Quản lý tài chính hiệu quả, tăng dòng tiền cho doanh nghiệp | Phạm Thành Long
Xin chào khán giả kênh youtube của Phạm Thành Long hôm nay chúng ta lại quay trở lại với các học viên Phạm Thành Long trong chương trình gặp nhau hàng tuần như thế

Quản lý tài chính hiệu quả, tăng dòng tiền cho doanh nghiệp | Phạm Thành Long

Xin chào khán giả kênh youtube của Phạm Thành Long hôm nay chúng ta lại quay trở lại với các học viên Phạm Thành Long trong chương trình gặp nhau hàng tuần như thế này tôi đang trên hành trình xuyên Việt từ Bắc vào Nam từ Hà Giang từ mũi Cực Bắc đến Cà Mau đến mũi cực Nam. Trong hành trình này, tôi có ghé thăm các doanh nghiệp, những học viên của tôi trong hành trình sẽ mang đến cho các bạn những câu chuyện, những điều mà họ đã áp dụng được trong quá trình học tập có những người thì ngắn chỉ vài tháng, 3, 4 tháng. Trước đây có người thì đã học lâu hơn cả năm hoặc là có những người thì 5, 6 năm.

Trong series câu chuyện này hôm nay chúng ta sẽ làm quen với ba người bạn mới một người đến từ thành phố Đà Nẵng, một người đến từ Đắc Lắc và một người thì đến từ thành phố Cần Thơ chúng ta sẽ cùng lắng nghe câu chuyện. Lý do tôi chọn ba người này bởi vì họ có cùng một bối cảnh về công việc kinh doanh, sau đó họ cùng áp dụng một chiến lược để đem đến những sự thành công con số về mặt tài chính thì nó là một con số rất lớn. Tuy nhiên thì tôi cũng chia sẻ với các anh chị rằng vì nhiều lý do thị trường cũng như cạnh tranh thì tôi xin phép được giấu kín các con số về tài chính. Mọi người có thể chia sẻ thoải mái nhưng mà đến với phần này thì các biên tập sẽ giấu nó đi để cho nó không bị lộ ra.

Các bạn cứ hỏi tôi là tại sao trên kênh youtube của tôi. nó có những cái bíp bíp như vậy.. Bạn muốn được nghe trực tiếp thì bạn phải có mặt ở đây,. trong cái hội trường này thì bạn mới được nghe. những cái từ tài chính. thì nó cũng là những con số ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của các bạn. cũng như sự cạnh tranh trên thị trường. nên là cho phép tôi được bỏ đi các con số,. nhưng mà bạn hãy hình dung rằng nó là những con số thật. và rất là lớn nên xin phép được cất nó đi.. Thế thì chúng ta sẽ làm quen với người đầu tiên. đến từ Miền Tây trước xin mời anh Cường,. xin chào các bạn,. mình là Cường ở Miền Tây. chuyên làm đất ven đô,. chúng sẽ làm quen với người bạn thứ hai đến từ Đăk Lăk,. xin chào tất cả khán giả của kênh Phạm Thành Long. tôi là Lê Trương Minh Thư là CEO của công ty Lê Trương Phát. hiện đang là phân phối.

Xi măng Vicen Hoàng Mai ở 6 tỉnh miền trung Tây Nguyên, rất là vinh dự được chia sẻ một số kinh nghiệm, những chiến lược kinh doanh, cũng như dòng tiền của công ty Lê Trương Phát tại 6 tình miền trung Tây Nguyên cảm ơn sự chia sẻ của Minh Thư, chúng ta sẽ làm quen với người bạn rất quen thuộc của chúng ta, bây giờ thì xin mời bạn giới thiệu, xin chào khán giả kênh của thầy Phạm Thành Long, mình tên là Trần Thị Kim Anh, hiện tại ở Đà Nẵng Giám đốc của Công ty Xonxen hiện tại đang kinh doanh về chuỗi ngành hàng thời trang và kinh doanh về cà phê. Trong cái chương trình Eagle Camp 16. Tất cả chúng ta đều học chương trình này và học online đúng không và rất là nhiều người trong thực tiễn họ cho rằng việc học online không có hiệu quả.

Kim Anh cũng đã chia sẻ với chúng ta là. phải có tai nghe rất lớn,. đấy cũng là một mẹo học. để lần sau chúng ta đi học bằng tai nghe lớn đúng không?. Thế thì trong cái chương trình đó. tất cả các bạn đều tham dự. và tôi đã thấy rằng là kết quả hôm nay . gặp các bạn ở đây rất là vui,. nếu mà nói về một chiến lược có thể áp dụng được. một và chỉ một duy nhất. thì nó sẽ là chiến lược gì trong Eagle Camp. chúng ta có thể chia sẻ với khán giả. giới thiệu tất cả chị là tôi đã vô Eagle Camp chưa được 2 tháng,. 100 % chương trình là tôi học online.. Nhưng mà công ty tôi đã rút ra được chiến lược đó,. tôi nghĩ đó là một chiến lược rất là thành công,. có thể bây giờ qua12 năm kinh doanh tôi có được,. trước đây tất cả những chi nhánh. công nợ có thể lên hàng tỷ,. tôi có thể thế chấp tất cả nhà cửa,. bất động sản và cho khách hàng nợ.

