Tolavu đang tiết kiệm tối đa thu nhập như thế nào? – Quản lý tài chính | Tolavu
Tiết kiệm tiền không khó, nhưng để duy trì nó thì không đơn giản. Xin chào chào mừng mọi người đã trở lại với kênh tolavu Trong video này mình sẽ chia sẻ với mọi n

Tolavu đang tiết kiệm tối đa thu nhập như thế nào? – Quản lý tài chính | Tolavu

Tiết kiệm tiền không khó, nhưng để duy trì nó thì không đơn giản. Xin chào chào mừng mọi người đã trở lại với kênh tolavu Trong video này mình sẽ chia sẻ với mọi người một số cách mà bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn trong cuộc sống của mình Như bạn thấy, vì mỗi người sẽ có những khoản tiền lương tiền thu nhập, chi tiêu, và những hoàn cảnh khác nhau có người tiết kiệm được vài chục triệu hàng tháng có người thì vài triệu nhưng cũng có những người thì chẳng bỏ dư ra được đồng nào cả. Nhưng tất cả các mẹo mà mình sẽ chia sẻ với bạn trong video ngày hôm nay là những điều bạn hoàn toàn có thể làm được trên con đường hành trình tiết kiệm.

Và nếu bạn là người mới, . trước hết chào mừng bạn đến với kênh của mình. bạn hãy nhấn like để giúp video này đề xuất tới mọi người nhiều hơn. sau đó bạn có thể nhấn đăng kí và bấm nút chuông bên cạnh. để có thể nhận được những video mới nhất từ kênh nhé.. Ok bắt đầu thôi!. ♪. Ok và sau đây mình sẽ chỉ chia sẻ với mọi người những mẹo. mà mình đang dùng để giúp chính bản thân mình tiết kiệm tiền. và nó không theo thứ tự nào cả.. Và mẹo đầu tiên mà mình dùng đó chính là tăng thu nhập. Thường thì mình thấy theo góc nhìn của nhiều người. việc tiết kiệm là phải dùng mọi cách để giảm số tiền chi tiêu xuống hết mức có thể. đó là 1 góc nhìn. Nhưng với góc nhìn của mình. Tại sao chúng ta lại không tăng nguồn thu nhập của chúng ta lên?. Bạn có thể tăng thu nhập của mình đơn giản bằng cách. có được những kĩ năng chuyên môn khác nhau.

Hoàn thành các chứng chỉ cần thiết. việc này có thể giúp bạn cạnh tranh trong thị trường việc làm hiện nay. giúp bạn có được một vị trí tốt hơn và với mức lương cao hơn.. Về căn bản giá trị của chúng ta càng cao, thì chúng ta sẽ có thu nhập càng cao. . Tiếp theo cùng với việc tăng thu nhập. là bạn hãy có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Mình là một người làm trong lĩnh vực truyền thông. cũng như bạn đang thấy mình cũng là 1 content creator trên kênh youtube này. Không nói đến công việc chính của mình và nhiều công việc khác. thì công việc content creator rất vui. nó không chỉ giúp mình có nhiều nguồn thu nhập hơn. ngoài ra nó cho mình nhiều thứ như kĩ năng nói chuyện trước máy quay. edit chỉnh sửa video, tiếp xúc được với nhiều người hơn v..v. . Và như mình đã làm kha khá video trước đây. về các nguồn thu nhập và các thứ bạn có thể đầu tư ngay từ khi còn trẻ.

Bạn có thể tìm và xem lại, để tham khảo và tìm cho mình những công việc. những lĩnh vực để đầu tư phù hợp với bản thân mình nhé.. Tiếp đến là việc lên kế hoạch chi tiêu phù hợp. . Đầu tiên là việc ăn uống, . mình thường thích lên kế hoạch cho những bữa ăn cho cả tuần. mua thức ăn và tự nấu, những thức uống tự làm. không bàn về giá trị dinh dưỡng và sức khỏe. thì nghe có vẻ chi tiêu cho những thứ thiết yếu như đồ ăn, thức uống nó không có nhiều. nhưng nếu bạn không có 1 kế hoạch chi tiêu cụ thể, nó có thể dẫn tới việc mất kiểm soát. Điều này phụ thuộc khá nhiều vào bạn đang làm công việc gì. có gia đình hay chưa, nhu cầu cá nhân như thế nào, v.v.v. Ví dụ bạn làm công việc liên quan nhiều đến gặp gỡ khách hàng. như sale bđs đi chẳng hạn. 1 ngày bạn gặp vài khách hàng, những chầu café, bữa ăn có lúc khách hàng trả,.

Đôi lúc là bạn sẽ phải trả. , tiền nhiên liệu xe cộ đi lại..v.v.v. . Việc này đôi lúc bạn không thể tính toán cụ thể được. vì nó phụ thuộc vào yếu tố công việc, hoàn cảnh. có thể là yếu tố đầu tư cho mqh nữa,. cho nên khiến bạn có thể mất cân bằng về các khoản chi thu.. Nhưng nhìn về khía cạnh công việc, công việc này có mức thu nhập khá cao và khi làm. bạn được học hỏi được rất nhiều thứ và được tiếp xúc với rất nhiều người ở nhiều tầng lớp khác nhau. . Và đa phần nhiều người làm công việc này sau 1 thời gian. họ nhất định sẽ có hơn 1 khoản thu nhập.. Vì thế nên tiếp theo đó là hãy tìm cho mình . thứ: “ muốn hay cần ”. Chúng ta đang sống trong 1 thời đại công nghệ, mạng xã hội, sức mạnh truyền thông. những thứ liên tục được quảng cáo tiếp thị. . Lướt facebook . bạn cũng tự nhiên thấy quảng cáo cái túi vừa thích hôm qua,.

