Những sai lầm trong tài chính (Phần I) | Nhện làm giàu | Hoàng Vũ Anh | SPIDERUM
Ở trong cuộc sống ai cũng có thể đi làm. và kiếm ra tiền đó để hết sức bình. thường nhưng có bao giờ bạn thắc mắc là. tại sao có người đi làm mãi vẫn nghèo. còn c

Những sai lầm trong tài chính (Phần I) | Nhện làm giàu | Hoàng Vũ Anh | SPIDERUM

Ở trong cuộc sống ai cũng có thể đi làm. và kiếm ra tiền đó để hết sức bình. thường nhưng có bao giờ bạn thắc mắc là. tại sao có người đi làm mãi vẫn nghèo. còn có người chỉ sau có vài năm đã trở. nên giàu có đã Khi nào bạn tìm hiểu xem. Tại sao lại như vậy nếu chưa bao giờ thì. hãy dành ra một vài phút được xem xiếc. clip này sẽ chỉ ra cho bạn những sai lầm. phổ biến về tài chính mà mọi người. thường xuyên mắc phải không chỉ một lần. mà lặp đi lặp lại suốt cuộc đời khiến. cho họ mãi mãi không thể trở nên giàu có. được. ơi nghịch lý thứ nhất ai cũng giàu có. nhưng không ai chịu học được tiền bạc. Nếu bây giờ chúng ta đi ra ngoài đường. hỏi ngẫu nhiên 100 người bất kỳ rằng kêu. kìa cô có muốn chuyển đến giàu có không. cá là 100 người sẽ có 99 người trả lời. là rất muốn một người còn lại thì giàu. Sẵn rồi nên cũng không cần nữa Hoặc là.

Ông ấy khùng tệ hơn bạn có thể bị người. đó hỏi ngược lại không hỏi gì mà nó gần. đây dầu thì ai mà chả muốn họ Thế một. câu hỏi dở hơi lêu lêu nếu nâng con số. lên thành 1.000 21 triệu thì có lẽ số. người mong muốn được trở nên giàu có vẫn. sẽ luôn vừa trộn Sau đó chúng ta đã ở. tiếp vậy ông có chị bỏ ra mười năm khổ. luyện để học về tài chính rồi sau đó. nhất định sẽ trở nên giàu có hay không. nhiều người sẽ phân vân đắn đo và trả. lời một cách mơ hồ không rõ ràng với họ. thì 12 tuần là quá lâu chứ nói gì đến 10. năm đây là một cái ký rất dễ nhìn thấy. trong xã hội hầu hết mọi người đều muốn. trở nên giàu có nhưng có rất ít người. chị học về tiền bạc về quản trị tài. chính điều này. Tôi là một người chứ không biết lái xe. nhưng cứ nằng nặc đòi làm tài xế vậy. thôi nhớ có một câu nói thế này không. nghe rõ tác giả là ai vấn đề lớn nhất.

Của con người là họ đều biết mình phải. làm gì nhưng họ không làm rất đúng thực. sự là rất đúng vấn đề không phải là. chúng ta không biết mà là chúng ta biết. nhưng không chịu làm vì sao vì nó không. mang lại hiệu quả ngay tức thì vì chúng. ta không vượt qua được những cám dỗ của. cuộc đời không vượt qua được sự lười. biếng của chính mình và không thể chiến. thắng được kẻ thù lớn nhất của bản thân. việc học vấn tài chính không đảm bảo sẽ. giúp bạn trở nên giàu có nhưng ít nhất. cũng sẽ giúp bạn tránh được những sai. lầm ngớ ngẩn vì tiền bạc mà bọn nó phải. rất thường xuyên trong cuộc sống hàng. ngày Nếu những nghịch lý trong clip này. chẳng hạn Tôi tưởng hay dùng công thức. đơn giản thế này đến minh họa cho tổng. tài sản của mỗi người có thể áp dụng cho. các cụ chết nữa tổng tài sản thì bằng. thu nhập cộng với kỹ năng quản lý tài.

