Tự do tài chính năm 31 tuổi – Lập kế hoạch Quản lý tài chính cá nhân 📚
Thì cái công thức này nó được tính bằng. tổng cái thu nhập trong một năm của bạn. trừ cho cái khoản lương tối thiểu lương. cơ bản hiện tại và chia cho cái số tiền. mà các

Tự do tài chính năm 31 tuổi – Lập kế hoạch Quản lý tài chính cá nhân 📚

Thì cái công thức này nó được tính bằng. tổng cái thu nhập trong một năm của bạn. trừ cho cái khoản lương tối thiểu lương. cơ bản hiện tại và chia cho cái số tiền. mà các bạn phải ghi ra để mà các bạn có. được cái bằng hành nghề thì nếu như mấy. cái số nào nó càng lớn thì các bạn sẽ. cái công việc đó nó lý tưởng hơn. Xin chào mọi người chào mừng mọi người. đến với video mới nhất của level girl. thì hôm nay mình sẽ quay lại với series. đó là review sách Đã rất lâu rồi mình. không có kịp quay lại để review sách cho. mọi người có rất là nhiều sách hay các. bạn mà chưa kịp giới thiệu hết lên kênh. thì hôm nay thì mình sẽ giới thiệu một. cái cuốn sách đó là lập kế hoạch quản lý. tài chính cá nhân là cuốn này thì cái. tựa tiếng Anh của nó là quicklife. thì nó không nổi bằng Nhưng mà khi mà. mình tìm được cúm này là mình đọc thì.

Mình mình thấy khá là tâm đắc và nhất. định là phải giới thiệu cho mọi người. đặc biệt là trong cái giai đoạn mà thị. trường đào trang như thế này là lúc mọi. người bình tĩnh lại và mọi người bắt đầu. nghiên cứu kỹ hơn cái kế hoạch tài chính. lâu dài cho mình thì mình nghĩ là đây là. lúc thích hợp để mà mọi người mua thuốc. này về đọc ha Thì Cuốn sách này được. viết bởi hai đồng tác giả thì cái cặp. đôi này là người Trung Quốc người gốc. Trung Quốc sống ở Canada thành ra họ là. người Trung Quốc nên họ có rất là nhiều. cái điểm tương đồng về tư duy về mai set. về cách nhìn nhận về tiền bạc cũng như. cái cách mà chúng ta được giáo dục và. tiền bạc thành ra khi mà đọc cuốn này. chắc chắn là các bạn sẽ thấy rất là. nhiều cái sự đồng cảm nhiều cái điểm. chung và Chính vì như vậy mà các bạn sẽ. có thêm động lực của thi cái cặp đôi này.

Họ đã đạt được tự do tài chính họ đi du. lịch khắp nơi cùng nhau và bắt đầu làm. những việc thì họ thích ví dụ như cô gái. này cái cô Christian này thì cổ bắt đầu. đi viết sách và lập cái Block là. milenualation.com thì chuyên về nói về. câu chuyện quản lý tài chính cá nhân các. bạn có thể tham khảo Cái cái website Đó. là một website cũng khá là hay ví dụ. quay về cái cuốn sách thì một cuốn sách. khá là dày các bạn mà chứa đựng rất là. nhiều thông tin mà mình nghĩ là bất cứ. chương nào nó cũng rất là cô độc và nó. đầy đủ không có chương nào nó dư thừa. được nên nếu mà nói về cuốn sách này. chắc phải nói cả ngày nhưng mà để mà. review cuốn sách như mọi khi thì mình sẽ. biết ra hôm nay thì mình sẽ biết ra 3. điểm chính mà mình muốn chia sẻ với mọi. người trong cái video ngày hôm nay đầu. tiên nói về tài chính thì tất nhiên các.

Bạn biết là thường Những cái chương đầu. họ sẽ nói về tư duy tư duy rất là quan. trọng các bạn nhưng mà mình sẽ không nói. trong trong cái cuốn sách này đóng video. này bởi vì tư duy mình đã nói quá nhiều. trong các cái video review sách khác hôm. nay mình sẽ nói điểm đầu tiên đó là việc. khi mà các bạn lập kế hoạch quản lý tài. chính cá nhân thì cái bước quan trọng đó. là các bạn phải chọn sự nghiệp một cách. khôn ngoan thì tại sao lại nói là chọn. sự nghiệp một cách khôn ngoan bởi vì sự. nghiệp đó là cái nguồn tiền cái nguồn. thu chính cho các bạn để chuẩn bị cho. những cái năm tháng sau khi mà các bạn. theo đuổi tự do tài chính hoặc các bạn. đạt được một cái mục tiêu tài chính nào. đó nhất định thì khi mà nói về sự nghiệp. thì tác giả đã đưa ra lời khuyên nó là. các bạn Các bạn hãy khoan lựa chọn theo. đuổi đam mê vội khoan lựa chọn theo đuổi.

