Tôi đã thay đổi số tiền kiếm được bằng cách thay đổi tư duy Kinh Doanh | Phạm Thành Long
Như vậy thì cái tư duy để có được 10 tỷ. nó phải khác rất nhiều so với tư duy có được 100 triệu.. Nên là anh muốn có 10 tỷ,. thì tư duy nó phải đi lên rấ

Tôi đã thay đổi số tiền kiếm được bằng cách thay đổi tư duy Kinh Doanh | Phạm Thành Long

Như vậy thì cái tư duy để có được 10 tỷ. nó phải khác rất nhiều so với tư duy có được 100 triệu.. Nên là anh muốn có 10 tỷ,. thì tư duy nó phải đi lên rất là nhiều.. Và một trong những nguyên tắc rất quan trọng. Ở đây là, phải tiết kiệm thời gian.. Chào cả nhà, mình tên là Phong.. Em có nhiều câu hỏi,. nhưng mà em cũng chưa biết hỏi câu nào.. Hỏi tất cả các câu hỏi!. Còn trả lời câu nào là quyền của tôi mà, anh lo gì!. Dạ không cái này thì em hỏi e sẽ hỏi sau. Em xin tặng quà thầy.. À, mấy món sau ạ.. Có được không ạ?. Giờ cứ hỏi đi đã. Em tặng quà trước được không ạ?. Cứ hỏi đi đã!. Thực ra thì câu hỏi của em có thể nó hơi lạ hơi điên rồ. nhưng mà em có một câu hỏi muốn hỏi thầy là. Làm thế nào để mình có thể tạo ra thu nhập một ngày khoảng. 50 triệu. Thu nhập hay là doanh thu. Thu nhập ạ. Anh sẽ dành ra khoảng bao nhiêu thời gian.

Để có thu nhập đấy.. Thu nhập tức là cái khoảng thời gian. để đạt được cái thu nhập đấy. Hiện tại như em. Anh sẵn sàng dành ra bao nhiêu năm. để có được cái mức thu nhập đấy. Em nghĩ là là. 5 năm hoặc 10 năm. ok em. Anh sẵn sàng. bỏ ra bao nhiều thời gian mỗi ngày. trong vòng 5 năm để có thu nhập đấy. Em sẵn sàng bỏ ra bình quân 1 ngày khoảng 10 tiếng. ok em. Anh sẵn sàng bỏ ra những điều gì nữa. để có được thu nhập đấy trong vòng 5 năm. Ham chơi ạ. Mình sẵn sàng bỏ đi ham chơi. Vâng ạ. Ok. Anh có vợ chưa?. Em chưa ạ. Anh bao nhiêu tuổi rồi ?. Em 36 ạ. Sao anh không chịu lấy vợ?. Dạ em ly hôn rồi ạ. À thế chưa có con đã ly hôn à. Có con rồi ạ. Vợ nuôi chứ gì. Vợ nuôi ạ. Bao giờ thì lấy lại vợ. Dạ em chưa biết. Thế có muốn lấy vợ nữa không?. Dạ có. Thế hôm nay tôi tìm luôn ra vợ cho anh trong lớp học này. thì anh có lấy không?.

Phù hợp là lấy. Thế thế nào là phù hợp. Cái đấy chắc phải tìm hiểu thầy ạ. Bây giờ, thứ nhất là. Rất khó. để có được thứ mà ta không rõ. Nên đầu tiên là phải rõ cái đã. Thứ 2. rất khó để có được tiền. nếu mình không cân bằng được về mặt cảm xúc. Tôi không nói rằng những người đàn ông. độc thân thì không kiếm được tiền. thế nhưng. Bởi vì là ở hàng đầu là. nhiều ông độc thân kiếm được nhiều tiền lắm. Nhưng mà họ có rất nhiều bạn gái bạn trai ở ngoài kia. Thì ông có bạn gái không. Có thầy ạ. Kém mấy tuổi. Bạn gái em kém 10 tuổi. Tốt, sao không chốt sale đi. Bạn thì em nhiều ạ còn người yêu thì chưa. Sao không chốt một số các cô bạn đó thành người yêu. Em chưa thấy cái.. cái sự. ăn ý và hợp với nhau ạ. Ok. Ông có máu gái không. Có thầy. Ờ thế tốt. Được rồi. Một trong những nguyên tắc quan trọng. để làm giàu nếu mình là đàn ông.

