TS. Huỳnh Thanh Điền | Quản lý tài chính cá nhân với thu nhập 20 triệu | CĐ4.0
Xin chào mừng quý vị đến với chương. trình chuyển động 4.0 trên kênh HTV9 của. Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh ở. chương trình cập nhật những chuyển động. về

TS. Huỳnh Thanh Điền | Quản lý tài chính cá nhân với thu nhập 20 triệu | CĐ4.0

Xin chào mừng quý vị đến với chương. trình chuyển động 4.0 trên kênh HTV9 của. Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh ở. chương trình cập nhật những chuyển động. về kinh doanh và tài chính trong Kỷ. Nguyên Số và ngày hôm nay vẫn một Tiếp. tục chủ đề Chúng tôi nghĩ là không bao. giờ cũ đã là quản lý tài chính cá nhân. đặc biệt dành cho những người trẻ đang. đi làm xin được hân hạnh cho bạn đến. trường quay Tiến sĩ Huỳnh Thanh niên là. chuyên gia kinh tế một gương mặt rất. quen thuộc chủ đề này và trước khi bắt. đầu chương trình thực hiện mọi người. cùng xem qua một đoạn ghi nhận ngay sau. đây ạ. chị thu nhập hàng tháng thì mình sẽ chi. tiêu vào việc ăn uống đi lại rồi sinh. hoạt thường như là với bạn bè và mình sẽ. chỉ cho một phần để tiết kiệm cho những. việc cảm xúc còn tương lai thì mình sẽ. tiết kiệm khoảng 8 triệu hoặc là bảy.

Triệu còn lại thì mình sẽ chi tiêu cho. việc là sinh hoạt nhà sinh hoạt phí ăn. uống riêng bản thân mình thì mình sẽ. phân bổ Chắc có lẽ là 64 là trong đó. phần 4 là mình sẽ sử dụng để tiết kiệm. lại hết phần đó không phần 6 thì mình sẽ. sử dụng vào khác biệt cá nhân ví dụ như. là lo về các bạn học phí thứ hai nữa là. Mua các vật dụng cá nhân Như quần áo hay. là các mỹ phẩm thứ 3 nữa là mình sẽ sử. dụng nó để. vui chơi với bạn bè hỏi hộp thư giãn. Hoặc là đi du lịch với chúng ta hàng. tháng của mình thì phạm trị lớn nhất của. mình là phòng chi vào tiệm Ngàn Kế tiếp. là những cái khoản tiền như ăn uống đi. lại mà ra mà cũng dành một khoản tiền. khác cho những hoạt động Mọi khó là đi. tập gym hay là đi chơi thể thao cũng có. một phòng nhỏ mà mình để dành tiết kiệm. và gửi về cho gia đình ở ngõ cái khoản. thu nhập chính của hiện tại thì mình còn.

Có hiện tại này toàn một cách tiêm xuất. nhỏ và ngoài ra rau Long có nhận chụp. ảnh ngoại phim Nó là một cái khoản thu. nhập thêm của mình hiện tại thì mình. cũng có nhận thêm việc phim về Quảng cáo. MV mục đích cũng tuyệt kiếm thêm thu. nhập và tìm kiếm mối quan hệ cơ hội tốt. hơn cho tương lai nó cũng liên quan đến. ngành hiện tại của mình. Ừ nhưng mà mình cũng nhận vừa phải để. mình cân đối thời gian và công sức cho. công việc hiện tại mình mở 11 mốt cái. quán nho nhỏ hoặc là mình đi đầu tư. trong 2 năm tới thì mình muốn thu nhập. hàng tháng vẫn tầm 30 đến 40 triệu một. tháng và mới mất thu nhập đó thì mình có. thể tiết kiệm được một khoản tiền khoảng. tầm 200 đến 300 triệu để mình mở studio. thực chân dung nó sẽ tốt hơn cho tới con. đường sự nghiệp tài chính cá nhân mình. có một khoản thu nhập khác mong gấp đôi.

Hiện tại để mình có một cuộc sống nó tốt. hơn ngoài ra mình cũng mong muốn là để. dành mỗi khoảnh tiết kiệm khoảng 100. triệu gì đó phải bắt đầu những cái công. việc kinh doanh riêng của bản thân mình. a pro loại nhận liên quan đến chủ đề. quản lý tài chính cá nhân của chủ đề mà. chúng tôi nghĩ là rất là quan trọng. nhưng chúng ta thường nghe xem nhẹ và. hôm nay chúng tôi muốn nói về cái mức. thu nhập là khoảng tầm 20 triệu đồng một. tháng cũng mức thu nhập của một người. đang đi làm như văn phòng mà Làm sao để. quản lý mình trước khi đi vào chi tiết. cũng có mức thu nhập như vậy quản lý như. thế nào thì xin anh điền cho biết về một. cái nền tảng căn bản viết kiến thức căn. bản về quản lý tài chính cá nhân mà. chúng ta cần phải nắm rõ những điều mà. chúng ta thích được dạy trong trường. nhưng nó lại vô cùng quan trọng với cuộc.

Sống như là nhà mình nhà mình nói quản. lý tài chính nó thì nghe nó nghe nó tạo. tác xa nên là nó hơi xa lạ nhưng thực tế. thì anh Khánh gửi hình dung như thế này. đây là trong cái cái hoạt động hàng ngày. của mình đó bây giờ như là hàng ngày thì. mình thực hiện rất là nhiều của hoạt. động là sáng mình mở mắt ra cái mình vệ. sinh cá nhân rồi mình đi ăn sáng sau đó. mình đưa con đi học Mình đi làm đó như. vậy thì chúng ta thấy nó có có. âm đạo lý nằm ở chỗ này nè ghi là tất. các hoạt động của mình là suy cho cùng. đó là mình sử dụng các tài sản mình có. mà tài sản mình có là gì thế gian được. tiền bạc dồi dào mình muốn đi sáng mai. có tiền mặt đã rùng mình ở nhà thì thấy. có nhà cửa mà muốn đi làm thì có xe Nói. chung là phần lớn các hoạt động hàng. ngày của mình đó suy cho cùng là mình đi. sử dụng các tài sản mà mình có mình có.

