Kinh nghiệm Du lịch Thái Lan tự túc | 7 điều cần biết khi đi Thái lần đầu | Tố đây!
Nếu như mà các bạn đã đến được Thái Lan. ở ngay các sân bay mà Suvarnabhumi. để mình search xem đọc sao. mình phải nghe nó đọc thử ntn. gg translate. ờ phiu mâ

Kinh nghiệm Du lịch Thái Lan tự túc | 7 điều cần biết khi đi Thái lần đầu | Tố đây!

Nếu như mà các bạn đã đến được Thái Lan. ở ngay các sân bay mà Suvarnabhumi. để mình search xem đọc sao. mình phải nghe nó đọc thử ntn. gg translate. ờ phiu mâu mần lây tờ. mình thực sự không biết phát đọc nó ntnao. mình sẽ đọc là Su va na mi cho dễ nhớ nhé. Kinh nghiệm Du lịch Thái Lan tự túc Hãy Như TỐ. Xin chào các bạn, chào mừng các bạn quay lại kênh YT Hãy Như TỐ. hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn. kinh nghiệm mình đi du lịch Thái Lan. trong khoảng tháng 4/2018. tức là khoảng 2 tháng trước. mà đến bây giờ mình mới có thời gian để làm clip chia sẻ cho các bạn. Đầu tiên là mình sẽ nói về chuyện. mình đến Thái Lan như thế nào nhé. tức là mình bay đến Thái Lan ntn. hiện tại mình đang ở TPHCM. mình đón máy bay từ TPHCM đến Thái . Ban đầu mình với lại bạn mình rất phân vân không biết. nên mua vé máy bay hãng nào cho rẻ.

Vì lúc đó có nhiều hãng giảm giá khác nhau. ngày mình đi và về cũng có giá khác nhau nữa. Lúc mình đi thì mình quyết định đặt Vietjet. vì Vietjet đang có mức giá tốt nhất trong thời điểm đấy. sau đó mình quyết định đi về bằng Air Asia. nên mình đặt Vietjet xong. rồi mình mới đặt Air Asia. chứ mình không có đặt vé khứ hồi. nhưng sau khi mình qua xem lại vé của Air Asia. thì mình phát hiện ra 1 điều. Air Asia không đi đến sân bay Suvarnabhumi. mà nó đi qua 1 cái sân bay khác rất xa. và không có sẵn tàu để đến trung tâm thành phố. cho nên rốt cuộc cuối cùng mình cũng phải đặt vé máy bay Vietjet. nhưng mà vấn đề là. nếu đặt Vietjet ngay từ đầu. thì mình đặt khứ hồi luôn thì mình giảm đc 300k/2 vé. đấy là cái ngu thứ 1. Khi các bạn đến được Thái Lan rồi và nhập cảnh. thì điều rất quan trọng các bạn phải nhớ là. khi nhập cảnh sẽ có 1 cái form.

Các bạn điền thông tin cả 2 liên. làm thủ tục xong ngta sẽ giữ lại 1 bản, các bạn 1 bản. đó là thứ rất quan trọng. ngoài hộ chiếu ra thì các bạn phải nhớ. có form đó thì các bạn mới có thể về VN được. Tại vì khi mình checkout đi khỏi Thái Lan. mình làm thủ tục về VN lại. thì thấy 1 bạn nước ngoài ở sân bay. bản không có giữ lại cái form điền thông tin khi nhập cảnh. thì người ta không làm thủ tục cho bản xuất cảnh. người ta bảo là phải về tìm cái form của mày đi. thì mới có thể làm thủ tục đi được. sau khi mà ở sân bay các bạn đi rồi. mình sẽ nói về phần di chuyển và đi lại ở Thái Lan ntn. thì ở Thái Lan có cái phương tiện mà. mọi người ai cũng biết đó là Tuk Tuk. nhưng mình không muốn nói nhiều đến Tuk Tuk, vì. thực ra Tuk Tuk giống như xe thồ ở mình á. nó thuộc kiểu bắt xe rồi đi. mình muốn nói 1 cái mới hơn mà mình thấy ấn tượng.