Chính thu nhập với phần lớn mọi người là. tiền lương nhận được sau mỗi tháng sau. nhiều năm tích lũy thì nó lớn dần lên. trong tài khoản ngân hàng con số này rất. dễ thanh toán và khi so sánh mọi người. Ừ nó cũng không quá chênh lệch đâu tuy. nhiên sự vật trội không đến từ thu nhập. mà nó đến từ kỹ năng quản lý tài chính. của một người vậy nên nếu bạn muốn có. tổng tài sản lớn ngoài việc nâng cao thu. nhập của chính mình thì nâng cao kỹ năng. quản lý tài chính cũng rất quan trọng. nếu không tin thì bạn có thể nhìn qua. danh sách những vị tỷ phú trên thế giới. mà xem có người nào có ra sản hàng tỷ đô. lại chẳng biết gì về tài chính hay không. thôi ngốc thế Làm gì có ai như thế đâu. Nếu bạn muốn trở nên giàu có thì lời. khuyên tốt nhất là hãy bắt đầu học về. tài chính ngay từ ngày hôm nay làm sao. bạn có thể kiếm được tiền khi mà ngay.

Thật khái niệm được tiền là gì bạn cũng. không biết và sau khi kiếm được tiền rồi. thì bạn cũng chẳng biết phải làm thế nào. để giữ được bảo quản trị được nó ngày. nay bạn có thể tiếp cận thông tin vô. cùng dễ dàng và kiến thức về tài chính. vẫn bạn có thể tham gia các khóa học đọc. tài liệu trên internet hoặc tự mình mua. sách về đọc Hãy tìm ra cách nào đó phù. hợp với bản thân chứ không nên bắt chước. theo người khác riêng một cá nhân tôi. thì mua sách về tự đặt là tốt hơn cả vị. trí thứ hai đợi có tiền chủ mới. từ khi tôi khuyên ai đó đầu tư thành. công đầu tiên mà họ nói rất quen thuộc. và là tôi làm gì có tiền rồi đầu tư hoặc. khi họ hỏi ngược lại và biết tôi thường. hay đầu tư thì phản ứng sẽ thế này bôi. dầu thế hiền thế này thì để đâu cho hết. có hai tôi nghèo kiết xác mà tại sao lại. cứ nghĩ tôi giàu nghỉ rồi đã nghe điều.

Này rất nhiều lần nhưng cá nhân tôi cũng. không hiểu được là tại sao mọi người lại. có suy nghĩ đó ai cũng cho rằng đầu tư. chỉ có nhiều tiền ít tiền thì nhìn sức. khỏe Tại sao lại như vậy sau này giáo. dục của chúng ta cho văn hóa xã hội hay. xoay nó thế lực nào đã tiêm nhiễm vào. đầu chúng ta những suy nghĩ sai lầm đến. mức ngớ ngẩn đấy tôi thực sự cần một lời. giải thích thỏa đáng Bài học rút ra đây. là đừng đợi mà hãy Đầu tư để có nhiều. hơn thực ra đầu tư không cần những nhiều. tiền chỉ cần 100.000 cũng đầu tư cổ. phiếu được rồi chẳng lẽ một trăm nghìn. là nhiều phẩy năm mươi nghìn thì sao mua. được hơn chục cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai. rồi đấy nhá vì giá thị trường tại thời. điểm số đang kết bài này chỉ là hơn. 4.000 mà thôi trong rất nhiều nghịch lý. thì được Đợi có tiền dùng với đầu. những sai lầm kinh điển nhất là khi tôi.

