Quản lý tài chính gia đình kiểu Nhật.
Hi xin chào tất cả các bạn mình là. phương không trước ở trên kênh youtube. của mình mình có nhận được một câu hỏi. từ bạn tên là nguyễn thị mai phương là. chị ơi chị hãy giới thiệu phương pháp. quản lý ti

Quản lý tài chính gia đình kiểu Nhật.

Hi xin chào tất cả các bạn mình là. phương không trước ở trên kênh youtube. của mình mình có nhận được một câu hỏi. từ bạn tên là nguyễn thị mai phương là. chị ơi chị hãy giới thiệu phương pháp. quản lý tiền của người nhật và cách sử. dụng sổ tay các table chị nhé thường nay. mình làm clip này để giới thiệu với mọi. người cách quản lý tài chính trong gia. đình của người nhật đồng thời giới thiệu. với mọi người những cách mà người nhật. thường dùng để quản lý tiền trong gia. đình như thế nào nhé ở trên facebook và. chân góp của mình thì mình còn cũng đâu. cũng đã từng viết rất là nhiều lần về. phương pháp quản lý tài chính của gia. đình mình thì mình giới thiệu qua cho. những bạn nào chưa biết đấy là mình ông. xã mình đã gọi những tài chính từ khi. bọn mình sống cùng với nhau sau khi kết. hôn từ năm 2017 quản lý chi tiết ở trên.

Excel trong vòng 3 năm từ năm 2017 cho. tuổi cuối năm hai trận 2019 bắt đầu từ. năm 2020 trở đi thì hai vợ chồng mình. còn đi tài chính bằng áp cây so với thời. gian ba năm quản lý tài xế mà excel thì. mình cũng đã thử quản lý đồng thời bằng. các phương pháp khác ví dụ như là những. phương pháp cái bồ sổ tay ghi chép hay. là phương. a phong bì hay là phương pháp quản lý. tạp hóa đơn những phương pháp mình sẽ. giới thiệu với các bạn sau đây bởi vì sử. dụng qua một lượt tất cảnh các phương. pháp quản lý tiền phổ biến của người. nhật nên mình nắm được sẽ điểm yếu điểm. mạnh của từng phương pháp với mình sẽ. chia sẻ với các bạn ở sau đây nhá nội. dung hôm nay mình chia làm 2 phần phần. thứ nhất là mình trả lời những câu hỏi. liên quan đến việc quản lý tài chính. trong gia đình và phần thứ hai là phần. giới thiệu những công cụ để quản lý tài.

Chính trong gia đình mình vào phần đầu. tiên trước là phần trả lời những câu hỏi. liên quan đến quản lý tài chính trong. gia đình thì có 3 câu hỏi đó là ai là. người nên quản lý tài chính công an đình. người phụ nữ hai người đàn ông hay là cả. hai cùng nhau quản lý câu hỏi thứ hai có. cần thiết phải quản lý một trăm phần. trăm hay không hay là chỉ quản lý áng. chừng khoảng 60 70 phần trăm là được thứ. ba là thực sự là cái việc quản lý tài. chính trong gia đình này là cần thiết. hay không bởi vì từ trước tới nay tôi. chưa từng quản lý lượng bây giờ tôi có. cần phải bắt đầu quản thế không thì mình. sẽ giải thích ở cái câu hỏi thứ ba này. nhá mình bắt đầu từ con. ở đó là ai là người quản lý tài chính. trong gia đình người phụ nữ hay là người. đàn ông để trả lời được câu hỏi này thì. mình sẽ sử dụng kết quả của một cái điều.

Tra được thực hiện bởi công ty hô japan. trên 218 người phụ nữ ở nhật câu hỏi là. ai là người quản lý chính trong gia đình. của bạn và số tiền tiết kiệm chúng mình. của gia đình bạn là bao nhiêu thì đầu. tiên ai là người quản lý chính trong gia. đình của người bạn của bạn đáp án là 51. phần trăm là người phụ nữ quản lý chính. vào 33 phần trăm là đàn ông quản lý. chính và 16 phần trăm là cả hai người. cùng quản lý với nhau thì nhìn vào đây. các bạn có thể thấy là người phụ nữ đúng. là người quản lý chính ở trong gia đình. của người nhật nhưng mà người đàn ông. cũng tham gia rất là nhiều tuổi 33 phần. trăm gia đình là do những người đàn ông. ghi chép và quản lý tài chính cái quan. niệm thường thấy ở việt nam là người phụ. nữ luôn là người phải cầm tay hòm chìa. khóa quản lý tiền của gia đình có thể. được xem lại ở đây bởi vì thực tế.

