Vlog 3: 05 cách "Tiết Kiệm Tiền" đơn giản mà mình đang thực hiện trong thời buổi này
Ở video trước mình đã chia sẻ cho các bạn một số công việc vô cùng đơn giản để chúng ta có thể kiếm thêm thu nhập trong mùa COVID này Thế nhưng

Vlog 3: 05 cách "Tiết Kiệm Tiền" đơn giản mà mình đang thực hiện trong thời buổi này

Ở video trước mình đã chia sẻ cho các bạn một số công việc vô cùng đơn giản để chúng ta có thể kiếm thêm thu nhập trong mùa COVID này Thế nhưng kiếm tiền thôi là chưa đủ chúng ta còn cần phải tiết kiệm và chi tiêu một cách hợp lí Và ngay bây giờ đây hãy lấy một cuốn sổ ra lập danh sách các khoản chi tiêu mà chúng ta cho là không thực sự cần thiết và các bạn hãy lập theo thứ tự quan trọng, lược bỏ một số những công việc bạn cảm thấy dư thừa mà chúng ta có thể tiết kiệm trong tháng này Các bạn biết đấy, khi mà trong mùa COVID này thì sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của chúng ta rồi Thế nhưng nếu như các bạn biết tiết kiệm một cách hợp lí, chúng ta có thể để ra từ 45 triệu đồng/tháng Và các bạn đang quay trở lại với channel của Hà Thu 😡 Đầu tiên, tự nấu ăn ở nhà.

Như các bạn biết đấy, nấu ăn ở nhà vừa đầy đủ dinh dưỡng, an toàn mà lại có thể đảm bảo sức khỏe cho chúng ta.. Bữa ăn tự làm thì luôn đầy đủ chất dinh dưỡng và chắc chắn là hợp khẩu vị của chúng ta rồi.. thế nhưng các bạn biết không, nếu mà chúng ta tự nấu ăn ở nhà còn có thể tiết kiệm từ 1tr52tr đồng/tháng. Không tin phải không, hãy thử tính xem nhá. Một bữa ăn bây giờ trung bình từ 35k40k một suất. như vậy một ngày chúng ta cũng mất tới 120K rồi. thế nhưng cùng với số tiền đó mà chúng ta mua thức ăn thịt, cá, rau một ngày thì chúng ta có thể tiết kiệm được 60K đấy. Bởi vì theo như mình thấy với 120K chúng ta có thể mua được thức ăn trong vòng 2,3 ngày. như vậy là một ngày chúng ta đã tiết kiệm được 60K đúng không nào. Và thử tính xem, như vậy thì một tháng chúng ta có thể tiết kiệm được khoảng 1tr800k.

Đó sẽ là một khoản tiết kiệm cực kì tốt trong mùa COVID này. Đặc biệt các bạn không nên chạy theo việc dự trữ lương thực. Hãy mua những sản phẩm mà chúng ta cần, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng mà lại có thể tiết kiệm tiền kha khá Và chúng ta có một cách nữa để tiết kiệm được khoản mua rau đó là chúng ta có thể trồng thêm rau ở những khu vực trống ở trong nhà của mình như là ở trên sân thượng hoặc là ở ngoài lan can. Đó cũng là một cách để chúng ta tiết kiệm tiền đúng không nào 😡 Thứ hai đó là tập thể dục tại nhà. thay vì việc là chúng ta phải đến phòng tập, vừa đông người lại còn vừa tốn kém, chúng ta hoàn toàn có thể tham khảo những bài tập ở trên mạng và tập theo những bài tập đó.

Hiện giờ thì mình thấy ở trên các trang mxh hoặc là ở trên youtube có rất là nhiều trang web để hướng dẫn chúng ta. luyện tập tại nhà, vừa tăng cường sức khỏe lại vừa tiết kiệm tiền. Theo như mình tìm hiểu thì hiện giờ ở các phòng tập 34sao thì cũng đã từ 300k-400k/tháng. Đặc biệt là những phòng tập 5 sao như Cali hay Elite. thì có thể lên tới 700K800k/tháng. Và nếu như các bạn có thể hoàn toàn tập được ở nhà, vừa tăng cường sức khỏe của chúng ta lại vừa đảm bảo không ra chỗ đông người. chúng ta có thể tiết kiệm được khoản tiền khá lớn đúng không nào?. Thứ ba, hãy cai nghiện mua sắm một cách vô bổ.. Để có thể tiết kiệm chi tiêu trong mùa COVID này, chúng ta nên từ bỏ thói quen mua sắm những món đồ không thực sự cần thiết. hoặc những món đồ có giá trị lớn. Như vậy sẽ giúp ta tiết kiệm được một khoản kha khá.