Trong đợt mình đi Thái Lan này, chính là. Sky Train!. nó giống như cái Metro ở Sài Gòn mình đang xây. nhưng mà ở mình thì chưa xong, còn ở đó thì đã có cả 2 tuyến. 2 hãng tàu như vậy. 1 là BST, 2 là MRT. 2 xe đó sẽ có những cái tuyến khác nhau. giống như ở mình có xe buýt tuyến số 1 và số 2 vậy. có những điểm khác biệt giữa BTS và MRT. ở BTS thì sẽ là. sử dụng những thẻ giấy. giống thẻ từ gửi xe ở mình, nhưng bằng giấy. thì các bạn dùng thẻ đó để đi. còn ở MRT thì sử dụng. thẻ đi là đồng xu nhựa. hình tròn, màu đen. ở BTS các bạn phải mua vé bằng tiền xu. còn ở MRT thì các bạn có thể mua bằng tiền giấy. thậm chí dùng mệnh giá rất lớn. thì điều đó rất tiện lợi khi xuống sân bay rồi đi MRT. về khách sạn của mình. thì mình dùng tờ 1000 baht. tờ đó thực sự rất lớn. khi đi mua đồ ở ngoài ngta cũng ngại thối. thì mình tới mua vé MRT rồi máy trả tiền lẻ lại cho mình.

Nhưng mà các bạn cũng đừng lo. nếu các bạn đi BTS mà không có tiền xu để mua vé. thì hoàn toàn có thể đến trạm BTS. lúc nào cũng có 1 quầy đổi tiền/bán vé tiền giấy. để có vé đi tàu. Quan cảnh nhìn từ MRT . Một điều mà có lẽ ai cũng sẽ quan tâm. hoặc là bất kì đâu mà là nước ngoài. thì các bạn sẽ lo lắng đến vấn đề sim điện thoại. làm sao để kết nối với thế giới bên ngoài. làm sao vừa đi vừa online được. trong khi điện thoại của mình không kết nối được. khi đi Thái Lan. lúc đầu vốn dĩ mình tính mua 1 cái sim 4G trên Weefee để xài. nhưng mà vì mình quên mất. đến gần sát ngày mình đi rồi mới nhớ ra. lúc đấy thì Weefee không làm việc vào cuối tuần. mình pm khá trễ vào cuối tuần nên họ không giúp mình được. hôm sau mình lại lên sân bay quá sớm. nên mình không thể qua lấy sim 4G bên Weefee được. do đó xuống sân bay tụi mình đi 1 mạch về thẳng Khách sạn luôn.

Xong xuống dưới khách sạn, vào 7eleven. trong đó có bán sim 4G. bên đấy giá sim 4G nằm đâu đó tầm. khoảng 300 baht/ chiếc. nói chung mình thấy khá mắc. tại ở VN mình có thể mua được với giá khoảng 200k. hoặc tầm 170200k VND thôi. tính ra rẻ hơn 300 baht Thái Lan. không như nhiều người mỗi người mua 1 sim. tụi mình mua 1 cái duy nhất, vì đi 5 ngày. mà cái sim người ta nói xài được 8 ngày lận. do đó mình dùng Smart phone của mình. phát wifi cho bạn mình cùng xài. thì 2 đứa chỉ tốn 1 cái sim thôi. thì tính ra vẫn rẻ hơn so với việc thuê cục phát wifi . khi mà đi đến Bangkok. có 1 điều là: các bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều. đi bộ cực kì nhiều luôn. trước khi đến Bangkok, mình lên 1 kế hoạch rõ ràng chi tiết. là mỗi ngày phải đi 34 điểm, có khi 5 điểm. ví dụ 1 buổi đi 2 điểm, rồi về nghỉ trưa chút xíu. rồi chiều đi 2 điểm, tối đi 1 điểm để ăn uống các thứ.