Cơ hội phát triển như ở nhật mà người. đàn ông cũng tham gia vào quản lý tài. chính rất là nhiều như thế này thì chúng. ta có thể thấy là người đàn ông cũng có. thể tham gia quản lý tài chính một cách. rất là bình thường tiếp theo là người vợ. quản lý hay là người chồng quản lý thì. sẽ có nhiều tiền tiết kiệm hơn nhé trên. tiết kiệm trung bình của một gia đình. khi mà người vợ quản lý tài chính là 792. bạn yên và tuyến tiết kiệm trung bình. của một gia đình khi người chồng quản lý. tài chính đó là 985 vạn yên bên nhau 193. vạn yên tương đương với khoảng 400 triệu. đồng tiền việt nam thì các bạn thấy ở. đây khi mà người đàn ông quản lý thì có. xu hướng là tìm tiết kiệm cao hơn có thể. nó có những cái lý do là trong trường. hợp mà người vợ quản lý có thể là vì. người vợ đó không đi làm hoặc là người. vợ đó làm thêm nên là thiếu phần thu.

Nhập gửi vợ nên là tiền tiết kiệm nó. giảm xuống loại bỏ những cái nguyên nhân. đó thì mình có thể thấy là dù người đàn. ông quản lý thì cũng chưa chắc đã thua. kém người phụ nữ quản lý họ vẫn có tiền. tiết kiệm rất là cao thế nên đối với câu. hỏi. về quản lý tài chính trong gia đình tốt. hơn thì mình nghĩ là ai giỏi việc gì thì. làm việc đấy người chồng giỏi về tài. chính giỏi về quản lý tiền nong thì. người chồng làm người vợ giỏi người vợ. có thời gian để quản lý thì người vợ làm. cái này nó không quan trọng quá là luôn. luôn phải là người vợ đấy là tạo án cho. câu hỏi thứ nhất câu hỏi thứ hai có cần. quản lý chính sau một trăm phần trăm hay. không để trả lời câu hỏi này mình muốn. giới thiệu với các bạn một cái nguyên. tắc pareto nguyên tắc này có thể là rất. là nhiều bạn đã từng nghe thấy rồi có. người ta thường gọi vắn tắt là nguyễn.

Nguyên tắc 80 20 có nghĩa là hai mươi. phần trăm nỗ lực của bạn thì sẽ tạo ngần. tám mươi phần trăm kết quả và 80 phần. trăm nỗ lực của bạn sẽ tạo ra hai mươi. phần trăm kết quả còn lại nhưng mà hai. mươi phần trăm kết quả còn lại này. thường là những cái điều không quan. trọng áp dụng vào việc quản lý tiền mình. sẽ thu được kết quả là hai mươi phần. trăm thời gian công sức bạn bỏ ra để. quản lý tài chính thì sẽ quản lý được 80. phần trăm phần tiền của bạn và 8. thi công suất còn lại cũng chỉ quản lý. được 20 phần trăm còn lại ở bên này thôi. mà thực ra có khi hai mươi phần trăm này. nó không quan trọng lắm mình có cái kinh. nghiệm vào trong cái việc quản lý này là. hồi trước khi mà mình yêu cầu là cái. việc quản lý của mình luôn luôn phải. chính xác 100 phần trăm thì mình nhập. rất là kỹ ở trên excel nhập đến mức mà.