Thật kỳ lạ sao nó lại xuất hiện ở đây? Quay qua xem youtube cũng lại thấy quảng cáo Nó giống như việc thúc giục chúng ta phải mua và mua nhưng chúng ta phải trung thực với nhau rằng nếu bạn muốn tiết kiệm và coi mình là 1 người có giá trị cao thì đừng chạy theo xu hướng sẽ chẳng sao cả khi bạn không mua 1 đôi giày vừa mới ra mắt 1 chiếc điện thoại iphone đời mới. Mình 1 người thích mua sắm phải thực sự công nhận với mọi người như vậy Nhưng mình sẽ tập trung vào việc mua những sản phẩm chất lượng để chúng có thể giữ được lâu và bền. Mình cũng hay dùng công cụ ưu tiên đó là những thứ mà mình dùng thường xuyên mình sẽ ưu tiên mua trước những thứ mình dùng không thường xuyên, dùng ít, không quan trọng thì mình sẽ không mua hoặc để nó ở cuối danh sách những thứ cần mua.

Hay một công cụ hay nữa đó chính là “3 ngày” Tức là khi chúng ta gặp 1 món đồ, thì hãy để 3 ngày sau hãy mua. Ví dụ như chiếc headphone đi chẳng hạn, bạn rất thích nó, lúc đó tâm lý của bạn đã muốn mua nó rồi, mặc dù chưa cần biết mình, có dùng nó thường xuyên hay không nhưng bạn thấy nó mới, bạn thích nghe nhạc, nhóm nhạc yêu thích của bạn lại quảng cáo nó trên TV Bạn liền mua về. Nhưng khi bạn có nó, bạn lại chẳng dùng nó nhiều như bạn nghĩ, cả tuần mới đeo nó đúng 1 lần. Nếu như mà bạn đợi 3 ngày sau đó mới mua chúng ta sẽ có thời gian suy nghĩ cái thứ đó có thực sự cần thiết với mình hay không? mình đang có món nào khác thực sự cần mua ưu tiên hơn thứ đó hay không? Về cơ bản, chúng ta sẽ giảm bớt sự ảnh hưởng bởi tâm lý và sở hữu những món đồ thực sự là cần thiết.

Và cuối cùng cũng là theo dõi hóa đơn chi tiêu Đa phần hiện nay, những ứng dụng đều có thể thanh toán các hóa đơn online và bạn có thể xem lại các khoản chi nhưng cũng có khá ít ứng dụng có thể tính toán % khoản chi của bạn tăng giảm như thế nào cho từng tháng Nhưng ở Việt Nam với momo bạn có thể thanh toán hóa đơn và theo dõi việc quản lý chi tiêu tỷ lệ phần trăm tăng giảm các khoản chi hàng tháng, các mẹo vặt về việc tiết kiệm. Không những thế, với việc thanh toán bằng ví trả sau bạn có thể được hoàn tiền về túi của mình sau mỗi lần thanh toán hóa đơn như điện thoại, du lịch, mua hàng TMĐT ..v.v.v Nó sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa các khoản mà bạn phải chi, mà vẫn thu về được 1 khoản nho nhỏ. Nếu bạn nào chưa đăng kí momo bạn có thể đăng kí theo link mình sẽ để dưới phần mô tả , bạn nhớ đăng kí để nhận quà nhé.

♪. Thường thì mình thấy nhiều người, sẽ liệt kê ra những bảng tính như thế này. các khoản liệt kê nhìn thì có vẻ hơi chi li, nhưng cá nhân mình thấy cũng không vấn đề gì cả. chẳng qua mỗi góc nhìn của mỗi người cho mỗi vấn đề là khác nhau.. Những khoản chi tiêu mua sắm, ăn uống, mua đồ biếu nội ngoại. tiền cho con cái, các loại hóa đơn ,v.v.v. . Nếu bạn đang sống 1 mình, thì bạn quan sát và quản lý các việc chi thu. có vẻ sẽ đỡ rắc rối và đơn giản hơn. . Nhưng khi bạn có gia đình, đồng nghĩa với nhiều người hơn. các khoản hóa đơn, chi tiêu các thứ cũng rắc rối, phức tạp hơn và khó kiểm soát nữa. thì với công cụ này, có thể nó sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc tính toán những khoản chi thu. giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn. . Khi chúng ta tiết kiệm, chúng có thể là những khoản nhỏ. nhưng theo thời gian nó được cộng dồn, và nó có thể sẽ tạo ra một sự khác biệt.

https://youtu.be/y6rRcA3dK8UTolavu đang tiết kiệm tối đa thu nhập như thế nào? – Quản lý tài chính | Tolavu
Tiết kiệm tiền không khó, nhưng để duy trì nó thì không đơn giản. Xin chào chào mừng mọi người đã trở lại với kênh tolavu Trong video này mình sẽ chia sẻ với mọi n