KHÔNG PHẢI 230 TỶ – Đây mới là số tiền bạn cần có để TỰ DO TÀI CHÍNH ?!? | Nguyễn Hữu Trí
Bây giờ Sống sao cho vừa ý các sát đây. hôm trước thì sát Phú nói là mỗi gia. đình là chỉ cần 100 tỷ là đủ sống một. cách thoải mái vui vẻ rồi Tới bây gi

KHÔNG PHẢI 230 TỶ – Đây mới là số tiền bạn cần có để TỰ DO TÀI CHÍNH ?!? | Nguyễn Hữu Trí

Bây giờ Sống sao cho vừa ý các sát đây. hôm trước thì sát Phú nói là mỗi gia. đình là chỉ cần 100 tỷ là đủ sống một. cách thoải mái vui vẻ rồi Tới bây giờ. sát Bình lại nói tôi nghĩ rằng là ở Việt. Nam. 10 triệu đô là vượt qua ngưỡng tự do tài. chính mà không cần phải nghĩ gì đến tiền. nữa rồi trời Mẹ ơi bộ bây giờ tiền nó là. lá mít hay sao hả trời mới 100 tỷ bây. giờ 200 30 tỷ Bởi vậy cho nên nhiều. người mới nói là sạch mà bây giờ có. nhiều tiền rồi muốn nói gì nói nói gì. nghe cũng đúng hết trơn á Hiểu không chỉ. tội nghiệp cho các bạn trẻ mới ra trường. đi làm lương tháng 10 triệu chưa kịp. phấn khởi tự tin nghe các sạc nãy số. xong cái là muốn cắt tóc lên núi tu tiên. luôn. cho nên thật ra về lý thuyết thì các cái. con số Mà cái sạc đưa ra nó cũng có hơi. lố một chút đó nhưng trong thực tiễn thì. nó lại có những cái góc độ khá là thực.

Tế cho nên ngày hôm nay gần 40 tuổi đầu. rồi đầu tư kinh doanh cũng được gần 15. năm và dạy về tài chính được hơn 5 năm. thì hai vợ chồng anh đã kinh qua tất cả. những cái cảm giác được chơi đùa với. tiền bạc và không ít lần bị tiền bạc nó. hành cho té xách Té ngửa luôn cho nên. hỏi thiệt nè mọi người có muốn nghe anh. quéo Phân tích các con số của sạc dưới. góc độ tài chính cá nhân và dưới góc độ. trải nghiệm của bọn anh không Chứ nếu. các bạn hứng thú với chủ đề này thì ngay. bây giờ chậm lại một nhịp thôi Cái tay. xuống thả một cái like để tăng tương tác. cho kênh và giúp cho kênh YouTube của. chúng ta phát triển sau đó lấy cái ghế. ngồi nghe và trao đổi với nhau làm gì. làm liền ghét cô ghét cô còn bây giờ. Let’s Go đầu tiên về lý thuyết thì các. cái con số Mà cái sạc chia sẻ nó cũng có. hơi lố một tí không Bởi vì để sống một.

Cách thoải mái và về mặt cơ bản không. phải bận tâm về tiền bạc nữa thì thật ra. nó không cần nhất thiết tới mức độ là. 100 hay là 230 tỷ đâu với cái mặt bằng. đời sống hiện nay tại Việt Nam thì cái. thu nhập Khoảng chừng 40 triệu một tháng. là tương đối tương tất Ok không cho nên. vị chi là một năm các bạn sẽ cần là. 480 triệu và với cái lãi suất tiết kiệm. gửi ngân hàng với mức là 6% một năm thì. các bạn chỉ cần một cái khoản tiền là 8. tỷ đồng để gửi tiết kiệm lấy lãi mỗi năm. thì cái số tiền đó đã đủ để chúng ta có. thể sống tốt mà không cần phải lăn tăn. tới thu nhập hoặc đi làm còn Dĩ nhiên là. nếu mà các bạn lo lắng về chuyện trượt. giá lạm phát này nọ ok ok thì khoảng 10. cho tới 12 tỷ tiền để gửi tiết kiệm là. coi như các bạn về mặt cơ bản đã đạt. được cái gọi là financial independants. độc lập về tài chính Đây là trạng thái.