Cái số tiền ở trên excel nó luôn luôn. khớp với lại cái số tiền ở trong ví của. mình và trong ví của ông xã mình có. nghĩa là chỉ cần mở điện thoại ra xem. cái file excel đấy thôi là biết ở trong. ví mình hiện tại có bao nhiêu tiền nhưng. hoặc thực ra cái việc quản lý chi tiết. đến mức như thế nó rất là mất thời gian. và nó cũng gây cho mình một số express. khi mà cái số tiền nó không khó mình. không biết à nó mất đi đâu thế mình đã. bỏ cuộc với cái việc mà quản lý chính. xác 100 phần trăm này sau khoảng 2 đến 3. tuần thì mình nghĩ là đối với cái quản. lý tiền cũng vậy mình nên để một cái. phần rủi ro nào đấy phần 10 đến 20 phần. trăm tự do nào đấy tours cho mình để. mình không gặp những cái. cách quản lý tiền bạc cũng tương tự như. thế thì ví dụ khi mà quản lý một cái dự. án thì mình cũng sẽ phải lập một cái kế.

Hoạch dự án dự toán về chi phí nhân công. hay là thời gian hoàn thành dự án ấy thì. mình tôi luôn cộng thêm khoảng 10 thứ. hai mươi phần trăm phần gọi là phần rủi. ro phần mà mình không thể dự đoán trước. được ví dụ như là thời gian làm công. việc đấy mất 10 ngày mình sẽ cậu đem hai. mươi phần trăm là 12 ngày mua cái đấy. mất 100.000 mình sẽ dự toán lên thành. 120.000 để dự trù cho những cái chi phí. phát sinh mà mình chưa chưa thể nhìn. thấy được thì trong cái việc quản lý. tiền nó cũng như thế các bạn có thể nhìn. ở trên này các phần màu xanh là cái phần. mà dự toán công ấy phần màu tím cho cái. phần rủi ro đây là cái kiểu mà lập kế. hoạch dự án mà có phần dự toán chính xác. và cái phần rủi ro mình cộng vào thì. mình nghĩ ở trong gia đình cũng như thế. mình nên để một cái phần nào đấy gọi là. phần rủi ro khoảng 20 phần trăm nơi.

Không nên yêu cầu quá mức tới 110 nó sẽ. làm cho bạn mất rất là nhiều công sức và. đồng thời gây cho bạn cảm giác căng. thẳng hoặc là không thể. à mà không phải lấy được một trăm phần. trăm cái số tiền mình có tiếp theo có. nhất thiết phải quản lý thu chi trong. gia đình hay không thì ở phần này mình. cũng sẽ sử dụng cái kết quả của cái bảng. khảo sát lúc nãy thì trong gia đình của. người nhật các bạn nghĩ là khoảng bao. nhiêu phần trăm gia đình ở các quản lý. tài chính kết quả là như thế này chưa. đến một nửa các gia đình nhật quản lý. tài chính 46 phần trăm còn lại 54 phần. trăm là những gia đình không có quản lý. tài chính đây là số liệu ở thời điểm. khảo sát có nghĩa là trong 54 phần trăm. này có bao gồm gần một nửa là những. người đã từng cố gắng quản lý tài chính. nhưng mà bỏ cuộc thảo quả họ nhận thấy. là nó không cần thiết thì người ta cũng.

Hỏi luôn những người này là bạn có tài. khoản tiết kiệm 20 để so sánh giữa những. cảnh người có quản lý tài chính mà không. có quản lý tài chính thì xem là tình. trạng tài chính của họ như thế nào thì. người ta thu được câu trả lời là xong. những người có quản lý tài chính thì số. người có tài khoản tiết kiệm là 70 phần. trăm bỏ trong những người không có quản. lý tài chính thì số người có tài khoản. tiết kiệm là năm. à có nghĩa là xinh nhau hai mươi phần. trăm vậy là ở đây mình có thể nhìn thấy. một cái xu hướng là những người có quản. lý tài chính thường có xu hướng có tài. khoản tiết kiệm nhiều hơn là những người. không có quản lý tài chính với mục đích. của việc quản lý tài chính là gì theo. mình có 3 mục đích là ngắm được cái đồng. tiền thu vào và đồng tiền đi ra những. cái khoản thu về lương thu nhập phụ.

