công sức cũng như là không. bị mua lầm hàng, không hàng không bị hố, thay vì bây giờ chúng  ta rề rà mua một tiếng đồng hồ ở ngoài siêu thị  . chúng ta lựa món này lựa món kia thì chúng ta ở  nhà chúng ta không có tốn thời gian nhiều. . Chúng ta có thể lên đó so sánh chỉ cần gõ lên mạng là  chúng ta biết nhá của cái món đầu đó như thế nào.

Ra sau đó mình ghi chú lại ra mua đúng các món  hàng mà mình chọn cảm thấy giá Ok nhất, sản phẩm  . chất lượng nhất là ok, như vậy chúng ta sẽ tiết  kiệm hơn phân nửa thời gian mà chúng ta đi chợ  . chúng ta đi mua đồ như vậy tiết kiệm thời gian  là đồng nghĩa với việc chúng ta tiết kiệm được  . tiền và chúng ta có thể thời gian để chúng ta  làm việc khác rồi. Các anh chị nãy giờ thấy  . tôi nói toàn lại kiến thức của người lớn không vậy Các anh chị cứ từ từ, đừng có vội người lớn  . mình mà chưa thay đổi được thì làm sao mà giúp  được con của mình cho nên là cha mẹ đang nợ nần, . thì không thể nào dạy con mà làm giàu được.   Cha mẹ mà sống hoang phí thì không thể nào mà dạy cho con  . được cái cái sự tiết kiệm. Bây giờ sẽ vô cái phần thứ 06  “Thời trang hoặc là nội thất không  . nhất thiết là phải theo mốt và sang chảnh”. Tại sao anh chị không nghĩ là mình sẽ có một cái.

Cách riêng của mình. Tôi xài iPhone 7 bao nhiêu năm nay tôi cảm thấy vẫn tốt mà, nó không hot nhưng  . mà tôi quý nó lắm Nhưng mà dài năm nữa các anh chi sẽ   thấy là không ai còn iPhone 7, thời trang nội thất  . cũng vậy thôi cái phong cách truyền thống Cũng Ok mà Cái phong cách đơn giản nhẹ nhàng mà tiết kiệm  . không cần thiết là phải mốt, không cần thiết phải sang chảnh, nhưng mà nó chất lượng là ok.. Không cần phải quá cầu kỳ nhưng mà quan trọng là nó   ok, nó hợp với mình như vậy là được cái chính sách  . quảng cáo và cái thời mốt, cái trào lưu nó  sẽ khiến cho nhiều người mang nợ đó là sự thật.  . Làm bao nhiêu mình đổ vô đó hết rồi, một bộ đồ, một cái điện thoại hay là một túi xách gì đó,. chiếc xe, rồi sao khổ vậy? Đó là cái bẫy tài chính và  kinh doanh của thị trường hiện nay. Người ta quảng.

Cáo cho hot lên, thời Mode lên, kéo nguyên một nhóm  nó để làm rõ vấn đề đó lên để nhiều người kéo theo mua,. trào lưu qua một thời gian cái nó xuống. Tại sao mà thị trường lại liên tục ra những cái mới,. tại vì nó bắt theo xu hướng đó,   Nếu mình đi theo xu hướng đó mình chết hãy vì  . mình không có đủ thu nhập, không có đủ điều kiện,  giống như là tỷ phú hay là những những doanh nhân  . thành đạt lớn cho nên là mình phải cân nhắc  Hiệu ứng đám đông nó sẽ gây nên  . cho người ta là một cái cảm giác là họ Ồ các món hàng  đó quá tuyệt vời mình phải sở hữu nhưng mà  . hãy tỉnh táo đi, không lẽ bây giờ họ nhảy xuống hố,   mình cũng nhảy theo? Mình phải tỉnh táo trước . vấn đề hiệu ứng đám đông chạy theo thời mốthoặc là  quảng cáo hay là cảm xúc nhất thời đó hoặc là. sĩ diện hay là danh dự cá nhân của mình  nó không quan trọng cái cảm giác không vài ba.

Bữa hết, nhưng mà phía sau cái cảm giác đó là một  cái cảm giác rất là tội lỗi tội lỗi. gặp cả  . tháng sau đó mình bất an, mình thiếu thốn, mình nợ  nần, rồi con cái, chồng con của mình, vợ con của mình  . nhiều cái vấn đề nó ập tới mình không thể giải quyết được vì lỡ bỏ 5 triệu ra mua cái túi xách. hoặc là vì lỡ bỏ ra mười mấy triệu mua cái  điện thoại mới rồi xong cả tháng mình cảm thấy  . rồi nó áp lực ghê lắm nhưng mà cái điện thoại đó  nó đâu có giải quyết được áp lực cho mình hoặc là . túi xách đó đâu có giải quyết áp lực cả tháng cho mình, nó chỉ thỏa mãn được cái vấn đề cảm xúc  . cá nhân một cái thời điểm nào đó thôi khổ mình  mà khổ những người thân của mình nữa.  . Những món đồ mà các anh chị nên tỉnh táo và cẩn thận với  nó là nhà cửa, nội thất, xe cộ, đồ điện tử, quần áo cá nhân,.