Khách hàng lấy tiền của tôi để mua đất. sau khi tôi nhìn lại thì khách hàng của tôi giàu hơn tôi. nên khi tôi học thầy, thầy nói ra cái chiến lược đó. lúc đầu tiên tôi nói là ô em không làm được đâu thầy ơi. vì ở ngành của em, em đưa tàu vô. em nhồi vô kho khách hàng. lúc đó em chỉ biết, nói đúng ra là mình sẽ nhờ họ. gỏi kho để họ bán thì không thể nào thu cung nợ được. thì có một số anh chị trong đồng của em nói là. chị cứ làm đi chắc chắn sẽ được. lúc đó thì em đã quyết định làm,. sau khi có được dòng tiền. thì em chiết khấu,. chiết khấu một phần rất là lớn. thay vì lợi nhuận được 70 ngàn. thì bây giờ em tính lợi nhuận còn lại 50 ngàn. 20 ngàn em sẽ triết khấu lại khách hàng,. khi cuối tháng thì tiền nó về tài khoản hết. đó là một minh chứng từ dòng tiền,. tất cả các chi nhánh tới thời điểm bây giờ. thì công ty Thư đã thu hết tất cả còn lại đánh vào thị trường.

Kế hoạch năm nay là thu công nợ. đã hoàn thành một cách xuất sắc,. đó là áp dụng một chiến lược dòng tiền tài chính. những mục tiêu tài chính. bán hàng trả tiền trước,. trước đây là mình năn nỉ khách hàng lấy hàng. và từ từ trả tiền còn bây giờ. bán theo chiến lược trả tiền trước và nhận hàng sau.. Thực tế là hy sinh một tý về lợi nhuận. nhưng mà mình sẽ giảm được lãi ngân hàng,. không phải trả lãi ngân hàng nữa. tính ra thì lợi nhuận thì mình vẫn lợi nhuận hơn so với ban đầu. chứ không phải là hy sinh 20 ngàn mình sẽ bị thiệt,. khoảng 20 ngàn không đủ để trả lãi ngân hàng trong một tháng. đó là một sự thành công rất lớn,. cho tới thời điểm bây giờ mà chỉ trong vòng 2 tháng. đó là một quyết định sáng suốt,. khi Thư thực hiện chiến lược bán trước cho tới thời điểm bây giờ. đấy là chiến lược rất là thú vị đúng không.

Và khi mà chúng ta đi học một điều mới về. thì bao giờ cũng vậy,. như Minh Thư vừa chia sẻ,. chúng ta đều thấy rằng là có cái sự kháng cự rất lớn. và nếu bạn chưa từng xem video,. về cách vượt qua các sự kháng cự ở bên trong con người. để tạo ra sự thay đổi thì hãy xem video . về công thức của sự thay đổi này. tôi có để ở trên này và các bạn có thể xem nó dưới đường linh bên dưới.. Trong công thức của sự thay đổi này thì. chúng ta sẽ nói về bốn thành phần. để tạo nên được cái sự thay đổi đó là. D*V*Fs > R. trong công thức này chúng ta có thể review lại một chút. D đó là những nỗi đau trong hiện tại. V đó là những sự sung sướng trong tương lai. Fs là một hành động đầu tiên bạn cần phải làm. tất cả những yếu tố này nó phải lớn hơn cái sự kháng cự. thì chúng ta mới tạo được sự thay đổi. và tất cả những người mới khi đi học,.

Kể cả những khán giả kênh youtube của Phạm Thành Long. Khi bạn xem video này tôi tin rằng các bạn vẫn sẽ có những cái comment trái chiều tức là không đồng ý, không đồng thuận với nội dung của video, không sao cả các bạn cứ để đồng thuận hay không đồng thuận các bạn cứ comment ở bên dưới chúng ta hiểu rằng bất kể điều gì mới đến với cuộc sống của chúng ta thì chúng ta đều có một sự kháng cự. Chúng ta không thể có sự đồng thuận 100 % được, chúng ta là kẻ bác phải đâu, cho nên chúng ta vẫn phải có niềm tin của mình. Cho nên điều mới đến, trong trường hợp của Minh Thư. Đó là cái điều mà tôi nghĩ rằng là nó xảy ra rất nhiều doanh nghiệp của chúng ta ngành kinh doanh của chúng ta khi mà chúng ta không có lợi thế cạnh tranh.

Chúng ta bán một sản phẩm mà bị ép về doanh số từ nhà cung cấp. thì chúng ta sẽ buộc phải bán với doanh số lớn để bán.. Để bán với doanh số lớn chúng ta thường. mang hàng của mình vào kho khách hàng.. Trên thực tế thì nó vẫn hàng tồn kho. thế thì ở đây Minh Thư đã áp dụng được một chiến lược. là thay đổi, niềm tin đầu tiên phải thay đổi về niềm tin đã,. chúng ta đã quyết định làm. là phải thu tiền trước. thay vì trước đây chúng ta dồn hàng. và khách hàng sau đó lấy tiền của ta đi kinh doanh,. họ lại lợi nhuận hơn chúng ta đúng không,. chúng ta đã nhìn thấy bài học đó. đó là một sự thay đổi,. bất kể một ngành kinh doanh nào. cũng có thể bán trước được. và cụ thể ở đây đó là. tôi chưa đồng ý lắm về cái chiến lược này. đó là chúng ta giảm giá,. tức là chúng ta giảm chiết khấu cho khách hàng,. khách hàng được lợi hơn nhưng mà dù sao chăng nữa.

Thì nếu mà không biết làm gì cả,. giảm giá cũng là một chiến lược làm. nhưng chúng ta có thể học lại.. Bạn xem lại video thứ hai này,. đây là video mà tôi muốn các bạn xem. đang xem vi đê ô này thì xem luôn video thứ 2 này. đó là video nói về việc bán hàng giá cao. chúng ta cần tạo ra những dịch vụ khách hàng,. chúng ta cần tạo ra những trải nghiệm khách hàng. hơn là việc giảm giá.. Nhưng mà vì mới quá đúng không. mới học tôi 2 tháng thì Minh Thư cũng có thể xem lại video này. về việc tăng giá bán của hàng hóa lên. bằng việc tăng dịch vụ.. Tuy nhiên trong cái tình huống này chúng ta thấy rằng. tiền hàng tồn kho nằm trong khách hàng chúng ta cần trả lãi. nếu chúng ta hiểu rằng đây chính là chi phí vốn. chúng ta giảm luôn chi phí vốn này thay vì phải vay ngân hàng. thì khách hàng đưa tiền cho chúng ta,. chúng ta có thể chiết khấu cho khách hàng,.