Khoảng cho biếu tặng mình nắm được hết. những cái khoản đấy và mình nắm được cái. khoản mà chi ra mình chi và khoản ăn. uống hoặc điện nước khoảng giao thông. khí khoản đi chơi vui gặp gỡ bạn bè này. kia mình mình xem được là mình đã chi. vào đâu bạn nó dẫn tới cái mục đích thứ. hai đó là biết được cái khoản chi nào. của mình là lãng phí để mình cắt họ mình. giảm trên cái khoản đấy ví dụ như là khi. mà mình đi chép thì mình đã giảm được. cái khoản như là bảo hiểm y tế này hay. là tiền điện mình chuyển tới những công. ty lớn xong một công ty nhỏ hơn để có. tiền điện nó rẻ hơn 2 lần thì điện thoại. cũng thế giống như là mình chuyển từ. ở một công ty điện thoại lớn hơn sau một. công ty điện thoại nhỏ hơn khi chép thì. mình sẽ tìm được cái những cái phần mà. mình đang bị lãng phí để mình giả mà. mình điều chỉnh cái mục đích thứ ba của.

Việc quản lý tài chính đó là tạo ra một. cái tỉ lại cân bằng để cả gia đình được. hài lòng thỏa mãn và hạnh phúc với tỷ lệ. cân bằng này ví dụ như là mỗi người có. cái sở thích riêng thì cái tiền đầu tư. vào cái phần phẩm thiết kế là bao nhiêu. để mà đầu tư vào cái phần xóa thích đấy. thì phải cắt giảm khoản nào để bỏ vào. quả đấy ví dụ như mình là cắt giảm những. cái khoản như là thời trang hay là mỹ. phẩm để bỏ vào cái phần tiền trong sắc. sức khỏe tiền ăn uống chẳng hạn hay là. để giảm được cái tên điện thoại ví dụ. như trong tiếng anh chẳng hạn thì nếu mà. đi ăn ngoài thì có thể ăn được những món. như là sushi hay là món ý những món mình. không nấu được thì con cũng sẽ rất vui. vì được ăn món lạ bà mẹ cũng vui thế mẹ. phải không phải nấu nướng dọn dẹp gì cho. mà nó đắt hơn thế nên ở bên trong cái. khoản tiền ăn uống thì cũng cần phải có.

Một cái tỉ lại là ăn ở nhà bao nhiêu. phần trăm mà ăn. thế nhưng phần trăm để cho cả nhà vừa. được vui vẻ mà không bị quá cái khoản. tiền ăn mỗi tháng đấy vậy nên việc quản. lý tài chính là nắm được nguồn thu và. nguồn chi thứ hai là loại bỏ giảm đi. trên cái khả lãng phí thứ ba là tạo ra. một cái tỷ lệ chi tiêu cân bằng để tất. cả mọi người trong gia đình đều được hài. lòng nếu mà gia đình bạn đã thực hiện. được những điều này có nghĩa là bạn ngắm. được những cái khoản thu vào và khoản. chi ra của gia đình mình là bao nhiêu và. bạn thấy rằng bạn không phải là một. người tiêu xài lãng phí và cả gia đình. bạn đều hài lòng với tình tình trạng tài. chính hiện tại không có những cãi vã mâu. thuẫn gì đấy về tài chính mọi người đều. hài lòng thì bạn không cần thiết phải. bắt đầu quản lý tài chính làm gì cả còn. nếu mà bạn cảm thấy bứt rứt là có thể.

Mình sẽ tiết kiệm được nhiều hơn hay là. có những cái mâu thuẫn với nhau về việc. quản lý tài chính ví dụ như là cái số. tiền để nó đi đâu về đâu mà nhanh thế. thì bạn nên còn lý tài chính bởi vì bắt. đầu nó rất là dễ thôi mà nếu mà có. tôi lấy ví dụ bạn thấy nó không cần. thiết thì dừng lại nó cũng rất là dễ. không có thiệt đấy đâu cả vậy là mình đã. trả lời cho các bạn 3 câu hỏi liên quan. đến việc quản lý tài chính ai là người. nên quản lý tài chính trong gia đình. người đàn ông hay người phụ nữ cũng được. ai giỏi việc gì thì làm việc ấy thứ hai. có cần thiết để quản lý tài chính một. trăm phần trăm 200 bạn nên đặt cho bạn. một cái mức độ rủi ro nào đấy khoảng 10. 20 phần trăm là lý tưởng nhưng mà nếu. thời gian ban đầu bạn chưa quản lý được. nhiều thì có thể nâng lên thành 30 40. phần trăm dần dần quản lý quen dần thì.