Những cái vật dụng cá nhân Có chất lượng xài vừa được là được rồi Chúng ta hãy  . tập trung và phát triển kỹ năng và kiến thức bản thân đi. Khi nào các anh chị đủ giàu đi một tháng  . kiếm 100, 200 triệu đi rồi hãy tính chuyện  giống như người ta. Bây giờ thì mình hãy  . tiết kiệm để mình đầu tư lâu dài cho sự thành  công sau này. Những thứ mà nó thỏa mãn cho mình  . trong một thời gian ngắn thì nó không có không có  chất lượng bằng cái việc đó là chúng ta biết khéo léo. chấp nhận cái hiện tại của mình để mình  phát triển hơn về sau. Vấn đề thứ bảy là cơm nhà  . ngon hơn cơm tiê” Bây giờ đầu mua như thế nào  nè Nó không vừa sạch không nó đắt tiền hơn rồi  . nó không vừa ý mình, không vừa miệng mình, ăn  ở ngoài nhiều nó sinh bệnh rồi làm cho mình lùi  . ra mình làm biếng nấu cơm, làm biếng làm đồ ăn làm  biếng pha nước uống mình nhàm chán với các món ăn.

Mình phải thay đổi liên tục mà chính cái sự thay  đổi liên tục đó là cái sự chi tiêu của mình nó  . sẽ nâng cao dần dần lên. Rồi bây giờ đồ nhà  nó vừa sạch, nó vừa an toàn, vừa rẻ,  . vừa ý ngon miệng của mình nữa, tốt cho sức khỏe tại vì  mình biết là món nào nó phù hợp với bản thân mình  . rồi món nào mà nó ok rồi làm cho mình siêng nấu cơm, siêng làm đồ ăn siêng pha nước uống,  . quá trình làm đồ ăn đó mình sẽ tăng được cái tình  cảm gia đình khắn khít với nhau lâu lâu mình đi  . ăn thì cũng được nó sẽ rất là ngon. Bên ngoài thì  có thể là một tháng mình đi ăn một lần cũng được,. rất là tuyệt vời thôi như vậy thì nó sẽ tiết kiệm, được cho nhiều mình, nhưng mà mình ăn bên ngoài  . hoài thì nó sẽ vừa không tiết kiệm mà nó vừa lãng phí,  vừa lãng phí cuộc sống gia đình của mình. Ví dụ như.

Trà sữa, tại sao chúng ta không học tự làm ở nhà? cũng ngon cũng vui mà, vui hơn là mình đi ra ngoài, nó vừa tốn thời gian, vừa tốn tiền Rồi chè nè ,hoặc là mì cay hoặc là khoai tây chiên, Mình làm ở   nhà thì nó sẽ an toàn hơn, tốt cho sức khỏe hơn.   Người phươngTây đa số nào bị béo phì, Tại vì là họ dùng các   thức ăn nhanh quá nhiều, nào là khoai tây chiên, nào  là gà rán, nào là bơ rồi nó nhiều vấn đề mà họ    gọi thức ăn nhanh cho nên là gan của họ nó tích mỡ lại, trong người của họ máu nhiễm mỡ họ lười vận động là sinh ra là béo phì và nhiều các bệnh Các anh chị nên nhớ một điều là Ăn tốt cho sức khỏe chứ không phải là ăn để thỏa mãn” thường con người ta con mắt nó nó to hơn cái bụng   ăn cảm thấy là nó muốn có con mắt nhìn thấy nó mê nó muốn ăn nhưng mà thật ra cái bụng ăn không bao nhiêu hết.

Có khi nào anh chị ra ngoài gọi món mà ăn hết không còn miếng nào vẫn  . kêu nhiều nhưng mà mình không hết, rồi tiêu tốn nhiều cái thức ăn, những cái đồ ăn,. gọi là sang chảnh, sơn hào hải vị thì nó chưa chắc đã tốt nhưng mà ngược lại nó có nguy cơ cao  . về béo phì và các bệnh tiềm ẩn về sau. Đổi lại, chúng ta dùng thức ăn tại nhà, làm món ăn tại nhà,. vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ các loại rau củ đơn giản thôi, tự chế biến hạt ngũ cốc các vấn đề nó sẽ tốt  . cho sức khỏe rất là nhiều. Người Ấn Độ dân số 1,3  tỷ là 650 triệu người ăn chay từ nhỏ . rất là tuyệt vời ví dụ như chúng ra tiệm Chúng ta  ăn một lần là tốn 500 ngàn nhưng mà bữa cơm nhà  . chúng ta có con 100 ngàn chúng ta tiết kiệm được 400 ngàn 10 lần như vậy là cái kiệm được 4 triệu, mà chúng ta  . đủ tham gia được một cái khóa học rồi, hoặc là một cái chuyến du lịch nhỏ nhỏ của gia đình.

