Quản lý Dòng tiền trong Tài Chính Cá Nhân – Lập kế hoạch tài chính cá nhân – Số 01
Hi. xin chào tất cả các bạn đang theo dõi. kênh tài chính và kinh doanh và chúng ta. đều biết rằng là tài chính cá nhân ngày. càng trở nên phổ biến là nhiều năm

Quản lý Dòng tiền trong Tài Chính Cá Nhân – Lập kế hoạch tài chính cá nhân – Số 01

Hi. xin chào tất cả các bạn đang theo dõi. kênh tài chính và kinh doanh và chúng ta. đều biết rằng là tài chính cá nhân ngày. càng trở nên phổ biến là nhiều năm trước. đây thì chúng ta không thấy khái niệm về. tài chính cá nhân và mọi người cũng. không quan tâm đến tài chính Nói chung. chứ chưa nói gì đến giờ chỉ nhân nhưng. trong vòng 2 đến 3 năm trở lại đây đặc. biệt là dưới sự ảnh hưởng của đại thì cô. cứ toàn cầu thì cũng đã thấy rằng mà mỗi. một gia đình mỗi cá nhân chúng ta đều. quan tâm đến là tình hình sức khỏe tài. chính của gia đình chúng ta như thế nào. khả năng chống chọi với các phép biến cố. như là kô bít là rồi Nhiều người chỉ. mong muốn xây dựng cho mình một cái độ. chỉnh con đường và một kế hoạch Làm sao. để đạt được cái khái niệm mà ngày càng. trở nên phổ biến bây giờ Đó là tự do tài. chính Thế thì trong chuỗi ý của kênh tài.

Chính kinh doanh Lần này thì chúng tôi. sẽ xây dựng là một chuỗi chương trình. Chuyên đề về tài chính cá nhân cụ thể. thì bạn đồng hành của tôi là Nguyễn Minh. Tuấn sẽ chia sẻ với chúng ta các cái. phương pháp này là các cách thức quản lý. tài chính cá nhân xây dựng kế hoạch tài. chính cá nhân là thiết lập các lộ trình. các con đường mà để cho chúng ta có thể. đạt được cái mốc tự do tài chính và. chương trình này thì tôi xin chặn xin. trân trọng giới thiệu là được ứng dụng. và đầu tư và quản lý tài chính cá nhân. copy là tài trợ chính và chúng ta sẽ sử. dụng và ứng dụng copy như một cái công. cụ để giúp chúng ta có thể quản lý hoạch. định về tài chính cá nhân cũng như là. thực hiện các hoạt động nhà đầu tư một. cái hoạt động rất quan trọng trong thời. kỳ cá nhân cái gì chủ đề đầu tiên của. chúng ta này Hôm nay là chủ đề về tài.

Chính cá nhân mà chúng ta luôn cần phải. nghĩ đến đó chính là quản trị dòng tiền. và thương anh có thể chia sẻ gì về các. phương pháp này được không Và vì tài. chính cá nhân thì mọi người thường có. những cái định nghĩa khác nhau và những. cái thước đo khác nhau tôi hay chia sẻ. với anh Long cũng như là những học viên. của chương trình của học viên Tara trên. đó là khi vào bắt đầu vào lớp thì thấy. hay có một ví dụ đấy Đó là làm sao để. chúng ta xác định được ai là một người. giàu và ai là một người nghèo trong hai. ví dụ sau đây một người thì ở đi xe bình. thường thôi ở một căn chung cư Bình. thường. tất cả những cách sinh hoạt của anh rất. bình thường hoặc là một người thì đi xe. sang ở chi tiêu rất là thoải mái thế thì. khi mà mọi người tranh luận ấy thì mọi. người đều nhận thấy ra một điều rằng là. trong tài chính cá nhân đấy thì nó sẽ.