Cái phần rủi ro này nó sẽ được giảm. xuống nhưng mà không nên quyết tâm quản. lý tới 1 phần 100 phần trăm nó sẽ gây. cho bạn khá là nhiều cái căng thẳng mà. mất cái công sắc để quản lý chi tiết để. như thế thứ ba có cần phải có những cái. chính ai không tùy vào mỗi gia đình nếu. mà bạn hoàn toàn hài lòng và đạt được. những cái mục đích của việc quản lý tài. chính thì không cần phải quản lý tài. chính chi tiết nữa mà cứ duy trì cái. tình trạng hiện tại của gia đình bạn bây. giờ vào được phần thứ hai mình sẽ giới. thiệu cho các bạn những cái công cụ quản. lý. những người nhật hay dùng cũng ở trong. cái bảng điều tra lúc nãy những công cụ. mà người nhật hay dùng để quản lý tài. chính đó là sổ tay các cavill 50 phần. trăm excel 23 phần trăm khác điện thoại. 22 phần trăm còn lại 5 phần trăm là. những phương pháp ví dụ như phương pháp.

Phong bì hay là phương pháp hóa đơn và. có thể là những các phương pháp khác mà. mình không biết nhưng mà nó chiếm một. cái tỷ lệ rất nhỏ trong những cái phương. pháp này tên là mình sẽ giới thiệu 5. phương pháp quản lý sính á đầu tiên mình. muốn giới thiệu với mọi người phương. pháp quản lý sổ tay bằng các cây bồ nó. có hai kiểu mua là sổ tay in như thế này. hay là khổ tay viết tay như thế này sổ. tay viết tay là mình tự mùa cứu khổ bình. thường và xong muốn viết tay thì sổ tay. in đầu năm ở nhật người ta bán giống như. cuốn lịch mình chỉ ra mình mua về xong. mình điền và giống như điền vào chỗ. trống thôi nó là cái quyển sổ mà có ghi. những cái khoản thu vào thu chào vào bao. nhiêu và chi ra là bao nhiêu dụng tiền. ăn để giao thông phí tiền giáo dục hay. là tiền. hai nước ngày kia phải hết bao nhiêu thì. mình ghi vào đấy có thể ghi theo ngày.

Hoặc làm chi theo tuần hoặc là ghi theo. tháng tùy loại sổ khác nhau như thế nào. đấy thêm mình khi và có cái sự cái kết. tay như thế này đây là một cái cuốn sổ. khá là đình đám ở trên instagram của. người nhật đó là sổ được gọi là dưng cả. cây bồ của một chị tiền là dưng thì chị. ý ghi chép lại toàn bộ những cái hạng. mục ở bên trong hóa đơn luôn ví dụ như. là hành tây thịt sau này kia các thứ chị. khi rất là chi tiết như thế mà thực ra. mình nghĩ là mình sẽ không ngờ làm được. như thế này sổ tay cái bồ thì nó có cái. điểm mạnh là rất là dễ sử dụng chỉ cần. mở ra để ghi và điền vào chỗ trống điền. vào chính những các hạng mục mà người ta. lại in sẵn rất là dễ làm nhưng nó mất. công là mình phải ghi bằng tay và mình. phải dùng máy tính để mình cộng trừ các. thứ cho mình điền vào đấy tiếp theo là. phương pháp quản lý bằng excel thì đây.

Là bảo quản lý excel của mình mình hồi. đại học mình có chứng chỉ kế toán nhưng. là. a và các kiến thức về kế toán của mình. để tạo ra hai cái bảng này một bảng là. quản lý tài sản là bảng ps vào một bảng. là quả đến sushi là bản pl thì bằng quản. lý tài sản đây còn bằng quản lý thu chi. đây ở trên top của mình thì mình có chia. sẻ cái bảng chia sẻ cái file của bạn. quản lý thu chi này nếu mà các bạn muốn. down về thì các bạn có thể vào blog của. mình tìm nữa tao về nhá cái điểm mạnh. của khoảng cách quản lý bằng excel là nó. rất là linh động có nghĩa là bạn có thể. điều chỉnh nó phù hợp với đã gia đình. của bạn ví dụ như là gia đình bạn có. nhiều cái tài khoản khác nhau tài khoản. đầu tư tài khoản bảo hiểm nhân thọ hay. là nhiều cái tài khoản ngân hàng hay là. thẻ qua đít phí điện tử này kia các thứ. thì các bạn có thể điều chỉnh nhóm phù.