Nhiều mình xài kiểu nhiều mình có mình. xài quá mình hiểu nôm na như thế đó như. vậy thì nhưng mà quy về tài chính mà cái. lợi của nó nói rồi cái hoạt động của một. con người thì nó rất là nhiều nhưng mà. quy về tài chính Khi đi cùng thì nó cũng. là tiền vào tiền ra Ví dụ nha Chúng ta. ăn sáng rồi chúng ta xài tiền chúng ta. đưa con đi học lại chúng ta xài đi Chúng. ta đi chơi nó thư giãn thì chúng ta phải. đi Đó là tiền ra ở chúng ta đi làm này. có kiếm tiền đẻ ra tiền vô như vậy thì. cái mục tiêu của mình á cái mục tiêu. trong cuộc sống của bạn đó như là trong. các hoạt động hàng ngày á Mình đi xe sở. vì sao để cái bịch kiếm được nó có nhiều. hơn cái mình chia ra hả Mà khi mình kiếm. được nhiều hơn Chi. Ừ thì nó quay ngược lại các phần trên là. đó nó đập luôn cả tài sản của mình bây. giờ giờ tôi đi Tháng này tôi kiếm được.

20 triệu Tôi xài 10 triệu thì tôi còn. lại là mưa Diệu đó Cái 10 triệu này nó. sẽ đặt vào các tài sản và thêm cái tài. sản của mình nó nó càng lớn bao nhiêu. thì cái tài sản này nó có khả năng sinh. lời đó cho nên nếu mà nói nôm Na quản lý. tài chính cá nhân thì mình hiểu nôm na. là thứ nhất đó là nó có bốn có nội dung. quan trọng khi nhớ lại chúng ta phải làm. sao để mà kiểm soát các chi tiêu thiên. hà là chúng ta phải làm cách nào đó để. chúng ta gia tăng Thuế thu nhập đó rồi. thứ ba là sau khi mình đi là má mình có. cái thu nhập nó nhiều hơn với review đó. thì mình có tích lũy được tài sản không. chỉ là sử dụng tài sản đó Sao nó sao cho. nó có khả năng sinh là nó tạo ra một cái. nguồn thu cho mà để cái thu nhập của. mình ngày càng cao như thành công của. con người là ngày hôm nay ngày ngày ngày. mai thì thu nhập cao hơn ngày hôm trước.

Thì đó mới là thành công nhưng luôn đúng. không Và thật ra nếu mà chúng ta chỉ đi. làm bình thường thì có thể thu nhập mình. nó chậm ta nhưng mà nếu như chúng ta. biết kích. khi mà chúng ta dùng cách nào đó để trên. gia tăng các tài sản ở rất là tốt và cái. nội dung thì cuối cùng thì muốn tăng thu. nhập lại chúng ta sẽ sử dụng tốt tài sản. nhưng mà nếu mà chúng ta chờ đợi sáng. mình đủ lớn để mình tạo quân thu nhập. thì nhớ là khó trên Lúc đó chúng ta phải. tìm cái nguồn khác Nhờ cái này chúng ta. hay gọi là đòn bẩy tài chính nghe lời. bây giờ Tôi có 100 triệu Nhưng mà tôi. hoàn toàn có thể đầu tư được 235 Ví dụ. như thế thì nó tạo ra mức sinh lời rất. nhiều hơn đó thì nói cho cùng quản lý. tài chính cá nhân là nó xoay quanh 4 Đạt. nha tốt nhất là làm sao để chúng ta kiểm. soát chi tiêu thứ 2 là làm sao đến ta đi.

Gia tăng thu nhập cái thứ ba là chúng ta. phải làm sao để cái tài sản của mình đó. nó tạo ra cái suất sinh lời ca bật và. cái cuối cùng đó là chúng ta biết sử. dụng cái đòn bẩy tài chính để mà chúng. ta ra Phan Thu nhập mình nhiều hơn nữa. nó có bốn nội dung thì thấy một cái tâm. lý chứ mà cũng khá là phổ biến cho nhiều. người bảo rằng là thu nhập của tôi còn. thấp quá thì nhà nghĩ gì tới chuyện này. làm gì Không cao nhưng chi tiêu xài còn. không đủ nữa lấy đâu ra tiết kiệm thì. tại sao tôi phải nghĩ tới. chủ nhân khi mình thu nhập tôi chưa cao. thì đó có phải là một tâm lý đúng không. hả Nếu mà nghĩ như vậy thì cả đời này nó. cũng vậy hoài anh Khánh nói một cái cô. câu nói mà có một câu hỏi Rất là hợp lý. mà bản thân ai cũng đã từng trải qua hết. Ví dụ như bản thân tôi 10 năm về trước. thu nhập lương tháng cái vụ như là chỉ.

Tầm phán có mười mấy triệu đó nhưng mà. chỉ cần trong vòng khoảng 5 10 năm thì. câu chuyện sẽ khác như vậy thì chúng ta. có thể hình dung này là khi mà chúng ta. mới mới bước ra đi làm bây giờ một bạn. sinh viên mới tốt nghiệp đi thì mới bước. ra đi làm thì lương mình cứ tầm khoản. với nó trên dưới 10 triệu mình hiểu lâu. nay như thế ha Như vậy thì lúc đó là nó. chán gà là lúc đó thu nhập mình nó còn. thấp như vậy thì khi thu nhập còn thấp. thì chúng ta phải có một ý thức đó là. chúng ta phải biết kiểm soát chi tiêu mà. bây giờ là kiểm soát chi tiêu bằng cách. nào đó thì mình hiểu nó ra Tại vì lúc. mình mới ra trường mà mình cũng chưa có. nhu cầu xài tiền nhiều như lại lập gia. đình đâu những ta tranh thủ lúc này. chúng. ở Vũng Tàu kiểm soát chi tiêu bằng cách. thứ nhất cái nào mà chúng ta cảm thấy nó. không cần thiết thì chúng ta nên hạn chế.