Đồng nghĩa với việc là dù các bạn không. có thu nhập thì mỗi năm cái tiền lãi. ngân hàng hay là cái tiền thu nhập bị. động đó vẫn giúp các bạn có thể Duy này. được cái lối sống rất là hợp lý cho bản. thân 40 triệu một tháng và nó cần 10 tỷ. tiền gửi tiết kiệm thật ra cái việc này. nó khả thi hơn rất nhiều so với cái yêu. cầu của các shop và riêng với con số. tích lũy 8 tỷ tới 10 tỷ này thì anh đã. có chia sẻ vài lần trong các cái bài. giảng về tài chính cá nhân về cái sức. mạnh của công thức lãi kép cho các bạn. rồi đúng không cho nên bây giờ anh lướt. nhanh lại thôi nha Ok chúng ta sẽ quay. trở lại với cái bảng. simulation hay là mô phỏng về cái việc. phát triển thu nhập và tích lũy của. chúng ta Cái này anh đã chia sẻ một vài. lần trong cái video clip cũ rồi nha Đó. là chúng ta mới ra trường năm 22 tuổi. với mức lương khởi điểm là 10 triệu ok.

Rồi và mỗi năm thì cái thu nhập của. chúng ta được tăng 10% ví dụ như là năm. đầu đi làm 10 triệu một tháng thì một. năm sau lương là 11 triệu một tháng vậy. đó ha và rồi Mỗi năm như vậy mỗi tháng. như vậy chúng ta xây Vinh là 15% cái thu. nhập của mình tức là các bạn xài hết 85%. Thu nhập để dành tiết kiệm 115% ha và. rồi cái khoản tiền tích lũy này chúng ta. có cái returne investment Tức là cái tỷ. lệ sinh lời mỗi năm là 10% ok Đây là. những con số khá là hợp lý đúng không và. vừa phải Thì. đó nếu mà mình kéo xuống ha cái con số. tích lũy của mình là con số bên tay phải. cuối cùng này nè các bạn đúng không Thì. Khi mình kéo xuống thì tầng tầng tầng. tầng tầng tầng tới năm 50 tuổi trút mơ. các bạn đã tích lũy được cho mình 5 50. tuổi là 8 tỷ. 280 triệu được không các bạn ha và rồi. đến năm 52 tuổi là các bạn có được cho.

Mình 10 tỷ 710 triệu Tuy nhiên Đây chỉ. là lý thuyết thôi Còn bây giờ anh em. chúng ta phân tích vào những cái yếu tố. thực tế những cái tâm lý và cảm xúc phát. sinh trong cái trận hành trình 30 năm đó. mà nó sẽ gây nên những cái cản trở để. các bạn có thể chạm tới cái mục tiêu độc. lập về tài chính ok. sẽ được Cày cuốc trong suốt 20 năm đã có. được vài tỷ dắt lưng không lẽ các bạn. không muốn hét lên cho cả thế giới này. biết để khuây khỏa được bao nhiêu những. tháng ngày cổ cực của mình và hết thì. hết bằng cái gì bây giờ thì hát bằng một. cái thắt lưng Gucci cái iPhone 14 pro. max hiểu không cho nên khi chúng ta có. được cái cục tiền trong túi rồi nè Thì. cái nhu cầu cải thiện điều kiện ăn ở. nâng cấp lối sống sẽ đến một cách rất tự. nhiên dĩ nhiên là mấy cái ý anh nói vừa. rồi nó cũng có chút cường điệu và nghe.

Nó cũng có hơi chút tiêu cực xíu nhưng. mà thẳng thắn nha là sẽ có những cái. thay đổi và nâng cấp lối sống mà nó cực. kỳ hợp lý ví dụ khi có nhiều tiền hơn. thì anh thật sự muốn là anh và gia đình. có được những cái bữa ăn dinh dưỡng hơn. được nấu bằng những cái nguyên liệu sạch. và tốt cho sức khỏe hơn và rồi Anh muốn. được mặc những cái trang phục được làm. từ vật liệu tốt hơn thoáng mát hơn rồi. anh muốn có những cái đôi giày sẽ tốt. hơn nó không bị cấn nó không bị cứng nó. không đầy đọa đôi chân của mình trong. suốt cả một ngày dài ở công sở và rồi. anh Dĩ nhiên muốn dùng xe hơi để đi lại. để chở gia đình con cái mình cho nó an. toàn hơn. anh muốn ba mẹ anh khỏi phải vạ vật ngồi. chầu trực trong những cái sảnh dài đông. đúc ngột ngạt mỗi khi mà họ đi khám bệnh. và đặc biệt anh muốn đầu tư cho bản thân. của mình và con cái một cái điều kiện.

