Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Vốn Dưới 3 triệu/tháng (VÔ CÙNG CHI TIẾT)
Theo một cái số liệu thống kê của fundera. Cứ hễ 100 người. Bắt đầu kinh doanh. Thì sau 3 năm chỉ còn khoảng 14 người thôi đấy. Có nghĩa là 86 người ngủm, ra đi, khi sinh. Và ch

Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Vốn Dưới 3 triệu/tháng (VÔ CÙNG CHI TIẾT)

Theo một cái số liệu thống kê của fundera. Cứ hễ 100 người. Bắt đầu kinh doanh. Thì sau 3 năm chỉ còn khoảng 14 người thôi đấy. Có nghĩa là 86 người ngủm, ra đi, khi sinh. Và chỉ còn 14 người. Sống sót. Và ý là cái số liệu này nó ở với các nước được giáo dục và được đào tạo rất kỹ về. Kỹ năng kinh doanh. Đó là ở mỹ và các nước phát triển. Còn ở việt nam, tình hình có thể hoàn toàn tệ hơn rất nhiều. Và tôi sẽ làm cái video này để mong cho các bạn sẽ không rơi vào. Cái nhóm 86 người ngủm trong số 100 người. Khởi nghiệp kinh doanh và tôi sẽ cho các bạn. Người thật việc thật và. Bản thân tôi. Sẽ thị phạm cái việc lập kế hoạch kinh doanh. Và chứng minh cho các bạn thấy. Một cái business, một cái cơ ngơi kinh doanh, một cái công việc kinh doanh bền vững, nó bắt đầu tư cái hạt giống đầu tiên là. Khởi nghiệp kinh doanh như thế nào.

Thậm chí để cho cái game nó khó hơn. Thì bản thân tôi. Sẽ hướng dẫn một cái case study, một cái trường hợp thực tế. Mở một cái shop thời trang tại thành phố trung tâm, tại một cái quận trung tâm của thành phố hồ chí minh. Với cái chi phí vận hành mỗi tháng. Chỉ khoảng 2,5 triệu đồng thôi. Và nếu các bạn cảm thấy khó tin, tức là cái trải nghiệm của các bạn hiện tại còn yếu. Và khả năng bạn rơi vào 86% ngủm củ tỏi là rất cao. Vì vậy hãy cùng xem cái video này và đây sẽ là hoàn toàn là kinh nghiệm thật, là trải nghiệm thật. Và không có tìm được bất cứ ở đâu, ở một cuốn sách nào. Hay là một cái bài viết nào trên internet. Rồi cùng xem nhé. *youtube*. Rồi. Xin chào tất cả quý vị và các bạn đã quay trở lại với chương trình bài học kinh doanh chương trình của chúng ta được phát sóng vào 7 giờ. Tối thứ bảy hàng tuần trên kênh youtube của web5ngay.

Hãy nhớ nha, 7 tối thứ bảy. Vào youtube gõ từ khóa “web5ngay” và xem video mới nhất video nằm ở đầu tiên. Hoặc là các bạn cũng có thể vào trực tiếp một cái đường link đó là baihoc.web5ngay.com. Quay trở lại với chủ đề chính của chúng ta ngày hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn. Lập kế hoạch kinh doanh. Dành cho người chưa biết gì. Và làm như thế nào để một kế hoạch kinh doanh có thể là một cái hạt giống. Để giúp các bạn phát triển được cái công việc. Mà không phải rơi vào nhóm 86 người bị ngủm củ tỏi. Giống như là các số liệu tôi đưa lúc đầu cho các bạn và đặc biệt cái bài này. Các bạn có thể học và bạn không cần phải biết. Bất cứ một cái kiến thức nền nào trước đó. Bạn không cần phải có kiến thức về kinh doanh. Không cần phải có kiến thức về kinh tế, chỉ cần bạn biết chữ. Và hiểu tiếng việt. Là có thể làm được.

Tôi khẳng định điều đó và các bạn. Chuẩn bị trước giùm tôi hai thứ nha, có thể xem xong video này rồi bắt đầu. Các bạn quay trở lại các bạn làm thì các bạn chuẩn bị sau cũng được. nhưng mà. Hai cái thứ mà các bạn cần chuẩn bị đó là thứ nhất. Một tờ giấy. Tốt nhất là tờ giấy a3. Hoặc là được thì bự hơn một chút xíu nữa giấy a2 hoặc là a0. Càng bự thì mình càng dễ viết một cái bản kế hoạch kinh doanh. Nó an toàn và nó bền vững nha. Và cái thứ hai là một cây viết. Hết. Vậy thôi, không cần chi nhiều nha. Và tôi đã nói rồi, tôi sẽ làm cho cái game nó khó hơn bằng cách hướng dẫn các bạn. Làm một. Bảng kế hoạch mà cái chi phí nó thấp một cách không tưởng. Mở một cái tiệm. Một cửa hàng. Ở thành phố hồ chí minh, ở quận trung tâm. Với chi phí vận hành chỉ khoảng 15 triệu đồng cho 6 tháng, vị chi khoảng 2 triệu rưỡi một tháng đã bao gồm nơi làm việc.

Đã bao gồm chi phí marketing. Chi phí chăm sóc khách hàng các thứ. Gần như là điều không tưởng. Nên là chúng ta sẽ bắt đầu xem và bắt đầu. Cùng khám phá những cái điều không tưởng này. Cấu trúc của bài giảng này tôi sẽ tạm chia ra làm 2 phần. Và 2 phần đó sẽ tới ngay bây giờ luôn nên là đừng có nóng. Phần đầu tiên tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lập kế hoạch kinh doanh chi tiết luôn cụ thể luôn. Từng hạng mục phân tích nó như thế nào đấy. Cụ thể luôn. Và phần thứ hai. Là một số cái lời lưu ý dành cho các bạn khi mà các bạn có cái bản kế hoạch kinh doanh rồi. Nha hai phần đều rất quan trọng. Phần đầu tiên là quan trọng là khỏi nói rồi nhưng phần thứ hai. Phải xem luôn để hiểu. Sẽ có một số cái góc khuất mình mà không lật mở nó thì cũng ngủm như thường. Phải xem cho đầy đủ và bây giờ. Sẽ đến phần đầu tiên ngay lập kế hoạch kinh doanh.

Ngay và luôn. Rồi bây giờ các bạn hãy. Lật một cái tờ giấy ra cho tôi nha, bạn nào chưa có giấy thì ok mà chưa chuẩn bị công cụ gì hết thì oke không sao cả. Chúng ta có thể xem hết video này một lần. Và ngày mai ngày mốt gì đấy. Thì chúng ta có giấy có viết, chúng ta. Mở lại xem và chúng ta thực hành lần thứ hai cũng được. Và tôi cũng khuyến khích các bạn. Lấy cái giấy lớn lớn chút xíu nha, đừng có lấy giấy a4. Biết sao không?. Giấy a4 nó nhỏ quá nên là đôi khi mình viết nó không có đủ. Tôi chỉ cho các bạn thì đương nhiên là tôi tôi quen rồi nên một cái tờ giấy a4 tôi viết được còn bản thân các bạn có thể là lần đầu. Còn chưa quen. Mình viết mà nó thiếu chỗ bực bội lắm mà nếu được thì. Viết mà chúng ta viết đấy thì nên. Nhiều mẫu tức là một cây. Viết xanh, một cây viết đỏ, một cây viết tím. Ví dụ như vậy, khoảng 3 màu.

Xíu nữa chúng ta đồ đồ, chúng ta vẽ vẽ. Nó dễ lắm và cái này là một cái mẫu kế hoạch mà rất dễ làm. Đảm bảo với các bạn cực kì dễ luôn, là không có gì phải lo hết. Bây giờ các bạn hãy viết. Hãy vẽ ở đâu của tờ giấy đó cho tôi. Nha cứ làm cho tôi đi rất đơn giản và xem nghiêm túc giùm tôi là được. Nha rất nhiều người đã thử qua mẫu kế hoạch kinh doanh này, mẫu kế hoạch kinh doanh nọ. Không xài được rồi đúng không?. Thì làm ơn xem cái này đi. Bảo đảm là xài được và một cái bài giảng miễn phí chả có lấy tiền chả có gì cả. Và tình huống thật nữa nên làm ơn, tôi chỉ cần sự chú ý của các bạn thôi nha, ở cái đầu tiên. Hãy ghi dùm tôi. Một cái ô to to chút xíu. Rồi ghi giùm tôi chữ. “mong muốn”. Ghi giùm tôi chữ “mong muốn”, ghi đi rồi bắt đầu tôi sẽ hướng dẫn. Rồi ghi xong chưa?. Đây sẽ là cái nơi mà chúng ta. Quyết định chúng ta phải.

Kinh doanh cái mặt hàng gì. Tôi đã nói với các bạn rất nhiều rồi, chúng ta phải kinh doanh các mặt hàng mà chúng ta thích. Hoặc là hiểu chứ mà đừng có chạy theo những thứ mà người khác nói với các bạn là ngon. Đây là nguyên tắc đầu tiên. Các bạn chưa cần ghi đâu. Khi nào cần ghi thì tôi nói chúng ta kinh doanh một cái mặt hàng mà chúng ta không hiểu và không yêu thích gì cả. Thì kinh doanh cái gì cũng như vậy thôi. Nhảy xuống nước mà không biết bơi thì hậu quả là gì?. Là chết. Chơi kinh doanh. Một cái mặt hàng. Mình không hiểu cái mô tê gì. Hậu quả là gì? là thất bại 100%. Không hiểu thì kinh doanh mặt hàng nào cũng như vậy thôi các bạn ạ. 1 kết quả thôi các bạn ạ. Kinh doanh không phải là cờ bạc. Mà cơi hên xui. Nên là cái mong muốn này. Hãy bắt đầu bằng việc. Ghi cái dòng đầu tiên của các bạn đấy. Tôi muốn kinh doanh, ba chấm và.

Ba chấm ở đây là cái mặt. Hàng mà. Bạn hiểu. Bạn yêu thích, và ở đây. Trong ví dụ của mình tôi sẽ ghi. Tôi muốn kinh doanh thời trang. Đấy. Giả sử tôi là một cái nhà máy. Và tôi có kiến thức về thời trang. Và bây giờ tôi muốn bán quần áo. Thì tôi sẽ ghi là câu đầu tiên. Tôi sẽ kinh doanh. Thời trang. Một cái kế hoạch kinh doanh bắt đầu từ cái hạt giống căn bản nhất. Cơ bản nhất. Là như vậy đấy. Ghi vái mặt hàng mà các bạn. Cảm thấy muốn kinh doanh và thích. Tôi muốn kinh doanh thời trang, thấy chưa? vậy bây giờ chúng ta sẽ làm một cái thủ thuật. Đó là 5w, 5w có nghĩa là. 5 lần. Tại sao thì nó sẽ ra được. Cái mặt hàng. Chi tiết. Chính xác và tuyệt vời nhất để. Bắt đầu kinh doanh thì bây giờ tôi cũng sẽ thị phạm luôn cho các bạn thấy. Bây giờ. Đầu tiên nha. Tôi muốn kinh doanh thời trang. Hãy chĩa một cái mũi tên xuống. Và hỏi tiếp mình câu tiếp theo.

