Tiền Việt mất giá – 3 ĐIỀU NÊN LÀM để bảo vệ TIỀN của bạn !?! | Nguyễn Hữu Trí
Xin chào các bạn ngày hôm nay anh quéo. quay trở lại với chủ đề tài chính tài. chính cá nhân trong những ngày gần đây. nó nóng hổi trên tất cả những cái trang. báo

Tiền Việt mất giá – 3 ĐIỀU NÊN LÀM để bảo vệ TIỀN của bạn !?! | Nguyễn Hữu Trí

Xin chào các bạn ngày hôm nay anh quéo. quay trở lại với chủ đề tài chính tài. chính cá nhân trong những ngày gần đây. nó nóng hổi trên tất cả những cái trang. báo về kinh doanh và Tài chính đó là chủ. đề và tỷ giá cái khủng hoảng tỷ giá rất. là lớn khi mà cục dự trữ liên bang của. Mỹ liên tục nên lãi suất để đương đầu. với lạm phát thì nó làm cho tỷ giá của. tất cả những cái đồng tiền trên thị. trường nó bị ảnh hưởng rất là lớn tức là. tiền trên khắp thế giới bị mất giá so. với Đô la Mỹ thì một số cái tin tức mà. chúng ta đọc và cái hay là chúng ta. không hiểu nó như thế nào thì đây là cái. thời điểm tuyệt vời nhất mà anh tin là. chúng ta có thể cùng nhau tìm hiểu và. quan sát và kết nối những cái diễn biến. của kinh tế vĩ mô thậm chí là của cái. suy thoái mà chúng ta đang đối diện ngay. trước mắt mình với đời sống của mình với.

Cái thu nhập của mình với những cái. quyết định tài chính chi tiêu thường. ngày của mình thì đây là cơ hội tuyệt. vời nhất để chúng ta có thể học hỏi cập. nhật cùng với nhau đúng không thì lướt. qua những trang báo thì mình nhìn thấy. là gì Là ngày hôm nay chính phủ Nhật Bản. đã phải can thiệp để chặn Đạt sụt giảm. của đồng Giang bởi vì cái đồng yên của. Nhật á đúng không Thì từ đầu năm tới giờ. là tỷ giá của nó với usd đã giảm 20% thì. đây là cái sự sụt giảm rất là khủng. khiếp ha Thì chính phủ phải can thiệp. rồi Đồng bảng Anh đúng không rơi giá một. cách thê thảm ha thì sau đó đô la Mỹ là. nó có cái mức giảm chưa từng thấy kể từ. năm 1985 và kết thúc bằng một sự sụp đổ. niềm tin vào các tài sản của anh và một. cuộc khủng hoảng về thanh toán rất là. lớn và việc này khiến cho ngay cả cái. tân thủ tướng của anh chỉ lên nhiệm nhậm.

Chức được Có 45 ngày là đã mất chức bởi. vì cái khủng hoảng và tài chính này và. trong vòng từ tháng 6 tới giờ thôi ha. thì chúng ta nhìn thấy là cái Đồng bảng. Anh nó đã mất đi 10% giá trị chỉ trong. vòng có 3 4 tháng thôi Thì đó là một cái. khủng hoảng rất là lớn và Dĩ nhiên là. cái đồng tiền của Việt Nam của chúng ta. cũng không thể thoát khỏi cái quỹ đạo đó. là ngày thứ hai vừa rồi Tức là ngày 24. tháng 10 thì ngân hàng nhà nước tiếp tục. tăng Trần lãi suất huy động tức là tăng. lãi suất thêm 1% nữa với lãi suất huy. động từ 5% lên 6% ha thì đây là cái động. thái tăng lãi suất lần thứ hai chỉ trong. vòng khoảng một tháng thì nhà nước phải. tăng lãi suất 2 lần để thích ứng và. đương đầu với cái việc đồng Việt Nam bị. mất giá mà chúng ta nhìn thấy một cái. rất đơn giản đó là cái tỷ giá của Đô la. Mỹ mà Việt Nam đồng đầu năm đâu đó.