Đi 4 triệu là cũng ngon rồi. Hoặc là  sau 1 năm thì chúng ta sẽ tiết kiệm được 20 triệu, . 20 triệu đó mua được đồ mới chứ bộ. Cho nên  là đơn giản vấn đề ăn uống mà mình có khoa học một  . tí xíu thôi, có cái tính toán chút xíu là cũng tiết kiệm tiền được rồi. Vấn đề thứ 8 là chúng ta  . “mua sắm thông minh” chúng là hãy nâng cao kiến thức  trước khi mà chúng ta mua một món đồ nào đó hãy so sánh  . giá lý, bây giờ mạng gõ lên là biết nhiều mặt hàng, nhiều giá lắm, cái điều quan trọng là khi mà  . chúng ta mua sắm rồi chúng ta phải biết tiết chế và chúng ta cân đối được ngân sách coi cái túi tiền. của mình bao nhiêu. Nhiều khi nhiều người  vay luôn, mượn để mua luôn mua về để nhà  . vậy đó rồi mang nợ chơi, nhiều nhiều người cũng ngộ  lắm tự nhiên đi vay tiền mua đồ để nhà không không xài.

Hoặc là xài 1 lần rồi bỏ như vậy nó kỳ quá. Nên tận dụng, nên tái chế là khi đó chúng ta sẽ  . giảm những cái vấn đề mua mới rồi bán đi những  cái đồ cũ đi những cái đồ mà mình không xài nữa  . Mình bán thì thanh lý đi, để mình gom lại mình bù tiền mua đồ mới thì nó sẽ đỡ tốn tiền hơn. . để mà vừa dùng đồ mới vừa để đồ cũ nó ngắm chơi  thì lang phí tiền bạc lắm. Đó là những cái vấn đề . mà nãy giờ tôi muốn chia sẻ với anh chị nó phụ  huynh sóc bản thân muốn cha mẹ hãy thay đổi đi,. người lớn các anh chị hãy thay đổi trong cái những  cái vấn đề mà chi tiêu trong cuộc sống mình đi.  . Khi mình cảm thấy cái khả năng tài chính của mình cái kinh  nghiệm về sử dụng tiền của mình Ok như thế này rồi  . mình sẽ bắt đầu dạy cho con mình. Thói ăn chơi đua đòi của giới trẻ hiện nay biểu hiện rõ nhất của lối sống.

Liên tục đổi mốt điện thoại hay xe máy chỉ nhằm mục đích chơi trội.. Lâu dần đổi luôn tính nết không còn tôn trọng người lớn, gây gổ đánh nhau. Ngoài ra khi đi ăn  . cũng phải ăn trong không gian sang chảnh thì mới chứng  tỏ được bản thân mình là con người sành điệu.. Có đôi khi còn tham gia các cuộc vui thâu đêm suốt sáng,  ăn chơi sa đọa và điều đáng nói là không chỉ có con  . nhà giàu, mà đa phần là con nhà nghèo, cha mẹ phải còng lưng vất vả kiếm sống thì con cái lại  đua đòi . theo thiên hạ. Vì thường người ăn chơi đua đòi sẽ tiếp xúc với những người cónhân cách không tốt  . và có thể bạn cũng sẽ bị nhiễm tính xấu đó. Một khi việc chơi không có điểm dừng, hết tiền tiêu xài   . thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ ra những trò ma quái  những việc làm vô đạo đức hay phạm pháp để kiếm ra tiền. . Lối sống này để lại hậu quả rất lớn thì  phát hiện ra thì đã quá muộn nàng không chỉ là.

Vấn đề đạo đức văn hóa, mà thậm chí còn cả các vấn  đề về tính mạng con người. Theo báo Tiền Phong ngày 15 tháng 01 năm 2017 “Nghịch tử sát hại mẹ vì không cho tiền chơi game ”  Trong lúc cự cãi với mẹ vì không xin được tiền chơi game Khương đã dùng khăn sát hại mẹ, sau đó bao tải trùm lên thi thể nạn nhân. Chiều tối ngày 14 tháng  01 công an huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đã bắt giữ Hoàng Duy Khương sinh năm 2002 trú tại thôn Còn Chuông, xã Tràng Phái, huyện Văn Quan, Lạng Sơn   để điều tra về hành vi giết, người nạn nhân trong  vụ án này chính là bà Hoàng Thị Gái 54 tuổi mẹ đẻ   của Khương. Trước đó, vào ngày 12 tháng Một Cường  cự cãi với mẹ khi bạn cái không cho tiền chơi game, trong cơn tức giận, Khương dùng khăn sát hại mẹ, gây án xong đối tượng vẫn đến lớp học bình thường.