Không có khái niệm Thế nào là giàu thế. nào là nghèo thì mỗi một mức sống khác. nhau rồi là tình hình nợ khác nhau thì. chúng ta sẽ có những cái thước đo khác. nhau chính vậy trong tài chính cá nhân. là khoảng hai cái yếu tố mà chúng tôi. muốn nhắc lại Đó là vô cùng quan trọng. trong việc xác định tình hình tài chính. thứ nhất đó là dòng tiền và cái ô tô thứ. hai đó là tài sản ròng thì chương trình. về tài chính cá nhân thì tôi gọi anh. Long làm ở Tuy nhiên thì các máy chủ đề. theo như một số bạn nếu mà theo dõi. không có thời gian theo dõi thì nó khá. là bị thiếu hệ thống bảo Tại vì chúng. tôi Hãy đi và những vấn đề mang tính. chất thời sự tuy nhiên với sự hỗ trợ của. tôi ở chúng ta đã có cái công cụ và. chúng tôi xin trân trọng giới thiệu là. ngoài Chúng tôi sẽ chương trình làm cái. chương trình gọi là toki academy chuyên.

Về tài chính cá nhân và đây sẽ là số đầu. tiên và số đầu tiên thì tôi muốn nói về. dòng tiền cá nhân rộng tiền cá nhân thì. như anh Long làm người quản trị doanh. nghiệp rất là nhiều thấy Long sẽ thấy. rằng là chúng ta sẽ có rất là nhiều dòng. tiền và một cái doanh nghiệp tốt thì. phải quản trị được dòng tiền và nó được. ví như mạch máu của mình như vậy thì. dòng tiền cá nhân thì khi mà chúng tôi. đào tạo trong chương trình khoa học. Insulin Chúng tôi chia ra làm 3 dòng. tiền nhỏ trong điều từ tiền đầu tiên đó. là dòng tiền thường xuyên Đó là những. cái khoản thu chủ nhà thu thường xuyên. hàng tháng hàng năm vì tôi là có thể lấy. ví dụ như là anh Long đi làm có lương. này vợ cũng có lương đây rồi là những. cái khoản thưởng và phụ cấp thường xuyên. Ừ nó sẽ đều đặn theo kế hoạch làm việc. của chúng ta hay là những cái khoản chi.

Thường xuyên chúng ta có chi cho sinh. hoạt ai chưa có nhà thì tiền thuê nhà. rồi là tiền học hành của các con Rồi. những cái khoản bảo hiểm mà chúng ta. phải chi Thì đấy là gọi là dòng tiền. thường xuyên các dòng tiền thứ hai đó là. những cái dòng tiền và chúng tôi hay gọi. là dòng tiền kinh doanh mang tính chất. ngắn hạn tôi nói ví dụ như là nếu như. tôi vợ tôi đi vợ tôi có một cái cửa hàng. đồ gốm lần hạn đề thì cô đấy sẽ có những. dòng tiền thu vào do tiền bán hàng này. rồi là tiền chi ra là trả lương cho nhân. viên thuê mặt bằng thì gọi là dòng tiền. kinh doanh và các dòng tiền thứ ba đó. chính là dòng tiền đầu tư trong đêm tôi. tư này có chúng ta có những cái khoản. thu từ đầu tư tôi nói Ví dụ nếu như tôi. đầu tư vào trái phiếu thì tôi sẽ có cái. lợi tức của việc giới thiệu đó thường. xuyên nếu tôi có một cái căn nhà cho.

Thuê tài sản là bất động sản Đồng tiền. thì tôi sẽ có gì cái khoản thu của tôi. thường xuyên và tôi có những cái khoản. chi tôi nói Ví dụ nếu tôi mua một bất. động sản tôi phải trả cái gốc còn lại. cho ngân hàng thường xuyên thì đầu tiên. cậu cái việc là quản trị do cá nhân. chúng ta phải hết sức tách bạch cái Zhou. Tuy nhiên dòng tiền kinh doanh và dòng. tiền đầu tư đa phần sai lầm của tôi khi. mà làm việc với cả tượng khách hàng là. mọi người tất cả những dòng tiền này mọi. người cho tất cả vào một một một chỗ anh. Long và đầu tiên đó là khi mà anh dòng. tiền kinh doanh làm tốt thì dùng cái. dòng tiền đấy lại mang đi đầu tư rất là. dài hạn hoặc là như vậy nếu mà khi mà. tình yêu cái thị trường ví dụ hỏi đầu tư. bất động sản và là đầu tư cổ phiếu dài. hạn mà chẳng may mà có vấn đề gì đó thì. bị ảnh hưởng thì lại bị ảnh hưởng dòng.