Có tiền không có để ở đây khi ấy là khi. nào có tiền là có bao nhiêu 100 triệu. 200 triệu 1 tỷ 10 tỷ sẽ chẳng bao giờ có. giới hạn cho việc đấy và điều tệ hại. nhất là khi có tiền rồi thì chúng ta dễ. nghĩ rằng mình tài giỏi hơn thực ra. chúng ta vẫn ngốc cách như ngày trước. thôi Chỉ là khi có tiền thì chúng ta. thường tự tin hơn trong trường hợp này. thì đó là sự tự tin thái quá sự tự tin. thái quá này là nguyên nhân của rất. nhiều những trường hợp đầu tư thua lỗ cả. trăm triệu cả chục tỷ đồng vậy nên là. đợi có tiền rồi Mới đầu tư thường chẳng. mấy khi đem lại kết quả như mong đợi. thay vào đó Nếu bạn là người khôn ngoan. Hãy bắt đầu bằng một số vốn nho nhỏ xinh. xinh khoảng 1 đến 2 tỷ đồng cũ giả nhầm. nhầm nhầm 1 đến 2 triệu đồng mỗi tháng. sau khoảng 1 đến 2 năm thì có tiền bạn. luôn đi không đáng là bao những kiến.

Thức thì đã tăng lên rất nhiều đến lúc. đó vừa có nhiều tiền vừa có nhiều kiến. thức chẳng phải là tốt hơn rất nhiều sao. Tuy nhiên sự đời thường không được đẹp. như ta hằng mơ Sự thật thì nó phũ phàng. như thế này khi có tiền thiếu kinh. hai thí nghiệm rồi thì hết tiền nhiệm kỳ. thứ ba những người giàu là người xấu Đây. là một con điểm cuối cùng sai lầm ra. người giàu lấy người rất tốt đúng hơn. phải là rất rất rất tốt xã hội phát. triển mở ra rất nhiều cơ hội để bạn làm. giàu Tôi không biết các bạn nữa được. tiếp xúc với người giàu nhiều chưa Nhưng. cá nhân tôi đang làm việc ở Hà Nội thì. được tiếp xúc khá nhiều Và tôi nhận thấy. người giàu thực sự là những người tốt họ. không xấu như xưa nay người ta vẫn nghĩ. mà Ai nghĩ thì nghĩ thôi chứ từ nhỏ Tôi. rất ngưỡng mộ và yêu mến những người. giàu rồi Tiền bạc không làm thay đổi bản.

Chất con người Nó chỉ làm cho bạn chất. đã bộc lộ rõ hơn mà thôi Hoàng Vũ anh. tất nhiên người giàu thì cũng có nhiều. kiểu khác nhau những người giàu mà tôi. muốn nói đến ở đây là những người trong. sạch họ làm giàu bằng chính khả năng của. mình chứ không phải là do tham nhũng. phạm khát Đó là những điều thất đức hay. là do trúng vietlott gì đâu nhá Cái đó. thì tôi cũng tính quan điểm người giàu. là xấu đến từ nhiều nguyên nhân một phần. là do xã hội ngày trước phân chia giai. cấp quá bất công tầng lớp quan lại địa. chủ sở hữu phần lớn của cả trong thiên. hạ. những câu chuyện cổ tích hay dân gian. thường có xu hướng nói xấu người giàu. xây dựng hình ảnh người giàu là xấu xa. tham lam và độc ác một nguyên nhân nữa. cũng khá phổ biến và sự ghen ghét và đố. kỵ của con người sau thấy mình không tài. giỏi và giàu có bằng nên sinh ra nó xấu.