Đó cũng là một cách để mà tăng được dòng tiền chúng ta lên.. Tuy nhiên thì chúng ta hiểu rằng là. cách trước đây là chúng ta bán chịu cho khách hàng. chính là hàng tồn kho. mà nó chỉ là nằm tồn kho ở khách hàng thôi. chứ không phải kho của mình, . chúng ta sẽ đến câu chuyện thứ hai của Kim Anh. cũng nói về hàng tồn kho trong ngành thời trang. thì hàng lạc mốt, hàng out of date. chính là một nỗi đau rất lớn của nhà kinh doanh. và chúng ta xem là câu chuyện của Kim Anh.. Dạ thưa thầy, chào mọi người . trước đây mình cứ suy nghĩ. bán cái gì khách hàng cũng mua hết. khi mà năm 2019 khi mà bán xong hàng là mình nhập đầy hàng lại. để chuẩn bị cho đợt tiếp theo,. nhưng mà không nghĩ là đợt dịch này nó nặng nề đến vậy. lúc đó anh gọi là bế tắc luôn,. khi mà bế tắc thì mình đã được một người bạn giới thiệu. về thầy khi mình vô học thầy.

Trong khoảng thời gian này mình đã giải quyết được, dường như là giải quyết gần như là đến thời điểm bây giờ là triệt để hàng hóa của mình để mà giải quyết được lượng hàng trong kho đó thì mình đã áp dụng chiến lược của thầy trong cái khóa sss, tức là chiến lược bán hàng trước trong khóa sss thì thầy đã cầm tay chỉ việc cho từng bước, từng bước để làm sao để bán được hàng mình xin giới thiệu một bước đó là bước 8 + 2 mình đã áp dụng được của thầy và đã hoàn thành được mục tiêu về tài chính, đó là bán được hết hàng trong kho đó là một cái điều mà mình không nghĩ, mình sẽ vượt qua được tức là có ông bụt hiện ra cũng không thể vượt qua luôn ở mức độ như thế.

Cảm ơn Kim Anh Kim Anh vừa nhắc đến một cái chiến lược có tên gọi là 8 + 2 tức là trong khóa học Sales Success System thì nó gồm có, tôi đã chia quy trình bán hàng thành 8 bước và thêm 2 bước phụ bên ngoài nữa. Tổng quan về chiến lược này thì các bạn có thể xem video thứ 3 này trong phần mô tả video cũng có và các bạn có thể bấm vào chữ i nhỏ nhỏ góc trên của video này để thấy được video thứ 3 này. Nói về quy trình bán hàng 8 + 2 trong quy trình 8 + 2 bán hàng này thì hầu hết mọi người thường bắt đầu từ một trong những cái việc đó là giới thiệu về sản phẩm. Nhưng trong quy trình 8 + 2 của tôi thì không bắt đầu từ sản phẩm mà bắt đầu từ việc chúng ta tìm hiểu các nhu cầu, mong muốn khách hàng để từ đó chúng ta có thể giới thiệu sản phẩm của mình phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Hãy xem lại cái video này, tất nhiên là chương trình 8 + 2 chi tiết trong Sales Success thì tôi đang huấn luyện trong ba ngày chứ không phải là một video15 phút này. Nhưng bạn có thể xem video 15 phút này để có thể hiểu hơn về quy trình 8 + 2 biết đâu nó có thể giúp bạn giải phóng được hàng tồn kho và khi mà giải phóng được hàng tồn kho như vậy chúng ta hiểu rằng là một cái lượng hàng rất là lớn. Tôi được nghe đâu đó khoảng 120 nghìn, 126 nghìn sản phẩm khác nhau nằm trong kho hằng ngày cái chi phí để quản lý, chi phí để lưu kho, chi phí vốn cho 128 ngàn sản phẩm này là một cái chi phí rất lớn giả sử chúng ta đã đi vay hàng hóa đó thì đó cũng là một chi phí rất là cao rồi.

Đấy chính là lý do tại sao chúng ta cần phải quan tâm tới hai cái điều một hàng công nợ hai là quản lý hàng tồn kho, cho dù công nợ nằm ở khách hàng hay tồn kho nằm xuống kho của chúng ta thì tiền đều chưa đến với chúng ta đều đang ở dưới dạng hàng hóa, chính vì lý do đó mà chúng ta cần phải giải phóng nó đi. Bây giờ chúng ta sẽ làm quen với người thứ ba là anh Hùng Cường, điều gì mà anh tâm đắc nhất trong thời gian qua? Cái điều mà em tâm đắc nhất đó là trong khóa mà thầy dạy thì thầy luôn luôn có một hay ở công thức đó là để cho mình làm, mình dạy mình, đó là công thức để tăng lợi nhuận tăng lợi nhuận và tăng dòng tiền.

Ngày xưa em kinh doanh thì em chỉ biết. quan tâm tới lợi nhuận . dòng tiền thật ra là em thật sự không có quan tâm,. không quan tâm gì hết.. Cho nên là khi mà sản phẩm của mình. em là sản phẩm bất động sản. mà bất động sản ven đô nữa. thì thật sự là khi mà chính sách nhà nước. mà nó thuận lợi thì em làm rất tốt. nhưng mà khi thay đổi chính sách. làm cho doanh thu và dòng tiền quay về rất là chậm.. Cho nên là khi học thầy. thầy đã phân tích ra,. em phải thu, phải chi thì dòng tiền mới tăng,. còn em mà doanh thu dù cao,. chi phí em cũng cao nữa. mình phải có thêm hai định nghĩa. là doanh thu và dòng tiền là rất rõ ràng. và em đã nhận được là dòng tiền. mình cần xây như thế nào. và trong bất động sản là nghề của em. nghề của em là nghề chuyên làm đất ven đô. mà để làm sao dòng tiền quay về nhanh. thì phải lựa chọn sản phẩm thế nào.