Là mình phải ham tình dục.. Ông có ham tình dục không?. Cái đấy cũng có thầy. Có không. Có. Thế bây giờ không có bạn gái thì ông làm thế nào?. Thực ra thì cái đấy đúng là. sau khi mà ly hôn thì đó là cái vấn đề về tâm lý. Nhưng mà sau một thời gian. thì em có tập trung nhiều vào cái việc đọc sách. Cũng như những cái sở thích của em thì cái. Cái chuyện nhu cầu về tình dục nó cũng bị phan tán đi. Và khi mà em. Em cũng có hay đọc sách của thầy Thích Nhất Hạnh. Thì khi mà mình mình có thể thiền bằng hơi thở. thì giúp cho mình cân bằng hơn về cái nhu cầu. Thế là diệt dục rồi. Ông có đi học cái chương trình. Đánh thức sự giàu có cách đây 2, 3 ngày. Em học từ năm ngoái thầy ạ. Không sao. Ông có cuốc sách Nghĩ giàu làm giàu của Napoleon hill. Dạ em có thầy. Có nhà rồi đúng k ?. Dạ vầng. Thế thì ở chương 10 hoặc chương 11 tôi không nhớ kỹ.

Thì ông đấy nói về cái năng lượng tình dục. và dùng năng lượng để tình dục để chuyển hóa. thành năng lực sáng tạo. Chứ không phải dùng nó để tiêu diệt đi. cũng không phải để hoang phí nó. Mà ý tôi nói ở đây là. Ông đấy nói trong cái chương đó là chuyển hóa nó thành năng lưc sáng tạo. Cái nguồn năng lượng quý hóa đấy nó chuyển hóa thành năng lượng sáng tạo. Thôi ta bàn đến những cái chuyện đấy nó dông dài quá. Thế bây giờ ông muốn kiếm được là cứ cho là 10 tỷ 1 năm đi đúng không. 10 tỷ 1 năm chứ gì. Vâng khoảng đấy thầy ạ. Ông nói tôi 50 triệu 1 ngày mà. Có đúng không ?. Chính xác là 16 tỷ 500 ạ. Không, 50 triệu 1 ngày. Và 1 tháng chỉ làm có 20 ngày thôi chứ ông không đi chơi à. Thì 1 năm chỉ có 10 tháng thôi. nên là thu nhập chỉ còn có 10 triệu thôi. Thế ông muốn có thu nhập bao nhiêu tiền 1 năm. năm hay ngày nào?.

1 năm thế là 10 tỷ thầy. Thế 10 tỷ ông muốn có 10 tỷ hay nhiều hơn. Em muốn nhiều hơn thầy. Thế nhiều hơn là bao nhiêu. Thực ra cái ….. cái mục đích em đặt ra là 1 tỷ đô. 1 tỷ đô thì tôi không dậy được. Nhưng mà. 1 triệu thì tôi có đầy đủ lộ trình từng bước để làm. Thì ông có muốn nghe 1 triệu không?. Dạ thì em muốn nghe 1 triệu trước. Ừ. Thế bây giờ. Ông có bao nhiều tiền cho cái việc học tất cả học cái quy trình này. Hiện tại thì tiền mặt em có khoảng trăm tám. Ờ. Thế nhiều hơn có được không. gấp đôi như thế có kiếm được không?. Hiện tại thì chưa kiếm được. Trong ngắn hạn thì có kiếm được không. Trong ngắn hạn thì chắc có thể. Có không?. Có thầy. Trong ngắn hạn ví dụ 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần có kiếm được không?. 10 ngày. Chắc khoảng 2 tháng. Thế bây giờ 2 tháng để kiếm 100 triệu. Mà bây giờ ông bắt tôi dậy ông một cái cách.