Hợp với gia đình bạn tại vì mình có thể. biết hàm số 2 là điều chỉnh cái file đấy. để làm sao để cho nó phù hợp với gia. đình của mình không cần phải lệ thuộc. vào một cái phom nào đấy cũng những cái. điểm yếu của nó là mỗi lần bạn muốn nhập. là bạn phải mở máy tính ra để bạn nhập. và nó cần chi. làm sao để bạn làm cho cái file này tại. vì bạn phải viết hàm số này cho nó tính. tự động mà chứ còn nếu mà đã vào excel. mà mình phải mất công tính nữa thì nó. lại có không còn ý nghĩa nữa tiếp theo. là á quản lý tiền thì ở nhật thường có 3. cáp gọi là f size up many forward và app. manager hiện tại mình đang dùng upside. để quản lý thu chi và men iii để quản lý. tài sản đây là cái màn hình quản lý của. hai cái app này một bên là áp dai vào. một bên là áp mnag nhờ áp ra nó cho phép. người dùng xây dựng cái dự toán cho từng.

Hạng mục ví dụ đã ăn uống hay là giao. lưu bạn bè hay là giao thông phí hay. điện nước ngày kia và chỉ cho phép người. ta dùng ở trong các hạng mục đấy thôi. mình có thể kiểm tra được các hạng mục. đấy hiện tại mình đang dùng quá hay. không hay là sắp tới còn bao nhiêu tiền. để mà sử dụng cho cái phần còn lại của. tháng đối với những hạng mục đấy hoặc là. cái nào quá lỗ thì mình chuyển sang. tháng sau hoặc là dùng khoảnh khắc để. đưa vào các money tree là ác mà nó liên. kết từ vợ. số tài khoản ngân hàng của bạn thẻ. credit của bạn hay là những cái khoản. đầu tư mà nó có hỗ trợ comment này để mà. các bạn có thể quản lý được cái tài sản. chính xác của bạn hiện tại là bao nhiêu. trước đây mình không có dùng app này là. tại vì cái điểm yếu của ác mình nghĩ nó. là bảo mật mà ông xã mình thì rất chi là. cẩn thận với cái vấn đề bảo mật đấy.

Nhưng anh ấy không muốn mình dùng cái. này cho tới năm 2020 thì mình tìm lại. cái thông tin của hai cái này thì thấy. hãng này nó đã có chứng nhận bảo mật. thông tin khách hàng rất là chặt chẽ với. những cái chứng chỉ vào mình biết là rất. là khó để mà lấy ví dụ như là có những. cái mà 15 phải đào tạo nhân viên lại một. lần hoặc là thi lại một lần thì mới được. những cái chứng nhận mà bảo mật đấy. nhưng mình rất là yên tâm mình sử dụng. hai cái app này sử dụng app thì nó rất. là tiện là bởi vì tính toán hoàn toàn do. mình mà mà mình ở đâu mình cũng có thể. mở ra để xài được mà ông xã mình thì. cũng có thể nhập dù mình hai vợ chồng. cùng quản lý đồng thời được nên mình thế. là nếu mà ác. anh có bảo mật tốt thì tốt nhất là sử. dụng app đây là tùy mọi người thôi bởi. vì thực ra vẫn có nhiều người thích sử. dụng sổ tay cả cây bồ và excel hơn mà áp.

Cũng chỉ chiếu có 22 phần trăm trong số. 100 phần trăm những người đang quản lý. tài chính thôi phương pháp tiếp theo là. phương pháp phong bì thì phương pháp. phong bì giữ nguyên tắc của nó rất là. đơn giản khi mà lương vào một cái thì. bạn rút hết cái phần tiền lương mới ra. phần để dành các bạn để ra riêng còn lại. thì các bạn chia ra thành các khoản. khoản ăn bao nhiêu khoảnh giao thông phí. bao nhiêu khoản điện nước bao nhiêu điện. thoại bao nhiêu internet bao nhiêu chia. sẻ thành bao nhiêu cái phong bì để đưa. ra những cái khoản chi trong gia đình. bạn thì bạn chỉ được sử dụng cái số tiền. ở trong không bị vậy thôi nguyên tắc của. nó chỉ đơn giản như thế thôi nhưng mà. cái cách làm thì nó hơi khó là ví dụ như. là tiền an chẳng hạn tiền ăn bạn để vào. trong đấy hai triệu thì sau sau đấy bạn. đưa cho chồng một ít đưa cho bạn một ít.