Tại sao tôi muốn kinh doanh thời trang? hãy hỏi trong đầu thôi không cần ghi ra nha. Tại sao tôi muốn kinh doanh thời trang?. Bắt đầu bây giờ tôi sẽ suy nghĩ, động não, lập kế hoạch kinh doanh là phải động não như vậy nhưng mà. Chịu khó động não, điều động não một lần thôi rồi có một cái đường mình hướng minh đi. Còn hơn là động não ẩu. Rồi đâm vào tường. Rồi kinh doanh tùm bậy, tùm bạ. Rồi ngủm củ tỏi. Rồi bắt đầu. Nợ nần. Rồi nghĩ quẩn nữa mệt lắm. Tôi nói thật với các bạn. Mỗi ngày tôi nhận được biết bao nhiêu. Những cái. Tin nhắn chia sẻ. Thậm chí là thầy ơi. Em muốn chết, em muốn tự tử. Khổ lắm các bạn. Nên là tôi nói với các bạn, chuyện này rất nghiêm trọng. Không học thì thôi còn học là. Học đường hoàng cho tôi. Nha rồi hỏi lại. Vì sao tôi muốn kinh doanh thời trang?. Thì bây giờ. Tôi suy nghĩ cuối cùng, tôi có một có một cái đáp án.

Là vì tôi thích. Quần áo. Ăn mặc. Thật sự là vậy mà đúng không?. Tại sao. Tôi muốn kinh doanh thời trang. Vì tôi thích. Quần áo và thích ăn mặc. Cứ bình thường thôi đừng có nghĩ gì xa xôi. Lại bắt đầu qua được một cái rồi đúng không? ghi lại cái câu trả lời của mình. Vì tôi muốn. Vì tôi thích quần áo và ăn mặc. Bấy giờ chĩa xuống một cái mũi tên nữa. Hỏi tiếp một câu. Thứ hai. Của chữ tại sao. Vì sao mà tôi thích quần áo và thích ăn mặc?. Thì bắt đầu chĩa ra. Lại phải suy nghĩ và. Sau khi mà suy nghĩ xong. Thì tôi thấy. Cái điều này có vẻ đúng nhất của tôi. Vì tôi. Mặc đồ hay được. Bạn bè và đồng nghiệp khen đẹp. Đúng không?. Có người khen đẹp thì. Mình mới thích và tôi nói với các bạn luôn và tôi nói với các bạn luôn. Cái. Ví dụ này chỉ đúng. Với tôi thôi nha. Ví dụ vậy. Tôi đang đóng vai một nữ nhà may. Đi làm. Và thường xuyên được người khác khen mặc đẹp.

Tôi nói là đúng với tôi thôi. Còn trường hợp của bạn. Nó lại khác, đừng có bắt chước. Cái công thức của tôi. Nhớ kỹ nha. Rồi. Thế là chúng ta ghi xuống vì tôi mặc đồ hay được bạn bè và đồng nghiệp. Khen đẹp. Đấy. Lại chĩa một cái mũi tên xuống. Và nói tiếp. Hỏi tiếp trong đầu mình. Tại sao. Tôi mặc đồ hay được. Bạn bè và đồng nghiệp khen đẹp? thì bắt đầu nó ra. Câu trả lời khác. Lại ghi. Cái câu trả lời đó dài thì kề dài. Cứ ghi ra cho tôi nha. Trong trường hợp. Thì tôi sẽ trả lời kiểu như là. Sao ta?. Vì tôi. Biết chọn đồ. Hợp với vóc dáng. Màu da cân nặng và màu da. Bởi vì tôi là nhà may mà nên tôi. Có 1 cái sự hiểu biết sâu sắc. Về cái điều này. Đấy. Tôi biết chọn đồ hợp với vóc dáng màu da cân nặng và chiều cao. Các bạn thấy, mặc đồ đẹp thì vòng vòng mấy cái đó thôi, đúng không?. Và một lần nữa cái chuyên môn của chúng ta đã lên ngôi.

Sự yêu thích của chúng ta lên ngôi. Hiểu biết của chúng ta lên ngôi. Không phải là thích sơ sơ đâu thích mà thật sự thích đúng nghĩa là phải có kiến thức về nó. Và bắt đầu. Các bạn cảm thấy ok chưa, các bạn phải. Hỏi bản thân. Rất nhiều nha. Không nhất thiết là các bạn bán thời trang là các bạn. Phải có hiểu biết về. Vóc dáng cân nặng chiều cao, không nhất thiết đâu nhưng bạn. Phải ý thức được. Cái mạnh nhất của bạn về thời trang là cái gì? cái này bạn phải tự trả lời. Cái này các bạn phải động não đi. Hỏi bản thân mình thì sẽ ra thôi còn lười suy nghĩ là mệt đó. Rất nhiều người thà chết chứ không chịu suy nghĩ. Cực kỳ kỳ cục luôn. Bây giờ tôi lại ghi xuống một cái nữa nha. Vì tôi biết. Chọn đồ hợp với vóc dáng. Màu da. Và cân nặng. Và chiều cao. Và tôi tiếp tục hỏi mình một lần nữa. Vậy câu why?. Tại sao. Tôi hỏi chính mình là tại sao.

Tôi biết chọn đồ hợp với vóc dáng. Màu da. Cân nặng và chiều cao. Thế bây giờ tôi ra tiếp được. Một câu trả lời. Đó là. Tại vì. Tại vì sao ta?. Tôi cũng chưa nghĩ ra. Bây giờ tôi ráng có động não. Tại vì tôi. Khi nhìn một người tôi biết ngay họ. Mặc màu gì là đẹp nhất. Dựa trên màu da. Dựa trên chiều cao cân nặng. Thì tôi biết. Họ. Kiểu gì là đẹp nhất nó hơi lủng củng ha. Để tôi nói lại một lần nữa. Tôi gom nó lại nói cho nó logic. Khi nhìn một người. Dựa vào màu da. Dựa vào chiều cao. Cân nặng. Và vóc dáng của họ, tôi biết. Họ nên mặc màu gì và kiểu gì là đẹp nhất. Đó, ra tiền rồi đó. Ra tiền rồi. Nghe sơ sơ là biết là thế mạnh kinh doanh của mình là mình kinh doanh cái gì rồi đấy. Thấy chưa?. Sau khi mà hỏi bản thân mình why why. Why? tại sao? tại sao?. Hỏi cho một lúc nào đó bản thân mình. Cảm thấy câu trả lời. Đã thực sự chi tiết.

Thực sự thấy đã rồi. Bản thân tôi bây giờ tôi thấy đã rồi đó. Thì bắt đầu chúng ta. Bắt đầu qua một cái. Phần tiếp theo. Vẽ ngay bên dưới cái ô vuông đó luôn, một cái phần tiếp theo kinh doanh gì?. Một cái ô vuông kinh doanh gì?. Ở đó cho tôi. Và các bạn thấy là từ một cái ước muốn ở trên nó ra một cái ước muốn. Rất là chi tiết. Thì bây giờ. Tôi đã có được. Mặt hàng tôi kinh doanh thông qua ở cái mục kinh doanh. Thì cụ thể ở đây trong. Cái hoàn cảnh của tôi. Tôi cảm thấy tôi phù hợp nhất với kinh doanh cái mặt hàng này. Tôi sẽ kinh doanh dịch vụ may quần áo thiết kế riêng biệt. Cho từng người. Dựa trên từng màu da. Chiều cao. Thấy chưa, được chưa?. Tôi sẽ kinh doanh dịch vụ máy quần áo thiết kế riêng biệt cho từng người. Riêng biệt cho từng người và nhìn qua thị trường. Ồ, mình vẫn còn rất nhiều đất. Để kinh doanh đấy.

Hiện tại người ta mặc đồ may sẵn. Và đụng hàng rất nhiều. Ha. Tự nhiên cái ngồi nghĩ đại, nghĩ bậy bạ. Tự nhiên nó ra một cái lĩnh vực thấy cũng thú vị, đúng không?. Và tôi nói là một lần nữa nha. Tôi sẽ kinh doanh dịch vụ may quần áo thiết kế riêng biệt cho từng người. Dựa trên màu da. Cân nặng. Và chiều cao. Riêng biệt của khách hàng. Và tôi vừa mới nghĩ ra một cái tên cho. Cái shop của mình luôn. Thời trang của tôi là không đụng hàng, đúng không?. Vậy thì tôi đặt. Cái tên shop là. Koduha. Koduha shop. Cái này tôi đùa thôi nha, để cho cái bài này nó vui hơn. Ok. Tôi sẽ dùng. Tôi sẽ gọi nó là koduha. Koduha shop. Chào mừng quý vị đang đến với koduha. Chúng ta có mặt hàng chúng ta kinh doanh rồi đúng không?. Thế bây giờ vẽ tiếp. Một cái ô vuông ở bên dưới cho tôi nha chúng ta qua. Một cái phần. Đó là. Đối tượng. Ta sẽ bán.

Sản phẩm dịch vụ này và đừng quên nha. Nãy giờ là chúng ta bắt đầu đang làm một kế hoạch kinh doanh rất chuyên nghiệp nha. Hãy nắm cái mạch bài và đừng có bị lạc đề. Đừng có bị lạc hướng nha. Đối tượng. Đối tượng. Chính là. Cái người sẽ mua sản. Phẩm dịch vụ của các bạn. Bạn phải biết họ là ai. Đó là một trong những khâu rất quan trọng của việc lập kế hoạch kinh doanh nha. Và tôi cũng muốn nhắc cho các bạn. Tôi đang ở trên một cái hành trính. Lập một cái bảng. Kế hoạch kinh doanh mẫu. Với 1 cái chi phí cực kỳ tiết kiệm luôn. Với đầu bài tôi đã ra. Một cái mục tiêu đó là tôi có thể. Cố gắng. Lập một cái bảng kế hoạch kinh doah. Một cửa hàng thời trang, đây nà, ra rồi nè. Thấy chưa. Với một cái chi phí. Vận hành mỗi tháng. Khoảng 2 triệu rưỡi. Sáu tháng, nửa năm. Chỉ mất khoảng 15 triệu thôi. Mời các bạn hãy xem tiếp để coi tôi có làm được không.