Khoảng 20 mấy ngàn 22.000 thì bây giờ là. đã tiệm cận tới mức 25.000 tức là chúng. ta giảm cái giá trị đồng tiền của mình. đi khoảng đâu đó Gần 10% rồi đúng không. Thì điều này nghĩa là gì và điều này có. nghĩa là chúng ta. đang nghèo đi à chúng ta đang mất tiền à. Rồi nó ảnh hưởng như thế nào đến công. việc của mình cuộc sống của mình rồi nó. ra sao thì có thể các bạn có câu hỏi này. bạn thành thật luôn anh cũng có câu hỏi. này bởi vì kinh tế vĩ mô không phải là. cái chuyên môn của anh nha Cho nên là. anh hỏi câu hỏi này với các anh chị ở. trong Học Viện chuyên dạy và tài chính. ha Thì thay vì anh là người đưa ra những. cái khái niệm thì ngay bây giờ xin được. chia sẻ từ Chuyên gia luôn cho nó chính. xác bởi vì biết thì thưa thốt mà không. biết phải dựa cột mà nghe đúng không cái. phần chia sẻ tiếp theo đó là cái Podcast.

Được chia sẻ bởi chị Thùy Dương thì chị. Thùy Dương là có kinh nghiệm gần 20 năm. trong lĩnh vực tài chính đầu tư và rồi. ngân hàng cho nên là bạn nghĩ đây là một. cái nỗ lực rất là lớn và nghiêm túc của. chị Dương để giải thích những cái khái. niệm và kinh tế vĩ mô một cách đơn giản. nhất gần gũi nhất để anh Trí có thể hiểu. các bạn có thể hiểu được và liên hệ nó. với cuộc sống của chúng ta và rồi sau đó. khi anh mà các bạn cùng có một cái hiểu. thực tế hơn kiến thức nó đầy đủ hơn rồi. thì phần cuối của video clip này anh sẽ. chia sẻ với mọi người. máu đều nói về câu chuyện là cô viết rồi. đóng cửa nhà máy rồi Phong tỏa Vân Vân. sau khi sau khi hết covid thì báo chí. lại lan tràn về việc là tình hình tăng. lãi suất đặc biệt là Mỹ và sau đó là dần. dần là đến Việt Nam khi mà Mở báo lên. thì chúng ta sẽ tiếp tục nghe tin về.

Việc là tỷ giá đô đồng tiền đồng Hiện. tại đã mất giá khoảng gần 4% so với tiền. đô Kể từ đầu năm rồi tỷ giá đô đồng đã. lên ở mức cao nhất từ trước đến nay lên. đến gần 24.000 cho 1 đô thì tất cả những. cái này Tại sao nó lại xảy ra và nó ảnh. hưởng gì đến đời sống của chúng ta các. bạn mới biết rằng là tỷ giá và lãi suất. nó có mối quan hệ rất là mật thiết với. nhau tỷ giá có nghĩa là gì Nói một cách. nôm na là tỷ giá nó chính là cái giá. giữa hai đồng tiền hoặc giá của đồng. tiền cũng như là giá của bất kỳ một cái. hàng hóa nào nó đều được quyết định bởi. cung cầu hết khi mà cái nguồn cung của. đô nhiều lên thì giá trị đồng đô nó sẽ. giảm so với giá trị đồng tiền Việt ngược. lại khi mà cung của tiền đô giảm đi vì. bất kỳ một cái lý do gì đó thì giá trị. của đồng tiền tiền đô nó sẽ tăng so với. giá trị đồng tiền Việt các bạn có thể áp.

Dụng cái này cho bất động sản các bạn có. thể áp dụng cái này cho lạm phát tức là. giá trị được của đồng tiền so với hàng. hóa hoặc là các bạn có thể áp dụng cái. này cho giá xăng chúng ta đều có thể quy. về cái cung cầu của cái hàng hóa đó hết. thì cung cầu của tiền đô nó sẽ được thể. hiện qua cái tỷ giá giữa tiền đô và tiền. Việt ở Việt Nam mình thì tại sao tiền. Việt nó lại mất giá so với tiền đô như. vậy trong mấy tháng gần đây và thì chúng. ta cũng sẽ cùng nhau quy về cái cung cầu. của tiền đô tại Việt Nam này chúng ta. đều biết rằng là trong mấy tháng gần đây. thì phét Tức là cái ngân hàng Trung ương. ở bên Mỹ họ liên tục tăng lãi suất để. chống chọi lại lạm phát ở Mỹ đúng không. và cái việc tăng lãi suất này nó dẫn đến. một cái hệ lụy cho các nền kinh tế khác. trên thế giới trong đó có Việt Nam thay. vì họ đẩy đi để đầu tư ở các nước thì.