Giáo dục tốt hơn thậm chí tốt nhất. thì đây là chia sẻ rất là thành thật từ. cái trải nghiệm của vợ chồng anh từ ngày. bọn anh mới ra trường đi làm không rồi. tiêu xài rất là tiết kiệm những ngày đầu. giữ cái lối sống như một cái thằng sinh. viên trong suốt 3 năm đầu đi làm cho tới. khi mà anh lập gia đình nè rồi có con. cái rồi xây dựng cái sự nghiệp và đội. trưởng thành hơn đúng không Thì đó là. cái trải nghiệm rất là thật là nhu cầu. của chúng ta nó tăng tăng Từ từ lên các. bạn à Mặc dù vợ anh đi là một cái bậc. thầy trong việc cắt giảm chi phí còn cá. nhân anh thì thật ra cũng là một người. rất là tiết kiệm mà các bạn trong công. ty nói là anh có một cái khoái cảm đặc. biệt khi được xài đồ cũ hoặc là sửa được. những cái món đồ mà thông thường người. ta sẽ vứt đi tao sửa lại để tao có thể. xài thêm được 6 tháng 1 năm nữa thì cái.

Đó nó mang lại cho anh một cái khoái cảm. rất là lớn cái sở thích cá nhân của anh. đây Cái này gọi là bóc phốt trong quéo. nè các bạn đây là một trong những cái. báu vật mà cả công ty của anh tụi nó. dùng để tụi nó chà đạp tụi nó cà khịa nó. sỉ nhục cái tật xài đồ cũ của anh phải. không thì đây là một cái Win breaker Tức. là cái áo khoác ha Đây là cái áo khoác. mà anh rất là thích và cái khoác áo. khoác này Thật ra cũng rất là tốt áo. khoác này là của Salomon là đồ rất là. xịn có điều là tao mặc cái áo này 7 năm. tao mua từ 2000 15 tới bây giờ là 7 năm. trời 8 năm rồi phải không Mà tao mặc tới. nỗi nó mục á cái nó rách là nó rách ngay. cái tay này nó rách một cái đường chà bá. đây nè hay là cả công ty tụi nó cứ thế. tao mặc cái này là nó chửi tụi nó chọc. ghẹo tao cái biết là anh xấu hổ quá thế. là anh mẹ bảo anh May lại.

Không lại này các bạn đó khâu đẹp lắm mẹ. vợ mày đẹp lắm rồi cái nắp nó bị rách. May lại mà may màu đỏ luôn phải không. Nhìn cho nó rỉa rỉa gì đó cho nó dễ. thương cái xong rồi ngày hôm sau anh vui. quá anh đem vô Anh khoe mới đi công ty. Mấy em coi nè áo rách anh Nam hay là em. xài tiếp được rồi nè vừa kéo áo ra cái. nó rất nẹo bên kia. Thấy không bắt tay kia xong cái rồi coi. như là cái áo Nó mục quá rồi hiểu không. Cái xong anh đem về anh nhờ mẹ vợ anh. may Thêm Lần Nữa vá lại là màu xanh đẹp. không đó cho nên là mặc cái áo này vô nó. sướng lắm Nó xúc động lắm phải không. không phải là chuyện Tiền bạc đâu Bây. giờ muốn là mua lại thì cũng được thôi. chứ không có gì hết mua là mua thôi. Nhưng mà mình mặc vô vậy nè tự nhiên. mình cảm thấy là cái áo Nó tình cảm của. mình 7 năm trời nó cũng mềm rách nó mọc. rồi mày may mặc cái xúc động lắm khóa.

Chặt lắm Còn nữa đây Đây là cái nón bảo. hiểm huyền thoại của tao luôn Đây là cái. nón đời đầu ha khi mà anh mua cái chiếc. iPad đầu tiên cách đây khoảng hơn 2 năm. gần 3 năm rồi thì xài hồi thì nó cũ hiểu. không Cái trong cái khoen móc cái khóa ở. đây nè Để mà nó chưa có sợi dây buộc nón. này là nó một gãy rớt ra phải không cái. dây này nó tuột mà bây giờ giục cái nón. Uổng quá phải không Tao lấy cái dây này. tao mang tao có nhét nhét nhét vô cái. thôi đi được Khoảng chừng 15 phút nó lại. rớt cái tao nhét nhét nó rớt rồi tao tức. quá phải không một căm thù quá về tao. mới lấy con ốc này tao đục cái lỗ phải. không Không biết nhà các bạn có ai có. cái tính giống anh không Chứ còn anh làm. cái này anh xuống lắm trong lúc anh làm. anh cảm thấy nó khoái cảm lắm khi mình. sửa được một cái món đồ nào đó để duy. trì cái đời sống của nó lâu hơn thay vì.