Xem tiếp để coi tôi có làm được không. Ở cái phần đối tượng này. Chúng ta sẽ có rất nhiều. Thông tin cần ghi. Nhưng mà tôi nghĩ là các bạn ghi cần nhiều các bạn càng rối thôi, thành ra. Bây giờ tôi chỉ cần. Các bạn ghi. 4 thông tin này thôi. Thứ nhất. Giới tính. Thứ hai là tuổi. Thứ ba là nơi ở. Thứ tư là nghề nghiệp. Bốn cái này thôi. Chúng ta có thể. Hiểu biết. Nhất định. Về cái người sẽ mua. Và sản phẩm dịch vụ ở đây là cái gì?. Nhắc lại một lần nữa cho nhớ. Đó là dịch vụ may quần áo thiết kế riêng biệt. Dựa trên. Màu da cân nặng. Chiều cao. Vóc dáng mà khách hàng gửi cho các bạn. Nhìn một người. Có thể hiểu nôm na là bây giờ nhìn một người đứng trước mặt các bạn các bạn sẽ vào thấy da của họ. Thấy chiều cao của họ. Ước lượng cân nặng của họ. Là bạn nghĩ ra ngay một cái bộ đồ. Đẹp nhất cho họ. Bởi vì tôi đang đóng vai.

1 thợ may. Còn nếu các bạn không phải là thợ may thì các bạn. Có những cái thế mạnh khác. Nên là các bạn phải dành thời gian để suy nghĩ là vậy. Chứ tôi không thể nào mà ngồi suy nghĩ cho cả tỷ cái ngành nghề trên đây được. Nhưng mà tôi chắc chắn với các bạn. Một điều. Các bạn động não thì sẽ ra được cái thế mạnh của bạn. Mỗi người đều có ít nhất là 1 thế mạnh và ít nhất là 1 chuyên môn nha. Nhớ kỷ thì bây giờ quay trở lại với cái việc. Giới tính đi nha. Ai cần. May quần áo không đụng hàng. Mà đi may nữa. Đàn ông. Có sẵn sàng bỏ thời gian ra để tới và may không?. Tôi nghĩ là khó, đúng không? tôi nghĩ là khá là khó. Thành ra. Tôi nghĩ là nữ thì nó sẽ tiềm năng hơn. Bởi vì mới mở thì tôi cũng không có nhiều tiền. Nói thẳng là như vậy. Thành ra tôi cũng không thể nào. Ai tôi cũng. Muốn hốt về làm khách hàng được. Các giai đoạn đầu các bạn phải luôn luôn nhớ giùm tôi một cái.

Đó là. Các bạn rất nhỏ. Các bạn không có nhiều tiền, kể cả các bạn có. Tiền tỷ thì kinh nghiệm của các bạn rất ít. Thành ra các bạn. Cực kỳ nhớ giùm tôi. Làm nhỏ thôi vậy. Và hãy giới hạn đối tượng. Khách hàng của mình. Càng chi tiết càng tốt, đừng có tham. Đừng có thấy. Nhiều khách là ham. Tiếp cận được thì cũng chả có thành khách hàng được đâu. Không tin về cứ làm thử đi. Rồi tôi có thể đoán được kết quả của các bạn nha. Nha. Như vậy là cái thông số đầu tiên là giới tính. Cho một đối tượng. Là nữ. Bây giờ tuổi. Ai là người có đủ tiền. Để sử dụng dịch vụ của các bạn. Dịch vụ thuê. Một người nào đó. Thiết kế cho mình một cái bộ trang. Phục riêng biệt, không đụng hàng. Dựa trên màu da dựa trên. Vóc dáng. Chiều cao và cân nặng?. Cái người này phải đi làm. Đúng không?. Thì mới có đủ tiền cho một cái. Ước mơ. Là mặc đồ không đụng hàng.

Còn mấy đứa mà nó trẻ. Vào đi. Làm chưa có lâu. Thì thường thường. Mua đồ may sẵn không à. Nha cái đối tượng mà đi làm chưa có nhiều tiền. Thì họ. Cần một cái gì đó tiết kiệm, còn cái đối tượng. Đã mua. Độc lạ rồi. Thì chắc chắn là phải ở một cái. Độ tuổi mà đã đi làm khá lâu. Thế tôi lấy một cái mốc. Khá là. Tương đối. Đối tượng khách hàng từ 27 tuổi cho tới 35 tuổi, vì sao mà chúng ta cần phải có một cái ước lượng về tuổi như thế nào?. Một chút xíu nữa sẽ qua tới cái phần. Mà marketing. Thì chúng ta phải. Cái thông điệp đầy đủ. Và phù hợp với cái đối tượng này. Khi mà các bạn viết cho những người. Các bạn quảng cáo. Các bạn làm nội dung. Tiếp cận, tiếp thị. Cho những người. Ở độ tuổi. 35 tuổi chẳng hạn. Các bạn viết. Bằng một cái ngôn ngữ. Của 18 tuổi. Thì cái đối tượng khách hàng này họ sẽ không thích nên. Chúng ta có một cái mốc tuổi để chúng ta cảm thấy.

Làm có nội dung nó phù hợp. Bây giờ qua tiếp là. Nơi sống. Thì hàng độc lạ thì. Thường thường. Những cái người ở những thành phố lớn. Thì họ sẽ. Cảm thấy thích hơn. Thì bây giờ. Tôi sẽ giới hạn luôn. Nơi của khách hàng của tôi. Thì sẽ ở những thành phố lớn như là. Hà nội, hồ chí minh, đà nẵng. Và phần nào đó là cần thơ. Tức là đa số. Khách hàng của tôi sẽ ở. Những thành phố lớn. Còn cái việc tôi tiếp cận họ như thế nào. Để chút xíu. Chút xíu nữa tôi sẽ chỉ cho. Như vậy các bạn đã có một cái nhìn khá là ok và khá là rõ ràng. Về cái việc kinh doanh của mình. Đúng không?. Từ cái việc xác định. Chính xác. Mặt hàng mình kinh doanh. Mình thích và mình có chuyên môn. Cực kỳ quan trọng. Xong bước đầu tiên. Bữa thứ hai là cái gì là xác định được. Cái đối tượng chính xác. Sẽ mua sản phẩm dịch vụ của mính. Đó. Là xong được nửa rồi. Bây giờ chúng ta sẽ qua tiếp bước tiếp theo.

Cũng ở trên cái tờ giấy a3 đó luôn. Nha. Ở trên cái tờ giấy a3 đó luôn. Xuống dưới. Hãy kẻ thành 3 cột giùm tôi. Chia ra làm 3 nha. Bây giờ chúng ta sẽ nói tiếp. Về cái việc bán hàng. Kiếm tiền. Chúng ta đã có mặt hàng kinh doanh, đã có đối tượng. Nhắm tới rồi thì bây giờ nghĩ 1. Chút xíu tới cái việc kiếm tiền từ họ. Thế bây giờ. Các bạn chia làm ba cột bên dưới cho tôi. Từ cái đối tượng khách hàng này, chĩa có cái mũi tên qua bên trái. Và ghi giùm tôi một cái cột đầu tiên là làm sao tiếp cận họ?. Từ cái đối tượng này. Qua bên phải. Ở giữa ghi giùm tôi cái cột đó là làm sao phục vụ họ?. Và ở bên tay phải. Ngoài cùng. Một cái cột. Đó là làm sao. Kiếm tiền từ họ?. Các bạn thấy kế hoạch kinh doanh của chúng ta rất cụ thể, rất chi tiết. Và không có thông tin thừa. Nha nhớ kĩ dùm tôi. Và ôn lại 1 chút xíu nữa dùm tôi đối tượng là nữ từ 27 đến 35.

Sống ở các thành phố lớn. À, lúc nãy ở trên tôi thiếu cái phần nghề. Chết rồi. Xin lỗi các bạn. Bởi cái bảng của tôi cũng khá là. Chật chội. Nghề nghiệp. Thì ai là người có tiền. Ai là người có tiền đây. Đủ số tiền này. Thì có thể là doanh nhân đúng không?. Người làm doanh nghiệp. Rồi. Nhân viên văn phòng thì cũng có tiền, lâu lâu làm bộ độc lạ. Hoặc là trường phòng. Quản lý đó, đó là. Những cái đối tượng để. Mà. Có đủ tiền để mà. Nhắm một cái sản phẩm riêng biệt, không đụng hàng. Có thể là các bạn. Nhân viên. Khác. Đủ tiền để mà mua những cái. Sản phẩm được thiết kế riêng đó các bạn nhưng mà. Có thể thu nhập của họ không làm cho họ không đủ cái sự thoải mái để họ nghĩ tới. Việc mua một cái. Sản phẩm nào đó. Được thiết kế riêng, các bạn hiểu đây là một cái. Diễn biến tâm lý. 1 cái người giàu rồi. Có tiền, giàu rồi, dư giả.

Chút xíu rồi. Họ sẽ có xu hướng muốn một cái gì đó độc lạ. Còn những cái người khác. Khi mà cuộc sống còn. Đang chưa có thoải mái. Thì có thể. Ngay cả khi họ đủ tiền mua thì họ cũng. Không mua và không tìm đến những cái sản phẩm. Được thiết kế riêng biệt, đây là. Diễn biến tâm lý, phải để cho kỹ. Bây giờ kéo xuống. Ở cái ô, cái cột đầu tiên ở bên tay trái. Thì làm sao để. Tiếp cận họ?. Thì thực sự đây. Một cái khâu về marketing quảng bá. Nhưng mà tôi không dùng chữ marketing quảng bá. Bởi vì tôi không muốn. Gây cho các bạn khó hiểu. Tôi đã nói ngay từ đầu rồi, tôi không dạy. Những thứ liên quan đến kinh tế. Và tôi không muốn làm cho. Tình huống nó trở nên khó khăn hơn. Thành ra tôi. Ghi một cái câu rất cụ thể luôn “làm sao để tiếp cận họ, đấy. Để làm sao tiếp cận họ. Họ là ai? có nghĩa là. Nó nằm ở trên đấy là đối tượng đấy.

Làm sao để tiếp cận những người nữ. Tuổi 27 tuổi 35 tuổi. Sống ở các thành phố lớn. Và làm những. Ngành nghề như là doanh nhân. Nhân viên văn phòng. Trưởng phòng quản lý. Rồi làm sao tiếp cận những cái người này. Sau khi mà. Chúng ta sẽ phải động não các bạn, các bạn có thể uống cà phê. Chạy bộ đi bộ để mà kiếm ý tưởng tùy các bạn. Nhưng mà chúng ta sẽ phải động não để tìm những. Cái kênh. Phù hợp nhất. Để tiếp cận cái đối tượng này đấy, phù hợp nhất để tiếp cận cái đối tượng này. Thì ở đây tôi sẽ nghĩ ra ba cái kênh, hãy nhớ nha, mỗi cái mục ở đây. Ghi 3 ý thôi. Ghi nhiều quá. Các bạn không đủ tiền và không đủ nguồn lực để làm đâu. Biết mình biết người trăm trận. Không thua. Chưa biết thắng hay không nhưng mà không thua trước cái đã. Nha nhớ kỹ giùm tôi, ba cái một thôi. Làm sao tiếp cận họ maximum. Ba cái thôi. Thậm chí là nếu không có đủ.