Trong những lúc mình trăn trở, mình suy nghĩ những bài học của thầy cứ xoay vòng trong đầu mình trong một đêm, em nhớ rất rõ trong một đêm đó mình ngủ, mình bật dậy rồi có con đường rồi ông thầy, ông ấy nhập rồi giật mình giữa chừng, lấy cây viết với tờ giấy note viết dán lên cái bảng giờ mình làm mà mua đất lớn mà mua đất mẫu chiều ngang 40 50 chạy dài, làm đường ở giữa giờ không còn phù hợp với điều kiện tại nữa. Cho nên là mặt tiền lớn, ghi xong một câu thì đi ngủ, khỏe rồi, ngon rồi, sáng mai triển khai liền, thật sự là em đã thật sự rất bứt phá sau khóa IPS của thầy và mình đi cùng với cái đó những tư duy của mình liên tục.

Hồi đó viết facebook không biết viết như thế nào,. nhưng bây giờ biết viết conten như thế nào,. biết tạo nhóm hướng dẫn mọi người. mình suy nghĩ phải hướng dẫn mọi người,. ông thầy, ông ấy nói là làm marketing,. mày phải biết hướng dẫn cho mọi người. ngay cả những người mới vô nghề cũng làm được. vì vậy mà em lại đưa đúng chủ đề. lập nhóm là rèn luyện săn đất. để cho mọi người vào đây. mình nói mặt tiền họ ngắn họ làm thế này, thế này. bắt đầu em vừa dạy, vừa chia sẻ kinh nghiệm.. Đã có những người anh em tương tác với mình. mình vừa trải nghiệm mình làm,. vừa trải nghiệm là những anh em đó làm báo cáo riêng với mình. riêng bản thân em khi làm mặt tiền hơi ngắn. em áp dụng chiến lược gì đây?. Mặt tiền ngắn thì em bán trước được,. có nghĩa là em mua miếng đất em chỉ đặt cọc thôi. ví dụ mua miếng đất em đặt cọc….triệu.

Em chia chưa được 10 lô 1 lô ngăn 5, dài 20 em mua măt tiền là 50, dài 20 em mua.thì em đặt cọc có….. triệu phần còn lại là tất cả khách hàng anh em muốn mua của em, anh có bất động sản này ngon nè, anh em cùng mua thì mặt tiền lớn và dài ngắn là sao em có thể cưa được, tách được đều phù hợp thế là em lại nhớ tới thầy, một cái nữa là làm đúng pháp luật, đúng đạo đức, hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp pháp luật, phù hợp đạo đức không ai ngăn cản hết thì mình chỉ còn con đường tiến tới phát triển thôi em muốn thật sự muốn chia sẻ kinh nghiệm tới tất cả anh em trong cộng đồng học viên của thầy Phạm Thành Long những điều mà em đã áp dụng được từ thầy.

Đó là chiếc lược bán trước của thầy từ cái tư duy là phải làm đúng pháp luật, đúng đạo đức thì cứ thế mà phang tới là sẽ phát triển, và em báo cáo với thầy trước khi học thầy em có mua một mảnh đất em đặt cọc mới có……..triệu nhưng mà thật sự anh em bên ngoài làm được 10 nền nhưng số lượng mua khoảng 20 30 người nghĩa là phải lựa người để bán chứ không còn như ngày xưa nữa, mình sẽ vướng về pháp lý nữa, em đã áp dụng được chiến lược này rất là hiệu quả, xin cảm ơn thầy. Các bạn vừa nghe phần chia sẻ của Cường, tôi có thể tóm tắt lại như thế này, đầu tiên là làm kinh doanh thì rất là nhiều trong số anh em chúng ta thường không quan tâm tới tiền, chỉ biết là doanh thu, doanh thu cao, nhiều khách hàng là tốt chuyện này chuyện này rất là đương nhiên.

Thế thì các bạn có thể xem video thứ 4 này trong phần mô tả của tôi, tôi cũng để video thứ 4, tôi nói về sự phân biệt giữa doanh thu và thu, giữa chi và chi phí để chúng ta có thể tạo ra được là lợi nhuận hay là dòng tiền. Trong chiến lược này chúng ta phải nắm rõ điều này để chúng ta có thể quản lý được dòng tiền của mình trong chiến lược thứ hai ở đây chúng ta cũng có thể thấy anh Cường đã làm, đó là áp dụng vào việc online thực ra cái việc online thì rất nhiều người chúng ta nghĩ nó phức tạp, nó chỉ đơn giản là viết một status facebook chúng ta tạo ra một nhóm zalo, nhưng mà nó phải có một mục tiêu cụ thể ở đây cụ thể là anh Cường lúc nào đó, trong cái khóa học nào đó, ở đâu đó đã bừng tỉnh một cái điều mà anh gọi là mặt tiền lớn, hậu ngắn có nghĩa là thế nào.

Chúng ta có thể xem cái sơ đồ này để chúng ta hiểu rõ hơn lý do là bạn không thể tách nền, tách sổ nếu như không có đường và bạn cũng không thể áp dụng chiến lược hiến đất làm đường như trước đây được nữa, nó sẽ tạo ra rất nhiều rủi ro pháp lý cho bạn, chính vì thế mà chúng ta chọn những mặt đất mà nó có mặt tiền lớn, chu vi mà nó tiếp xúc với hạ tầng giao thông có sẵn của Nhà nước nó dài. Lúc đó chúng ta có cơ sở để có thể chia nhỏ cái mảnh đất. Tôi không đồng ý lắm với cái chiến lược kinh doanh này nhưng mà nếu không biết làm gì thì làm cái này nó cũng tốt thôi, nó hơi manh nha, nó gọi là nhỏ nhoi nhưng mà thôi ông nông dân hay gọi là trước đi bắt cá, làm ruộng, bây giờ thì chia ruộng ra bán thì cũng được không sao cả.