Sau khi tan học, Khương về nhà lấy bao tải  trùm lên thi thể nạn nhân rồi khóa cửa bỏ trốn.  . Ngày 14 tháng 01, hàng xóm phát hiện thi thể bà Gái,  nên báo án tới cơ quan công an tiến hành truy  . sách cơ quan chức năng đã bắt giữ được Khương,  được biết Bố của Phương mất sớm, bà Gái rất yêu  . chiều con nhưng gia cảnh nghèo khó bản thân đối  tượng Phương bị nghiện chơi game . Chỉ vì tiền thôi mà con người mất đi cái lương tâm, mất đi  đạo đức mà rất nguy hiểm. Mình thử tưởng  . tượng nếu con mình nó rơi trường hợp này sao ta, rất là nguy hiểm nha nếu như mà ngay từ bây giờ,. mà mình không dạy con việc tỉnh táo trong cái  vấn đề là sử dụng tiền bạc cho các việc chơi hoặc  . là các việc đời sống thì rất có khả năng tương lai con mình nó sẽ rơi vào cái khủng hoảng đó.  . rất nguy hiểm nha anh chị nên cẩn thận Các anh  chỉ cần áp dụng 08 cái bước hồi nãy tôi chia sẻ.

Là ok rồi. Bây giờ thì đến con em của  mình đầu tiên rồi chúng ta dạy con theo lứa tuổi, . 3 tuổi thì các anh chị chỉ cần đơn giản là chúng ta dạy cho con mình nhận biết tiền nào là tiền nào là được rồi. . phân biệt được tiền mà làm quen với tiền  sơ sơ là được 4 tuổi thì vợ cho con mình lựa chọn  . biết mua đồ chơi nào phù hợp biết cái món nào là  tốn tiền bao nhiêu Rồi 05 tuổi các anh chị nên dạy  . cho con mình hiểu được một cái vấn đề đó chính  là tiền hiểu là tiền từ lao động mà ra. . 6 tuổi, dạy con tiết kiệm để dành heo đất để có được tiền,  7 tuổi thì nên dạy con mình so sánh cân nhắc và lựa chọn  . các vấn đề liên quan tới tiền bạc. 8 tuổi các anh chị, Nên dạy cho con mình cách kiếm tiền . Ví dụ như các anh chị lập ra được một cái cái kế hoạch  là cho con mình làm cái việc gì đó để cho con mình.

Có cái tiền thưởng như vậy thì cho con mình có  cái cảm giác là con mình kiếm được tiền như vậy   thì con mình sẽ cảm thấy rất thích thích cái việc  kiếm tiền mà và sẽ chủ động suy nghĩ các vấn đề để   làm sao mà kiếm ra được tiền phụ giúp cho Cha Mẹ  9 tuổi lập kế hoạch cho con mình dùng tiền như thế nào? Trong các mục đích khác nhau trong đời sống  10 tuổi thì hãy đặt ra được một cái mục tiêu kiếm tiền  và dự trữ đầu tư từ từ để con mình ấp ủ được  cái ước mơ kiếm tiền sau này. Phải định hướng được   là sau này con kiếm tiền bằng việc gì? nghề gì?  hoặc là từ việc gì con kiếm được tiền?   Lỡ những cái đã cho con mình nó mê nhưng mà  nó không tạo ra tiền thì nó là nguy hiểm.

Sau này nó nghèo khổ thì kêu ai nó kêu cha mẹ chứ kêu ai? Rồi 12 tuổi thì hãy cho con mình hiểu được  . cái phương thức cái đồng tiền nó lưu thông trong  xã hội như thế nào? Cái phương thức cung cầu, . sau này con mình nó hiểu được các phương thức này   nó sẽ biết cách kiếm tiền và đồng tiền thu nhập và  . đồng tiền chi ra như thế nào thì cái ngay cái độ tuổi này các anh chị nên dạy cho con mình biết.. Dạy cho con mình biết đó là kiếm tiền không phải là dễ  mà tiêu xài thì rất là mau hết. Đó cho nên là thu  . nhập thì khó nhưng mà tiêu xàii thì nó nó dễ lắm, tiêu xài nhanh hết lắm. Từ 13 đến 16 tuổi dạy cho con  . mình làm sao mà tự lập được một phần tư về tiền, về  cuộc sống luôn. 1/4 tức là một phần là con của mình  . sẽ tự lo còn ba phần là cha mẹ lo. 18 tuổi trở  lên thì nên cho con mình lo 1/3 phụ mình mình chỉ.