Và bảo là chồng chỉ được ăn ở bên trong. đấy thôi nhưng mà nếu mà phải quá thì. bạn sẽ phải lấy cái tiền nên trong đấy. bạn trả lại và khi trả lời. thí sinh tiền thừa các thứ ví dụ chồng. xài hết 50.000 tiền ăn ở bên trong này. chỉ có tờ 500.000 thôi thì không thể trả. được từ trong phong bì cho 50.000 cho. chồng gặp hạ cái tiên việc mà bỏ tiền ra. bỏ tiền và này nó rất là linh tinh mình. cũng đã từng thử quản lý rồi nhưng mà. khi mà cả hai người cả vợ cả chồng cô. quản lý khá là khó để thực hiện và mình. cũng không thấy nó hợp lý để các bạn vào. việt nam có thể tập làm theo bởi vì. thường ở nhật các phương pháp này chỉ có. những người phụ nữ mà cầm toàn bộ cái. tài chính trong gia đình chỉ phát tiền. tiêu vặt cho chồng thôi thì họ mới sử. dụng các phương pháp này đây là cái điểm. mạnh là nguyên tắc dễ hiểu mà điểm yếu.

Là khó thực hiện tiếp theo là phương. pháp hóa đơn cũng tương tự như thế nhưng. mà cũng không hóa đơn thì mình không cần. phải ghi chép gì cả mà mình chỉ cần gom. tất cả các hóa đơn mà hàng tháng mình đã. sử dụng mình con bạn thân từng tệp như. thế này từng cảm thấy mỗi tệ là tệ tiền. ăn tiền điện nước tiền giáo dục chẳng. hạn thì đêm cuối tháng mình xem lại mình. cộng lại mình thì mình sẽ biết là tháng. trước mình chiefs. về phần nó đang lỗ bao nhiêu giải hạn. thì nguyên tắc thì đơn giản là như thế. nhưng mà khó thực hiện tại vì có những. cái chỗ mà bạn không thể lấy hóa đơn. được và có những cái hóa đơn ví dụ đi. siêu thị mà đi mua cả đồ quần áo cho con. mua cả đồ ăn thì lại phải lại phải chia. hóa đơn ra để biết thêm một tờ giấy khác. để dán thằng này dáng trong bên này bán. 2 cặp khác nhau để cho nó chính xác.

Chẳng ạ nhưng mình thấy cái phương pháp. hóa đơn này nó cũng không được thực tế. sau lắm mình cũng không nghĩ là bé. phương pháp này nó phù hợp với các bạn ở. việt nam hôm nay mình ở giới thiệu cho. mọi người năm phương pháp quản lý tài. chính ở nhật đó là sổ tay cao khi bồ. excel app phương pháp phong bì và phương. pháp hóa đơn thì phương góc cao cây bồ. điểm mạnh là dễ làm điểm yếu là mất công. tại vì phải tính toán bằng tay phương. pháp excel điểm mạnh là dễ điều chỉnh. phù hợp với nhiều gia đình và tính toán. tự động điểm yếu là cần phải có kỹ năng. excel và phải mở máy tính ra để làm. phương pháp thì điểm mạnh là tính toán. tự động có thùng thể qua. có thể dùng ở mọi nơi và nhiều người. cùng dùng được một lúc điểm yếu là tính. bảo mật phương pháp thứ tư và phương. pháp thứ năm là phương pháp phong bì và. phương pháp hóa đơn thì điểm mạnh là.

https://youtu.be/lvjhqFmIrgkQuản lý tài chính gia đình kiểu Nhật.
Hi xin chào tất cả các bạn mình là. phương không trước ở trên kênh youtube. của mình mình có nhận được một câu hỏi. từ bạn tên là nguyễn thị mai phương là. chị ơi chị hãy giới thiệu phương pháp. quản lý ti