Bây giờ cái tiền đô đó sẽ hút về Mỹ do. là cái lãi suất ở bên Mỹ nó cao trước. đây nếu mà các bạn tiền đô ở Mỹ gửi gửi. lãi suất ở phía ở Mỹ thì có khi là chỉ. không phải mấy phần trăm dưới 1% bây giờ. nếu mà gửi ở Mỹ thì có khả năng sẽ cao. lên đến gần đến 3 4%, tức là một cái mức. độ rất là lớn thế thì khi mà toàn bộ. tiền Đô đã rút về từ từ khắp nơi trên. thế giới chuyển về Mỹ thì ở Việt Nam. mình cái nguồn cung tiền đô nó sẽ giảm. đi một cách nhanh chóng và nguồn cung. tiền đô giảm đi một cách nhanh chóng thì. rõ ràng là cái nhu cầu tiền đô nó vẫn. vậy nó không thay đổi thì rõ ràng là sẽ. dẫn đến một cái hệ lụy là giá tiền đô so. với tiền đồng nó sẽ tăng lên và cụ thể. là nó đã mất giá khoảng 3,6% trong năm. vừa rồi bởi người vậy nếu mà các bạn. thấy thì nó cũng gần như là tương đương. với cái mức tăng lãi mà ngân hàng nhà.

Nước ngân hàng Trung ương của Mỹ tức là. phed Federer resort đấy Họ Tăng cái mức. lãi suất ở bên Mỹ Thế thì việc biến động. tỷ giá này hoặc là việc đồng tiền mất. giá so với cả đồng đô này nó quan trọng. đến mức nào mà báo chí lại viết về nó và. mọi người đều bắt đầu nói về nó như các. bạn biết là Việt Nam mình là một nền. kinh tế mở tức là chúng ta có giao. thương với tất cả các nước trên thế giới. mặc dù chúng ta xuất khẩu rất nhiều như. là xuất khẩu gạo như là xuất khẩu cà phê. nhưng mà chúng ta cũng phải nhập khẩu. rất là nhiều và hầu hết là nhập khẩu. những cái mặt hàng có cái giá trị rất là. lớn ví dụ như là điện thoại đúng không. là smartphone ví dụ như là xe hơi ví dụ. như là xe máy thậm chí chúng ta là một. nước xuất khẩu dầu thô nhưng chúng ta. lại phải nhập khẩu dầu lọc để sử dụng. cho việc sản xuất việc vận hành của xe.

Xe cộ thì tất cả những cái nhu cầu đó. cái công cụ để mua bán những cái sản. phẩm đó chính là tiền đô tiền đô là công. cụ thanh toán khi mà chúng ta giao. thương với thế giới và chính vì vậy thì. cái nhu cầu tiền đô ở Việt Nam mình là. luôn Thường trực và khi mà nhu cầu tiêu. dùng của nền kinh tế nó tăng lên thì nhu. cầu tiền đô nó tự động nó sẽ tăng lên đó. là cũng là lý do khi mà tỷ giá tăng như. vậy mà chúng ta có nhu cầu phải nhập. khẩu vẫn đang thì nó sẽ dẫn đến một hệ. lụy là nước ta sẽ nghèo đi Tiền lương. của chúng ta không thay đổi nhưng mà bản. chất chúng ta nghèo đi trước đây là. 23.000 thì bây giờ là 24 ngàn rồi thì rõ. ràng là nước ta đang nghèo đi nếu mà. không làm gì hết đó là lý do tại sao mà. có tỷ giá là một cái chỉ số vĩ mô rất là. quan trọng mà báo chí Nhà nước Chính phủ. rất là quan tâm để đảm bảo được cái đời.