Lần hai lo hai phần ba tao nói đó là cái mà các  anh chị nên tìm hiểu về các lứa tuổi con mình   Vấn đề tiếp theo chính là xác định cho con  mình các tư tưởng về tiền ngay từ nhỏ. Tiền không phải   là thứ duy nhất cho nên là chúng ta hãy kiếm tiền  một cách chân chánh đừng bao giờ kiếm tiền bằng   cách lươn lẹo hay là lừa dối người khác thì rất là nguy hiểm. Cho con mình làm thử và sau đó con mình   thất bại để con có một cái bài học về tiền cho con  mình biết được các làm mọi thứ con có không phải là miễn phí Phải từ mồ hôi nước mắt của cha mẹ  để hiểu được là không có cái gì miễn phí trên đời này.

Giúp cho con mình có một cái mục tiêu lớn để  kiếm tiền thì sau này nó mới kiếm tiền được nhiều  . còn một mục tiêu nhỏ nhỏ, ví dụ như mục tiêu của nó  kiếm được triệu tháng mà thôi thất bại rồi.. Đặt mục tiêu mà 1 tháng kiếm 20 triệu tháng,  kiếm 30 triệu thì lúc đó thì có mục tiêu rõ ràng  . thì con mình nó sẽ phấn đấu theo cái đúng cái tầm  đó để nó kiếm tiền giấy cho con mình học cái tư  . tưởng của những người làm giàu đó những người giàu  có con mình phải hiểu được một vấn đề nó chính là  . muốn có tiền thì nên đi giải quyết các vấn đề của  người khác chứ không phải là giải quyết vấn đề của  . mình giải quyết vấn đề của người khác thì mới có  tiền và giải quyết cho nhiều người tư vấn đề của  . nhiều người thì chúng ta có càng nhiều tiền rồi  Học cách chi tiêu thông minh nếu như mà con nợ.

Là không phải tự chịu phải nói trước cho con như  vậy Tại vì sao này không còn sự bỏ bọc của cha mẹ  . nữa dạy con mình đầu tư vào bản thân dành nhiều  thời gian vào việc học tập kiến thức và kỹ năng  . để sau này phục vụ cho việc kiếm tiền thay vì   bây giờ mình con mua chơi lãng phí thời gian sau này  . nếu một con giàu có thì tha hồ mà có thời gian để chơi, sau này mình giàu có rồi mình sẽ có sự tự do, . giúp đỡ được nhiều người làm được, nhiều việc còn  bây giờ là chơi thì sau này nghèo thì mình sẽ rất  . là khổ rồi một điều quan trọng nữa là thời gian  là tiền bạc tốn thời gian cũng là tốn tiền . nếu mà chúng ta tiết kiệm được thời gian là chúng ta  tiết kiệm được tiền. Rồi vô cái phần thực hành nha!. Anh chị hãy thử cho con mình một triệu một tháng  Xem con mình đã chi tiêu tính toán như thế nào nó ?.

Cân đối trong tháng đó nó đủ hay thiếu không cho  thêm nha không phát sinh, con nợ thì con tự chịu,  . Và bây giờ giúp con mình lập ra một cái kế hoạch  chi tiêu cụ thể chi cái thu nhập ra nằm 5 phần có  . thể là 05 phần bằng nhau cũng có thể là chênh lệch nhau, thì tùy theo mỗi gia đình và mỗi người  . sẽ có một cách cân đối về tài chính của mình làm  sao mà để đảm bảo được 5 phần: Thứ nhất là phụng dưỡng . cha mẹ báo hiếu đó nuôi dưỡng cha mẹ ông bà  cái phần này rất là quan trọng cho nên là được đưa  . lên cái số 1, trong cái phần nuôi dưỡng ông bà đó  thì chúng ta sẽ dạy cho con mình được cái là sự  . hiếu thảo thì sau này con mình cũng sẽ hiếu thảo với mình Phần thứ hai đó là cho bản thân, . về tinh thần chúng ta dùng tiền nó để giải trí và  về thể chất thì có thể mua những cái vật dụng để.

Chăm sóc cá nhân, mua dinh dưỡng Mua những cái để  làm đẹp cho bản thân mình nhất thì đó là phần thứ  . hai bản thân mình tốt thì mình mới tiếp tục kiếm  ra được thu nhập nữa. Cái thứ ba là tích lũy và dự phòng, . sự tích lũy này thì nó sẽ có là  những cái phần mà chúng ta gửi tiết kiệm để chúng  . ta sử dụng vào những cái việc gấp, những cái việc  cấp bách trong cuộc sống, những chuyện mà bất ngờ. xảy đến với mình thì mình có cái khoảng này ra  để mình dự phòng để mình làm có thể là khi mà bệnh hoạn, . ốm đau xảy ra bất ngờ, thì chúng ta sẽ lấy cái  khoản dự phòng này ra. Phần thứ tư là đầu tư,  . khoản đầu tư này có nghĩa là chúng ta dùng để học  tập hoặc là đầu tư vào công việc làm để chúng ta  . kiếm thêm thu nhập ngoài cái lương chính của mình  thì mình sẽ có thể làm thêm buôn bán thêm dùng.