Mà cấp tăng cấp độ lên tới 50, 30 lần. Thì tăng tốc độ lên 30 lần. Cái đầu tiên ý là con người ông có chịu tải nổi không?. Nếu bây giờ. 200 triệu. tức là 180 triệu. mà ông không kiếm nổi nó trong vòng 1 tuần. làm sao ông có thể làm được những điều khác.. Quay lại vấn đề cơ bản. Con người ông phải thay đổi trước. Thứ nhất, cái công suất để chịu đựng được tức gọi là. machine máy chính ý. Cái máy chính của ông ý nó phải thay đổi cái đã. Cái khung máy chính nó phải thay đổi cái đã. Thì nó mới chịu tải gắn động cơ lên được. Con người của ông mà bây giờ ông chưa tải nổi. Cái con số. 200 triệu thì. tại sao ông tạo được 20 tỷ. Có những người ngồi cạnh tôi. sau 6 tháng. Có những ngày họ có thể tạo ra con số mà ông vừa ước mơ đấy. 1 ngày. và họ nhắn tin cho tôi. Không phải một người mà rất nhiều người. Họ đều đặt ra con số giông như ông.

Nhưng mà trong một ngày họ nhắn tin cho tôi. Họ chỉ báo cáo thưa thầy em đã đặt được con số này. Nhưng vào cái thời điểm khởi động. thì cái máy chính của họ rất là khỏe. Và cái khung để gắn cái máy lên rất là khỏe. khung máy ấy chính là con người của ông.. Con người của ông chưa đủ những cái tố chất như thế để làm. thì không dậy được. Cái điều đầu tiên ý. Thì mình phải trở thành người hấp dẫn những người khác.. Hoặc, cái tư duy của mình phải hấp hẫn những người khác. Nó gọi là lý thuyết marketing. Tôi hỏi ông một câu hỏi nhỏ thôi trước khi tôi quyết định có đi xa hơn với ông không?. Ông có cuốn sách màu xanh và màu đen không?. Có thầy ạ. Ông có cuốn sách letter book màu đen số 2 không?. Dạ có thầy. Cả 3 quyển đều có đúng không?. Vâng ạ. Ok. Ông dự kiến sẽ đọc 3 cuốn này trong bao lâu. Cái cuốn màu xanh thì em đọc gân hết rồi.

Còn cái cuốn màu đen chắc khoảng 5 ngày xong. Thế bây giờ tôi hỏi lại, một giờ thì học được mấy trang. Một giờ tốc độ đọc của em chắc khoảng 100 trang? Chắc khoảng tầm 100 trang. 100 trang cuốn sách có bao nhiêu trang. Cuốn này là 491 trang Một giờ đọc được 100 trang 500 trang thì đọc trong mấy giờ? 5 giờ Mấy? 5 tiếng Tại sao ông lại định đọc nó trong 5 ngày? Cái thói quen trước của em đọc là Là em hay ghi chép xuống những cái phần mà mình tâm đắc và mình đọc lại cái phần đấy. Bây giờ thói quen mới là chỉ đọc không làm gì cả. Không đọc lại, không quay ngược trở lại, chỉ đọc xuôi thôi. Nếu bị mất chữ kệ nó đọc xuôi tiếp.

Không dừng lại để ghi, kệ nó bỏ qua luôn đến cuối sách mới ghi lại những điều muốn ghi. Có làm được thế không? Dạ được ạ Thế là ông đã rút ngắn được thời gian lên rồi. Và đọc xong thì đọc luôn 5 giờ đi tôi tin chắc không đến 5 giờ đâu chỉ khoảng 3 giờ hơn là xong cuốn sách này rồi. Có đọc không? Dạ đọc thầy. Rồi, như vậy thì Ngay cuộc đời của ông thay vì 5 ngày bây giờ ông rút xuống nửa ngày đã xong rất là lớn rồi đúng không? Như vậy thì việc nào làm cần phải làm là làm Việc nào cần làm là làm. Thế thôi Việc số một cần làm Là thu hút thật nhiều khách hàng tiềm năng đến. Để làm được trò chơi này, ông cần có khoảng bao nhiêu? Mấy? Ơ mấy ông này, nói to lên Cần bao nhiêu danh sách khách hàng tiềm năng? Nói lung tung thế nhờ.