Đam mê vội chứ không có phải nói là các. bạn không nên theo đuổi đam mê nguyên. nhân vì sao thứ nhất là đam mê nó có thể. thay đổi và theo một cái báo cáo của Đại. học Harvard và. UAV thì gần 19.000 người cho biết là đam. mê của họ đã thay đổi đáng kể so với 10. năm trước Và chính vì vậy nó lại càng. nguy hiểm đặc biệt là với những bạn mà. mới 18 tuổi ha rất là nguy hiểm Nó như. chúng ta cổ vũ các bạn mới 18 tuổi theo. đuổi đam mê của mình bởi vì lúc đó các. bạn vẫn chưa hình thành những cái tính. cách các bạn vẫn chưa Khám phá trải. nghiệm hết được để biết là bản thân mình. thích cái gì đam mê Cái gì phù hợp với. cái gì bản thân mình mình cũng nhận ra. cái điều đó thành ra mình khi mà lên cái. kênh YouTube này mặc dù mình nói về tài. chính nhưng mà có một cái series mà mình. đặc biệt quan trọng hình nhất định phải.

Phải series hướng nghiệp đó các bạn nếu. như mà bạn nào xem video này mà các bạn. đang ở trong độ tuổi 18 20 thì mình rất. là khuyến khích các bạn xem lại cái. series hướng nghiệp đó của mình Ha cái. thứ hai hay nói về đam mê về công việc. thì người ta cũng biết rằng chúng ta. phải thực tế đâu thừa nhận một điều đó. là đam mê thì không đồng nghĩa với việc. là có được một cái công việc tốt ví dụ. các bạn đam mê ca hát rồi Các bạn đi ca. hát nhưng mà cái nguồn thu từ cái khoảng. ca hát đó nó bấp bênh thì đâu có đồng. nghĩa là việc bạn sẽ tạo ra được nhiều. cái tài sản từ cái công việc đam mê của. các bạn Và thậm chí là nếu như các bạn. biến cái đam mê thành cái công việc. chính của mình Ví dụ như bản thân mình. bây giờ mình rất là enjoy cái việc mỗi. cuối tuần mình làm video cho mọi người. nhưng mà mình tưởng tượng nếu như mình.

Bỏ công việc full time để trở thành một. youtuber full time thì nó đồng nghĩa. việc áp lực đó là mình sẽ phải gắn cái. kênh này với những kpi những cái doanh. thu Làm sao để mình có thể trả được cái. hóa đơn dựa trên các cái công việc mà ra. video hàng ngày của mình rồi mình phải. tăng cường làm việc với nhiều fren làm. sao để friend họ biết đến họ muốn quảng. bá và mình phải làm cho các fren hoa hài. lòng nữa thì với mình mình nghĩ là nếu. như một cái bạn chuyển từ đam mê thành. cái công việc full time thì một phần nào. đó cái niềm vui cái sự thích thú ở cái. đam mê của các bạn nó sẽ bị không còn. nữa hoặc là thậm chí là nó chuyển thành. cái tiêu cực hơn thì điều đó các bạn. cũng phải hiểu rõ khi các bạn định nghĩa. cái chữ sống và làm việc theo Đam mê vậy. thì nói tóm lại nếu như mà không chọn. công việc theo đam mê thì chúng ta nên.

Chọn công việc theo cái gì thì trong. cuốn sách này tác giả nói là tính toán. luôn luôn là chân lý thì mình hoàn toàn. đồng ý với tác giả bởi vì những cái công. thức tính toán nó cho các bạn một cái. nhìn cụ thể và một cái nhìn lý trí hơn. về từng cái lựa chọn trong cái tương lai. của các bạn thì theo cái cuốn sách theo. tác giả thì các bạn có thể sử dụng cái. công thức đó là tỷ suất sinh lợi dựa. trên cái học phí nó gọi là bot tức là p. over toson Tức là cái khoảng mà các bạn. được trả dựa trên cái tiền mà các bạn bỏ. ra để đi học thì cái công thức này nó. được tính bằng tổng cái thu nhập trong. một năm của bạn trừ cho cái khoản lương. tối thiểu lương cơ bản hiện tại và chia. cho cái số tiền mà các bạn phải ghi ra. để mà các bạn có được cái bằng hành nghề. thì nếu như mấy yếu tố nào nó càng lớn. thì các bạn sẽ cái công việc đó nó lý.