Cái vốn nhỏ nhỏ này, một trong những cái phần  này sẽ chúng ta đầu tư để kiếm ra thêm thu nhập nữa.  . Phần thứ năm đó chính là cái thiện nguyện  cái từ thiện công tác cộng đồng, giúp đỡ mọi người  . cái việc này nó sẽ xây dựng cho chúng ta một cái  uy tín, tạo cho chúng ta một cái niềm vui, một cái  . tình yêu thương và giúp đỡ mọi người thì chính  vì chúng ta giúp đỡ mọi người thì mọi sẽ biết đến mình. mà khi mà mình có uy tín có chất lượng rồi  thì sẽ khó rất là nhiều cơ hội đến với mình,  . cơ hội làm ăn, cơ hội để phát triển bản thân, đừng có  sợ là khi mình cho đi nó sẽ mất, không có mất đâu,  . mình cho đi đó là mình gieo được cái cái duyên  với người ta, gieo được với cái người ta một cái tình cảm,. thì sau này chắc chắn điều tốt nó sẽ  trở lại với anh chị. Con đạt được một cái gì đó mà.

Theo ý của cha mẹ nó thì có thì cha mẹ sẽ thưởng  con vào cuối tháng như vậy thì sẽ tạo động lực  . cho con mình nó nỗ lực nhiều hơn để nó nó đạt được  cái tiền thưởng và sau đó muốn mua cái món đồ chơi  . không phải là muốn mua cái đồ cá nhân gì đó, thì  nó sẽ đó là ok, ok hơn là mình tự cho mình là do mà  . mình không nói gì hết, như vậy thì nó không có  động lực gì hết, mà nó cứ nghĩ là đồng tiền có auto,  . có nghĩa là cha mẹ tự động cho ông ông cần phải  nỗ lực thì rất là nguy hiểm cha mẹ Phải cứng rắn  . trong cái vấn đề này nếu mà chúng ta mềm lòng á  thì con mình năn nỉ hội là mình xiêu lòng ngay là  . cuối cùng là con mình hư không dạy con mình được  tiếp theo là cái việc nhà tất nhiên, không được vòi vĩnh, . không được xin tiền cha mẹ thông qua cái việc  mà làm việc nhà ta biết nha là việc con phải làm,.

Tại vì con hưởng thụ những cái tiện nghi ở trong  nhà này con ăn cơm con ngủ nghỉ Con xài điện, . con xài máy lạnh, thì con phải làm việc nhà chứ tại  sao là làm việc nhà lại sự tiện nói cho nên là  . cái khéo trong các vấn đề nào cho con chủ động làm  việc nhà chứ không có phải làm lại cho tiền mới làm.. Tiếp theo là con bớt ăn vặt đi là con sẽ có nhiều tiền, tại sao? con mình nó ăn vặt nhiều lắm,nó mua  . bánh tráng là mua trà sữa mua kẹo đủ thứ hết.   Thay vì nói con mình không phải là cấm, nhưng mà con  . mình hạn chế ăn ít lại thì con sẽ có được tiền tiết kiệm, có sẽ có dư ra nếu mà một số gia đình  . nhà giàù nào đó mình chiều con quá đó, cái gì mình cũng cho sẵn hết thì sau này,  . con hư thì hối hận gán chịu, bây giờ các anh chị  mà không áp dụng, không dạy con từ nhỏ, thì sau này,. tiền của mình kiếm ra bao nhiêu nó cũng phá hết,  vậy thôi, nó sẽ tiêu xài hoang phí thì lúc đó.

Coi như là thất bại. Mình cũng thất bại mà con  mình cũng mất lại luôn, hư cả cuộc đời nó luôn. . nhà nào khó khăn thì nên cho con mình học kỹ năng, học kiến thức nhiều hơn, vì kiến kiến thức và kỹ năng  . sau này mà nó giỏi nó sẽ biết được thành tiền, mà  càng giỏi kỹ năng là càng kiếm được nhiều tiền.. Dạy con là tuyệt đối không được hài thâm tiền, làm cái  gì thì làm chứ không được phạm vô cái cái khoản  . nào đã phân ra chi tiêu với việc nào dùng cho việc  nào rồi là không được thâm cái tiền đó. . Vấn đề đi chơi, đi ăn thì cũng được, một tháng đi một  lần nhưng mà không quá một phần mười cái số tiền, . đám tiệc, vui chơi, hay là bạn bè hay gì đó cộng chung lại hết mà không một tháng thì không quá 1/5  . của tháng, nếu mà con thiếu con tự chịu, cha mẹ không cho thêm, mình không cấm nhưng mà con phải.