Nhưng mà tôi cho rằng là. nếu mà anh em mình làm kinh doanh. thì đó chưa phải là kinh doanh. nhưng mà không biết làm gì thì làm cái đó cũng được.. Đấy là một chiến lược và khi chia nhỏ như vậy. thì chúng ta còn có một chiến lược anh vừa nhắc đến. là chiến lược bán trước.. Bạn cũng có thể xem video thứ 5 này. trong video này,. tôi sẽ để rất là nhiều những video mà các bạn đây đã trích dẫn.. Hầu hết những cái điều này đều miễn phí. trên kênh youtube của Phạm Thành Long.. Bạn nhớ rằng việc xem những video này. thì hãy nhớ cắm tai nghe giống như chị Phương Anh chia sẻ. là phải cắm tai nghe để nghe được tốt hơn. và trong video này tôi cũng sẽ để video thứ 5. chúng ta nói về chiến lược bán trước này. bây giờ thì tôi tin rằng là cái chuyện bán trước này. nó khó lắm đúng không?. Ai cũng nghĩ rằng là không thể bán trước được,.

Chúng ta đã có được cái chiều là bán trước,. là một trong những chiến lược để tạo ra dòng tiền,. bây giờ chúng ta thu tiền về rồi,. khoản quan trọng nhất này,. thu tiền về rồi như tôi. chắc cú nhất là cho vào két. khóe két lại và nghĩ rằng nó an toàn.. Nhưng mà có một ngày đẹp trời. mình không biết rằng. xung quanh mình có rất nhiều. chú bé có tài mở khóa.. Các bạn đã từng đọc cuốn sách có tên. chú bé có tài mở khóa. nhân vật tên là Nam ấy. Bạn có thể đọc để xem lại câu chuyện. chú bé có tài mở khóa . bất kỳ cái khóa nào. cậu cũng chỉ mở trong vài giây thôi. mời trong vài giây thôi. thì mình cứ nghĩ là cái két là an toàn,. khóa điện tử, khóa vặn núm, các loại xoay,. bấm các loại tít, tít. nhưng mà chú bé có tài mở khóa. thì chỉ vài giây là khóa nó bung. là tiền mất đúng không?. Chúng ta gửi vào ngân hàng,. cách thứ hai an toàn cho tôi.

Gửi vào ngân hàng.. Thế thì khi gửi vào ngân hàng. thì sinh ra lợi nhuận cho mình đúng không,. hàng tháng mình có tiền. vui rồi, đủ sống qua ngày.. Nhưng mà chúng ta không hiểu rằng. với tốc độ lạm phát hiện tại. thì việc gửi tiền vào ngân hàng. dù có trả tiền thế nào đi chăng nữa,. chúng ta cũng đang mất tiền,. mất chậm hơn là cất trong két,. cất trong két mất nhanh hơn,. để trong ngân hàng thì mất chậm hơn. nhưng mà tôi có một cái sổ. các bạn có thể xem sổ tiết kiệm này của tôi.. Sổ tiết kiệm này của tôi là 20 năm rồi,. ngân hàng đã kỷ niệm 20 năm rồi,. lúc đó là 1/3 tài sản của tôi rất lớn. bây giờ các bạn xem nó nhỏ đi thế nào. mua nổi cái bánh xe ô tô hay không. thì đấy chính là việc mà chúng ta thấy. một câu chuyện nhỏ này để chúng ta hiểu rằng. khi gửi tiền vào ngân hàng. 20 năm trước tôi gửi số tiền này vào ngân hàng.

Tương đương với 1 phần 3 tài sản của tôi, tôi gửi ba sổ, một sổ cho bạn vay, mất một sổ tôi rút ra đầu tư để có ngày hôm nay còn một sổ để nguyên ở ngân hàng cho an toàn thì bạn xem cái sổ này sau 20 năm từ một khoản tiền ban đầu là 15 triệu thì bây giờ bạn xem số tiền ở bên cạnh đây đấy là lợi nhuận ngân hàng chúng ta hiểu rằng là 15 triệu của 20 năm trước nó lớn như thế nào. Khi đó tôi mới ra trường tôi có ba sổ tiết kiệm như vậy là rất lớn, rất nỗ lực. Thế thì chúng ta còn có một kênh khác nào không? Tôi thì không dám nói cho bạn điều này có đúng hay không? Tất cả những điều mà tôi chia sẻ trong video này hay các học viên của tôi chia sẻ trong video này chỉ mang tính tham khảo.

Việc bạn áp dụng bạn thành công thì đấy là của bạn, không phải của tôi nhá. Việc áp dụng một thất bại cũng là của bạn, không phải của tôi. Tất cả tôi cũng phải xin phép loại trừ tất cả những chia sẻ này nó chỉ là những trường hợp điển hình, không phải là tất cả mọi người áp dụng đều có thể trở nên thành công. Hãy chú ý là việc áp dụng theo cái video này, thành công là do bạn, bạn áp dụng theo cái video này, thất bại là do bạn, tôi không chịu trách nhiệm về những sự thất bại của bạn. Hãy chú ý điều này, hãy cam kết ghi xuống đấy là thành công, là của tôi nhá, tức là bạn đấy. Chứ tôi không lấy tiền của bạn thế thì bây giờ chúng ta sẽ lắng nghe xem những người này khi mà tiền về, họ làm gì, họ sẽ chia sẻ.