Ví dụ và tôi cũng có nhu cầu đi lại ví. dụ như thế đi làm thì đi lại nó có nhiều. cách đi vào một là tôi lấy xe máy tôi đi. tôi lấy xe đạp Tôi đi Tôi đi xe ôm đi. con cái dụ như thế nếu một lúc mà tài. chính tôi tốt rồi ra thì tôi muốn đi gì. tôi đi à Nên dùng Tôi không cần suy nghĩ. nhiều a nhưng mà nhưng mà cái lúc mà tài. chính mình hấp Thì bây giờ mình làm sao. để mình vẫn thỏa mãn được yêu cầu này. với cái chi phí lại thấp nhất thứ 2 á. những bạn trẻ thì thấy có kiểu hai có. một cái tâm lý là chi tiêu sẽ cảm xúc đó. có nghĩa lại ứng dụng giờ bạn bè đâu có. điện thoại chị rồi mình muốn có à À tôi. đi vô mấy cái khu công nghiệp tôi thấy. mấy anh chị công nhân đương rất là thấp. chẳng hạn như là 78 triệu đúng mà xài. điện thoại của chị nó cứ điện hỏi tôi. bây giờ thì có điện thoại sẽ thôi rất là. nhiều Sẵn sàng đi đi đi quay vay nói.

Chung là. ở ngân hàng mà trả góp thì thường nhưng. lãi suất rất là cao ở đây chi tiêu đó. cho nên nó là một mình phải mình phải. cảm thấy lời các khoản chi à mà nó thực. sự cần thiết thì mình chi và mình có. nhiều phương án Đi thi người vẫn thỏa. mãn những nhu cầu của mình đó các nguyên. tắc thứ hai là tuyệt đối khi mà thu nhập. hình con Tháp nha nó là thiệt đó mình. không được tiêu những cái thứ bao tiêu. sản đã đủ là gì ở sức mạnh của mình hiểu. này vậy này khi mình muốn nói chung quá. hình như tôi nói là trong gạo lý hàng. ngày là mình sử dụng tài sản đúng không. Đây là sao cho các tài sáng mình xin lại. cho tôi mua chiếc xe tôi đi làm tôi có. thu nhập mà hiểu đây đó nhờ nhưng bây. giờ cái vụ giờ tôi mua một chiếc xe xịn. để làm cái gì thì cũng đi làm thôi đúng. không Rồi tôi muốn cái điện thoại xịn để. làm gì tay thiên thu nhập còn thấp đó.

Như vậy thì rõ ràng tôi mua nó về nó. chẳng những không có phục vụ cho tôi ra. tăng thu nhập mà tôi không phải tốn tiền. rồi đó giờ tôi mua xe được phải đỗ xanh. môtô có đỗ xanh Ví dụ như thế đó là mình. mua. Ừ thì có ngủ ngon là bị bị bị bị nói. giỡn đó chứ nó vô đi thử tôi chẳng ai. lấy hình của trường nào nếu mà tôi xài. điện thoại Thiện đó thì tất nhiên là tôi. có chữ đó có nghĩa là mình mình đừng có. tiêu những cái thứ tư sản tiêu những thứ. lãng phí và dịch chúng ta chỉ chi tiêu. và những cái thứ mà nó có khả năng sinh. lời á anh nói dù cuộc vụ cho cuộc sống. ví dụ chi tiêu cho học hành học để có. kiến thức học để có khả năng để mình có. cái cơ hội mình có công việc làm tốt hơn. người có thu nhập cao hơn ta thì những. thứ đó mình cần chi tiêu chung của anh. là để xin lỗi cho cái việc đầu tiên là. chúng ta phải làm sao để mà kiểm soát.

Các chị đều và khi Thu nhập khác như vậy. thì bây giờ chúng ta đang nói là người. thu nhập 15 triệu lấy 40 triệu 20 triệu. tỉ số 20 triệu rồi 20 triệu giờ 20 triệu. đúng không giờ nhưng mà tôi mới ra. trường là 20 triệu đi Cái gì ai đi làm. thời gian nên chịu đi thì lúc nào nó tôi. phải đạt các mục tiêu là tôi phải tiết. kiệm được bao nhiêu đó ví dụ như tiếng. thác được 10 triệu chai hạn thí dụ thì. năm không được ăn. tự như vậy thì nếu mà 10 triệu 20 triệu. có thể chưa đạt được cái gì từ cái đồng. tiền tiết kiệm đó Nhưng mà nếu ha chúng. ta tiết kiệm được 50 triệu thì có thể. mua cổ phiếu được không có nghĩa là 10. triệu 20 triệu thì mình có thể gửi ngân. hàng mình lấy tiền lãi rồi thì cái suất. sinh lời nó không ca Nhưng mà nếu 100. triệu rồi Tôi có thể mua cổ phiếu rồi đó. Thí dụ như vậy nè cái là chọn công ty.

Tốt rồi tôi mua để hàng năm trả cổ tức. Nhưng mà ra con hiểu Lên chùa bán cái. này này nghe tôi muốn có thêm cái nguồn. thu nhập nên nhờ vả như vậy thì á Mình. hãy thức tiết kiệm dù ít hay dùng nhiều. nhưng mà ít ngày hôm Tháng này hết nhưng. mà tháng sao cộng lại cứ làm một chút. thời gian ví dụ nhanh làm ý thức cái. việc ở trong ba năm thì anh có một số. tiền không phải là nhỏ nhờ điều này 35. mình mình tiết kiệm có thể là được phản. có 100 200 triệu vào trong 200 triệu đó. mà nếu nhưng chúng ta có thể nghiên cứu. các nhân viên cơ hội làm ăn gì đó thì. mình để tạo làm cái nguồn thu từ cái tài. sản mà mình tiết kiệm được ngược đó Cái. này có bị việc đầu tiên là chúng ta phải. chú ý thức trồng cây vấn đề chi tiêu và. phải kiểm soát thật chặt có nhiều bạn đã. ủng mà triều tiên mà tiết kiệm kiểu như. kiểu thầy nói Tokyo hiên ngang hông vậy.