Tự chịu trách nhiệm với chi phí của mình. Tôi chia sẻ với anh chị cái cái này hay lắm. Tôi cũng tâm   đắc lắm mà những thứ mà con khổ 1 mà cha mẹ khổ 10, trong đó có đam mê đồ hiệu nè fan cuồng, cái gì mà của thần tượng là bắt đầu mua rồi làm theo,  kiểu phải bằng được rồi mặt theo mốt, ăn theo mùa. Hiệu ứng đám đông, đua đòi theo bạn, chết vì quảng cáo,  Các anh chị thấy quen quen không, hồi nãy tôi   đã nói với các anh chị vấn đề đầu tiên rồi.   Con mình nó nó chưa có biết khổ đâu tại vì   bây giờ nó còn có cha mẹ cho nên nó làm khổ  cha mẹ, nó khổ 1 nhưng mà cha mẹ khổ 10,   vừa thương con mà bây giờ con xin thì không cho, không được, nếu không cho thì con nó khóc la   nó thái độ, còn nếu mà cho thì sợ con hư, sợ con khổ,  cha mẹ vừa khổ thân, vừa khổ tâm, vừa tốn tiền.

Do đó cho nên là tại sao tôi nói là cha mẹ khổ 10 là  vậy đó. Cái điều này nó nó quan trọng lắm, anh chị hãy  . làm ngay sau khi mà xem cái video này xong các anh  chị hãy làm liền lựa một có thời điểm nào thích  . hợp để ngồi xuống tâm sự với con mình về tiền bạc  con mà nó hiểu được cách kiếm tiền của cha mẹ,. cha mẹ phải vất vả như thế nào mới có được tiền mới  nuôi con lớn, rồi cha mẹ phải lo lắng, chi tiêu đủ  . thứ mọi vấn đề đặc biệt là trong mùa dịch này con  học Mở cửa chi phí rồi dịch bệnh nhiều với vấn đề  . nó khó khăn lắm cha mẹ không kiếm được tiền, thất nghiệp đủ thứ chuyện hết có mình phải hiểu được  . cái vấn đề này. Cái vấn đề này nó mới là quan trọng,   các anh chị nhấn vô cái vấn đề này dùm tôi cái,  . anh chị không có tiền cũng được, nhưng con mình  có tư tưởng cảm thông với mình là là ok..

Còn mình có tiền quá trời tiền, nhưng mà con mình không  cảm thông rồi cũng phá hết. Cho nên bằng mọi giá các  . anh chị phải là anh cho con mình hiểu được, hiểu rõ  luôn, cái việc mà cha mẹ đang làm, đừng có ngại, ngại  . việc của mình kiếm ra ít tiền mình nói con mình  ngại không phải, ủa ai nuôi nó lớn, ai cho tiền đi  . học không có ngại gì hết mình phải nói nói để con  mình hiểu được là mình đang làm cái gì. . Mình kiếm được bao nhiêu tiền thì con mình nếu không  anh chị không làm thì các anh chị hối hận . Con mình nó sẽ nghĩ như thế này tiền dễ kiếm đó Cha mẹ  cho mình cha mẹ kiếm tiền cho mình thôi mình không  . cần phải làm gì hết. rồi tiền nó dễ xài lắm, Tại vì  đâu có kiếm ra đâu cho nên cha mẹ kiếm  . nó đâu có cần phải kiếm đâu, thấy cha mẹ làm là cho nó xài thôi và chắc  . chắn là sẽ hoang phí, tại vì sao tại vì đâu phải  tiền của nó đâu, tiền của cha mẹ cho nên là.

Nó đâu cần phải tiết kiệm làm gì, ăn chơi hoang phí luôn  rồi con gây hậu quả thì bắt cha mẹ chịu  . cha mẹ lấy tiền ra đền, rồi con không có hiếu thảo  với cha mẹ tại vì đâu có biết về cha mẹ vất vả như  . thế nào để kiếm tiền nuôi con đâu, suy nghĩ con mình nó sai lệch, nó giận cha mẹ nó xin cái đó mà  . cha mẹ không cho có nhiêu đó cũng không cho. Có 2 triệu  mà, mua đôi giày có 2 triệu người cha mẹ không cho,  . 2 triệu đó là một phần tư tháng lương của cha mẹ rồi,  làm biết bao nhiêu ngày mới được con mình  . không hiểu, cho nên nó suy nghĩ vậy đó rồi con mình  hay so sánh rồi sao cha mẹ nghèo quá vậy, cha mẹ  . nghèo hơn bạn vậy tội nó đâu có biết rồi mình cả  tháng trời mình kiếm được có 4 triệu mà mình  . phải lo biết bao nhiêu thứ, người ta là nhà giàu  khác còn Nhà mình không có đủ điều kiện nó khác.