Biến nó thành rác đúng không ta Được cái. lỗ xong tao lấy cái xẻ đút lỗ tao kéo. rét một cái xong cái nó bình thường Trở. lại ha Ngon lành cành đào cái tao lấy. cái khoen cũ bị mục nè tao nhét vô lại. đó nhìn ở ngoài y như mới phải không quý. vị mà nó gắn cái này cái tình cảm và cái. sự tháo vát của mình cho nên cái này là. cái tính năng học được từ từ ba từ mẹ. anh từ những cái ngày rất là khốn khó từ. cái ngày thiếu thốn là không có giúp. không có vứt đi Hiểu không mà mình coi. mình sửa được sửa xài tiếp và làm được. chuyện đó cảm thấy rất vui chứ còn mấy. cái Nón này mua bao nhiêu chả được thiệt. luôn á tiếp theo quý vị có nhìn thấy cái. này rồi đúng không Đây là cái Macbook. mua từ năm 2015 ngày đó anh là một người. đầu tiên xài Macbook trong công ty của. anh luôn Trời ơi những ngày đó nó song. sinh lắm quý vị xịn lắm quý vị thấy.

Không Bây giờ cả công ty nó xài Macbook. xịn hết rồi Đây là cái Macbook duy nhất. trong công ty của anh mà vẫn không xài. cái dòng M1 cái gì gì đó hiểu không cả. cái công ty nó dè Bỉu nó bị bôi anh Trí. xếp CEO mà xài cái laptop gì đó Mà nó. hèn nó nhục nhã nó cũ quá đi Tao thề Tao. không đổi tao nói không Tao vẫn xài ngon. lành tại vì Nhung Cái này để giảng dạy. thôi Anh có slide trong này Nội dung. giảng dạy em bật lên chiếu Anh dạy. online thì anh vậy thôi mà không có nhu. cầu mới vẫn chạy tốt cực mượt tôi không. nổi dậy được không thích vậy đó đó là. cái sự khoái cảm của anh ở chỗ là làm. sao mà anh tin là một cái đồ vật nó đi. với mình nó có cái đời sống của nó nó có. cái tình cảm và nếu mình xài được cái đồ. gì mà nó gắn bó với mình cho nên là mình. mua cái đồ tốt một chút xong rồi nó gắn. bó với rất là nhiều cái kỷ niệm Cái áo.

Này nó đi cùng với anh không biết bao. nhiêu cái giải chạy nó đi lên không biết. bao nhiêu những cái vùng đất như anh rồi. từ Sapa cho đến Mộc Châu bù luôn rồi Lâm. Đồng phải không Rồi đi ra nước ngoài cái. áo này rồi cho nên mình thấy nó có cái. tình cảm với mình và mình muốn làm sao. kéo dài được cái đời sống của nó gắn bó. nó vui vẻ và nó tiết kiệm lắm quý vị ơi. Thực ra là hai vợ chồng bọn anh không. phải là những người chi tiêu phung phí. và trong nhiều năm bọn anh cắt giảm được. rất rất nhiều những cái khoản chi phí. phù phiếm và vô nghĩa tuy nhiên là có. hai thứ mà bọn anh không cắt được và. cũng không bao giờ có ý định cắt giảm đó. là đầu tư cho sức khỏe và giáo dục của. bản thân mà của con cái. anh không Mua những cái đôi giày thời. trang nổi tiếng nhưng giày thể thao của. gia đình của anh luôn là những đôi giày.

Tốt nhất đây là những đôi giày chạy mà. anh đang mang Còn mấy đôi cũ quá thì đã. giục hết rồi. thì anh nghĩ là đều là những đôi giày. rất là tốt của nhiều cái thương hiệu. khác nhau Ờ điểm mặt một bài em nha nếu. mà để chạy trên đường nhựa ha Thì hai. cái đôi này là hai đôi mà Anh dùng để. tập ha đều là dày rất là tốt quadidas. bữa nay thì đây là đồ dùng để đua trên. đường nhựa hay đôi này là đôi chạy rất. là nhanh Bởi vì nó có cái carbonate hai. cái đôi này là hai đôi đang dùng để anh. tập trên máy chạy tập trong phòng riêng. còn cái hàng dưới này là dàn dày chạy. địa hình ha là dày chạy ở trên núi chạy. chạy ở ngoài địa hình thì có những đôi. này là đôi rất là tốt và một đôi giày. huyền thoại của salon Air Blade đôi này. là đôi mà đồng hành với anh trong cái Đà. Lạt on flash 100 cây đúng không Ờ Còn. cái đôi này là cái đôi gần đây nhất nó.