Năm gì? Ôi thế học xong thầy giả thầy thế á? 50 nghìn khách hàng tiềm năng. Ôi thế cứ học xong thầy giả thầy tôi buốn lắm nhá! Mấy cô, mấy anh, anh này Phong bao nhiêu? 50 nghìn khách hàng tiềm năng nhớ chưa? Bao nhiêu? Không cần biết 3 năm hay 5 năm 50 nghìn Bây giờ tôi hỏi anh? Nêu tôi đang tự động 1 ngày thêm được khoảng 100 thằng. Hỏi trong bao lâu thì tôi tạo ra được 50 nghìn? Khoảng 2 năm Đấy là không làm gì cả. Thì 2 năm sau tôi trở thành triệu phú. Nếu tôi làm điều gì đó, thì nó sẽ kinh khủng hơn. Đây là một trong các hệ thống thôi. Cho anh xem lại con số của tôi. Nếu có 1000 khách hàng tiềm năng theo phương pháp này thì anh biết làm.

5000 Ghi vào xong lần sau tôi hỏi lại không biết. 1000 thì coi như tốt nghiệp thả ra ngoài đường tự làm. 5000 bắt đầu kiếm được tiền. 50 nghìn trở thành triệu phú. kiếm 1 tỷ, 10 tỷ, 20 tỷ Thế thôi Ở đây 100 nghìn Các anh chị nhìn thấy 100 nghìn suốt. Lý do là tôi cứ có tôi lại xóa bớt đi 50 nghìn thì kiếm được khoảng 1 triệu đô 1 năm. Tôi hỏi anh 100 nghìn thì kiếm được khoảng bao nhiều tiền 1 năm? 2 triệu đô thầy. Không bay giờ như vậy, nghe nhá 5000 thì bắt đầu kiếm được tiền. 50 nghìn đã trở thành triệu phú rồi. 100 nghìn theo anh là bao nhiêu tiền 1 năm? Nó gấp đôi lên thầy. Anh cứ thử nhân gấp 10 của kiếm tiền lên xem nào? Thôi, như này tôi biết rồi nên là cứ ngồi xuống đi.

Cứ nghiên cứu dần, rồi trả lời dần, rồi hiểu dần. Thì cái đầu tiên anh chỉ cần có một cái danh sách 50 nghìn. Đơn giản thế thôi. Câu hỏi là làm thế nào để kiếm 1 triệu đô một năm Thì câu trả lời của tôi là 50 nghìn một năm Nếu a có duy trì được một cái danh sách 50 nghìn tương tác là anh có 1 triệu đô. Như lúc đầu em có trao đổi thì em có một số thông tin và một món quà tặng thầy thì có được không ạ? Anh còn chưa xác nhận lại tôi cái này mà. Dạ vâng em đồng ý ạ. Đồng ý cái gì? Cái danh sách, cái thông tin mà thầy đưa ra nếu như em muốn trở thành triệu phú. Không phải muốn nữa? Anh hỏi tôi xong anh lại bảo có muốn hay không thế thì tôi hỏi cả buổi chiều.

Tôi khản hết cả cổ tôi dậy anh cái điều gì bây giờ. Em bổ sung một chút là về cái phần khách hàng của em đang làm thì hiện tại em đang làm về thiết kế ánh sáng, Thực tế ra nếu mà để sở hữu có thể mình làm được cái lợi nhuận như mà em mọng muốn thì cái lượng khách hàng không phải làm nhiều như vậy. Đối tượng khách của em bây giờ chủ yếu là thiết kế ánh sáng cho các biệt thự, villa ở ngoài Bắc. Và trong Sài Gòn em cũng bắt đầu vào làm. Thì cái phần khách hàng ví dụ như một cái công trình như vậy bên em Em có thể để ra khoảng 300400. Tôi ví dụ như này cho anh dễ hình dung này? Tôi có danh sách này là 50 nghìn phụ nữ trong lứa tuổi 30, 36 ví dụ thế.