Nói những điều không hay không tốt về. người giàu bạn bè chơi với nhau tất. nhiên không nên quá phân biệt Chuyện. Giàu Nghèo nhưng quả thật tôi thấy chơi. với người giàu kiểu gì cũng lợi hơn so. với người nghèo nhất là để khoảng tiền. bạc họ rất sòng phẳng hào phóng chơi rất. sướng thì Dĩ nhiên và dầu mà thứ hai. không phải ngẫu nhiên mà học giàu có. không phải làm việc phục mặt da Chứ giàu. có nó không nằm ở tiền bạc hay hành động. nó nằm ở tư duy bạn phải có dư triệu phú. trước sau đó bạn mới thành triệu phú. được chơi với người giàu Dĩ nhiên tôi. học được khá nhiều thứ cả về chuyên môn. lẫn tư duy về tiền bạc gỡ đủ đường còn. gì thứ ba suy nghĩ tích cực đó là điều. mà tôi nhận thấy khi chơi cùng với những. người giàu có có những người nghèo không. phải là đánh đồng những điều khi cái gì. cũng sợ cái gì Chê cái gì thế xấu Nói.

Chung những người như vậy nhìn thấy thôi. là tôi tránh xa. mã số Đừng bao giờ bảo tôi cùng bạn có. thể chơi với bất cứ ai Bạn muốn nhưng có. câu do với bạn sang vì vợ Nếu cứ chơi. với người nghèo thì bạn khó mà giàu được. thậm chí là không thể trừ khi bạn giàu. sẵn rồi thì tôi không nói mà thường thì. người giàu rồi đến lúc nào đó họ cũng sẽ. chơi với người giàu thôi chẳng ở bên. người bạn nghèo khó mãi được đâu cứ từ. tiết kiệm thì mới giàu tiết kiệm được. đưa thì tốt rất quan trọng rất cần thiết. nhưng phần lớn mọi người đã tiết kiệm xa. cách thậm chí chẳng tiết kiệm là gì. thông thường theo những gì tôi quan sát. thì mọi thứ sẽ diễn ra như thế này có. hai người là a và b với a mỗi tháng đều. rảnh hai triệu cho tiền ăn chơi mua sắm. các thứ mình thích không thích chuyện gì. hết người b thì cho rằng kiểu như vậy là.

Quá không khí mỗi tháng người b kêu rất. ít và để dành được 2 triệu mục tiêu là. để cuối năm mua một chiếc điện thoại mới. một năm sau người a vẫn giữ thói quen. chi tiêu như vậy và không mua được thứ. gì mới cho bản thân mình còn người b mua. được chiếc điện thoại mà mình yêu thích. giá 24 triệu vô cùng sung sướng và cho. rằng mình sẽ thông minh thì đông nhưng. người A là được bao nhiêu lại cái hết. bấy nhiêu ạ. khi được làm chút Chúng ta sẽ cùng bàn. luận xem ai mới là người thực sự thông. minh trong chuyện này sẽ là tiền bạc đơn. thuần thì rõ ràng số tiền của hai người. mất đi đều là như nhau đều là 24 triệu. sau một năm và rõ ràng đây không phải. một khoản đầu tư nên nó cũng không mang. về cho hai người đó bất cứ lợi nhuận nào. còn về mặt tinh thần người A được niềm. vui Mỗi tháng còn người b thì cũng thắt.

Lưng buộc bụng mỗi tháng để hưởng niềm. vui của cuối năm vậy Ai mới là người. hạnh phúc hơn thật là khó để mà so sánh. được hai ví dụ trên là cách tiết kiệm. siêu việc mà mọi người trong xã hội đang. làm nhưng nó thực sự có phải là tiết. kiệm 20 đáng tiếc đó lại là sai lầm lớn. nhất mà mọi người thường hay mắc phải. tiết kiệm để dùng tiêu sạch tôi Xin. khẳng định Thêm Một Lần Nữa Đó không. phải là tiết kiệm tiết kiệm là để cho. tài sản tăng lên theo thời gian như vậy. tăng lên đó có ý nghĩa gì khi mà đến. cuối cùng chúng ta lại tiêu sạch số tiền. đó và phải chịu đựng cuộc sống nghèo khó. trong một thời gian dài tôi tự hỏi nửa. đường này có thực sự xứng đáng hay không. Nếu đây là cách tiết kiệm thực sự đúng. đắn thì tại sao người giàu vẫn luôn giàu. còn người nghèo thì vẫn luôn nghèo tôi. bắt đầu tìm kiếm và trong hàng ngàn cách.