Bản thân mình cũng là người có thói quen mua sắm để “xả stress” mỗi khi mình cảm thấy có chuyện buồn hay là áp lực ở trong công việc, thì mình lại đến các trung tâm mua sắm. Rồi các bạn biết đấy, con gái thì có ti tỉ thứ để mua từ mĩ phẩm này, quần áo này rồi giày dép thậm chí là cả những món đồ phụ kiện như khuyên tai có những món đồ mình thấy là thực sự không cần thiết đâu mình không biết kết hợp với quần áo ntn không biết là kết hợp với túi xách ntn mà vẫn mua. Để làm gì? Để có thể mỗi lần mình được thanh toán tiền là một lần mình “xả stress” nhưng thật ra thói quen này vô cùng nguy hiểm các bạn ạ bởi vì thói quen đó có thể sẽ khiến chúng ta tiêu tốn rất nhiều tiền trong vòng một tháng.

Thay vì đó, chúng ta nên từ bỏ thói quen này để có thể tiết kiệm được khoản tiền kha khá trong một tháng các bạn nhá. Và các bạn biết không, bẫy tài chính luôn là một thứ cực kì nguy hiểm mà chúng ta cần phải đề phòng, đặc biệt là các chương trình giảm giá. Mình thấy là có rất nhiều các chương trình giảm giá ở trong mùa COVID hiện nay, đó là một cách để kích cầu mua sắm thế nhưng khi chúng ta nhìn vào những chương trình giảm giá đó, đôi khi chúng ta thực sự cảm thấy những món đồ đó không cần thiết, hoặc là chưa có nhu cầu sử dụng nhưng vẫn mua để tiết kiệm tiền. thế nhưng các bạn biết không, đó lại là một cách để chúng ta tiêu tiền một cách lãng phí.

Bởi vì có những món đồ bạn sẽ chẳng bao giờ dùng đến cả!. Thứ tư, các bạn hãy thay đổi thói quan giải trí.. Uhm không biết là rảnh rỗi thì các bạn sẽ làm gì?. mình thì mình thường hay đi cà phê với bạn bè này, tán ngẫu. đi xem phim, rồi đôi khi chúng ta có thể đến sự kiện để giải trí. Thế nhưng mà mùa COVID này các bạn biết là chúng ta nên tránh chỗ đông người đúng không nào. và đặc biệt là với những trung tâm thương mại,. hoặc là với những sự kiện thì chắc chắn chúng ta không nên đến rồi.. Đôi khi thì chính những thú vui, chính những thói quen đó của chúng ta lại kiến chúng ta tiêu tốn rất nhiều tiền. Thay vào đó, chúng ta có thể thay đổi thói quen giải trí của mình. Ví dụ như là xem phim nhưng không phải là đi ra ngoài rạp. mà chúng ta xem phim online trên Netflix hoặc là thay vì chúng ta đi cafe với bạn bè, đi cafe đọc sách.

Thì chúng ta hãy tìm kiếm những cuốn sách nhanh online để chúng ta có thể đọc giết thời gian và tăng thêm kiến thức cho mình. Có rất nhiều thói quen giải trí mà chúng ta có thể thay đổi, vừa tiết kiệm tiền mà lại vừa an toàn đúng không nào 😡 Và cuối cùng: có một tài khoản tiết kiệm khẩn cấp. nếu như chúng ta chẳng may bị mất việc trong mùa COVID19, chắc chắn chúng ta cần có một khoản tiết kiệm để có thể duy trì sự sống của mình ít nhất từ 36 tháng. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn ra vô cùng phức tạp như hiện nay, chúng ta nên sử dụng hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng online Và các bạn biết không đây không chỉ là hình thức vừa thuận tiện, nhanh chóng mà còn giúp chúng ta tiết kiệm được khoản tiền kha khá.

Đặc biệt mình có tìm hiểu là khi các bạn gửi online thì sẽ có lãi suất cao hơn gửi trực tiếp tại quầy từ 68% tùy ngân hàng cũng như là tùy số tiền các bạn gửi Và đó là 5 cách vô cùng đơn giản để chúng ta có thể thắt chặt chi tiêu trong mùa đại dịch COVID này Hãy thực hiện ngay hôm nay để có thể tiết kiệm từ 45 triệu đồng/tháng các bạn nhá! Chúc các bạn sẽ sớm khỏe qua mùa “bão giá” COVID 19, Xin chào, và hẹn gặp lại 😡 Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết vlog hôm nay của Hà Thu. Nếu các bạn cảm thấy hay thì hãy bấm nút Like để ủng hộ Hà Thu Và các bạn hãy bấm vào nút Subscribe và tick vào hình quả chuông để cập nhật những vlog mới nhất của mình.

https://youtu.be/48YgzTiaEAYVlog 3: 05 cách "Tiết Kiệm Tiền" đơn giản mà mình đang thực hiện trong thời buổi này
Ở video trước mình đã chia sẻ cho các bạn một số công việc vô cùng đơn giản để chúng ta có thể kiếm thêm thu nhập trong mùa COVID này Thế nhưng