TẠI SAO THAY ĐỒNG HỒ ĐIỆN LẠI TĂNG TIỀN ĐIỆN, KHÔNG THAY ĐỒNG HỒ ĐIỆN LẠI BỊ CẮT ĐIỆN
Hi xin chào tất cả các bạn trong video này  mình giải thích cũng như chia sẻ những  . vấn đề liên quan đến đồng hồ điện này thì cũng có một số anh em nhắn t

TẠI SAO THAY ĐỒNG HỒ ĐIỆN LẠI TĂNG TIỀN ĐIỆN, KHÔNG THAY ĐỒNG HỒ ĐIỆN LẠI BỊ CẮT ĐIỆN

Hi xin chào tất cả các bạn trong video này  mình giải thích cũng như chia sẻ những  . vấn đề liên quan đến đồng hồ điện này thì cũng có một số anh em nhắn tin qua  . Facebook của mỏi mình là tại sao khi thay đồng  hồ điện thì tiền điện tăng . và tại sao khi không thay đồng hồ điện thì sẽ bị cắt  điện và những  . cách mà mình lấy điện ở trong cái đồng hồ này thì hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các  bạn biết luôn. đây là đồng hồ cơ, theo quy trình của ngành điện   . đối với những hộ gia đình sử dụng điện thắp 1 pha là 5 năm thay một lần lý do. đồng hồ cơ này bên trong nó có những cái nhông truyền và có dầu mỡ bôi trơn. Khi sử dụng một thời gian lâu quá  thì dầu mỡ nó sẽ khô đi làm cho nó chạy chậm lại . sẽ không còn chính xác nữa, khi thay đồng hồ mới . mình có cảm giác nó chạy nhanh hơn nhưng trên thực tế là không phải như vậy.

Đồng hồ điện có sai số là + 2 %. những đồng điện hồ cũ người ta đem về cân chỉnh lại và vô dầu mỡ lại  . trong đồng hồ cơ có một cái dĩa nhôm và khi có dòng điện đủ lớn thì cái dĩa này sẽ quay  . Tuy nhiên có một số thiết bị ví dụ như là những bóng đèn có công suất nhỏ. đèn trái ớt, bóng đèn trên bàn thờ . . thì sẽ có dòng điện rất là nhỏ. dòng điện này sẽ không đủ sức để đẩy làm quay dĩa nhôm này . khi thay đồng hồ điện tử thì đồng hồ điện tử này sẽ đếm hết điện. bạn nhìn thấy cái bóng đèn led ở bên trên đang chớp là nó đang đo đếm điện. khi sử dụng càng nhiều phụ tải thì đèn này chớp càng nhanh . nhanh em ra trong với trường hợp với các bạn Khi  mà mình hai cái đồng hồ điện tử này thì nó sẽ đến  . như vậy đồng hồ điện tử sẽ đếm tất cả điện đi qua nó . vậy khi thay đồng hồ cơ bằng đồng hồ điện tử thì tiền điện sẽ tăng lên.

Đối với đồng điện 1 pha, 5 năm ngành điện sẽ thay mới. khi nhân viên điện lưc đến nhà mình để thay. mà mình vắng nhà liên tục thì nhân viên điện lực phải cắt điện đồng hồ này . lý do: theo quy định của Bộ Công thương  . nếu những đồng hồ nào gắn cho khách hàng trên 5  năm mà không được thay mới. thì trong quá trình sử dụng nó gây hỏa hoạn, cháy nổ thì ngành điện phải chịu trách nhiệm . trong những trường hợp này các bạn để ý nếu nhân viên ngành điện gởi giấy báo thay đồng hồ điện. các bạn phải cho người ở nhà hoặc là mình hẹn một ngày thuận tiện để cho  . bên điện lực họ thay cái đồng hồ mới còn không sẽ bị cắt điện . tiếp theo các vấn đề liên quan đến tiền điện. lúc mình còn đi làm thì tiếp xúc rất nhiều khách hàng  . người ta mới thắc mắc là tại làm sao thiết bị ở trong nhà sử vẫn bình thường. nhưng tiền điện tăng lên rất nhiều.