Sống đảm bảo được cái cái giá trị thực. của đồng tiền mà không bị mất giá so với. các cái đồng tiền ngoại tệ mạnh cụ thể. là đồng tiền đô chúng ta có thể không. quan tâm đến tỷ giá nhưng mà nó tác động. trực tiếp đến cái ví của các bạn hàng. ngày cho nên Đây là một là một nhà đầu. tư tỷ giá là một cái thứ mà chúng ta cần. phải quan tâm tới để xem nó biến động. như thế nào Thế thì nhà nước mình Cụ thể. là ngân hàng hàng Nhà nước đã làm gì để. mà bảo vệ để mà để mà ngăn chặn cái việc. biến động này trong trong ngắn hạn thì. các bạn Nếu đọc kỹ thêm thì chúng ta sẽ. thấy rằng là ngân hàng nhà nước trong. thời gian gần đây đã phải bán đô rất. nhiều tức là ngân hàng nhà nước họ cũng. có một cái nguồn dự trữ đô trong túi. giống như cá nhân và đại gia đình ý nếu. các bạn biết rằng là những gia đình mà. có có người thân ở bên Mỹ thì các bạn.

Cũng sẽ sẽ biết rằng là rất là nhiều gia. đình có một cái nguồn dự trữ đô trong. gia đình thì tương tự như vậy ở Việt Nam. mình ngân hàng nhà nước cũng có một cái. nguồn dự trữ đô và khi mà tỷ giá biến. động như vậy thì ngân hàng phải bán đâu. ra nền kinh tế để tạo thêm cái nguồn. cung của tiền đô và khi tạo thêm nguồn. cung đó thì tỷ giá được ổn định Tuy. nhiên thì cái dự trữ đó nó cũng có hạn. chúng ta vẫn là một nước nghèo Chúng ta. không có nhiều đô dự trữ cho nên là bán. bán video đến bao giờ thì đủ bán hết à. Bán hết thì nó rất là nguy hiểm đối với. nền kinh tế cho nên là chỉ bán được một. trường mực nào đó thôi các bạn đến một. lúc nào đó thì chúng ta phải dùng một. cái công cụ khác để ổn định và đó chính. là công cụ lãi suất gần đây các bạn sẽ. thấy rằng là ngân hàng nhà nước đã phải. tăng lãi suất tiền gửi theo một phần.

Trăm nữa để thu hút thêm cái nguồn tiền. vào vào trong ngân hàng và thu hút thêm. cái nguồn tiền và nền kinh tế và đó là. một cái biện pháp để ngăn chặn cái việc. tiền đô Họ trải ra khỏi nước tại vì khi. mà lãi suất của tiền Việt Tăng lên như. vậy thì cái độ thu hút của tiền Việt Nó. được tăng lên và và thay vì là người ta. gửi ở bên Mỹ thì người ta có thể tiếp. tục gửi ở Việt Nam và như vậy thì có thể. một phần ngăn chặn cái sự dịch chuyển. của tiền đô từ Việt Nam sang ra nước. ngoài để giữ được cái tỷ giá không biến. động nữa cái việc tăng lãi suất 1% gần. đây là chưa đủ và khả năng là sẽ còn. phải tăng nữa. Trừ phi ngân hàng nhà nước muốn hy sinh. tỷ giá. thì đây là một cái bài toán mà chúng ta. đang phải đối đầu vào một là chúng ta hy. sinh tỷ giá Hay là chúng ta khi sinh lãi. suất tức là chúng ta hi sinh tăng trưởng.

Kinh tế Tại vì khi mà lãi suất tăng lên. đến mức 7.1% 7,2% thì. việc đi vay ở trong nước nó sẽ đắt đỏ. hơn tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại thì. đây là một cái bài toán khó ở Việt Nam. chúng ta phải đánh đổi giữa hai cái đó. trong khi ở bên Mỹ họ sẽ chỉ phải giải. quyết một vấn đề thôi Đấy là vấn đề lạm. phát Đó là vấn đề lãi suất còn Việt Nam. thì sẽ phải có thêm bài toán là bài toán. tỷ giá nữa đó là lý do tại sao mà sau. khi câu chuyện lãi suất Nó xảy ra thì nó. sẽ đến là câu chuyện tỷ giá ở Việt Nam. Nó sẽ là câu chuyện từ bây giờ đến cuối. năm tại vì từ bây giờ cuối năm thì cái. nhu cầu nhập khẩu nó sẽ vẫn tiếp tục. tăng lên áp lực tỷ giá sẽ còn cái việc. mà đồng tiền mất giá sẽ tiếp tục xảy ra. và cái việc áp lực lên lãi suất vẫn còn. xảy ra từ bây giờ đến cuối năm ít nhất. là đến Tết hy vọng là sau Tết thì mọi.