Nhưng tôi phải nhắc lại một lần nữa là. bạn đừng làm theo họ nhá mất tiền đấy,. chắc chắn luôn đi để yên trong túi thì còn tiền,. mà cứ bỏ ra khỏi túi là mất rồi. thì Minh Thư sau khi đòi được mấy chục tỷ về. thì mình làm gì với mấy chục tỷ.. Em chia sẻ một xíu với thầy là. tất cả những anh chị không nghĩ ra. mình có thể nhắn tin cho thầy. 1 2 giây là thầy trả lời tin nhắn liền. Thư vô chưa được hai tháng . mà tin nhắn của Thư và thầy rất là dài,. mỗi lần mà Thư nhắn cho thầy. một tin nhắn đọc cũng hơi bị lâu. mỗi lần như vậy là dòng tiền nó về. và đang xin tư vấn của thầy. khi hơn một tháng, gần hai tháng. thì Thư mua được 6 bất động sản,. với cái nguồn tiền thu về. bên của công ty Thư làm về đầu tư. đất ở trung tâm phố ở trên Buôn Mê Thuật. đất mà người ta bán theo mét ngang. chứ không phải đất mua ở những tỉnh khác.

Đầu tư đất là người ta lấy 50 mét thôi. người ta không muốn nhiều vì nộp thuế nhiều quá. bây giờ người ta bán là 90% là đất cao nguyên. nó rất là rẻ. công ty Thư sẽ mua những lô đất. 3000m 5000m. có hai hình thức đầu tư. mua nguyên lô xong cắt ra bán lại,. hai là xây dựng Logistics. hiện tại bây giờ những trung tâm thành phố mà xây dựng Logistics. cho thuê rất là hiệu quả. cho thuê thì đó là khoản đầu tư nữa đem về từ bất động sản. ngoài ra những khoảng mình cắt mà lên được thổ cư. mình bán ra có giá trị rất là nhiều. và có một cái ấn tượng nhất,. đó là cái lô đất hơn 3000m2. hôm qua Minh Thư chia sẻ là không có đường đi vô. do không co đường đi vô nên là người ta bán. mình cứ nghĩ là quá rẻ. mình mua để mình trồng rau ăn. mình mua xong cái lô đất. thì phía trước đường vô một cái sân bay rất là lớn,. chiều ngang 50m.

Mình bán 20m ngang. 20m ngang dẫn vào đường 3000m của mình. thế là mình giật mình ngay tại chỗ. và mình nhận ra ngay lập tức mình có 4000m đất lúc đầu giá trị rất nhỏ,. bây giờ giá trị mình lời lên gấp 4 5 lần giá trị mình mua.. Đó là sự thành công trong một thời gian ngắn mình ấn tượng nhất luôn,. mình mua đất trồng rau vậy mà mua xong mình gặp thời. đúng là đất đi tìm mình. tất cả số tiền ngoài thị trường mà Thư thu về,. tới ngày hôm nay Thư đầu tư được 6 bất động sản,. đương nhiên là 6 cái đó lên rất là nhiều. trong thời điểm bây giờ,. khi 6 bất động sản đó lên mình đầu cơ ra hay không. đó là việc của mình, khi xây dựng Logistics. cho thuê kho ở trung tâm thành phố Buôn Mê Thuật. đem lại lợi nhuận rất là lớn. bản thân Thư khi mà có lô đất đẹp,. hỏi thầy, thầy bảo ok mua đi em. Thư chốt và Thư đặt cọc rất là cao,.

Mình đặt cọc 50% giá trị của lô đất, còn 50% trả sau,. để làm gì, để không bị bỏ cọc. những lô đó là những lô chắc chắn chốt xuống là lời tiền tỷ,. mình không cho họ cơ hội bẻ cọc luôn,. đó là những cái cho công ty Thư. đây là mình đầu cơ chứ không phải mua bán lại. chắc chắn mình mua lô đó nên mình đặt cọc rất là nhiều,. trong 2 tháng qua nguồn thu từ bất động sản. nguồn thu từ bất động sản của công ty Thư rất là lớn. so với giá trị mình làm nguyên một năm. rất biết ơn thầy. mình chia sẻ Thư là một người nhắn tin cho thầy. thầy luôn luôn trả lời rất là nhanh. Có những lúc mình nhắn cho thầy. là mình biết có câu trả lời đến với mình rồi. thầy chưa trả lời mà Thư đã biết có câu trả lời rồi,. nhiều lúc mình nhắn dài quá không biết thầy có phiền không. nhưng mà thầy luôn luôn trả lời và luôn luôn bấm like thôi.

Sau bấm like đó là có câu trả lời cho mình liền lúc đó. có thể nói với anh chị gửi tin nhắn qua. là mình đã có câu trả lời rồi. rất là tự hào và tất cả những chiến lược đó. trong cộng đồng Eagle Camp đều biết. đó là một cộng đồng rất chất lượng. anh em chia sẻ với nhau,. trong đó là chia sẻ với nhau kinh nghiệm để làm giàu. chứ không phải vô đó để bán hàng,. tất cả mọi thứ trong đó.. Nhưng mà vô đó là một môi trường rất chất lượng,. một cộng đồng rất là chất lượng. và tôi rất là tự hào khi ở trong Eagle Camp của thầy. Phạm Thành Long. chúng ta vừa được lắng nghe phần chia sẻ của Minh Thư. như tôi vừa nói trong đoạn trước đó là trúng xổ số . nên là bạn cũng đừng áp dụng chiến lược đi mua đất trồng rau. mua đất trồng rau mà lại vào không có đường. thì khả năng cao là bạn sẽ không bao giờ làm gì được cho nó,. đây chẳng qua là trúng xổ số lô đằng sau.