Làm sao sống cái này mình thấy thể hiểu. là gì Nó chỉ là một cái thời gian mà một. giai đoạn đầu ra nghĩa là giai đoạn đầu. thi thu nhập hình tháp mình có ý thức. chuyện đó nhưng mà sau khi mình có được. cái nhiều cái nguồn thu rồi thì lúc nó. chỉ tiêu cái thoải mái hơn không ai bắt. phải vụng về 55 sao tôi không bắt bạn là. những cây giống như bây giờ đó bạn phải. cái chiêu khác đi Tại sao chúng có thu. nhằm bạn nó khác là rồi nó bạn hoàn toàn. có thể có một con một cái cắt nhưng đều. nó thoải mái hơn nhưng mà chúng ta trong. cuộc sống mà cái gì cũng vậy đó cũng. phải chịu khó chịu khổ một thời gian. chúng ta muốn có tương lai thì hiện tại. chúng ta phải bỏ ra chúng ta phải hi. sinh đó là đạo lý chứ không tao bỏ ra. minh gì hết mà muốn có thì làm sao một. con giờ mình mình Phân tích kỹ vào Cụ. thể một trường học ví dụ như là hệ với.

20 triệu đồng một tháng ra nhập đó thì. theo anh thì với 20 triệu đó thì mình sẽ. phân bổ ra sao là bao nhiêu nên dành cho. tiết kiệm bao nhiêu nên dành cho. Ừ rồi với cái mức đó thì mình sẽ bộ như. thế nào hết rồi về đây cái câu hỏi bên. Khánh cũng có nhiều người hỏi nhưng mà. theo tôi á nó không có cái không có câu. trả lời cho các câu hỏi đó cái chuyện mà. phân bổ bao nhiêu nó tùy vào cái hoàn. cảnh và điều kiện của mỗi người mỗi ngày. như tôi nói cái lúc mà tôi mới ra trường. á là gần nhưng tôi chi tiêu hết nhưng mà. cái chi tiêu của tôi là chưa chia tay ra. học hành thì nó là duyên Phải chăng có. năng lực có nghĩa là sau khi mà tôi có. một đạt được Tôi nghĩ là giống như là. quy luật mà lưỡng Chắc cái mà tôi nghĩ. mình hiểu này rồi đó có nghĩa là ngày. xưa ngay cả thu nhập tôi rất là thấp. Nhưng mà tôi toàn bộ công việc đã được.

Chi phí cho việc học để sao tự nâng cao. kỹ năng lực có trình độ thì bây giờ là. tới biết ra là đó là một cái khoản đầu. tư của tôi nó nhưng mà sau này thì tôi. có thể kiếm tiền được từ cái việc mà. năng lực của lên cao hơn cho nên ý muốn. nói là giờ chúng ta phân bổ như thế nào. nhưng khi đó là tui nhưng mà nói gì nó. cũng phải tiết kiệm được phân bổ cho. mình cảm thấy là mình Mình lưu ý đây. tiết kiệm nó khác với keo kiệt nha Có. nghĩa là. Tất nhiên là mình không có xài lãng phí. cái gì cần thì mình xài r mình có thể. xài cho bản thân mình có gì đó ha Tất. nhiên là mình phải có ý thức tiết kiệm. vì trong cuộc sống có nhiều rủi ro và. thứ hai nó là có được một cái khoản tích. lũy thì mình mới nghĩ đến cái chị mà đầu. tư đó thì cho nên Ý nói là nó dụng có. nhiều người ta nói là phải chi tiêu bao. nhiêu rồi Tiết kiệm bao nhiêu thì bao.

Nhiêu cho học hành Bao nhiêu cho bảo. hiểm giờ thì cái chuyện đó là cái tùy. vào cái hoàn cảnh điều kiện của mỗi. người nhưng mà chúng ta phải ý thức được. là chúng ta phải có một cái khoản để. dành tiết kiệm một cái khoản chi tiêu để. đầu tư cho tương lai đầu tư bản thân. mình đó một cái khoản để mà dự phòng rủi. ro và cái số bao nhiêu thì giờ có hoàn. cảnh tôi bà Hiền Lương có mỗi loại đó rõ. rồi ở ngoài nhưng mà nó bảo nó kiếm các. bạn như thế người ta chi bao nhiêu cho. bản thân chị bao nhiêu cho cái hoạt động. cuộc sống hàng ngày Chị bao nhiêu cho. học hành chị bao nhiêu cho tiết kiệm Thí. dụ như thế đã bơi phản để dành bao nhiêu. tiết kiệm thì mình phải bây giờ cái hoàn. cảnh của mỗi người mà chúng ta có một. cái sự phân bổ. Uh cho nó hợp lý rõ ràng các khoản phải. rõ ràng buộc phải có bỏ vào bao nhiêu. thì do mình đã giới Nếu bạn không ý thức.

Dậy hết mình dễ chi tiêu khi cảm xúc bây. giờ nếu bạn đang có ý thức tiết kiệm thì. mới nhận lương 20 triệu đi nhậu hết trơn. ngờ khác thì Bảo Trân cười người ta phải. đón các con số phần trăm nên dành cho. tiết kiệm như là mười phần trăm thêm 15. phần trăm nghìn của người đó đã dao động. cái mấy con số đó không có đáng tin cậy. là tại vì nếu mà chúng tác dụng với số. đó thì vụ án Khánh bạn hơn cả nhanh. tháng áp dụng được nhưng mà tôi đi lại. có khi không có dụng được nên là những. con số đó thì tôi cũng nghe nói nhiều. rồi nhưng mà tôi nghĩ nó không có đáng. tin cậy đâu đó anh là Nhưng mà mình chỉ. cần ý thức được làm sao cho nó phù hợp. với cái hoàn cảnh của mình là được lúc. bạn có nói cái ý rằng là kiểm soát chi. tiêu xong rồi để tiết kiệm xong Làm thế. nào để gia tăng cái thu nhập nữa nhà đó. đây có những cách gì để gia tăng thu.