Và hôm nay tôi sản xuất ra được một cái son mới Tạm gọi nó là son lì. Nếu mà tất cả 50 nghìn người mua son này mỗi người mua một thỏi tôi lãi 10 đô thì tôi kiếm được bao nhiêu tiền? Mỗi người chỉ mua một cây son thôi. Một cây son lãi 10 đô hỏi bao nhiêu tiền? 500 nghìn đô. Bằng số tiền anh muốn chưa? Dạ vầng Mai tôi lại nhập sản phẩm phụ khoa của cái cô kia Mỗi người tôi lãi 10 đô nữa hỏi tôi lãi được bao nhiêu tiền? 500 nghìn đô. nhưng mà họ dùng liên tục. Không phải tất cả họ đều mua nhưng họ dùng liên tục. anh hình dung ra chưa? Không có người phụ nữ nào sở hữu một cây son hết. Trong túi lúc nào cũng ít nhất 3 cây son nếu họ là phụ nữ thật.

Tôi được 3 đô tỉ lệ chuyển đổi thấp thôi không cần 50 nghìn. Anh đã hình dung chưa? Dạ vâng Sau đó tôi không bán son tôi không bán phụ khoa nữa. Tôi bán.. răng cho họ. Sáng giờ tôi nghe hết tất cả các sản phẩm anh chị ở đây tôi nạp hết vào đầu. Silium bôi làn da, căng da chống lão hóa Tôi tìm ra các sản phẩm mẹ bé. Tôi tìm ra bất kì cái gì mà họ cần. Khăn lụa tôi cũng bán tôi dậy họ hát tôi cũng dậy. Tôi mua bài hát của ông kia, cách dậy hát kia tôi bán cho ông này. Tôi dậy họ marketing để bán cái sản phẩm này lên trên kia. Tôi có tỉ tỉ thứ để bán cho họ, cái gì họ cần tôi cũng bán. Miễn, là họ cần là tôi bán.

Tôi dậy họ livestream Mỗi 1 người livestream giả tôi 10 đô tôi dạy cho cách livestream sao cho hút được thiên hạ về phía họ. Anh đã hình dung ra cách tôi kiếm tiền chưa? Dạ vầng Họ có xây nhà thì tôi gọi anh đến anh lắp led trả tôi 10% Tôi có 1000 anh lắp led như anh cần gì phải bán hàng đâu. Được chưa? Tôi có ông nào làm sinh trắc vân tay ở đây, bảo hiểm nhân thọ ở đây Cái quan trọng nhất ở đây là trò chơi có dánh sách. Không tin lắm nhờ, không tin thôi. Cái đấy em tin thầy. Tin thì làm thôi. Anh không tập trung vào 10 tỷ thì anh sẽ không bao giờ có 10 tỷ cả. Và thực sự là cơ hội nằm ở trước mặt Nhưng nếu anh thực sự không khát khao Thì cơ hội luôn trôi qua và anh sẽ không bao giờ nhìn thấy nó thêm 1 lần nữa.

Cơ hội đến bên cạnh anh vô cùng khẽ khàng nếu anh không đón nhận nó nó sẽ trôi qua. Và nếu anh không tập trung vào cái kết quả mà anh mong muốn thì lần sau anh đừng hỏi nữa? Anh đừng hỏi đùa bời vì tôi đang nói thật Tôi rất nghiêm túc, tôi rất khát khao, tôi muốn anh nhìn thấy có anh Tiền. Nhưng mà tôi chỉ cho anh thì anh vẫn bảo anh đi làm led thôi. Anh vẫn cứ tập trung vào cái sản phẩm anh tạo mà anh còn chưa biết tôi có thích hay không. Và đấy là quy trình bán hàng của những người giỏi kỹ thuật như anh. Anh chỉ thích tặng quà thôi mà anh còn chưa biết người nhận có thích hay không. Trong đó, Điều quan trong nhất là tôi biết tôi muốn kiểm tra xem anh thực sự có cần 10 tỷ không Tôi bầy cho anh công thức Tôi đưa cho anh, anh cũng nhạt nhòa.

Làm cái gì cũng nhạt nhòa. Nên cuộc sống sẽ nhạt nhòa. Mình phải trở thành con bò tía Tức là, một trong những người khách biệt trong đám đông. Tôi dậy anh cách kiểm 10 tỷ mà anh nhạt tôi thế. 10 tỷ cơ mà. Những ông khác lại cảm ơn. Dạ Em có tham gia vào một số coworking thì em thấy cái nhu cầu về thành lập doanh nghiệp nhu cầu về tư vấn nhu cầu về các cái hộ trợ như thầy vừa chia sẻ thì đấy là một cái nhu cầu rất là cần thiết Và em có một cái thông tin về các cái coworking gửi sang thầy và bộ phận marketing. Để bên tư vấn luật của thầy giúp cho các startup như bọn em đang ở trong cái tổ chức như vậy họ có thể được hỗ trợ.