Con mình nó suy nghĩ vậy đó rồi cho anh đi làm gì? Con mình nó đua đòi theo bạn, bạn nó chơi  . 1 triệu một đêm, thì nó cũng phải chơi 1 triệu đêm  Mà nó chơi hết 4 đêm là coi như là hết tiền lượng,. hết tiền lương của mình luôn. Rồi không có  suy nghĩ, không có phấn đấu kiếm tiền, tại vì nó có tiền sẵn mà . đâu cần phải phấn đấu kiếm làm gì. Cha mẹ cày ra để nuôi đó mà để kiếm cho nó anh nên  . là các anh chị thất bại là thất bại chỗ này, mình  không có dạy cho con mình được nó hiểu được công việc. của mình, nó không có thông cảm được cho mẹ là  thất bại chỗ này rồi. Cuối cùng tôi muốn chia sẻ với  . các anh chị hãy trong lớp thiếu nhi của tôi hay  dạy với em những cái câu thơ: “Của mình công sức mồ hôi, . Của người cũng thế chớ ngồi ăn không” đó công  sức của mình bỏ ra, người ta cũng bỏ ra mà.

Mình ngồi ăn không vậy thì không được, mà con của  mình đó, con mình, cha mẹ bỏ công sức ra làm  . con ngồi ăn không. Rồi “Lười làm lười học siêng chơi,  Không cần thầy bói biết đời ra sao? . Lười làm, lười học thì chắc chắn là thất bại rồi đâu cần đi  coi bói làm gì. “Ngày nay còn trẻ ăn chơi ngày  . sau già yếu cuộc đời hẩm hiu”. Quá đúng luôn tâm  đắc luôn tôi thấy rồi. Bây giờ mà còn trẻ mà ăn chơi thì  . sao này thế nào và cũng phải đi xin rau có tiền  không cái điều mà tôi muốn nhắn nhủ rồi Cái này  . tư kinh nghiệm tâm đắc của tôi, bằng mọi giá cha mẹ  phải tránh xa những thứ rượu bia, cờ bạc, ăn chơi đi,. mình mà không tránh xa được thì thôi dạy con  không được đâu nên là từ bỏ cái việc dạy con đi,. nếu mà mình sa đọa, ăn chơi, rượu chè, thì thôi thua  thất bại mà hư cả cuộc đời con con mình chắc chắn.

Nó một là nó phải ở riêng với cha mẹ thì  nó mới phát triển được còn nếu mà ở chung thì chắc  . chắn nó sẽ bị nhiễm. Chắc chắn là nó sẽ theo xu  hướng của cha mẹ. Giúp cho con mình nhận thức ngay  . từ nhỏ, tránh xa được việc chơi game xã hội, bài  trước tôi đã giảng rồi các anh chị nào   . chưa có xem thì hãy xem, xem lại cái bài game mạng  xã hội lợi, hại 4 cái tuyệt chiêu bảo vệ con mình,  . trước game và mạng xã hội, rồi tránh xa việc ăn  chơi, vũ trường thuốc lắc, rượu bia đó những cái  . vấn đề vừa hại đời nó vừa hại sức, mà   tốn tiền, công danh sự nghiệp và tương lai của  . con mình, nó tiêu tan hết. 20 giờ chủ nhật tuần  sau trên kênh YouTube thay đổi tư duy Tôi sẽ chia  . sẻ với các anh chị, một chủ đề gọi là cũng là hot của  xã hội hiện nay đó chính là quản lý thời gian tạo ra vàng. cho nên là các anh chị nhớ đón xem nha anh  vậy nhớ đăng ký kênh và cho tôi một cái đánh giá.

Like hoặc là dislike rồi nhớ bình luận ở dưới và  những vấn đề nãy giờ tôi chia sẻ, anh chị nào  . tâm đắc có vấn đề nào cứ chia sẻ xuống dưới bình  luận, để tôi biết là các anh chị đang quan tâm vấn đề nào.. Anh chị nào có cái chủ đề hay là một cái 

vấn đề nào đó nên hai đang hot thì các anh chị nên  . viết bình luận ở bên dưới để tôi sẽ chia sẻ với  các anh chị về cái vấn đề nó các anh chị có thể  . hướng dẫn con mình tốt hơn. Cảm ơn tất cả anh chị  đã chọn xem video này giữa hàng ngàn video rất là  . hay ở trên YouTube rất cảm ơn sự đồng hành và chia  sẻ của tất cả phụ huynh của lớp thiếu nhi, tất  . cả các bạn thiếu nhi trong lớp học của tôi,  cũng như là tất cả các anh chị ở trên cộng đồng  . chị đã nhiều sức khỏe và luôn luôn thành công đạt  được mục tiêu tài chính của mình tự do tài chính.

https://youtu.be/zcSpyYJhio0Khi Nào Dạy Con Xài Tiền – 8 Bí Quyết Làm Giàu – Teach children to enrich | Thay Doi Tu Duy
Lối sống hoang phí của giới trẻ có phải do gia đình? Theo báo Pháp Luật ngày 22 tháng 9 năm 2020  . Một hiện tượng thường gặp ở thế hệ trẻ ngày nay l