Đi cùng với anh trong cái giải Việt Nam. 160 cây ha rồi những đôi này để tập. trong những cái điều kiện khác nhau thì. anh thật sự nghĩ là nó xứng đáng rất là. nhiều trong một cái chặng hành trình mà. mình đi 100 160 cây số thì mình bắt buộc. phải có cho mình một đôi giày rất là tốt. và rất là phù hợp và để tìm được cái đôi. giày tốt đó bọn anh sẵn sàng trải nghiệm. qua nhiều cái dòng giày khác nhau để tìm. cho mình cái lựa chọn phù hợp nhất để. rèn luyện một cách nghiêm túc ha và phát. triển không chỉ là sức khỏe mà cái Bạn. say mê cũng như là cái tinh thần và ý. chí của mình trong cái cuộc chơi rèn. luyện đi nhậu thì sẽ tiếc tiền nhưng đi. Spa là không có tiếc bước vào spa thì. những cái kỹ thuật viên đủ trình để trị. liệu cho anh luôn phải là những cái bạn. kỹ thuật viên Giỏi nhất ở trong cái spa. và người ta hỏi anh là vì sao ngày hôm.

Nay anh lại đi mua lại một cái chiếc xe. BMW secondhand đã gần 10 năm rồi để chạy. mà không mua xe mới luôn thì anh trả lời. là mỗi năm tiền học hành của hai đứa con. của anh là bằng chi phí để mua một chiếc. BMW đời mới cho nên tụi anh không có nhu. cầu mua xe mới chạy xe cũ ổn rồi để tiền. cho con đi học cho nên tiền bạc nó là. vậy đó các bạn Nếu các bạn thật sự kiếm. được tiền và giữ được tiền đầu tư được. tiền bạc của mình một cách khôn ngoan. thì lúc đó các bạn cũng sẽ sớm nhận ra. là sẽ có những cái chi phí mà Thoạt đầu. nghe có vẻ là vô lý trong hiện tại nhưng. mà giá trị nó mang lại trong tương lai. thì rất là khổng lồ. gì đó Mặc dù tiếc tiền tiết mồ hôi nước. mắt công sức của mình các bạn sẽ vẫn chủ. động để chi trả cho những khoản chi phí. chiến lược và quan trọng đó tất cả những. cái nhu cầu phù phiếm hoặc là những nhu.

Cầu rất thực tế nói trên nó tự động sẽ. đẩy cái chi phí sinh hoạt của bản thân. và của gia đình của chúng ta nhích Lên. từng chút từng chút từng chút theo thời. gian tới một lúc nào đó 40 triệu sẽ. không đủ nữa mà phải là 60 triệu một. tháng và rồi 80 triệu một tháng. việc này đồng nghĩa với việc cái số tiền. tích lũy cần có để đạt được cái sự độc. lập tài chính nó cũng bắt đầu tăng lên. thay vì 8 tỷ 10 tỷ sẽ biến thành 15 tỷ. 20 tỷ 30 tỷ trong khi đó mỗi tháng cái. số tiền mà chúng ta dè xẻng được để tích. lũy nó bắt đầu giảm dần giảm dần khi mà. chi phí sinh hoạt của mình nó tăng lên. và vì vậy cái đích đến Của Độc Lập tài. chính nó càng ngày nó càng xa ra trong. khi cái nguồn lực để về đích nó càng. ngày càng cạn kiệt Và khi đó cái cuộc. chơi để đạt được độc lập tài chính nó sẽ. khó hơn với rất nhiều người. thử thách rất thực tế số 2 đó là cái.

Ngày mới ra trường đi làm thì cái lương. mới đi làm của chúng ta thường nó sẽ. thấp một chút cho nên cái việc mà mỗi. năm chúng ta tăng 10% thu nhập thật sự. không có khó thậm chí chúng ta có thể. tăng 20 30% thu nhập trong 1 2 năm đầu. nó cũng là một cái việc rất là khả thi. Tuy nhiên để ý là sau 10 cho tới 15 năm. đi làm nước vào cái tuổi khoảng chừng 40. thì thu nhập của phần lớn mọi người sẽ. bắt đầu có xu hướng đi ngang nó tăng rất. chậm hoặc là nó tăng tí tí cho có gọi là. thâm niên hoặc thậm chí nó ngừng tăng và. nó đối diện với cái nguy cơ. sụt giảm tại sao. là rồi lạm phát suy thoái kinh tế toàn. cầu nữa thì khi đó có khi thu nhập của. mình nó suy giảm thậm chí biến mất và. chúng ta nhìn thấy có đúng không cái tài. khoản tiết kiệm của mình trong suốt 15. năm đó chỉ trong vòng 12 năm có khi quay. trở về một con số 0 tròn trĩnh.