Tưởng hơn Ví dụ như trong cuốn sách thì. tác giả có nói là mình có ba cái lựa. chọn thứ nhất là chọn Viết lách là cái. đam mê có nghĩa rất là thích viết cái. thứ hai là chọn làm nghề kế toán và cái. thứ ba là kỹ sư máy tính thế mà Thì sau. khi mà tính toán ra thì tác giả thấy là. cái nghề đó là kỹ sư máy tính này nó. mang lại cái nguồn thu nhập tốt hơn so. với các khoản tiền mình bỏ ra để mình đi. học thế là tác giả chọn học cái ngành đó. thì tương tự các bạn cũng có thể áp dụng. ở Việt Nam mình các bạn có thể tính hòm. hòm ra là cái khoản thu nhập lương ở. Việt Nam thì các bạn có thể lên các. trang như là Việt Nam work salary hoặc. là. builder salary hoặc nó có salary của. từng cái ngành và các bạn trừ cho cái. khoản lương tối thiểu căn bản ở Việt Nam. mình thì đâu đó ở thành phố Hồ Chí Minh. là đâu đó 4 triệu 6 một tháng thì các.

Bạn trừ ra và các bạn chia cho cái học. phí của cái trường mà các bạn tính học. để mà tính ra được cái tỷ số thì có. những cái con số nó rất là vui Ví dụ như. là thực tế trong cuốn sách thì có những. cái người mà họ làm nghề thợ sửa trước. khi các bạn thì cái tiền mà để họ lấy. được cái bằng nó rất là rẻ mà họ không. tốn quá nhiều thời gian và vừa lấy được. cái bằng ra là họ hành nghề được và cái. Tức là cái chi phí để hành nghề nó cũng. lại thấp nữa thành ra cái chỉ số bot này. của họ lại cao hơn thì tất nhiên cái cái. công thức này chuẩn chỉ là cái công thức. ban đầu thì nó hữu ích cho những cái bạn. nào mà đang phân vân những bạn 18 tuổi. đang phân vân không biết nên học trường. này trường kia ngành này ngành kia thì. các bạn có thể bắt đầu suy nghĩ dựa vào. cái công thức tính toán như thế này để. các bạn chọn cái công việc nó cụ thể và.

Ít nhất là khi mà bạn học thì bạn cũng. hiểu là tại sao mình lại chọn ngành này. tại sao xưa mình lại chọn trường này ha. điểm thứ hai mình muốn chia sẻ trong. cuốn sách này đó là có câu chuyện về mua. nhà mua nhà là một câu chuyện dài tập hả. nói rất là nhiều tranh cãi rất là nhiều. thì trong cái cuốn sách này họ mới nói. đó là mua nhà nó không phải là một cái. khoản đầu tư bởi vì cái việc mà các bạn. bỏ tiền ra mua nhà và các bạn sau khi. các bạn bán lại thì cái khoản lời của. các bạn nó không còn bao nhiêu cả thì. trong cuốn sách này họ sẽ dựa vào cái. tính toán ở bên Mỹ Phương Bất động sống. mũi bên Mỹ thì tác giả máy tính ra đó là. khi mà các bạn mua một căn nhà với một. cái số tiền nhất định và giả sử là cái. tỷ lệ mà tăng trưởng của cái bất động. sản là 6% một năm thì sau 9 năm các bạn. quyết định bán đi thì toàn bộ cái tiền.

Mà bán ra tính tính cuối cùng lại thì. các bạn chỉ hưởng lợi được có 2% trên. cái phần tiền lời thì tại sao lại như. vậy bởi vì có câu chuyện mua nhà nó. không đơn giản là các bạn có sẵn tiền để. mua đất cái căn nhà đó thậm chí nếu như. các bạn có sẵn tiền mua rất căn nhà thì. các bạn Còn tốn những cái khoản tiền mà. ở bên Mỹ phải tốn ví dụ như là tiền luật. sư tình thế Chuyển nhượng đất rồi Thế. Tài sản phí môi giới bảo hiểm tiền tu. sửa thì tính ra là nó đã hết hết đâu đó. 51% của cái nhà rồi còn lại 49% nhưng mà. trường hợp là nếu các bạn không có giàu. có có sẵn tiền mà các bạn lại phải đi. vay tiền ngân hàng thì cái tiền trả lãi. của các bạn nó lại chiếm tới 47% của căn. nhà thì đây mình để lại cái hình minh. họa. hình trí tuệ của các cái khoản chi phí. mà tác giả tính ra dựa trên thực tế cái. tình hình bất động sản ở Mỹ này các bạn.