Tăng lên gần gần một nửa, thì trường hợp này các bạn phải để ý trong mùa nắng nóng. ví dụ: ở cái máy lạnh này, nhiệt độ trong phòng là 28 độ C . Vậy khi mình cài đặt cho nó chạy ở nhiệt độ 25 độ C là mất nửa tiếng  . thì nhiệt độ của phòng sẽ đặt 25 độ C. nhưng nhiệt độ của phòng là 30 hay 31 độ c. mà mình cài đặt máy lạnh này chạy ở nhiệt độ 25 độ  C. thì đương nhiên khoảng thời gian làm lạnh sẽ lâu hơn   . 45 phút hoặc là một giờ đồng hồ thì sẽ tiêu hao điện nhiều . tủ lạnh nó cũng giống như vậy, Đối với những cái đèn, quạt  . khi nhiệt độ tăng lên, quạt làm việc nó cũng sẽ nóng hơn . và chính điều này nó sẽ gây gây hao điện hơn. nếu như không biết thì mình nói là do đồng hồ  điện chạy sai. nhưng trên thực tế thì nó không có sai. Lý do là do nhiệt độ môi trường ảnh hưởng đến công suất làm việc thì nó sẽ hao điện hơn.

Rất nhiều bạn thắc mắc là cách lấy điện ở trong đồng hồ điện này . Nhưng trước khi phân tích mình sẽ nói sơ về những cách mà người phát hiện. sử dụng bao nhiêu thì mình trả bấy nhiêu. chứ mình sử dụng mà bắt người khác gánh đó là điều không nên  . và làm cho mình không yên tâm, và trước sau cũng bị phát hiện . đây là khu trọ của mình và mình là người quản lý trực tiếp . tính tiền điện tiền nước hàng tháng mình sẽ theo dõi và mình sẽ biết hết các bạn . ví dụ như phòng này, tháng 7 sử dụng là 547 kw và tháng 8 là 456kw, tháng 9 là 570 kw  . các bạn thấy nó xem xem nhau hết. Tuy nhiên Tháng 10 chỉ có 375 kw. lý do: phòng này bị hư cái máy lạnh trong mùa covi . nên không có thợ để sửa. phòng này mới sử dụng máy lạnh được nửa tháng. thành ra số kw sẽ giảm xuống.  . mình chia sẻ vấn đề xung quanh cuộc sống và chia sẻ về kỹ thuật để mọi người cùng biết và không xúi các bạn làm bậy nhé.

Những người làm nhà trọ thì khi người ta tính tổng kw điện của tất cả các phòng thì người ta thu vô được bao nhiêu tiền và tiền điện hàng tháng phải trả là bao nhiêu   lúc này người ta so sánh sẽ biết hết sao lục các chỉ số này ra và xem phòng nào trồi xụt ví dụ như tháng này á 547 kw mà tháng sau 375kw và các tháng sau nữa còn có 200 kw   nhưng tất cả các thiết bị ở trong phòng vẫn hoạt động bình thường thì đây là một dấu hỏi  và ngành điện Tìm tìm ra những con số này rất hay. ở những trạm biến áp ngành điện sẽ đồng hồ tổng ví dụ như trạm điện này nó cung cấp cho 100 nhà  và công suất hàng tháng sau khi trừ tổn hao trên dây dẫn đồng hồ này nó lên 200.000 kw ví dụ vậy .Tuy nhiên những tháng sau chỉ còn 180.000 kw 16okw..

Thì ngành điện sẽ khoang vùng lại. và ngành điện quản lý các chỉ số trên máy tính chỉ cần bấm một cái. là ra hàng loạt hết và lúc đó người ta sẽ dò ra và người ta sẽ biết  . ví dụ: hộ Nguyễn Văn A tháng này sử dụng 388 kw, Tháng sau còn có 150 kw và tháng sau nữa 50 kw . lúc này phải đặt dấu hỏi vào đây và sẽ kiểm tra. cách kiểm tra và các cách phát hiện thế nào thì mình không nói. mình khuyên các bạn đừng bao giờ lấy cắp điện, sử dụng bao nhiêu Trả bấy nhiêu. nếu sử dụng nhiều thì tiết kiệm lại vậy thôi không nên làm . các bạn mình chia sẻ về kỹ thuật nha    . các bạn biết các bạn làm bậy là không được đâu nhé mình không khuyến khích và không chịu trách nhiệm. đồng hồ cơ có rất nhiều cách để lấy điện   . khi lắp đồng phải thẳng đứng  . khi sử dụng điện dĩa nhôm sẽ quay. nghiêng ra là dĩa nhôm sẽ không quay.