Bạn chú ý rằng tất cả những lời khuyên. hay chia sẻ kinh nghiệm ở đây. chỉ là chia sẻ của cá nhân những người chia sẻ trong video này. việc áp dụng hay không áp dụng là tùy thuộc vào bạn nhé.. thế thì còn Kim Anh,. sau đó em thu tiền về thì em làm gì?. Dạ, khi mà thu tiền về đầu tiên. lúc mà học thầy, thầy nói là. để tiền là mất, để tiền là mất,. có nghĩa là tiền giảm giá trị.. ở trong bài học lúc mà học thầy. thầy chia sẽ nhiều lắm. có nghĩa là ngoài những cái chiến lược,. những buổi ngoài giờ thầy có ngồi lại thầy chia sẻ,. để giúp đỡ các anh em thì làm một học trò thì em ngồi nghe,. em sẽ ngồi nghe hết những chia sẻ đó. em thấy có đủ tiền, có đủ tiền để mua một cái gì đó. là em lấy ra và vay thêm một ít nữa mua. mặc dù là chưa đủ đối với em. em cũng không biết là khi mà em làm như thế. có mạo hiểm không. em chắc chắn là có những bài học của thầy đã dạy cho em,.

Ví dụ như là mua ở vị trí nào và cái giá trị mà nó đem lại cho bạn ví dụ như là mua ở mặt phố, thầy nói phải chọn những cư dân xung quanh mình để miếng đất nó trở nên giá trị và em đã làm như vậy khi mà em mua một khu, em sẽ chọn những người xung quanh em được gọi là dân cư tốt, miếng đất của em đã tăng lên được 50%, ngày nào họ cũng gọi điện cho em, bán không, bán không. Em cũng không biết đây là đầu tư hay là đầu cơ gì hết. Nhưng mà khi mà em nghe thầy chia sẻ em thấy là, thầy mua ở vị trí nào là thầy xác định mình sẽ ở với những người trong cộng đồng đó, tức là thầy sẽ ở đó. Em cũng follow theo thầy và em làm theo tức là khi mà em mua thì em nghĩ là mình sẽ ở đó.

Mình sẽ làm nhà hoặc là mình sẽ kinh doanh ở đó, em chưa bao giờ nghĩ mua để bán hay là mua cho một ai hết gặp may nên là những mảnh đất em mua đều đã tan rã hết, chúng ta thấy rằng là toàn những người gặp may mắn thôi chúng ta đã từng biết đến một cuốn sách có tên gọi là, bí mật của may mắn, thực tế chúng ta sẽ thấy rằng là trong cuộc sống, trong đầu tư, trong kinh doanh thì nó cũng có những quy luật. Nếu chúng ta biết trước được những quy luật đó, chúng ta dự đoán được thì xác suất thành công nó cao hơn, chứ chúng ta không thể nói là may mắn 100 % được. Trong cuộc sống chúng ta hôm nay chúng ta gặp được ba nhân vật đều có liên quan đến bất động sản không phải là tất cả những người học viên của tôi đều làm bất động sản, chỉ đơn giản là chúng ta tình cờ gặp ba người này thôi.

Các bạn khán giả kênh youtube Phạm Thành Long.. Đừng cho rằng tất cả những người học của tôi. đều làm bất động sản. các bạn cũng đừng bỏ tất cả tiền vào bất động sản,. tôi thấy rằng là việc đầu tiên,. bạn đã tìm ra những mảnh đất. mà nó có lợi thế về thương mại.. Nhưng thương mại là thương mại cho thuê,. ở đây là các cái kho đơn giản thôi,. họ có cái suy nghĩ trong đầu họ,. cô ấy làm về xi măng nên cần có cái kho lớn. trong đầu cô đã hình thành rõ ràng nhu cầu về kho lớn rồi. làm cho mình và làm cho người khác đến thuê. thì mình cho thuê lại thế là phát sinh ra một dịch vụ. Logistics. ở đây thì chúng ta thấy rằng là. vì có nhu cầu là để ở. cần tuyển chọn những hàng xóm có chất lượng cao. thế là chúng ta cứ tiếp tục mua. nơi mà có cư dân chất lượng cao. thì cư dân chất lượng cao. nó có nhiều yếu tố,. trong đó có lối sống, văn hóa.

Nhưng quan trọng nhất là cư dân chất lượng cao,. họ có khoản tiền cao.. Chính vì thế mà giá bất động sản được thay đổi lên,. các bạn cũng hiểu rằng là tại sao,. chúng ta lại nói về bất động sản ở đây,. chỉ đơn giản là họ là những người đã kinh doanh. lâu năm rồi và doanh thu rất lớn,. các bạn phải hình dung doanh thu rất lớn. mà không có lợi nhuận hay đúng hơn là không có dòng tiền. thu về một cách đáng kể,. áp dụng những cái chiến lược. mà chúng ta vừa chia sẻ đây. để thu tiền về,. thu tiền về thì không biết làm gì cả,. hàng ngày sợ nó bị giảm giá trị,. nên chuyển sang một lĩnh vực khác. khi mà chuyển sang lĩnh vực khác. có nhiều kênh,. có người thì đầu tư vào chứng khoán,. có người thì đầu tư bằng những tài sản có khả năng thanh khoản cao. nhưng mà giữ được giá trị. có những người thì đầu tư vào lĩnh vực như là.

Lợi nhuận cao nhưng rủi ro cao,. Cường có chia sẻ gì về hình thức đầu tư này?. Nếu mình cứ tập trung vào lợi nhuận,. thì dòng tiền của mình rất là yếu,. để làm được điều, là để cho dòng tiền tăng. thì làm thế nào thật ra thì. thật ra em rất biết ơn thầy.. Em là một con người về con số là cực kỳ kém,. chỉ biết kinh doanh thôi. đem tiền về nhưng không biết. trong kho mình có bao nhiêu tài sản,. khi học IPS thầy xong. em thuê hẳn một ông kế toán trưởng về làm hết tất cả,. thống kê để biết được lượng máu của mình,. của doanh nghiệp mình như thế nào. và mình phải đi, phải bán cái nào,. mình giải ngân cho dòng tiền của mình tăng lên. thì có nghĩa là em biết đo lường lại. và em biết kiểm tra về mặt con số. thật ra là em làm 10 năm nay. hai vợ chồng có những lúc. trước khi gặp thầy ơi,. hai vợ chồng em nghĩ là hai vợ chồng em nghèo lắm,.