Thì tính ra đâu đó các bạn chỉ có lời 2%. thì đây là một cái khoản lời mà các bạn. cần phải cân nhắc vậy thì cái việc mua. nhà các bạn phải quyết định rất là thận. trọng bởi vì nó là một cái khoản tiền Bỏ. ra rất là lớn và tác giả khuyên là thay. các bạn nên sử dụng tiếp tục là một cái. công thức khác đó là quy tắc 150 những. quy tắc 150 này nó nói rằng chỉ cần các. bạn khi các bạn quyết định mua một cái. căn nhà nào đó thì các bạn lấy cái tiền. mà trả lại vay hàng tháng các bạn nhân. với 150% Nếu như mà cái số này nó cao. hơn cái số tiền thuê nhà hàng tháng thì. các bạn nên đi thuê nhà cùng Ngược lại. nếu như mà nó thấp hơn thì các bạn có. thể mua đứt cái căn nhà đó thì đây cũng. là một cái phương pháp một cái công thức. tính toán để các bạn cân nhắc trước một. cái khoản đầu tư rất là lớn của mình là. cái khoản tiền mua nhà Và tất nhiên nhắc.

Tới đây thì cũng lại nhắc lại một lần. nữa cái chia sẻ ở trong cái cuốn sách. Cha Giàu Cha Nghèo mà mình đã từng xem ở. trên fanpage với mọi người trong cuốn. sách đó thì Robert kiyosaki có nói đó là. người nghèo thì mua đồ đạc Tinh tinh với. trung lưu thì mua nhà còn người giàu thì. đi đầu tư vậy thì nếu như mà đi đầu tư. thì đầu tư như thế nào phần thứ ba sẽ là. câu chuyện là đầu tư Làm sao để đạt được. một triệu đô la trong vòng 10 năm. với cái tác giả là một cái người mà đi. làm công ăn lương bình thường các bạn. nhưng mà rất là may mắn bởi vì họ có một. cái sự tỉnh táo để họ chọn một cái nghề. mà có cái lương cao thì khi mà có lương. cao thì họ bắt đầu dồn tiền lại và học. đầu suy nghĩ chuyện đầu tư thì cái cách. đầu tư của họ để đạt được cái câu chuyện. đó là đạt được cái mức mà tự do tài. chính thì mức đạt được tự do tài chính.

Thì họ dựa trên cái công thức đó là 4%. thì dựa vào cái quy tắc 4% để họ tính ra. được cái số tiền mà họ cần để nghỉ hưu. thì bây giờ với cái việc mà họ có những. cái khoản tiền thì làm sao để họ xây. dựng danh mục Làm sao để hạ đạt được cái. mục tiêu là Đạt được 1 triệu đô trong. vòng 10 năm thì cách họ làm vô cùng đơn. giản và ở ông này trong cuốn sách này nó. có một cái chương rất là dài Nó nói rất. là cụ thể từ việc là họ Mua chứng chỉ. quỹ nào họ mua trái phiếu nào cổ phiếu. nào tỉ lệ phần trăm bao nhiêu và với mỗi. cái biến động của thị trường thì họ làm. như thế nào thì cực kỳ cụ thể mình nghĩ. là nếu như mà ai ở Mỹ hoặc ở Canada thì. có thể copy theo mà mình làm theo cái. cái cách mà họ giới thiệu nhưng mà ở. Việt Nam mình thì nó sẽ hơi khó hơn nơi. khác một tí thành ra mình cũng sẽ điều. chỉnh một tí những cái nội dung mình rút.

Ra và mình Việt hóa nó một tí để mình có. thể áp dụng thứ nhất là tác giả khuyên. là chúng ta nên chọn tỷ lệ phân bổ tài. sản và cái việc mà lựa chọn cái tỷ lệ ký. danh mục đầu tư thì nó dựa vào cái. nguyên tắc của lý thuyết danh mục đầu tư. hiện đại mà tuần trước mình có series. mạng nào chưa coi thì coi lại cộng thêm. nó là việc mà mình phân bổ cái tỉ lệ. phần trăm tài sản sao cho mình thoải mái. nhất tức là bạn nào mà cảm thấy là mình. ưa mạo hiểm hoặc là bạn nào cảm thấy. mình muốn sự an toàn thì các bạn có thể. chọn một cái tỷ lệ phần trăm mà các bạn. cảm thấy thoải mái nhất chính bản thân. mình còn nếu như mà băn khoăn quá không. biết mình thoải mái ở mức bao nhiêu thì. các bạn có thể tham khảo các phương pháp. mà tuần trước mình cũng share riêng đó. là phương pháp mà phân theo cái tỷ lệ. dựa trên cái độ tuổi của mình cái thứ.