Thành thật nha có bạn hoặc Có anh chị. nào đang trải qua đúng cái tình trạng đó. sau 2 năm đại dịch vừa rồi hay không dĩ. nhiên là chỉ biết nó không có dễ để mình. có thể nói ra nhưng rất mong là nếu các. anh chị ở đồng hành với Trí từ thời điểm. này chúng ta có thể cảm nhận được cái sự. gần gũi cái sự thẳng thắn để mình cởi mở. và chia sẻ cùng với nhau trong các. comment ở bên dưới Dĩ nhiên chúng ta. chia sẻ ở đây không phải để than thở để. kể lể mà cái động tác đó giúp mỗi chúng. ta quay trở về thành thật xác nhận lại. cái thử thách và dũng cảm đối diện với. nó thay vì chúng ta tiếp tục chạy trốn. và gông lên để cố tỏ ra là mình ổn đúng. không mọi người cho nên nếu các bạn hoặc. các anh chị nào có cái trải nghiệm rất. thử thách đó trong cái tuổi trung niên. của mình Chúng ta có thể comment để chia. sẻ bên dưới Và nếu các bạn đã comment.

Chia sẻ rồi sẽ có một phần quà dễ thương. đó là các bạn admin sẽ repai và cái. comment và chia sẻ đó của các anh các. chị các bạn để gửi tặng mọi người một. cái Podcast được chia sẻ trực tiếp bởi. vợ của trí để nói kỹ và chi tiết hơn cái. thái độ và những cái kỹ năng rất thực tế. trong việc quản lý chi tiêu cho các bạn. trong cái giai đoạn suy thoái kinh tế. thì mọi người check ở trong cái reply. trong comment của mình ở bên dưới Ok đây. là món quà cho cái sự thẳng thắn mà cởi. mở của mọi người tới thời điểm này các. bạn bắt đầu hiểu được tại sao cái việc. tích lũy 8 tỷ vào năm 50 tuổi có vẻ như. rất là thẳng thớm và khá là dễ dàng trên. cái form Excel nhưng trong thực tế thì. không phải ai ai cũng làm được và rồi. cho đến khi chúng ta chạm vào con số 8. tỷ đó rồi Có khi nó cũng chưa đủ để có. thể có được độc lập tài chính mà Có khi.

Phải là 15 20 hoặc là 30 tỷ Còn nếu. chúng ta muốn có một cái lối sống hệ. thống sông xanh hơn phong lưu rồi xương. sướng một tí như là sạc Phú chẳng hạn. thì đúng là có khi phải có gần 100 tỷ. thì gia đình Còn nếu mà lên tới mức 230. tỷ như sạc bình nó thì thú thật là cá. nhân anh cũng thấy là nó hơi quá một. chút rồi cho nên câu hỏi là vậy Làm sao. để mỗi chúng ta có thể điềm tĩnh kiên. trì và tự tin hơn chạm tới được cái cột. mốc và độc lập tài chính cho riêng bản. thân mình và rồi sau đó có thể bình tĩnh. tiếp tục tiến về cái mục tiêu 100 tỷ của. sản phụ thì từ kinh nghiệm cá nhân của. bọn anh có 3 điều mà các bạn phải nghiêm. túc cân nhắc ngay từ khi còn rất trẻ thứ. nhất phải nỗ lực sớm để xác định được. cái ngành nghề và lĩnh vực mà các bạn. tâm huyết các bạn có năng lực phù hợp. khi nói về làm giàu thì ngày hôm nay các.

Bạn trẻ thường rất là cuồng những cái xu. hướng như là đầu tư đánh con này bắt đáy. con kia thổi nến chỗ này chỗ nọ phải. không Nhưng bọn anh luôn tin là nó phải. bắt đầu bằng việc các bạn có cái thu. nhập chủ động thật là tốt thật là vững. vàng thậm chí đủ nhiều thì khi đó các. bạn mới có một cái nền móng vững vàng để. xây dựng và phát triển thu nhập bị động. mà muốn như vậy thì chúng ta phải làm. đúng nghề đúng ngành đúng cái năng lực. của mình điểm thứ hai không bao giờ được. chảnh mảng trong việc trau dồi bản thân. và nâng cấp năng lực bản lĩnh của các. bạn một cái sai lầm rất lớn và rất phổ. biến của những cái bạn trẻ mới ra trường. mà đi làm một thời gian ở Việt Nam đó là. họ nghĩ là sau khi mình tốt nghiệp đại. học rồi mình quăng cái nón đó trong cái. ngày lễ tốt nghiệp nghĩa là chúng ta. không còn phải học nữa chúng ta đã làm.