Mà thực sự qua đến đấy thì không thể nào mà mình có thể thực hiện được hết kế hoạch đó tại vì nó rất là nóng đi bộ ngoài trời rất là mệt chân mình chưa bao giờ phải đi nhiều đến như vậy 1 ngày đi bộ đến hai mươi mấy km. nhất là những lúc chuyển từ trạm này sang trạm khác của tàu thực sự rất là kinh khủng do đó mình toàn đi chơi xong tới trưa về nghỉ 1 mạch ăn uống rồi nghỉ, ngủ 1 mạch luôn rồi đến chiều tối mới lại đi ra đường thành ra mỗi ngày chỉ đi chơi được 2 chỗ thôi Do đó khi các bạn đi Thái Lan thì nhớ mang những đôi giày nào thoải mái, dễ chịu và đừng mang những đôi giày nào mới quá nếu giày mới thì sẽ cứng, đau chân mình là 1 thứ 2 là lỡ đi bộ nhiều quá nó có hư thì tiếc lắm 🙁 1 cái vấn đề nữa lúc đi qua Thái Lan mình thấy rất là

Không biết phải làm như thế nào á. chính là vấn đề đi bộ. chắc là các bạn cũng biết là đi Thái Lan thì người ta sẽ đi xe máy ở bên tay trái. các loại xe đi làn đường bên tay trái. thì mình nghĩ có thể là mình cũng sẽ đi bộ bên tay trái. nhưng mà KHÔNG!. có những chỗ đi bên tay trái. có những chỗ lại là đi bên tay phải á. nên là có khá nhiều chỗ. các mall lớn ở Thái Lan thì nó sẽ có cái hình bước chân. ở trên cái bậc thang để bạn biết là. bạn phải đi phải hay là đi bên trái mới đúng. có nhiều đoạn cầu thang đi lên đi xuống cũng sẽ. sẽ có hình bước chân hoặc mũi tên để bạn biết. ở đoạn này bạn phải đi bên phải hay đi bên trái. nhưng mà có rất nhiều chỗ không hề có dấu hiệu như vậy. và mọi người cứ đi lên đi xuống ngược chiều nhau hết. xong đụng vào nhau hoài luôn. đây là 1 vấn đề mà mình không hiểu được. mình phải đi bên nào mới đúng??!!.

#7: kiểm tra thật kĩ các thiết bị chụp hình, quay phim. Mình thì không quay lại được nhiều. tại vì thẻ nhớ Gopro của mình bị lỗi. nên lúc đi chơi ở Thái Lan. mình đã bị mất rất là nhiều source quay đi chơi :(. uổng nhất là ở Ocean World. Ở đó giống như kiểu. 1 cái thủy cung á, thực sự rất đẹp. giống như ở Nha Trang mình thì có. Viện Hải Dương Học, nhưng không!. Nó phải hơn Viện Hải Dương học mười mấy lần. ở đó có rất nhiều sinh vật mình chưa thấy bao giờ. cách họ trang trí, bài trí. và ánh đèn, và những cái hoạt động. nó rất là hay!. khi các bạn vào sẽ được xem phim này,. đi thuyền đáy kính vòng quanh và có người hướng dẫn. thật sự có rất nhiều hoạt động. nhất là khi dẫn theo trẻ em. mấy đứa nhỏ sẽ có những cuốn sổ để. đánh dấu chiến lợi phẩm. những cột mốc mà tụi nó đã đi qua được trong toàn bộ. Ocean World đó!.

Đó là 1 trong những nơi mình thấy đáng đi nhất ở Thái Lan Mặc dù là vé của nó hơi mắc 1 chút xíu nó nằm đâu đó khoảng tầm 1300 baht cho 1 vé combo đi Ocean World và đi Madame Tussauds luôn Ocean World là giống kiểu Viện Hải dương học nhé còn Madame Tusaunds là khu có tượng sáp của những người nổi tiếng 2 chỗ này khá là nổi tiếng và cùng 1 chủ, cho nên họ bán vé combo chung luôn nếu các bạn mua vé riêng thì nó nằm đâu đó tầm khoảng 900 baht/vé lận nếu mình mua riêng thì thực sự rất là phí mình mua chung combo thì còn khoảng 1300 baht thôi đổi ra tiền Việt Nam chắc cũng cả triệu đồng nghe có vẻ rất là nhiều

https://youtu.be/Kfb7HhqVXD4Kinh nghiệm Du lịch Thái Lan tự túc | 7 điều cần biết khi đi Thái lần đầu | Tố đây!
Nếu như mà các bạn đã đến được Thái Lan. ở ngay các sân bay mà Suvarnabhumi. để mình search xem đọc sao. mình phải nghe nó đọc thử ntn. gg translate. ờ phiu mâ