Hai đó là tác giả đều ở đây vì một cái. khoản tiền mà Tích cóp thì trước bây giờ. nên tác giả đều đầu tư vào cái chỉ số. thì cái này chúng ta cũng đã nói với. nhau rất là nhiều ha Thì ở đây đều đầu. tư vào các vị BTS nguyên nhân nó bởi vì. các chỉ số thì nó không có nguy cơ bị. mất trắng cái thứ hai đó là 85% thì các. cái chỉ số này nó sẽ có cái quả hoạt. động tốt hơn so với việc các bạn bỏ vào. các quỹ chủ động là ở đây là các cái quỹ. mở mà được giao phó cho các chuyên gia. đầu tư và cuối cùng thì đương nhiên Vì. họ hướng tới các bạn trong vòng 10 năm. để đạt được 1 triệu đô thì đầu tư vào. chỉ số là một cái đầu tư an toàn về dài. hạn và điểm tiếp theo thì các bạn cũng. biết là đa số những ai mà muốn đạt được. tự do tài chính thì thường họ sẽ nghiên. cứu cái theo cái quy tắc mà 4% nhưng mà. theo tác giả nghiên cứu thì cái quy tắc.

Nó chỉ hiệu quả 95% thôi như vậy thì vẫn. có xác suất là chúng ta sẽ rơi vào 5%. còn lại mà Nếu rơi vào 5% còn lại thì. rất là nguy hiểm Bởi vì cái kế hoạch của. mình nó không đi đúng như cái mình mong. muốn thì rất có thể là ở một cái độ tuổi. nào đó về sau chúng ta bị thu bị thâm. hụt cái khoản tiền mà chúng ta không có. đủ tiền để sinh sống thì phải thì phải. làm sao và thì ở đây tác giả nghiên cứu. rất kỹ và đưa ra hai giải pháp đồng thời. cái đầu tiên là để mà đảm bảo và chúng. ta vẫn có tiền sống thì chúng ta phải. thêm một phần nữa gọi là đệm Đỡ tiền mặt. thì cái tiền điện Đỡ tiền mặt này là một. cái tiền tươi Thất Thạch luôn và chúng. ta cho vào tài khoản ngân hàng để chúng. ta có để linh hoạt rút ra Tránh cái. trường hợp đó là vào những cái thời điểm. mà thị trường nó suy thoái thị trường nó. khủng hoảng chúng ta phải bán đi cái cái.

Tài sản là cái chứng chỉ quỹ trái phiếu. hoặc là cổ phiếu ở trên với mức giá rẻ. dẫn đến việc tài sản của chúng ta bị sụt. giảm thì cái công thức để tính được cái. khoảng đệm Đỡ tiền mặt này nó sẽ bằng. tổng cái số tiền chi tiêu trong vòng 1. năm chúng ta Trừ đi cho cái khoản tiền. kết thúc mà chúng ta thu lại được Và. chúng ta nhân với cái số 5 thì ra được. cái khoản tiền mà chúng ta phải đảm bảo. rằng chúng ta có được cái tiền mặt bỏ. trong cái tài khoản ngân hàng của mình. và cái thứ hai đó là khi trắng là xuất. hiện ra tác giả có gợi ý một số kênh ví. dụ như là cổ phiếu ưu đãi. trái phiếu doanh nghiệp hoặc là tính. thác bất động sản thì đây là những cái. kênh ở bên Mỹ họ phổ biến họ quen thuộc. thì đây là cái cách để mà họ tạo ra được. một cái khiêng trắng thì trên đây đó là. ba cái điểm mà mình thấy quan trọng mình.