Việc kinh doanh và khi dòng kinh doanh. mà bị ảnh hưởng như vậy Công việc làm ăn. kinh doanh không tốt thì lại bị ảnh. hưởng đến dòng tiền thường xuyên có. nghĩa là chi tiêu sinh hoạt gia đình và. thường xuyên tôi gặp những khách hàng là. ở trong game bom này và không thể nào. kiểm soát được cầm tiền của mình Tôi đỡ. nên đón vì tôi không có lương nhưng. không có dòng quyền anh là một trường. hợp đặc biệt đấy đồng tiền kinh doanh và. dòng tiền đầu tư thôi nhưng 13 kế Đúng. là chúng ta cần phải phân biệt rất rõ và. ngứa dòng tiền mà chúng ta kinh doanh và. cái tiền của chúng ta Ừ. thôi thì làm doanh nghiệp rất nhiều thì. các doanh nghiệp và khách hàng của tôi. có nhiều doanh nghiệp là mang lấy tiền. Và thậm chí là tiền vay ngắn hạn của. Ngân hàng và cho các hoạt động kinh. doanh hàng ngày tài trợ vốn lưu động. mang đi để đầu tư bất động sản và để và.

Khi họ gặp cái tình trạng khó khăn về. thanh quản với mặt khả năng trả nợ thì. lúc đó họ mới nhận thức làm một vấn đề. đó là phải đảm bảo phân tắc giữa các. loại lọc tiền mà ở đây thì tôi có thể. chia sẻ với cả mọi người mà người hay. nói rằng làm cái dòng tiền đầu tư và. dòng tiền kinh doanh thì nó khá là khó. phân biệt nhưng mà có một cái rồi mà. người phân biệt đó là cái thời hạn của. nó nếu chúng ta đi đầu tư thì chúng ta. phải xác định là đi đầu tư dài hạn dài. hạn ở đây của tôi có nghĩa rằng là tối. thiểu về từ 35 trở lên 35 đến 55 thì còn. những cái bàn kinh doanh chỉnh ngắn hạn. từ dưới 1 năm thì thì nó chỉ là tiền. kinh doanh thôi ở đây thì phải chia sẻ. ra như vậy thì có một số bảo nên cứ bảo. thằng là em đang đầu tư Ừ nhưng mà thực. ra cái dòng tiền của bạn thì các bạn đi. Đang mua đi bán lại chứng khoán thì nó.

Gì nằm ở cái dòng tiền kinh doanh thôi. đây lau đây chính như vậy là chúng ta. phải hiểu rất là rõ cái bản chất từ bản. chất thì chúng ta mới đưa được những cái. hạng mục ở trong tài chính cá nhân của. chúng ta bạc và thế thì ở đây khi mà. chúng ta đưa chúng ta cứ đưa như các yếu. tố đầu vào thì chúng ta có thể nhìn thấy. ngay là một người sẽ sức khỏe tài chính. như thế nào nếu mà tất cả các từ những. dòng tiền của các bạn đều là điều có số. dương ở đây nếu mà chúng ta quản trị. theo đơn vị năm dòng tiền sinh hoạt của. chúng ta tiền từ công việc từ từ tiền. lương của chúng ta này đủ chi tiêu cho. tất cả những chi phí sinh hoạt là nó lớn. hơn không này chúng ta kinh doanh và. chúng ta kinh doanh để có lãi chúng ta. đầu tư và chúng ta đầu tư thì đều có. dòng tiền về hàng năm thì ở đây thì. chúng ta sẽ có thể phân biệt thự ngay.

Sức khỏe tài chính của một người là ở. mức độ Yếu hay là ổn định và mạnh khỏe. yếu thì có nghĩa là dòng tiền một thứ. nhất là tất cả các dòng tiền đầu âm rồi. cái thứ hai đó là dòng tiền thì có dòng. tiền thì âm có dòng tiền Thùy Dương có. người thì đi à em làm ổn định nhưng mà. kinh doanh và đầu tư thì bị âm thì cũng. gọi là sức khỏe tài chính là là sẽ bị. yếu anh lọc và khi mà chúng ta quản trị. được cái chính tốt chúng ta tất cả các. dòng tiền đều Dương thì chúng ta mới lên. đi đầu tư dài hạn ở đây Tôi thấy một cái. vấn đề rằng là mọi người thường xuyên. nghĩ ngay đến đầu tư trong khi đó cái. việc đầu tiên là chúng ta phải xem từng. cái hạng mục tài chính của chúng ta để. chúng ta phân tách được là cái dòng tiền. của chúng ta âm hay dương cái Nếu như mà. các dòng tiền của bạn ấy thì cái việc. trọng tâm của bạn đó phải quản trị chi.