Trường hợp này là vi phạm sử dụng điện . và cách thứ hai là họ sử dụng những cái nam châm màu trắng loại lớn. và đặt lên trên mặt kính . có hai loại, loại đen hít yếu hơn loại trắng. khi đặt nam châm vào đây . thì sức hút của nam châm này sẽ thắng được dĩa nhôm . làm cho dĩa nhôm này quay. và làm cong dĩa nhôm bị kẹt vô những khe này . Cái đồng hồ này không lên chỉ số thì bên điện lực sẽ biết. người ta biết tổn thất của trạm điện là bao nhiêu và họ kiểm tra là sẽ ra nhà này. lúc này ngành điện sẽ dời đồng hồ điện này ra bên ngoài cửa nhà  . thứ nhất là phục vụ cho các công được dễ dàng. thứ hai là tránh những trường hợp sử dụng nam châm. các bạn để lấy tiền đó là người ta cũng Giờ ra  ngoài hết thì lúc đó là là hết than thì mình em  . khi phát hiện được ăn trộm điện thì mức phạt và mức truy thu cực kỳ nhiều.

Và đóng số tiền không thể tưởng tượng được đâu các bạn. điện lực sẽ kê khai hết tất cả thiết bị trong nhà cỏ sử dụng hay không, không cần biết  . nhân cho một giờ và nhân cho một năm để  thu lại tiền mà mình sử dụng không qua đồng hồ điện  . nhưng sau này lại thêm một cái khung nữa là phạt tiền. tiền phạt này cũng rất là cao. tuyệt đối các bạn không nên làm . kết nối đồng hồ điện này chắc các bạn cũng biết rồi . thường là cô cọc 1và 3 ra là cọc 2 và 4 kết nối vào ổ cắm này. Khi kết nối đồng hồ điện . cọc số một lúc nào cũng nối dây line và ở đây nó có một cái khâu liền  . để nối cuộn dòng điện và cuộn điện áp bên trong này làm cho dĩa nhôm quay . khi ngành điện thay bảo trì những cái đồng hồ này và người ta đưa cho mình một  . tờ giấy gọi là giấy xác nhận, thì khi mình đọc trên đó  sẽ có một hàng ghi là điện kế được kết nối Thuận pha.

Thuân pha nghĩa là dây line lúc nào cũng qua cọc số 1 . Các bạn nhớ nhé, chút xíu nữa đưa điện vào rồi mình giải thích cho các bạn xem luôn . khi kết nối như vậy để chống đảo pha và lấy điện ở trong cái đồng hồ điện này  . Bây giờ mình thử lại đây là cọc số bút thử điện sáng. và mình sẽ ghim điện. Bây giờ các bạn nhìn dĩa nhôm . dĩa nhôm quay thuận chiều. Và bây giờ mình sẽ nghiên đồng hồ điện xuống  và bật máy cắt lên . khi úp xuống nó vẫn quay  . Nhưng theo cảm giác thì mình thấy nó hơi chậm một tí xíu so với bình thường. có những loại khi úp xuống là nó không có quay được . ở 2 vít này là cầu nối. bây giờ mình sẽ nói lỏng 1 trong 2 con vít . và bây giờ mình bật máy cắt lên . Thì cái đồng hồ này nó sẽ không  quay. các bạn không nên làm nhé  . Còn những bạn nào làm mà bị phát hiện là ráng chịu nha, Mình không chịu trách nhiệm bất cứ trường hợp nào.

Và bây giờ mình vặn lại vít này . đó các bạn Khi mà mình kết nối lại, nó kín mạch và dĩa nhôm nó sẽ quay  . dây line mình cấp vô cọc số 1 là thuận pha. nghịch pha là như thế này các bạn, Bây giờ mình xoay cổ cắm . lúc này dây màu đỏ là dây N cấp cho cọc số1. dây màu xanh là dây line cấp vào cọc số 3,. điện đi từ cọc số 1 qua những cuộn dây và ra cọc số 2 . cọc số 3 nối trực tiếp cọc số 4. . người ta lợi dụng chỗ này . khi đảo dây line qua đây, thì nó vô đây mà nó ra đây . nghĩa là dây line đi trực tiếp không qua cuộn dòng điện và cuộn điện áp và khi kết hợp với dây N khác. thì đồng hồ điện sẽ không quay, bây giờ các bạn nhìn kỹ . Bây giờ mình sẽ cấp điện vào và thử lại . đây là N đây là Iine. Và bây giờ mình sẽ kết nối dây N vào ổ cắm. lúc này ổ cắm có điện  . bật máy cắt này. các bạn thấy đồng hồ điện không có quay.

https://youtu.be/29jQ7GIsj8ETẠI SAO THAY ĐỒNG HỒ ĐIỆN LẠI TĂNG TIỀN ĐIỆN, KHÔNG THAY ĐỒNG HỒ ĐIỆN LẠI BỊ CẮT ĐIỆN
Hi xin chào tất cả các bạn trong video này  mình giải thích cũng như chia sẻ những  . vấn đề liên quan đến đồng hồ điện này thì cũng có một số anh em nhắn t