Chuyện nó sẽ được bình ổn lại tại vì cái. nhu cầu về nhập khẩu nhu cầu về tiêu. dùng cuối năm cho đến Tết là cái thời. điểm cao trào của nền kinh tế đó là cái. chu kỳ Đi Lên của nền kinh tế. thì hi vọng rằng là thông qua đây thì. chúng ta sẽ hiểu thêm một chút xíu về. mối quan hệ giữa lãi suất và tỷ giá mối. quan hệ về Tại sao bên Mỹ họ tăng lãi. suất thì nó lại ảnh hưởng rất là lớn đến. Việt Nam như vậy Tại vì nền kinh tế Việt. Nam chúng ta cần rất nhiều cái nguồn. tiền từ nước ngoài để phát triển cho nên. là chúng ta sẽ bị tác động rất là lớn. đến khi mà khi mà cái lãi suất ở bên Mỹ. họ họ có cái sự điều chỉnh như vậy Ăn. mong các bạn hiểu là đối với chị Dương. Đó là một cái nỗ lực rất rất nghiêm túc. để truyền đạt những cái thông tin thật. ra là hơi khó nuốt một cách gần gũi và. dễ hiểu ha thì thật ra đó cũng là nhiệm.

Vụ mà ngày hôm nay khi mà chị Dương. giảng dạy trong những cái lớp dạy và tài. chính cá nhân thì làm sao mà cái chuyện. khó có thể giải thích cho nó là đơn giản. đúng dễ hiểu cho tất cả mọi người chứ. không phải chỉ là những người làm trong. ngành ngân hàng hay là làm về kinh tế. đúng không Anh mong là các bạn bắt đầu. hiểu được là A cái tỷ giá nó được ảnh. hưởng như thế nào nó được điều tiết bởi. cái ngân hàng nhà nước ra làm sao đúng. không Rồi cái lãi suất thì nó giúp mình. kiềm tỷ giá lại như thế nào nhưng ngược. lại nó ảnh hưởng đến cái tình hình và. cái điều kiện phát triển của các doanh. nghiệp điều khiển vận hành các doanh. nghiệp hay là khả năng Vay tiền với. doanh nghiệp ra làm sao ảnh hưởng đến. nền kinh tế như thế nào thì tất cả những. cái nút điều chỉnh Đó là một cái bài. toán rất là thử thách của một chính phủ.

Khi mà họ điều tiết cái nền kinh tế vĩ. mô thì tới thời điểm này chúng ta có. những cái khái niệm cơ bản mà chúng ta. hiểu được cái sự liên quan của các cái. chỉ số với nhau rồi ha thì. chúng ta sẽ làm gì Thành thật mà nói là. anh không có dám đưa ra một giải pháp. cho tất cả mọi mọi người ha bởi vì mỗi. bạn sẽ có cái hoàn cảnh mà cái điều kiện. khác nhau cho nên trong cái tình huống. này xin được đưa ra một cái góc nhìn rất. là gần gũi cho những cái bạn còn trẻ. đúng không Chúng ta mới tiếp cận và cái. tài chính cá nhân rồi chúng ta có khi là. cái thu nhập của mình thì mình đi làm có. một thu nhập ổn định rồi có một cái. khoản CV vừa phải đúng không Thì chắc. hẳn là mọi người sẽ cảm thấy rất là lo. lắng trong cái giai đoạn 6 tháng 1 năm. sắp tới khi mà chúng ta nghe một cái cơn. bão của suy thoái nó cứ nhanh nhẹn nhem.