Phí trong các dòng điện sinh hoạt thường. xuyên quản trị cái việc kinh doanh để. làm sao cái dòng tiền kinh kinh doanh nó. nó nó có một Dương cũng như là quản trị. được đầu tư để làm sao các khoản đầu tư. của bạn có lời trước đã trước khi là. chúng ta lại tiếp tục vay nợ và chúng ta. lại đầy chúng ta vào một cái vị thế rất. là do vẫn tư cách là người bình thường. thì tôi nghe phần về phải chính và tôi. cũng cảm thấy là khó khăn đấy và đi còn. ạ ạ. kể chuyện của một người đi làm công ăn. lương là một ví dụ một kỹ sư mà bác sĩ. hay một bất kỳ 2 của ca sĩ MC diễn viên. và chúng ta đều có công việc riêng thì. bây giờ chúng ta không có chuyên môn về. quản lý tài chính Thế thì là chúng ta sẽ. phải quản lý cái dòng tiền này cụ thể. như thế nào và sử dụng các ứng dụng để. giúp chúng ta quản lý một cách dễ dàng. và toàn diện hơn như thế nào an toàn và.

Tự hoàn toàn thấu hiểu những cái điều. này sau khi đã làm việc với hàng trăm. khách hàng trực tiếp chính như vậy khi. mà công ty được thiết kế Thì mục tiêu. của chúng tôi đó không phải là thường. xuyên phải ghi chép rất là những cái. khoản nhỏ nhạc anh Long Tôi đang thấy. rất là nhiều ứng dụng những thị trường. nó đi theo cái xu hướng này và thực sự. là sau một thời gian thì mà người đều. đều không không nhập cái này vào cái gì. Cái thiết kế của công ty sẽ đưa ra chúng. cho chúng ta một cái ba đó là bằng dòng. tiền có 2 mục rất là rõ ràng là thu và. chi và chúng ta thì theo quan điểm của. tôi thì là chỉ cần 15 là một lần thôi. tại vì em của chúng ta chúng ta cần phải. xác định ra là cái dòng tiền của chúng. ta là dương hay âm và với cái dòng tiền. như vậy thì chúng ta xem là chúng ta. mang bao nhiêu tiền đi đầu tư thì đó là.

Hai cái yếu tố chủ yếu và cốt lõi cái gì. ở đây thì tôi có lấy một cái ví dụ rất. là cụ thể để và xuyên suốt trong cái. chương trình này chúng tôi sẽ lấy một. cái ví dụ đó một gia đình rất là điển. hình anh chồng thì tên là Bình và chị vợ. tên là An anh Long và mọi người sẽ thấy. rằng là chúng tôi sẽ đi xuyên suốt tất. cả những kẻ em số liệu của gia đình này. để làm sao chúng ta quản trị cho chính. mình cũng như là người có thể lấy một ví. dụ trên hình và. ở đây thì khi mà các bạn mở ứng dụng. công ty các bạn có thể nhìn thấy là vào. phần tài chính và phần tài sản ở phần. đầu tiên đó chính là cần thông tin tài. sản thì mọi người sẽ tìm thấy là có cái. phần đầu tư hàng tháng như vậy vì chúng. tôi thiết kế thì chúng ta đợi một nói. rằng là cái phần là dòng tiền sẽ nằm cho. cái mục tiêu đó là đầu tư hàng tháng ở. đây thì mọi người sẽ nhìn thấy chúng tôi.

Sẽ đưa vào một số thì các bạn sẽ nhìn. thấy ngay ở trên màn hình đó là ở đây. khi mà chúng ta đưa vào dòng thu thì. chúng ta sẽ có lương của chị An ở đây là. 20 triệu một tháng thì làm văn phòng. thôi có lương của anh Bình 35 triệu một. tháng và Như vậy tổng thu nhập của gia. đình này khoảng 55 triệu một tháng trung. bình anh không ở trong này cũng có nhiều. kinh nghiệm làm việc rồi vào đúng là cái. gia đình này thì đã có 2 cháu nhỏ Chính. vì vậy là tiền học cho hai cháu nhỏ. khoảng 4 triệu này anh chỉ nó có một cái. ô tô và cũng phải trả góp đâu đó vào 10. triệu một tháng có tiền ăn khoảng 10. triệu một tháng cũng như là tìm thuê nhà. đã 8 triệu như vậy là một tháng là thu. nhập khoảng 55 triệu và chi phí khoảng. 32 triệu đồng ở thì lấy gọi là cái dòng. tiền thường xuyên của gia đình này về. phần kinh doanh thì chị An có một cái.