Nghèo nghê lắm nghĩa là hai vợ chồng sống một cuộc sống rất là thấp, ở chất lượng thấp, chất lượng rất thấp, chỉ lo đi tìm miếng đất, mà không bao giờ có tiền. Cuộc sống rất là khó khăn mà không hưởng thụ được. cuộc sống rất là khó khăn, chỉ nhiều sổ đỏ thôi. Tối ngày hai vợ chồng có bi kịch tức là nhiều sổ đỏ quá đến mức không còn tiền nữa cuộc sống rất khó khăn, rất rất khó khăn luôn. Con cũng học trường làng, dạ, học trường làng thầy quần áo không dám mua, xe thì cùi đúng không? Dạ, xe cùi luôn thầy nói tóm lại là làm sao mà bóp chặt nhất để làm chi, để mình có tài sản bóp thật chặt vào để có tiền, có tiền mang mua đất.

Dạ đúng rồi thầy tối ngày có tiền chỉ ra mua đất thôi chứ không biết là để dành tiền thầy mới dạy là 6 cái lọ thì em nhớ có một cái là lấy 10 % doanh thu đi chơi. Trước khi đi học thầy em đi ra ngoài chơi nửa tháng, em không làm gì hết để cho đội nhóm làm em đi hưởng thụ, em không có để cho vợ con em, phải sống cuộc sống như thế nữa. Mua nhà là do học thầy mới có nhà không học thầy thì em ở nhà thuê, ở nhà thuê mà có đất, khi cô vào Cần Thơ kiểm tra xem xe cô hỏi sao xe bạc đầu hết vậy? Dạ, xe đi cày cô nhìn xe là cô không thể nào tưởng tượng được, đi Caravan với thầy thuê xe, tại xe nhà đi nó đâu cứu hộ.

Đó là cuộc sống của em thật sự khi mà follow top 100 thì em mới biết được cái dòng tiền, ông thầy ông có nói dòng tiền làm sao mình phải follow mấy ông này mấy ông này ông có kinh nghiệm về dòng tiền tiếp tục em thống kê giá trị tài sản của em lại, em ngồi một chỗ em phải kiểm tra toàn bộ tài sản nằm ở đâu một mét vuông đất bao nhiêu tiền, ai đứng tên cho em và cổ đông em là ai, em quản sạch sẽ hết, xem em tăng lên bao nhiêu phần trăm thế bây giờ giàu chưa? Dạ, bây giờ giàu lắm rồi thầy hồi đó mình chưa có tiền tiếp tục cải tiến công thức nữa, tiếp tục đẩy mạnh dòng tiền đi với thầy em khai mở được nhiều.

Thực ra hồi nãy trên xe đi trễ là do. hôm nay gặp anh Nam. gặp chị Kim Anh ở đây. hai ông này là dòng tiền mạnh lắm,. phải tập trung cao độ để học ngay. dòng tiền, tại mấy ông chuyên dòng tiền mà,. cho nên là thật sự là em rất may mắn . được đi Caravan cùng thầy. học hỏi rất nhiều điều,. em thật sự rất biết ơn cộng đồng Eagle Camp,. biết ơn thầy,. biết ơn những bài học mình trên youtube của thầy. đều rất là giá trị,. đã làm thay đổi toàn bộ gia đình em. toàn bộ công ty của em. mấy hôm nữa đi Cần Thơ. có được đi thăm ruộng cùng ông không. mất mấy ngày thăm hết chỗ sổ đỏ ấy. em có 6 tỉnh thầy. thì tôi đi 6 tỉnh nhà ông,. dự án hoàn thành rồi,. dự án đang ra giấy rồi chưa làm đường,. dự án đã mua rồi mà. có nghĩa là trước khi học kinh doanh đột phá. em nói với vợ là thôi đóng toàn bộ tất cả. đóng hết luôn đi,. giờ là để dành tiền ăn xài, đi học, phát triển.

Giống như là hồi xưa mình có lòng trắc ẩn . mình làm mà mình không có đội nhóm, tiền bạc, mọi thứ.. Sau khi học thầy em nhìn lại bản thân mình,. thay đổi nghĩa là thay đổi từ chính mình,. nhìn ngay bản thân mình,. nhìn mình mà sửa mình thôi chứ,. không còn nhìn ai nữa. qua những tư duy của thầy. thật sự làm biến đổi em cực kỳ mạnh. thực ra dấu mốc của em là IPS. Internet Power System. Cám ơn các bạn đã theo dõi video. đến đoạn này tôi tin rằng đây là một video rất là dài,. rất lâu chúng ta mới có một video dài,. nhưng mà để tập hợp những con người tuyệt vời thế này trong video này. là điều gần như không thể,. một người thì trên núi cao,. một người thì dưới biển sâu,. một người ở dưới đồng bằng rất rộng lớn,. chúng ta gặp nhau trong video này,. hy vọng rằng là trong video này có những bài học được chia sẻ,. một số bạn hiểu, có một số bạn chưa trải qua,.

https://youtu.be/nl5DEwNOLMcQuản lý tài chính hiệu quả, tăng dòng tiền cho doanh nghiệp | Phạm Thành Long
Xin chào khán giả kênh youtube của Phạm Thành Long hôm nay chúng ta lại quay trở lại với các học viên Phạm Thành Long trong chương trình gặp nhau hàng tuần như thế