Nhập đã tên đó rõ hơn à Bây giờ mình bắt. đầu từ cái công việc của xây dựng giờ. làm tôi nói với anh chị là công nhân đi. cái là những người mà ít có Nguyên Cường. chị thu nhập nhất đó là mình lấy ví dụ. như thế chứ đi bây giờ đi làm thì công. ty là trả mình một cái khoản lương Nhất. định đúng không đó Nhưng mà thường cái. doanh nghiệp nào cũng vậy thôi công ty. nào cũng thế cái là người ta đều tạo với. cơ hội cho anh tăng thu nhập Ví dụ như. vậy là công ty có đơn hàng nhiều thì bắt. đầu người tăng ca đó người ta tăng giờ. làm thì những cái khoản đó là Nhưng mà. lúc mình thu nhập thấp mình nên tranh. thủ mình sẽ thủ 7 tôi muốn nói là khi. chúng ta còn trẻ mới bắt đầu bước vào. nghề ở chúng ta phải tập có thói quen là. một người chăm chỉ được đó Mặc dù tôi. biết đầu với anh Khánh thăm nó chả đường. Nhiêu đó Nhưng mà nếu mà tôi làm vua cái.

Khả năng cái bụp cái mức mà anh Khánh. thì mọi tất nhiên anh Khánh xe công ty. cần tránh thai có nguy cơ chế trả cho. tôi đúng không Chị tôi tăng ca rồi tôi. sáng tạo đồ kia thì anh cũng khen có. thưởng đó nó có cái lấy tôi muốn nói là. chăm chỉ là gì khi chúng ta chăm chỉ thì. chúng ta sẽ có cơ hội thăng tiến và khi. thăng tiến thì đi theo đó là mức thu. nhập nó sẽ cao hơn được đó Cái thứ hai. ế quá trình mình làm mát thì mình chú ý. trao rồi cái năng lực của mình nghe là. khi chúng ta có khả năng lên thì chúng. ta phải dễ dàng thăng tiến hơn và nếu. nhanh khách đuổi việc tôi ra chỗ khác. rồi làm thì tôi cũng có có thu nhập cao. hơn chị coi cho nên Ý nói là cái sự chăm. chỉ nó sẽ giúp cho chúng ta tăng thêm. với nguồn thu nhập mà lẽ ra cam kết ban. đầu là bao nhiêu đó anh nó ảnh hưởng anh. chả tôi 10 triệu nhưng mà nếu tôi tăng.

Ca tôi làm năng suất cao hơn đó thì tất. nhiên anh sẽ trả nhiều hơn và nếu Nhưng. mà mình chị làm văn phòng nó đi có ý. tưởng có thông minh có sáng tạo thì chủ. doanh nghiệp người ta sẽ có cơ chế để. người ta thưởng cho mình cho nên chăm. chỉ đó là một cách đó rồi khi khi chúng. ta chăm chỉ lấy chúng ta gia tăng thu. nhập thì cái tiếp theo nữa là chúng ta. phải nghĩ đến phương án là đa dạng với. nguồn thu như có đa dạng nguồn thu mà. tôi nói cái chuyện đơn giản như thế này. đầu tiên á ví dụ như là nguyên tắc để. tránh cái thủ đô về thu nhập con ba đa. dạng nguồn thu đó đa dạng như thu bằng. cách nào Ví dụ như là bình thường đó là. tôi tôi là công việc này nhờ tôi có thể. à. khi quan hệ quen biết tên Khánh thành. thánh mời tôi nói talkshow nó trả tiền. nó vô cái này lấy ví dụ như thế rồi tôi. hay tôi thí dụ tôi là một kỹ sư đi ngoài.

Cái việc mà tôi làm cho công ty ra khi. mà cái tay nghề tôi cái giỏi để có nhiều. người biết đấy thì những các doanh. nghiệp khác họ có thể mời tôi làm thêm. một cây số dự án ngoài giờ Hay làm em. chị làm kế toán ngoài cái tấn công ty. thì có thể đi nhận chứng từ về để mình. làm cái là ngoài nó thu nhập ở công ty. mình hoàn toàn có thể mình vẫn thực hiện. đúng với cam kết với công ty đó mình. cũng ngủ lỡ làm thêm ngoài giờ mình có. thể làm thêm ngoài giờ mình có thể là sử. dụng cái cái năng lực kinh nghiệm của. mình có được trong quá trình làm việc đi. mình có thêm nhiều với nguồn thu chứ. không đã gây lên sự người đó đúng rồi. rồi đó là cái cách mà tất cả các bạn trẻ. đều có thể sử dụng nhưng mà hai ba năm. sau câu chuyện nó sẽ khác đó khi tôi ra. tăng thu nhập và tôi ý thức tiết kiệm. thì một lúc nào đó tôi sẽ có một cái.

Khoản tiền tích lũy khá là Nguyễn. Ừ thì phải tiền tích lũy đó cũng các cầu. thủ tính đến cái việc mà tôi sẽ nghiên. cứu phải cơ hội nào để từ bỏ cái tiền nó. vô mà nó đẻ ra các thu nhập cho tôi là. bắt đầu mình dùng đó mình và nếu mà thấp. quá thì chúng ta phải lựa chọn những cái. girl đầu tư thấp thôi Ví dụ như là chúng. ta có thể rớt cùng với bạn bè để mà làm. một cái việc kinh doanh gì đó nho nhỏ. còn nếu nhưng mà chúng ta có hiểu biết. về thị trường tài chính thì chúng ta có. thể lựa chọn một số ký Kênh đầu tư cổ. phiếu đầu tư chứng khoán nó cũng có thể. sinh lời chứng khoán là bao nhiêu Bao. nhiêu tiền một cái dưỡng cho khách rồi. nếu mà mình muốn tính dài hơi hơn tí xíu. nữa đó thì chúng ta có thể thí dụ về sử. dụng đòn bẩy tài chính mua ngân hàng có. mua dùm cái tiền đấy đó ha để mình mua. mua cổ phiếu hay là cái gì đó Hay là.