Cửa hàng hoa nho nhỏ ở cửa hàng hoa này. mang lại cho chị Thu nhập độ khoảng là. 20 triệu một tháng Tuy nhiên thì để duy. trì các hoạt động của cửa hàng hoa chị. cũng phải chi phí thường xuyên Á mở cửa. hàng ở hết khoảng 7 triệu cũng như là. của nhân viên cũng như là nguyên vật. liệu đầu đó khoảng 10 triệu như vậy là. chị ạ gia đình này có thêm một nguồn. tiền được kinh doanh nữa đó là khoảng 3. triệu về phần đầu tư thì anh anh Bình có. thu nhập và từ phần Đầu tư ở đây thì anh. có những cái khoản lãi từ danh mục trái. phiếu là khoảng Hà một trong 20 triệu. một năm cũng như là anh có vai một cái. khoản để đầu tư vào bất động sản thì. khoảng 8 triệu một tháng cũng như là lãi. tiền gửi tiết kiệm một cái khoản tiết. kiệm của anh khoảng 12 triệu 1 năm Thế. thì khi mà chúng ta sẽ đưa vào toàn bộ. cái thông số này thì chúng ta sẽ nhìn.

Thấy cái khoản tiền dành cho đầu tư của. gia đình này đâu đó có một cái tỷ lệ. tích lũy Chúng tôi muốn nói lại là tỷ lệ. kích Mỹ là cái phần giữ lại sau khi toàn. bộ các chi tiêu khoảng 33 phần trăm 15. Thế thì đấy chính là cái mục tiêu của. việc quản trị dòng tiền thì đầu tiên là. chúng ta nhìn thấy là tất cả các dòng. tiền của gia đình này đều Dương và không. cần phải cắt giảm gì cả ngoài ra thì sau. khi mà chi phí hết thì à Khi dòng tiền. để đi đầu tư khoảng 33 phần trăm một năm. tôi với cải Long nói rất nhiều đời trong. việc quản trị tài chính cá nhân chúng ta. không cần phải quá nhiều và chi tiết và. chúng ta cần nhìn vào cái số chúng ta đi. đầu tư và với một cái thông số của gia. đình này thì tôi nghĩ rằng là gia đình. này có thể tái đầu tư khoảng 33 phần. trăm này vào cái tài sản tài chính thì. đấy mới là mục tiêu của chương trình mà.

Tôi thấy con số 3 phần trăm cũng nói rất. nhiều nếu như ba phần trăm cứ nghĩ hai. vợ chồng này quy ra là 33 tuổi Đúng rồi. 3 tháng tuổi là sẽ hơi gắn với cái tỷ lệ. tích lũy tỷ lệ của chúng ta tiếp quỹ. hàng năm là có những người rất trẻ tỷ lệ. suy nghĩ và tất nhiên tỷ lệ tích lũy. càng cao thì tình cảm chính cá nhân cả. mặt và khi các bạn Tải ứng dụng shopee. các bạn vào phần là dòng tiền và các bạn. đưa các thông số ở đó thì để tiện cho. các bạn thì chúng tôi có để cái thần. kinh doanh và đầu tư tại vì thông thường. các bạn hay bị nhầm gộp lại làm một Tuy. nhiên các bạn lưu ý giúp tôi cái gì ngắn. hạn thì các bạn có thể để là kinh doanh. à khi mở cửa hàng kinh doanh thậm chí là. kinh doanh bất động sản kinh doanh cổ. phiếu và kinh doanh Tiền Nào tất cả. những cái cái mày mua đi bán lại thường. xuyên các bạn sẽ để lại một chỗ và như.

https://youtu.be/JdmGQoTZsVMQuản lý Dòng tiền trong Tài Chính Cá Nhân – Lập kế hoạch tài chính cá nhân – Số 01
Hi. xin chào tất cả các bạn đang theo dõi. kênh tài chính và kinh doanh và chúng ta. đều biết rằng là tài chính cá nhân ngày. càng trở nên phổ biến là nhiều năm