Tiết kiệm. cách tốt nhất mà tôi tìm được đó chính. là kiếm tiền người giàu có sẽ tiết kiệm. bằng cách đầu tư một khoản thu nhập mỗi. tháng của họ một cách đều đặn trong. nhiều năm cho đến khi tổng tài sản của. tăng lên cao hơn so với mức chi tiêu. hàng tháng để làm được điều này không dễ. nó đòi hỏi sự kiên nhẫn trong nhiều năm. và cả sự sáng suốt nữa vì nếu ngu ngốc. Bạn có thể mất hết số tiền đầu tư tiết. kiệm thông thường chỉ làm cho số tiền. của chúng ta tăng lên một cách chậm rãi. để rồi sau đó chúng ta siêu sạch và mục. tiêu sản nào đó còn kiếm tiền sẽ giúp. tài sản của bạn tăng lên hơn rất nhiều. lần và sau một thời gian nó vẫn sẽ dư. thừa sau khi bạn mua được những thứ bản. thân yêu thích đó mới là cách thực hiện. đúng đắn chúng ta đang lãng phí quá. nhiều thời gian cho việc tiết kiệm sai. lầm Tại sao bạn không dành ra khoảng 10.

Đến 20 phút mỗi ngày thôi Để học về đầu. tư nghịch lý thứ năm cứ nghĩ đầu tư là. sẽ có lãi Nếu không bị mọi người từ chối. bằng Câu Đợi có tiền rồi đầu tư thì tôi. sẽ gặp phải những câu như thế này đầu tư. cái đấy có lãi nhiều không Bao nhiêu một. tháng mà đầu tư cái này có rủi ro không. Cả hai câu hỏi đấy đều lấy những câu hỏi. hướng này thì tôi nghe xong. anh nghe đấy nhất tại sao mọi người cứ. nghĩ đầu tư sẽ có lãi sữa vậy Ở tố nào. mà mọi người lại có suy nghĩ vận thứ hai. rủi ro là nguồn gốc lợi nhuận không có. rủi ro thì lấy đâu ra lợi nhuận nên là. bực nên nhớ là trong bất cứ trường hợp. nào thì một thương vụ đầu tư sẽ luôn cho. ra một trong 3 kết quả đó là thô lỗ và. vốn và có lãi chuyện chúng ta nghĩ hay. gán được đầu tư có lãi chỉ là kỳ vọng. của chúng ta chứ không phải sự thật bạn. phải biết phân biệt giữa kỳ vọng của bản.

Thân với sự thật sự diễn ra những ngày. đầu tư nghiệp dư do mặc định đầu tư là. sẽ có lãi nên họ Tưởng không có kế hoạch. gì cho một câu lỗ họ chỉ quan tâm Lãi. bao nhiêu mà thôi Chính vì điều này mà. khi bị Phù Lỗ nhỏ lúng túng cho sợ không. biết phải làm sao để khi mất hết tiền. thì lại đổ lỗi cho đủ thứ chửi bới lung. tung và cho rằng đầu tư cha mang lại giá. trị gì chỉ lãng phí tiền bạc và công sức. điều này thật là ngớ ngẩn được cười một. tổ chức hay một nhà đầu tư chuyên nghiệp. thì tất nhiên sẽ khác khó hiểu rằng thua. lỗ cũng là một phần của đầu tư cũng. giống như cái chết nó không tách biệt mà. là một phần của sự sống vậy quyết định. đầu tư của thương vụ nào đó. anh luôn phải có phương án xử lý cho cả. 3 khả năng có thể xảy ra đó là nếu lỗi. thì sao nguyên nhân nào cái chúng ta. thua lỗ Nếu là giống với nhân A thì.