Mình có đi vay thêm tiền để mình mua nhà. mày mua cái nhà bắt Đồ mình thì bây giờ. ra trường không có nhà đi ở nhà thuê giờ. cả nhà. cho thuê nhà đúng không mua vé nhà mình. vay ngân hàng hàng tháng mình trả lãi. thì sẽ sao giống như mình ở nhà thuê của. mình đi đó một lúc nào đó có tiền thì. mình có thể là gì mua thêm với nhà nữa. thấy ghê đó An để mình có được cái thu. nhập từ cái nhà đó ý tôi muốn nói là khi. chúng ta tích lũy một tài sản vì chúng. ta hoàn toàn có thể sử dụng tài sản đó. để mà để mà tạo ra cái thu nhập trong. tương lai đó và tôi bảo đảm nếu mới gì. làm à à làm đúng các nguyên tắc nhưng. tôi nói thì trong vòng 5 năm thì cái cái. bớt cái dòng tiền về tài chính của bạn. đó Tại vì quản lý tài chính suy cho cùng. về tự do kìa Mày làm sao cho đa dạng các. nguồn thu đó là tiết kiệm chi tiêu đa. dạng nguồn thu và như vậy thì chỉ cần.

Dài năm sao Thì thì cái hoàn cảnh tài. chính của mình nó sẽ khác so với những. năm đầu rất là người chúng ta ý thức tự. bảo đảm trong vòng 5 năm thôi nó sẽ khác. còn nếu chúng ta không biết được những. gì tôi đi rồi nó thì 5 năm sau cũng. giống y chang người mới ra trường bây. giờ thì cụ thể hơn một cái bước 2 tuổi. triệu một tháng nhưng bây giờ chúng ta. ví dụ già thì với mức thu nhập đó và. công ước mơ là mua nhà thì sẽ phải hoạch. định như thế nào Theo. em bảo anh rất là hai thằng gay Thì cái. nhiều người như bạn trẻ cũng suy nghĩ. chuyện đó là ước mơ của Ví dụ như tôi. tôi đọc một số nào phát quá nó là bây. giờ thu nhập 20 triệu thì chắc Phán đó. mấy chục năm sau cả đời không mua được. cái nhà sao mình sẽ đợi mua được cái già. 55 là nhưng sức mua được gần đó đó Bây. giờ mình hình vuông gì nè Thấy vụ vợ á. một cái căn hộ chung cư thôi mình nói.

Giá bèo bèo 2 tỷ đi nha như vậy thì anh. có bao nhiêu tiền anh có thể có thể mua. được mới là nếu mà đi làm lương tháng 20. triệu nữa em tính đi vì nếu không mệt Đi. mà để tiết kiệm kiểu đó là chắc hai ba. mươi năm sau đó đủ hay bị mua đúng không. Nếu mà nếu mà anh nghĩ như vậy thì anh. sẽ không đi dàng mua được nhưng mà bây. giờ nếu mà tôi có tiết kiệm được ba cho. thì tôi muốn được chứ đừng cái nghiệm. 300 nghĩa là tôi đi vay thêm một cách. đúng không Tôi quay phim thì thì á tự. quay cái phần còn lại như vậy thì khi. tôi mua mua được cái cái nhà đó là tôi. vay như vậy thì với là cam kết với ngân. hàng là. Chị sẽ trả hàng tháng như vậy thì Cái đó. là tôi đang sử dụng đòn bẩy tài chính. tại sao lại có 300 triệu mà tôi sẽ phủ. được một cái một cái tài sản 2 tỷ nói là. mình dùng đòn bẩy tài chính là Thứ Bảy. rồi đó đây mà đi vay đó còn nếu trong.

Quay ngân hàng mà ngân hàng không Cho. mình đi bẫy đó thì giờ với bạn bè cha mẹ. vậy đó như vậy thì giá mà khi chúng ta. đi vay tiền mà chúng ta nhở ở trong cuộc. đời này đỡ nó mới có anh có hiểu một cái. đạo lý rất đơn giản muốn có là phải nợ. không ai ví dụ giống như giống như cuộc. sống thôi giống như ông bà mà theo ấy. câu có nghĩa là có duyên có đợi thì mới. mới có nhau đúng không Nếu anh đang đợi. anh không có gì hết và anh nợ càng nhiều. thì anh sẽ ý thức hơn vậy khác nghe lời. anh đi làm anh sẽ chăm chỉ hơn nó tạo áp. lực cho anh chăm chỉ hơn mà chính thấy. sự chăm chỉ đó nó phát triển cái năng. lực bản thân em nữa đó bà không có là. anh không có xa đạt trên review ăn ý. thức lên tiết kiệm chỉ cần với anh chị. nợ một cái đi Tự nhiên những cái chuyện. mà tôi nói nãy giờ cho biết. xe điện tử ngộ ra hết Tao không cần nữa.

Nghe tôi nói đó rồi cầm 20 triệu để dành. rồi vay thêm về thêm và hàng tháng là. phải trả lại 20 triệu Làm sao để đủ trở. lại bây giờ như vậy nè thì đã nói rồi. chiều về 20 triệu Bây giờ nó năm nay hai. mươi vị như năm sau chắc gì anh là 20. triệu cái gì bây giờ anh chăm chỉ hàng. ngày hàng ngày tin nói chung lòng mục. tiêu trong cuộc sống là gì Nghĩa là năm. sau thu nhập nó phải cao hơn năm trước. đó Dạo biết mình nghe có tiền lương nó. cũng cao hơn mà đúng không Thì anh nghe. là yêu thương đó là mình phải được hiểu. nguyên tắc thứ hai là nãy nghĩa là phải. chăm chỉ để mà gia tăng thêm cái thu. nhập đó rồi đó để mình trả lãi quý 2 là. mình khi mình ý thức vậy đó mình mình. mình ý thức vậy thì cái cơ hội tăng thu. nhập mình nó sẽ cao hơn đó thứ hai nữa. là cũng không có không lo bây giờ thấy. vụ gì cũng đầu tư thì cái đèn sáng mình.