Nhảng đâu đó đúng không Thì với cái. thông tin chúng ta vừa có làm gì. Cái thứ nhất đó là rõ ràng là chúng ta. nghèo đi bởi vì cái số tiền Việt Nam mà. chúng ta đang có ha khi chuyển đổi sang. Đô la Mỹ nó sẽ càng ngày càng giảm dần. khi mà cái tỷ giá tiếp tục tăng cao với. cái việc mà chính phủ Mỹ họ phải bảo vệ. cái đồng tiền của họ thì điều đó đó dẫn. đến một cái quyết định đầu tiên đối với. cá nhân anh là một cái hành vi tiêu dùng. truyền thống của người Việt Nam mỗi dịp. cuối năm nhưng năm nay Nếu là anh anh sẽ. không làm nữa đó là không có Tân Trang. không có mua sắm những cái trang thiết. bị vật dụng trong gia đình vào dịp cuối. năm. trong năm nay bởi vì cái truyền thống. người Việt Nam là tết là sẽ mua tivi mới. nè Mua tủ lạnh mới nè rồi nâng cấp cái. điện thoại nè rồi baby là mua mua chiếc. xe tay ga đúng không Hay là xe hơi không.

Tất cả những cái sản phẩm mà nó phải. nhập khẩu ha thì chắc chắn là đến dạng. cuối năm nay một là khen hàng Bởi vì các. cái nhà nhập khẩu họ không dám nhận khi. cái tỷ giá nó tăng quá cao còn hai là. nếu họ vẫn nhập về thì cái giá đó chuyển. sang tiền Việt sẽ đắt hơn rất nhiều so. với trước đây cho nên là việc đầu tiên. là năm nay cá nhân anh sẽ không có sắm. sửa những cái vật dụng những cái trang. thiết bị những cái tiêu xài những cái. sản phẩm mà có nguồn gốc nhập khẩu ha. Bởi vì giá nó sẽ rất là cao và đây sẽ là. một sự phung phí rất là lớn với cái số. tiền tiết kiệm trong suốt một năm vừa. rồi của mình nha Cho nên Tết này sẽ. không có sắm sửa những cái đồ nhập khẩu. cái thứ hai mà cá nhân anh sẽ làm đó là. thành thật mà nói là nếu chúng ta có một. cái khoản tiền thì các bạn chắc chắn sẽ. rất là lo lắng là bây giờ để vào đâu bây.

Giờ bởi vì chứng khoán thì bây giờ là. chưa biết đi đâu về đâu ha Nó đã phá mốc. 1.000 điểm rồi và có xu hướng là sẽ tiếp. tục đang rất là bi quan rồi trái phiếu. thì chắc chắn là không ai dám đụng vô. thời điểm này bất động sản thì đóng băng. đúng không thì tiền để đâu bây giờ ha. Thì chỉ là cá nhân anh thôi chứ không. dám nói đúng sai và đó là trong cái tình. hình hiện tại nếu mà số tiền đó nó chưa. phải là quá nhiều thì cái nơi mà khiến. mình bị mất tiền ít nhất theo cá nhân. anh đó là gửi tiết kiệm bởi vì theo như. cái diễn biến hiện tại thì ngân hàng nhà. nước sẽ tăng cái lãi suất tiết kiệm lên. để hút tiền đồng vô và giúp cân bằng cái. tỷ giá thì ở thời điểm này khi gửi tiết. kiệm thì số tiền của mình nó sẽ tăng mặc. dù nó không thể tăng bằng với lại cái. trượt giá so với Đô la Mỹ được cho nên. nếu so với Đô la Mỹ thì dù chúng ta cộng.

Với lãi suất mua rồi nó vẫn sẽ mất nhưng. ít ra nó vẫn mất ít hơn so với chuyện là. nếu ngày hôm nay chúng ta đầu tư vào. chứng khoán hoặc là qua bất động sản hay. là trái phiếu hoặc là ngay cả crypto mà. không có kiến thức mà trong một cái thị. trường rất rất là khó đoán như Hiện tại. thì có khi cái việc mà chúng ta gửi tiết. kiệm sẽ là một cái lựa chọn giúp mình. mất ít nhất trong giai đoạn này bởi vì. theo như tờ báo tuổi trẻ ha thì chúng ta. nhìn thấy là đây là một cái thông tin. khách quan là so với lại những quốc gia. trong khu vực mà trên thế giới thì công. ty Việt Nam thuộc nhóm ít mất giá nhất. tức là cho tới thời điểm này cái việc. quản lý vĩ mô của chính phủ Việt Nam. được nhìn thấy là khá là hiệu quả bởi vì. những cái quốc gia trong khu vực chúng. ta ha là như là Đài Loan Chẳng hạn là đã. mất giá 13,5% đúng không Rồi yên Nhật là.