Xong cái nợ đèn sách thì đó là suy nghĩ. rất là ngốc nghếch và sai lầm Bởi vì khi. chúng ta ngừng học Ngừng cập nhật thì. bản lĩnh của chúng ta nó sẽ bắt đầu cũ. kỹ cũ kỹ Dần và nó mất đi cái sức cạnh. tranh trên thị trường thực tế là vợ của. anh cái ngày mới quay trở về Việt Nam. làm việc năm 2006 thì sau 15 năm cái mức. lương hàng tháng của chị ấy nó tăng hơn. 20 lần và điều này tuyệt đối không thể. đến từ thâm niên được đúng không các bạn. mà Nó là hệ quả của việc Bọn anh chưa. bao giờ ngừng học hỏi và trau dồi thêm. kỹ năng chuyên môn mở rộng những cái tầm. nhìn nón được những cái xu hướng xây. dựng được cho mình những mối quan hệ xã. hội rất là chất lượng thì đó là cái việc. chúng ta không bao giờ được ngừng hết. ngay cả chính buffet là huyền thoại và. đầu tư tài chính của thời đại này cũng. đã khẳng định là việc đầu tư phát triển.

Năng lực và bản lĩnh cá nhân là sự đầu. tư quan trọng nhất cá nhân của ông đã. khẳng định là việc đi học để cải thiện. cái sự tự tin trong giao tiếp ngày còn. trẻ đã góp phần rất lớn để tạo ra cái. khối tài sản hàng chục tỷ đô sau này khi. ông về già và vì vậy mà vợ chồng của anh. chưa bao giờ ki bo khắc thẹo với cái. việc đầu tư chiến lược cho việc phát. triển bản thân bí quyết số 3. sớm nhất có thể ngay khi mà các bạn đã. có được những cái thu nhập chủ động của. riêng mình thì hãy từng bước tìm hiểu và. học hỏi và cái khái niệm và công cụ để. quản lý tài chính cá nhân có thể lúc nãy. khi mà anh trình bày trong cái file. Excel về cái simulations cái mô phỏng và. tiết kiệm và tích lũy thì các bạn có. nhìn ra một cái con số đặc biệt đó gọi. là AOE. investment tỷ lệ sinh lời là 10% một năm. Dĩ nhiên là cái tỷ lệ này đối với việc.

Đầu tư dài hạn bằng VND Việt Nam đồng là. một cái tỷ lệ khá là hợp lý và khá là. khả thi tại vì nó chỉ nhỉnh hơn lãi suất. ngân hàng có hai tới 3% mà thôi Nhưng. điều này đồng nghĩa với việc là các bạn. phải dùng một cái kênh đầu tư khác. ngoài cái kênh truyền thống mà tất cả. ông bà cha mẹ em hồi xưa vẫn luôn xài đó. là gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng. thì chúng ta phải dùng một cái kênh đầu. tư có cái khả năng mang lại tỷ suất lợi. nhuận nhỉnh hơn một chút chứ không được. gửi ngân hàng một cách dễ giải giống như. ngày xưa cho nên thẳng thắn đi chạy còi. không có khỏi nắng đâu phải học thôi nha. học về tài chính cá nhân thì anh nói. thiệt Nó giống như học bơi vậy đó Tức là. không có cái luật nào nó bắt là các bạn. phải đi học bơi nhưng nếu mình học được. cái khả năng đó rồi thì về mặt cơ bản là. sau này đi đây đi đó Mình yên tâm hơn.

Rất nhiều. thì cái kỹ năng tài chính cá nhân nó. cũng y chang vậy cá nhân của anh luôn là. một cái người trong cái tính cách sở. thích anh rất ghét mấy con số nha anh. ghét đọc mấy cái Excel và chơi đùa với. con số anh không thích chuyện đó cho nên. là ngày xưa anh cũng trì hoãn anh cứ. nghĩ là học về tài chính cá nhân là cứ. phải đặt báo cáo tài chính nhanh nhất. chữ số. đến rồi mang Rin này nọ chia ly các kiểu. nhưng mà rồi sau này khi mà mình chịu. khó Mình học thì nói thiệt là nó cũng. không tới nỗi nào đâu phải không Ví dụ. như là những cái rất cơ bản và cái kỹ. năng tài chính cá nhân Như là việc quản. lý chi tiêu nè lên kế hoạch ngân sách. chi tiêu nè phân biệt được giữa tài sản. tiêu sản nè giữa nợ xấu nợ Tốt nè Thì. cái đó thôi nó đã giúp ích rất nhiều cho. cái tình trạng tài chính của mỗi chúng. ta rồi còn rồi và sau này đúng không Thì.