Cảm thấy mình yếu quá và thời gian của mình không có nhiều. Thì một cái thôi. Hoặc là hai cái thôi là đủ ha. Ở đây tôi chơi luôn ba cái. 3 kênh mà tôi sẽ dùng để tiếp thị. Và. Giới thiệu sản phẩm đến họ. Thứ nhất là cần facebook. Thứ hai là kênh youtube và thứ ba. Kênh trang web nha, trên facebook thì tôi sẽ quảng cáo. Kênh youtube thì tôi sẽ làm vlog. Hoặc làm video. Quảng bá. Sản phẩm dịch vụ của mình. Đúng không, cũng hiện đại như mọi shop thôi. Đâu thua kém ai. Web thì tôi sẽ viết bài đăng sản phẩm giá trị. Và đặc biệt là web nó giúp mình. Chốt đơn khá hay vì nó có tính năng đặt hàng. Người ta có thể mua. Mua hàng vào lúc 1 sáng. Thông qua cái nút đặt hàng trên trang web, chúng ta không cần phải. Check inbox. Không cần phải trả lời thì nó. Cũng có cái lợi nên thôi. Tôi chơi luôn trang web. Ở từng cái mục này. Chúng ta hãy cố gắng.

Phân tích. Những tiết mục sau nha, phân tích những cái mục này. Từng mục. Hãy nói ra ít nhất là 2 điều giùm tôi: ai sẽ làm việc. Và. Cần đầu tư bao nhiêu tiền?. Điều này rất quan trọng. Ví dụ ở cái mục facebook phải có một cái nhỏ nhỏ dưới ai làm việc này và đầu tư. Bao nhiêu tiền để làm quảng cáo facebook. Ghi rõ ràng. Chứ không có giỡn. Kế hoạch kinh doanh mà. Phải dính tới nguồn lực và dính tới tiền bạc. Chứ không có làm qua loa. Thì ăn thua sống chết nó nằm ở bước này nè. Tôi chỉ các bạn đi vào cực kỳ chi tiết. Và hiệu chỉnh luôn là một cái dự án thực tế. Bây giờ quảng cáo facebook ai làm?. Bây giờ có nhiều tiền không? bạn có nhiều tiền không?. Có nhiều tiền. Thì oke các bạn có thể thuê người và trả tiền. Còn ở đây tôi thấy bản thân tôi không có nhiều tiền rồi đó. Tôi sẽ ghi ở đây là. Ai làm? là tôi tôi làm. Tôi làm.

Cái việc quảng cáo facebook này. Tiết kiệm mà nên là thôi mình. Tự làm thôi lúc đầu đã, buôn bán được gì đâu. Tự làm. Tới mục số hai đó là. Đầu tư. Cần đầu tư cái gì?. Đầu tư thứ nhất là. Tiền quảng cáo. Cũng không có nhiều. Nên là. 100 ngàn 1 ngày. 100 ngàn một ngày. Vậy tổng cộng là một tháng là 3 triệu. Đúng không, chạy quảng cáo facebook. Và các bạn hãy lấy giùm tôi một cái mốc là 6 tháng nha. Lấy mốc 6 tháng cho tôi bởi vì 6 tháng. Luôn luôn là 1 cái mức. Khá là chuẩn. Để tính vốn. Kinh doanh. Tại vì sao? thời kỳ đầu, các bạn kinh doanh. Nhiều tháng đầu rất có thể bạn sẽ không bán được gì cả và các bạn cần đủ tiền để tiếp tục. Đợi cho tới khi có đơn hàng và sống lại. Và đôi khi bạn để ý đi. Bạn đầu tư rất nhiều vào tháng thứ hai. Là bản cạn tiền rồi trong khi theo dự tính có thể đến tháng thứ 3 thì bạn mới có đủ tiền bạn huề vốn.

Tới tháng thứ hai bạn hết tiền bạn chết. Bạn ngủm củ tỏi bà nó rồi thì như vậy là không phù hợp nha. Tính tiền vốn là phải tính ít nhất. Trong chu kỳ 6 tháng. Để đảm bảo. 6 tháng. Không bán được hàng vẫn còn sống được và cái việc mới mở không bán được hàng là chuyện bình thường nha. Cái gì cũng cần phải xây dựng hết. Không có cái chuyện mà mới. Mở shop là. Ngày hôm sau là tới đùng đùng. Không tin thì cứ làm thử đi, chết rồi thấy. Thật sự luôn. Rất nghiêm túc với các bạn. Vậy thì tiền. Quảng cáo facebook. Cần có trong 6 tháng là 18 triệu. Chà thấy. Cũng hơi căng rồi đó. Không sao. Từ từ tính. Rồi cần một cái nữa, đi học. Về quảng cáo facebook. Tại vì chưa biết gì cả thì thôi. Học phí là tầm 1 triệu đi. Như vậy. Ở cái hạng mục quảng cáo facebook. Tôi tự bóc lột tôi. Tự làm. Và chạy quảng cáo. Và đi học các thứ. Thì tổng chi phí tôi cần làm 19 triệu.

Trời ơi mới có facebook thôi mà nó đã. Lố cái ngân sách ban đầu. Thì phải làm sao?. Chúng ta sẽ phải có một cái bước số 3. Một cái mục số ba đó là. Mục tiết kiệm. Tiết kiệm. Chúng ta phải. Kiếm một cách nào đó để vẫn có được cái mình muốn. Nhưng với một chi phí thấp hơn. Rất rất rất nhiều. So với cách. Mà mọi người hay làm. Trong tình huống này có biết sẽ rất nhiều người làm theo cách mà tôi đã gửi với các bạn. Chạy quảng cáo facebook và chưa gì hết là đứt hết mười mấy triệu trong vòng 6 tháng rồi nhưng mà cái bẫy nó chưa dừng lại ở đó. Chạy quảng cáo facebook nó giống như là đánh bài vậy các bạn. Tôi nói các bạn không khác mấy đâu, bạn chạy và bạn không. Bán được hàng thì. Bạn sẽ có xu hướng. Chạy nhiều hơn. Để gỡ lại. Và chạy bán không được. Thì lại tiếp tục. Chạy nữa để gỡ lại. Như thế cho tớ một ngày trong cái túi của các bạn không có.

Cắc nào bạn chỉ còn. 1 cái quần rách, một cái quần cụt. Bạn chính thức phá sản. Và tôi nói cái cảnh này quen không? rất quen, bạn hỏi những người đã kinh doanh thất bại đi. Và tôi đang không tiêu cực tí nào, tôi đang thực tế với các bạn. Thì chúng ta sẽ có một cái. Phần tiết kiệm: làm thế nào để làm facebook hiệu quả đây?. Thì rất may có một cái phương pháp khác. Đó là. Seo facebook mà các bạn đã xem bài giảng của tôi đấy. Thì các bạn sẽ hiểu được và. Cảm thấy các phương pháp này. Cũng dễ hiểu. Và cái hay của nó là không cần bỏ tiền cho quảng cáo. Và bài giảng. Thì cũng có ở trên youtube, miễn phí miễn luôn cái tiền đi học. Miễn luôn cái tiền đi học. Đó thì các bạn thấy. Bạn học hỏi đi, mỗi ngày đấy. Thì tới cái lúc mà ngặt nghèo như thế này. Bắt đầu nó có một cái giải pháp cho bạn. Bắt đầu nó có giải pháp cho bạn.

Đó cái sự vi diệu của việc học đấy, bạn không học mà không có 1 cái. Option một cái lựa chọn nào cả ngoài những thứ mà người khác đi và bạn đâm đầu vào một cái đại lộ, một cái gì đó quá đông người thì bạn chết là đúng. Vì ai cũng làm như thế. Còn cái gì mới mẻ nữa sự sáng tạo nằm ở đâu. Bạn không học thì bạn không biết được và đó là việc mà. Bạn học đi, học ngay cả. Trước khi cần kiến thức đó là cái gì. Nhiều người. Mắc cười lắm. Học và muốn xài được liền. Mơ đi, học là một cái quá trình. Tích lũy và bởi vì tôi có học nên tôi mới biết được trong cái tình huống này tôi có thể tiết kiệm được tới 19 triệu. Trong vòng 6 tháng. Vì tôi có học. Nếu ai không học. Thì sẽ không biết và sau cái bài học này bạn sẽ. Phải hiểu. Vai trò thực sự của việc học. Nghĩ đúng về nó chứ không có tào lao. Thì trong cái việc mà seo facebook này.

Thì. Chúng ta có thể bỏ thời gian ra để đăng thủ công. Được luôn nhưng. Nếu các bạn bỏ một chút chi phí cho một cái phần mềm có tên là viral tag. Thì 1 tháng các bạn chỉ cần bỏ 700 ngàn thôi. Có nghĩa là mốc 6 tháng của bạn. Chỉ còn 4 triệu 2. Tổng số tiền bỏ cho cái phần mềm và nó giúp các bạn đăng. Chỉ cần lên lịch. Một lần rất nhiều và đăng thôi. Không mất thời gian. Mỗi ngày mỗi đăng. Thì cái số tiền ở trên 19 triệu bây giờ. Giảm xuống còn 4,2 triệu. Và nếu mà trường hợp các bạn không mua phần mềm. Thì các bạn thậm chí. Không tốn một đồng. Nào. Cho. Facebook cả. Đó là sự vi diệu của kiến thức. Nhưng mà thôi, ở đây tôi. Sợ cực lắm nên thôi tôi sẽ đầu tư cho phần mềm tổng số tiền của tôi cần có là 4,2 triệu, bạn nào mà không hiểu seo facebook. Là cái gì. Thì hãy gõ dùm tôi từ khóa. “seo facebook web 5ngay”. Xem những bài giảng đó nha.