Chúng ta sẽ giữ nguyên Nếu do nguyên. nhân b thì sau khi lỗ 10 phần trăm thì. sẽ dừng nếu lỗ 30 phần trăm thì tất cả. Nguyên nhân gì cũng sẽ dừng lỗ liên tục. đưa ra những dàn ý như vậy Nếu hòa vốn. thì sao Nếu có lãi thì sao Nếu chúng ta. đặt ra những giả định tương tự như trên. để khi xảy đến chúng ta cứ theo kế hoạch. mà làm thôi không cần khóa lo lắng nhiều. nữa nhà đó chuyên nghiệp là những người. rất giỏi đánh giá rủi ro những nhà đầu. tư chuyên nghiệp nhất thành công nhất. không phải là những người có lợi nhuận. cao nhất mà là những người quản trị rủi. ro tốt nhất thua lỗ trong đầu tư được. chia làm hai loại thô lỗ bị động và thu. lỗi chủ độc tại sao những công ty Uber. Tiki của grab shopee Lazada viên khát. chỗ cảm nhanh tỉnh mà người ta vẫn cứ. đầu tư vẫn cứ đốt tiền cho nó chẳng em. bé ông đấy thừa tiền Rảnh rỗi quá nên là.

Thành đang lớn nhận sự thật thì hoàn. toàn trái ngược họ đã chấp nhận khu một. trận chiến để sau này có thể thắng tại. cuộc chiến thôi lỗi chủ động là đại chí. còn thua lỗ Mỹ. em là Đại Ngu Bạn hãy nhớ điều này nhá. không phải Phù Lỗ nào cũng giống nhau. đâu Người Thứ Sáu rốt nhưng lại muốn. giàu hay nói một cách dân dã và hư võ tí. là ngu như là thích đánh đu với đời như. ký ở Việt Nam mà rất nhiều người thường. hay mắc phải đó là ban đầu không biết gì. nhưng vẫn cứ đầu tư sau đó sạch nó bắt. đầu quay ra tìm hiểu là tại sao mình lỗ. lúc đấy mới đi học tức là làm ngược lại. thì quy trình trong thưởng đúng ra là. thẻ vàng cẩn thận rồi mới đi thi Còn đây. là thi trước thì người đó đi học mấy học. thì còn đỡ nhưng một số người lỗ song. Thậm chí còn không chịu đi học không. chịu tìm hiểu là tại sao mình lỗ Chỉ đơn.

Giản cho rằng ghét sau đó lại tiếp tục. đầu tư có kết quả nó lại thô lỗ tiếp cho. đi khánh kiệt đầu tư và đánh bạc rất. giống nhau gọi chúng là một cũng không. sai chút nào tất cả các thị trường tài. chính trên thế giới đều chính là sòng. bạc và mục đích duy nhất của nó là để. trung chuyển tiền bạc từ túi của người. này sang cuối cùng người khác giống như. là trong câu nói hãy mua cổ phiếu của. một thằng ngốc và bán nó cho một thằng. ngốc hơn trong trò chơi tài chính người. thông minh chưa chắc là thẳng người hiểu. luật chơi mới là người chi. cho tôi biết rất nhiều người thông minh. cực kỳ thông minh nhưng khi đầu tư lại. Phù Lỗ nặng nề Vì sao như vậy thì em. không hiểu đồ chơi mà cứ nghĩ mình hết. mọi thứ rồi nên chẳng cần quan tâm thì. các thứ khác nữa và kết quả thì sao. trắng tay luôn Nhưng không sao thắng làm.

https://youtu.be/YffZGDI29sgNhững sai lầm trong tài chính (Phần I) | Nhện làm giàu | Hoàng Vũ Anh | SPIDERUM
Ở trong cuộc sống ai cũng có thể đi làm. và kiếm ra tiền đó để hết sức bình. thường nhưng có bao giờ bạn thắc mắc là. tại sao có người đi làm mãi vẫn nghèo. còn c