Đầu tư Chắc nó có giá trị vốn hóa nó. tăng lên mà do mình hiểu đây giờ tôi mua. cái nhà 2 tỷ năm sau khi lên 3 tuổi được. Làm sao khi nó lên 4 tỷ vậy mà nó có kẹp. quá Tôi bán được. Ôi trời ơi Cho nên nếu mà chung là không. sử dụng đòn bẩy tài chính nhưng chắc. chắn bạn sẽ không có nên cái sử dụng đòn. bẩy tài chính là cái rất quan trọng mà. đối với bất kỳ cá nhân nào chúng ta cũng. thấy ý thức Chuyện đó đã gì tôi không có. đâu xa bản thân luôn ngày xưa đánh dấu. như giống như mọi người không nhận nó. cũng rất là hết nhưng mà tôi có theo. nguyên tắc đó và khi sử dụng đòn bẩy tài. chính giờ tôi 7 cũng khá nhiều thời gian. là vai phát đã mua mua vay mua tài sản. thậm chí là có những lúc mình quay mà. cái khả năng thanh toán mình không có. luôn mình nó ngoác thì tôi biết chắc là. tại vì quan trọng nhất là hơi nghiên cứu.

Được cơ hội mình biết là bây giờ mình cố. gắng chịu đựng trong một năm Nhưng mà. gửi qua cái năm đó thì kê tài sản mình. mua khi mang bán ra thì chắc chắn có. phiên bán nó dư nó dư sức nói yêu lý. tiền lãi là cao hơn với kiểu dáng chẳng. ngân hàng rất là nhiều như vậy là chúng. ta có lời mà chúng ta sẽ thực hiện cho. đúng nguyên tắc và sử dụng còn bãi tệ. tài chính doanh nghiệp cũng dạy doanh. nghiệp họ muốn đặt họ muốn 7 các tỷ suất. sinh lời của họ lên họ Sài Gòn vậy thì. biết lớn thì nên gì cứ thấy cái ông nào. mà chúng ta đọc báo nên nó không có giàu. có nhất. ít nhất tộc luôn cũng là ông nợ nhiều. nhất tôi đều phải có nợ không có với. người dân huyện đảo Lý là thịt lợn có. anh không ngờ anh không nợ gì anh sẽ. không có và quản lý tài chính cá nhân và. anh muốn anh muốn thoát khỏi cái vòng. lẩn quẩn Ý tôi nói là dòng vẫn anh nếu.

Mà anh 20 triệu rồi cái hàng Thái Anh. xài xài tiết kiệm được 5 triệu tháng sau. có sự cố lấy 5 triệu nó ra sạc nó cứ. lòng vòng lòng vòng anh cứ lẩn quẩn cuộc. sống anh không có lò xo cho nên là mình. phải biết đây cái giai đoạn đầu là giai. đoạn khi sinh nhỏ hi sinh Cắt giảm chi. tiêu ý thức trong tiết kiệm nghiên cứu. cơ hội đầu từ và khi mà anh đã anh đã có. một số tiền và anh chọn được bốn cái cơ. hội hợp lý rồi Bạn đã đầu tư đúng hướng. là thì ngay lập tức với cuộc đời tài. chính của anh đã sẽ thoát ra một cái. vòng lẩn quẩn đó là nó sẽ chuyển sang. một cái trạng thái mới như là có thu. nhập nó còn mái hơn thì mình có thêm. nhiều cái nguồn thu nhập giờ từ cái lại. sẵn mình tiết kiệm và phải chấp nhận cân. nhắc yếu tố là phải có nợ tức là phải. dùng đầu phải ta trốn phải đã là. Anh bứt phá đưa cái nguồn thu nhập hình.

Ảnh lên một cái lớp mới tôi tôi nói. chuyện với anh chị để hỏi giờ tình hình. tài chính Vì sao cho em em chị nói em. nói chung là vợ chồng tủ sóc không có độ. ăn tôi nó không nợ sao dạo cho nó lỡ đi. xấu hổ kia không Tâm đạo càng nhiều. chứng tỏ anh là người cảm uy tín Anh. cũng uy tín tin mới dám cho nợ chứ đúng. không Bây giờ anh đi vay được ngân hàng. càng nhiều thì nó chạy trên vay ngân. hàngnhà cô khẳng định cái thu nhập của. anh khẳng định cái con người của anh như. thế nào Anh có xa đạo không đúng không. Vậy anh có thu nhập ổn định không Các. nhà tao bấm cho anh coi mình như vậy thì. rõ ràng là cái người càng nợ đỡ càng. nhiều khó khăn quy tính chứ sao giờ đây. là không có gì xấu hổ vậy đó phải dùng. đòn bẩy tài chính có thật sự muốn 20. triệu mua được nhà để bắt buộc phải có. những ai hay dùng đòn bẩy tài chính tham.

Gia không còn cách nào khác và dù đi như. thế nào thì cũng vậy kiểm soát chi tiêu. và tìm cách để tăng thu nhập đầu người. song song với việc là sử dụng đầu 7 mà. tăng cái khả năng mua tài sản của mình. là nên tăng. Ừ cái tay ra xin lỗi ta sẵn là vậy thì. 20 triệu Hay là 30 triệu là 100 triệu. 290 triệu tất cả đều có thể theo các tỷ. lệ đó thì mình cố gắng mình tập trung là. làm thế nào để gia tăng lên tới một bước. nào thì cũng đều có thể sử dụng bốn cái. phun 4 nguyên lý này để kiểm soát tài. chính đã nhiều quá rồi đóng lại Thật ra. nó thì và mà chúng ta nói chuyện theo. cái cuộc đời con người đó thì mình sẽ dễ. hình dung ta cái vụ bây giờ là mới ra. trường thì thu nhập nó thấp và ai cũng. thế đấy đã bây giờ Giả sử anh là con nhà. nghèo không có con nhà giàu thì chuyện. khác chứ mình nói con nhà nghèo như là.