Kiến thức có hết và miễn phí và rất chi tiết. Vậy thì hạng một facebook tôi chốt. Tổng vốn tôi cần. Là 4,2 triệu. Đã có trang bị phần mềm rồi. Trong 6 tháng đấy và tôi gạch bỏ ở trên. Tiền app nè. Rồi tiền đi học nè, tôi gạch bỏ. Và tôi sẽ. Khoanh tròn lại. Dùng víết đỏ hay là cái gì đó khoanh tròn lại cái mục này để. Chút xíu nữa tôi tính tổng vốn. Vốn của các hạng mục facebook này. Bây giờ qua tới cái hạng mục số 2. Của cái việc của cái cột. Làm sao để tiếp cận họ. Cột thứ hai này đó là youtube. Tôi muốn làm video để nhiều người xem. Sản phẩm dịch vụ của mình hơn. Thế bây giờ hỏi tiếp luôn. Ai sẽ là người làm dự án này. Vẫn là 2 cái. Lúc nãy các bạn có nhớ không, ai sẽ làm dự án này và. Đầu tư bao nhiêu thì bây giờ ai sẽ là người làm dự án này. Thì các bạn đoán được rồi đó. Chính mình làm chứ ai, mới mở. Không có nhiều tiền.

Cũng chả dám thuê nhân viên, keo mà. Đi làm dành dụm bao lâu được nhiêu đó tiền. Giờ thuê nhân viên hết. Lấy tiền đâu ăn. Tự làm nha, tự làm. Vậy thì cái mục ai ở đây cũng là. Tôi làm đấy. Và cái mục. Đầu tư. Làm video phải có máy quay đúng không?. Tôi gọi cho một cái shop bán máy quay phim tôi hỏi là anh ơi cho em hỏi là cái máy của em mà bây giờ. Làm youtube, quay đẹp đẹp á thì. Giá nhiêu. 10 triệu. Nghe xong thì muốn. Muốn bủn rủn tay chân. Nhưng mà thôi cứ kể ra. Cứ kể ra máy quay là 10 triệu. Mà quay xong thì cũng đâu có xong việc đâu, các bạn quay xong thì phải có một cái máy tính mà máy tính quay cùi cùi thì không có dựng video được. Muốn quay hd, muốn chuẩn. Muốn chỉnh ánh sáng các thứ. Thì phải có một. Cái máy tính mạnh mà máy tính mạnh thì nó rất mắc nhưng mà trong lúc này tôi chỉ muốn kể một cái máy tính.

Hơi mạnh. Và dựng nó cũng vất vả đó nhưng mà thôi tiền đâu. Mà có mà mua mấy cái máy tính mấy chục triệu thì thôi. Cái máy tính mạnh ở đây là. 10 triệu thôi. Và chúng ta sẽ phải cần đầu tư tiếp về thời gian dựng phim. Rồi học. Làm youtube chuyên nghiệp. Thì hai cái này mình đi học. Thì tôi cho đại là một triệu. Mặc dù có thể các bạn học thì nó. Mắc hơn đấy. Thì để coi coi cái chi phí tạm tính nhiêu đây. 10 triệu máy quay, 10 triệu máy tính. Học làm youtube. Chuyên nghiệp. Học phí 1 triệu. Tổng cộng là 21 triệu rồi xong nữa. Cho cái target cho thấy mục tiêu có 15 triệu. Cho 6 tháng. Mà nội mà cái youtube này là. 21 triệu rồi. Thế bây giờ có nên bỏ hay là làm không các bạn?. Bỏ thì. Nhiều khi mình lại tiếc cái kênh video đúng không? mà làm thì bây giờ tiền bạc đâu mà làm. Thì một lần nữa. Kiến thức. Lại lên ngôi. Người không có học.

Trong tình huống này tôi không phải nói là cái người không có học là người. Người thất học nha. Đừng có hiểu lầm ý tôi. Người không có học có nghĩa là người không có học. Kiến thức về kinh doanh đủ. Trong cái tình huống này lại bế tắc. Và dễ dàng đâm đầu vô tường. Một lần nữa sự học lại lên ngôi. Bởi vì tôi có học nên. Tôi biết được những kiến thức này. Nên tôi biết lại điện thoại của chúng ta cũng có thể làm youtube rất tốt. Điện thoại vẫn đẹp, tại sao không tận dụng. Tận dụng được cái điện thoại là không cần phải mua máy quay phim. Free miễn phí. Quá đã. Có cái điện thoại là không cần phải mua máy quay phim và máy tính luôn. Sửa luôn trên cái điện thoại được chứ sao không được mà ai nói mà sửa không được tôi sẽ cho. Một cái đáp án ngay bây giờ luôn. Lại một lần nữa. Thì rất lời phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại rất nhiều.

Miễn phí cũng có. Có phí cũng có nhưng mà tôi khuyến khích các bạn. Hãy mạnh dạn xài phần. Có phí đi. Bởi vì nó sẽ nhàn hơn rất nhiều so với xài cái bản free. Thì các bạn ấy là phần mềm. Chỉnh sửa rất nhiều, chỉnh sửa. Video rất nhiều. Nào là quik. Ở trên iphone. Imovie. Rồi. Vivavideo rất nhiều. Trong tình huống này tôi đề xuất các bạn mua luôn cái phần mềm. Có phí trong. Vivavideo. Chỉnh sửa nào là hiệu ứng. Rồi up lên online rồi rồi rồi quay đẹp rồi có nhạc. Trời ơi. Quá tuyệt vời luôn làm. Video là xuất sắc luôn. Không chỉ up được trên youtube mà nó up trên. Cái mạng xã hội nào nó cũng up ráo hết. Và làm video ngắn. Về độ trung bình video dài. Được luôn kinh đấy thì. Vivavideo 1 tháng. Tôi nhớ không lầm. Chỉ có khoảng 70. Ngàn thôi có nghĩa là 6 tháng. Tổng số tiền bạn bỏ ra. Có 420 ngàn thôi. Ghê chưa và nó rất dễ làm.

Nên là không cần học luôn. Thời gian và công sức học. Là free, là miễn phí luôn thì hãy nhìn coi. Ở trên máy quay. Máy tính mạnh các thứ rồi. Thời gian dựng phim, thời gian đi học 21 triệu. Bèo nhất. Thì bây giờ. Sau khi mà đã có. Một phương án tiết kiệm. Thì chỉ còn duy nhất. 420 ngàn. Từ 21 triệu mà xuống 420 ngàn. Muốn cái gì nữa. Đúng không?. Hãy lấy cái cây viết. Khoanh một cái. Thật bự ở mục 420 ngàn đi. Chúng ta có một. Dự toán chi phí số 2. Bây giờ chúng ta qua. Cái phần số 3. Chúng ta đang trên hành trình. Lập kế hoạch kinh doanh. Lập sao cho sống và không rớt vào cái. Nhóm 86% ngủm. Củ tỏi. Từ đầu chương trình. Bây giờ trang web. Thì vẫn là hai mục. Như thường. Mục đầu tiên là ai làm. Và một thứ hai là đầu tư. Thường thì chúng ta sẽ học. Hoặc là chúng ta thuê. Trường hợp này thuê đi cho nó nhanh nha. Thuê thì ai làm.

Lúc này không phải là tôi nữa mà là công ty. Làm web. Công ty làm web. Và chi phí ở đây là bao nhiêu?. Thì chi phí ở đây có thể là từ 5 đến 7 triệu. Tôi nghĩ là năm triệu thì có thể nó chưa có được đâu. Đi thuê thì tầm 7 triệu trở lên là mới được đó. Mới mới chất lượng nha theo. Kinh nghiệm của tôi. Bởi vì có một. Cái sự thật như thế này. Các bạn thuê. Sinh viên. Hoặc là. Công ty nhỏ. Làm một cái trang web có thể rẻ. Nhưng. Có thể là khi mà. Trang web của các bạn vẫn còn thì công ty đó đã dẹp lâu rồi. Thì khi mà các bạn cần thì không ai có thể giúp các bạn. Bảo trì giùm các bạn được đâu. Nên là. Một trong những nguyên tắc. Mà. Thiết kế web thì phải lựa 1 cái. Công ty đó mà sống dai và lâu chút xíu. Những công ty này chi phí không thấp. Và tôi cho là 7 triệu là 1 cái chi phí. Vừa vừa thôi. Chứ cũng không phải là quá mắc đâu.

Bây giờ nội một cái trang web chưa biết ăn thua chưa biết gì hết hết 7 triệu rồi. Thì lại phải có cái một số ba là mục tiết kiệm. Các bạn để ý là rất đơn giản thôi, khi mà các bạn cảm thấy một cái. Hạng một nào đó. Và thấy nó quá cao so với. Chi phí bạn có thể bỏ ra. Thì mạnh dạn thêm cái mục. Tiết kiệm vô cho tôi. Thế bây giờ trang web. Có hai cách một là thuê rồi bây giờ. Không thuê được thì phải tự làm, đúng không? tự làm thì cái mục ai ở đây. Chuyển thành tôi nha. Gạch cái thằng. Công ty làm web đi. Bây giờ tự làm thì sẽ có hai hướng. Thứ nhất. Là lên youtube học. Thì tốn. Tiền host, tốn tiền này đọc các thứ thì sẽ tầm 200 trăm. Cho tới ba bốn trăm ngàn năm gì đấy. Kiểu như vậy, tùy vào cái chất lượng của cái host. Nhưng mà bù lại. Chúng ta phải đánh đổi bằng cái việc là tự mày mò. Và mất rất nhiều thời gian.

Và cái cách thứ hai. Các bạn có thể học. Những nơi mà họ. Hướng dẫn làm web. Trong trường hợp này ví dụ như khóa học. Làm web kinh doanh. Trong 5 ngày không cần biết lập trình. Khóa học do tôi trực tiếp giảng dạy. Online. Và. Sự khác biệt của nó là có thầy hỗ trợ. Cho các bạn trong quá trình học thông qua email. Và các thầy hỗ trợ từ 8 giờ sáng cho tới 22 giờ mỗi đêm. Thì một bên. Nếu các bạn tự học trên youtube. Kiểu như thế. Nhưng mà không có người hỗ trợ. Có thể mất một tháng có bạn làm chưa xong. Còn một phần. Một bên các bạn tốn thêm. Một chút xíu tiền nữa. Thì các bạn. Có người hỗ trợ. Có người định hướng có người sửa sai và có thể làm hoàn thành trong vòng 1 tuần kiểu như vậy. Thì tự làm tổng chi phí 1 năm. Tầm 300 nghìn. Và đi học. Tổng chi dài hơn 1 chút xíu. Khoảng từ 300 đến 500 ngàn đồng. Thì mỗi. Ăn thua vào cái sự.