Cảm ơn anh, thế bao giờ anh chuyển Hiện tại cái danh sách về coworking em có thể gửi lead các cái coworking đấy cho team marketing bên thầy. Hoặc là các bạn có thể lên search luôn coworking ở Hà Nội hoặc trong Sài Gòn đều có sẵn hết. Thì mình sẽ liên hệ trực tiếp các đầu mối đấy và mình có thể là gửi trọn thông tin mà khách hàng cần. Đặc biết là các startup và fluency đang làm ở đấy. Thế theo anh kiếm được bao nhiêu tiền từ cái dịch vụ đấy? Nó dựa trên cái giá thành Thế cứ cho giá thành là 100 đô 1 người đi Một dịch vụ được 100 đô thì theo anh kiếm được bao nhiêu tiền một tháng? Còn trong Sài Gòn có trung tâm có khoảng 3000 Bao nhiêu người ở đấy họ sẽ thuê Bao nhiêu trong số đấy sẽ phát sinh một dịch vụ? Bao nhiêu dịch vụ sẽ phát sinh một chuyển đổi? Theo anh dự đoán.

Em ước chừng khoảng 60%. Thế kiếm được bao nhiêu khách hàng một tháng từ một coworking như vậy.. Đấy là anh nghĩ thế hay thực tế đã có 1200 dịch vụ pháp lý phát sinh ở đấy.. Cái đấy là em có trao đổi với một số bạn trong đấy thì họ đều cần.. Họ thích dùng luật sư miễn phí hơn.. Tôi gắn bó với phong trào này 20 năm.. Và tất nhiên là anh nói thông tin như thế. về nhà tôi cũng sẽ marketing vào nhóm coworking. Nhưng mà,. Nếu tôi dành thời gian marketing vào nhóm coworking. Thì tôi có nên dành vào nhóm doanh nghiệp đại gia. thì theo anh cái nào kiếm được nhiều tiền hơn?. Theo anh tôi thích làm việc với doanh nghiệp đại gia hay các startup hơn?. Thực ra thì theo em nghĩ là cả hai. Theo em thì thầy sẽ làm cả hai. Theo anh tôi còn thời gian để làm cho các danh nghiệp nữa không?. Cái bộ máy đấy mà chuyển sang làm luật.

Với cái dịch vụ nhỏ nhỏ đấy với chuyển sang làm dịch vụ khác thì cái nào kiếm được nhiều tiền hơn? Dịch vụ khác nhiều tiền hơn Bây giờ bán son tôi lấy ví dụ thế cái ông son ông cứ ngồi trước mặt tôi ông ưỡn ra như này. thì cái nào kiếm được nhiều tiền hơn? Nếu theo góc nhìn đấy thì son nhiều tiền hơn. Nên là dịch vụ pháp lý của tôi tôi chỉ cung cấp cho học trò của tôi cũng đã quá tải. Nói chung là mở rộng cũng được nhưng mà tiền nó không kiếm được nhiều phải kiếm được tiền, còn cái nào chả vui cứ có tiền là vui Cái thứ 3 là việc nào chả có ý nghĩa cái nào có ý nghĩa lớn rộng lớn Luật sư nó sẽ bị cản trợ ví dụ cái yếu tố 1:1 Một ông luật sư chỉ làm việc với một ông khách hàng trong một thời điểm Còn như tôi một thời điểm tôi làm cả ngàn ông.

https://youtu.be/Xg8d42Iz4YMTôi đã thay đổi số tiền kiếm được bằng cách thay đổi tư duy Kinh Doanh | Phạm Thành Long
Như vậy thì cái tư duy để có được 10 tỷ. nó phải khác rất nhiều so với tư duy có được 100 triệu.. Nên là anh muốn có 10 tỷ,. thì tư duy nó phải đi lên rấ