Vì sao hộp đựng tiền tiết kiệm thường có hình con lợn? • 1000 DTV
Vì sao hợp những tình tiết kiệm thì có hình con lợn? ngày nay người lớn chúng ta ít còn sử dụng lợn đất để tiết kiệm tiền nhưng là một thứ khá hay ho đối với trẻ con lợn đất đượ

Vì sao hộp đựng tiền tiết kiệm thường có hình con lợn? • 1000 DTV

Vì sao hợp những tình tiết kiệm thì có hình con lợn? ngày nay người lớn chúng ta ít còn sử dụng lợn đất để tiết kiệm tiền nhưng là một thứ khá hay ho đối với trẻ con lợn đất được nhắc đến ở đây với một dụng cụ được dùng để lưu giữ tiền nói chung và không thể lấy ra một khi đã cho vào trừ khi phá hủy cả dụng cụ đó, hay còn gọi là “đập lợn” hay “mổ lợn” Gọi là lợn đất bởi lẽ những dụng cụ này thường có hình những chú lợn rất dễ thương với nhiều hình dáng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Và bạn có biết tại sao những dụng cụ đựng tiền này thường có hình con lợn không? Nó phổ biến tới mức mỗi khi nhắc đến “lợn đất” là ai cũng hiểu đó là công cụ để lưu trữ tiền bạc.

Chất liệu được dùng để làm làm ra những chú lợn đắt Sau một thời gian dài tiết kiệm, chúng ta thường “mổ lợn” để hưởng thành quả và công sức của mình. đó là thời điểm rất ngọt ngào Việc “mổ lợn” này đồng nghĩa với việc nó sẽ không thể dùng lại. Vì vậy giá của một chú lợn đất sẽ không thể quá đắt, đồng nghĩa với việc chất liệu làm ra nó cũng phải rẻ. Một loại đất sét có màu nâu đỏ trở thành lựa chọn phù hợp cho tiêu chí này. Nó có tên tiếng anh là “pygg”. Từ thời Trung Cổ, loại đất này đã thường xuyên được sử dụng để làm ra các bình đựng tiền cho cá nhân hay gia đình thời đó Tên của loại đất này có phát âm giống với “pig”, nghĩa là “lợn”.

Ban đầu, người ta hay gọi là các “bình pygg”. tức là các bình được làm từ đất sét pygg. nhưng sau đó do phát âm giống nhau, tên gọi này dần chuyển thành “piggy bank” – hay “ngân hàng lợn”. mà tiếng việt chúng ta thân quen hơn với cái tên “lợn đất”.. Do tên gọi như vậy, các nhà sản xuất sau này thường phát triển các dụng cụ đựng tiền này với hình dạng con lợn. để tương thích với tên gọi của nó. Mặc dù sau này có nhiều chất liệu khác nhau như nhựa hay kính. được sử dụng để làm,. đất sét vẫn là chất liệu chủ đạo và cái tên “lợn đất” chính là xuất phát từ .. tên của chất liệu ban đầu được sử dụng để làm những dụng cụ này – đất sét pygg. lợn tượng trưng cho phú quý và giàu sang. nhiều người còn đặt giả thiết cho rằng việc những dụng cụ đựng tiền này có hình con lợn xuất phát từ thời nhà Thanh tại. Trung Quốc ở thời đại này là lợn là loài vật được xem là biểu tượng của sự giàu có và sung túc.

https://youtu.be/uBrc5d6S2fcVì sao hộp đựng tiền tiết kiệm thường có hình con lợn? • 1000 DTV
Vì sao hợp những tình tiết kiệm thì có hình con lợn? ngày nay người lớn chúng ta ít còn sử dụng lợn đất để tiết kiệm tiền nhưng là một thứ khá hay ho đối với trẻ con lợn đất đượ