Nhanh nhẹn kiểu như vậy thì có thể. Chọn cho mình cho dù tự học. Hay là đi học. Thì những cái chi phí cố định giống như là tên miền hosting này, nó thì phải tự trả đó. Thì tôi lấy đại luôn. Trong một cái mốc. Và cái khóa học. Mà làm web kinh doanh trong 5 ngày đấy thì các bạn có thể xem ở. Đường link đó là web5ngay.com các bạn nhé. Trong cái này thì tôi sẵn đang ở 1 cái. Khía cạnh là tiết kiệm. Nên tôi có nói sơ qua. Nhưng mà cũng không bắt buộc các bạn nha. Trên youtube bây giờ. Học làm web có rất nhiều. Nên là tôi cũng không có ép buộc các bạn phải. Bỏ tiền ra cho tôi nha. Tôi chỉ muốn các bạn. Đăng ký nếu các bạn cảm thấy. Tốt cho các bạn nha. Sự khác biệt ở đây là có người hướng dẫn. Và có người hỗ trợ, kiểu như thế. Tôi cho đại luôn cái trang web lúc này chỉ còn khoảng 500 ngàn. Cho một năm luôn. Một năm luôn, 500 ngàn để mà tự làm.

Và học làm, full gói. Trọn bộ. Ok như vậy là từ một cái chỗ mà đi thuê. Bảy triệu đồng. Bây giờ chi phí giảm còn 500 ngàn. Và hãy tiếp tục. Lấy viết đỏ khoanh một cái vòng thiệt là bự. Để một chút xíu nữa quay trở lại và tính chi phí. Như vậy là chúng ta đã có ba giải pháp. Về chi phí. Về cái đường hướng. Để chúng ta tiếp cận được. Đối tượng khán giả. Và đây là cái rất là. Sơ khởi qua để các bạn. Có thể nhìn và các bạn có thể ước lượng được chi phí. Còn chi tiết. Như thế nào. Thì mỗi người. Ví dụ facebook đăng như thế nào thì mỗi người có một chuyên môn riêng. Và những cái bài giảng kiểu như thế. Tôi cũng đã có rất nhiều ở trên youtube rồi. Vào đó mà xem nha, các bạn. Phải tin tôi một cái đó là các bạn. Học càng nhiều thì tiền. Các bạn bỏ ra càng ít. Nãy giờ tôi đã chứng mình với các bạn rồi. Marketing cái gì đâu mà mấy trăm ngàn kiểu như vậy vậy mà vẫn làm được.

Đâu có ngán thằng nào. Vẫn làm được. Làm tốt thành ra vi diệu là như vậy. Bây giờ qua cái cột số 2. Ở dưới đây. Làm sao để phục vụ họ thì có bạn thấy nó quay trở lại với cái mặt hàng lúc nãy. Tôi nói với các bạn tôi sẽ kinh doanh. Dịch vụ may quần áo thiết kế riêng biệt. Cho từng người dựa trên màu da cân nặng chiều cao sắc vóc kiểu như vậy thì sẽ có hai cách. Để chúng ta phục vụ khách hàng của mình. Đây là cái cách. Mà chúng ta cần biết để chúng ta vận hành. Bạn cũng phải tự hỏi bản thân mình làm sao để phục vụ cái đối tượng này. Thì thôi tạm chia ra làm hai phần. Thứ nhất là online, online là sao? có nghĩa là khách hàng gửi hình của họ cho bạn. Kèm theo cân nặng chiều cao. Các bạn nhìn vào tấm hình của họ. Và những thông số đó. Đề xuất cho họ nên mặc. Bộ nào. Màu nào. Và nếu họ đồng ý thì ok. Chuyển khoản. Bạn bắt đầu may đồ, bạn là thợ mà đúng không?.

Và đừng bao giờ quên nha, mỗi người có một thế mạnh. Chứ mà đừng có xem xong rồi máy móc để bảo em không phải là thợ máy thì chỉ em cách này làm chết. Em chết là vì em không suy nghĩ chứ không phải vì em không phải thợ may. Hiểu không?. Và ở cái một thứ hai đó là tới tận shop. Tới tận shop còn dễ hơn nữa, mình nhìn thấy một cái người nào đó trước mặt mình thì mình. Tư vấn cho họ nó dễ hơn. Thì hai cách làm như vậy. Thì ở cách. Số 1 là online: nhận hình và báo giá. Thì vẫn làm như lúc nãy luôn. Ai sẽ là người thực hiện. Dự án này. Và. Số tiền cần đầu tư là bao nhiêu thì bây giờ ai ở đây?. Là ai? là tôi luôn, tự làm luôn. Ngay từ đầu mà các bạn. Tiền bạc eo hẹp. Đừng có ham hố làm sếp. Sếp cũng ăn khoai gần chết đó chứ không phải giỡn đâu. Nên thôi luc đầu. Mình tự làm thôi. Cái mục là ai làm. Là tôi làm. Và. Chi phí đầu tư là gì?.

Không cần luôn, gửi hình báo giá mà. Đâu cần đầu tư cái gì đâu, cái điện thoại. Và. Các phần mềm như là. Facebook messenger. Viber, zalo, wechat, kiểu như vậy là đủ rồi. Tất cả đều miễn phí hết nha. Mừng ghê. Trong cái 1 ngày khỏi cần phải có mục tiết kiệm bởi vì. Miễn phí mà, free mà, cần gì phải tiết kiệm nữa. Qua cái phần số 2. Tới tận shop thì bắt đầu hơi đau đầu đây. Tới tận shop là có nghĩa là phải có mặt bằng các thứ đấy. Mà lúc đầu thì tôi lại. Đề xuất với các bạn một cái giải pháp là hơi căng. 15 triệu cho 6 tháng. Thì tôi giải quyết các bài toán là như thế nào đây?. Bây giờ từ từ đi tôi nghĩ theo cái. Cách thông thường. Tới tận shop. Thì ai? ai là người. Sẽ làm. Cái công tác. Phục vụ khách hàng đây?. Thì bản thân tôi. Giả sử nhà tôi là chủ shop đi. Thì lâu lâu tôi cũng phải đi lấy hàng các thứ. Chẳng lẽ tôi đi lấy hàng rồi tôi phải đóng tiệm hay sao, đúng không?.

Thì chắc là tôi phải thuê một nhân viên tư vấn sẽ là thuê một cái bạn nào trẻ trẻ. Thì trả lương. Ngày 8 tiếng thì chắc là năm triệu, ở sài gòn trung tâm. Mà kiếm được một người. Năm triệu cũng căng lắm. Rồi điện nước các thứ nhưng mà thôi. Nghĩ tới thôi cũng choáng rồi. Đại đi. Năm triệu thôi, tính đại thôi hả. Năm triệu một tháng. Và ước lượng lương của nhân viên 6 tháng là ba chục triệu. Căng nha căng đấy. Tới cái khúc. Hấp dẫn rồi này. Haizz nghĩ tới là thấy mệt. Rồi. Đầu tư cái gì?. Đầu tư thứ nhất là văn phòng. Và tôi nói luôn là tôi đang lấy một cái demo ở trung tâm thành phố có nghĩa là những cái quận trung tâm thành phố. Thì văn phòng bèo lắm thì cũng 7 triệu tháng rồi. Là nhỏ lắm đó, là trong hẻm rồi đó. Bảy triệu một tháng và cọc 2 tháng. Thường thường là thuê nhà là phải cọc trước 2 tháng. Nên là mấy bạn lần đầu tiên lên sài gòn á, hay chết cái khoản này.

Bạn không biết cái việc mà bạn phải đặt tiền cọc. Nên là cái việc. Mà bản tính toán nó bị sai thì. Cũng là một bài học kinh nghiệm. Thế bây giờ 7 triệu một tháng, đặt cọc 2 tháng thì tổng cộng là 8 tháng rồi đúng không?. Tính cho 6 tháng. Dự trù thì. Số tiền bạn cần cho tiền vốn là 56 triệu đấy. 56 triệu và điện nước mỗi tháng nữa thì tôi không dám. Tính vô luôn đó. Bởi vì đọc tới đây là muốn dẹp tiệm rồi. Rồi. Tiếp theo là bàn ghế. Chỗ đó. Khách tới thì phải có bàn ghế. Phục vụ đúng không? thì bàn tiếp tân là ba triệu đi, là đi mua đồ cũ đó nha. Mua bàn mới là tới. Mấy chục triệu đó chứ không phải giỡn đâu. Bạn nào mà mà khởi nghiệp rồi đi từng đi mua bàn ghế cũ thì sẽ hiểu cảm giác này. Ngày xưa tôi. Đi kiếm cái này còn hơn mấy ông cò mồi nữa. Rồi ghế. Một bộ. Một triệu. Và dụng cụ cần thiết. Máy may các thứ. Cho 3 triệu đi.

Ba triệu. Vậy chứ bây giờ tổng số tiền. Của cái việc. Mà kinh doanh. Tại nơi. Ở bên ngoài là bao nhiêu đây?. Nhân viên là 30 triệu. Văn phòng là 56 triệu. Là 86 triệu bàn ghế 4 triệu là 90 triệu và dụng cụ ba triệu nữa là 93 triệu. Trong vòng 6 tháng. Thật là. Không thể tin nổi. Thế bây giờ là một cái người. Kinh doanh là một người sếp. Bạn là một nhà lãnh đạo trong tương lai nếu có. Đủ sức trụ xa thì các bạn. Phải có thì quyết định rất quan trọng. Tập cho mình từ ngay bây giờ. Rất là quan trọng. Bây giờ. Chúng ta sẽ. Phải lấy. Hay là bỏ cái phương pháp. Là bán hàng. Mà có văn phòng. Như thế này?. Lấy hai bỏ?. Thực sự nó rất khó quyết định. Bạn bán online bạn rất tiết kiệm đúng không? bạn chỉ cần một cái điện thoại là bạn có thể. Tư vấn các thứ. Nhưng mà. Bán online nó lại khó vhốt đơn hơn. Là bán offline bán ở bên ngoài. Một cái người nào đó đã đi tới nơi.

Kiếm các bạn. Thì khả năng các bạn thắng được cái đơn hàng đó. So với việc. Ngồi online và chat chit đúng không?. Thì bây giờ. Tôi không thể nào bỏ cái phương pháp, cái cách mà. Mở bán ở ngoài đời, bán offline được đúng không?. Nhưng mà tôi có một cách khác. Vẫn có nơi làm việc. Vẫn có văn phòng. Thậm chí ở quận nhất, quận 3 luôn. Vẫn có bàn ghế, có máy lạnh luôn, có chỗ tiếp khách luôn. Địa chỉ đẹp luôn. Mà chi phí không phải là 93 triệu. Làm như thế nào?. Đây là cái. Một người không học lại một lần nữa sẽ chết. Sẽ chết. Thì chúng ta sẽ có tiếp một cái một tiết kiệm nữa. Các bạn thấy là lập kế hoạch kinh doanh theo cái cách mà tôi chỉ bạn đó. Ăn tiền hay không nằm ở mục tiết kiệm. Chứ không phải thường đâu. Thì bây giờ tiết kiệm. Của cái việc mà. Tới tận shop để mua hàng có một cái văn phòng để mà kinh doanh. Ai làm đây?.