Cái việc mà các bạn lựa cái kênh đầu tư. thì các bạn Tùy trên cái sở thích tính. cách của mình để rồi mình tìm hiểu sâu. hơn và phát triển ví dụ thế mạnh của anh. là cái sự nhạy bén trong kinh doanh và. cái khả năng đánh giá năng lực của người. khác cho nên khi mà anh đi vào cái kênh. đầu tư chuyên sâu thì cái kênh thế mạnh. của anh đó sẽ là đầu tư vào startup hoặc. là khởi nghiệp. còn lại đầu tư mà cái nào mà đòi hỏi. nhiều con số hiểu không như là cổ phiếu. chứng khoán này nọ thì cái việc đó là. kinh thế mạnh của vợ anh và anh sẽ chịu. trách nhiệm với bạn đó cho gia đình Quan. trọng là mình hiểu và lựa chọn cho mình. cái kênh đầu tư phù hợp với tính cách và. thế mạnh của riêng các bạn để giải ngố. cho các bạn và những cái lời khuyên của. các cá mập thì một cái chia sẻ chân. thành của cá chép đầu quéo đó là nếu.

Chưa có thu nhập chủ động bền vững thì. phải tập trung để xác định năng lực định. hướng trau dồi cái chuyên môn cái kỹ. năng để kiếm được tiền kiếm được cái thu. nhập cho nó vững vàng dồi dào còn ai mà. đã có thu nhập rồi có tích lũy rồi thì. phải nghiêm túc để trau dồi cái năng lực. quản lý tài chính và tiền bạc cho riêng. mình một cách chặt chẽ thì sau đó anh. tin là mọi thứ sẽ ổn thôi. cho nên là đừng có nói cái chuyện 8 tỷ. 10 tỷ 30 tỷ hay là trăm tỷ 230 tỷ nữa nó. nhức nách lắm quý vị Bây giờ đi làm sao. cho nó hứng khởi phải không Mỗi ngày. mình có quyết tâm và rồi mình kiếm tiền. và rồi mình có được cái sổ tiết kiệm 100. triệu đi rồi quay lại đây nói chuyện với. quéo Ok Không sao mà mình kìm hãm được. cái nhu cầu ups ngoài iPhone 14 up lên. chiếc tay ga mua cái MacBook mới mình. khi mà hãng của nó lại chút xíu trì hoãn.

Nó một chút nha rồi có được cái sổ tiết. kiệm 100 triệu. đôi khi đó mình tới mình nói công chuyện. với ông quéo và Tới lúc đó Tin anh đi. cái đầu của bạn Tự khắc nó sáng ra và. nói chuyện lúc đó sẽ rất là dễ Còn nếu. chưa kiếm được tiền chưa Giữ được tiền. thì đừng có ngồi đó comment rồi cà khịa. các sạc nữa tội nghiệp Cát Sạc để cho. người ta đi quay show Ok anh em mình cố. gắng hành động. đó đó tôi nói mà gửi cái nội dung lên. cho gắn kết là y như rằng luôn kiếm nhận. anh quéo nói anh Chí Sao anh không có. giới thiệu về cái chương trình tư vấn và. định hướng nghề nghiệp năng lực rồi cái. khóa học và kỹ năng Rồi những cái khóa. về tài chính cá nhân của học viện Minh. Minh tôi nói không có giới thiệu có gì. hết trơn hết trọi thật tình Bởi vì nếu. như đến bây giờ mà các bạn vẫn chưa biết. về cái chương trình tư vấn và thế mạnh.

https://youtu.be/UwfpPxtRuawKHÔNG PHẢI 230 TỶ – Đây mới là số tiền bạn cần có để TỰ DO TÀI CHÍNH ?!? | Nguyễn Hữu Trí
Bây giờ Sống sao cho vừa ý các sát đây. hôm trước thì sát Phú nói là mỗi gia. đình là chỉ cần 100 tỷ là đủ sống một. cách thoải mái vui vẻ rồi Tới bây gi