Mức giá 25% đồng thuê xô của Philippines. là đã mất 13,65% rồi Euro đã giảm 13,49. thì tới giờ là còn giảm nhiều hơn nữa. rồi đúng không Thì cái đồng tiền Việt. Nam đồng thì được nhà nước cho tới thời. điểm này vẫn đang ghìm tỷ giá một cách. khá là hiệu quả cho nên là từ bây giờ. cho đến cuối năm anh sẽ gửi tiết kiệm. một cái bản gửi tiết kiệm ngắn hạn đó là. cái thứ hai và Dĩ nhiên cái thứ ba đó là. nếu chúng ta mua sắm những cái sản phẩm. nhập khẩu thì chắc chắn là giá nó sẽ. tăng lên rất cao trong giai đoạn sắp tới. ngược lại là khi mà tỷ giá của ngân hàng. nhà nước đẩy lên cao thì cá nhân anh sẽ. cân nhắc để đáp ứng những cái nhu cầu. tiêu dùng của mình bằng những cái sản. phẩm được sản xuất bởi thị trường nội. địa ở Việt Nam. bởi vì thứ nhất là nó sẽ không bị ảnh. hưởng bởi tỷ giá ha thì giá cả nó sẽ ổn. định và cái thứ hai là nếu chúng ta thật.

Sự có nhu cầu tiêu dùng và chúng ta sử. dụng cái sản phẩm của những cái doanh. nghiệp nội địa thì nó sẽ giúp cho những. doanh nghiệp nội địa có cái nguồn lực để. vượt qua cái giai đoạn rất khó khăn. trong thời gian sắp tới khi mà lãi suất. vay ngân hàng nó tăng rất là cao cùng. với tỷ giá thì những cái doanh nghiệp ở. Việt Nam sản xuất nội địa họ sẽ phải. gồng lên để vượt qua cái giai đoạn thử. thách này thì nếu thật sự chúng ta có. nhu cầu tiêu dùng thì cái việc mà chúng. ta tiêu dùng và sử dụng những cái sản. phẩm nội địa sản phẩm được sản xuất bởi. nguyên vật liệu ở Việt Nam người lao. động Việt Nam nhân công Việt Nam thì nó. sẽ là win win là giá của chúng ta sẽ là. giá ổn định và nó giúp cho doanh nghiệp. Việt Nam có thể. có thêm cái sự tương trợ để vượt qua cái. giai đoạn rất là khó khăn sắp tới thì. cái nền kinh tế của chúng ta sẽ sớm ổn.

Định hơn và sớm vực dậy được khi mà cái. giông bão bên ngoài nó lắng lại ha Thì. anh nghĩ đó là ba cái lựa chọn của cá. nhân anh ha còn lại nếu mọi người có. những cái ý kiến hay là có những cái. quan điểm khác thì anh rất cởi mở để. chúng ta có thể chia sẻ học hỏi bổ sung. thêm cái góc nhìn cho nhau để cùng nhau. đối diện với những thử thách trong những. ngày tháng sắp tới và bình an nhất có. thể vượt qua một cái giai đoạn khó khăn. cái cuối cùng đó là chúng ta hít thở và. bình tĩnh để đối diện và vượt qua bởi vì. đây là chu kỳ kinh tế chúng ta có những. giai đoạn phát triển thì chúng ta phải. có giai đoạn suy thoái chúng ta có mùa. xuân thì chúng ta phải có một thu và mùa. đông đúng không cho nên đó là một cái. điều hiển nhiên của cuộc sống Còn mỗi. cái suy thoái Nó suy thoái theo một kiểu. khác nhau thì những sự bình tĩnh chấp.

https://youtu.be/UeF7C3jjmmsTiền Việt mất giá – 3 ĐIỀU NÊN LÀM để bảo vệ TIỀN của bạn !?! | Nguyễn Hữu Trí
Xin chào các bạn ngày hôm nay anh quéo. quay trở lại với chủ đề tài chính tài. chính cá nhân trong những ngày gần đây. nó nóng hổi trên tất cả những cái trang. báo