Thì thuê nhân viên là thấy mắc quá rồi chuyển qua tôi làm. Tôi làm, tới cái mục mà. Văn phòng. Tin vui cho các bạn. Ở sài gòn. Có những cái phương thức. Những cái nơi để bạn có thể. Đặt văn phòng làm việc. Với chi phí rẻ không tưởng. Một trong những cái chi phí đó có thể tạm tính tới. Là văn phòng chia sẻ. Văn phòng chia sẻ là gì? các bạn có nghĩa là một cái tòa nhà. Họ chia ra. Những cái nơi rất nhỏ. Và cái mức nhỏ nhất của một văn phòng chia sẻ có nghĩa là. Chúng ta thực tế là thuê cái địa chỉ đó để làm văn phòng nhưng mà chúng ta không có một văn phòng thực sự. Họ có một cái khu vực gọi là khu vực tiếp xúc chung. Thì các bạn có cái địa chỉ đó. Để cho khách hàng tới khi mà khách hàng tới rồi, khách hàng sẽ gặp cái. Tiếp tân của tòa nhà đó và nói là tôi muốn. Đến và. May đồ. Tại shop koduha có nghĩa là. Không đụng hàng, tôi nói các bạn lúc đầu đấy.

Chủ tòa nhà đó sẽ gọi cho bạn vào bảo em ơi. Có khách hàng tới và bạn. Lúc này. Hãy xuất hiện và đi tới khu vực tiếp khách chung. Có nghĩa là họ cho các bạn thuê, thứ nhất là cái địa chỉ. Thứ hai là cái nơi để. Đặt bảng tên và thứ ba. Khu vực tiếp khách chung. Và cái khu vực tiếp khách này. Có những cái bàn ghế rất là xịn và nói tới cái khúc này các bạn mới ngả ngửa nè. Các bạn có biết. Thuê văn phòng chia sẻ bao nhiêu 1 tháng không?. 300 ngàn 1 tháng. 300 ngàn 1 tháng. Các bạn thấy khủng khiếp chưa. Và một lần nữa, việc học lại lên ngôi. Đương nhiên. Cái khu vực tiếp khách chung này thì. Chúng ta sẽ phải chia sẻ cho những công ty khác nhưng có sao đâu, địa chỉ quá đẹp, văn phòng quá đẹp. Có một cái ghế quá đẹp thì các bạn cứ tới đó. Các bạn gặp tiếp khách thôi và các bạn có thể. Đi tới những khu vực khác ở trong tòa nhà đó và làm việc.

Nó hay có căn tin, nó hay có những cái. Khu vực này. Khu vực. Thư viện. Hoặc là những cái. Khu vực cà phê các thứ và uống cà phê và vào làm và khi nào có khách thì bắt đầu đi tới. Và tiếp khách. Sau khi tiếp khách xong thì quay trở lại. Cái khu vực trước đó, thư viện hoặc là cà phê. Bình thường. Nhớ uống cà phê thì nhớ kêu cái ly cà phê mà mà có cái ly sẵn để mà. Chút quay lại. Đừng có. Ngại nghèo, các bạn kinh doanh mà. Đừng có ngại. Phải chịu thôi. Vậy thì nếu mà sử dụng văn phòng chia sẻ. Chi phí. Một tháng chỉ có 300.000 thôi. Và sáu tháng. Mất bao nhiêu tiền? 1 triệu 8. 1 triệu tám. Một triệu tám. Thay vì. 93 triệu. Như ở trên. Nhưng mà tôi biết sẽ có một số bạn. Thấy hơi bất tiện. Đúng không?. Thì thôi tôi. Giới thiệu các bạn. Một cái hình thức khác đó là coworking. Space có nghĩa là. Chỗ làm việc chung. Những cái nơi này.

Họ sẽ đặt ở. Những cái vị trí cũng rất đẹp. Ở trung tâm thành phố. Và họ có máy lạnh. Có cà phê miễn phí. Và bạn có một cái chỗ ngồi cố định ở trong đó luôn, bạn có thể tiếp khách gặp gỡ. Khách hàng các thứ trong đó luôn cũng được. Đấy và chi phí của nó thường là khoảng. 1,2. Cho tới 1,5. Triệu một tháng. Cho một chỗ ngồi. Làm việc nha, nước nôi trong đó có sẵn luôn và cà phê mỗi ngày họ cũng phát cho bạn luôn và bạn có thể ngồi ở đấy. Từ 8 giờ sáng cho tới. Khoảng 8 tối luôn, có nghĩa là khoảng thời gian ngồi. Cũng khá lâu. Và những cái địa chỉ của những. Coworking space này. Là những địa chỉ mặt tiền. Hoặc cùng lắm. Hẻm một xuyệt. Nhưng mà cũng rất dễ đi. Thì giả sử cái phương pháp mà bạn chọn. Thay vì chọn văn phòng chia sẻ. Nó hơi bất tiện 300.000. Thế bây giờ chúng ta có thể chọn hình thức này, 1,2 triệu một tháng.

Thì 6 tháng. Là nhiều 7 triệu 2. Đúng không?. 6 tháng 7 triệu 2. Thì cũng quá đẹp rồi, muốn gì nữa, cũng làm văn phòng các thứ có chỗ ngồi có chỗ tiếp khách, có máy lạnh. Một triệu hai một tháng, muốn gì nữa??. Đúng không?. Quá đã. Có thể ngồi cả ngày. Và. Một cái option nữa là các bạn có thể. Sử dụng nhà của các bạn. Nếu sử dụng nhà của các bạn thì có thể sử dụng bàn ghế nhà hoặc mua mới. Tầm 4 triệu các thứ. Thì ok. Nhưng mà tôi làm một cái ví dụ này cho. Những người ở những cái tình trạng mà nó khó nhất luôn, có nghĩa là ở quê lên. Ở quê lên đấy. Nên là không thể sử dụng nhà được hoặc. Ở nhà trọ nó quá chật chội mja. Và hãy nhớ nha. Cái này là cái chi phí. Cho kinh doanh. Không phải chi phí. Dành cho cá nhân các bạn ăn uống nó khác nha, đừng có tính vô. Rồi, bây giờ một là văn phòng chia sẻ. Với. 1,8 triệu cho 6 tháng.

Hay là. Coworking space. Chỗ làm việc chung. Một chỗ ngồi. Có máy lạnh. Có cà phê. Có nước uống. Địa chỉ đẹp. Với 7,2 triệu cho 6 tháng thì ok tôi sẽ lấy coworking space đi. Dù sao thì trưa tôi cũng cần. Một cái nơi để mà úp mặt. Mà ngủ chút xíu. Thì oke. Hãy đánh dấu. Cái khoản tiền này. Bảy triệu hai. Và vùng với đó là các dụng cụ. Máy may các thứ để ở nhà. Tôi cho là ba triệu đi ha. Tổng cái khúc này. Là tầm. 10t2 đúng không?. 10t2. ok như vậy chúng ta đã xong luôn. Về những cái chi phí đầu tư và hướng đi. Của cái việc làm sao phục vụ khách hàng. Và giải quyết được một trong những cái bài toán cực kỳ đau đầu luôn. Đó là làm thế nào để có thể tồn tại ở trung tâm thành phố. Với một cái chi phí. Cực thấp thì đã có đáp án rồi. 6 tháng. Mà chỉ có khoảng 7 triệu 2 tức là 1,2 triệu. Một tháng không thể rẻ hơn. Bây giờ chúng ta qua cái cột số 3.

Làm sao kiếm tiền từ họ đây. Làm sao. Kiếm tiền từ đối tượng khách hàng này. Chúng ta đã có. Giải pháp tiếp cận họ. Đã có. Giải pháp phục vụ họ thì bây giờ sẽ là giải pháp. Kiếm tiền từ. Khách hàng của mình. Thì ở đây chúng ta sẽ nhìn lại sản phẩm của mình và chúng ta sẽ cần phải có. Định giá phù hợp với sản phẩm. Chúng ta để ý. Trong các sản phẩm này thì. Chất xám rất quan trọng đúng không các bạn?. Tôi luôn nói với các bạn về điều đó. Chất xám cực kỳ quan trọng. Đặc biệt với những người kinh doanh nhỏ. Càng nhiều chất xám thì có thể. Định giá càng cao. Lãi càng nhiều và đầu tư càng ít trong tình huống này cũng như vậy. Tôi sẽ tính tiền khách hàng. Dựa trên hai cái phí chính. Đó là phí thiết kế. Không đụng hàng. Vẽ ra. Thiết kế một cái bộ sản phẩm. Một cái bộ đầm bộ váy. Bộ quần áo. Mà không đụng hàng ở. Bất kì đâu. Dành riêng cho.

Sắc vóc của một người. Thì phí thiết kế. Khoảng 1 triệu tôi nghĩ là. Phù hợp. Phí thiết kế khoảng 1 triệu. Dĩ nhiên sau này các bạn tình hình kinh doanh các bạn có thể tăng và giảm sau này có bạn nổi tiếng lên. Các bạn có thể charge người ta tính tiền người ta hai triệu phí thiết kế bình thường, bạn có tiếng rồi bình thường. Bạn có thể. Thiết kế cho người ta 5 triệu một bộ bình thường. Bạn có tên rồi nên đây là. Cái con số ban đầu thôi. Một triệu một bộ. Phí thiết kế không đụng hàng. Và thứ hai là phí may. Và vải. Thì ở cái phí. May này. Tôi. Tôi không có. Chủ định. Kiếm lời. Ở cái phí. Tiền vải và tiền may này. Bởi vì tôi. Tập trung chủ yếu vào cái phí. Thiết kế thôi nên tôi sẽ lấy khoảng. 20%. Là cái tiền may coi như tiền công tôi bỏ ra. Vậy thì trung bình khách hàng sẽ cần phải bỏ ra. 1 bộ quần áo. Được may một cách riêng biệt không đụng hàng thời kỳ đầu khi tôi mới kinh doanh.

Là khoảng hai triệu một bộ, đây là một số tiền nhỏ so với những người đã có tiền rồi. Để đổi lại một từ “không đụng hàng”. Quá rẻ. Trong đó là một triệu. Trong các số tiền bình quân 2 triệu cho sản phẩm này thì một triệu là tiền thiết kế. 160 ngàn là tiền may. Và số tiền còn lại. Khoảng 800 mấy. Khoảng 800 mấy. Là số tiền vải. Tức là. Mua vải cho người ta cũng phải mua bản ngon chứ không phải bây dởm đâu. Vậy thì tôi lãi được nhiêu?. Một đơn hàng. Công suất của tôi các thứ tôi lại được một triệu 160 ngàn. Và tôi lại nhiều bởi vì tôi xứng đáng, tôi có rất rất nhiều chất xám trong đây. Đừng có thấy như thế này là bảo cắt cổ nha, chất xám của người ta, chuyên môn của người ta lãi 1 triệu 100 ngàn. Bây giờ tôi sẽ giúp các bạn tính điểm hòa vốn, điểm hòa vốn. Chúng ta hãy. Cộng hết tất cả chi phí. Hãy cộng hết tất cả chi phí.