Mình là người độc lập đó chính là sống. độc lập không có phụ thuộc tài chính của. ai đó thì bước ra trường bạn nào cũng. vậy thôi đó thu nhập mình khác 20 triệu. là cao đó đó như vậy thì là Nhưng mà từ. từ nhưng mà sẽ tăng thu nhập của mình. lấy 20 triệu để chúng ta không có nó. cũng số nè Cái gì chúng ta hiểu năm nay. là hôm nay 20 triệu nhưng năm sau Chủ. thể 25 Nếu theo nguyên tắc người nó làm. việc chăm chỉ là vì chăm chỉ thì thích. âm thanh tiếng chim công việc đó anh sẽ. ăn chay và ăn gì đó năng suất càng cao. hơn được lên mình thích nghi các thu. nhập anh nó sẽ lên thôi đó mình hiểu này. Vậy thì mình nói cái đầm đó như vậy thì. làm sao là đó Nếu mà anh có thu nhập 100. triệu hay là 50 triệu mà anh không thực. hiện những nguyên tắc như tôi rồi nó thì. quốc giải thích thì tôi cũng có người. bạn người bạn của tôi là lớn của tôi rất.

Là nhiều bây giờ thì vẫn còn đi ở nhà. trọ Nhưng mà anh này rất có đang được. làm trưởng phòng này ghi thu nhập cũng. không phải là 20 đâu ba chục đó nhưng mà. bây giờ tôi hỏi anh anh có một cái cái. tài sản gì tiết kiệm Anh hay ngày đó bây. giờ không có vợ cho nên làm như nhậu hết. Rất là Tóm lại là ta luôn thật cao như. nếu không quản lý đủ không quản lý hiệu. quả thì cuối cùng của ông đã giành được. bàn giao vốn vay đây là nhiều đâu cậu đó. thu nhập thấp hơn nhưng nếu biết quản lý. thì vẫn có thể xinh xinh tiết kiệm được. và xin lại sau này già đó mà đã thấy con. lợn con quay về cái chuyện là quản lý. thật tốt dù là thu nhập cao hay thấp. tưởng là ảnh có nói cái ý với thú vị đó. là. mọi chi tiêu theo cảm xúc mà có cách nào. để mình mình mình từ bỏ thói quen này. hay là các động lực nào đã cách phương. cách nào để từ bỏ thói quen đó có một.

Ngôi nhà kinh tế học đạt giải Nobel năm. 2017 đó thì ông ta đưa ra lý thuyết rồi. là kinh tế học hành vi các anh Khánh có. nghe cái đường này đã nghĩ là không. thường anh làm anh chị đi học ở nhà. trường đó thì những cái mô hình như học. thuyết kinh tế mà mấy thầy dạy đó thì. hãy Giả sử là cái con người là vô lý. mình hiểu hôm nay đi lý có nghĩa là gì. nghe là làm cái gì nó cũng tính toán rất. hợp lý là điều anh tiêu món hàng gì đang. có tính sao chi phí thấp nhất để thỏa. mãn được nhu cầu quá à Nhưng mà thịt. thời sự thì 90 phần trăm là người ta là. sống theo cảm xúc điều em muốn mua cái. bán hàng vậy đó Thì cái gì những ví dụ. như bà vợ tôi có bị quay mà vô vô siêu. thị và mặc thử màu cá bắt đầu ở trong. siêu thị rồi người ta manơcanh rồi này. ghi đưa Ánh Sáng rồi mặt lên phải là bà. nào cũng giống như bà tiên vậy đó không.

Có đồ về nhà có mặc dù hết đẹp quá ta. mua 12 cái. ở đó nhưng mà về nhà mặt xấu Buồn ỉa ra. đó đâu có ý định có mua gì đâu cả nhưng. mà các doanh nghiệp đó người ta dùng. những cái biện pháp Marketing biện pháp. visa Quảng xấu như đại cảm xúc mình đủ. người ta tác động vào cái cảm xúc gì đó. nếu như mà thu nhập chúng ta thấp để. chúng ta nên mình nên hạn chế tiếp xúc. với những thấy chỗ đó để mà chặt cái bẫy. đó Cái này gọi là thứ bảy của chi tiêu. đó mà quay là dự tính bị cảm ơn chị đã. tránh được cái bậc của cảm xúc nó rất là. quan trọng theo bật lên rất nhiều và. những lời khuyên rất là thiết thực Cảm. ơn hi vọng là gặp anh tiếp tục trong. những chương trình sau nhà anh cảm ơn. hạn khác theo quy định bộ đội là những. chia sẻ của tiến sĩ Huỳnh Thanh Điền và. tôi nghĩ là cũng vô cùng hữu ích dành. cho các bạn đang đi làm mình các bạn kể.

Khi chúng ta vẫn băn khoăn về chuyện Làm. thế nào để quản lý tài chính Tóm lại thì. Du thu nhập cao hay thấp thì vẫn phải có. một cái phương pháp quản lý tài chính. một cách hiệu quả và kể mức đầu tiên đó. là kiểm soát chi tiêu và sau đó là tìm. các đại gia tăng thu nhập và kế đến là. nếu chúng ta có mong muốn được sở hữu. tài sản lớn. em phải dùng tới đầu phải tức là phải có. nợ phải vay và có khi kế hoạch quản lý. gia tăng thu nhập để từ đó chúng ta có. thể nhắm đến mục tiêu một cái tài sản. lớn hơn thì Du thu nhập thấp hay cao thì. hoàn toàn mọi chuyện đều Khả Thi Nếu. chúng ta thực sự biết kiểm soát chi tiêu. và biết để như các khoản thu nhập của. mình là tìm cách để gia tăng thu nhập. trong suốt quá trình đó thì hi vọng là. những thông tin vừa rồi cũng là những. cái thông tin dành cho các bạn tham khảo. và chúng tôi sẽ tiếp tục những nội dung.

https://youtu.be/PdqyDFHSBskTS. Huỳnh Thanh Điền | Quản lý tài chính cá nhân với thu nhập 20 triệu | CĐ4.0
Xin chào mừng quý vị đến với chương. trình chuyển động 4.0 trên kênh HTV9 của. Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh ở. chương trình cập nhật những chuyển động. về