Thấy hay ở trong cái cuốn sách này để. viết ra giới thiệu cho mọi người ngoài. ra thì cũng có những cái điểm mà hay. Mình không có thời gian để nói ở đây ví. dụ như tác giả nói về câu chuyện linh. hoạt trong cái việc mà lựa chọn nơi sống. và chọn một cái nơi sống mà có cái chi. phí Ví dụ như các bạn chọn nơi sống mà. có chi phí sống nó rẻ hơn thì cái số. tiền hoặc là số tiền của bạn nó sẽ thấp. hơn nó không có giống như cái ban đầu ví. dụ tác giả nói là thay vì sống ở Canada. thì tác giả đi qua bên Việt Nam. Campuchia hoặc là thậm chí qua Bangkok. Để Sống hai vợ chồng đi qua đó sống thì. nó có thể đạt được tự do tài chính với. thời gian ngắn hơn với số tiền ít hơn. thì đó là một cái tư duy rất là linh. hoạt thì đây là một cuốn sách là khá là. dày và có đầy đủ và mình cũng rất là. thích cuốn sách này bởi vì các bạn biết.

Đó là cuối mỗi chương nó đều Tóm lại là. trường này tôi vừa nói gì có các cái. hành động mà các bạn có thể làm được là. 1 2 3 thì mỗi chương mà các bạn sẽ không. có bị quên là các bạn cũng biết là đọc. xong cuốn sách thì mình biết là mình. phải làm gì chứ không có phải là bị. Hoang Mang Hoặc là những cái cuốn sale. hết là mình đọc xong cho vui cho bổ vậy. thôi thì đây là cuốn sách mà mình khuyến. nghị tại những bạn nào mà muốn kiểm soát. tài chính của mình các bạn nào đang có. một cái mục tiêu tài chính nhất định họ. không Không nhất thiết phải là Đạt tự do. tài chính nhân chỉ cần các bạn có một. cái mục tiêu đề chính nhất định thì các. bạn có thể tham khảo để mà mình có thêm. nhiều cái góc nhìn về dài hạn về tổng. quan toàn bộ tình hình tài chính chứ nó. không chỉ là đầu tư thì như mình nói nó. đầu tư nó chỉ là một phần nhỏ trong cái.

Quá trình mà các bạn kiểm soát tài chính. cá nhân của các bạn thì trên đây là toàn. bộ nội dung video ngày hôm nay hy vọng. mọi người thích video này hi vọng mọi. người thích phần review của về cuốn sách. này bạn nào đã đọc sách rồi thì comment. bên dưới chia sẻ với mình cảm nhận của. mọi người Cảm ơn mọi người đã theo dõi. video nhiều phút này hi vọng Hữu video. hữu ích với mọi người hi vọng mọi người. thích video và nếu mọi người thích video. Mọi người nhớ Like Subscribe kênh của. mình để ủng hộ mình có thể tiếp tục duy. trì ra được video cho mọi người và mọi. chủ nhật hàng tuần Xin chào và hẹn gặp. lại mọi người vào chủ nhật tuần sau. giả sử như các bạn có một cô bạn gái. đúng không mời các bạn cứ liên tục Nói. với cô bạn gái của bọn mình đó là anh. không có cần em thì chắc chắn là cái cô. bạn gái đó sớm muộn gì cô ấy cũng sẽ rời.

Xa Các bạn ơi Cô ấy không muốn ở bên cái. người mà không cần mình đúng không Thì. tiền nó cũng tương tự như vậy Nếu như. các bạn suốt ngày hoặc là trong cái suy. nghĩ của bạn nghĩ là các bạn không cần. tiền tiền nó không quan trọng với các. bạn thì chắc chắn là tiền nó cũng sẽ. không tìm đến với các bạn mà nó sẽ đội. nón ra đi thôi Thành ra điều quan trọng. nhất là các bạn phải thay đổi cái Mai. set cái tư duy của mình về từ tiền để mà. tạo một cái mối quan hệ tốt đẹp với tiền. thì trong cuốn sách này nó có rất là. nhiều cái chương mà mình mình nghĩ là. hay đặc biệt là những bạn ở Việt Nam như. một mình có thể tìm thấy đồng cảm rất là. nhiều những cái chương đầu tiên ngay từ. đầu vào đó người chưa nghèo đói chúng ta. sẽ nói về câu chuyện chúng ta lợn sinh. ra lớn lên trong cái gia đình nghèo đói. thì cái sự nghèo đói nó hạn chế về cái.

https://youtu.be/jqbrfXmAJWkTự do tài chính năm 31 tuổi – Lập kế hoạch Quản lý tài chính cá nhân 📚
Thì cái công thức này nó được tính bằng. tổng cái thu nhập trong một năm của bạn. trừ cho cái khoản lương tối thiểu lương. cơ bản hiện tại và chia cho cái số tiền. mà các