Những cái chỗ bôi đậm đậm lúc nãy. Là chúng ta đã có để xem tổng chi phí của chúng ta là bao nhiêu. Quảng cáo facebook là bốn triệu hai đúng không?. Youtube là 420 ngàn. Rồi. Web là 500 ngàn. Văn phòng chia sẻ. Nếu lấy văn phòng chia sẻ tiền thấp lắm đó. Nhưng mà thôi, tôi lấy cái. Coworking. Space đi. Cho nó rộng rãi dễ làm. Và dụng cụ nữa là mười triệu 2. Tổng cộng là bao nhiêu. Để tôi tính coi. Bốn triệu hai. Cộng với lại. 420 là bốn triệu sáu trăm hai mươi ngàn. Công với 500 ngàn nưa là. 5 triệu 120 ngàn. Cộng với 10 triệu 2 nữa. Là 15 triệu. 320 ngàn. 15 triệu 320 ngàn, như vậy là gần như là hoàn thành. Đương nhiên cái này tôi đã cố tình tui tính lố rồi nha. Ai mà nghèo nữa. Có thể sử dụng văn phòng chia sẻ thì vẫn còn thấp hơn. Thế bây giờ. 15 triệu cứ cho. Tròn 15 triệu đi. Và chia cho 15 triệu là. Tổng số vốn mà tôi cần trong vòng 6 tháng.

Và mỗi một bộ đôi lời. 1 triệu 160 ngàn. Thì tôi sẽ cần bán 13 bộ. Các bạn cứ tự tính ra nha. Cái này là những cái bài toán rất đơn giản thôi. Tôi sẽ cần bán. 13 bộ. Trong vòng 6 tháng để có. Điểm hòa vốn. Không chết, ít nhất là vẫn còn có thể tiếp tục. Các bạn nhớ, kinh doanh bắt đầu không lỗ là. Một cái gì đó rất là vi diệu. Chứ đừng coi thường. Ok chưa. Và 13 bộ trong 6 tháng có nghĩa là 1 tháng. Cần bán 2,5 bộ là được rồi. Nha có nghĩa là nửa tháng bán được bộ. Là không chết. Nếu các bạn cảm thấy bán chậm quá thì. Hay là khó khăn quá. Muốn tăng lời gì đó. Thì hãy cứ tăng tiền. Thiết kế. Ví dụ như một triệu mốt thiết kế. Một triệu hai thiết kế chẳng hạn. Và tính lại điểm hòa vốn. Không sao cả thì. Như vậy chúng ta đã có 1 cái. Bức tranh rất là rõ ràng. Về kế hoạch kinh doanh kinh doanh cái gì. Đúng không? đối tượng là cái gì?.

Làm sao để tiếp cận họ?. Làm sao để phục vụ họ? làm sao để kiếm tiền từ họ?. Tính từng con số chi li. Mặc dù tôi có thể chỉ cho các bạn. Những cái phương pháp. Nó sâu sắc hơn. Nó phù hợp với quy tắc kế toán hơn. Và nó đẹp hơn. Nhưng mà cái đổi lại của các bạn. Sự khó hiểu, tôi không muốn như vậy. Tôi chỉ cần muốn các bạn lấy một cái miếng giấy ra. Và các bạn tính thì oke là được và đó là cái cách. Mà tôi hướng dẫn các bạn. Triển khai. Một cái kế hoạch kinh doanh. Rất là chặt chẽ. Và chúng ta có thể tin rằng. Chúng ta không chết khi mà chúng ta có một cái số tiền rất thấp. Điều này cực kỳ cực kỳ quan trọng. Nhìn cái bảng kế hoạch kinh doanh. Nhìn một phát thôi là cảm thấy tin tưởng. Không chết rồi. Đương nhiên nó sẽ. Còn chi phí phát sinh. Nhưng mà những cái chi phí chính. Nó đã được giảm như thế này rồi, giả sử có chi phí phát sinh.

Hãy nghĩ thêm về cái hướng tiết kiệm. Thì sẽ tiết kiệm được, tôi luôn luôn tin một điều chắc chắn. Sẽ có cách. Để chúng ta tiết kiệm. Và từng cái chi li như thế này. Bạn đã biết phải làm cái gì rồi đúng không?. Bạn đã có được hành động rồi. Còn đương nhiên sâu hơn. Phải xem thêm những cái bài giảng. Tìm hiểu mua sách về đọc. Để biết cách làm. Cái này lại một lần nữa. Sự học lên ngôi. Và tôi vừa hướng dẫn các bạn. Cách có thể viết một cái bảng kế hoạch kinh doanh. Cực kỳ cực kỳ sát sườn và thực tế. Và tôi cũng đã. Giữ với các bạn lời hứa cho một cái kế hoạch kinh doanh mở một. Cửa hàng thời trang. Ở trung tâm thành phố, thậm chí ở quận nhất, quận 3 với chi phí khoảng 15 triệu cho 6 tháng. Và tính luôn. Cái điểm hòa vốn cho các bạn rồi. Bấy giờ tới. Phần số 2. Chúng ta sẽ. Cùng nhau. Nói một chút xíu. Về những cái điều.

Cần lưu ý khi mà lập. Cái bảng kế hoạch kinh doanh này. Rồi ok, đây sẽ là một số cái phần note. Một số cái lưu ý dành cho các bạn. Cái lưu ý đầu tiên. Các bạn muốn kinh doanh và các bạn muốn. Sống được. Tôi đã nói cái này rất nhiều rồi nhưng mà phải nói là một lần nữa. Cho các bạn nhớ bắt đầu nhỏ thôi, đừng có ham. Đừng có mới mở ra và nhập cả đống hàng về. Chết đấy, bắt đầu nhỏ thôi nha. Đừng có nhập quá nhiều hàng, không có tốt đâu và cái thứ hai. Bắt đầu kinh doanh. Nhớ giùm tôi cái này. Hai thứ phải để ý thứ nhất là tiền và tầm tiền có nghĩa là. Tiền bạc đấy, dễ rồi đúng không?. Tầm có nghĩa là cái tầm vóc của các bạn. Khả năng của các bạn. Kiến thức của các bạn tôi nói tiền mà nhiều hơn tầm là chết chắc chắn là sẽ mang tiền đi đổ sông đổ biển. Bởi vì khả năng của mình, kiến thức của mình đã đủ đâu, tiền nhiều hơn tầm là chết tiền và tầm nằm dưới.

Mức trung bình cũng chết luôn. Giả sử kế hoạch này cần 15 triệu bạn chỉ có 3 triệu thì bạn chết là đúng. Bạn phải đổi mô hình khác. Ít tiền hơn nhau và tầm cũng vậy. Tầm mà ít dưới mức trung bình. Hiểu biết quá thấp, kinh nghiệm kinh doanh bằng 0, chả biết cái gì khôn ngoan cũng không có lại làm biếng thì chết là đúng. Tiền và tầm dưới mức trung bình cũng chết. Nhưng mà. Tầm mà trên tiền. Thì có thể sống được và các bạn thấy trong cái này, tiền không có nhiều nhưng mà tầm trên tiền. Thì tiết kiệm được rất nhiều, tầm trên tiền thì nó sẽ ra được thêm một cái mục tiết kiệm thành ra. Học đi, nhắc lại lần thứ 100 trong cái video này học đi, không học là chết nha và cái trường hợp cuối cùng. Là trường hợp mà ông nào cũng mê hết tiền và tầm đều cao thì thôi bỏ luôn tình huống này, mấy ông đó thì quá giỏi rồi.

Và trong chúng ta thì ít người như vậy lắm bản thân tôi cũng không dám nhận mình là cái người nằm trong cái tình huống đó nữa nên thôi tôi. Bỏ qua. Và một cái note tiếp theo cho các bạn là không được làm ngoài chuyên môn của mình. Nghe cái này tôi đã nhắc rồi nhưng mà lại phải nhắc lại không làm ngoài chuyên môn của mình bởi vì làm ngoài chuyên môn. Bạn sẽ không biết đường bạn lèo lái đâu. Ví dụ như trong các lĩnh vực thời trang này sẽ có rất nhiều người đâu cần phải kinh doanh. Về thiết kế giống như tôi đâu sẽ có người rất giỏi về cái khâu mà đàm phán ra chợ và nói chuyện. Thì họ có thể thuyết phục được những tiểu thương ngoài chợ: “à chị ơi, khi nào mà. Em sẽ chuyên bán về vải tức là em. Không bán về thời trang. Không bán về hàng may sẵn mà bán vải thôi. Và em cũng không có nơi cái mà lưu nữa nên thôi, khi nào mà khách đặt em chạy ra.

Em. Lấy hàng của chị. Rồi em đem đi bán kiểu như này thì chúng ta tiết kiệm được chi phí lưu kho đúng không, tiết kiệm chi phí lưu kho và chúng ta có thể đàm phán. Trước với. Những cái tiểu thương ở ngoài chợ. Rất nhiều hướng và các bạn không hiểu, các bạn cảm thấy bế tắc vì đó không phải là chuyên môn của các bạn, thành ra tôi khuyến khích các bạn. 1 tỷ lần. Phải có chuyên môn là như vậy và làm trong chuyên môn giùm tôi, chuyên môn nào cũng có cách để kiếm ăn, kể cả. Kể cả những cái chuyên môn rất khô cứng giống như là kế toán, hớt tóc, kiểu như vậy vẫn được, vẫn vô tư. Và hãy hỏi 5 cái lần vì sao. Tại sao. Thì sẽ ra thôi nha. Động não lên, đánh nhau mà còn lười nữa thì chết là đáng luô, không có gì phải thương cả. Nha và đó là những cái lời mà tôi thật tâm nhắn gửi đến các bạn. Các bạn biết làm video này làm cực lắm.

https://youtu.be/KtqvX0aThywLập Kế Hoạch Kinh Doanh Vốn Dưới 3 triệu/tháng (VÔ CÙNG CHI TIẾT)
Theo một cái số liệu thống kê của fundera. Cứ hễ 100 người. Bắt đầu kinh doanh. Thì sau 3 năm chỉ còn khoảng 14 người thôi đấy. Có nghĩa là 86 người ngủm, ra đi, khi sinh. Và ch